PDA

View Full Version : Hà Nội: Bán cây Diệp Hạ Châu đắng - thảo dược bảo vệ gan cho nam giới do bia r*** nhiều: 80K/kgtranphiyen
11-21-2011, 11:08 AM
Chào cả nhà, chuyện là thế này: ông xã em làm sale nên hay đi uống r*** tiếp khách, mặt nổi mề đay, sủi cảo…thấy bà nội gửi xuống cho vài kg cây chó đẻ răng cưa, em đun lên cho ông xã uống thấy đỡ đi rất nhiều. Lên mạng nghiên cứu mới biết là cây chó đẻ răng cưa đắng có công dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, tiêu độc, mát gan. Mà quê chồng em ở vùng miền núi và trung dung Việt Bắc, loại này có rất nhiều, thấy hay em nhờ ông bà nội đi hái về, làm sạch và phơi khô, gửi xuống Hà Nội để em giới thiệu với mọi người.

Diệp hạ châu đắng khô : 80.000 VNĐ/kg
Nhân trần khô : 40.000 VNĐ/kg
Free ship trong các quận nội thành cũ Hà Nội với những khách hàng mua từ > 3kg.

Liên hệ : em Lan Hương - 0912822144/0978364575
Địa chỉ lấy thảo dược : số 16 - ngõ Ngân Hàng - Đê La Thành - Đống Đa - Hà Nội.

Phòng bệnh gan bằng cây Diệp hạ châu đắng

Diệp hạ châu đắng (còn gọi là cây chó đẻ) thân xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa thuộc nhóm xanthones, có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan.


http://img577.imageshack.us/img577/5428/diephachaudang.jpg

Loài cây này có tên khoa học là Phyllathus amarus Schum.et Thonn, họ thầu dầu phân bố khắp các vùng nhiệt đới cổ. Tại Việt Nam, diệp hạ châu đắng mọc hoang trên đất ẩm ở nhiều nơi. Đây là loại cây thảo, cao chừng 10-40 cm, ít phân cành, màu lục (khác với diệp hạ châu gọt thân đỏ). Diệp hạ châu đắng có thể dùng toàn cây, thu hái quanh năm, dùng tươi hay phơi sấy khô.

Theo một báo cáo tổng hợp của bác sĩ Lê Minh Khôi - Bệnh viện TW Huế nghiên cứu thực hiện năm 2010, 40% người thường xuyên sử dụng bia r*** (trong nhóm được tổng hợp) mắc chứng gan nhiễm mỡ; 10% số đó tiến triển thành ung thư gan. Khoảng một phần hai số bệnh nhân viêm gan do r*** nặng sẽ tiến triển thành xơ gan và khoảng một phần tư tổng số bệnh nhân viêm gan do r*** ở mức độ nhẹ có thể bị xơ gan những năm sau. Bệnh nhân xơ gan thường tử vong do các biến chứng như bệnh não, xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng, ung thư gan…

Việc sử dụng các biện pháp bảo vệ gan từ sớm rất cần thiết. Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu đang được ưa chuộng vì tính an toàn và có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. Các dược liệu tốt cho gan như actiso, hoàng bá, vọng cách, nhân trần.... trong đó, cây diệp hạ châu đắng được đánh giá cao.

Diệp hạ châu đắng đã được sử dụng hơn 2.000 năm nay. Theo y học cổ truyền, loài thuốc này vị đắng hơi ngọt, tính mát, quy kinh vào can, đởm nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng chính là thanh can lương huyết (mát gan, mát máu), giải độc. Trong dân gian, diệp hạ châu đắng được sử dụng để điều trị viêm gan vàng da, rối loạn tiêu hóa.

Những tác dụng này cũng đã được y học hiện đại công nhận và sử dụng. Chất đắng (phyllathin, hypophyllanthin, triacontanal) trong diệp hạ châu đắng có nhiều tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là khả năng giải độc, khôi phục chức năng bình thường của gan, tốt trong các trường hợp suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia r***. Các chất này làm gia tăng lượng glutathione - chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người thường xuyên sử dụng bia r***. Năm 1995, các nhà khoa học Brazil cũng phát hiện tác dụng giảm đau mạnh và bền vững của loài cây này. Tác dụng này được cho là do acid gallic, có ý nghĩa trong tình trạng viêm gan, tổn thương gan do bia r***.

Mong nhận được sự ủng hộ và giới thiệu của mọi người!

vitalk
11-21-2011, 02:30 PM
Cây này mình cũng đang uống, đắng lắm nhưng tốt cho gan. Oánh dấu vì giá hợp lý.

tranphiyen
11-21-2011, 06:48 PM
Cây này mình cũng đang uống, đắng lắm nhưng tốt cho gan. Oánh dấu vì giá hợp lý.
Nhà chồng mình ở vùng Ba Bể - Bắc Kạn nên diệp hạ châu này mọc hoang rất nhiều và rất đắng. Sau khi thu hái về, các cụ đã rửa sạch và phơi khô, do vậy mọi người có thể hoàn toàn an tâm về mặt chất lượng. Thấy loại thảo dược này hay quá mà lại gần gũi với cuộc sống nên em mạo muội động viên các cụ đi hái về để em giới thiệu với mọi người dưới Hà Nội. Mong nhận được sự ủng hộ của mọi người :D

vitalk
11-22-2011, 09:17 AM
Mẹ nó chuyển cho mình 2kg Diệp Hạ Châu + 1kg Nhân Trần tới địa chỉ : Số 4 - ngõ 95/8 - Chùa Bộc, gặp anh Dũng nhé.

tranphiyen
11-22-2011, 10:39 PM
Mẹ nó chuyển cho mình 2kg Diệp Hạ Châu + 1kg Nhân Trần tới địa chỉ : Số 4 - ngõ 95/8 - Chùa Bộc, gặp anh Dũng nhé.
Đã ship hàng chiều nay. Mẹ nó chỉ pha thêm một ít nhân trần vào thôi nhé, vì nhân trần cũng có tác dụng thanh nhiệt và làm cho thuốc dễ uống hơn. Cám ơn đã tin dùng Diệp Hạ Châu đắng nhà mình.

susu888
11-23-2011, 08:51 AM
Dạo này cũng uống nhiều rựu,lang thang qua đây thấy cái này cũng hay,cho mình đặt 2kg nhé mình ở 178 giải phóng nhé

tranphiyen
11-24-2011, 03:27 PM
Dạo này cũng uống nhiều rựu,lang thang qua đây thấy cái này cũng hay,cho mình đặt 2kg nhé mình ở 178 giải phóng nhé
Cám ơn bạn đã ủng hộ nhé. Nếu dùng tốt có gì giới thiệu thêm để mọi người cùng biết nhé.

coicoi
12-05-2011, 04:11 PM
Cây chó đẻ răng cưa đắng này tốt lắm, nhà mình cũng hay uống. Chúc mẹ nó đắt hàng.