PDA

View Full Version : Khác: Có nên dùng phương pháp đẻ không đau?thinh
09-20-2006, 09:07 AM
EM nghe nói đến phương pháp gây tê màng cứng hoặc còn gọi là đẻ không đau rất hiệu nghiệm. Nhưng một số người lại nói là " can thiệp từ bên ngoài nhiều như vậy cũng không tốt. Các mẹ giúp em với nhé, cứ nghĩ đến đau đẻ em sợ lắm rùi.Nói nhỏ với các mẹ, em sợ nhất lúc khâu. :oops:

Cun con
09-20-2006, 09:23 AM
Mình đọc nhiều tài liệu thấy nói ko nên dùng phương pháp này.
Theo mình thì cứ để mọi cái tự nhiên thì sẽ tốt hơn.
Bây giờ người ta khâu ko đau đâu vì đã tiêm thuốc tê rồi, mình chỉ cảm thấy tiếng khâu rột rột mà ko có cảm giác gì hết :D

Golden
09-20-2006, 10:11 PM
Bây giờ người ta khâu ko đau đâu vì đã tiêm thuốc tê rồi, mình chỉ cảm thấy tiếng khâu rột rột mà ko có cảm giác gì hết :D


Thế mà tớ la váng trời từ lúc đẻ cho đến lúc khâu xong (nói thật tớ thấy khâu còn đau hơn đẻ, đau đẻ thì tớ quên rồi mà đau lúc khâu thì ... vẫn nổi hết gai ốc đây này).

thinh
09-21-2006, 08:04 AM
Cảm ơn nhà Cun con nhé, vậy thì có lẽ mình sẽ đẻ thường.

Hic hic ! sao nhà Golden này giống em thế nhỉ? Khi khâu em hét còn to hơn lúc đẻ. Nhưng không biết bây giờ thế nào chứ trước đây họ khâu sống luôn, hoàn toàn không gây tê một chút nào cả, kéo mũi chỉ nào là biết mũi ấy.

meoxu
09-21-2006, 08:23 AM
Đẻ ko đau có lợi là lúc sinh ko đau tí nào nhưng khoảng 1 ngày sau hết thuốc thì cực đau (mà thường là đau đầu :shock: )

Hồi mình sinh Su cũng khâu sống. Bs có giải thích là tùy vết rạch của mẹ mà bs quyết định tiêm thuốc tê hay không vì thuốc tê sẽ làm phù chỗ cần khâu lên, bs nào không khéo tay khâu ko chuẩn sẽ ko đẹp.

Đau một tí mà có em bé xinh thì cũng nên cố nhỉ :roll:

nguyentranlananh
09-21-2006, 08:54 AM
Em sinh Phỗng BS cũng khâu sống đấy, mặc dù nằm trên bàn vẫn nghe MC hỏi BS: Cháu có phải khâu mũi nào không BS, BS bảo có, MC em còn nói với vào Bác khâu cho cháu cẩn thận, không đau, lát nữa tôi sẽ bồi dưỡng thêm (Vì bạn của em cũng sinh ở đây, BS khâu không cẩn thận bị tuột chỉ - sau 1 tuần lại lên khâu lại nên MC em rất sợ), nhưng em vẫn thấy đau hơn cả lúc đau đẻ và còn thấy bác sĩ kéo sợi chỉ đấy, đến bây giờ nghĩ lại vẫn thấy ghê.

Golden
09-21-2006, 09:52 PM
Trước khi khâu BS có tiêm 1/2 liều thuốc tê vào tay, mình thấy rõ ràng là tê hết cả tay không nhúc nhích được thế mà lúc móc mũi kim đầu tiên mình la inh ỏi luôn, BS bảo vẫn thấy đau à thế là thêm 1/2 liều nữa vào bắp đùi, tiếp tục khâu và tớ ... tiếp tục la (nhất là lúc rút chỉ, eo ơi nhìn thấy cái kim cong cong :? ...). Cuối cùng BS tiêm luôn 1/2 liều vào ngay sát chỗ khâu, rồi hỏi tớ: "Có nghiện cà phê không? mà nhờn thuốc thế?"

(Hóa ra là có thủ phạm chính :lol: ).
Eo ơi tớ sợ khâu đến giờ luôn. Thế mà các mẹ còn bị khâu sống thì không biết đau đến mức nào.

thinh
09-22-2006, 08:44 AM
Híc hic' ! em cảm tưởng lúc ấy mình như con gà ấy chị ạ. :lol: :lol:

Cun con
09-22-2006, 10:03 AM
:lol: hí hí, khổ thân các mẹ quá nhỉ?
May sao hôm đó cái chị y tá khâu cho mình lại khéo tay thế. Không đau mà vết khâu vẫn đẹp nhé hihi :P

mebesuxipo
09-23-2006, 09:39 AM
Mình là người đã áp dụng phương pháp đẻ không đau, gây tê màng cứng :lol:
Và mình thấy chẳng có vấn đề gì, cũng không có tác dụng phụ gì ghê ghớm đâu các mẹ ơi mà cảm giác rất là ... t hích thú :lol:
Trong khi các mẹ ở các phòng bên la hét gầm gào thì mình nằm lim dim ngủ ... chờ đẻ :lol: :lol: :lol: . Các mẹ cứ hình dung ra cảnh đấy cũng thấy khoái rồi.

Thực ra lúc đầu, khi chưa sinh mình cũng lo lắng lắm, nghe mọi người nói là gây tê ngoài màng cứng nếu bs sơ ý chích thuốc vào tủy sống kg đúng cách có thể bị liệt... Mình cũng sợ nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy nếu đã sui thì đẻ thường cũng vẫn sui, thế nên chẳng dại gì mà phải chịu đau đớn cả. Mình cũng đọc sách tham khảo, tư vấn bác sĩ... thì thấy chuyện này ở nước ngoài người ta đã áp dụng từ rất lâu rồi và rất hiếm khi xảy ra những sự cố đáng tiếc.BS đỡ sinh cho mình cũng khuyên mình nên áp dụng phương pháp này vì trong quá trình khám thai cho mình chị ấy biết mình chịu đau rất kém. Đến giờ mình vẫn thầm cảm ơn ông bác sĩ chích thuốc tê cho mình , lúc đó thấy mình có vẻ run, ông ấy đã nắm tay mình và trấn an rằng : cô đừng sợ, không có gì đâu, tại phụ nữ VN mình quen chịu khổ, chịu đau nên cứ phải chịu đựng đau đẻ thế chứ ở nước ngoài người ta áp dụng đẻ không đau hàng bao năm nay rồi, cố cứ yên tâm!

Kết quả là mình đã sinh ra bé Su của mình hơn 3.5kg, mẹ tròn con vuông chẳng đau đớn gì mấy, sanh xong cũng không bị nhức đầu hay choáng váng gì, hết thuốc tê cũng không đến nỗi đau quá đâu các mẹ ạ.

Nói chung, theo kinh nghiệm của mình thì gây tê ngoài màng cứng là một phương pháp rất hữu hiệu. Thế nhưng tại các BV, kg phải ai muốn sinh theo phương pháp này đều được đâu nhé. Chẳng hạn, bạn phải đau đẻ đúng trong giờ làm việc :D , vì gây tê ngoài màng cứng, ngoài bs đỡ sinh và hộ sinh còn phải có bs gây tê và ê kíp gây tê theo dõi (đòi hỏi bs phải cứng tay nghề kg lỡ chích vào tủy kg đúng cách là tiêu :cry: )chi phí cho một ca gây tê ngoài màng cứng cũng đắt hơn từ 600N-1T đ.

Hơi dài dòng một tý nhưng mình khuyên các mẹ cứ dũng cảm áp dụng cho đỡ khổ :lol:, mình còn để giành sức cười với chồng với con khi con mình vừa chào đời chứ nhỉ :D
:lol: :lol: :lol:

HÀ VY
09-23-2006, 10:55 AM
Hồi đẻ em đau chết thôi mà BS chẳng áp dụng biện pháp nào để giúp đỡ cơn đau hay đẻ nhanh cả, BS cứ để đau, huhuhu... đau thì choáng váng cuộc đời luôn.
Em cũng phải rạch và bị khâu những 4 mũi cơ. Khâu sống, đau còn hơn đau đẻ, kêu ầm giời. BS còn mắng bắt im không được kêu để BS khâu đẹp cho :oops: :oops: :oops:

Nói thật lúc bị khâu bác sĩ chọc mũi khâu nào em biết mũi đó, nghe tiếng cứ bục bục.. choáng lắm :P :P :P

Nhưng giờ thì quên mất rồi, và đang định chiến đấu thêm đứa nữa đây ạ.

Nhim xu con
09-25-2006, 05:36 PM
Nhưng giờ thì quên mất rồi, và đang định chiến đấu thêm đứa nữa đây ạ.
À bắt được chị ở bên này rồi nhé, thế mà còn đòi phạt em 50K, ke ke :lol:
Còn em thì sinh Nhím chẳng thấy đau khi khâu gì cả :wink: Lúc ấy đang bận ngắm con gái yêu và nói chuyện với bà nội Nhím cơ. Được 1 lúc lại hỏi cô hộ sinh "Cô ơi đã khâu chưa mà sao cô khám lâu thế?" (Chả là thấy bà ấy đeo cái đèn trên trán ngồi mãi trước cái...của mình :oops: mà ko có cảm giác gì cả!) He he thế là bà ấy mát mẻ đùa "Thế nãy giờ con tưởng cô ngồi ngắm...của con chắc???!!! :lol: " Thế nên em chả thấy gì cả, vết khâu cực đẹp, ko đau. Đẻ tối 7h đến 5h sáng mai tự đi làm thuốc, tự trèo lên bàn làm thuốc nhé. Đến lúc về nhà em làm vệ sinh em còn tự tháo chỉ tiêu ra nữa cơ :wink:
Thừa thắng nhưng em ko dám xông lên đâu ạ, chờ Nhím nhớn tí rồi lại anh dũng làm thằng cu con :lol:

Golden
09-25-2006, 09:21 PM
tối 7h đến 5h sáng mai tự đi làm thuốc, tự trèo lên bàn làm thuốc nhé. Đến lúc về nhà em làm vệ sinh em còn tự tháo chỉ tiêu ra nữa cơ :wink:


Các mẹ giỏi thật đấy, thế mà tớ ngồi quỳ gối ăn cơm gần 1 tháng, chẳng dám đặt mông xuống chỉ sợ đau.

jenny2005
09-26-2006, 11:24 AM
Em nghi me nao dung roi thi se khuyen la nen dung. Em cung dung khi de be nha em. Den luc de em van ung dung nam ngu hoac doc bao. Luc bac sy khau thi ung dung goi dien thoai thong bao cho moi nguoi. Cam thay khong bi mat suc va met moi gi. Den bay gio van thay suong. Con khi het thuoc thi co nguoi dau nguoi khong, vi co that da con, chu khong lien quan gi den gay te nua. Em cung khong bi dau dau, cung khong bi gi ca. Truoc khi de em cung nghien cuu chan che la nen hay khong nen, co hai va co loi. Va hai vo chong dong y la dau qua thi moi dung. NHung mo duoc moi co 3 phan, dau nhe thoi ma em da keu dau gan chet roi nen chong hoang qua bao dung di, dung di :lol:

nguyentranlananh
09-26-2006, 01:16 PM
Con khi het thuoc thi co nguoi dau nguoi khong, vi co that da con, chu khong lien quan gi den gay te nua.
Bình thường thì đối với người sinh con đầu lòng không mấy khi bị đau vì co thắt dạ con, chỉ những người sinh con dạ (con thứ hai trở đi thì mới bị) thì mới bị đau và còn đau hơn cả đau đẻ ấy các chị ạ, vì em thấy có chị cùng phòng với em kêu đau quá trời luôn làm mình không cả ngủ được, em sinh Phỗng lúc 4h chiều hôm trước, sáng hôm sau đã tự đi vệ sinh được, ở viện hai ngày, về nhà 3 ngày sau là em tự tắm cho Phỗng được rồi (em chỉ nhờ bà y tá cạnh nhà tắm có 3 ngày đầu thôi), sau đó thì tự đi xuống tầng ăn cơm, không phải mang lên tận phòng, chắc tại ngày đẻ không kiêng nên bây giờ chân tay lúc nào cũng lạnh.

Mamamia
09-26-2006, 09:06 PM
Mình vừa sinh đứa thứ 2 và đã dùng phương pháp gây tê màng cứng này . Mình thấy rất tốt, chắc có lẽ vì mình là người kém chịu đau . Mình nghĩ ai có điều kiện nên dùng vì nó giúp mình không bị đau, khỏi bị mất sức . Các mẹ còn phải giữ sức để lấy sữa cho con bú chứ, đúng không :)

@ mẹ cún con: phương pháp này chỉ giúp không đau lúc đẻ, không liên quan đến lúc khâu đâu . Lúc khâu bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê .

Mình không hiểu có một số mẹ lại bị tiêm sống là thế nào ? Tại sao lại phải thế :? ?

@mẹ bexuxipo: Mình không biết ở bệnh viện nơi bạn đẻ thế nào, nhưng bạn nói phải đẻ trong giờ hành chính thì buồn cười quá . Bv chỗ mình đẻ thì bs trực cả đêm . Mình nghĩ ở đâu cũng thế chứ, bs là phải trực 24/24 chứ :) Còn bs sản đỡ đẻ thì được xe cấp cứu đến tận nhà đón đến đỡ cho mình

Golden
09-26-2006, 09:27 PM
Mình không hiểu có một số mẹ lại bị tiêm sống là thế nào ? Tại sao lại phải thế :? ?Hihihi là khâu sống chứ không phải là tiêm sống? tớ được tiêm gây tê trước khi khâu mà vẫn đau vậy nếu mấy mẹ kia bảo là khâu sống tức là không tiêm gây tê à? thế thì đau muốn chết luôn nhỉ.

mebesuxipo
09-27-2006, 08:54 AM
mamamia viết : @mẹ bexuxipo: Mình không biết ở bệnh viện nơi bạn đẻ thế nào, nhưng bạn nói phải đẻ trong giờ hành chính thì buồn cười quá . Bv chỗ mình đẻ thì bs trực cả đêm . Mình nghĩ ở đâu cũng thế chứ, bs là phải trực 24/24 chứ Còn bs sản đỡ đẻ thì được xe cấp cứu đến tận nhà đón đến đỡ cho mình

Nghe thì buồn cười thật đấy bạn nhỉ "đau đẻ mà chờ sáng giăng" :lol:
Mình sanh ở BVĐHYD, lúc đó BS đỡ sanh cho mình nói là nếu em muốn gây tê ngoài màng cứng thì trong giờ HC sẽ thuận lợi hơn vì các BS gây tê có ở đó, còn ngoài giờ HC thì nhiều khi rất khó, bởi các bs gây tê chỉ có rất ít người trực cấp cứu mổ đẻ thôi, sợ không có bs gây tê cho em đâu.
Mình thì may là đau đẻ đúng giờ làm việc :lol: :lol: :lol:

Mamamia
09-27-2006, 09:04 AM
@golden: ôi, mình xin lỗi, chắc là đã đánh nhầm . Mình định nói là khâu sống đấy

@mẹ bexuxipo: đúng là nhiều khi những việc tưởng chừng không có lý lắm lại xảy ra đúng không :) nếu đó là cách làm của bv thì đúng là cũng phải theo thôi . Mình chia sẻ với bạn :D

Sunny
10-12-2006, 01:55 PM
Xin chao cac me, nghe dien ta khau cai do ma nhuc ca minh may, noi da ga, em co dua em chuan bi sanh ma nghe vay nen khong dam, ma nghe noi uong hoa huong duong gi do de sanh cho nhanh, xin cac chi cho em y kien vọi :lol: :oops:

diemquynhvnm
10-14-2008, 01:37 PM
Chao chi!
Doc bai viet cua chi ve de khong dau, minh nghe cung thay thich vi suc minh chiu dau kem lam, noi that chua de lan nao, ma nghe nguoi ta noi riet cung am anh. Chi vui long ke cho em nghe ve cac qui trinh cua de khong dau duoc khong? luc chich mui thuoc te vao xuong song, chi co thay dau ko?

Gấu Biển
10-20-2008, 04:29 PM
Mình cũng đóng góp ý kiến cho vấn đề nóng bỏng này. Theo mình các mẹ nên sử dụng dịch vụ gây tê ngoài màng cứng(Đẻ không đau), vì nó giúp mình giữ được sức rất là nhiều
VD như trường hợp của mình. Mình cócown đau là lúc 2g sáng, nhập viện lúc 5g30, gây tê màng cứng lúc 6g. Mình ngủ 1 mạch đến 10 thì Bsi gọi dậy tập rặn đẻ và sinh bé lúc 11g45. Mình ko biết là bị rạch, đến lúc bé ra rồi mình mới hỏi Bsi xem có bị rạch không thì Bsi bảo là bé to như thế ko rạch sao sinh nổi( Bé nhà mình 3.9kg), sau đó thì Bsi khâu khâu vá vá, mình chả thấy đau gì cả. Trong lúc đang khâu mình còn nhắn tin chia sẻ niềm vui tới tất cả bạn bè và đồng nghiêp. Hì hì, sau khi hoàn tất các thủ tục thì mẹ con mình được đưa về phòng trong sự chào đón của cả 2 bên gia đình nội ngoại
Vài dòng chia sẻ cùng các mẹ sắp lâm bồn.

diemquynhvnm
10-21-2008, 09:23 PM
Nghe chi ke ve gay te ngoai mang cung nghe cung phat ham, em dang phan van ko biet nen sinh mo hay sinh con bang phuong phap gay te ngoai mang cung nua, em so ran em be ko ra. hix... em rat so dau chi a, chiu dau do lam nen ko biet nen the nao? Dang roi gam lam, suy nghi lung tung, luc thi mo di cho khoe it dau, luc thi de bang phuong phap gay te ngoai mang cung de giam bot dau don, theo chi em nen sinh theo cach nao?

Gấu Biển
10-22-2008, 07:29 AM
Nghe chi ke ve gay te ngoai mang cung nghe cung phat ham, em dang phan van ko biet nen sinh mo hay sinh con bang phuong phap gay te ngoai mang cung nua, em so ran em be ko ra. hix... em rat so dau chi a, chiu dau do lam nen ko biet nen the nao? Dang roi gam lam, suy nghi lung tung, luc thi mo di cho khoe it dau, luc thi de bang phuong phap gay te ngoai mang cung de giam bot dau don, theo chi em nen sinh theo cach nao?

Em nên chọn phương pháp đẻ không đau (Gây tê màng cứng), vì chị nghĩ sức chịu đau của em kém thì sao lại chọn mổ. Em tưởng mổ không đau à, mổ còn đau hơn đẻ thường đấy. Ngày trước chị sinh bé thứ nhất, hồi đấy ko biết có phương pháp gây tê màng cứng, nên để đẻ bình thường, đau tưởng chít luôn. Nhưng chỉ 8g là quên tịt đau như thế nào. Đến lúc cứ ân hận vì sao ko đẻ mổ. Đến khi bà chị dâu chị sinh cháu, con to quá lại ngôi ngược, vì thế phải mổ. Chị ấy tập đi lại rất khó khăn, vết mổ đau mãi mới khỏi.
Lần này sinh tập 2, chị đã chọn phương pháp trên, và trộm bóng mọi cái suôn sẻ, mình chả mất sức gì cả. Lúc rặn em bé ra mình theo sự chỉ huy của Bsi, hi hi, em cứ tưởng tượng lúc đó như kiểu mình bị táo mãi ko ...được í. 3 hơi là em bé ra thui à.
Cố lên em, phụ nữ mang bầu rùi sinh con thì ai cũng phải qua giai đoạn này hết. AQ lên em nhé
Chúc em mẹ tròn con vuông.

shopbabyus.com
10-28-2008, 10:48 PM
Đúng rồi, mà đẻ mổ thì bụng không co lại gọn được như là đẻ thường, chưa kể không tập tành gì được sớm nữa. Còn gây tê màng cứng thì theo mình không nên quyết định trước, để xem tình hình thực tế thế nào rồi xin ý kiến bác sĩ cũng chưa muộn. Chỉ nên gây tê nếu thấy đau lâu vì như thế để mình còn giữ sức chứ như nhiều người nói gây tê xong không có cảm giác cơn co để mà rặn bé nên cũng không tốt lắm.

diemquynhvnm
10-31-2008, 12:29 PM
co chi nao ke toan cuoc hanh trinh gay te ngoai mang cung the nao cho em nghe voi, luc chich cay kim vo xuong song dau ko chi? neu dau, cam giac dau den muc nao lan? em ko so luc de ma em chi so chich cay kim vo xuong song

wallbio
05-05-2009, 11:37 PM
nguyên tăc gây tê này là như thế nào nhỉ? Mẹ nào biết thì xin chỉ giáo với. Em sinh thằng cu đầu phải focxep, trước đó đau đến 8 tiếng, hết chịu nổi. Bác sỹ rạch và khâu mà em chẳng thấy đau tí nào vì đau đẻ khủng khiếp quá.
Mẹ nào biết thì chỉ giùm em cái để xem lần này nên lựa chọn phương pháp nào

MOONKIDS
05-06-2009, 12:01 AM
EM nghe nói đến phương pháp gây tê màng cứng hoặc còn gọi là đẻ không đau rất hiệu nghiệm. Nhưng một số người lại nói là " can thiệp từ bên ngoài nhiều như vậy cũng không tốt. Các mẹ giúp em với nhé, cứ nghĩ đến đau đẻ em sợ lắm rùi.Nói nhỏ với các mẹ, em sợ nhất lúc khâu. :oops:
Mình chia sẻ với bạn kinh nghiệm này nhé:
-Gây tê màng cứng là phương pháp tiêm chất gây mê vào tủy sống(khoảng duới giữa lưng bạn) bằng cách chọc 1 ống to bằng đầu đũa vào sống lưng(nhìn thì ghê nhưng lúc chọc vào thì bt thôi) sau đó truyền chất gây mê vào.
-Trước đó bạn phải gặp bs gây mê để kiểm tra xem liệu bạn có phản ứng phụ j k(1 số bà mẹ đc tiêm thuốc mê mà k gây mê đc,vẫn đau như thường)
-Thuốc gây tê màng cứng có tác dụng nhanh và làm tê liệt cảm giác từ hông trở xuống giúp bạn vẫn tỉnh táo và k có cảm giác đau đớn.
NHƯƠC ĐIỂM:
Khi cửa mình hoạc tử cung mở khoang 3,4 cm,bs mới tiêm gây tê(lý do là thuốc phát tác nhanh và hết cũng nhanh)Nếu bạn đẻ ngay coi như thành công.
Nếu bạn chưa đẻ mà cứ mở như thế độ vài tiếng thì đẻ đau vẫn hoàn đau nhé(rất nhiều trường hợp mở 3,4cm rồi k đẻ cứ thế vài tiếng sau mới đẻ đấy.
Thêm nữa là do k đau nên bạn chả biết đường mà rặn đẻ,bs sẽ tự giải quyết theo cách của họ(có chuyên môn nên k lo)
Mình đẻ mổ ở Việt pháp,gây tê màng cứng rất ok,chuyên nghiệp nhưng đẻ mổ nên nhanh,gây tê xong ,thuốc tác dụng,mổ ngay.Chúc bạn dũng cảm đẻ đau nhưng nhìn thấy con chào đời đau đớn tan biến hết:D

bsphu
02-09-2010, 10:05 AM
Chào các bà mẹ!

Hôm nay lang thang net vào thấy diễn đàn này các bà mẹ bàn về đẻ khôn đau, có nên hay không?

Mình giải thích nhé!

"Đẻ không đau" là một phương pháp gây tê (ngoài màng cứng or tê tủy sống). Bác sỹ sẽ dùng một liều thuốc tê nhỏ nhất (chỉ đủ để phong bế cảm giác đau) nên sẽ không có ảnh hưởng gì đến bé và mẹ cả.
Đây là một tiến bộ rất lớn trong ngành sản khoa đấy các mẹ à!.

Mình là một bác sỹ Gây mê, bản thân mình đã làm "Đẻ không đau" cho rất nhiều bà mẹ. Mình thấy rất tốt không đáng lo như các mẹ nghĩ đâu.

Tại vì các mẹ chưa hiểu về đẻ không đau nên lo lắng như vậy.

Các mẹ muốn tư vấn về vấn đề này mình sẵn sàng. Phone: 0905.551269

me_beer_bo
01-31-2012, 12:23 PM
Thks các mẹ nhiều, mẹ cháu đang học hỏi kinh nghiệm. Mẹ cháu sinh ở viện c, nghe nói fai chủ động yêu cầu sử dụng phương pháp gây tê, và phải kiểm tra trước khi sinh, chứ ko fai như một số mẹ trên này nói là cứ vào đẻ, tùy tình hình rồi yêu cầu gây tê. Các mẹ đã sinh ở viện c có sử dụng phương pháp này cho mẹ cháu ít kinh nghiệm. Mẹ cháu xin chân thành cảm ơn ạ!

COMME
01-31-2012, 12:35 PM
Chào bạn, Mình đẻ ở C và cũng dùng pp nay rùi nên chia sẻ ít kinh nghiệm với bạn nhé. Việc sử dụng pp này trước hết phải là do yêu cầu của mình thì họ mới thực hiện.Các mẹ yên tâm đi vì khi bác sĩ gây tê ko đau đâu, chỉ như kiến đốt thui..Hihi... Mình cũng thuộc dạng sợ đau nên trước khi sinh đã có ý tưởng sử dụng pp này rùi. Khi sắp sinh em bé thì chỉ có cảm giác hơi khó chịu chút thui, ko đau đớn gì cả, ko như nhiều mẹ mình thấy kêu trời đất đâu... Mình nghĩ mọi người nên sử dụng pp này cho đỡ mất sức vì đau đớn

caheo3186
02-08-2012, 08:23 PM
Em cũng rất kém chịu đau nên đọc topic này thấy ham quá. Em dự tính sinh ở Việt Nhật, ko biết có pp này ko. Đã mẹ nào đẻ = pp này ở Việt Nhật chưa ạ? Cho em xin thông tin với

cunxinhxinh8x
03-31-2012, 06:48 PM
Chào bạn, Mình đẻ ở C và cũng dùng pp nay rùi nên chia sẻ ít kinh nghiệm với bạn nhé. Việc sử dụng pp này trước hết phải là do yêu cầu của mình thì họ mới thực hiện.Các mẹ yên tâm đi vì khi bác sĩ gây tê ko đau đâu, chỉ như kiến đốt thui..Hihi... Mình cũng thuộc dạng sợ đau nên trước khi sinh đã có ý tưởng sử dụng pp này rùi. Khi sắp sinh em bé thì chỉ có cảm giác hơi khó chịu chút thui, ko đau đớn gì cả, ko như nhiều mẹ mình thấy kêu trời đất đâu... Mình nghĩ mọi người nên sử dụng pp này cho đỡ mất sức vì đau đớn

Mình đang ở tháng thứ 7 và mang thai lần đầu, cũng không biết có nên sử dụng pp này không. Nhưng theo như bạn mình đã sử dụng thì sau khi về nhà, lưng đau cứng luôn. Với cả có sợ khi gây tê, mình ko có phản ứng rặn đẻ nữa không hả mẹ nó?

bibop_2007
04-02-2012, 06:17 PM
Hôm rồi, bà chị họ em đẻ ở C về bảo giờ có loại thuốc tiêm đẻ không đau, chị em đẻ như không, từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau đã về Thường Tín luôn rồi! Tuy nhiên, em cũng không biết tác dụng phụ của loại thuốc này như thế nào có ảnh hưởng đến mẹ hay con không (vì thấy bảo phải có yêu cầu từ gia đình)!!! Mong các mẹ nào đã thực hiện phương pháp này tiếp tục chia sẻ để bọn em còn biết kinh nghiệm và có thêm khí thế lúc lâm bồn ạ! Em cảm ơn các mẹ :)

kian_arc
06-24-2012, 11:16 PM
Mình là người đã áp dụng phương pháp đẻ không đau, gây tê màng cứng :lol:
Và mình thấy chẳng có vấn đề gì, cũng không có tác dụng phụ gì ghê ghớm đâu các mẹ ơi mà cảm giác rất là ... t hích thú :lol:
Trong khi các mẹ ở các phòng bên la hét gầm gào thì mình nằm lim dim ngủ ... chờ đẻ :lol: :lol: :lol: . Các mẹ cứ hình dung ra cảnh đấy cũng thấy khoái rồi.

Thực ra lúc đầu, khi chưa sinh mình cũng lo lắng lắm, nghe mọi người nói là gây tê ngoài màng cứng nếu bs sơ ý chích thuốc vào tủy sống kg đúng cách có thể bị liệt... Mình cũng sợ nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy nếu đã sui thì đẻ thường cũng vẫn sui, thế nên chẳng dại gì mà phải chịu đau đớn cả. Mình cũng đọc sách tham khảo, tư vấn bác sĩ... thì thấy chuyện này ở nước ngoài người ta đã áp dụng từ rất lâu rồi và rất hiếm khi xảy ra những sự cố đáng tiếc.BS đỡ sinh cho mình cũng khuyên mình nên áp dụng phương pháp này vì trong quá trình khám thai cho mình chị ấy biết mình chịu đau rất kém. Đến giờ mình vẫn thầm cảm ơn ông bác sĩ chích thuốc tê cho mình , lúc đó thấy mình có vẻ run, ông ấy đã nắm tay mình và trấn an rằng : cô đừng sợ, không có gì đâu, tại phụ nữ VN mình quen chịu khổ, chịu đau nên cứ phải chịu đựng đau đẻ thế chứ ở nước ngoài người ta áp dụng đẻ không đau hàng bao năm nay rồi, cố cứ yên tâm!

Kết quả là mình đã sinh ra bé Su của mình hơn 3.5kg, mẹ tròn con vuông chẳng đau đớn gì mấy, sanh xong cũng không bị nhức đầu hay choáng váng gì, hết thuốc tê cũng không đến nỗi đau quá đâu các mẹ ạ.

Nói chung, theo kinh nghiệm của mình thì gây tê ngoài màng cứng là một phương pháp rất hữu hiệu. Thế nhưng tại các BV, kg phải ai muốn sinh theo phương pháp này đều được đâu nhé. Chẳng hạn, bạn phải đau đẻ đúng trong giờ làm việc :D , vì gây tê ngoài màng cứng, ngoài bs đỡ sinh và hộ sinh còn phải có bs gây tê và ê kíp gây tê theo dõi (đòi hỏi bs phải cứng tay nghề kg lỡ chích vào tủy kg đúng cách là tiêu :cry: )chi phí cho một ca gây tê ngoài màng cứng cũng đắt hơn từ 600N-1T đ.

Hơi dài dòng một tý nhưng mình khuyên các mẹ cứ dũng cảm áp dụng cho đỡ khổ :lol:, mình còn để giành sức cười với chồng với con khi con mình vừa chào đời chứ nhỉ :D
:lol: :lol: :lol:

Nghe mẹ nói mình thấy yên tâm hơn nhiều, cũng cảm thấy đỡ sợ ngày nên bàn đẻ hihi. Thực ra đúng là pn VN chịu khổ quen rồi hay sao nên luôn muôn từ chối nhũng công nghệ khoa học mới. Toàn nói nhau là ko nên này ko nên nọ nhưng lại ko có hiểu biets gì về nó. Chị dâu chồng minh ở bên Pháp đã sử dung pp này và rất khuyến khích mình, ở bên đó họ đã sử dung pp này cả 3thập kỷ nay rồi. Nhưng vì mình vẫn băn khoăn là ở VN thì trình độ khkt có được an toàn ko, nghe mẹ nó nói mà mình cũng an tâm nhiều.

thunglungxanh_bn
06-25-2012, 09:06 AM
EM nghe nói đến phương pháp gây tê màng cứng hoặc còn gọi là đẻ không đau rất hiệu nghiệm. Nhưng một số người lại nói là " can thiệp từ bên ngoài nhiều như vậy cũng không tốt. Các mẹ giúp em với nhé, cứ nghĩ đến đau đẻ em sợ lắm rùi.Nói nhỏ với các mẹ, em sợ nhất lúc khâu. :oops:

ui, em thì chưa bít đến pp này, nhưng em khác với mẹ nó, em thì thấy lúc khâu nó chỉ đau như con kiến thui, nhưng lúc đau chuẩn bị sinh thì....ôi thôi ko dám nghĩ nữa. Lúc em đẻ xong chồng đẩy xe vào buồng nghỉ mà em còn nói với chồng em là " lần sau anh gửi đâu 1 đứa về em nuôi" huhuhu

vn.natural.oils
06-07-2013, 10:45 AM
Mò lại topic này :D E cũng đg tìm hiểu tất cả các "loại hình đẻ" - tuần sau đi khám viện C phải hỏi xem sao mí được :)

meobecon
12-28-2013, 11:08 AM
Mò lại topic này :D E cũng đg tìm hiểu tất cả các "loại hình đẻ" - tuần sau đi khám viện C phải hỏi xem sao mí được :)
Em thì chưa sinh nở gì, nghe các mẹ nói chuyện em thấy hãi quá !!! Đổi lại mình được làm mẹ lúc đó vui biết mấy.

huyền nana
12-28-2013, 11:10 AM
oh, h mới nghe tới , tk mn đã hỏi để đọc các cm nghiên cứu

Om nom
12-28-2013, 08:20 PM
Oánh dấu để em nghiên cứu, tks các mẹ nhiều :)

Nangthu9999
12-28-2013, 08:56 PM
Mình còn hơn chục hôm nữa là sinh rồi, cũng đang nghiên cứu xem thế nào, nhưng chắc là không gây tê màng cứng vì thấy nói cũng không tốt hic hic thôi đành cố gắng chịu đau vậy, lần đầu nên cũng chưa biết cảm giác đau đẻ đau đớn đến như thế nào nhưng nghe các mẹ ở đây tả mà mình thấy sợ quá huhu

cunyeu_2012
12-29-2013, 01:00 PM
Đau như đẻ. đẻ ai mà không đau.. chỉ là người đau ít, người đau nhiều thôi.. mẹ nó cứ lên theo phương pháp tự nhiên ấy

nhantranda196
12-29-2013, 03:52 PM
Sao mà giống em gái tớ thế, nó bảo chỉ mong khâu cho nhanh chứ bác sĩ đưa mũi khâu nào là biết mũi đó.

Thế mà tớ la váng trời từ lúc đẻ cho đến lúc khâu xong (nói thật tớ thấy khâu còn đau hơn đẻ, đau đẻ thì tớ quên rồi mà đau lúc khâu thì ... vẫn nổi hết gai ốc đây này).

Lien Ken
12-29-2013, 09:37 PM
Em k thích cách đẻ k đau đâu. Bạn em tiêm thuốc j đó để đẻ k đau, rồi nhỡ rặn mạnh quá, toác hết cả ra, khâu bao nhiêu mũi...rồi sau đó lúc thuốc hết tác dụng rồi mới khổ :(

ỉn yêu
12-29-2013, 10:36 PM
EM nghe nói đến phương pháp gây tê màng cứng hoặc còn gọi là đẻ không đau rất hiệu nghiệm. Nhưng một số người lại nói là " can thiệp từ bên ngoài nhiều như vậy cũng không tốt. Các mẹ giúp em với nhé, cứ nghĩ đến đau đẻ em sợ lắm rùi.Nói nhỏ với các mẹ, em sợ nhất lúc khâu. :oops:

e dâu m cũng đẻ thường cũng tiêm mũi đẻ ko đau đấy.thấy cũng tác dụng lắm chẳng thấy cảm giác đau gì nhưng thấy nói ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của mẹ lắm nên e nghĩ các mẹ cứ đẻ tự nhiên cho đảm bảo sức khỏe

Me_moka
11-29-2014, 02:29 PM
Cái phương pháo này ng ta hay dùng trong đẻ mổ đấy,nhưng sau này đau lưng kinh khủng mn ah

LanLan LanLan
11-29-2014, 02:36 PM
có cả phương pháp này cơ ạ, nhưng e nghĩ là không nên dùng phương pháp này tý nào, thiên chức cao cả của phụ nữ là được làm mẹ cơ mà