PDA

View Full Version : Có nên mua nồi áp suất?



beampc
09-26-2006, 05:56 AM
Em định mua nồi áp suất nhưng nghe nhiều người nói nguy hiểm quá , em cũng không biết nồi áp suất có nhiều điểm tiện lợi không ? các chị nào biết chỉ dùm em

Mẹ Xíu
09-26-2006, 07:56 AM
Chị thấy tiện lợi lắm. Nhà chị dùng từ lâu lắm rồi có thấy làm sao đâu. Trường hợp nào đó xảy ra chắc là người dùng không biết cách thôi. Nấu nồi áp suất thì trước hết phải đậy nắp vung nồi thật khít, khi sôi thì hạ nhỏ lửa và khi tắt bếp thì phải đợi đến lúc nào xì hất hơi trên van mới được mở nắp (nồi nhà chị là nồi tàu thôi nhưng lúc hết hơi chị để ý thì thấy nó kêu tách thế là OK). Nhiều nhà không thích nồi áp suất vì họ không thích nhừ, chứ nhà chị thì không thể thiếu nó được. :lol:

nguyentranlananh
09-26-2006, 08:02 AM
Em cũng thấy rất tiện nhất là khi nấu cháo cho con hoặc là ninh nhừ một số món, nhà em cũng dùng nồi của tàu 3 năm rồi mà chẳng sao cả. Chị cứ mua thử đi, biết đâu lại thích thì sao.
Giá của nó cũng rẻ lắm: nếu ĐK 20cm thì chỉ 120K, 22cm thì 140K, nhà em dùng loại 20cm.

Cun con
09-26-2006, 02:13 PM
Nồi áp suất cũng được đấy chứ. Nếu có trẻ con thì cái này hữu dụng lắm.
Nếu bạn sợ ko an toàn thì hiện nay có bán loại nồi hầm đấy. Ko phải đun trên bếp, chỉ cần đun sôi khoảng 30' rồi cho vào nồi ủ lại. Vài tiếng sau mở ra mọi thứ nhừ tơi tả luôn :lol: Nồi này làm món sườn thì tuyệt vời bởi vì sườn vẫn nhừ mà thịt lại ko bị bung ra khỏi xương. Loại nồi này thì đắt hơn nhiều so với nồi áp suất (khoảng 2 triệu, ko nhớ rõ lắm), nhưng mình thấy cũng đáng đồng tiền. Bạn tham khảo xem.

BiBo
09-26-2006, 05:00 PM
Em định mua nồi áp suất nhưng nghe nhiều người nói nguy hiểm quá , em cũng không biết nồi áp suất có nhiều điểm tiện lợi không ? các chị nào biết chỉ dùm em
Nguy gì đâu, nhà tớ dùng 2 năm nay rùi có sao đâu!Có con là có nồi!Mà nhà tớ thì khoái mấy món nhừ tử:lol: Anh xã tớ mua loại của Đức, nó bán trong khu chợ Dân Sinh ấy, tớ k nhớ rõ lắm khoảng 1M hay sao ấy!Giờ trên Metro còn thấy có bán cả nồi áp suất bằng điện cơ!Thấy tiện dụng phết đó!Mua rùi k thể thiếu nó đc đâu!Lắm khi tớ kho cá nhưng vội thế là bỏ vào nồi áp suất kho chừng 15phút là cứ như kho cả ngày bằng bếp gaz lửa nhỏ ấy, nhừ mềm miễn chê :lol:

PHUONGMINHBONG
10-02-2006, 11:36 AM
Tớ khoái nhất nồi áp suất hồi con tớ ăn cháo xay, chỉ việc cho tất cả vào nồi hầm nhừ , sau đó mang ra xay , chả phải trông hay ngoáy gì hết , mà ngon nữa + với việc ko bị mất chất do bay hơi :D >Tớ chỉ dùng nồi áp suất vào vụ này , còn bây giờ mẹ chồng tớ dùng để ninh xương .., và ủ khi làm sữa chua. :D

thao_quachlinh
10-04-2006, 10:35 AM
Nếu bạn sợ ko an toàn thì hiện nay có bán loại nồi hầm đấy. Ko phải đun trên bếp, chỉ cần đun sôi khoảng 30' rồi cho vào nồi ủ lại. Vài tiếng sau mở ra mọi thứ nhừ tơi tả luôn :lol: Nồi này làm món sườn thì tuyệt vời bởi vì sườn vẫn nhừ mà thịt lại ko bị bung ra khỏi xương. Loại nồi này thì đắt hơn nhiều so với nồi áp suất (khoảng 2 triệu, ko nhớ rõ lắm), nhưng mình thấy cũng đáng đồng tiền. Bạn tham khảo xem.

Về cái món nồi hầm này thì mình có xài qua rồi. Cũng tuyệt lắm. Hầm xương, ninh giò, nấu bò kho... tuyệt vời ! Khi dun trên bếp nhớ hớt bọt cho kỹ rồi hẵng nêm gia vị và cho vào nồi ủ. Để từ sáng tới tối cũng vẵn còn nóng hôi hổi. Xươgn, thịt ... nhừ hết mà nước vẫn trong vắt, không bị đục như dùng nồi áp suất. Mình mua cái hiệu Homemax vỏ bọc inox, lồng bên trong cũng vậy, nồi đun 3đáy inox, giá chỉ 420K thôi. Nồi này dùng ủ yaourt ngon ơ. Sáng đi chợ về, nấu sơ tí, cho vào nồi ủ, xong....đi chơi đến trưa về là sẵn sàng dọn lên ăn, vừa ngon miệng vừa ngon mắt. hehe...OX mê tít....

bong
10-04-2006, 10:37 AM
Thao_quachlinh mua nồi hầm này ở đâu vậy, nghe hấp dẫn quá

thao_quachlinh
10-04-2006, 10:49 AM
Mình mua ở Chợ Bến Thành, Quầy 810-cửa Đông ( Khanh Cường).

Ko biết mẹ Bống ở đâu nhỉe.

bong
10-04-2006, 11:42 AM
hix thế thì ko ổn rồi, ở HN thì biết tìm mua ở đâu. Bác nào biết ko ạ?

meoxu
10-04-2006, 11:55 AM
Mình mua ở Chợ Bến Thành, Quầy 810-cửa Đông ( Khanh Cường).

Ko biết mẹ Bống ở đâu nhỉe.

Nồi hay nhỉ, mẹ Linh cho tớ hỏi nồi này nước nào sx, giá cả thế nào?

thao_quachlinh
10-04-2006, 01:14 PM
Meoxu ơi, mình quên ko coi xuất xứ tên catalog rồi. Lại đem tặng luôn cái catalog cho bạn rồi nên ko còn để mà coi nữa. heeehe. Nhưng mà mình nghĩ là hàng Tàu thôi. Trông bề ngoài giống y nồi cơm điện. Giá 420K. Cái hiệu Homemax này thấy rất nhiều sản phẩm trong siêu thị điện máy : nồi cơm điện, nồi hấp (cái này mình cũng có 1 cái), bếp điện từ, lẩu điện...

MX ở HN mà ? Thử dạo một vòng mấy chỗ bán đồ gia dụng xem sao nhé.

meoxu
10-04-2006, 01:54 PM
Meoxu ơi, mình quên ko coi xuất xứ tên catalog rồi. Lại đem tặng luôn cái catalog cho bạn rồi nên ko còn để mà coi nữa. heeehe. Nhưng mà mình nghĩ là hàng Tàu thôi. Trông bề ngoài giống y nồi cơm điện. Giá 420K. Cái hiệu Homemax này thấy rất nhiều sản phẩm trong siêu thị điện máy : nồi cơm điện, nồi hấp (cái này mình cũng có 1 cái), bếp điện từ, lẩu điện...

MX ở HN mà ? Thử dạo một vòng mấy chỗ bán đồ gia dụng xem sao nhé.

Linh ơi, thứ bảy này bạn chồng tớ ở SG ra ... :wink:

bong
10-04-2006, 02:02 PM
mèo xù nhờ mua ở đâu thì cho Bống ké cẩm 1 cái nhé

meoxu
10-04-2006, 04:28 PM
rồi, mua được thì ké cho nhà bông 1 cái 8)

bong
10-06-2006, 10:43 AM
Hôm qua mình thấy ở Intimex cũng có nồi hầm của Hompro (ko nhớ tên viết có đúng ko) giá là 442k, màu Trắng, ghi là xuất xứ Thái Lan. Nhưng ko phải vỏ inox mà hình vuông, bên ngoài giống như vỏ nồi cơm điện còn lồng ở trong là sứ trắng, vung thủy tinh, sử dụng điện, ko biết có phải cái này ko

mexucxich
10-11-2006, 10:09 PM
Ôi, bây giờ nồi hầm rẻ nhỉ :shock: Hồi mình sinh cậu con trai đầu, mình mua nồi của Nhật, những 1tr400 ngàn cơ. Đúng là đắt sắt ra miếng. Ninh sườn, hầm thịt bò, nấu cháo... chỉ có mỗi cái nồi đó thôi. Không tốn ga, không mất thời gian trông... Mình cọ rửa nồi liên tục nên bây giờ trông vẫn rất mới :D

Cun con
10-12-2006, 03:21 PM
Hôm qua mình thấy ở Intimex cũng có nồi hầm của Hompro (ko nhớ tên viết có đúng ko) giá là 442k, màu Trắng, ghi là xuất xứ Thái Lan. Nhưng ko phải vỏ inox mà hình vuông, bên ngoài giống như vỏ nồi cơm điện còn lồng ở trong là sứ trắng, vung thủy tinh, sử dụng điện, ko biết có phải cái này ko
Không phải cái này đâu mẹ Bống ạ
Loại này ko sử dụng điện, chỉ như 1 cái nồi ủ thôi, nhưng hiệu quả mà ko tốn năng lượng :D
Nhà bống thử ra Trung tâm điện máy ở Điện Biên Phủ xem sao. Nhà mình thì dùng loại của Tiger nhưng gần 2 triệu cơ chứ mình ko biết loại mà mẹ thao_quachlinh nói

Me_Bao
10-13-2006, 08:33 AM
Thành viên mới ti toe đây các Bác ơi :P . Kể ra hóng hớt cũng có lợi các bác nhẩy, nhà mình cũng đang định tìm kiếm cái nồi hầm không cần cắm điện đó nhưng chưa biết mua ở đâu, may quá gặp các Bác. Bác nào ở HN mà mua được nồi hầm rẻ như nhà thao_quachlinh thì alô cho cả nhà biết với nhé.

bup be
10-13-2006, 10:21 PM
Noi ap suat that tien loi,em cung dung hai nam nay roi co gi nguy hiem dau ,em thay nhanh ma tien loi nua chu.Em co cach nay cac chi thu nghiem nhe
sau khi nau xong roi,xa nuoc lanh vao xung quanh va tren nap vung ,ngay luc do nap vung co tieng phach la duoc .nhu vay la mo duoc nap vung ngay tuc khac luon khoi can cho doi xi hoi gi ca?cac me thu cach nay chua?

cutí
10-10-2007, 04:57 PM
Thành viên mới ti toe đây các Bác ơi :P . Kể ra hóng hớt cũng có lợi các bác nhẩy, nhà mình cũng đang định tìm kiếm cái nồi hầm không cần cắm điện đó nhưng chưa biết mua ở đâu, may quá gặp các Bác. Bác nào ở HN mà mua được nồi hầm rẻ như nhà thao_quachlinh thì alô cho cả nhà biết với nhé.

Chào cả nhà....

Thấy mọi người bàn luận về nồi áp suất rôm rả wá ...ngứa ngáy chân tay....

Hiện nay thị trường có nhiều loại nồi áp suất chất lượng và giá cả khác nhau. Trung quốc, Hàn Quốc, Đức ( không biết thật giả thế nào ), nhưng hàng Trung quốc là nhiêu. Mình đang dùng nồi Áp suất Inox, hàng của Trung Quốc thôi nhưng đẹp lắm. Tha hồ nấu cháo cho cu tí, nhanh chín, tiết kiệm ga hoặc điện. Mất 4 - 5 phút để nấu cháo cho cu tí, hầm xương hả.. quá nhanh luôn...... vợ mình tiết kiệm được ối thời gian để làm việc khác..

Tớ mua giá 400k loại 5L, bảo hành một năm.dùng vô tư... Ai muốn mua liên hệ với tớ, tớ chỉ cho... à mà tớ ở Hà Nội,

yahoo hay skype : tmtuan1977 nhé .:tonqe:

Còn Sài Gòn thì không biết chỗ, thấy ông anh bảo trong đó cũng có bán đầy ở siêu thi. Không đưa ảnh nồi lên cho mọi người coi đươc...sao thế nhây?

momo
10-10-2007, 05:13 PM
Ông xã tớ mua tặng vợ 1 nồi áp suất của Fagor - Tây Ban Nha. Giá thì hơi đắt, hơn 2 triệu, nhưng đáng đồng tiền bát gạo lắm ạ. Tính ra chỉ cần 10 phút là xong một nồi cháo, ninh xương. 5 phút thì nhừ một nồi thịt. :D Nói chung là đỡ tốn điện, tốn ga, lại ngon và nhanh nữa. Lượng nước bốc hơi cũng rất rất ít, cho nên lúc định lượng nước ban đầu vào nồi cũng chỉ cho vừa phải.

Tớ chưa dùng nồi áp suất nào khác ngoài nồi Liên Xô ngày xưa và nồi Fagor mới mua này. So sánh giữa 2 loại này thì đúng là một trời một vực.

medaudo
07-07-2008, 03:15 PM
Em đồng ý với các bác luôn, nói chung mua sản phẩm dùng nhà mình đi đâu mà thiệt. Chẳng ai muốn bán đắt để chết dí hàng một chỗ đâu. Sản phẩm phải thế nào mới đắt rẻ khác nhau chứ. nên các bác mua hàng đắt đến giờ vẫn mê cái nồi là đúng rồi

Công ty em có nhập khẩu cái nồi áp suất vi tính
Kết hợp giữa nồi áp suất, nồi cơm điện và nồi hầm.Bên trong có trống dính đàng hoàng.
http://i270.photobucket.com/albums/jj105/medaudo/noidanang1.jpg
Ngoài ra nó còn nổi bật như sau:
1.Chức năng nấu hầm vạn năng mà áp suất trong nồi được điều chỉnh tự động
2.Có màn hiển thị, đèn báo và tín hiệu âm thanh báo tình trạng
3. Có chức năng hẹn giờ (sau khi chọn chế độ nấu và cài thời gian hẹn nồi sẽ bắt đầu trạng thái đếm ngược và nấu tự động_rất tiện cho việc nấu cơm tự động trước khi hai vợ chồng đi làm về)
4. Có bộ nhớ phòng khi mất điện. Khi có điện trở lại, nồi sẽ tiếp tục công việc dở dang như đã cài đặt
5. Giữ nhiệt cao. Tiết kiệm hơn 60% điện năng và 40% thời gian. ví dụ nấu một nồi cơm cho 5 người ăn chỉ trong vòng 7 phút là hoàn tất
6. Công nghệ kỹ thuật khép kín, đảm bảo các thành phần dinh dưỡng và mùi vị còn nguyên vẹn, cơm vừa nục, vừa dẻo, vừa ngon.
7. Nắp inoc siêu bền, lòng trong chống dính.
8. Chế độ bảo vệ an toàn cao: áp suất trong nồi có vấn đề liên quan đến mức hạn chế, nồi sẽ tự động ngắt điện. Tự động xả áp tránh gây cháy nổ. Có chức năng giới hạn nhiệt độ. Tự ngắt điện khi nhiệt độ trong nồi quá nhiệt độ trong nồi đã định trước.
http://i270.photobucket.com/albums/jj105/medaudo/noidanang3.jpg

Nồi được sản xuất theo tiêu chuẩn chấp hành của Đài Loan GB4706.19-2004
Nấu cơm, nấu cháo, hầm các loại thịt, nấu các loại canh đều có các mặc định có sẵn trên màn hiển thị.
http://i270.photobucket.com/albums/jj105/medaudo/noidanang2.jpg

Hàng Đài Loan nhập khẩu nguyên chiếc. Công ty em nhập khẩu nên em dám chắc mà. Bảo hành 1 năm, nhưng giá là 1.900k, mới tăng giá hôm 1/5. trước có 1.800k. Các anh chị cơ quan em hầu hết đều mua. Tất cả các thông tin trên là em chép ở sách hướng dẫn sử dụng ra cho cả nhà cùng bàn tán chứ em k nói phét đâu nha. Tóm lại có tốt mới dám bảo nhau. nhiều người dùng 7 năm rồi chưa hỏng. Mất tiền mất bạc mất ít, mất bạn bè mất nhiều, mất lòng tin mất tất cả, cả nhà nhỉ
http://i270.photobucket.com/albums/jj105/medaudo/ruotnoi.jpg

lemai
09-22-2008, 04:02 PM
Em định mua nồi áp suất nhưng nghe nhiều người nói nguy hiểm quá , em cũng không biết nồi áp suất có nhiều điểm tiện lợi không ? các chị nào biết chỉ dùm em

Tại sao nồi áp suất lại nguy hiểm nếu bạn sử dụng đúng , mình nghĩ nhà ai cũng có chứ nhỉ sao giờ bạn còn hỏi... bạn mua dùng đi tiện lắm đấy , băn khoăn gì nữa... chỉ cần khi nấu thì đậy vung đúng cách cho kín , khi sôi mà khí phun ra thì đừng cho con nhỏ lại gần , trước khi mở nắp nồi thì lấy đũa kênh nút xì hơi cho xì hết rồi mới mở nắp là an toàn... không khó đâu... tận hưởng đi nhé

bameLinhAnh
09-25-2008, 02:29 PM
Các chị cho em hỏi cách nấu cháo cho em bé dùng nồi áp suất như thế nào, lượng nước bỏ vào nhiều không, có sợ bị cháy nồi như khi mình nấu trê nbếp mà bị cạn nước không?
Nói chung là chị nào cho em biết quy trình nấu cháo, thịt, rau cho em bé bằng nồi áp suất giúp em nha. Em đang định mua 1 cái, để ninh xương, cá cho nhừ đặc biệt là phục vụ cu nhà em đang trong giai đoạn ăn dặm.Tks các mẹ nhiều!!

khangtit2008
04-03-2009, 06:43 AM
Nấu cháo bằng nồi áp suất:
- Cho gạo vào nồi.
- Đong nước theo tỷ lệ (như bé nhà tớ hiện giờ thì 1 gạo : 10 nước)

Đun sôi cho réo ầm lên, vặn nhỏ lửa riu riu 10, 15 phút. Tắt bếp đi. Như nhà tớ tầm 10 phút sau lại đun sôi réo ầm lên, lại riu riu 10, 15 phút.

Thế là xong. Ngon lắm. Ngon hơn nấu bằng phích nhiều.

mekhanhchip
04-03-2009, 07:31 AM
Có nồi áp suất tiện lắm ạ, có thể nấu cháo, ninh xương... nhất là hầm gà thì ngon tuyệt.

Ku_shop
10-20-2009, 06:48 PM
Em hóng hớt tý nhé. Nồi áp suất nếu sử dụng đúng cách thì tiết kiệm được nhiều thời gian lắm các chị ạ. Tiên đây em up luôn cách sự dụng nồi các chị tham khảo thêm nhé.

Cách sử dụng nồi áp suất an toàn:

Nồi áp suất tiện lợi cho việc sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu, giữ được các chất bổ dưỡng trong thức ăn.

Khi sử dụng, phải chú ý kiểm tra lượng thức ăn, các van, nắp để bảo đảm an toàn.

- Nồi áp suất là loại nồi nấu có nắp đậy thật kín. Khi nấu, do hơi trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất tăng lên và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao

- Nồi áp suất điện cấu tạo giống như nồi cơm điện quai gài có nắp đậy thật kín, công suất điện cao hơn nồi cơm thông thường. Nó được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu; có loại dùng bộ định giờ timer và các bộ định nhiệt độ. Loại nồi áp suất điện này rất tiện, đẹp nhưng giá cả lại khá cao, chưa được thông dụng lắm.


- Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại có dung tích lớn hoặc nhỏ cho phù hợp. Thông thường dùng trong gia đình, ta chọn loại 6 lít hoặc 8 lít.

- Ngoài các loại nồi áp suất cao cấp của Mỹ, của châu Âu thì các loại còn lại chất lượng thường tương đương nên không nhất thiết phải mua loại đắt tiền, trong các loại nồi thì kiểu nắp đậy của Liên Xô là dễ dùng và thông dụng nhất.

- Khi sử dụng không nên nấu lượng thực phẩm đầy quá; thực phẩm nấu chừng 2/3 nồi là vừa. Khi nấu hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi.

- Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt không.

- Khi đặt lên bếp nấu bằng ngọn lửa lớn, khi thật sôi ta có thể điều chỉnh lửa trở lại. Tùy theo loại thức ăn ta nấu mà có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn trong sách. Lưu ý thời gian nấu bắt đầu tính từ lúc hơi thoát ra ở van chứ không phải từ lúc bắc lên bếp.

- Sau khi nấu xong bắc xuống chờ cho đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, cẩn thận tránh bùng hơi nóng gây bỏng. Không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội. Sau khi sử dụng chùi rửa sạch sẽ, không dùng giấy nhám hay đá mài làm trầy xước nồi. Nhớ chùi rửa kỹ ở roan cao-su và các van không để thức ăn bám vào đó. (st)

Theo kinh nghiệm của em thì thấy cách sử dụng như thế là đúng rồi chỉ thêm cái khi mua nồi ở đâu nên chọn nơi có chế độ bảo hành để mua là tốt nhất ( đề phòng trường hợp nồi bị trục trặc gì dù nồi rất ít khi xảy lỗi)

doanthinh81
10-22-2009, 03:09 PM
Mình cũng thấy rất tiện, nhà mình có 2 thứ k thể thiếu hiện nay là nồi áp suất và máy say thức ăn cho con.

tangocthanh
10-22-2009, 04:26 PM
Nấu cháo bằng nồi áp suất:
- Cho gạo vào nồi.
- Đong nước theo tỷ lệ (như bé nhà tớ hiện giờ thì 1 gạo : 10 nước)

Đun sôi cho réo ầm lên, vặn nhỏ lửa riu riu 10, 15 phút. Tắt bếp đi. Như nhà tớ tầm 10 phút sau lại đun sôi réo ầm lên, lại riu riu 10, 15 phút.

Thế là xong. Ngon lắm. Ngon hơn nấu bằng phích nhiều.

MC bắt VC mua nồi nấu cháo cho cu con. Đang định mua nhưng bà nói khó nghe quá nên tớ đây ko thèm mua nữa. BC phảo ra tay, mua về thì mới dẹp được "giặc". hehhehhe. Công nhận nấu nối ÁP suất cháo nhừ và ngon hơn thật nhưng nấu đc vài hôm thì con mình bắt đầu ăn cơm. Kekekekekekekeke!

quanghuy1612
08-10-2010, 08:53 AM
Hiện nay, đã có các nồi áp suất đa năng dùng điện tự động rất tiện dụng các mẹ ah. Các mẹ có thể NINH: dùng để ninh xương/sườn, gân bò.... • HẦM: dùng để hầm khoai tây, su hào, cà rốt...., các món súp.... • NẤU/LUỘC: dùng để nấu canh, nấu cháo, luộc gà, nấu chè, nấu cơm...
Các mẹ có thể tham khảo tại đây. (http://goldsun.vn/category.aspx?cat=042002)

giadunghaily
09-07-2010, 03:34 PM
Nồi áp suất cũng được đấy chứ. Nếu có trẻ con thì cái này hữu dụng lắm.
Nếu bạn sợ ko an toàn thì hiện nay có bán loại nồi hầm đấy. Ko phải đun trên bếp, chỉ cần đun sôi khoảng 30' rồi cho vào nồi ủ lại. Vài tiếng sau mở ra mọi thứ nhừ tơi tả luôn :lol: Nồi này làm món sườn thì tuyệt vời bởi vì sườn vẫn nhừ mà thịt lại ko bị bung ra khỏi xương. Loại nồi này thì đắt hơn nhiều so với nồi áp suất (khoảng 2 triệu, ko nhớ rõ lắm), nhưng mình thấy cũng đáng đồng tiền. Bạn tham khảo xem.

Nồi hầm của Nhật dung tích 4,5L giá 2850k cơ mẹ nó ah, đc cái đắt xắt ra miếng, dùng nồi này vừa giũ đc hương vị vừa giữ đc chất dinh dưỡng
"...Nhờ ủ kín để kéo dài độ nóng, thức ăn sẽ tiếp tục chín nhưng nước không bị đục,các nguyên liệu sẽ mềm, ra chất ngọt nhưng không bị bấy, mất mùi, mất màu, giữ nguyên được chất dinh dưỡng của thực phẩm..."
Các mẹ tham khảo tại đây nè: http://giadunghaily.vn/Products/559-ni-tiger-nfab450.aspx

Chuột đeo kính
09-07-2010, 03:50 PM
Em cũng dùng nồi áp suất của Tàu đây, tiện lắm. Ninh cháo, hầm gà cho con, ninh xương... cứ gọi là vừa nhanh vừa gọn, vừa đỡ tốn ga. lại còn giữ chất nữa. thấy thơm hơn nấu với nồi thường! :D

vitbaucute
09-08-2010, 11:45 AM
E thấy nồi áp suất tiện lắm, nhà e có cái nồi áp suất Liên Xô từ ngày xưa giờ vẫn dùng. E vẫn hay ninh xương, ninh cháo, rồi thậm chí nấu cả chè đỗ đen :))

Sonbong
09-08-2010, 11:56 AM
Các mẹ thích dùng nồi ủ hơn hay nồi áp suất hơn? Nhà mình có nồi AS rồi nhưng thấy bên WTT cũng nhiều mẹ mê nồi ủ lắm.

khanhvi84
09-08-2010, 12:09 PM
Mình dùng nồi áp suất điện thấy tiện lắm, hẹn giờ các món ăn tự chín, đúng là k bị bấy, mà vẫn mềm dừ, nước trong, thấy an toàn hơn nồi liên xô.

MeCunvaNghe
09-08-2010, 12:38 PM
Mình thích cả nồi ủ lẫn nồi áp suất. Tại nhà mình có 2 bé rất tiện. Mỗi nồi có đặc điểm ưu thế tiện lợi và bất lợi riêng. Nồi áp suất mình chọn của hãng silit còn nồi ủ mình chọn của tiger. Lúc ninh để bé ăn sáng thì mình lôi nồi áp suất ninh cho nhanh còn khi để chiều ăn thì mình dùng nồi ủ cho tiết kiệm nhiên liệu.
An toàn hay không mình nghĩ còn do quá trình sử dụng và cách chọn nồi của bạn nữa.

vutungit88
09-09-2010, 11:03 AM
nếu muốn mua nồi áp suât có thể liên hệ trực tiếp với mình. Hiện tại bên mình đang bán nồi áp suất điện đa năng của hàn quốc và đài loan. có loại 4,5,6 lít. nếu có nhu cầu thì liên hệ với mình: 0975678993 Mr Tùng
Hoặc truy cập vào website: hanggiadung.info
vatgia.com/hanggiadungonline

giadunghaily
09-10-2010, 03:56 PM
Các mẹ thích dùng nồi ủ hơn hay nồi áp suất hơn? Nhà mình có nồi AS rồi nhưng thấy bên WTT cũng nhiều mẹ mê nồi ủ lắm.

Nồi ủ thì nó giữ hương vị, chất dinh dưỡng mà thức ăn vẫn nhừ, nước trong và đặc biệt hầm xương ko bị nát mẹ sonbong ah ;) Mẹ sonbong tham khảo tại http://giadunghaily.vn/Category/59-ni-cm-in.aspx nhé ;)

nguoibacha
01-22-2011, 07:56 AM
em muốn mua một nồi áp suất,loại đun bếp ga ấy mà ko biết chọn cái nào:(

nguoibacha
01-22-2011, 02:04 PM
lên hộ cáiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

mẹ_mít
01-24-2011, 12:08 AM
em muốn mua một nồi áp suất,loại đun bếp ga ấy mà ko biết chọn cái nào:(

Mình cũng đang có nhu cầu giống bạn
mua về ninh hầm các thứ cho tiện
sắp tết rùi

hlink
03-17-2011, 02:51 PM
Mình cũng đang có nhu cầu giống bạn
mua về ninh hầm các thứ cho tiện
sắp tết rùi

Chị có thể lựa chọn nồi áp suất tại đây nhé.
http://shop.hlink.vn/?show=category&scid=217

Hello_vietnam
06-09-2011, 10:22 PM
Hi cả nhà...

Các mẹ dùng nồi áp suất điện đi, tiện lợi vô cùng.

Không phải trông nom gì cả, chỉ cần cho đồ ăn vào, đậy vung, chọn chức năng nấu là xong. Tểnh tềnh tênh đi làm việc khác, không phải lo để ý đến nồi vì nó tự hoạt động.

Hiện tại nồi áp suất điện Smarter đang có chương trình khuyến mại, mua 01 nồi được tặng thêm 01 ruột nồi, 01 nắp vung thủy tinh, 01 giá hấp. Các mẹ mua về dùng thôi.

Chúc cả nhà mạnh khỏe.

Zitcon
06-10-2011, 10:20 AM
Khoái nồi áp suất,ninh mau nhừ,đỡ tốn gas lắm các mom.Mà dạo
này giá cũng rẻ nữa,hồi xưa mua 1 cái của LX mắc quá trời..

kunkute
12-25-2011, 07:25 PM
em muốn mua một nồi áp suất,loại đun bếp ga ấy mà ko biết chọn cái nào:(
Em có câu hỏi như mẹ này nè?
Các mẹ recomment cho e mới, dùng nồi hãng gì, loại bn lít thì dc. Em đang cần gấp.

thuyduongmc87
12-25-2011, 08:17 PM
Cái nồi nhà em dùng được đủ thứ việc : nấu đông, ninh xương, nấu cơm... nói chung là tiện lợi lắm. NHưng mẹ nó mua cái nào tốt tốt một tí cho lâu hỏng và an toàn cao

kunkute
12-25-2011, 09:17 PM
Cái nồi nhà em dùng được đủ thứ việc : nấu đông, ninh xương, nấu cơm... nói chung là tiện lợi lắm. NHưng mẹ nó mua cái nào tốt tốt một tí cho lâu hỏng và an toàn cao
Nồi của mẹ nó hãng gì? Dùng bền ko mẹ nó?

alaine
12-25-2011, 09:21 PM
Nồi áp suất dùng sướng mà.
Nhà mình Tết toàn dùng nối áp suất để ninh các món thôi, vì ninh nhừ đừng hỏi, tơi, ngon, lại tiết kiệm điện. Nổ là chuyện không thể có, nếu có chỉ là mình quên cho cái lỗ thông khí của nó mở ra hay bị chặn lại. Nó kêu quá thì cứ kệ đấy, đừng mở ra vội, vì mở ra khi chốt lỏng khí thoát ra nhanh sẽ bị bỏng hơi nước thôi.

xuha
01-06-2012, 04:19 PM
Mua nồi áp suất gas hay điện hơn hả các mẹ ơi?

me_bj
01-09-2012, 03:41 PM
cái nồi ủ các mẹ bẩu ý, dì em mua tận 3tr cơ@@ các mẹ mua ở đâu rẻ thế ạ. nhà em cũng đang có nhu cầu:D

pho89
01-09-2012, 04:45 PM
Mua nồi cứ vào mấy nơi uy tín mà mua mẹ nó ah, giờ nồi áp suất rất thông dụng mà, ko phải lo có an toàn hay không đâu

men.be.phot
01-09-2012, 04:49 PM
nồi áp suất điện cũng có hơn 1tr thui mà các mẹ.....................em dung thấy cũng an tâm, mà nấu rất nhanh nhừ...........

xuha
01-09-2012, 04:59 PM
nồi áp suất điện cũng có hơn 1tr thui mà các mẹ.....................em dung thấy cũng an tâm, mà nấu rất nhanh nhừ...........
Nhiều loại lắm chị ạ. topcare đang giảm giá nồi lionstar điện còn 700k hay sao ấy, nhưng em thấy sợ sợ ko dám mua. Ko biết hãng ấy dùng thế nào.

Hello_vietnam
01-16-2012, 04:41 PM
Dùng nôi áp suất diện Smarter đi các mẹ , chất lượng tốt, giá hợp lý, bảo hành 18 tháng

lala`la'la
01-16-2012, 05:19 PM
nhà em mua mà chẳng dùng mấy, chỉ hay dùng nồi ủ điện, loại ninh từ từ... không biết miêu tả thế nào nhỉ, ninh hơi lâu nhưng mà an toàn và không bị cháy, không phụt hơi, dễ sử dụng, nắp thủy tinh nên quan sát được bên trong nồi, nói chung an toàn....

bupbeviet
03-09-2012, 04:33 PM
có mẹ nào bit cái vỉ lót nồi áp suất như thế nào và mua ở đâu ko ạ? e muốn mua về lót dưới đáy cho đỡ dính nồi.

Hương Điệp
03-09-2012, 04:34 PM
Em cũng đang lăn tăn không biết nên mua nồi áp suất hiệu gì cho an tâm các mẹ ạ

ohido water
03-09-2012, 05:23 PM
Nhà em mua dùng suốt ngày, vì nhà em hay ăn đồ hầm, hay ninh sương, nấu canh rồi thì kho thịt... Nấu cháo ăn sáng.Tất tần tật em dùng nồi áp suất hết.Ngon, bổ và rẻ vì tính ra chuyện đun nấu rất là nhanh, đò hầm thì nhanh nhừ mà biết dùng thì rất an toàn. Cái nồi nhà em hết hơi rồi mới mở được nên không sợ là không biết mở ra nó trào hơi nóng vào sẽ bị bỏng.Nồi áp suất bây giờ nhiều loại nhưng chủ yếu vẫn là của Mao Trạch Đông hết nha các mẹ. Cái nồi của em mua mấy năm nay rồi chưa thấy hỏng. Nhất là trong thời buổi này ga nó đắt đỏ dùng nồi áp suất thấy tiện hơn và tiết kiệm ga hơn ạ,hihi

thitgacbep
03-10-2012, 10:04 AM
Em thấy nồi áp suất tiện mà. Khi mình muốn ninh xương, ninh đỗ đen nấu chè ... rất tiện đó ạ! Nhưng phải chú ý để xả hết hơi hãy mở nắp!

new_style9x
03-13-2012, 01:25 PM
Dùng nồi áp suất tiện nhất là ninh nấu, nhanh gọn mà lại ngon các mẹ nhỉ :D

taodo2011
03-13-2012, 01:26 PM
Nhà mình con nhỏ, ninh cháo cho con mà không có nồi này thì tốn ga lắm, không những tiện cho con mà cả nhà ninh nấu gì cũng tuyệt vời.

hongyan_ruan
10-26-2012, 02:25 PM
Mình đang sử dụng nồi áp suất của Trung quốc dùng GAZ, mua từ những năm 2006 đến nay cơ.Nhưng tình hình bếp gaz nhà mình dạo này không để để được ở chế độ hầm, nên ngày nào nồi cháo cho con cũng bị cháy hết một phần. Vừa tốn cháo, vừa tốn GAZ, đang nghiên cứu mua chiếc nồi áp suất điện, vì thấy quảng cáo nồi áp suất mà để trong nồi, thì thời gian nóng kéo dài đến 24 giờ cơ đấy. (mình thấy nồi áp suất điện quảng cáo trong youtube). Nhưng nghe các mẹ "tâm sự" là dùng nồi hầm cũng thấy hay hay.
Hiện nay mình đang ở với mẹ chồng, mà bà thì mù tịt về các phương tiện hiện đại, nên nếu mua nồi áp suất điện cũng lo so lắm. Ngày nào bà cũng nấu cháo cho cháu mà ngày nào cũng thấy van xả áp của nồi rít lên ầm ầm vì bà sợ xì hơi nên bà bổ sung thêm 1 cái khăn mặt ướt đè lên cái van đấy, làm tim mình cứ nhảy nhảy lên nhảy xuống từng chập.
Mình đang nghiên cứu đầu tư 1 cái nồi áp suất điện thôi, mình tham khảo rồi (loại từ 600k-1.000k). Ngày xưa mình rất thích mặt hàng đồ điện dân dụng của hãng PHILIPS, sau đó là đến SAIKO. Bền khủng khiếp luôn. (hàng nhập khẩu 100% từ các nước ấn độ, malai, Thái Lan) nhưng bây giờ các thương hiệu điện dân dụng đều 90% là nhập khẩu từ Trung quốc, nên không biết khả năng tốt đến cỡ nào?Tham khảo nhiều cửa hàng người ta bảo SAIKO không tốt bằng SUPOR.
Mình vừa tham khảo nhé 5-6 lít:
1- Nồi KOREA KINH : 670k - 810k -1230
2- Nồi MAKXIM -USA: 1250 k - đài loan
3- Nồi SAIKO : >810k
4- Nồi PANASONIC tàu :640- 740 (5 lít)
5- Nồi GOLD SUN : 880-1365k việt
6- Nồi KAGAROO: 1300k
7- Nồi FUSHIBO:
8- Philips: 1900k-2100k
9- SHUNHOUSE: >980k
10- Cuchen:>6 tr
11-King :>650
12- GALI: >950
13- ĐU RA STAR: >1120
14- MEDIA: >1130
Nói chung kinh nghiệm dùng nồi áp suất của mình là :
- Thường xuyên dùng bàn chải đánh răng cọ rửa nồi :(tuần 1 lần)
- Tháo của van xả áp, sang nhà hàng xóm dùng máy bơm hơi cao áp, phụt cho vài cái
- Kiểm tra gioăng, thay thế gioăng khi gioăng bị chai sau thời gian sử dụng : 15k/1 gioăng 20cm- TQ
- Đóng nồi áp suất đúng khớp, trước khi đặt lên bếp .
- Khi nồi áp suất đủ hơi là tắt phụt đi cái, để lại 15' sau bật bếp tiếp : 3 lần là ok
- Trước khi mở vung, dùng gắp đá gắp van xả áp , để van xả áp xả hết hơi nóng còn dư.
Vì thế Bông nhà mình ngày nào cũng có cháo để ăn. NGON - TIỆN- BỔ -RẺ- ĐỦ CHẤT.
Quyết định thôi, mua nồi áp suất điện thay thế trước , Hãng nào đây : PHILIPS: nhưng chưa biết mua ở đâu đây??? Ai biết đại lý chính thức của PHILIPS chỉ cho mình nhé.
Xin chân thành cảm ơn!
Mẹ bông béo!
Mít lăn

Gam nguyen
10-26-2012, 04:13 PM
nồi áp suất dùng tiện mà, nhà mình hay dùng nồi áp suất của hãng supor

tramttn
11-24-2013, 06:59 PM
Mình đang sử dụng nồi áp suất của Trung quốc dùng GAZ, mua từ những năm 2006 đến nay cơ.Nhưng tình hình bếp gaz nhà mình dạo này không để để được ở chế độ hầm, nên ngày nào nồi cháo cho con cũng bị cháy hết một phần. Vừa tốn cháo, vừa tốn GAZ, đang nghiên cứu mua chiếc nồi áp suất điện, vì thấy quảng cáo nồi áp suất mà để trong nồi, thì thời gian nóng kéo dài đến 24 giờ cơ đấy. (mình thấy nồi áp suất điện quảng cáo trong youtube). Nhưng nghe các mẹ "tâm sự" là dùng nồi hầm cũng thấy hay hay.
Hiện nay mình đang ở với mẹ chồng, mà bà thì mù tịt về các phương tiện hiện đại, nên nếu mua nồi áp suất điện cũng lo so lắm. Ngày nào bà cũng nấu cháo cho cháu mà ngày nào cũng thấy van xả áp của nồi rít lên ầm ầm vì bà sợ xì hơi nên bà bổ sung thêm 1 cái khăn mặt ướt đè lên cái van đấy, làm tim mình cứ nhảy nhảy lên nhảy xuống từng chập.
Mình đang nghiên cứu đầu tư 1 cái nồi áp suất điện thôi, mình tham khảo rồi (loại từ 600k-1.000k). Ngày xưa mình rất thích mặt hàng đồ điện dân dụng của hãng PHILIPS, sau đó là đến SAIKO. Bền khủng khiếp luôn. (hàng nhập khẩu 100% từ các nước ấn độ, malai, Thái Lan) nhưng bây giờ các thương hiệu điện dân dụng đều 90% là nhập khẩu từ Trung quốc, nên không biết khả năng tốt đến cỡ nào?Tham khảo nhiều cửa hàng người ta bảo SAIKO không tốt bằng SUPOR.
Mình vừa tham khảo nhé 5-6 lít:
1- Nồi KOREA KINH : 670k - 810k -1230
2- Nồi MAKXIM -USA: 1250 k - đài loan
3- Nồi SAIKO : >810k
4- Nồi PANASONIC tàu :640- 740 (5 lít)
5- Nồi GOLD SUN : 880-1365k việt
6- Nồi KAGAROO: 1300k
7- Nồi FUSHIBO:
8- Philips: 1900k-2100k
9- SHUNHOUSE: >980k
10- Cuchen:>6 tr
11-King :>650
12- GALI: >950
13- ĐU RA STAR: >1120
14- MEDIA: >1130
Nói chung kinh nghiệm dùng nồi áp suất của mình là :
- Thường xuyên dùng bàn chải đánh răng cọ rửa nồi :(tuần 1 lần)
- Tháo của van xả áp, sang nhà hàng xóm dùng máy bơm hơi cao áp, phụt cho vài cái
- Kiểm tra gioăng, thay thế gioăng khi gioăng bị chai sau thời gian sử dụng : 15k/1 gioăng 20cm- TQ
- Đóng nồi áp suất đúng khớp, trước khi đặt lên bếp .
- Khi nồi áp suất đủ hơi là tắt phụt đi cái, để lại 15' sau bật bếp tiếp : 3 lần là ok
- Trước khi mở vung, dùng gắp đá gắp van xả áp , để van xả áp xả hết hơi nóng còn dư.
Vì thế Bông nhà mình ngày nào cũng có cháo để ăn. NGON - TIỆN- BỔ -RẺ- ĐỦ CHẤT.
Quyết định thôi, mua nồi áp suất điện thay thế trước , Hãng nào đây : PHILIPS: nhưng chưa biết mua ở đâu đây??? Ai biết đại lý chính thức của PHILIPS chỉ cho mình nhé.
Xin chân thành cảm ơn!
Mẹ bông béo!
Mít lăn

Mẹ này đúng là nhiều kinh nghiệm về nồi áp suất ạ!

bogaugau
11-24-2013, 07:51 PM
nhà mình cũng dùng mẹ nó ạ
như nồi cơm điện thôi không có gì là nguy hiểm đâu

chiaky25t
03-28-2014, 09:41 PM
Các mẹ ơi nên dùng loại nồi áp suất nào thì tốt và an toàn ạ, để ninh cháo, ninh xương là chủ yếu

meha_mebenghe
04-04-2014, 12:05 PM
Mình cũng đang muốn mua cái nồi áp suất điện để nấu cháo và hầm gà, mình seach thấy có nồi panasonic 5lit của đài loan giá 450k, có mẹ nào dùng nồi này chưa cho mình biết với, sợ nó rẻ chất lượng ko ra gì thì chết

HT109
04-04-2014, 02:58 PM
em nghĩ là rất nên mua nồi áp suất, tiết kiệm ko chỉ thơiừ gian mà cả gas nữa ạ

nganluan
04-10-2014, 03:28 PM
Các mẹ ơi nên dùng loại nồi áp suất nào thì tốt và an toàn ạ, để ninh cháo, ninh xương là chủ yếu

Em mua nồi shunehouse loại nắp dời cho dễ vs, nồi ấp suất rất tiện đặc biệt là nhà có trẻ con cần nấu cháo mn ạ