PDA

View Full Version : Hoi cach ran nem gion



meBinh_Minh
09-10-2006, 12:19 PM
Chao cac me dam dang!

Giup minh cach ran nem gion, de nguoi van khong bi iu voi!
Xin cam on cac me nhieu nhieu!!!

Cho mong hoi am lam lam!!

BiBo
09-10-2006, 12:26 PM
Hì tớ thì k đc đảm đang lắm nhưng tớ thường áo cho cái nem một lớp lòng trắng trứng, trước khi rán nhé, vì nếu áo mà k rán ngay cái nem nó sẽ mềm oặt ra, vỡ mất đấy :lol: Còn các mẹ thực sự đảm đang làm sao thì em cũng nín thở chờ hồi âm coi các cao thủ ra tay :lol:

mebeMoc
09-10-2006, 01:26 PM
Chao cac me dam dang!

Giup minh cach ran nem gion, de nguoi van khong bi iu voi!
Xin cam on cac me nhieu nhieu!!!

Cho mong hoi am lam lam!!
Nhà tớ hay pha dấm với nước cho loãng ra, khi cuốn nem thì bôi lên bánh đa nem cho ẩm mặt bánh, vừa cuốn dễ mà khi rán xong lại giòn.
Rán xong thì để ráo mỡ và không để chồng nem lên nhau ngay.
Hehe, tớ cũng không đảm đang mấy :wink: nhưng vưỡn hay dùng cách này :lol:

nguyentranlananh
09-10-2006, 01:35 PM
Em thì thường lấy một ít bia quết lên bánh đa nem, sau đó làm như bình thường - rán xong thấy màu vàng đẹp, giòn và ngon hơn. Các bác thử xem!

BiBo
09-10-2006, 02:52 PM
Quên còn nữa là rán thật nhỏ lửa nhé!Ở trong này có loại bánh tráng bí tươi, mềm lắm nhưng cuốn nem, hay gọi là chả giò ấy ngon tuyệt, vừa vàng vừa giòn :lol:

mebesuxipo
09-11-2006, 09:51 AM
Mình thì học mót được kinh nghiệm trên "ở nhà chủ nhật": dầu(mỡ) để rán nem cho vài giọt chanh vào, đảm bảo nem để đến chiều vẫn giòn tan, giòn đến nỗi không thể giòn hơn :lol:

bibé
09-11-2006, 02:30 PM
Mình thì học mót được kinh nghiệm trên "ở nhà chủ nhật": dầu(mỡ) để rán nem cho vài giọt chanh vào, đảm bảo nem để đến chiều vẫn giòn tan, giòn đến nỗi không thể giòn hơn :lol:

Cách này hay nhỉ và đơn giản nữa. May quá đọc được ở đây. Cảm ơn mẹ nó nhiều nhé

meBinh_Minh
09-12-2006, 01:51 AM
Xin cam on cac me rat nhieu! May qua, mai minh phai lam nem tiep khach, nho co cac me giup nen chac se duoc khen day :D

Nho ca nha qua, nho may vu offline qua, khong biet bao gio moi duoc tham gia .... :(

Cam on cac me mot lan nua nhe!

PHUONGMINHBONG
09-12-2006, 02:21 PM
Mình thì học mót được kinh nghiệm trên "ở nhà chủ nhật": dầu(mỡ) để rán nem cho vài giọt chanh vào, đảm bảo nem để đến chiều vẫn giòn tan, giòn đến nỗi không thể giòn hơn :lol:

Nhưng mẹ nó nói rõ hơn là cho mấy giọt chanh vào trước khi dầu ăn chưa nóng hay lúc dầu nóng vì tớ đã thử nhưng khi dầu nóng rồi tớ nhỏ ngay mấy giọt chanh vào rồi mới rán nem , nhưng khi giỏ mấy giọt chanh vào thì chảo dầu bắn lắm tung toé cả lên tớ đành tắt bếp đợi dầu nguội mới dám cho nem vào nhưng khi dầu sôi , lại bắn tung toé , được 1 phen dọn bếp kinh hoàng vì dầu bắn, mà nem chả ngon mấy hic híc vì còn phải lo chạy dầu mỡ bắn.Tại sao vậy mẹ nó ời ơi.Có mẹ nào thử cách này chưa.???

me cuKin
09-15-2006, 11:47 AM
Nhưng mẹ nó nói rõ hơn là cho mấy giọt chanh vào trước khi dầu ăn chưa nóng hay lúc dầu nóng vì tớ đã thử nhưng khi dầu nóng rồi tớ nhỏ ngay mấy giọt chanh vào rồi mới rán nem , nhưng khi giỏ mấy giọt chanh vào thì chảo dầu bắn lắm tung toé cả lên tớ đành tắt bếp đợi dầu nguội mới dám cho nem vào nhưng khi dầu sôi , lại bắn tung toé , được 1 phen dọn bếp kinh hoàng vì dầu bắn, mà nem chả ngon mấy hic híc vì còn phải lo chạy dầu mỡ bắn.Tại sao vậy mẹ nó ời ơi.Có mẹ nào thử cách này chưa.???

Chia buồn cùng nhà PHUONGMINHBONG. Nhưng hê hê, may quá, có PHUONGMINHBONG làm thí nghiệm rồi. Suýt nữa thì tớ cũng phải dọn bếp. Thật là may may may ! :D

Mai cún
09-15-2006, 04:12 PM
Hoà dấm ăn lưng bát con chấm nứoc mắm với 1 thìa đường, phết lên bề mặt của bánh đa nem sau đó quay cái phần phết nước ra phía ngoài rồi cuộn bình thường, nem có màu vàng cháy giống ở hàng bún chả, ăn lại giòn xốp, thơm ngon các bác ạ

MeLuti
09-16-2006, 04:56 AM
Mình thì học mót được kinh nghiệm trên "ở nhà chủ nhật": dầu(mỡ) để rán nem cho vài giọt chanh vào, đảm bảo nem để đến chiều vẫn giòn tan, giòn đến nỗi không thể giòn hơn :lol:

Mình thì đã làm theo cách này đấy, tại mẹ Su ko nói rõ nên mình cho dầu xong mới cho vài giọt chanh (ko biết có đúng bài ko ???) . Cũng bi bắn xèo xèo mất một tý nhưng ko tung ra bếp như nhà PHUONGMINH BONG vì thường thì lúc rán đồ ăn bao giờ mình cũng cho tý bơ thực vật vào trước khi cho dầu để tránh bắn rồi (học được của bà bạn bên này đấy) .

Rán nem quả là rất giòn và để được lâu .
Mình thử rán cả cá cơm, cũng ròn như nem.
Thích lắm ạ, cám ơn các mẹ nhiều nhiều :lol: .

metutu&bom
09-16-2006, 05:06 AM
mình cũng thường hay hoà dấm với đường rồi phết lên mặt bánh, nhưng khi cuộn nem xong mình thường để cả khay nem vào tủ lạnh ít nhất 15 phút để nem được khô ráo, khi rán sẽ giòn, không bị vỡ (hihi học mót được của 1 anh bếp Tàu, anh này dạy cho mình vài món trong đó có món nem Phù đổng của nhà hàng Phù đổng, tiếc là bây giờ anh ấy về lại Sài gòn mất rùi, chưa kịp học thêm vài chiêu nữa :) :) ). Bây giờ học thêm được chiêu vắt vài giọt chanh vào chảo rán :lol: :lol: để chủ nhật này thực hành xem sao

Hai Anh
09-16-2006, 10:42 PM
Cách cho chanh vào nhà tớ vẫn áp dụng đấy, rất ổn.

PHUONGMINHBONG
09-17-2006, 05:05 PM
Cách cho chanh vào nhà tớ vẫn áp dụng đấy, rất ổn.

Sao các mẹ ko bị bắn ah, hay tại dầu sôi tớ vắt chanh vào mới bị vậy ???Thế có lẽ cho dầu ăn xong thì vắt chanh luôn hả các mẹ. :(

mebesuxipo
09-18-2006, 11:59 AM
Sao các mẹ ko bị bắn ah, hay tại dầu sôi tớ vắt chanh vào mới bị vậy ???Thế có lẽ cho dầu ăn xong thì vắt chanh luôn hả các mẹ.

Ôi, mấy ngày kg vào DĐ nên kg biết mẹ nó gặp rắc rối thế :P Sorry các mẹ nhé, mình cũng sơ ý vụ cho chanh khi nào :lol: Các mẹ ơi, cho chanh vào ngay từ đầu nhé, chứ lúc dầu đang sôi mà các mẹ cho vào thì gặp họa ngay :lol:

PHUONGMINHBONG
09-20-2006, 06:56 PM
Sao các mẹ ko bị bắn ah, hay tại dầu sôi tớ vắt chanh vào mới bị vậy ???Thế có lẽ cho dầu ăn xong thì vắt chanh luôn hả các mẹ.

Ôi, mấy ngày kg vào DĐ nên kg biết mẹ nó gặp rắc rối thế :P Sorry các mẹ nhé, mình cũng sơ ý vụ cho chanh khi nào :lol: Các mẹ ơi, cho chanh vào ngay từ đầu nhé, chứ lúc dầu đang sôi mà các mẹ cho vào thì gặp họa ngay :lol:

Thử 7 này tớ sẽ thử nghiệm lại , hy vọng nem ngon mà ko phải dọn bếp :oops: :D

Mai cún
10-06-2006, 08:59 AM
Các chị ơi chỉ em cách làm sao cho cái nhân nem nó tơi tơi 1 chút được không? Em ăn ngoài hàng thấy miến, giá, thịt nó hơi tơi tơi ra ăn còn thấy nó xốp xốp, nem ở nhà em làm kiểu gì nó cũng vón thành cả cục nhân, chả pro tí nào hu hu :cry:

Adam & Eve
10-06-2006, 09:33 AM
Chắc tại vì bạn cho nhiều thịt.

Mai cún
10-06-2006, 01:26 PM
Chắc tại vì bạn cho nhiều thịt.
Em cho 1 gói thịt ghẹ đông lạnh chừng 1,5 lạng và khoảng 1 lạng thịt xay, 1lạng miến cho khoảng 20 cái nem to bằng 2 ngón tay thôi chị ạ, từng ý có phải là nhiều quá không?

Mai cún
10-23-2006, 04:32 PM
Chắc tại vì bạn cho nhiều thịt.
Em cho 1 gói thịt ghẹ đông lạnh chừng 1,5 lạng và khoảng 1 lạng thịt xay, 1lạng miến cho khoảng 20 cái nem to bằng 2 ngón tay thôi chị ạ, từng ý có phải là nhiều quá không?

Chị conbe ơi em đã làm thử ngày hôm qua rồi, kết quả wonderful chị iu hi hi, cảm ơn chị nhiều a.

vuhongson1586
02-10-2013, 11:19 AM
Thấy các chị bảo là xoa dấm lên bánh đa nem