PDA

View Full Version : Hà Nội: Giấm táo mèo giảm béo, thần dược rẻ tiền, công dụng hiệu quảPages : [1] 2 3 4 5 6

metram
05-13-2009, 09:51 PM
Dấm táo mật ong chữa bệnh
(Bác sĩ DC.JARVIS)

(Bản này trích nguyên văn những phần chủ yếu nhất trong cuốn Y học dân gian
của Bác sĩ DC.JARVIS (Folk medicine Vermont)

1. Những kết luận mà DC.Jarvis rút ra đc từ việc quan sát, nghiên cứ đời sống người dân DC.JARVIS.
DC.JARVIS là một địa phương mà khí hậu rất ác nghiệt, thời tiết thay đổi từng ngày. Tuy nhiên, qua nhiều thế hệ, người dân biết nắm lấy những quy lật của tự nhiên qua thái độ của các thú vật khi bị ốm đau hay bị thương mà tìm ra các nguyên lý để thích nghi giữ gìn sức khoẻ và chữa bệnh. Do vậy, người dân Vermont có tuổi thọ trung bình là 80, nhiều người trên 90.
Quy luật cơ bản mà họ xác định là:
Muốn phục hồi sức khỏe, để ăn thức uống phải có sự lựa chọn, Để giữ giu tốt sức khoẻ, trí tuệ và sống đc lâu, con người phải coi trọng nhân tố chủ yếu các khoáng trong cơ thể. Sự có mặt thường xuyên của chúng trong các tế bà là sựu đảm bảo hoạt động sinh lý đều đặn. Để duy trì sức khoẻ để có đủ prôtein và muối khoáng, người dân Vermont có đơn thuốc rất đơn giản:
- Tuỳ theo thể trạng và hoạt động mà dùng từ 1 đến 2lần/ngày 2 cùi dìa thìa cà phê dấm táo hoà tan trong một cốc nwocs đun sôi để nguội + 2 cùi dìa mật ong.
Bác sĩ JARVIS đã nghiên cứu và rút ra những nguyên lý sau:
1. Cho đến 20 tuổi ta cần ăn nhiều là thời kỳ sinh trưởng, từ 20 tuổi trở đi, cột sống, bắp thịt, tim, các bộ phận của cơ thể đã phát triển toàn vẹn. Cho đến tuổi 40, cơ thể con người cần rất nhiều protein: thịt, trứng, sữa, cá, gà, vịt, ngỗng, bí đao, rau. Sau tuổi đó số protein phải bắt đầu hết dần. Từ tuổi 50 cần phải tính tới sự đổi mới hoàn toàn của cơ thể, không phải ăn theo sở thích mà chọn những thức ăn cần thiết cho sự tái tạo cơ thể.
2. Sức khoẻ và bệnh tật là do vấn đề tế bào:
Trong cơ thể con người có hàng tỷ tế bào, mỗi tế bào có vai trò của nó. Tế bào sống trong môi trường lỏng. Mỗi tế bào lấy trong máu các thứ cần thiết, nhất là dưỡng khí, và cũng trong máu nó lại thải ra cặn bã nhơ bẩn mà nó mang theo trong quá trình hoạt động. Bằng cách dùng thêm nhiều chất lỏng Axit, người ta dễ nhận thấy Axits hỗ trợ tuần hoàn trong máu, kiềm làm chậm lại.
3. Chú ý đến sức khoẻ là chú ý đến nước tiểu của mình trước tiên.Nước tiểu thật sự là hàn thư biểu của sức khoẻ. Nếu Ph của nước tiểu là kiềm thì đó là báo hiệu sức khoẻ có vấn đề.
Đúng là phương diện y học mà nói thì lúc ngủ dậy và lúc trước bữa ăn tối là 2 thời điểm tốt nhất để phân tích nước tiểu.
- Khi ngủ dậy, nếu nước tiểu trở lại axit bình thường tức là giấc ngủ tốt.
- Nước tiểu buổi chiều cho biết chính xác hậu quả hoạt động trong ngày: nếu nước tiểu vẫn axit tức là tốt.
Không chỉ có bệnh tật mới làm thay đổi Ph nước tiểu, thời tiết thay đổi cũng làm thay đổi nhanh nước tiểu. Nhiệt độ xuống vài độ cũng làm thay đổi Ph nước tiểu, và muốn nước tiểu trở lại bình thường phải vài ngày. Vì vậy khi ngủ dễ mở cửa lạnh, nước tiểu sẽ bị kiềm hoá.
Lạnh gây kiềm hoá nước tiểu, nhưng ấm sẽ giúp nước tiểu axit hoá. Do vậy người ốm ngâm chân nước nóng sẽ có tác dụng tốt.
4. Potassium và việc sử dụng nó.• Dân Vermont thường dùng các lá xanh, nụ cây, vỏ rễ cây nho, táo... tất cả đều là các nguồn có potassium là tác nhân chữa bệnh cơ bản. Y học dân gian cho rằng K là thành phần then chốt trong các chất khoáng, thiếu nó không có gì có thể sống được, nhưng K không bao giờ xuất hiện một mình mà bao giờ cũng hợp chất với 1 axit.
• Muốn cho một chất nguyên sinh đồng hoá được thức ăn, trong khẩu phần hàng ngày thường xuyên phải có các chất khoáng.
• Khi có những dấu hiệu khác thường trong quá trình phát triển cơ thể như: có chai dưới bàn chân, tóc rụng, sâu sún răng, móng tay quặp vào dễ gẫy.... thì phải suy nghĩ đến sự thiếu hụt lượng K cần thiết.
• Y học dân gian, Vermont đã nghiêm túc nghiên cứu về sự ngậm ngước và sự mất nước của những tế bào. Họ nhận thấy những vi khuẩn cần có nướcể sống, chúng hút nước ở các tế bào của cơ thể. Nhưng nếu mỗi tế bào có đủ K thì chính là tế bào làm vai trò hút nước chứ không phải là vi trùng. Cho nên cuộc đấu tranh giữa vi khuẩn và tế bào là làm cho tế bào của nước thắng được vi khuẩn. Muốn vậy, phải ăn các thức ăn giàu K như các loại hoa quả, lá, rễ cây ăn được, mật ong, dấm táo.
Trong các loại thì dấm táo được chứng tỏ là kết quả tốt nhất.
Người ta đã làm thí nghiệm sau: đổ vài giọt dấm táo lên một con sâu, con sâu ằn quại và chết sau vài giây. Những vi khuẩn lạ trong bộ máy tiêu hoá của ta cũng bị tiêu diệt như vậy, nên khi ăn thức ăn nghi chất lượng không đảm bảo, ta uống 1 cuốc nước + 2 thìa dấm táo sẽ không bị đi ỉa chẩy.
• Nhu cầu K tăng theo với độ tuổi. NGười dân Vermont đã rút ra được mối quan hệ K với Na, Fe, và Ca như sau:
- Thông thường lượng K phải hơn nhiều lần Na, nếu giữ được mối quan hệ thăng bằng giữa K và Na thì giữ gìn được sức khoẻ tốt. Theo bác sĩ OSHAWA người Nhật K/Na = 5 là tốt nhất. Do 50% chất lỏng trong cơ thể nằm trong các tế bào và 20% ở ngoài tế bào, K và Na đều có khả năng hút nước (K ở trong tế bào còn Na ở ngoài TB). Mỗi khi có sự chuyển nước từ trong ra ngoài thì Na thắng, và ngược lại thì K thắng. Dùng muối quá nhiều sẽ làm giảm số lượng K ở trong các tế bào và làm mất K trong cơ thể mà K lại là chất khoáng cốt yếu cho sự hoạt động của thần kinh.
- Trong cơ thể có hệ thống tuần hoàn bạch huyết. Hệ này không chỉ là phần tử nuôi dưỡng tế bào mà còn đưa Oxy đến các mô và thải cặn bã của chúng. Khi các mạch bạch hạch bị tắc nghẽn gây ra sự phình nở của các hạch, người ta nghĩ ngay đến có sự kết tủa của Sắt (Fe) do thiếu K. Đưa K vào thì hệ bạch hạch được giải thoát khỏi sự tắc nghẽn và các hạch bị phình cũng nhỏ đi nhanh chóng.
- K và axit có trong dấm táo còn ngăn chặn sự lắng đọng của Ca đọng ở các khớp gây bệnh đau khớp. Vì Ca hoà tan trong dung dịch có môi trường Axit và kết tủa trong môi trường kiềm.
5. Tác dụng của mật ong:
Mật ong có lợi ích tốt là bổ sung những mặt thiếu sót trong thực phẩm của chúng ta:
Người ta đã chứng minh mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, vì mật ong chứa nhiều K.
- Là than của cơ bắp
- Là một chất nhuận tràng
- Có tính giảm đau
Vì vậy mật ong rất giá trị chữa bệnh: giúp thần kinh thư gi•n, nhuận tràng, làm dịu sự kích thích của các màng nhầy, giảm đau cho người đau khớp, thực phẩm tốt cho sơ sinh và người già (khi trẻ cai sữa mật ong pha với sữa là tốt nhất, cần chú ý nếu thấy bé táo bón thì tăng thêm chút mật ong hoặc ngược lại bé ỉa chẩy thì giảm lượng mật ong, trẻ đái dầm chỉ cần cho uống một thìa caphe mật ong trước khi ngủ, vì mật ong giữ nước thừa trong cơ thể, gia cho thận phải làm việc nhiều - người già, trẻ em sút cân chỉ cần uóng từ 12 - 16 thìa càphê mật ong trong ngày là hồi phục.
II. Giá trị chữa bệnh của dấm táo + mật ong:
• Cách làm Dấm táo:
1kg táo (táo tây, táo ta đều được nhưng tốt nhất là loại táo mèo) thái nhỏ, xay nát cả quả cho vào bình chứa 2,5 lít nước đun sôi để nguội, trong vòng 1 tháng sẽ thành dấm.
Táo chỉ rửa sạch, dùng cả vỏ và hột - chính ruột táo chứa chất đường sẽ chuyển hoá thành dấm.
1. Cao huyết áp
Y học dân gian Vermont khuyên dùng đơn thuốc như sau:
Hàng ngày tăng axit hữu cơ bằng cách ăn táo, hoặc nho uống 4 cốc nước vắt các hoa quả trên trong hoặc ngoài bữa ăn, có thêm 2 thìa dấm táo + mật ong vào mỗi cốc nước.
- Điều chỉnh chế độ ăn đảm bảo sự cân bằng giữa protein/ hydrocacbonate
- Bột mỳ, gạo thay bằng ngô
- Kiêng những thức ăn mặn, vì ăn mặn thường khát nước, nước uống thừa bị giữ lại trong máu cho đến khi được thải ra. Nếu dùng mật ong là nam châm hút nước, nó làm thoát hết nước thừa và chịu thần kinh nên có tác dụng chống cao huyết áp.
2. Chóng mặt:
Có 4 loại chóng mặt:
- Chóng mặt nhất thời, tâm lý sợ lêncao
- Chóng mặt khi thay đổi tư thế, đặc biệt khi ngủ dậy đứng lên
- Không thể tự thăng bằng, không định hướng đươc, để bị ngã tuy chưa buồn nôn hoặc thấy vật xoay chung quanh.
- Chóng mặt, buồn nôn, tai ù, nhìn thấy cảnh vật chung quanh xoay tít, đứng dậy bị ngã
Dùng dấm táo + mật ong đều đặn (mỗi ngày từ 2-3 lần 1 cốc 200ml nước + 2 thìa dấm táo + mật ong) sau 15 ngày bệnh giảm và sau 1 tháng khỏi hẳn bệnh).
3. Đau họng:
Một thìa dấm táo + một thìa mật ong pha vào 1 cốc 200ml nước súc họng và nuốt chậm để nước dấm táo + mật ong vào sâu trong họng mỗi giờ một lần.
Khi bắt đầu thấy đỡ thì 2 giờ/lần
Sau 12 giờ amiđan sẽ khỏi.
Nếu đau họng có vi trung streptocoque thì sau 24h sẽ khỏi hẳn.
* Chữa ho:
Dùng chanh, nhưng dùng dấm táo mật ong rất hiệu quả. Liều lượng tuỳ theo tình trạng ho. Ho ban ngày thì uống vào các bữa ăn: 1 thìa dấm táo. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ, và nếu vẫn còn ho thì uống thêm 1 lần.
Trường hợp ho nhiều, uống 6 lần/ngày, cứ khoảng 2-3h 1 lần. Đây là loại thuốc ho tốt nhất, không hại dạ dầy, dùng cho cả trẻ em và người lớn.
4. Viêm khớp:
Mỗi bữa ăn dùng 10 thìa dấm táo + mật ong vừa đủ ngọt cho vào 1 cốc 200ml nước.
Sau 1 ngày giảm được 20%
Sau 1 ngày giảm được 50%
Sau 1 tháng giảm được 75%
Dần dần khỏi hẳn bệnh kể cả đau đầu, đau gáy.
5. Đau nhức:
Lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa dấm táo + 1 thìa tinh dầu thông rải lên mặt da chỗ đau rồi xoa mạnh.
6. Viêm xoang, chảy nước mũi, chảy nước mắt:
Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc 200ml nước + 2 thìa dấm táo mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (bã nhổ ra ngoài).
Bài thuốc trên rất hiệu nghiệm chữa trị viêm mũi dị ứng.
7. Dấm táo với thận và bàng quang:- Nếu mỗi bữa ăn uống 1 cốc 200ml nước + 2 thìa dấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.
- Bệnh viêm thận (pyelite), nước tiểu có mủ - dùng thường xuyên đều đặn hàng ngày trong bữa ăn 1 cốc 200ml nước + 2 thìa dấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẳn
8. Mất ngủ, suy nhược mãn tính:
3 thìa dấm táo + 1 tách mật ong đổ vào 1 lọ có cổ rộng để gần nơi ngủ.
Trước khi ngủ uống 2 thìa - nói chung sau 1/2 giờ sẽ ngủ được. Nếu sau 1 giờ không ngủ được, uống tiếp 2 thìa nữa và cứ mỗi lần thức giấc khó ngủ uống tiếp 2 thìa nữa và cứ mỗi lần thức giấc khó ngủ uống tiếp 2 thìa.
Đây là loại thuốc ngủ tốt nhất, không độc và có thể dùng mãi mãi.
9. Nhức đầu mãn tính:
Dùng hàng ngày dấm táo + mật ong theo liều lượng cần thiết (ban đầu ngày 2 lần: 2 thìa dấm táo + mật ong cho vào 1 cốc nước).
Nếu bệnh chưa khỏi tăng dần đến khi thấy hiệu quả thích ứng.
10. Béo phì, thừa cân:
Dùng dấm táo đều đặn hàng ngày (3 thìa + 200ml nước sau 1 bữa ăn).
11. Bót da ở chân:
Dấm táo + nước (lượng bằng nhau), lấy giẻ thấm đặt lên chân đến khi da khô thì thấm lại.
12. Bênh lở (zona):
Dấm táo nguyên chất bôi lên chỗ đau 1 ngày 4 lần, đêm 3 lần.
Sau khi bôi hoặc đắp giẻ nhúng táo, cảm giác đau sẽ dịu nhanh và chóng thành sẹo.
13. Giãn phồng tĩnh mạch:
Lấy dấm táo sát vào chỗ bị giãn, sáng và tối + mỗi ngày 2 lần vào bữa ăn uống 200ml nước và 2 thìa dấm táo
14. Chốc lở ở trẻ em:
Do vi trùng staphylocoque, bôi dấm táo vào nơi có mụn 6 lần/ngày, cách nhau khoảng 2,3 giờ, sau 2,3 ngày sẽ khỏi.
15. Bệnh nấm tóc (teigre)
Hói từng mảng tóc, hoặc viêm có vẩy, có khi có mủ.
Dùng dấm táo xoa vào nơi có nấm: 6 lần/ngày, cách nhau đều.
16. Say r***:
Say nắng: Cứ 20 phút uống 6 thìa caphe mật ong. Uống 3 lần sẽ hết.
17. Bỏng:
Nhúng chỗ bị bỏng vào nước dấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh bị rộp.
18. Mồ hôi trộm:
Xoa bóp bằng dấm táo trước khi đi ngủ.
19. Suy nhược toàn thân:
Khi cơ thể bị suy nhược, cần thực hiện việc xoa bóp bằng dấm táo + nước nóng. Cho 1 thìa dấm táo vào 1/2 cốc nước nóng. Múc 4 thìa dung dịch trên vào lòng bàn tay xoa vào 2 vai và 2 cánh tay. Làm tiếp như vậy với ngực, bụng, lưng, chân và bàn chân. Xoa mạnh toàn thân như vậy đến hết dung dịch.
Với người suy nhược, nên bỏ thói quen dùng xà phòng, vì xà phòng có tính kiềm mạnh, rất không tốt cho cơ thể suy nhược. Khi tắm, thay xà phòng có thể dùng 1/4 lít dấm táo đổ vào bồn nước ngâm mình ít nhất 15phút để toàn bộ bề mặt da thấm được nước có axits. Dùng dung dịch trên xoa sát mạnh toàn cơ thẻ.
Những dấu hiệu khi da bị kiềm: ngứa ngáy, tóc rụng, da đầu ngứa. Phải chấm dứt dùng xà phòng. Dùng dấm táo, da sẽ trở lại bình thường. Nếu tóc rụng, dùng lược nhúng vào nước dấm táo chải tóc cho tóc thấm ướt, sẽ nhanh chóng có hiệu quả.
Dùng nước dấm táo, xoa sát mặt trước khi đi ngủ da sẽ mịn màng không bị mụn trứng cá.
* Một số bệnh chữa bằng dấm táo + dung dịch iode.
(50% iode + iodure de potasium) liều dùng iode phải tỉ lệ với trọng lượng cơ thể:
- Nặng trên 75kg = dùng 2 giọt
- Nặng dưới 75kg = dùng 1 giọt
Và chỉ dùng 2 lần/1 tuần, cách nhau 3,4 ngày.
Các trường hợp trí óc căng thẳng, thừa mỡ = trong những vùng có bệnh dịch truyền nhiễm để phòng chống:
- 1 thìa dấm táo + 1 cốc 200ml nước + 1 giọt lugil (uống từ từ thành nhiều lần trong bữa ăn).
- 1 tuần chỉ dùng 2 lần.
* Dùng thầu dầu (esence therebenthine) + dầu ngũ cốc (dầu ngô).
Ngoài tác dụng tẩy ruột, thầu dầu có tác dụng chữa các bệnh ngoài da: hạt cơm, mụn cóc, nốt ruồi.
- Trẻ sơ sinh: xoa lên chỗ cắt rốn sẽ chóng lành
- Mẹ ít sữa: xoa dầu thông lên vú sẽ có sữa
- Bị đau mắt đỏ: nhỏ 1 giọt dầu thông
- Tóc trẻ em: 1 tuần 2lần sát vào da đầu tóc sẽ xanh đẹp
- Bị sưng phổi (bronchite). hay đau ngực (rhunme de poitrine) xoa dầu thầu dầu lên ngực.
- Bệnh trĩ hoặc chai cổ chân: 2 lần/1 tuần xoa vào trĩ, gan bàn chân, lấy vải phủ lên cả đêm khi ngủ.
- Hạt cơm, nốt ruồi: xoa 3 tuần sẽ mất
- Vết chàm ở mặt: xoa 1 tháng sẽ mất.
- Bị cảm - hen xuyễn (astheme) - cúm: thìa mật ong + 1 thìa súp dâu ngô/mỗi bữa an.
- Phù thần kinh mặt chức năng: (môi hoặc 1 bên mặt bị sưng tấy) 1 thìa súp dâu ngô trong các bữa ăn uống đều đặn 1 tháng sẽ khỏi.
- Tóc bị khô cứng: sáng và tối: uống 1 thìa súp dâu ngô, 2 tháng sẽ trở lại mềm, không có gầu.
Dâu ngô là thứ nước gội đầu hảo hạng. Đun lên hơi ấm sát vào da đầu, lấy khăn ướt trùm lên đầu, làm 5,6 lần rồi gội lại bằng xà phòng tóc sẽ rất đẹp


&&&&& @@@ &&&&&
CÔNG DỤNG CỦA DẤM TÁO DÙNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI HOẶC PHỤ NỮ ĐANG CHO CON BÚ
Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng như trứng, cá, gan, bầu dục và rau tươi, nước ép nho, phụ nữ có thai nên dùng mật ong và giấm táo. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh. min tối cần thiết. Hàm lượng vitamin C trong mật ong cao hơn tất cả các loại rau quả.
* Đối với trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa cà phê mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa cà phê mật ong khi đi ngủ.
* Dung dịch giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi…
* Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
* Các nhà khoa học đã chứng minh, mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn như khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi trùng gây viêm phế quản, viêm màng bụng. Nó chứa nhiều chất khoáng như sắt, đồng, mangan, manhê… và các loại vita
* Cách làm giấm táo: Lấy 1 cân táo (không chín quá) rửa sạch bằng nước muối hơi mặn nhằm diệt khuẩn, để ráo nước rồi xay hoặc giã nhỏ ra, để cả hạt, ngâm với 2,5 lít nước sôi để nguội còn hơi ấm (mục đích là giúp táo chóng chua). Sau đó, cho vào 2 quả chuối tây (để táo chóng lên men), đựng trong lọ bịt kín. Sau 1 tháng là nước giấm táo bắt đầu dùng được. Giấm có màng là tốt; còn thấy như có muỗi bay là hỏng, phải làm lại.


Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống *

*
* *

* Chẳng người phụ nữ nào lại yên tâm đi làm khi phải sở hữu một cơ thể xồ xề, vòng 1 và vòng 2 chảy xệ. Nhưng chị em cũng đừng quá nôn nóng và ảo tưởng vào phép màu, vì việc giảm cân đã khó, giảm cân sau sinh còn khó hơn rất nhiều.

* Để giảm cân, điều đầu tiên là bạn phải biết cân đối dinh dưỡng, không để quá lượng mỡ được nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, cũng phải sau thời gian 4 tháng mới nên áp dụng, vì trước đó, bạn phải nạp nhiều năng lượng hơn để con đủ chất dinh dưỡng. Bạn phải đặt sức khoẻ con mình lên trên hết.

* Bác sĩ Thuý Lan (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, nếu chị em đang cho con bú thì tuyệt đối không nên dùng các loại thuốc giảm béo, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của đứa trẻ.

Giai đoạn 1 năm đầu, cách tốt nhất vẫn là tập luyện một môn thể thao nào đó. Tuy nhiên, tập quá sớm hoặc quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, do vậy, chị em nên tập luyện sau thời gian khoảng 4 tháng nghỉ dưỡng tại nhà. Ban đầu là những bài tập nhẹ nhàng, sau dần mới tăng các cấp độ tập luyện. Đi bộ là cách làm đơn giản, hiệu quả và đang được rất nhiều bà mẹ áp dụng.

Ngủ nhiều cũng là cách giảm cân rất hiệu quả. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, bà mẹ nào ngủ dưới 5 tiếng/ ngày trong thời gian sinh con 6 tháng sẽ khó giảm cân hơn gấp 3 lần so với các bà mẹ ngủ đủ từ 8 tiếng trở lên.

Sau khi sinh xong, bạn sẽ phải mất khoảng 1 năm để loại bỏ lượng mỡ thừa, trở lại hình dáng ban đầu. Đây là một công việc rất khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại, phải hết sức chú ý tới sức khoẻ của con và với cả chính bạn.

Nhưng để giữ dáng sau sinh mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ lẫn chất lượng sữa bạn cần:
- Để bụng không bị sổ sau sinh thì ngay sau sinh kể cả mổ và thường bạn phải lấy các ngón tay chụm lại day quanh bụng nhiều lần trong ngày để lưu thông khí hyết vùng bụng, sau đó gen bụng lại (có những người ko chịu được gen bụng thì day như thế sẽ ko bị sổ bụng hoặc sổ ít hơn).
- Từ tháng thứ 4 trở đi các bạn có thể dùng biện pháp giảm cân, hiện có rất nhiều thuốc bán trên thị trường nhưng ảnh hưởng tới rất nhiều về sức khoẻ và chất lượng sữa của con bạn . Phương pháp đơn giản nhất các bạn áp dụng có hiệu quả là uống giấm táo mèo sau bữa ăn , mỗi bữa 03 thìa giấm pha với 200 ml nước thường sẽ làm tiêu mỡ dư thừa nhưng sữa lại nhiều hơn cho con bú, đến tháng thứ 9 kết hợp với tập thể dục thẩm mỹ để làm các cơ co lại săn chắc, chỉ từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 9 bạn sẽ thấy mình giảm cân rất nhiều và cơ thể sẽ gọn gàng săn chắc hơn.

Chúc các bạn là những bà mẹ đẹp và có những đứa con bũ bẫm


*
* *


Ăn uống đủ dinh dưỡng góp phần không nhỏ đến thai nhi được khỏe mạnh .
Em giới thiệu các mẹ giấm táo mèo .

* Giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
* Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.


Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống


*
* *


Mật ong rất tốt cho thai phụ và em bé.

* Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng như trứng, cá, gan, bầu dục và rau tươi, nước ép nho, phụ nữ có thai nên dùng mật ong và giấm táo. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh.
* Các nhà khoa học đã chứng minh, mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn như khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi trùng gây viêm phế quản, viêm màng bụng. Nó chứa nhiều chất khoáng như sắt, đồng, mangan, manhê... và các loại vitamin tối cần thiết. Hàm lượng vitamin C trong mật ong cao hơn tất cả các loại rau quả.
* Đối với trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa mật ong khi đi ngủ.
* Còn dung dịch giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
* Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
Lương y: Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống


&&&&& @@@ &&&&&

LÀM ĐẸP BẰNG DẤM TÁO MÈO
Giấm táo giúp chống mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và các loại mụn khác, chống lại sự xuất hiện của các nhân mụn trứng cá. Hơn nữa, với thành phần làm se lỗ chân lông, giấm táo giúp làm chậm lại quá trình lão hoá da nhờ tác động chống ôxy hoá.
Một tác dụng khác của giấm táo, đó là nó có thể xoá mọi dấu hiệu của xà bông, loại bỏ mọi cặn bã vôi và clo chứa trong nước, nguyên nhân khiến da bạn có cảm giác bị căng đau và cảm giác kim châm. Bạn chỉ cần đổ nước lạnh vào chậu rửa và nhỏ một hoặc hai thìa giấm táo có mùi hương theo sở thích vào chậu.
Giấm táo có tác dụng tương tự mọi loại kem và mặt nạ làm dịu da mà giá lại rẻ hơn nhiều lần. Sau đây, 24h xin giới thiệu 2 công thức làm đẹp từ giấm táo để các bạn tham khảo:
1. Kem dưỡng:
Chuẩn bị:
45 ml dầu ôliu
45 ml dầu mầm lúa mì
45 ml dầu hoa hướng dương
45 ml giấm táo
4 lòng trắng trứng gà
* Chú ý:Tất cả các nguyên liệu trên phải bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.
Cách làm:
Trộn đều các loại dầu, đập 4 lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên, thêm một chút dầu các loại và tiếp tục trộn đều. Cho giấm táo vào và khuấy đều. Sau đó, dự trữ hỗn hợp trên trong một lọ nhỏ và để vào tủ lạnh dùng dần.
2. Mặt nạ làm dịu cho da nhạy cảm
Chuẩn bị:
60 ml bột yến mạch
15 ml giấm táo
45 ml nước
Cách làm:
Pha loãng giấm táo với nước rồi đổ bột yến mạch vào, trộn đều cho đến khi trở thành dạng bột đặc (có thể thêm bột yến mạch nếu cần).
Đắp lên mặt và để khô, sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh, bạn sẽ có làn da mềm mại như ý muốn


GIÁ BÁN DẤM TÁO MÈO
*CAN 2L LÀ 90,000 ĐỒNG
*CAN 5L LÀ 210,000 ĐỒNG
(VÌ PHÍ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG Ô TÔ HỌ TÍNH THEO CAN LÊN CÁC MẸ THÔNG CẢM CHO EM NHÉ)


Hôm nay 22/10/2009 em nhận rất nhiều cuộc điện thoại hỏi có phải dấm táo dùng giảm béo phải uống trước khi ăn ( để mình có tác dụng không muốn ăn ) em xin trả lời;
- Các mẹ chưa đọc hết topic nên không hiểu rõ
- Dấm táo mèo dùng để giảm cân nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, vì vậy chúng ta vẫn ăn uống bình thường sau 30 phút các mẹ uống 01 cốc dấm = 200 ml nước lọc + 3 thìa dấm . Cốc dấm có tác dụng loại bỏ tiêu hao những thành phần gây tăng cân trong bữa ăn mình vừa ăn . Chính vì vậy dấm táo mèo giảm béo nhưng vẫn tốt cho các bà mẹ
+ Sức khỏe tốt và đảm bảo an toàn
+ Đủ chất đạm , tốt cho lượng sữa với mẹ đang cho con bú
+ Tăng cường can xi và các vita min cho các mẹ đang mang thai
+ Giảm cân đều và từ từ theo thời gian giúp cho da bạn đàn hồi như bình thường mà vẫn hồng hào
*** Các mẹ đừng nghĩ dấm táo mèo như thực phẩm chức năng uống trước bữa ăn để mình nhịn ăn , TPCN một tháng có thể giảm 5 kg nhưng lại không đảm bảo sức khỏe , không dùng cho các mẹ đang có thai hay cho con bú. TPCC sau khi giảm cân sẽ làm cho da bạn nhăn nheo dám và đen và da bạn không theo kịp số cân bạn giảm, giảm cân xong bạn sẽ phải đi trị liệu về da đấy
*** Các mẹ suy nghĩ kỹ khi chọn và sử dụng sản phẩm nhé.
THÔNG BÁO CÁC MẸ Ở CÁC TỈNH ( tùy từng tỉnh, có tỉnh em không gửi đươc ) PHÍ VẬN CHUYỂN VÀ TIỀN DẤM CÁC MẸ GỬI VÀO TÀI KHOẢN CHO MÌNH KHI NHẬN ĐƯỢC TIỀN MÌNH SẼ CHUYỂN HÀNG . SỐ L TỐI THIỂU MÌNH CHUYỂN LÀ 10L .
Tên tài khoản ; NGUYỄN THU HÀ
Số tài khoản ; 0011003245974
Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN (Vietcombank)

Địa chỉ mua dấm
- Nhà của mình : số nhà 11 hẻm 46 ngách 15 tập thể đoàn xe 312 ngõ 32 phố An Dương quận Tây Hồ Hà Nội, ( nhà có sân trồng cây lộc vừng to, cổng ốp đá ) đến nhà số 10 các mẹ rẽ tay trái, nhà có biển metram bán dấm táo mèo đối diện cột điện, các mẹ nào đến nhà mua thì gọi vào số ĐT này nhé 0988845194 * 0988522969 hoặc số đt nhà 04 629 696 74 ( có ship hàng )
- Địa chỉ cơ quan mình: Số 22 ngõ 290 ngách 11 hẻm 5 phố Kim Mã quận Ba Đình Hà Nội ( Các bạn đặt hàng trước 1 ngày để mình còn mang đến, chỉ trong giờ hành chính thôi đấy nhé. )
Xin cám ơn các mẹ ủng hộ.

Linh coi
05-13-2009, 10:07 PM
Có ship không hả bạn? MÌnh mở hàng nào? Nhà mình ở bạch mai ship bao nhiêu thế?

metram
05-13-2009, 10:24 PM
Mẹ Linh coi ơi mình nhận đưa hàng tận nhà, bạn đặt mấy lít ? Chiều mai mình đưa đến nhà bạn cho
Mẹ hachi76 ơi bạn thử dấm táo mèo của mình đi, có rất nhiều loại dấm mẹ nó ạ, mà mình bán hàng phục vụ đến tận nhà chứ không phải ra bến xe lấy đâu. Bạn ơi mẹ kia có lần cũng đòi tiền xe là 30 N vậy cũng bằng mình mà bạn lại phải đi lấy hàng. Mình không biết nói sao vợ chồng nhà mình chỉ lấy công làm lãi thôi, bạn ủng hộ mình nhé

metram
05-14-2009, 08:43 AM
Cám ơn bạn tin tưởng, mình sẽ chuyển dấm táo mèo cho bạn vào tối nay nhé

rerc
05-14-2009, 08:50 AM
Cho tớ hỏi dấm này để được trong bao lâu? uống để giảm béo thì thế nào cậu có biết không? tớ đang rất rất quan tâm đến vấn đề giảm béo đấy :ANAL::ANAL:

metram
05-14-2009, 09:06 AM
Bạn ơi dấm này khi làm ủ thì trong 01 tháng, còn thời gian sử dụng thì thoải mái, bạn cứ ăn uống bình thường, sau bữa ăn bạn uống 01 cốc dấm táo mèo là được, tuy việc uống dấm táo mèo không thể xuống cân nhanh ( như 01 tháng xuống 8kg là ko có ) nhưng nếu bạn điều độ trong ăn uống và uống dấm thì bạn sẽ giảm 2-3 cân/1 tháng đấy.
Mình cũng dùng dấm táo mèo để giảm béo đẻ xong mình những 87 kg nhưng nay mìh chỉ còn 78 kg ( mình uống gần 4 tháng rồi bạn ạ )

BB'MUM
05-14-2009, 10:12 AM
Mẹ nó cho mình dặt 2l dấm nhé. Nhà mình ở số 63 Ngõ Tự do, đường Đai la nhé.
Nếu mẹ nó đưa hàng buôit chiều tối thì đến nhà, còn trong giờ hành chính thì đến cơ quan 198 Tran Quang Khai nhé.
Phone: 0983600948.
Cám ơn

metram
05-14-2009, 10:36 AM
Mình sẽ chuyển cho bạn trong ngày hôm nay nhé, trước khi đến mình sẽ gọi điện cho bạn. Cám ơn bạn đã ủng hộ

Mẹ Quỳnh Anh
05-14-2009, 11:21 AM
Bạn ơi cho mình 1 lít dùng thử được k, đến 535 Kim mã có mất tiền ship không nhỉ?
Có gì gọi đến số 0906271589 cho mình nhé.

Caprice
05-14-2009, 11:25 AM
Cho tớ 1 lít uống thử đến 33 Thái Hà giờ hành chính nhé. ĐT: 0913304344. Thanx.

gautyto
05-14-2009, 11:32 AM
Mẹ Linh coi ơi mình nhận đưa hàng tận nhà, bạn đặt mấy lít ? Chiều mai mình đưa đến nhà bạn cho
Mẹ hachi76 ơi bạn thử dấm táo mèo của mình đi, có rất nhiều loại dấm mẹ nó ạ, mà mình bán hàng phục vụ đến tận nhà chứ không phải ra bến xe lấy đâu. Bạn ơi mẹ kia có lần cũng đòi tiền xe là 30 N vậy cũng bằng mình mà bạn lại phải đi lấy hàng. Mình không biết nói sao vợ chồng nhà mình chỉ lấy công làm lãi thôi, bạn ủng hộ mình nhé
Mẹ nó ơi thế có nghĩa là mua 30k/1l và dc free ship đến tận nhà ah

Mẹ yêu Bông
05-14-2009, 12:26 PM
Tớ cũng quan tâm vụ này,cho tớ 1L dùng thử xem tn nhé. Tớ là Trang - 82 Cầu Gỗ-0902.06.9989

ocyeucuame
05-14-2009, 12:35 PM
Dấm nhà bạn có vị chua như thế nào? Có giống dấm bình thường. Hôm trước mình tham rẻ lấy của bạn kia 5 can 5l nhưng hoàn toàn thất vọng. Nó chỉ như nước lã, can 5l chỉ đc 3l "dấm" còn lại là bã. Nó chỉ có màu chứ ko có vị gì hết. Nếu dấm nhà bạn ngon, mình sẽ mua cho bố mẹ mấy lít.

Mẹ Quỳnh Anh
05-14-2009, 01:06 PM
Dấm nhà bạn có vị chua như thế nào? Có giống dấm bình thường. Hôm trước mình tham rẻ lấy của bạn kia 5 can 5l nhưng hoàn toàn thất vọng. Nó chỉ như nước lã, can 5l chỉ đc 3l "dấm" còn lại là bã. Nó chỉ có màu chứ ko có vị gì hết. Nếu dấm nhà bạn ngon, mình sẽ mua cho bố mẹ mấy lít.

Chết, thế à, thế thì đề nghị chủ top vào khẳng định chất lượng dấm nhà mình lại một lần nữa cho bà con tin tưởng cái. Mô tả trước mùi vị, màu sắc để bà con còn kiểm nghiệm chứ nhỉ.

dkhangnguyen
05-14-2009, 01:16 PM
Ship cho tớ 3l đên đc dưới chữ kí nhế ,cả đt đấy,thanks

metram
05-14-2009, 02:21 PM
Bạn ơi dấm táo mèo bao giờ cũng có cả bã, vì nếu chỉ để dấm không thì dấm sẽ rất nhanh hỏng. Dấm táo mèo luôn luôn để cùng với bã vì càng ngâm lâu bã càng chiết ra được nhiều hơn, và không bị hỏng dấm.
Dấm táo mèo nhà mình có vị chua hơi chan chát.
Dấm táo mèo nhà mình được đóng ở can 2l và 5l ( ko có can 1l ) Vậy các mẹ ủng hộ cho mình thêm nhé

Mẹ Quỳnh Anh
05-14-2009, 02:27 PM
Vậy thì cho mình 1 can 2 lít nhé, free ship đến 535 kim mã chứ

golmart.vn
05-14-2009, 02:40 PM
cho mình hỏi: táo mèo mùa này nghe nói chưa có thì sao bạn có dấm? dấm này ngâm từ mùa trước hay sao hả bạn? mìinh ở sgn muốn mua thì sao?

metram
05-14-2009, 04:25 PM
Táo mèo có rồi bạn ạ, nhưng chưa nhiều thôi, mình cũng phải đặt hàng trên Yên Bái đấy bạn ạ, nếu bạn dùng dấm của mình bạn sẽ biết táo mới hay cũ mà.
Bạn ở Sài gòn à? Mình không biết cách vận chuyển như thế nào? Để mình hỏi cách vận chuyển vào rồi mình trả lời cho bạn nhé

metram
05-14-2009, 07:02 PM
Các mẹ ơi em xin lỗi mai nhà chồng em có việc lên em phải về quê, vì vậy em không sip được hàng, hện các mẹ thứ 7 em sẽ đưa đầy đủ. Các mẹ thông cảm cho em nhé.

metram
05-14-2009, 08:30 PM
Mình pots cho các mẹ xem một số bênh chữa được bằng dấm táo mèo nhé
Dấm táo mèo - Cách chữa bệnh hiệu quả rẻ tiền
________________________________________
Chữa nhiều bệnh bằng giấm táo mèo
1/ Cao huyết áp : Mỗi ngày uống 4 cốc nước ép táo hay nho trong hay ngoài bửa ăn, có thêm 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong. Ăn ngô thay cho bột mì và gạo. Kiêng ăn mặn.

2/ Hay chóng mặt : Mỗi ngày 2,3 lần, mỗi lần 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm + mật ong. Sau 15 ngày sẽ giảm, 1 tháng sẽ khỏi.

3/ Đau họng : Mổi giờ súc miệng 1 lần bằng 1 cốc nước có fa 1 thìa giấm + 1 thìa mật ong. Khi bắt đầu đỡ thì 2 giờ 1 lần, sau 12 giờ sẽ khỏi. Nếu có vi trùng Streptocope thì sau 24 giờ cũng khỏi hẵn.

4/ Viêm khớp : Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước fa 10 thìa nhỏ giấm táo và mật ong đủ ngọt :
- Sau 1 ngày khỏi 20 %.
- Sau 4 ngày khỏi 50 %.
- Sau 1 thang khỏi 70 %.
Rồi sẽ khỏi hẵn kể cả đau đầu, đau gáy.

5/ Đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa lớn giấm táo (thìa ăn xúp) và một thìa nhỏ tinh dầu thông ( essence thérébenthine ) bôi lên mặt da chổ nhức và xoa mạnh.

6/ viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt : Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (nhả bã). Bài này rất hiệu nghiệm với viêm mũi dị ứng.

7/ Đau bàng quang : Mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.

8/ Viêm thận : (Pyelite) nước tiểu có mủ, hằng ngày đếu đặn trong bữa ăn uông 1 cốc nước co fa 2 thìa giấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẵn.

9/ Mất ngủ, suy nhược mãn tính: Để 1 bình nước fa sẵn 3 thìa nhỏ giấm táo + một tách mật ong cạnh giường ngủ. Trước khi đi ngủ uống 2 thìa nhỏ, thường sau ½ giờ là ngủ được. Nếu sau 1 giờ chưa ngủ được lại uông 2 thìa nữa. Cứ mổi lần thức giấc khó ngủ lại uống tiếp 2 thìa. Thuốc ngủ này lành, có thể dùng tiếp mãi mãi.

10/ Nhức đầu mãn tính : Dùng giấm táo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu, ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong fa vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần đến khi có hiệu quả.

11/ Béo phì, thừa cân : Đều đặn hàng ngày : 3 thìa giấm tào fa vào một cốc nước, uống sau mổi bửa ăn.

12/ Bệnh Zona : Bôi giấm táo nguyên chất lên chổ đau ngày 4 lần, ban đêm 3 lần nữa. Sau khi bôi, đắp giẻ nhúng giấm táo – cảm giác đau sẽ dịu đi, chóng lên da non.

13/ Bớt chàm ngoài da : Lấy giẻ nhúng giấm táo hòa nước lượng bằng nhau đặt lên chàm. Khi nào khô thì thấm lại.

14/ Giãn phồng tĩnh mạch : Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) lấy giấm táo xát vào chỗ bị giãn. Và mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa giấm táo.

15/Chốc lỡ đầu trẻ em : Bôi giấm táo vào nơi có mụn 6 lần 1 ngày (cách 2,3 giờ). Khỏi sau 2, 3 ngày.

16/ Bệnh nấm tóc (teigre) : Hói từng mảng đầu hoặc viêm có vảy. có khi có mủ. Dùng giấm táo xoa nơi có nấm ngày 6 lần cách đều nhau.

17/ Say r*** nặng : Cứ 20 phút uống 6 thìa nhỏ mật ong. Chỉ 3 lần là giã r***.

18/ Bỏng : Nhúng chỗ bị bỏng vào nước giấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp.

19/ Mồ hôi trộm : Trước khi đi ngủ, xoa bóp bằng giấm táo.

mai_luppup
05-14-2009, 09:24 PM
Em nghĩ mẹ nó in công dụng của dấm táo mèo này ra giấy rùi khuyến mại khi giao hàng thì tuyệt đấy ạ, như thế thì mọi người sẽ sử dụng được tối đa công dụng của sản phẩm.
Thứ 7 mẹ nó ship cho e 2l đến 70 Hàng Điếu hỏi gặp e Quỳnh nhé (e gọi hộ ý mừ), e Quỳnh sẽ thanh toán xiền cho bác luôn nhé, thank!

Minh Huy
05-14-2009, 09:47 PM
Trâm ơi, mình muốn order táo giấm của nhà bạn nhưng mình ở TP.HCM. Làm sao bây giờ? Có thể để táo giấm 1 thời gian dài được không? vì mình muốn order 5L cho tiện luôn. Bạn trả lời mình nha.

Linh coi
05-14-2009, 10:06 PM
Hay qua, nếu chữa được viêm xoang và viêm mũi thì mình sẽ là khách hàng chung thân của nhà mẹ nó đấy.

rerc
05-14-2009, 10:26 PM
Cho tớ đăng ký 2lit nhé, thứ bẩy mẹ nó ship cho tớ nhé, vì hôm đó nghỉ nhưng có lẽ tớ phải đi bà ngoại nên trước khi đi mẹ nó gọi cho tớ nhé xem lúc đó tớ đang ở đâu thì ship cho tớ pử đó nhé. ĐT của tớ Yến 0903290645

metram
05-14-2009, 10:57 PM
Em nghĩ mẹ nó in công dụng của dấm táo mèo này ra giấy rùi khuyến mại khi giao hàng thì tuyệt đấy ạ, như thế thì mọi người sẽ sử dụng được tối đa công dụng của sản phẩm.
Thứ 7 mẹ nó ship cho e 2l đến 70 Hàng Điếu hỏi gặp e Quỳnh nhé (e gọi hộ ý mừ), e Quỳnh sẽ thanh toán xiền cho bác luôn nhé, thank!

Thứ 7 mình sẽ chuyển dấm táo mèo cho bạn, bạn cho mình số điịên thoại của Quỳnh nhé.

Linh coi
05-14-2009, 10:59 PM
Hôm nay mẹ nó không mang dấm táo mèo cho mình à?

metram
05-14-2009, 11:02 PM
Trâm ơi, mình muốn order táo giấm của nhà bạn nhưng mình ở TP.HCM. Làm sao bây giờ? Có thể để táo giấm 1 thời gian dài được không? vì mình muốn order 5L cho tiện luôn. Bạn trả lời mình nha.

Bạn ơi dấm táo mèo để thoải mái bạn ạ, mình cũng rất muốn chuyển hàng cho bạn nhưng mình chưa biết cách vận chuyển, khi nào mình hỏi được phương thức vận chuyển mình sẽ gọi cho bạn nhé.

metram
05-14-2009, 11:04 PM
Cho tớ đăng ký 2lit nhé, thứ bẩy mẹ nó ship cho tớ nhé, vì hôm đó nghỉ nhưng có lẽ tớ phải đi bà ngoại nên trước khi đi mẹ nó gọi cho tớ nhé xem lúc đó tớ đang ở đâu thì ship cho tớ pử đó nhé. ĐT của tớ Yến 0903290645
Thứ 7 trước khi đi mình sẽ gọi cho mẹ nó nhé. cám ơn mẹ nó đã ủng hộ

golmart.vn
05-14-2009, 11:20 PM
Táo mèo có rồi bạn ạ, nhưng chưa nhiều thôi, mình cũng phải đặt hàng trên Yên Bái đấy bạn ạ, nếu bạn dùng dấm của mình bạn sẽ biết táo mới hay cũ mà.
Bạn ở Sài gòn à? Mình không biết cách vận chuyển như thế nào? Để mình hỏi cách vận chuyển vào rồi mình trả lời cho bạn nhé


có táo chín chưa bạn? mình nghe nói mới có táo non thôi, táo non làm dấm có ngon không?

meyeutomnhatnha
05-14-2009, 11:38 PM
Chị ơi dấm của chị được làm từ mùa năm ngoái hay năm nay và làm từ táo non hay thế nào ah?

HaDung
05-15-2009, 08:06 AM
Mình đặt 2l nhé, giao cho mình ở DC dưới chữ ký nhé (tớ ở đấy đến 8h tối thôi nhé, còn nếu bạn giao muộn hơn thì nhắn lại cho tớ rồi tớ cho DC nhà)

metram
05-15-2009, 09:15 AM
Ban ơi dấm táo mèo không làm từ quả non mà cũng không làm từ quả quá chín, mình phải làm từ quả chín vừa tới và tươi. Chính vì vậy hàng dấm táo mèo cũng đang hiếm nhưng không phải không có ( nên nhiều lúc phải đợi hàng )
Ban HaDung ơi thứ 7 mình sẽ đưa hàng cho bạn trước 8h hôm nay mình đang phai ôm con nhỏ, cả nhà chồng về quê hết không ai đưa hàng hộ cho cả. Hen các mẹ thứ 7 nhé, thân ái

metram
05-15-2009, 10:48 AM
Các mẹ ơi mình có cả r*** táo mèo đấy ai muốn mua thì gọi mình nhé. R*** táo mèo 40N/ 1l các mẹ ưng thì ủng hộ nhé

Minh Huy
05-15-2009, 11:08 AM
Bạn ơi dấm táo mèo để thoải mái bạn ạ, mình cũng rất muốn chuyển hàng cho bạn nhưng mình chưa biết cách vận chuyển, khi nào mình hỏi được phương thức vận chuyển mình sẽ gọi cho bạn nhé.

Trâm ơi, có thể hỏi các nơi ship hàng được không? mình mong quá vì muốn được giảm béo mà. :oops::oops:

orchid1080
05-15-2009, 11:14 AM
Bạn ơi cho mình 2lít đến địa chỉ số nhà 8 Ngõ 154 - Ngõ chợ Khâm Thiên nhé (đến số 17 Khâm Thiên rẽ vào là ngõ chợ Khâm Thiên nhé) - Lan 0983151080, nếu bạn đến vào giờ hành chính mình đi làm thì bạn cứ nhấn chuông mình sẽ nhắn bà nội ra lấy nhé, thanks

metram
05-15-2009, 11:14 AM
Bạn ơi mình chỉ ship trong nội thành Hà Nội ( cũ ) thôi, mình không vận chuyển hàng xa được ban ạ. Vậy địa chỉ nhà bạn ở đâu?

metram
05-15-2009, 01:30 PM
Bạn ơi cho mình 2lít đến địa chỉ số nhà 8 Ngõ 154 - Ngõ chợ Khâm Thiên nhé (đến số 17 Khâm Thiên rẽ vào là ngõ chợ Khâm Thiên nhé) - Lan 0983151080, nếu bạn đến vào giờ hành chính mình đi làm thì bạn cứ nhấn chuông mình sẽ nhắn bà nội ra lấy nhé, thanks

Bạn ơi mai mình sẽ chuyển dấm cho bạn nhé, chắc mai bạn được nghỉ rồi nhỉ, cám ơn bạn đã ủng hộ mình nhé.

thaotram
05-15-2009, 02:00 PM
Bạn ơi mai mình sẽ chuyển dấm cho bạn nhé, chắc mai bạn được nghỉ rồi nhỉ, cám ơn bạn đã ủng hộ mình nhé.

Cho tớ 2l đến 57 Hàng Giấy nhé!
Số đt dưới chữ kí nhé!
Mang cho mình sau 16h30' nhé!

metram
05-15-2009, 02:17 PM
Cho tớ 2l đến 57 Hàng Giấy nhé!
Số đt dưới chữ kí nhé!
Mang cho mình sau 16h30' nhé!

Ok, mai mình sẽ chuyển, cám ơn bạn.

thitgacbep
05-15-2009, 02:58 PM
metram đắt hàng nhé, chiều nay mình sẽ chuyển thịt gác bếp cho mẹ nhé, trước 4h30

metram
05-15-2009, 03:35 PM
metram đắt hàng nhé, chiều nay mình sẽ chuyển thịt gác bếp cho mẹ nhé, trước 4h30
Cám ơn bạn mình vừa nhận được hàng xong, nhân viên nhà bạn nhanh đấy

tiếungạogianghồ
05-15-2009, 03:48 PM
Bạn ơi mai mình sẽ chuyển dấm cho bạn nhé, chắc mai bạn được nghỉ rồi nhỉ, cám ơn bạn đã ủng hộ mình nhé.

Mình ở tận hcm, không biết bạn có giao hàng được không? tính phí thế nào cho một lần giao hàng (vd: tối thiểu phải lấy bao nhiêu thì bạn mới giao hàng..). Mình đang định mua về dùng thử.

metram
05-15-2009, 03:54 PM
Mình ở tận hcm, không biết bạn có giao hàng được không? tính phí thế nào cho một lần giao hàng (vd: tối thiểu phải lấy bao nhiêu thì bạn mới giao hàng..). Mình đang định mua về dùng thử.

Bạn ơi mình đang hỏi phương thức vận chuyển? Nếu họ đồng ý chuyển hàng thì mình sẽ nhắn cho bạn. Lúc đấy giá tiền = Giá dấm + tiền vận chuyển ( Bạn phải lấy ít nhất 5l mình mới chuyển )
Các mẹ ơi có ai biết cách chuyển hàng vào HCM như thế nào không? Mách mình với

rồng con
05-15-2009, 07:40 PM
Bạn ơi dấm táo mèo để thoải mái bạn ạ, mình cũng rất muốn chuyển hàng cho bạn nhưng mình chưa biết cách vận chuyển, khi nào mình hỏi được phương thức vận chuyển mình sẽ gọi cho bạn nhé.

con dam ko ban minh muon mua 3l

metram
05-15-2009, 07:47 PM
rồng con ơi xin lỗi bạn nhé, trong tuần này mình hết dấm rồi ( thứ 7, chủ nhật, thứ 2 mình phải đi đưa 80 lít dấm ) Nếu bạn muốn mua thì phải cuối tuần sau mới có hàng khoảng 10 ngày nữa. Lúc nào hàng về mình sẽ nhắn bạn nhé! Cám ơn bạn đã ủng hộ .

metram
05-16-2009, 09:30 AM
Mình ở tận hcm, không biết bạn có giao hàng được không? tính phí thế nào cho một lần giao hàng (vd: tối thiểu phải lấy bao nhiêu thì bạn mới giao hàng..). Mình đang định mua về dùng thử.

Các mẹ ở trong HCM thân mến, mình rất tiếc là không chuyển hàng cho các bạn được, vì mình hỏi vận chuyển bằng đường bưu điện thì họ không nhận, mà vận chuyển qua đường xe thì mình không yên tâm sợ vỡ hỏng và chất lượng không đảm bảo ( mình không yên tâm bởi mấy ông lái xe với phụ xe đường dài ) nếu xẩy ra cái gì thì hàng của mình mất uy tín, vậy các bạn thông cảm cho mình nhé.

menamkhanh
05-16-2009, 10:08 AM
cho mình 2l tới địa chỉ 23 B10 K14 Khu tập thể Nam đồng, đống đa, Hà Nội. đến phố Hồ Đắc Di rẽ sang phố Trần Hữu Tước đến số 7 phố Trần Hữu Tước rẽ vào gặp HẰng số nhà 23

metram
05-16-2009, 10:47 AM
cho mình 2l tới địa chỉ 23 B10 K14 Khu tập thể Nam đồng, đống đa, Hà Nội. đến phố Hồ Đắc Di rẽ sang phố Trần Hữu Tước đến số 7 phố Trần Hữu Tước rẽ vào gặp HẰng số nhà 23

Bạn ơi hiện nay dấm táo đã hết, khi nào có dấm táo về mình sẽ gọi cho bạn nhé. Cám ơn bạn ủng hộ

tôm hùm xinh
05-16-2009, 11:04 AM
bạn có chắc đang cho con bú cũng dùng đc k ảnh hưởng đến sữa k, nếu thế cho mình lấy 1l. địa chỉ+ điện thoại dưới chữa ký nhé, lúc nào cũng đc

In&De
05-16-2009, 01:30 PM
Mình làm ở sau chợ Việt Hưng. 142 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội. Bạn có free ship cho mình được không. mình lấy dùng thử can 2lít. nếu tốt mình sẽ lấy thêm biếu ông bà.
nếu được thì khi nào có hàng liên hệ với mình nhé. mình tên Huệ: 0912567533

metram
05-16-2009, 06:42 PM
bạn có chắc đang cho con bú cũng dùng đc k ảnh hưởng đến sữa k, nếu thế cho mình lấy 1l. địa chỉ+ điện thoại dưới chữa ký nhé, lúc nào cũng đc

Bạn ơi mình cũng đang nuôi con nhỏ ( cháu được 1 tuổi ), mình đã dùng dấm táo mèo 4 tháng nay rồi bạn ạ, bạn cứ yên tâm đi. Bạn ơi mình chỉ có can 2l và can 5l thôi, nếu bạn lấy thì nhắn tin cho mình nhé.

metram
05-16-2009, 06:54 PM
Thông báo tất cả các mẹ thứ 3 có hàng dấm táo mèo về. Mình bán dấm táo mèo chỉ có can 2l và can 5l thôi, mình ship tất cả các địa chỉ nhà ở khu vực Hà Nội ( cũ ), khi giao hàng dấm táo mèo mình sẽ gửi cho các bạn tờ giấy hướng dẫn sử dụng dấm táo mèo ( chữa 19 loại bệnh )

Linh coi
05-16-2009, 07:05 PM
Thông báo tất cả các mẹ thứ 3 có hàng dấm táo mèo về. Mình bán dấm táo mèo chỉ có can 2l và can 5l thôi, mình ship tất cả các địa chỉ nhà ở khu vực Hà Nội ( cũ ), khi giao hàng dấm táo mèo mình sẽ gửi cho các bạn tờ giấy hướng dẫn sử dụng dấm táo mèo ( chữa 19 loại bệnh )

Hôm nay mẹ nó bảo mang dấm táo mèo đến mà vẫn chưa thấy? Không hiểu có không hả mẹ nó????????????????????????

metram
05-16-2009, 07:13 PM
Hôm nay mẹ nó bảo mang dấm táo mèo đến mà vẫn chưa thấy? Không hiểu có không hả mẹ nó????????????????????????

Mẹ nó bảo hẹn tối thứ 7 cỏ mà , tối nay , em trai mình sẽ mang đến cho mẹ nó .

me Toby
05-16-2009, 08:45 PM
cho mình 2lit để uống thử xem với mẹ nó nhé.Địa chỉ nhà mình là số 8 Trần tế xương,trúc bạch ba đình,hn,(phố này nằm trong làng Ngũ xã,gần hồ TRúc bạch,hoặc đi ngã ba phố phó đức chính với châu long và dốc cửa bắc thì rẽ vào làng Ngũ xã,hỏi phố nhà mình là ra)đt của mình là 0913099088.Cảm ơn bạn nhiều nhiều!

metram
05-16-2009, 08:54 PM
cho mình 2lit để uống thử xem với mẹ nó nhé.Địa chỉ nhà mình là số 8 Trần tế xương,trúc bạch ba đình,hn,(phố này nằm trong làng Ngũ xã,gần hồ TRúc bạch,hoặc đi ngã ba phố phó đức chính với châu long và dốc cửa bắc thì rẽ vào làng Ngũ xã,hỏi phố nhà mình là ra)đt của mình là 0913099088.Cảm ơn bạn nhiều nhiều!

Thứ 3 này hàng dấm táo mèo mới về, mình sẽ chuyển tới nhà cho bạn. Cám ơn bạn dã ủng hộ nhé.

Linh coi
05-16-2009, 10:10 PM
Ok. Mình đã nhận được rồi nhé, khổ thân cậu em trai bạn đến đúng vào lúc mưa. Mình vừa pha loảng 3 thìa mật ong với một cốc nước 200ml đã đúng chưa mẹ nó? uống trong bao lâu thì thấy hiệu quả vậy? Mình còn bị bệnh viêm mũi dị ứng nữa thì uống theo kiểu nào? Vì muốn được cả hai mục đích là giảm béo và khỏi mũi dị ứng mà?:D

me2boy
05-17-2009, 06:45 AM
cho mình can 5l nhé, đc ở chung cư số 6 đội nhân. đt 0982241979

HTC_huong
05-17-2009, 07:18 AM
Bạn ơi gửi cho mình một can 5 lít nhé. ĐC của mình là số 79/639 đường hoàng hoa thám phường vĩnh phúc. bạn có thể mang cho mình luôn vào tối nay được không vì mình đang có việc cần đến gấp. Có gì bạn liên hệ với mình nhé 0903293886

metram
05-17-2009, 12:40 PM
Ok. Mình đã nhận được rồi nhé, khổ thân cậu em trai bạn đến đúng vào lúc mưa. Mình vừa pha loảng 3 thìa mật ong với một cốc nước 200ml đã đúng chưa mẹ nó? uống trong bao lâu thì thấy hiệu quả vậy? Mình còn bị bệnh viêm mũi dị ứng nữa thì uống theo kiểu nào? Vì muốn được cả hai mục đích là giảm béo và khỏi mũi dị ứng mà?:D
Mẹ nó ơi để chữa cả viêm mũi và giảm béo bạn uống sau bữa ăn 200ml nước lọc + 3 thìa dấm táo + 1 thìa mật ong uống thời gian 2 tuần là bạn đẫ thấy có chuyển biến
Bản thân mình cứ ăn cơm no xong mình uống cốc dấm táo mình cũng thấy nhẹ nhành hơn không ậm ạch đâu ( Nhưng để giảm béo thì các bạn cũng ăn thật ít mỡ và đồ ngọt nhé ko giảm chút nào lại ăn nhiều vào thì khó đấy )

metram
05-17-2009, 12:48 PM
cho mình can 5l nhé, đc ở chung cư số 6 đội nhân. đt 0982241979
Thứ 3 hàng dấm táo mèo mới về mình sẽ chuyển cho bạn.

metram
05-17-2009, 12:50 PM
Bạn ơi gửi cho mình một can 5 lít nhé. ĐC của mình là số 79/639 đường hoàng hoa thám phường vĩnh phúc. bạn có thể mang cho mình luôn vào tối nay được không vì mình đang có việc cần đến gấp. Có gì bạn liên hệ với mình nhé 0903293886

BẠn ơi hàng dấm hết sạch rồi, thứ 3 hàng dấm táo mèo trên Yên Bái mới về, nếu bạn đợi được thứ 3 mình chuyển cho bạn

sindy's mom
05-17-2009, 03:12 PM
Mình ở SG, muốn mua 2lit uống thử có ship được khg bạn ơi? Phí ntn? Hay phải mua 5l? Mình cũng có nhu cầu giảm béo và viêm mũi dị ứng , chỉ mình cách sử dụng nha. Mong tin bạn

-----

Đọc hết mấy trang mới thấy là bạn khg chuyển vào SG được, tiếc nhỉ. Nhưng tháng sau mình ra ngoài Hải DƯơng hoặc Hải Phòng thì bạn có chuyển được khg? Có gì cho mình biết nhé, tks

menamkhanh
05-17-2009, 04:25 PM
bạn ơi bg có phải là mua táo mèo đâu mà có dấm táo mèo

metram
05-17-2009, 06:57 PM
Mình ở SG, muốn mua 2lit uống thử có ship được khg bạn ơi? Phí ntn? Hay phải mua 5l? Mình cũng có nhu cầu giảm béo và viêm mũi dị ứng , chỉ mình cách sử dụng nha. Mong tin bạn

-----

Đọc hết mấy trang mới thấy là bạn khg chuyển vào SG được, tiếc nhỉ. Nhưng tháng sau mình ra ngoài Hải DƯơng hoặc Hải Phòng thì bạn có chuyển được khg? Có gì cho mình biết nhé, tks

Các mẹ ở trong HCM thân mến, mình rất tiếc là không chuyển hàng cho các bạn được, vì mình hỏi vận chuyển bằng đường bưu điện thì họ không nhận, mà vận chuyển qua đường xe thì mình không yên tâm sợ vỡ hỏng và chất lượng không đảm bảo ( mình không yên tâm bởi mấy ông lái xe với phụ xe đường dài ) nếu xẩy ra cái gì thì hàng của mình mất uy tín, vậy các bạn thông cảm cho mình nhé. Ban ơi kể cả địa chỉ các tỉnh, mình chỉ chuyển hàng ở khu vực nội thành Hà Nội ( cũ ). Các mẹ thông cảm nhé.

metram
05-17-2009, 07:03 PM
bạn ơi bg có phải là mua táo mèo đâu mà có dấm táo mèo

Táo mèo có rồi bạn ạ, nhưng chưa nhiều thôi, mình cũng phải đặt hàng trên Yên Bái đấy, nếu bạn dùng dấm của mình bạn sẽ biết táo mới hay cũ mà. Táo mèo hiện nay mình đang làm dấm là táo mèo rừng không phải táo mèo trồng vì vậy hàng rất hiếm và chất lượng hơn táo mèo trồng bạn ạ.Bạn hãy dùng thử nghiệm nhé

metram
05-17-2009, 07:56 PM
Mình hỏi tí: dấm bạn làm uống ngay được chưa hay là phải chở đủ thời gian? Táo bạn làm là táo chín hay táo non hở bạn?

Ban ơi dấm táo mèo không làm từ quả non mà cũng không làm từ quả quá chín, mình phải làm từ quả chín vừa tới và tươi. Chính vì vậy hàng dấm táo mèo cũng đang hiếm nhưng không phải không có ( nên nhiều lúc phải đợi hàng ) mình cũng phải đặt hàng trên Yên Bái đấy, Táo mèo hiện nay mình đang làm dấm là táo mèo rừng không phải táo mèo trồng vì vậy hàng rất hiếm và chất lượng hơn táo mèo trồng bạn ạ.Bạn hãy dùng thử nghiệm nhé. Khi giao hàng dấm táo mèo là bạn đã có thể dùng luôn được, dấm táo mèo của mình làm rất đảm bảo có thể để được 1 năm
__________________

momo
05-17-2009, 08:04 PM
Cho hỏi mình bị viêm đau dạ dày thì có dùng đc dấm táo mèo ko?

golmart.vn
05-18-2009, 08:45 AM
cho mình can 5L , giao đến
Tầng 4, Phòng 404, căn hộ CTM, 299 Cầu Giấy, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: 84.4.222.11.066 -
anh Thái Bình nhé.
Mình ơ SGN, chưa biết làm sao chuyển vô nữa nè :(

>>> Bạn ơi:
Hay bạn chuyển = xe cho mình đi, mình thấy bạn Kis Satan gì đó chuyển 50 k mà, nếu ko mình cũng ko biết sao mà chuyển nữa, oder xong phát hiện ra máy bay ko cho xách chất lỏng theo. Hic hic, con mình ho quá rồi.

metram
05-18-2009, 08:55 AM
cho mình can 5L , giao đến
Tầng 4, Phòng 404, căn hộ CTM, 299 Cầu Giấy, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: 84.4.222.11.066 -
anh Thái Bình nhé.
Mình ơ SGN, chưa biết làm sao chuyển vô nữa nè :(

>>> Bạn ơi:
Hay bạn chuyển = xe cho mình đi, mình thấy bạn Kis Satan gì đó chuyển 50 k mà, nếu ko mình cũng ko biết sao mà chuyển nữa, oder xong phát hiện ra máy bay ko cho xách chất lỏng theo. Hic hic, con mình ho quá rồi.
Thế bạn quyết định sao? Bạn có định lấy dấm nữa không ? Lý do mình đã ghi ở trên lên mình không chuyển hàng ra các tỉnh bạn thông cảm hộ mình nhé, nếu bạn vẫn muốn lấy hàng thì nhắn tin cho mình sớm.

me2boy
05-18-2009, 08:56 AM
Thứ 3 hàng dấm táo mèo mới về mình sẽ chuyển cho bạn.

ok, bạn chuyển được ngoài giờ hc thì tốt vì mình đi làm có bà ở nhà nhưng bà bận em bé nên không xuống lấy được, nếu bạn mang trong giờ hc thì mang lên tận phòng cho tớ. KHi nào đến gọi điện tớ sẽ đọc địa chỉ cụ thế nhé.

metram
05-18-2009, 09:22 AM
ok, bạn chuyển được ngoài giờ hc thì tốt vì mình đi làm có bà ở nhà nhưng bà bận em bé nên không xuống lấy được, nếu bạn mang trong giờ hc thì mang lên tận phòng cho tớ. KHi nào đến gọi điện tớ sẽ đọc địa chỉ cụ thế nhé.

Bạn ơi mình sẽ chuyển cho bạn vào buổi tối nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ

ga.con.long.vang
05-18-2009, 09:24 AM
cho mình can 5L , giao đến
Tầng 4, Phòng 404, căn hộ CTM, 299 Cầu Giấy, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: 84.4.222.11.066 -
anh Thái Bình nhé.
Mình ơ SGN, chưa biết làm sao chuyển vô nữa nè :(

>>> Bạn ơi:
Hay bạn chuyển = xe cho mình đi, mình thấy bạn Kis Satan gì đó chuyển 50 k mà, nếu ko mình cũng ko biết sao mà chuyển nữa, oder xong phát hiện ra máy bay ko cho xách chất lỏng theo. Hic hic, con mình ho quá rồi.
Bạn ơi, xách tay năn nỉ họ là thuốc họ cho xách đấy.
Mình đã đi sân bay ĐN và nói với hải quan như vậy, họ cho, miễn là mình bao gói cẩn thận. Bạn cứ cho thử vào cái hộp nhựa có nắp, để họ kiểm tra xong bạn dùng băng dính dính chặt lại là OK.
Hihi, nếu có thể bạn nhờ người nhà xách thử một ít xem.

ga.con.long.vang
05-18-2009, 09:25 AM
À, bạn chủ topic cho mình 2l đến số 2 Đinh Lễ vào ngày mai nhé. 0904.283.384

metram
05-18-2009, 09:34 AM
À, bạn chủ topic cho mình 2l đến số 2 Đinh Lễ vào ngày mai nhé. 0904.283.384

Bạn ơi mai mình sẽ chuyển hàng cho bạn nhé. Xin cảm ơn bạn.

tunglammd
05-18-2009, 09:56 AM
Em ơi, cho chị lấy 2L nhé. Tối chuyển tới nhà cho chị, số 4 ngõ 124 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch Hà Nội. Tel: 0947902726

Yellow monkey
05-18-2009, 09:57 AM
Bạn ơi hôm nay có dấm táo mèo không? Vì hôm nay xã mình ở trên Hn nên mình muốn lấy luôn cho tiện.

gautyto
05-18-2009, 10:13 AM
Bạn ơi mình thấy bảo giảm béo uống 3 thìa dấm. Thế thìa đây là loại thìa j thế (thìa cafe, thìa to hay loại thìa nhỏ bình thường). 3 thìa đó khoảng bao nhiu ml vậy

thaotram
05-18-2009, 10:19 AM
Bạn ơi mình thấy bảo giảm béo uống 3 thìa dấm. Thế thìa đây là loại thìa j thế (thìa cafe, thìa to hay loại thìa nhỏ bình thường). 3 thìa đó khoảng bao nhiu ml vậy

Tớ cũng có thắc mắc giống bạn này.
với lại giấm của ấy có lẫn cả bã, nếu tớ lọc bã ra thì để có bị hỏng không?
Tớ để ở ngoài không cho vào tủ lạnh có hỏng không?

metram
05-18-2009, 10:58 AM
Tớ cũng có thắc mắc giống bạn này.
với lại giấm của ấy có lẫn cả bã, nếu tớ lọc bã ra thì để có bị hỏng không?
Tớ để ở ngoài không cho vào tủ lạnh có hỏng không?

Các mẹ thân mến khi dùng liều lượng để uống dấm thì các bạn sử dụng thìa cafe nhé. Để bảo quản dấm táo mèo các bạn phải để dấm cùng với bã nhé ( Nếu bạn để ở ngoài thời gian sử dụng dấm phải cả năm, còn nếu bạn để tủ lạnh dấm sẽ càng được lâu hơn ) Các bạn ơi nhớ luôn luôn phải để dấm cùng với bã nhé.

metram
05-18-2009, 12:09 PM
chi oi cho em hoi chi o dau vay/.'
em o Sai Gon. ship hang the nao chi? 2 lit gia nhiu?
Các mẹ ở trong HCM thân mến, mình rất tiếc là không chuyển hàng cho các bạn được, vì mình hỏi vận chuyển bằng đường bưu điện thì họ không nhận, mà vận chuyển qua đường xe thì mình không yên tâm sợ vỡ hỏng và chất lượng không đảm bảo ( mình không yên tâm bởi mấy ông lái xe với phụ xe đường dài ) nếu xẩy ra cái gì thì hàng của mình mất uy tín, vậy các bạn thông cảm cho mình nhé. Ban ơi kể cả địa chỉ các tỉnh, mình chỉ chuyển hàng ở khu vực nội thành Hà Nội ( cũ ). Các mẹ thông cảm nhé.

Mẹ Quỳnh Anh
05-18-2009, 01:12 PM
Hic, mình mới lấy dấm sáng nay, giờ lấy ra uống thử, mở nắp ra đã thấy sộc lên cái mùi ... như mùi mắm tép ấy,tất nhiên cũng thoang thoảng thôi, đang ngồi trong văn phòng điều hòa, lại sếp tây nữa chứ, mình hốt quá đậy lại luôn. Dấm các mẹ mua có thế không, hay là họ đựng dấm vào chai đựng mắm tép cũ hả bạn Trâm, giải thích hộ mình nhá, uống thì không có gì đặc biệt lắm vì 3 thìa so với một cốc nước thì cũng loãng, mai mình sẽ mang thêm mật ong đi uống cho thơm và ngọt ngọt.

metram
05-18-2009, 02:52 PM
Bạn ơi hôm nay có dấm táo mèo không? Vì hôm nay xã mình ở trên Hn nên mình muốn lấy luôn cho tiện.

Bạn ơi dấm táo đang hết sạch rồi, đến thứ 3 hàng mới về nếu AX bạn còn ở đây thì mình sẽ chuyển cho bạn

metram
05-18-2009, 02:57 PM
Hic, mình mới lấy dấm sáng nay, giờ lấy ra uống thử, mở nắp ra đã thấy sộc lên cái mùi ... như mùi mắm tép ấy,tất nhiên cũng thoang thoảng thôi, đang ngồi trong văn phòng điều hòa, lại sếp tây nữa chứ, mình hốt quá đậy lại luôn. Dấm các mẹ mua có thế không, hay là họ đựng dấm vào chai đựng mắm tép cũ hả bạn Trâm, giải thích hộ mình nhá, uống thì không có gì đặc biệt lắm vì 3 thìa so với một cốc nước thì cũng loãng, mai mình sẽ mang thêm mật ong đi uống cho thơm và ngọt ngọt.
Bạn ơi chai đựng họ rửa sạch rồi mà, nhưng lúc đầu khi dùng dấm bao giờ các bạn cũng ngửi có mùi thoang thoảng như mùi tương ( vì do táo mèo ủ lên men mới thành dấm, có can các bạn còn nhìn thấy con dấm nữa đấy, nó có váng dầy và hơi mềm ) nếu để giảm béo thì bạn ko cho mật ong nhé.

golmart.vn
05-18-2009, 04:46 PM
Thế bạn quyết định sao? Bạn có định lấy dấm nữa không ? Lý do mình đã ghi ở trên lên mình không chuyển hàng ra các tỉnh bạn thông cảm hộ mình nhé, nếu bạn vẫn muốn lấy hàng thì nhắn tin cho mình sớm.

có chứ, mình vẫn lấy, xong sẽ tìm cách gửi vậy :(

tiếungạogianghồ
05-18-2009, 05:01 PM
Các mẹ ở trong HCM thân mến, mình rất tiếc là không chuyển hàng cho các bạn được, vì mình hỏi vận chuyển bằng đường bưu điện thì họ không nhận, mà vận chuyển qua đường xe thì mình không yên tâm sợ vỡ hỏng và chất lượng không đảm bảo ( mình không yên tâm bởi mấy ông lái xe với phụ xe đường dài ) nếu xẩy ra cái gì thì hàng của mình mất uy tín, vậy các bạn thông cảm cho mình nhé. Ban ơi kể cả địa chỉ các tỉnh, mình chỉ chuyển hàng ở khu vực nội thành Hà Nội ( cũ ). Các mẹ thông cảm nhé.

Hic hic, vậy là không còn cách nào luôn hả metram. có vài người bạn cùng muốn mua chung cho được 5lít. :(

HaDung
05-18-2009, 05:06 PM
Bạn ơi chai đựng họ rửa sạch rồi mà, nhưng lúc đầu khi dùng dấm bao giờ các bạn cũng ngửi có mùi thoang thoảng như mùi tương ( vì do táo mèo ủ lên men mới thành dấm, có can các bạn còn nhìn thấy con dấm nữa đấy, nó có váng dầy và hơi mềm ) nếu để giảm béo thì bạn ko cho mật ong nhé.

thế mà mình vẫn hồn nhiên cho 1 thìa mật ong, hơ hơ, hôm nay về điều chỉnh lại.

metram
05-18-2009, 06:26 PM
thế mà mình vẫn hồn nhiên cho 1 thìa mật ong, hơ hơ, hôm nay về điều chỉnh lại.
Bạn nhớ điều chỉnh lại nhé, chúc bạn giảm cân như ý muốn.

meecxinh
05-18-2009, 06:44 PM
chị ơi em trai em muốn giảm cân thì uống cái này có đc ko? trả lời em nhanh nhé để em mua cho em và cả cho nó luôn để chị đỡ mất công đi lại nha hihi :p

metram
05-18-2009, 07:22 PM
chị ơi em trai em muốn giảm cân thì uống cái này có đc ko? trả lời em nhanh nhé để em mua cho em và cả cho nó luôn để chị đỡ mất công đi lại nha hihi :p

Bạn ơi được trai hay gái đều giảm cân được mà.

metram
05-19-2009, 09:53 AM
Thông báo với các mẹ, mình chỉ còn 1 đợt hàng cuối tuần khoảng 40l nữa sau dó là phải tầm tháng sau ( tháng 6 ) mới có dấm táo mèo tiếp. Vậy mẹ nào có nhu cầu hãy gọi cho mình nhanh nhé! ( Thông cảm táo mèo không có nhiều )

hoandung
05-19-2009, 12:01 PM
chị ơi, chi chuyển cho em 2l tới ngõ 290 Kim Mã nhé! gần ngã tư Núi Trúc và phố Kim Mã. chuyển giúp em vào buổi tối chị nhé! khi nào đến, chị gọi điện cho em,em sẽ ra đầu ngõ lấy.
em tên DUng, 0915.556.586

metram
05-19-2009, 01:00 PM
chị ơi, chi chuyển cho em 2l tới ngõ 290 Kim Mã nhé! gần ngã tư Núi Trúc và phố Kim Mã. chuyển giúp em vào buổi tối chị nhé! khi nào đến, chị gọi điện cho em,em sẽ ra đầu ngõ lấy.
em tên DUng, 0915.556.586
Bạn ơi hôm nay hết sạch dấm táo mèo,thứ 6 hàng về mình sẽ chuyển cho bạn nhé.

hoandung
05-19-2009, 03:13 PM
Bạn ơi hôm nay hết sạch dấm táo mèo,thứ 6 hàng về mình sẽ chuyển cho bạn nhé.

cũng đc chị ạ.nhưng chị chuyển vào buổi tối khoảng 6 đến 7h giúp em chị nhé

metram
05-19-2009, 03:18 PM
cũng đc chị ạ.nhưng chị chuyển vào buổi tối khoảng 6 đến 7h giúp em chị nhé

Ok, mình sẽ chuyển vào thời gian bạn nói trên.

meinxinh
05-19-2009, 04:32 PM
Bụng mình to do ngồi nhiều và sau khi sinh! Hic hic! Có dảm đc ko bạn nhỉ! Với lại đau khớp chữa đc hả bạn? Mình muốn mua cho mẹ mình dùng

metram
05-19-2009, 05:46 PM
Bụng mình to do ngồi nhiều và sau khi sinh! Hic hic! Có dảm đc ko bạn nhỉ! Với lại đau khớp chữa đc hả bạn? Mình muốn mua cho mẹ mình dùng
Bạn ơi dấm táo mèo chữa được các bệnh sau, kể cả béo bụng bạn ạ.
Chữa nhiều bệnh bằng giấm táo mèo
1/ Cao huyết áp : Mỗi ngày uống 4 cốc nước ép táo hay nho trong hay ngoài bửa ăn, có thêm 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong. Ăn ngô thay cho bột mì và gạo. Kiêng ăn mặn.

2/ Hay chóng mặt : Mỗi ngày 2,3 lần, mỗi lần 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm + mật ong. Sau 15 ngày sẽ giảm, 1 tháng sẽ khỏi.

3/ Đau họng : Mổi giờ súc miệng 1 lần bằng 1 cốc nước có fa 1 thìa giấm + 1 thìa mật ong. Khi bắt đầu đỡ thì 2 giờ 1 lần, sau 12 giờ sẽ khỏi. Nếu có vi trùng Streptocope thì sau 24 giờ cũng khỏi hẵn.

4/ Viêm khớp : Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước fa 10 thìa nhỏ giấm táo và mật ong đủ ngọt :
- Sau 1 ngày khỏi 20 %.
- Sau 4 ngày khỏi 50 %.
- Sau 1 thang khỏi 70 %.
Rồi sẽ khỏi hẵn kể cả đau đầu, đau gáy.

5/ Đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa lớn giấm táo (thìa ăn xúp) và một thìa nhỏ tinh dầu thông ( essence thérébenthine ) bôi lên mặt da chổ nhức và xoa mạnh.

6/ viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt : Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (nhả bã). Bài này rất hiệu nghiệm với viêm mũi dị ứng.

7/ Đau bàng quang : Mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.

8/ Viêm thận : (Pyelite) nước tiểu có mủ, hằng ngày đếu đặn trong bữa ăn uông 1 cốc nước co fa 2 thìa giấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẵn.

9/ Mất ngủ, suy nhược mãn tính: Để 1 bình nước fa sẵn 3 thìa nhỏ giấm táo + một tách mật ong cạnh giường ngủ. Trước khi đi ngủ uống 2 thìa nhỏ, thường sau ½ giờ là ngủ được. Nếu sau 1 giờ chưa ngủ được lại uông 2 thìa nữa. Cứ mổi lần thức giấc khó ngủ lại uống tiếp 2 thìa. Thuốc ngủ này lành, có thể dùng tiếp mãi mãi.

10/ Nhức đầu mãn tính : Dùng giấm táo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu, ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong fa vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần đến khi có hiệu quả.

11/ Béo phì, thừa cân : Đều đặn hàng ngày : 3 thìa giấm tào fa vào một cốc nước, uống sau mổi bửa ăn.

12/ Bệnh Zona : Bôi giấm táo nguyên chất lên chổ đau ngày 4 lần, ban đêm 3 lần nữa. Sau khi bôi, đắp giẻ nhúng giấm táo – cảm giác đau sẽ dịu đi, chóng lên da non.

13/ Bớt chàm ngoài da : Lấy giẻ nhúng giấm táo hòa nước lượng bằng nhau đặt lên chàm. Khi nào khô thì thấm lại.

14/ Giãn phồng tĩnh mạch : Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) lấy giấm táo xát vào chỗ bị giãn. Và mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa giấm táo.

15/Chốc lỡ đầu trẻ em : Bôi giấm táo vào nơi có mụn 6 lần 1 ngày (cách 2,3 giờ). Khỏi sau 2, 3 ngày.

16/ Bệnh nấm tóc (teigre) : Hói từng mảng đầu hoặc viêm có vảy. có khi có mủ. Dùng giấm táo xoa nơi có nấm ngày 6 lần cách đều nhau.

17/ Say r*** nặng : Cứ 20 phút uống 6 thìa nhỏ mật ong. Chỉ 3 lần là giã r***.

18/ Bỏng : Nhúng chỗ bị bỏng vào nước giấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp.

19/ Mồ hôi trộm : Trước khi đi ngủ, xoa bóp bằng giấm táo.

.................................................. .......

Thông báo tất cả các mẹ mình bán dấm táo mèo chỉ có can 2l và can 5l thôi, mình ship tất cả các địa chỉ nhà ở khu vực Hà Nội ( cũ ), khi giao hàng dấm táo mèo mình sẽ gửi cho các bạn tờ giấy hướng dẫn sử dụng dấm táo mèo ( chữa 19 loại bệnh )
Nếu bạn muốn đặt hàng thì nhắn tin cho mình nhé.

metramcoi
05-19-2009, 07:41 PM
mẹ nó cho m 2l nhé, mang lúc nào cũng đc, nhà m ở nguyễn an ninh, cơ quan ở đại la, đều gần nhau, nhưng m đi làm thất thường nên trước khi giao alo cho m nhé, sdt 01672.586.368. m là Thúy.

me2boy
05-19-2009, 08:04 PM
Bạn ơi hôm nay hết sạch dấm táo mèo,thứ 6 hàng về mình sẽ chuyển cho bạn nhé.

ơ thế hẹn mình thứ 3 thì có hàng không nhỉ????????

metram
05-19-2009, 09:08 PM
mẹ nó cho m 2l nhé, mang lúc nào cũng đc, nhà m ở nguyễn an ninh, cơ quan ở đại la, đều gần nhau, nhưng m đi làm thất thường nên trước khi giao alo cho m nhé, sdt 01672.586.368. m là Thúy.


Ban ơi thứ 5 hàng dấm táo mèo về mình sẽ gửi cho bạn nhé!

metram
05-19-2009, 09:11 PM
ơ thế hẹn mình thứ 3 thì có hàng không nhỉ????????

Mình gọi điện cho bạn mãi, may liên lạc được mới đưa kịp cho bạn đấy. Chúc bạn giảm béo hiệu quả.

Me & 4 anh
05-19-2009, 09:21 PM
Bạn cho mình 2l nhé. Địa chỉ và số DT mình sẽ pm cho bạn

mymeo01
05-20-2009, 08:27 AM
Mẹ Trâm ơi, cho mình đặt 2L dấm táo mèo nhé! Khi nao co hàng báo cho mình nhe! ĐT: 0904254625. Mình là Mỹ ở Cầu Giấy.

metram
05-20-2009, 08:39 AM
Mẹ nó cho mình đặt 2l dấm táo mèo. Địa chỉ: 161B Ngõ Quỳnh - Thanh Nhàn - HBT - HN
Điện thoại: 0983683319
Trước khi đến thì phone cho mình.
Thank
Thứ 5 mình sẽ chuyển cho bạn nhé.

metram
05-20-2009, 08:40 AM
Mẹ Trâm ơi, cho mình đặt 2L dấm táo mèo nhé! Khi nao co hàng báo cho mình nhe! ĐT: 0904254625. Mình là Mỹ ở Cầu Giấy.

Hàng dấm táo mèo đã về địa chỉ nhà bạn ở đâu để mình chuyển cho

mymeo01
05-20-2009, 08:55 AM
Hàng dấm táo mèo đã về địa chỉ nhà bạn ở đâu để mình chuyển cho

Nhà mình ở số 19, tổ 43, ngõ 16 nguyễn khánh toàn, quan hoa, cầu giấy. Nhà mình trong ngõ hơi kho tìm. bạn chỉ cần đến đường nguyễn khánh toàn alo mình ra lấy hàng cũng được. THKS mẹ nó

metram
05-20-2009, 09:12 AM
Nhà mình ở số 19, tổ 43, ngõ 16 nguyễn khánh toàn, quan hoa, cầu giấy. Nhà mình trong ngõ hơi kho tìm. bạn chỉ cần đến đường nguyễn khánh toàn alo mình ra lấy hàng cũng được. THKS mẹ nó

Ok, mai dấm táo mèo sẽ tới nhà bạn

metram
05-20-2009, 10:00 AM
Còn mẹ nào đăng ký nhanh nhanh, mình chỉ còn ít hàng thôi. Đợt sau phải tháng 6 mới có hàng các mẹ nhé.

huyen_pt
05-20-2009, 12:14 PM
Bạn ơi, bạn cho mình 2 can 2l tới 83B Lý Thường Kiệt thì alo cho mình. Số đt của mình là 0915986986. Bạn mang cho mình trong giờ hành chính nhé. Cám ơn bạn.

KOM
05-20-2009, 12:39 PM
Có sisters nào đã dùng dấm táo mèo để giảm cân chưa ạ? Kết quả có khả quan k ạ? em đang muốn giảm vùng bụng và đùi quá, hik!

metram
05-20-2009, 01:12 PM
Bạn ơi, bạn cho mình 2 can 2l tới 83B Lý Thường Kiệt thì alo cho mình. Số đt của mình là 0915986986. Bạn mang cho mình trong giờ hành chính nhé. Cám ơn bạn.

Bạn ơi thứ 5 mình sẽ chuyển cho bạn nhé.

BomecuBi
05-20-2009, 01:21 PM
mình muốn lấy 2l, bạn báo giá cộng cả ship tới khu Mỹ Đình giúp mình nhé
thanks

metram
05-20-2009, 01:26 PM
mình muốn lấy 2l, bạn báo giá cộng cả ship tới khu Mỹ Đình giúp mình nhé
thanks

BẠn cho địa chỉ cụ thể đi mình đưa ko lấy giá ship nếu xa quá thì cộng thêm tối đa là 10N + 60N tiền dấm = 70N bạn ạ ( Nếu gần ko cần tiền ship )

metram
05-20-2009, 01:44 PM
Có sisters nào đã dùng dấm táo mèo để giảm cân chưa ạ? Kết quả có khả quan k ạ? em đang muốn giảm vùng bụng và đùi quá, hik!

Các mẹ nào dùng dấm thì hãy nói cho mẹ này biết đi.............
Còn mình là người bán và cũng là người dùng ( Cả 2 vợ chồng cùng dùng, vợ giảm béo, chồng chữa bệnh ) Mình thông báo với các mẹ rằng phương pháp giảm béo này sẽ chậm hơn so với các thực phẩm chức năng ( 1 tháng giảm 1 - 2 kg ) Nhưng đảm bảo sức khỏe, không ảnh hưởng tới chất lượng sữa với người đang cho con bú, ngoài ra còn kết hợp chữa được nhiều bệnh ( Các mẹ muốn giảm béo khi uống dấm táo mèo nên kiêng ngọt và mỡ để dấm táo mèo hiệu quả hơn )
Cám ơn các mẹ đã ủng hộ.

angiaothong
05-20-2009, 02:07 PM
Chị ơi, cho em mua 2l nhé, em PM cho chị rồi đấy

metram
05-20-2009, 02:53 PM
Chị ơi, cho em mua 2l nhé, em PM cho chị rồi đấy

Bạn đã PM cho mình rồi thì mai mình sẽ chuyển dấm cho bạn nhé.

metram
05-20-2009, 03:36 PM
Chị ơi em muốn lấy 2l dấm táo mèo. NHưng em ko biết cách dùng, chị chỉ cho em với nhé. Nhà em ở Trung Kính, chị có ship được ko ạ? Và 2l thì là bao nhiêu tiền ạ? Ship có mất phí ko ạ?
Bạn ơi ship ko mất phí ( khu vực HN cũ ), tất cả khách hàng đặt mua dấm táo mèo khi vận chuyển hàng tới nhà đều có tờ hướng dẫn sử dụng bạn ạ

Mẹ Ủn
05-20-2009, 04:30 PM
Chị ơi chị mang cho em 2l dấm táo mèo qua số 4 ngõ 331 Trần Khát Chân chị nhé.Nhà em lúc nào cũng có người ở nhà nên có gì chị mang qua h nào cho em cũng đc .Sdt nhà em là :3 972 73 43 .E tên Linh chị nhé .Tks chị!

NTN
05-20-2009, 04:54 PM
CHo tớ 2 lít nhé, thanks ilhkjn

giang_coi_sun_rang
05-20-2009, 05:30 PM
Oánh dấu, khi nào cần sẽ gọi cho mẹ nó. Chúc mẹ nó đắt hàng..

metram
05-20-2009, 09:10 PM
Oánh dấu, khi nào cần sẽ gọi cho mẹ nó. Chúc mẹ nó đắt hàng..

Cám ơn bạn, ủng hộ mình nhé. Gọi điện thoại khi cần

metram
05-20-2009, 09:11 PM
CHo tớ 2 lít nhé, sdt: 0945336677
Bạn ơi cho mình xin địa chỉ , mình sẽ chuyển hàng cho bạn vào ngày mai.

metram
05-20-2009, 09:12 PM
Chị ơi chị mang cho em 2l dấm táo mèo qua số 4 ngõ 331 Trần Khát Chân chị nhé.Nhà em lúc nào cũng có người ở nhà nên có gì chị mang qua h nào cho em cũng đc .Sdt nhà em là :3 972 73 43 .E tên Linh chị nhé .Tks chị!

Mai mình chuyển hàng cho bạn nhé. Cám ơn bạn ủng hộ mình.

metram
05-21-2009, 09:01 AM
Các mẹ đặt hàng, hôm nay mình chuyển hàng tới cho các mẹ nhé, có mẹ chưa cho mình địa chỉ thì hãy nhắn cho mình luôn để mình còn chuyển kịp. Cám ơn các mẹ ủng hộ cho mình.

metram
05-21-2009, 09:03 AM
Nhắn mẹ NTN CHo tớ 2 lít nhé, sdt: 0945336677 nhắn cho mình xin địa chỉ để mình chuyển hàng trong ngày hôm nay.

huyen_pt
05-21-2009, 12:03 PM
Bạn ơi thứ 5 mình sẽ chuyển cho bạn nhé.

Sry bạn mất gòi, sáng mai mang qua cho mình nhé. Chiều nay mình không có ở VP, phải chạy ra ngoài mất. Cám ơn bạn nhiều nhiều

metram
05-21-2009, 12:50 PM
Sry bạn mất gòi, sáng mai mang qua cho mình nhé. Chiều nay mình không có ở VP, phải chạy ra ngoài mất. Cám ơn bạn nhiều nhiều

Bạn ơi được mai mình gửi bạn nhé.

metram
05-21-2009, 01:20 PM
Bạn ơi được mai mình gửi bạn nhé.

Xin lỗi bạn người nhà mình thông báo là chỗ bạn lấy 2 can rồi mà, bạn kiểm tra lại dùm mình nhé.

babycare2808
05-21-2009, 01:20 PM
Dấm này có dùng thay dấm thường đc không hả chị. Hoặc làm salad thay 1 số loại dấm thường..? Em chỉ có 45kg nên k ham hố vụ giảm béo gì cả. :|

metram
05-21-2009, 01:25 PM
Thông báo các mẹ hết dấm táo mèo, đợt tới phải đầu tháng 6 mới có dấm, một số mẹ đặt hôm nay không mang đến được, thông cảm hộ mình với ( Người nhà mình mang đi giao bị một số địa chỉ phát sinh đòi lấy thêm, anh ý cố giữ lại để trả hàng cho khách đặt mà không được, thành thật xin lỗi các mẹ, thông cảm cho anh đưa hàng vì là con trai nên anh ý khó nói với các mẹ )
Các mẹ nào đặt hàng đợt tới nhắn tin cho mình nhé.

metram
05-21-2009, 01:28 PM
Ăn uống đủ dinh dưỡng góp phần không nhỏ đến thai nhi được khỏe mạnh . Em giới thiệu các mẹ giấm táo mèo .

Giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống

metram
05-21-2009, 01:30 PM
Mật ong rất tốt cho thai phụ và em bé.
Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng như trứng, cá, gan, bầu dục và rau tươi, nước ép nho, phụ nữ có thai nên dùng mật ong và giấm táo. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh.
Các nhà khoa học đã chứng minh, mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn như khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi trùng gây viêm phế quản, viêm màng bụng. Nó chứa nhiều chất khoáng như sắt, đồng, mangan, manhê... và các loại vitamin tối cần thiết. Hàm lượng vitamin C trong mật ong cao hơn tất cả các loại rau quả.
Đối với trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa cà phê mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa cà phê mật ong khi đi ngủ.
Còn dung dịch giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống

Mecachcach
05-21-2009, 01:36 PM
mẹ tram ơi thử như thế nào để biết táo mèo tốt,mình xắp sinh em bé vậy có dùng được ko (tác dụng như thế nào)

metram
05-21-2009, 01:39 PM
Bài viết Tìm bài viết: Trích dẫn Báo cáo
TÁO MÈOThư mục: MY KITCHEN | Đăng ngày: 17:58 08-10-2008
Năm ngoái lang thang WTT thấy các mẹ bàn về dấm táo mèo sôi nổi quá, nên liên hệ với em Thư nhờ em í mua hộ mà hết mùa rồi nên chẳng có. Tháng 9 năm nay vào mùa nhưng lại chẳng có ai ở HN vào ĐN để gởi cả (cái dịp em Thư vào thì k nhớ ra, đểu thế chứ ). May sao vừa rồi có đoàn "lao động tiên tiến" của công ty ra đấy dự Hội nghị của Tổng cty do bố em Thư tổ chức, thế là em í gởi vào những 5kg.

Nó đây:

http://www.flickr.com/photos/25509107@N02/2924117816/in/photostream/

Lấy 1 kg làm dấm (vì cái hũ của nhà bé quá, chỉ cỡ 3lit). Xắt nhỏ táo sưng cả tay, rồi xay... Thành quả đây:

http://www.flickr.com/photos/25509107@N02/2924117820/

Phần còn lại rửa sạch phơi nắng rồi, để tối nay về ngâm đường.

Đây là công dụng của dấm táo:

Dấm táo mật ong chữa nhiều loại bệnh

Nếu bị nhức đầu kinh niên, mất ngủ, dùng dấm táo hằng ngày với liều lượng cần thiết. Lúc 20 giờ, uống một tách mật ong hòa với nước và mỗi bữa ăn dùng 2 thìa cà phê mật ong.
Dấm táo và mật ong rừng là món ăn, vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao, phòng và chữa được nhiều bệnh. Xin giới thiệu một số bệnh đã được điều trị bằng dấm táo - mật ong:
Suy nhược mạn tính: Dùng 3 thìa cà phê dấm táo và một tách mật ong, đổ tất cả vào chai cổ rộng, để ở đầu giường. Trước khi ngủ uống 2 thìa cà phê, nửa giờ sau sẽ ngủ được. Nếu chưa ngủ được, uống 2 thìa nữa. Cứ mỗi lần thức dậy, uống tiếp 2 thìa cà phê. Hiệu nghiệm hơn bất cứ loại thuốc ngủ nào.
Tăng huyết áp: Trong bữa ăn, uống một cốc dấm táo hòa với mật ong và nước đun sôi để nguội.
Viêm xoang chảy nước mũi, nước mắt: Người già hay chảy nước mắt, viêm xoang chảy nước mũi: dùng 2 thìa cà phê dấm táo với một giọt dung dịch iốt lugol trong một cốc nước, uống trong bữa ăn. Uống đều từ 1-3 tuần. Sau đó chỉ uống một tuần 2 lần để phòng tái phát. Potassium có tính hút nước như bọt biển, còn nước chanh làm chảy nước mũi. Vì vậy khi chảy nước mắt, nước mũi không được uống nước chanh.
Bệnh zona: Dùng dấm táo nguyên chất bôi ngày 4 lần, ban đêm 3 lần. Hết đau nhanh và chóng thành sẹo.
Phồng, giãn tĩnh mạch: Xát dấm táo vào nơi giãn, sáng và tối. Uống 2 thìa dấm táo với nước, ngày 2 lần.
Chốc lở, nấm tóc: Bôi dấm táo ngày 6 lần, cách đều nhau ở nơi chốc lở, nơi có nấm. Dấm táo có tác dụng sát khuẩn mạnh.
Đái dầm: Cho trẻ uống một thìa mật ong rừng trước khi đi ngủ có tác dụng an thần và giữ lại nước ở tế bào, giúp thận đỡ làm việc nhiều.
Bệnh ho ở người lớn và trẻ em: 2 thìa dấm táo + 2 thìa mật ong + 2 thìa glycerin. Liều lượng nhiều ít tùy tình hình bệnh. Ho ban ngày thì uống ngày 2 lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Nếu ho nhiều, uống 6 lần một ngày, chia đều từ sáng đến tối.
Bệnh chuột rút: Dùng 2 thìa cà phê mật ong trong mỗi bữa ăn. Sau một tuần thì khỏi.
Đau họng, viêm amidan: Pha một thìa cà phê dấm táo vào một cốc nước ấm, súc miệng. Còn một ít thì ngậm nuốt từ từ. Mỗi giờ súc miệng và ngậm nuốt một lần. Bắt đầu đỡ thì 2 giờ làm một lần. Sau 24 giờ, bệnh sưng họng do vi khuẩn streptocoques sẽ khỏi. Nếu bị sưng amidan, sau 12 giờ cũng khỏi.
Viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ: Cho 2 thìa cà phê dấm táo trong cốc nước, uống trong mỗi bữa ăn, dùng đều dặn hằng ngày. Những bệnh khác như suy nhược cơ thể, đau đầu mạn tính, chóng mặt, huyết áp cao hoặc thấp; béo bệu, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, tim ngoại tâm thu... đều dùng giấm táo rất tốt.
Mật ong - thức ăn của vận động viên thể thao: Dùng mật ong vào bữa điểm tâm, cơ thể có ngay được một lượng dự trữ năng lượng từ sáng. Dùng 2 thìa canh mật ong trước thi đấu sẽ đạt thành tích cao hơn. Giữa các hiệp đấu bóng (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền), vận động viên dùng mật ong vào giờ giải lao thì khi vào hiệp 2 họ thi đấu dễ dàng hơn vì chóng lại sức.

• Cách làm Dấm táo:
1kg táo (táo tây, táo ta đều được nhưng tốt nhất là loại táo mèo) thái nhỏ, xay nát cả quả cho vào bình thuỷ tinh chứa 2,5 lít nước đun sôi để nguội, trong vòng 1 tháng sẽ thành dấm.
Táo chỉ rửa sạch, dùng cả vỏ và hột - chính ruột táo chứa chất đường sẽ chuyển hoá thành dấm.

Kinh nghiệm của 1 mẹ trên WTT:

Mẹ nó ơi, rửa táo sạch xong thát lát nhỏ cũng đc, thậm chí chả cần xay nhuyễn đâu, sau đó ngâm với nước lọc hơi ấm tí thì càng lên men nhanh
những quả có vết thâm thì khoét chỗ đó đi, nhưng nhớ phải để nguyên vỏ và hạt .
ĐẬy bình bằng vải màn để không khí lưu thông và chóng lên men
hàng ngày ngoáy 1 lần để phần táo nổi lên mặt nước chìm xuống kẻo nó mốc
VẬy thui, khoảng 4,5 ngày sau khi ngâm là bđầu lên men giám rất thơm, 1 tháng trở ra (vì hè sẽ nhanh hơn đông)

metram
05-21-2009, 01:41 PM
Mình gửi vài bài về dấm táo mèo để các mẹ đọc tham khảo. Chúc các mẹ dùng sản phẩm dấm táo mèo như ý.

metram
05-21-2009, 01:44 PM
Dấm này có dùng thay dấm thường đc không hả chị. Hoặc làm salad thay 1 số loại dấm thường..? Em chỉ có 45kg nên k ham hố vụ giảm béo gì cả. :|

Bạn ơi dấm này không thay được dấm thường vì mùi vị nó khác, lúc đấy món ăn của bạn sẽ không ngon.

Mecachcach
05-21-2009, 01:46 PM
cám ơn metram rất nhiều .................................................. ...............

metram
05-21-2009, 01:48 PM
mẹ tram ơi thử như thế nào để biết táo mèo tốt,mình xắp sinh em bé vậy có dùng được ko (tác dụng như thế nào)

Mật ong rất tốt cho thai phụ và em bé.
Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng như trứng, cá, gan, bầu dục và rau tươi, nước ép nho, phụ nữ có thai nên dùng mật ong và giấm táo. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh.
Các nhà khoa học đã chứng minh, mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn như khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi trùng gây viêm phế quản, viêm màng bụng. Nó chứa nhiều chất khoáng như sắt, đồng, mangan, manhê... và các loại vitamin tối cần thiết. Hàm lượng vitamin C trong mật ong cao hơn tất cả các loại rau quả.
Đối với trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa cà phê mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa cà phê mật ong khi đi ngủ.
Còn dung dịch giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống

metram
05-21-2009, 02:23 PM
Các mẹ ơi mình gửi thêm một bài thuốc dân gian để các mẹ đọc nhé
Những phương thuốc dân gian hữu ích(sưu tâm)
________________________________________
ngày nay! với 1 cường độ sống ngày càng nhiều bệnh tật,bạn có thể trung thành mãi với những viên thuốc tây ko?Thuốc tây như 1 con dao 2 lưỡi nó có thể chữa cho bạn nhanh khỏi bệnh những cũng làm cho sức khỏe của bạn yếu đi rất nhiều.Tớ là 1 sâu thuốc vì tớ rất hay ốm.Và khi ốm là phải uống thuốc.Tơ rất sợ những viên thuốc tây:oa: nên quyết định tìm nhưng phương thuốc dân gian và sưu tầm để uống.Hôm nay tớ post lên 1 ít để các bạn đọc nhé.Biết đâu sẽ giúp được những người bạn cũng sợ uống thuốc như tớ


Những phương thuốc dùng hằng ngày như 1 cách chống bệnh

Các bạn ở Tuyên Quang hay ở những vùng giáp Yên Bái chắc ko lạ gì với quả táo mèo cái vị chua chua chát chát của nó ăn vào thì tắc cổ nhưng nó lại là 1 loại thuốc rất tốt đấy
Giấm táo:
1kg táo mèo
2.5 l nước sôi để nguội
Táo mèo rửa sạch ,giã nhỏ(càng nhỏ càng tốt) cho vào 1 cách bình to đổ nước vào rùi ngâm trong 1 tháng.
Cách dùng:Mỗi buổi sáng bạn lấy khoảng 3 thìa cafe giấm táo+2 thìa mật ong +1 cốc nước trộn lẫn vào nhau uống .Tớ đảm bảo bạn sẽ bớt hẳn những bệnh lặt vặt như cảm cúm,ho,....
(Với những bạn muốn giảm béo hãy uống 3 thìa giấm táo+1 cốc nước hòa tan vào nhau,bạn sẽ giảm cân đó)


Thang thuốc trị mỡ máu,cặn bã máu,trị tim

Chắc hản các bạn cũng biết mộc nhĩ ko chỉ là thức ăn rất ngon mà nó mang 1 số chất chữa bệnh cho những người bị huyết áp cao hay bị tim.Tớ sưu tập được 1 bài thuốc rất đơn giản nhưng rất hay giành tặng những người cha mẹ hay ông bà của các bạn bị mỡ trong máu,....

10g mộc nhĩ
50g thịt nạc
5 quả táo tầu
3 lát gừng
6 bát nước
Cho tất cả những vị trên vào nồi sắc như thuốc bắc cho đến khi còn lại 2 bát thì bắt ra cho muối và mì chính nêm cho vừa ăn.Ăn như canh ngày 1 lần ăn liên tục trong 45 ngày :ay: mấy bác sẽ nhẹ hẳn cân đi đấy

Chú ý:Tất cả phải kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng ,điều độ.

mecunpop
05-21-2009, 04:30 PM
mình mới sinh đc 2 tháng , đang cho con bú . Liệu có dùng dấm táo mèo để giảm cân đc ko bạn ơi?

tintin192
05-21-2009, 04:41 PM
May quá, mình cũng mới được biết công dụng của dấm táo mèo. Nhưng nghe các mẹ nói là chưa đến mùa. Bạn cho mình 2l đến 48 ngõ 1 tổ 76 Hoàng Cầu. Bạn mang hộ mình vào T7 hoặc CN nhé! ĐT: 0904 181181.

metram
05-21-2009, 06:35 PM
mình mới sinh đc 2 tháng , đang cho con bú . Liệu có dùng dấm táo mèo để giảm cân đc ko bạn ơi?

Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống BẠn ơi mới sinh vẫn dùng được đấy.

metram
05-21-2009, 06:36 PM
May quá, mình cũng mới được biết công dụng của dấm táo mèo. Nhưng nghe các mẹ nói là chưa đến mùa. Bạn cho mình 2l đến 48 ngõ 1 tổ 76 Hoàng Cầu. Bạn mang hộ mình vào T7 hoặc CN nhé! ĐT: 0904 181181.

BẠn ơi lúc nào dấm táo mèo về mình sẽ gọi điện và chuyển cho bạn nhé

metram
05-21-2009, 07:06 PM
mẹ nó cho m 2l nhé, mang lúc nào cũng đc, nhà m ở nguyễn an ninh, cơ quan ở đại la, đều gần nhau, nhưng m đi làm thất thường nên trước khi giao alo cho m nhé, sdt 01672.586.368. m là Thúy.

Xin lỗi bạn hôm nay người nhà mình đi đưa hàng dấm táo mèo, nhưng lưu nhần số của bạn 01672586369 nên không liên lạc được, vậy mình xin lỗi sáng mai mình đưa cho bạn nhé.

hoandung
05-21-2009, 07:29 PM
chị ơi, chi chuyển cho em 2l tới ngõ 290 Kim Mã nhé! gần ngã tư Núi Trúc và phố Kim Mã. chuyển giúp em vào buổi tối chị nhé! khi nào đến, chị gọi điện cho em,em sẽ ra đầu ngõ lấy.
em tên DUng, 0915.556.586

chị ơi, mai chị nhớ chuyển hàng cho em nhé! để em cho ông xã em giảm cân :cool:

metram
05-21-2009, 08:01 PM
chị ơi, mai chị nhớ chuyển hàng cho em nhé! để em cho ông xã em giảm cân :cool:

Em ơi người nhà chị đang trên đường mang đến nhà cho em rồi đấy. Khoảng nửa tiếng nữa là tới nơi. Chúc em và chồng em giảm cân hiểu quả.

metram
05-21-2009, 09:56 PM
Ðề: dấm táo mèo

--------------------------------------------------------------------------------

Trích:
Nguyên văn bởi metram
Trích:
Nguyên văn bởi nguyetngo83
Chị ơi em muốn lấy 2l dấm táo mèo. NHưng em ko biết cách dùng, chị chỉ cho em với nhé. Nhà em ở Trung Kính, chị có ship được ko ạ? Và 2l thì là bao nhiêu tiền ạ? Ship có mất phí ko ạ?

Bạn ơi ship ko mất phí ( khu vực HN cũ ), tất cả khách hàng đặt mua dấm táo mèo khi vận chuyển hàng tới nhà đều có tờ hướng dẫn sử dụng bạn ạ

MẸ nó ơi sáng mai nhớ đem cho mình nhé, sáng nay mình gọi điện cho bạn đó
Bạn ơi mình thành thật xin lỗi, hàng dấm táo mèo hôm nay người nhà đưa đi bị phát sinh nhiều quá nên không đúng hen với bạn.( Người nhà mình đưa hàng là con trai đi đến tòa nhà FPT bị các bạn ở đó nặng nặc đòi lấy thêm và họ lấy luôn, ở địa chỉ Núi Trúc cũng vậy ...........) Mình biết sai do mình đã hứa mà không giữ đúng lời, mình thành thật xin lỗi nhé, ông anh đưa hàng bảo " ko giữ nổi họ cứ lấy " , vì mỗi lần đưa ông ý phải chở tầm 40l nên cũng khó giữ. CÁc bạn thông cảm nhé, hàng đợt mới về mình sẽ chuyển gửi cho bạn ngay.

metram
05-22-2009, 08:15 AM
Các mẹ ơi mình rất tiếc là không có đủ hàng cung cấp cho các mẹ đợt tới mình sẽ cố gắng gom nhiều hàng hơn. Xin cảm ơn các mẹ đẫ ủng hộ.

Mẹ Linh Sơn
05-22-2009, 05:48 PM
Chị ơi hôm nay em đặt hàng thì sớm nhất bao giờ có hả chị. Em ở Đà Nẵng nhưng nhà chồng ở Hà Đông. Nếu có thì thứ 3 này mẹ em vào mang cho em luôn. Nếu được trước thứ 3 thì em đặt 5 lít nhé

metram
05-22-2009, 08:12 PM
Chị ơi hôm nay em đặt hàng thì sớm nhất bao giờ có hả chị. Em ở Đà Nẵng nhưng nhà chồng ở Hà Đông. Nếu có thì thứ 3 này mẹ em vào mang cho em luôn. Nếu được trước thứ 3 thì em đặt 5 lít nhé

Bạn ở địa chỉ bao nhiêu nhỉ? Ngày hôm nay mình nhận nhiều người đặt hàng lắm nên mình không nhớ đau bạn ạ.

Me3contrai
05-22-2009, 08:29 PM
Cho 5 lít bạn ui,mà uống hết giảm đc bao nhiêu cân nhỉ??:)

metram
05-22-2009, 10:08 PM
Cho 5 lít bạn ui,mà uống hết giảm đc bao nhiêu cân nhỉ??:)

Bạn ơi giảm cân bằng táo mèo sẽ phải uống lâu dài, 1 ngày uóng 3 lần, 1lần 200ml nước + 3 thìa dấm táo mèo / uống sau ăn, tháng chỉ giảm 1 đến 2 cân thôi. Dấm táo mèo có công dụng giảm cân nhưng đảm bảo sức khoẻ, nhất là với các mẹ vẫn còn cho con bú, uống dấm táo mèo không ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Ngoài ra dấm táo mèo còn chữa được rất nhiều bệnh. Nhắn với các mẹ muốn giảm béo, khi uống dấm táo mèo thì cũng ăn uống điều độ ( ko ăn nhiều, ko ăn mỡ, ko ăn ngọt ) chứ các bạn muốn giảm béo mà ăn vô tội vạ thì ko có phương thuốc nào giảm nổi đâu.
Mình chưa chửa là 76kg, đẻ xong bồi dưỡng nhiều quá nặng 87kg, uống dấm táo mèo hơn 5 tháng nay, bây giờ còn 78kg ( vẫn cho con bú bình thường )

metram
05-22-2009, 10:28 PM
Các bạn muốn đặt hàng thì cho mình xin tên và địa chỉ ,số điện thoại, khi nào có hàng mình sẽ gọi điện và mang đến tận nhà ( Mình không giao được hàng các tỉnh và các địa chỉ ven Hà Nội, thông cảm mình con nhỏ, và vẫn đi làm ) Các mẹ ơi hiện nay quả táo mèo rất ít vì vậy dấm táo mèo cũng khan hiếm, mình đã dặn họ hàng trong quê nhưng cũng vẫn phải đợi. Dấm táo mèo ko làm được từ quả non, thời gian ủ dấm phải ít nhất là 01 tháng vì vậy các bạn thông cảm, ai đặt trước mình sẽ chuyển trước, ai đặt sau mình sẽ chuyển sau.[COLOR="Blue"]

metram
05-23-2009, 08:52 AM
Mình đã nhận tin của nguyetngo 83 chiều nay mình sẽ chuyển hàng cho bạn.

metram
05-23-2009, 09:43 AM
Cảm ơn metram nhé. Chúc mẹ nó lấy được nhiều dấm để phục vụ các mẹ trên dđ

Không có gì, mình cũng rất mong được phục vụ nhiều mẹ trên diễn đàn.:rolleyes: :D :D :D

langtu_volga
05-23-2009, 10:39 AM
híhí may mà tớ hok béo :"> không béo vẫn ăn táo mèo được metram nhỉ :D

metram
05-23-2009, 12:30 PM
híhí may mà tớ hok béo :"> không béo vẫn ăn táo mèo được metram nhỉ :D

Bạn ơi không béo dùng dấm táo mèo với mật ong chữa nhiều loại bệnh, và đảm bảo sức khỏe lắm đấy

menamkhanh
05-23-2009, 01:14 PM
hôm qua mẹ em có nói là mẹ em hỏi 1 người, người ta bảo táo mèo đến tháng 8 mới có, kể cả táo mèo rừng lẫn táo mèo trồng.Nếu bg có dấm táo thì là làm bằng táo để phơi khô từ năm ngoái. em ko hiểu vì em vừa mua của chị 2 l, nghe xong ko biết có nên uống nữa ko. chị thông tin lại nhé

trangsuri
05-23-2009, 04:40 PM
Quê ngoại nhà mình ở Yên Bái, vậy nên mình mua được dấm táo mèo ( xịn ), mình bán giá 30N / 1 lít. Bạn nào có nhu cầu gọi cho mình nhé 01253277696
* Dấm táo mèo có thể làm giải khát trong mùa hè rất mát, trị rôm xẩy mẩn ngứa...
* Dấm táo mèo chữa viêm họng.
* Dấm táo mèo chữa bệnh huyết áp cao và tim mạch.
( Bạn uống 200 ml nước, 01 thìa mật ong, 03 thìa dấm táo mèo. )
Riêng để giảm béo thì các bạn không cho mật ong và uống sau khi ăn nửa tiếng, đặc biệt là giảm béo đều và săn chắc người, lại không bị ảnh hưởng gì hết dù bạn đang nuôi con nhỏ.
Mình nghe nói dấm táo mèo uóng phòng cả bệnh ung thư đấy ( Nhưng không có tài liệu nên mình không dám khẳng định mà chỉ nghe nói thôi ):D
Dấm táo mèo - Cách chữa bệnh hiệu quả rẻ tiền
________________________________________
Chữa nhiều bệnh bằng giấm táo mèo
1/ Cao huyết áp : Mỗi ngày uống 4 cốc nước ép táo hay nho trong hay ngoài bửa ăn, có thêm 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong. Ăn ngô thay cho bột mì và gạo. Kiêng ăn mặn.

2/ Hay chóng mặt : Mỗi ngày 2,3 lần, mỗi lần 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm + mật ong. Sau 15 ngày sẽ giảm, 1 tháng sẽ khỏi.

3/ Đau họng : Mổi giờ súc miệng 1 lần bằng 1 cốc nước có fa 1 thìa giấm + 1 thìa mật ong. Khi bắt đầu đỡ thì 2 giờ 1 lần, sau 12 giờ sẽ khỏi. Nếu có vi trùng Streptocope thì sau 24 giờ cũng khỏi hẵn.

4/ Viêm khớp : Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước fa 10 thìa nhỏ giấm táo và mật ong đủ ngọt :
- Sau 1 ngày khỏi 20 %.
- Sau 4 ngày khỏi 50 %.
- Sau 1 thang khỏi 70 %.
Rồi sẽ khỏi hẵn kể cả đau đầu, đau gáy.

5/ Đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa lớn giấm táo (thìa ăn xúp) và một thìa nhỏ tinh dầu thông ( essence thérébenthine ) bôi lên mặt da chổ nhức và xoa mạnh.

6/ viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt : Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (nhả bã). Bài này rất hiệu nghiệm với viêm mũi dị ứng.

7/ Đau bàng quang : Mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.

8/ Viêm thận : (Pyelite) nước tiểu có mủ, hằng ngày đếu đặn trong bữa ăn uông 1 cốc nước co fa 2 thìa giấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẵn.

9/ Mất ngủ, suy nhược mãn tính: Để 1 bình nước fa sẵn 3 thìa nhỏ giấm táo + một tách mật ong cạnh giường ngủ. Trước khi đi ngủ uống 2 thìa nhỏ, thường sau ½ giờ là ngủ được. Nếu sau 1 giờ chưa ngủ được lại uông 2 thìa nữa. Cứ mổi lần thức giấc khó ngủ lại uống tiếp 2 thìa. Thuốc ngủ này lành, có thể dùng tiếp mãi mãi.

10/ Nhức đầu mãn tính : Dùng giấm táo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu, ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong fa vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần đến khi có hiệu quả.

11/ Béo phì, thừa cân : Đều đặn hàng ngày : 3 thìa giấm tào fa vào một cốc nước, uống sau mổi bửa ăn.

12/ Bệnh Zona : Bôi giấm táo nguyên chất lên chổ đau ngày 4 lần, ban đêm 3 lần nữa. Sau khi bôi, đắp giẻ nhúng giấm táo – cảm giác đau sẽ dịu đi, chóng lên da non.

13/ Bớt chàm ngoài da : Lấy giẻ nhúng giấm táo hòa nước lượng bằng nhau đặt lên chàm. Khi nào khô thì thấm lại.

14/ Giãn phồng tĩnh mạch : Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) lấy giấm táo xát vào chỗ bị giãn. Và mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa giấm táo.

15/Chốc lỡ đầu trẻ em : Bôi giấm táo vào nơi có mụn 6 lần 1 ngày (cách 2,3 giờ). Khỏi sau 2, 3 ngày.

16/ Bệnh nấm tóc (teigre) : Hói từng mảng đầu hoặc viêm có vảy. có khi có mủ. Dùng giấm táo xoa nơi có nấm ngày 6 lần cách đều nhau.

17/ Say r*** nặng : Cứ 20 phút uống 6 thìa nhỏ mật ong. Chỉ 3 lần là giã r***.

18/ Bỏng : Nhúng chỗ bị bỏng vào nước giấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp.

19/ Mồ hôi trộm : Trước khi đi ngủ, xoa bóp bằng giấm táo.............................................. ............

Thông báo tất cả các mẹ mình bán dấm táo mèo chỉ có can 2l và can 5l thôi, mình ship tất cả các địa chỉ nhà ở khu vực Hà Nội ( cũ ), khi giao hàng dấm táo mèo mình sẽ gửi cho các bạn tờ giấy hướng dẫn sử dụng dấm táo mèo ( chữa 19 loại bệnh )
...........................................
Thông báo với các mẹ, mình chỉ còn 1 đợt hàng cuối tuần khoảng 40l nữa sau dó là phải tầm tháng sau (tháng 6 ) mới có dấm táo mèo tiếp. Vậy mẹ nào có nhu cầu hãy gọi cho mình nhanh nhé! ( Thông cảm táo mèo không có nhiều )

Chị ơi, cho em 2 lít nhé. Chị ship hàng qua 26 Hoàng Cầu cho em nhé. Chị di lúc nào pm cho em nhé. Thanks chị:)

lequangde
05-23-2009, 05:17 PM
Chị cho em 02 lít nhé! khi nào có alo em nhé: 0904158798. Em ở Đội Cấn.

metram
05-23-2009, 09:57 PM
hôm qua mẹ em có nói là mẹ em hỏi 1 người, người ta bảo táo mèo đến tháng 8 mới có, kể cả táo mèo rừng lẫn táo mèo trồng.Nếu bg có dấm táo thì là làm bằng táo để phơi khô từ năm ngoái. em ko hiểu vì em vừa mua của chị 2 l, nghe xong ko biết có nên uống nữa ko. chị thông tin lại nhé
Em ơi có táo mèo rồi , nhưng rất ít và hiếm, em có muốn mua táo mèo tươi không chị đặt hàng cho.

metram
05-23-2009, 10:00 PM
Bạn trangsuri và bạn lequangde ơi luc nào dấm táo mèo có mình sẽ gọi và chuyển hàng đến tận nhà cho bạn nhé.

metram
05-25-2009, 02:31 PM
Mẹ Trâm ơi hôm trước dùng dấm táo mèo thấy tốt quá, đợt này có dấm táo mèo bạn chuyển cho mình 1 can 5l và 2 can 2l nhé, xin cảm ơn. Địa chỉ 9 ngõ 1 Định Công nhé.

Bạn ơi lúc nào hàng về, mình sẽ chuyển tận nhà cho bạn, thông cảm chắc cũng hơi lâu vì táo mèo dạo này ít lắm, táo vẫn non quá, mẹ nó chịu khó đợi nhé.

mymeo01
05-25-2009, 02:52 PM
Mẹ trâm ơi,
Hôm trước em có lấy 2 lít dấm táo mèo của chị. Không hiểu mấy hôm nay tự nhiên em thấy có váng trắng ở trên giống như khi muối cà bị meo ý. Không biết có sao không hả chị?

metram
05-26-2009, 02:15 PM
Mẹ trâm ơi,
Hôm trước em có lấy 2 lít dấm táo mèo của chị. Không hiểu mấy hôm nay tự nhiên em thấy có váng trắng ở trên giống như khi muối cà bị meo ý. Không biết có sao không hả chị?

BẠn ơi không sao hết bạn vớt meo ra là dùng bình thường, với thời tiết này hiện tượng nên meo sẽ thường xuyên , bạn muốn dấm để được lâu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

metram
05-26-2009, 10:24 PM
hôm nay, 01:58 PM
alpha2006
Newcomer Member Tham gia ngày: May 2009
Bài gởi: 0
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

Đánh giá: (0)

chào bạn

--------------------------------------------------------------------------------

Mình ở Huế, bạn mình đang đi công tác ở HN, anh í ở HN ít ngày thôi ah, 1-2 ngày thôi, nếu đặt hàng bạn đem đến khách sạn chỗ anh í ở có nhanh không ah, nếu được thì mình đặt mua 5 lít.
Bạn trả lời mình nhé

Bạn ơi lúc nào có hàng mình sẽ gọi cho bạn ngay, bạn yên tâm nhé. bạn cho mình xin tên anh trai bạn và số điện thoại cùng khách sạn anh ý ở, có hàng mình sẽ gọi ngay.

mymeo01
05-27-2009, 10:52 AM
Cảm ơn chị nha.Nếu hiệu quả, dùng hết em lại mua tiếp.
Chúc chị bán đăt hàng.

metram
05-27-2009, 10:59 AM
Cảm ơn chị nha.Nếu hiệu quả, dùng hết em lại mua tiếp.
Chúc chị bán đăt hàng.

Chúc bạn dùng tốt và đạt hiểu quả như ý muốn.

anhdokim
05-27-2009, 12:39 PM
Chị ơi cho em order 2l dấm táo mèo đến P402 Nhà No1 - Chung cư Phú Mỹ - Mỹ Đình.
Đt em là : 01666235572.

Axon_Edwards
05-27-2009, 01:03 PM
Cho mình 1l dùng thử trước nhé. bạn mang qua công ty của mình. Tầng 4 toà nhà Sông Đà 9 cạnh bến xe Mỹ Đình nhé. Đến alo cho mình 0983.507483.
1l có mang ko nhỉ?

metram
05-27-2009, 03:27 PM
Chị ơi cho em order 2l dấm táo mèo đến P402 Nhà No1 - Chung cư Phú Mỹ - Mỹ Đình.
Đt em là : 01666235572.c
BẠn ơi dấm táo mèo đang hết, lúc nào hàng dấm về mình sẽ gọi điện và giao hàng cho bạn nhé.

metram
05-27-2009, 03:38 PM
Cho mình 1l dùng thử trước nhé. bạn mang qua công ty của mình. Tầng 4 toà nhà Sông Đà 9 cạnh bến xe Mỹ Đình nhé. Đến alo cho mình 0983.507483.
1l có mang ko nhỉ?
Bạn ơi thông cảm dấm táo mèo chỉ đóng chai 2l và 5l, nếu bạn có nhu cầu mua thì PM cho mình nhé.

menamthaoanh
05-27-2009, 03:53 PM
Bạn ơi, bao giờ có hàng cho tớ 2l đến 75 Phạm hồng Thái nhé. DT 0903261155

metram
05-27-2009, 04:09 PM
Bạn ơi, bao giờ có hàng cho tớ 2l đến 75 Phạm hồng Thái nhé. DT 0903261155
Ok, lúc nào hàng dấm táo mèo về mình sẽ gọi điện và đưa hàng tận nhà cho bạn.

metram
05-28-2009, 10:24 AM
Xin chào các mẹ đợt này dấm táo đang khan hiếm chính vì vậy các mẹ đặt hàng mình sẽ chuyển ngay khi hàng về, các mẹ thông cảm vì đợt này phải đợi hơi lâu nhé

hoandung
05-28-2009, 03:08 PM
chị ơi, khi nào có hàng chị chuyển cho em 2l đến ngõ 290 Kim Mã nhé! khi nào đến rùi gọi cho em theo số 0915.556.586

metram
05-28-2009, 03:23 PM
chị ơi, khi nào có hàng chị chuyển cho em 2l đến ngõ 290 Kim Mã nhé! khi nào đến rùi gọi cho em theo số 0915.556.586

Có hàng mình sẽ gọi và chuyển cho bạn sớm nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ

metram
05-28-2009, 11:13 PM
Cả nhà ơi thông cảm nhé táo mèo bây giờ mới ngâm dấm nên chắc phải trung tuần tháng 6 mới có hàng các bạn nhé.

Mẹ yêu Bông
05-29-2009, 03:28 PM
Chị ơi hôm nào có dấm táo mèo cho em lấy 2can loại 2l nhé,hôm trước lấy 5l mà chẳng được dùng đấy( chia cho mọi người hết rồi). Lúc nào có mang qua Cầu Gỗ cho em nhé. Chúc chị đắt hàng.Bibo

metram
05-29-2009, 06:32 PM
Chị ơi hôm nào có dấm táo mèo cho em lấy 2can loại 2l nhé,hôm trước lấy 5l mà chẳng được dùng đấy( chia cho mọi người hết rồi). Lúc nào có mang qua Cầu Gỗ cho em nhé. Chúc chị đắt hàng.Bibo

vậy à khổ thân em, khi nào có dấm về chị chuyển ngay cho em

suzie
05-29-2009, 07:47 PM
Chị ơi, khi nào có hàng thì mang cho e 2 lít nhé. Đ/c: số 9 ngách 61 ngõ 521 phố Trương Định. ĐT: 36640074.

metram
05-29-2009, 08:11 PM
Chị ơi, khi nào có hàng thì mang cho e 2 lít nhé. Đ/c: số 9 ngách 61 ngõ 521 phố Trương Định. ĐT: 36640074.

Ok , lúc nào hàng dấm táo mèo về chị sẽ chuyển cho em. À em cho chị xin tên và số điện thoại di động nhé ( Phòng lúc tìm nhà không được còn hỏi thăm, hoặc đến nhà nhưng không biết gọi ai lấy hàng )

Bongpiss
05-29-2009, 10:18 PM
khi nào có bạn cho mình 2 lít nhé nhà mình ở Hào Nam dd 0904314313

metram
05-30-2009, 09:36 AM
Bạn ơi tớ uống nhiều hơn liều lượng 3thia có được ko nhỉ? Tại uống thấy thích thích nên cứ pha cả cốc rồi uống. Híc
Bạn ơi, bạn có thể uống nhiều hơn 3 thìa vì đây là dấm táo mèo không có hại cho cơ thể đâu bạn ạ, riêng về giảm béo bạn có thể uống nhiều hơn độ chua cao hơn vì dấm táo mèo dùng để tạo bỏ mỡ trong bữa ăn bạn vừa dùng. Ngoài ra khi đi làm mệt mỏi về bạn có thể pha một cốc 200ml nước 6 thìa dấm táo 3 thìa mật ong và thêm đá ( liều lượng pha nhiều hơn vì mình uống với đá ) để giải nhiệt mà.

Axon_Edwards
05-30-2009, 09:56 AM
Bạn ơi thông cảm dấm táo mèo chỉ đóng chai 2l và 5l, nếu bạn có nhu cầu mua thì PM cho mình nhé.

Vậy à, tớ ko biết. Thế thì cho tớ chai 2l dùng thử nhé.

Axon_Edwards
05-30-2009, 09:57 AM
Mình ở Mỹ Đình nhé, đt 0983507483

pa pa
05-30-2009, 10:13 AM
me linh coi oi,cho minh hoi me co the gui hang vao Sai Gon cho minh dc ko,ban cho so tai khoan roi minh chuyen tien co dc ko co gi me phone cho minh theo so nay nhe 0989764200

metram
05-30-2009, 10:16 AM
khi nào có bạn cho mình 2 lít nhé nhà mình ở Hào Nam dd 0904314313

Bạn ơi lúc nào có dấm táo mèo, mình sẽ gọi và chuyển tới tận nhà cho bạn.

metram
05-30-2009, 10:33 AM
me linh coi oi,cho minh hoi me co the gui hang vao Sai Gon cho minh dc ko,ban cho so tai khoan roi minh chuyen tien co dc ko co gi me phone cho minh theo so nay nhe 0989764200
Bạn ơi bạn hỏi gì vậy, bạn có gửi bài nhầm không?

metram
05-30-2009, 10:46 AM
Mình ở Mỹ Đình nhé, đt 0983507483
Bạn ơi lúc nào có hàng dấm táo mèo về mình sẽ gọi và chuyển tận nhà cho bạn nhé.

metram
05-31-2009, 09:35 AM
Những phương thuốc dân gian hữu ích(sưu tâm)
________________________________________
ngày nay! với 1 cường độ sống ngày càng nhiều bệnh tật,bạn có thể trung thành mãi với những viên thuốc tây ko?Thuốc tây như 1 con dao 2 lưỡi nó có thể chữa cho bạn nhanh khỏi bệnh những cũng làm cho sức khỏe của bạn yếu đi rất nhiều.Tớ là 1 sâu thuốc vì tớ rất hay ốm.Và khi ốm là phải uống thuốc.Tơ rất sợ những viên thuốc tây:oa: nên quyết định tìm nhưng phương thuốc dân gian và sưu tầm để uống.Hôm nay tớ post lên 1 ít để các bạn đọc nhé.Biết đâu sẽ giúp được những người bạn cũng sợ uống thuốc như tớ


Những phương thuốc dùng hằng ngày như 1 cách chống bệnh

Các bạn ở Tuyên Quang hay ở những vùng giáp Yên Bái chắc ko lạ gì với quả táo mèo cái vị chua chua chát chát của nó ăn vào thì tắc cổ nhưng nó lại là 1 loại thuốc rất tốt đấy
Giấm táo:
1kg táo mèo
2.5 l nước sôi để nguội
Táo mèo rửa sạch ,giã nhỏ(càng nhỏ càng tốt) cho vào 1 cách bình to đổ nước vào rùi ngâm trong 1 tháng.Vắt bỏ bã.Lấy nước đổ vào chai tích trữ.
Cách dùng:Mỗi buổi sáng bạn lấy khoảng 3 thìa cafe giấm táo+2 thìa mật ong +1 cốc nước trộn lẫn vào nhau uống .Tớ đảm bảo bạn sẽ bớt hẳn những bệnh lặt vặt như cảm cúm,ho,....
(Với những bạn muốn giảm béo hãy uống 3 thìa giấm táo+1 cốc nước hòa tan vào nhau,bạn sẽ giảm cân đó)


Thang thuốc trị mỡ máu,cặn bã máu,trị tim

Chắc hản các bạn cũng biết mộc nhĩ ko chỉ là thức ăn rất ngon mà nó mang 1 số chất chữa bệnh cho những người bị huyết áp cao hay bị tim.Tớ sưu tập được 1 bài thuốc rất đơn giản nhưng rất hay giành tặng những người cha mẹ hay ông bà của các bạn bị mỡ trong máu,....

10g mộc nhĩ
50g thịt nạc
5 quả táo tầu
3 lát gừng
6 bát nước
Cho tất cả những vị trên vào nồi sắc như thuốc bắc cho đến khi còn lại 2 bát thì bắt ra cho muối và mì chính nêm cho vừa ăn.Ăn như canh ngày 1 lần ăn liên tục trong 45 ngày :ay: mấy bác sẽ nhẹ hẳn cân đi đấy

Chú ý:Tất cả phải kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng ,điều độ.

me2boy
05-31-2009, 02:30 PM
Hôm nay em mới dở giấm táo của chị ra để chuẩn bị cho chiến dịch giảm cân (từ hôm lấy về vẫn để nguyên chưa hề đụng đến). dưng mà em thắc mắc là sao em nghe nói giấm táo bị màng là đã hỏng phải không chị? lọ giấm chị đưa hôm nay em mở ra thấy có ít màng trắng nên chưa dám uống mà phải vào đây hỏi đã.

nguyenquynh_ntq
05-31-2009, 08:38 PM
Mẹ nó hàng chưa,nếu có cho tớ 2 lít.A giảm cân có chính xác không mẹ nó,ví dụ 1 tháng giảm được bao nhiêu kg.

metram
05-31-2009, 11:17 PM
Hôm nay em mới dở giấm táo của chị ra để chuẩn bị cho chiến dịch giảm cân (từ hôm lấy về vẫn để nguyên chưa hề đụng đến). dưng mà em thắc mắc là sao em nghe nói giấm táo bị màng là đã hỏng phải không chị? lọ giấm chị đưa hôm nay em mở ra thấy có ít màng trắng nên chưa dám uống mà phải vào đây hỏi đã.

Mẹ nó ơi đấy là con dấm nó hơi mềm nhầy nhầy đúng không? Nếu nó xuất hiện con bọ thì mới là dấm hỏng. Để dấm được lâu trong thời tiết mùa hè bạn để dấm trong ngăn mát tủ lạnh.

metram
05-31-2009, 11:23 PM
Mẹ nó hàng chưa,nếu có cho tớ 2 lít.A giảm cân có chính xác không mẹ nó,ví dụ 1 tháng giảm được bao nhiêu kg.

Bạn ơi khoảng 15/6 mới có hàng dấm táo, nếu bạn có nhu cầu mua thì nhắn cho mình tên, địa chỉ, số điện thoại, lúc nào có dấm táo mèo về mình sẽ gọi và đưa hàng tới nhà cho bạn. ( 1 tháng giảm < 2 kg, còn phụ thuộc bạn uóng điều độ nữa, và bạn cũng phải kiêng ngọt và mỡ nhé, mình uống 5 tháng giảm 8 kg )

trangsuri
06-01-2009, 09:11 AM
Những phương thuốc dân gian hữu ích(sưu tâm)
________________________________________
ngày nay! với 1 cường độ sống ngày càng nhiều bệnh tật,bạn có thể trung thành mãi với những viên thuốc tây ko?Thuốc tây như 1 con dao 2 lưỡi nó có thể chữa cho bạn nhanh khỏi bệnh những cũng làm cho sức khỏe của bạn yếu đi rất nhiều.Tớ là 1 sâu thuốc vì tớ rất hay ốm.Và khi ốm là phải uống thuốc.Tơ rất sợ những viên thuốc tây:oa: nên quyết định tìm nhưng phương thuốc dân gian và sưu tầm để uống.Hôm nay tớ post lên 1 ít để các bạn đọc nhé.Biết đâu sẽ giúp được những người bạn cũng sợ uống thuốc như tớ


Những phương thuốc dùng hằng ngày như 1 cách chống bệnh

Các bạn ở Tuyên Quang hay ở những vùng giáp Yên Bái chắc ko lạ gì với quả táo mèo cái vị chua chua chát chát của nó ăn vào thì tắc cổ nhưng nó lại là 1 loại thuốc rất tốt đấy
Giấm táo:
1kg táo mèo
2.5 l nước sôi để nguội
Táo mèo rửa sạch ,giã nhỏ(càng nhỏ càng tốt) cho vào 1 cách bình to đổ nước vào rùi ngâm trong 1 tháng.Vắt bỏ bã.Lấy nước đổ vào chai tích trữ.
Cách dùng:Mỗi buổi sáng bạn lấy khoảng 3 thìa cafe giấm táo+2 thìa mật ong +1 cốc nước trộn lẫn vào nhau uống .Tớ đảm bảo bạn sẽ bớt hẳn những bệnh lặt vặt như cảm cúm,ho,....
(Với những bạn muốn giảm béo hãy uống 3 thìa giấm táo+1 cốc nước hòa tan vào nhau,bạn sẽ giảm cân đó)


Thang thuốc trị mỡ máu,cặn bã máu,trị tim

Chắc hản các bạn cũng biết mộc nhĩ ko chỉ là thức ăn rất ngon mà nó mang 1 số chất chữa bệnh cho những người bị huyết áp cao hay bị tim.Tớ sưu tập được 1 bài thuốc rất đơn giản nhưng rất hay giành tặng những người cha mẹ hay ông bà của các bạn bị mỡ trong máu,....

10g mộc nhĩ
50g thịt nạc
5 quả táo tầu
3 lát gừng
6 bát nước
Cho tất cả những vị trên vào nồi sắc như thuốc bắc cho đến khi còn lại 2 bát thì bắt ra cho muối và mì chính nêm cho vừa ăn.Ăn như canh ngày 1 lần ăn liên tục trong 45 ngày :ay: mấy bác sẽ nhẹ hẳn cân đi đấy

Chú ý:Tất cả phải kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng ,điều độ.

Chị à, hôm rồi em đăng ky 2 lít rồi đó. Khi nào có pm cho em nhe

metram
06-01-2009, 09:20 AM
Chị à, hôm rồi em đăng ky 2 lít rồi đó. Khi nào có pm cho em nhe

ok, dấm đủ thời gian và dùng được mình sẽ chuyển ngay

Bôngmèo
06-01-2009, 01:24 PM
11/ Béo phì, thừa cân : Đều đặn hàng ngày : 3 thìa giấm tào fa vào một cốc nước, uống sau mổi bửa ăn.

Bạn cho mình hỏi: Cốc nước này là bao nhiêu ml. 3 thìa dấm là thìa ntn, thìa cà phê, hay thìa ăn phở.
Mà cái bã táo ở dưới đáy can có ăn luôn được không hay là bỏ đi hả bạn?

Little_Aku
06-01-2009, 01:43 PM
Bạn cho mình đặt 2l nhé. Đ/c: Tổ 84, Hoàng Cầu, Hà Nội. Tel: 0913543108. Mình tên là Hà. Tks bạn.

metram
06-01-2009, 01:55 PM
11/ Béo phì, thừa cân : Đều đặn hàng ngày : 3 thìa giấm tào fa vào một cốc nước, uống sau mổi bửa ăn.

Bạn cho mình hỏi: Cốc nước này là bao nhiêu ml. 3 thìa dấm là thìa ntn, thìa cà phê, hay thìa ăn phở.
Mà cái bã táo ở dưới đáy can có ăn luôn được không hay là bỏ đi hả bạn?
Bạn ơi giảm cân bằng táo mèo sẽ phải uống lâu dài, 1 ngày uóng 3 lần, 1lần 200ml nước + 3 thìa ( thìa cafe ) dấm táo mèo / uống sau ăn, tháng chỉ giảm 1 đến 2 cân thôi. Dấm táo mèo có công dụng giảm cân nhưng đảm bảo sức khoẻ, nhất là với các mẹ vẫn còn cho con bú, uống dấm táo mèo không ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Ngoài ra dấm táo mèo còn chữa được rất nhiều bệnh. Nhắn với các mẹ muốn giảm béo, khi uống dấm táo mèo thì cũng ăn uống điều độ ( ko ăn nhiều, ko ăn mỡ, ko ăn ngọt ) chứ các bạn muốn giảm béo mà ăn vô tội vạ thì ko có phương thuốc nào giảm nổi đâu.

__________________

metram
06-01-2009, 01:56 PM
Bạn cho mình đặt 2l nhé. Đ/c: Tổ 84, Hoàng Cầu, Hà Nội. Tel: 0913543108. Mình tên là Hà. Tks bạn.

Lúc nào hàng dấm táo mèo về mình sẽ gọi điện và đưa đến nhà cho bạn.

metram
06-01-2009, 04:55 PM
Bạn ơi 15/6 sẽ có khoảng 70l dấm táo mèo về mình sẽ chuyển hàng cho các mẹ đã đặt trước, còn các mẹ nào chậm thì mình sẽ chuyển sau. Vậy các mẹ đăng ký nhanh nhé.

metram
06-02-2009, 09:18 AM
Dấm táo mèo - Cách chữa bệnh hiệu quả rẻ tiền.

1/ Cao huyết áp : Mỗi ngày uống 4 cốc nước ép táo hay nho trong hay ngoài bửa ăn, có thêm 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong. Ăn ngô thay cho bột mì và gạo. Kiêng ăn mặn.
2/ Hay chóng mặt : Mỗi ngày 2,3 lần, mỗi lần 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm + mật ong. Sau 15 ngày sẽ giảm, 1 tháng sẽ khỏi.
3/ Đau họng : Mổi giờ súc miệng 1 lần bằng 1 cốc nước có fa 1 thìa giấm + 1 thìa mật ong. Khi bắt đầu đỡ thì 2 giờ 1 lần, sau 12 giờ sẽ khỏi. Nếu có vi trùng Streptocope thì sau 24 giờ cũng khỏi hẵn.
4/ Viêm khớp : Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước fa 10 thìa nhỏ giấm táo và mật ong đủ ngọt :
- Sau 1 ngày khỏi 20 %.
- Sau 4 ngày khỏi 50 %.
- Sau 1 thang khỏi 70 %.
Rồi sẽ khỏi hẵn kể cả đau đầu, đau gáy.
5/ Đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với 1 thìa lớn giấm táo (thìa ăn xúp) và một thìa nhỏ tinh dầu thông ( essence thérébenthine ) bôi lên mặt da chổ nhức và xoa mạnh.
6/ viêm xoang, chảy nước mũi, nước mắt : Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong (nhả bã). Bài này rất hiệu nghiệm với viêm mũi dị ứng.
7/ Đau bàng quang : Mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong thì nước tiểu sẽ rất tốt.
8/ Viêm thận : (Pyelite) nước tiểu có mủ, hằng ngày đếu đặn trong bữa ăn uông 1 cốc nước co fa 2 thìa giấm táo + mật ong cho đến khi khỏi hẵn.
9/ Mất ngủ, suy nhược mãn tính: Để 1 bình nước fa sẵn 3 thìa nhỏ giấm táo + một tách mật ong cạnh giường ngủ. Trước khi đi ngủ uống 2 thìa nhỏ, thường sau ½ giờ là ngủ được. Nếu sau 1 giờ chưa ngủ được lại uông 2 thìa nữa. Cứ mổi lần thức giấc khó ngủ lại uống tiếp 2 thìa. Thuốc ngủ này lành, có thể dùng tiếp mãi mãi.
10/ Nhức đầu mãn tính : Dùng giấm táo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu, ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong fa vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần đến khi có hiệu quả.
11/ Béo phì, thừa cân : Đều đặn hàng ngày : 3 thìa giấm tào fa vào một cốc nước, uống sau mổi bửa ăn.
12/ Bệnh Zona : Bôi giấm táo nguyên chất lên chổ đau ngày 4 lần, ban đêm 3 lần nữa. Sau khi bôi, đắp giẻ nhúng giấm táo – cảm giác đau sẽ dịu đi, chóng lên da non.
13/ Bớt chàm ngoài da : Lấy giẻ nhúng giấm táo hòa nước lượng bằng nhau đặt lên chàm. Khi nào khô thì thấm lại.
14/ Giãn phồng tĩnh mạch : Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) lấy giấm táo xát vào chỗ bị giãn. Và mỗi bửa ăn uống 1 cốc nước có fa 2 thìa giấm táo.
15/Chốc lỡ đầu trẻ em : Bôi giấm táo vào nơi có mụn 6 lần 1 ngày (cách 2,3 giờ). Khỏi sau 2, 3 ngày.
16/ Bệnh nấm tóc (teigre) : Hói từng mảng đầu hoặc viêm có vảy. có khi có mủ. Dùng giấm táo xoa nơi có nấm ngày 6 lần cách đều nhau.
17/ Say r*** nặng : Cứ 20 phút uống 6 thìa nhỏ mật ong. Chỉ 3 lần là giã r***.
18/ Bỏng : Nhúng chỗ bị bỏng vào nước giấm táo + mật ong sẽ giảm đau và tránh khỏi rộp.
19/ Mồ hôi trộm : Trước khi đi ngủ, xoa bóp bằng giấm táo.

metram
06-02-2009, 11:28 AM
Giấm táo và mật ong rừng là món ăn, vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao, phòng và chữa được nhiều bệnh. Giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây. Mật ong có nhiều loại axit, muối khoáng, có tác dụng diệt vi khuẩn cao như diệt vi khuẩn thương hàn trong 48 giờ; vi khuẩn phó thương hàn A và B trong 24 giờ... Ngoài ra, trong giấm táo, mật ong có nhiều kali (potassium), nó hút nước mạnh giúp làm giảm huyết áp, chữa khỏi chứng chảy nước mắt nước mũi ở người già, thấp khớp, thần kinh không ổn định, căng thẳng.

Sau đây là một số bệnh đã được điều trị bằng giấm táo - mật ong:

Suy nhược mạn tính: Dùng 3 thìa cà phê giấm táo và một tách mật ong, đổ tất cả vào chai cổ rộng, để ở đầu giường. Trước khi ngủ uống 2 thìa cà phê, nửa giờ sau sẽ ngủ được. Nếu chưa ngủ được, uống 2 thìa nữa. Cứ mỗi lần thức dậy, uống tiếp 2 thìa cà phê. Hiệu nghiệm hơn bất cứ loại thuốc ngủ nào.

Tăng huyết áp: Trong bữa ăn, uống một cốc giấm táo hòa với mật ong và nước đun sôi để nguội.

Viêm xoang chảy nước mũi, nước mắt: Người già hay chảy nước mắt, viêm xoang chảy nước mũi: dùng 2 thìa cà phê giấm táo với một giọt dung dịch iốt lugol trong một cốc nước, uống trong bữa ăn. Uống đều từ 1-3 tuần. Sau đó chỉ uống một tuần 2 lần để phòng tái phát. Potassium có tính hút nước như bọt biển, còn nước chanh làm chảy nước mũi. Vì vậy khi chảy nước mắt, nước mũi không được uống nước chanh.

Bệnh zona: Dùng giấm táo nguyên chất bôi ngày 4 lần, ban đêm 3 lần. Hết đau nhanh và chóng thành sẹo.

Phồng, giãn tĩnh mạch: Xát giấm táo vào nơi giãn, sáng và tối. Uống 2 thìa giấm táo với nước, ngày 2 lần.

Chốc lở, nấm tóc: Bôi giấm táo ngày 6 lần, cách đều nhau ở nơi chốc lở, nơi có nấm. Giấm táo có tác dụng sát khuẩn mạnh.

Đái dầm: Cho trẻ uống một thìa mật ong rừng trước khi đi ngủ có tác dụng an thần và giữ lại nước ở tế bào, giúp thận đỡ làm việc nhiều.

Bệnh ho ở người lớn và trẻ em: 2 thìa giấm táo + 2 thìa mật ong + 2 thìa glycerin. Liều lượng nhiều ít tùy tình hình bệnh. Ho ban ngày thì uống ngày 2 lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Nếu ho nhiều, uống 6 lần một ngày, chia đều từ sáng đến tối.

Bệnh chuột rút: Dùng 2 thìa cà phê mật ong trong mỗi bữa ăn. Sau một tuần thì khỏi.

Đau họng, viêm amidan: Pha một thìa cà phê giấm táo vào một cốc nước ấm, súc miệng. Còn một ít thì ngậm nuốt từ từ. Mỗi giờ súc miệng và ngậm nuốt một lần. Bắt đầu đỡ thì 2 giờ làm một lần. Sau 24 giờ, bệnh sưng họng do vi khuẩn streptocoques sẽ khỏi. Nếu bị sưng amidan, sau 12 giờ cũng khỏi.

Viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ: Cho 2 thìa cà phê giấm táo trong cốc nước, uống trong mỗi bữa ăn, dùng đều dặn hằng ngày. Những bệnh khác như suy nhược cơ thể, đau đầu mạn tính, chóng mặt, huyết áp cao hoặc thấp; béo bệu, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, tim ngoại tâm thu... đều dùng giấm táo rất tốt.

Mật ong - thức ăn của vận động viên thể thao: Dùng mật ong vào bữa điểm tâm, cơ thể có ngay được một lượng dự trữ năng lượng từ sáng. Dùng 2 thìa canh mật ong trước thi đấu sẽ đạt thành tích cao hơn. Giữa các hiệp đấu bóng (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền), vận động viên dùng mật ong vào giờ giải lao thì khi vào hiệp 2 họ thi đấu dễ dàng hơn vì chóng lại sức.

Cách làm giấm táo 1: Một cân táo ngâm nước muối hơi mặn khoảng 15 phút để diệt khuẩn rồi vớt ra để ráo. Bổ nhỏ táo, để cả hột, cho 3 lít nước sôi để nguội còn âm ấm với 2 quả chuối tây, đựng trong lọ thủy tinh, bịt lọ bằng vải màn. Sau một tháng lọc lấy nước giấm táo dùng dần. Giấm có màng là tốt. Thấy có muỗi bay ra là giấm hỏng, phải làm lại.

metram
06-02-2009, 03:29 PM
Những phương thuốc dân gian hữu ích(sưu tâm)
________________________________________
ngày nay! với 1 cường độ sống ngày càng nhiều bệnh tật,bạn có thể trung thành mãi với những viên thuốc tây ko?Thuốc tây như 1 con dao 2 lưỡi nó có thể chữa cho bạn nhanh khỏi bệnh những cũng làm cho sức khỏe của bạn yếu đi rất nhiều.Tớ là 1 sâu thuốc vì tớ rất hay ốm.Và khi ốm là phải uống thuốc.Tơ rất sợ những viên thuốc tây:oa: nên quyết định tìm nhưng phương thuốc dân gian và sưu tầm để uống.Hôm nay tớ post lên 1 ít để các bạn đọc nhé.Biết đâu sẽ giúp được những người bạn cũng sợ uống thuốc như tớ


Những phương thuốc dùng hằng ngày như 1 cách chống bệnh

Các bạn ở Tuyên Quang hay ở những vùng giáp Yên Bái chắc ko lạ gì với quả táo mèo cái vị chua chua chát chát của nó ăn vào thì tắc cổ nhưng nó lại là 1 loại thuốc rất tốt đấy
Giấm táo:
1kg táo mèo
2.5 l nước sôi để nguội
Táo mèo rửa sạch ,giã nhỏ(càng nhỏ càng tốt) cho vào 1 cách bình to đổ nước vào rùi ngâm trong 1 tháng.Vắt bỏ bã.Lấy nước đổ vào chai tích trữ.
Cách dùng:Mỗi buổi sáng bạn lấy khoảng 3 thìa cafe giấm táo+2 thìa mật ong +1 cốc nước trộn lẫn vào nhau uống .Tớ đảm bảo bạn sẽ bớt hẳn những bệnh lặt vặt như cảm cúm,ho,....
(Với những bạn muốn giảm béo hãy uống 3 thìa giấm táo+1 cốc nước hòa tan vào nhau,bạn sẽ giảm cân đó)


Thang thuốc trị mỡ máu,cặn bã máu,trị tim

Chắc hản các bạn cũng biết mộc nhĩ ko chỉ là thức ăn rất ngon mà nó mang 1 số chất chữa bệnh cho những người bị huyết áp cao hay bị tim.Tớ sưu tập được 1 bài thuốc rất đơn giản nhưng rất hay giành tặng những người cha mẹ hay ông bà của các bạn bị mỡ trong máu,....

10g mộc nhĩ
50g thịt nạc
5 quả táo tầu
3 lát gừng
6 bát nước
Cho tất cả những vị trên vào nồi sắc như thuốc bắc cho đến khi còn lại 2 bát thì bắt ra cho muối và mì chính nêm cho vừa ăn.Ăn như canh ngày 1 lần ăn liên tục trong 45 ngày :ay: mấy bác sẽ nhẹ hẳn cân đi đấy

Chú ý:Tất cả phải kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng ,điều độ.

meecxinh
06-02-2009, 03:31 PM
15/6 chị nhớ chuyển cho em 2l nhé, em là Hoài Anh ở núi trúc ý, em vẫn nhắn vào hộp tin cho chị đấy mà...

metram
06-02-2009, 08:14 PM
15/6 chị nhớ chuyển cho em 2l nhé, em là Hoài Anh ở núi trúc ý, em vẫn nhắn vào hộp tin cho chị đấy mà...

Có, chị nhớ rồi em yên tâm nhé.

me2boy
06-02-2009, 08:44 PM
Mẹ nó ơi đấy là con dấm nó hơi mềm nhầy nhầy đúng không? Nếu nó xuất hiện con bọ thì mới là dấm hỏng. Để dấm được lâu trong thời tiết mùa hè bạn để dấm trong ngăn mát tủ lạnh.

Đúng rồi, cái màng trắng dưng mà em chưa sờ vào nên chẳng biết có nhầy không? :D

metram
06-03-2009, 11:22 AM
Đúng rồi, cái màng trắng dưng mà em chưa sờ vào nên chẳng biết có nhầy không? :D
vậy bạn cứ yên tâm mà dùng đi nhé

haibo
06-03-2009, 04:11 PM
Mình order 2 lít nhé. Địa chỉ của mình: 404 E3 Thanh xuân bắc. DĐ: 0982 81 81 25.
Lúc nào có giấm ới mình với nhé. Thanks.

Winnie
06-03-2009, 04:39 PM
E đánh dấu cái, đang có bầu chưa dùng dc :D

toon&susu
06-03-2009, 05:40 PM
Mình cũng muốn giảm cân, cho mình mua thử 1l đc không, mà cái này ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn hả bạn?

metram
06-03-2009, 08:14 PM
Mình order 2 lít nhé. Địa chỉ của mình: 404 E3 Thanh xuân bắc. DĐ: 0982 81 81 25.
Lúc nào có giấm ới mình với nhé. Thanks.

ok, mình sẽ gọi trước khi chuyển hàng cho bạn.

metram
06-03-2009, 08:20 PM
E đánh dấu cái, đang có bầu chưa dùng dc :D

Mật ong rất tốt cho thai phụ và em bé.
Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng như trứng, cá, gan, bầu dục và rau tươi, nước ép nho, phụ nữ có thai nên dùng mật ong và giấm táo. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh.
Các nhà khoa học đã chứng minh, mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn như khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi trùng gây viêm phế quản, viêm màng bụng. Nó chứa nhiều chất khoáng như sắt, đồng, mangan, manhê... và các loại vitamin tối cần thiết. Hàm lượng vitamin C trong mật ong cao hơn tất cả các loại rau quả.
Đối với trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa cà phê mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa cà phê mật ong khi đi ngủ.
Còn dung dịch giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống

metram
06-03-2009, 08:22 PM
Up cho mẹ nó nì ^^" nhớ ghé qua shop mình nha !


Cám ơn mẹ nó nhé, mình cũng muốn mua mấy cái gối có dịp kiểu gì cũng ghé cửa hàng bạn, :p:D:D

dang viet dung
06-04-2009, 08:48 AM
Lấy bao nhiêu thì đc free ship hả bạn. Hôm nay bạn có còn dấm táo k thì mang qua luôn cho mình nhé.

nhuanhnhuem
06-04-2009, 01:16 PM
Bạn ơi, bạn giao hàng tận nhà à. Bạn để cho mình 2l nhé. Mình ở KTT Thành Công, Ba Đình. Bạn nhắn tin vào số 0906095599 cho mình mình nhắn địa chỉ nhà mình nhé.

metram
06-04-2009, 01:20 PM
Lấy bao nhiêu thì đc free ship hả bạn. Hôm nay bạn có còn dấm táo k thì mang qua luôn cho mình nhé.
Bạn mua ít nhất 2l mình sẽ ship qua nhà ( địa chỉ ở HN cũ ) Dấm táo đến 15/6 mới có bạn ạ.

metram
06-04-2009, 01:24 PM
Bạn ơi, bạn giao hàng tận nhà à. Bạn để cho mình 2l nhé. Mình ở KTT Thành Công, Ba Đình. Bạn nhắn tin vào số 0906095599 cho mình mình nhắn địa chỉ nhà mình nhé.
Mình đã PM cho bạn rồi đấy. Bạn nhắn địa chỉ cho mình nhé.

dang viet dung
06-04-2009, 01:28 PM
Mình cần vào ngày 14. Ngày đó nếu bạn có thì mang qua cho mình nhé.

metram
06-04-2009, 02:34 PM
Mình cần vào ngày 14. Ngày đó nếu bạn có thì mang qua cho mình nhé.
Bạn cứ cho mình địa chỉ nếu hàng về được sớm thì mình sẽ mang qua cho bạn .

dang viet dung
06-04-2009, 02:40 PM
Nếu có bạn mang qua 7 Đinh Tiên Hoàng nhé, vì sau 14 mình k có ở HN. Liên lạc 0909099586. Thanks.

metram
06-04-2009, 03:10 PM
Nếu có bạn mang qua 7 Đinh Tiên Hoàng nhé, vì sau 14 mình k có ở HN. Liên lạc 0909099586. Thanks.
Mình sẽ cố gắng, mong rằng kịp cho bạn.

metram
06-04-2009, 10:34 PM
Mình sẽ cố gắng, mong rằng kịp cho bạn.
Bạn ơi mình sẽ chuyển hàng về sớm hơn 12 hoặc 13/6 là cùng các bạn yên tâm nhé.

metram
06-05-2009, 10:11 AM
Báo với các mẹ là ngày 12/6 có dấm táo mèo về, mình sẽ chuyển hàng cho các mẹ.

kising_satan
06-05-2009, 05:22 PM
chúc bạn bán đắt hàng nhé, có gì hợp tác

golmart.vn
06-05-2009, 06:16 PM
từ ngày 9/06 em giao hàng tận nhà ạ...

bạn đi lạc à? .....................................

metram
06-05-2009, 09:19 PM
từ ngày 9/06 em giao hàng tận nhà ạ...

Bạn ơi sao lại vào trang của mình vậy, bạn cứ quảng cáo của bạn, cạnh tranh lành mạnh đi chứ.

lason
06-05-2009, 09:45 PM
bạn ơi lấy cho mình 2l nhé .Địa chỉ của mình ở số 11 nghachs 291/42 lạc long quân nghĩa đô cầu giấy .Số đt 0984035234 hoặc 0462976508

metram
06-05-2009, 09:59 PM
bạn ơi lấy cho mình 2l nhé .Địa chỉ của mình ở số 11 nghachs 291/42 lạc long quân nghĩa đô cầu giấy .Số đt 0984035234 hoặc 0462976508

ok, 12/6 có hàng mình sẽ gọi và chuyển cho bạn nhé.

bongvaben
06-05-2009, 10:08 PM
ok, 12/6 có hàng mình sẽ gọi và chuyển cho bạn nhé.

Chào bạn,
metram cho mình đặt thử 2 lít nhé, mình muốn thử xem sản phẩm của nhà bạn thế nào?
Mình toàn tự làm nhưng hiện đang hết rồi. Nếu của bạn ngon từ giờ tớ đỡ phải làm nữa. Sắp nằm ổ nên ngại ghê :)
Địa chỉ và đ/thoại của mình mình PM cho bạn ròi nhé
Cảm ơn nhiều

bemo
06-05-2009, 10:25 PM
chị ơi em béo nhưng huyết áp thấp thì có dùng dấm đươợ kô ? chị pm cho em nhé

thuocmy
06-05-2009, 10:45 PM
Mật ong rất tốt cho thai phụ và em bé.
Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng như trứng, cá, gan, bầu dục và rau tươi, nước ép nho, phụ nữ có thai nên dùng mật ong và giấm táo. Chỉ với 2 thìa mật ong rừng mỗi bữa ăn, bạn đã giúp bé có một hệ thần kinh khỏe mạnh.
Các nhà khoa học đã chứng minh, mật ong có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn như khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi trùng gây viêm phế quản, viêm màng bụng. Nó chứa nhiều chất khoáng như sắt, đồng, mangan, manhê... và các loại vitamin tối cần thiết. Hàm lượng vitamin C trong mật ong cao hơn tất cả các loại rau quả.
Đối với trẻ nhỏ, nhất là trong thời gian cai sữa, mật ong là thức ăn lý tưởng. Ngoài sự bổ dưỡng, nó còn giúp nhuận tràng và diệt các loại ký sinh trùng. Mật ong có tác dụng giữ nước thừa trong cơ thể nên trị được đái dầm. Trẻ uống mật ong đều đặn sẽ không có giun kim, giun đũa, lại ít bị đau bụng vì mật ong làm giảm nguy cơ lên men trong ruột, dạ dày. Mỗi bữa chỉ cần cho vào 1-2 thìa cà phê mật ong vào bột quấy. Nếu bé táo bón thì thêm một ít mật ong nữa, còn nếu tiêu chảy thì giảm đi. Nếu trẻ đái dầm, nên cho uống 1 thìa cà phê mật ong khi đi ngủ.
Còn dung dịch giấm táo chứa nhiều muối khoáng của trái cây, lại tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hoá. Theo Đông y, táo vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ gan mật, định tâm an thần, dùng chữa hư phiền, không ngủ được, hồi hộp hay quên, tân dịch ít, miệng khô, người yếu, ra nhiều mồ hôi...
Trong bữa ăn nếu không đủ rau tươi và trái cây, thai phụ nên uống 2 thìa giấm táo hoà trong 1 cốc nước, dùng ngày 2 lần (sáng sớm ngủ dậy và 8 giờ tối). Người mẹ nào làm như vậy thường xuyên, đều đặn thì em bé sinh ra sẽ nhiều tóc, móng tay dài, nhanh ngóc đầu dậy và sớm biết đi, bộ máy tiêu hóa và răng phát triển tốt; mẹ thì đủ sữa nuôi con.
Lương y Minh Chánh, Sức Khoẻ & Đời Sống

Chị T, nhớ e ko nè :D, e uống hết 2 lít rồi á, trộm vía trước táo thế, từ hồi uống dấm của chị đỡ bao nhiều, cảm ơn chị nha :goodman:, còn 3 tháng nữa e sinh thôi, kiểu gì cũng khách hàng trung thân của bác, bác nhớ..............abc nhá ;). Chị chuyển dùm e về bà ngoại ở HOàng HOa Thám chị nhá, cảm ơn chị nhiều :p

kising_satan
06-05-2009, 11:37 PM
Bạn ơi sao lại vào trang của mình vậy, bạn cứ quảng cáo của bạn, cạnh tranh lành mạnh đi chứ.

nhầm lẫn thôi mà, đang post bài bên mình chạy sang bên này nên nhầm chút thôi, đừng hiểu lầm nhé. rất xin lỗi nhé.... có gì đâu mà cạnh tranh không lành mạnh... chúc buôn may bán đắt nhé.
có gì hợp tác nhé.

metram
06-06-2009, 09:28 AM
chị ơi em béo nhưng huyết áp thấp thì có dùng dấm đươợ kô ? chị pm cho em nhé
Huyết áp thấp vẫn dùng được bạn ạ, vì sản phẩm dấm táo mèo này có tác dụng cân bằng huyết áp, nếu bạn dùng đúng theo hướng dẫn thì không có vấn đề gì.

metram
06-06-2009, 10:19 AM
Chị T, nhớ e ko nè :D, e uống hết 2 lít rồi á, trộm vía trước táo thế, từ hồi uống dấm của chị đỡ bao nhiều, cảm ơn chị nha :goodman:, còn 3 tháng nữa e sinh thôi, kiểu gì cũng khách hàng trung thân của bác, bác nhớ..............abc nhá ;). Chị chuyển dùm e về bà ngoại ở HOàng HOa Thám chị nhá, cảm ơn chị nhiều :p
Cám ơn bạn đã dùng ủng hộ, mình sẽ chuyển đến nhà bà ngoại cho bạn nhé.

metram
06-06-2009, 10:20 AM
Chào bạn,
metram cho mình đặt thử 2 lít nhé, mình muốn thử xem sản phẩm của nhà bạn thế nào?
Mình toàn tự làm nhưng hiện đang hết rồi. Nếu của bạn ngon từ giờ tớ đỡ phải làm nữa. Sắp nằm ổ nên ngại ghê :)
Địa chỉ và đ/thoại của mình mình PM cho bạn ròi nhé
Cảm ơn nhiều
12/6 có hàng dấm táo mèo về mình sẽ chuyển tới nhà cho bạn nhé,

mittom19
06-06-2009, 11:29 AM
Cho to dat 2l dam nhe, tớ đang rất rất quan tâm đến vấn đề giảm béo, de xong beo qua hic hic.
Nha to o 101 Luong The Vinh thanh xuan ha noi. DT : 0983563537.
Chieu nay ban gui cho minh dc kh.

metram
06-06-2009, 11:41 AM
Cho to dat 2l dam nhe, tớ đang rất rất quan tâm đến vấn đề giảm béo, de xong beo qua hic hic.
Nha to o 101 Luong The Vinh thanh xuan ha noi. DT : 0983563537.
Chieu nay ban gui cho minh dc kh.

Bạn ơi 12/6 hàng dấm táo mèo mới có, vậy đến hôm đấy mình sẽ gọi điện và gửi cho bạn nhé.

metram
06-06-2009, 09:17 PM
Các mẹ ơi 12/6 sẽ có hàng chuyển tận nhà cho các mẹ. Ủng hộ mình nhé

metram
06-08-2009, 08:44 AM
Những phương thuốc dân gian hữu ích(sưu tâm)
________________________________________
ngày nay! với 1 cường độ sống ngày càng nhiều bệnh tật,bạn có thể trung thành mãi với những viên thuốc tây ko?Thuốc tây như 1 con dao 2 lưỡi nó có thể chữa cho bạn nhanh khỏi bệnh những cũng làm cho sức khỏe của bạn yếu đi rất nhiều.Tớ là 1 sâu thuốc vì tớ rất hay ốm.Và khi ốm là phải uống thuốc.Tơ rất sợ những viên thuốc tây:oa: nên quyết định tìm nhưng phương thuốc dân gian và sưu tầm để uống.Hôm nay tớ post lên 1 ít để các bạn đọc nhé.Biết đâu sẽ giúp được những người bạn cũng sợ uống thuốc như tớ


Những phương thuốc dùng hằng ngày như 1 cách chống bệnh

Các bạn ở Tuyên Quang hay ở những vùng giáp Yên Bái chắc ko lạ gì với quả táo mèo cái vị chua chua chát chát của nó ăn vào thì tắc cổ nhưng nó lại là 1 loại thuốc rất tốt đấy
Giấm táo:
1kg táo mèo
2.5 l nước sôi để nguội
Táo mèo rửa sạch ,giã nhỏ(càng nhỏ càng tốt) cho vào 1 cách bình to đổ nước vào rùi ngâm trong 1 tháng.Vắt bỏ bã.Lấy nước đổ vào chai tích trữ.
Cách dùng:Mỗi buổi sáng bạn lấy khoảng 3 thìa cafe giấm táo+2 thìa mật ong +1 cốc nước trộn lẫn vào nhau uống .Tớ đảm bảo bạn sẽ bớt hẳn những bệnh lặt vặt như cảm cúm,ho,....
(Với những bạn muốn giảm béo hãy uống 3 thìa giấm táo+1 cốc nước hòa tan vào nhau,bạn sẽ giảm cân đó)


Thang thuốc trị mỡ máu,cặn bã máu,trị tim

Chắc hản các bạn cũng biết mộc nhĩ ko chỉ là thức ăn rất ngon mà nó mang 1 số chất chữa bệnh cho những người bị huyết áp cao hay bị tim.Tớ sưu tập được 1 bài thuốc rất đơn giản nhưng rất hay giành tặng những người cha mẹ hay ông bà của các bạn bị mỡ trong máu,....

10g mộc nhĩ
50g thịt nạc
5 quả táo tầu
3 lát gừng
6 bát nước
Cho tất cả những vị trên vào nồi sắc như thuốc bắc cho đến khi còn lại 2 bát thì bắt ra cho muối và mì chính nêm cho vừa ăn.Ăn như canh ngày 1 lần ăn liên tục trong 45 ngày :ay: mấy bác sẽ nhẹ hẳn cân đi đấy

Chú ý:Tất cả phải kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng ,điều độ.

sindy's mom
06-08-2009, 10:24 AM
Metram oi cho mình hỏi là sau khi uống hết nước dấm táo mèo rồi, còn lại bả táo thì mình có tái sử dụng lại được khg hay bỏ thôi ah

metram
06-08-2009, 10:28 AM
Metram oi cho mình hỏi là sau khi uống hết nước dấm táo mèo rồi, còn lại bả táo thì mình có tái sử dụng lại được khg hay bỏ thôi ah

Bạn ơi bạn ko tái sử dụng được đâu, vì lúc đấy bã dấm đã hết chất rồi bạn ạ.

sindy's mom
06-08-2009, 11:07 AM
Mình ỏder 5l chia cho bạn 2l, ma uong trong vong 10 ngay het tron, heheh, chac minh uong nhieu hon qui dinh vi non nong giam can nhung den gio van chua thay gi, thuong thi uong trong bao lau moi co ket qua giam can vay metram. Phai chi ban co ship nhi

metram
06-08-2009, 03:27 PM
Mình ỏder 5l chia cho bạn 2l, ma uong trong vong 10 ngay het tron, heheh, chac minh uong nhieu hon qui dinh vi non nong giam can nhung den gio van chua thay gi, thuong thi uong trong bao lau moi co ket qua giam can vay metram. Phai chi ban co ship nhi
Mình thì thấy giảm cân ngay trong tháng đầu tiên, như tháng hè nóng này mình giảm được 2kg đấy. Mình ship trong nội thành HN mà.

metram
06-08-2009, 04:08 PM
Ðề: Dấm táo mật ong - thần dược rẻ tiền và công dụng tuyệt hảo!
Nếu bị nhức đầu kinh niên, mất ngủ, dùng dấm táo hằng ngày với liều lượng cần thiết. Lúc 20 giờ, uống một tách mật ong hòa với nước và mỗi bữa ăn dùng 2 thìa cà phê mật ong.
Dấm táo và mật ong rừng là món ăn, vị thuốc có giá trị dinh dưỡng cao, phòng và chữa được nhiều bệnh. Xin giới thiệu một số bệnh đã được điều trị bằng dấm táo - mật ong:
Suy nhược mạn tính: Dùng 3 thìa cà phê dấm táo và một tách mật ong, đổ tất cả vào chai cổ rộng, để ở đầu giường. Trước khi ngủ uống 2 thìa cà phê, nửa giờ sau sẽ ngủ được. Nếu chưa ngủ được, uống 2 thìa nữa. Cứ mỗi lần thức dậy, uống tiếp 2 thìa cà phê. Hiệu nghiệm hơn bất cứ loại thuốc ngủ nào.
Tăng huyết áp: Trong bữa ăn, uống một cốc dấm táo hòa với mật ong và nước đun sôi để nguội.
Viêm xoang chảy nước mũi, nước mắt: Người già hay chảy nước mắt, viêm xoang chảy nước mũi: dùng 2 thìa cà phê dấm táo với một giọt dung dịch iốt lugol trong một cốc nước, uống trong bữa ăn. Uống đều từ 1-3 tuần. Sau đó chỉ uống một tuần 2 lần để phòng tái phát. Potassium có tính hút nước như bọt biển, còn nước chanh làm chảy nước mũi. Vì vậy khi chảy nước mắt, nước mũi không được uống nước chanh.
Bệnh zona: Dùng dấm táo nguyên chất bôi ngày 4 lần, ban đêm 3 lần. Hết đau nhanh và chóng thành sẹo.
Phồng, giãn tĩnh mạch: Xát dấm táo vào nơi giãn, sáng và tối. Uống 2 thìa dấm táo với nước, ngày 2 lần.
Chốc lở, nấm tóc: Bôi dấm táo ngày 6 lần, cách đều nhau ở nơi chốc lở, nơi có nấm. Dấm táo có tác dụng sát khuẩn mạnh.
Đái dầm: Cho trẻ uống một thìa mật ong rừng trước khi đi ngủ có tác dụng an thần và giữ lại nước ở tế bào, giúp thận đỡ làm việc nhiều.
Bệnh ho ở người lớn và trẻ em: 2 thìa dấm táo + 2 thìa mật ong + 2 thìa glycerin. Liều lượng nhiều ít tùy tình hình bệnh. Ho ban ngày thì uống ngày 2 lần vào sáng và chiều, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Ho ban đêm thì uống trước khi đi ngủ và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Nếu ho nhiều, uống 6 lần một ngày, chia đều từ sáng đến tối.
Bệnh chuột rút: Dùng 2 thìa cà phê mật ong trong mỗi bữa ăn. Sau một tuần thì khỏi.
Đau họng, viêm amidan: Pha một thìa cà phê dấm táo vào một cốc nước ấm, súc miệng. Còn một ít thì ngậm nuốt từ từ. Mỗi giờ súc miệng và ngậm nuốt một lần. Bắt đầu đỡ thì 2 giờ làm một lần. Sau 24 giờ, bệnh sưng họng do vi khuẩn streptocoques sẽ khỏi. Nếu bị sưng amidan, sau 12 giờ cũng khỏi.
Viêm thận, bàng quang, đái rắt, đái buốt, nước tiểu có mủ: Cho 2 thìa cà phê dấm táo trong cốc nước, uống trong mỗi bữa ăn, dùng đều dặn hằng ngày. Những bệnh khác như suy nhược cơ thể, đau đầu mạn tính, chóng mặt, huyết áp cao hoặc thấp; béo bệu, tim đập nhanh, rối loạn nhịp tim, tim ngoại tâm thu... đều dùng giấm táo rất tốt.
Mật ong - thức ăn của vận động viên thể thao: Dùng mật ong vào bữa điểm tâm, cơ thể có ngay được một lượng dự trữ năng lượng từ sáng. Dùng 2 thìa canh mật ong trước thi đấu sẽ đạt thành tích cao hơn. Giữa các hiệp đấu bóng (bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền), vận động viên dùng mật ong vào giờ giải lao thì khi vào hiệp 2 họ thi đấu dễ dàng hơn vì chóng lại sức.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống
Việt Báo (Theo_DanTri)
Để chữa trĩ, có thể dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.
__________________

Theo cách chỉ dẫn của BS Ducarre, sau đây là cách thức “pha chế” tiên dược dấm táo-mật ong để trị bệnh:

** Thấp Khớp
Lấy một muỗng canh (tablespoon) dấm táo quậy với một muỗng canh mật ong rồi đổ chung vào tách nước đã nấu sôi để uống ngày hai lần – vào buổi sáng và buổi tối hầu trị bệnh thấp khớp. Ngoài ra, cũng dung hổn hợp dấm táo - mật ong khuấy kỹ để thoa lên chổ thấp khớp theo dung phương cách trị liệu trong uống ngoài thoa.

** Nhiễm trùng bọng đái.
Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lộn một muỗng trà (teaspoon) dấm táo cùng một mỗng nhỏ mật ong để uống như một thứ thuốc nhằm diệt vi khuản gây nhiễm trong bọng đái. Có thể cho thêm một muỗng nhỏ nước Cranberry vào hổn hợp nơi trên để gia tăng hiệu năng của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.

** Ung Thư>
Các cuộc khảo cứu chỉ rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu uống them dấm táo trộn mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số bệnh nhân không uống mà chỉ dung phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều trị.

** Sưng loét miệng
Ăn rau xà lách trộn với dấm táo cùng mật ong hai lần một ngày, sẽ trị dứt chứng sưng loét miệng.

** Hạ mức Cholesterol
Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dấm táo với 2 tách nước trà nóng, uống như thế, ít nhất, ngày 2 lần, sẽ hạ và giữ được mức Cholesterol thấp.

** Bị cảm lạnh, đau cổ họng
Uống hổn hợp gồm một muỗng canh dấm táo và một muỗng nhỏ (teaspoon) mật ong, là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra sẽ biến mất.

** Mệt mỏi
Nửa muỗng nhỏ dấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều thuốc hồi lực xua tan mệt mỏi.

** Trị rụng tóc, tăng thính giác
Sáng, trưa, chiều, uống dấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều, làm tóc không bị rụng và làm tai thính hơn.

** Trị đau tim
Dễ phòng ngừa đau tim và tránh được những tai biến do mở đóng ở thành động mạch, thì mỗi ngày nên uống một tách dấm táo được làm ngọt bằng một muỗng nhỏ mật ong.

** Áp huyết cao
Trong vòng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần dấm táo, trộn với 1 phần mật ong, thì các người bị cao máu trong một cuộc thử nghiệm ở Ý đã khỏi bệnh.

** Tăng cường khả năng của hệ miễn nhiễm của cơ thể
Hỗn hợp dấm táo - mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ hơn, vì vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng, và phòng vệ cơ thể của hệ miễn nhiễm lên gấp 3 lần.

** Bao tử
Trộn ¼ tách dấm táo với hai muỗng nhỏ mật ong rồi đem cất vào tủ lạnh, là coi như có hủ thuốc trị đau dạ dày, và trị chứng khó tiêu rất công hiệu. Mỗi lần khó chịu bao tử uống hai muỗng nhỏ hỗn hợp đó.

** Trị cúm
Các cuộc khảo cứu của y giới Đan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một muỗng nhỏ của hai phân lượng mật ong và dấm táo bằng nhau, và trộn chung với nhau, sẽ chữa được bệnh cúm.

** Sống lâu trăm tuổi
Không còn là giấc mơ xa vời nếu mỗi ngày uống một tách trà nóng có trộn hai muỗng nhỏ mật ong và hai muỗng nhỏ dấm táo.

Ngoài tất cả các công dụng vừa nói, dung hỗn hợp dấm táo, mật ong một cách đều đặn và thường xuyên còn làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ thể có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn. Và thoa ngoài da để trị chứng đau nhức bắp thịt, đau bàn chân vì tập thể thao nhiều quá.

Làm đẹp bằng giấm táo


Gàu là một vấn đề rất thường gặp. Bạn có thể bị gàu dù bạn ở bất cứ lứa tuổi nào, và việc trị gàu nhiều khi khiến bạn tốn kém nhiều thời gian, tiền bạc.

Cách xử lý chung nhất khi đầu bị gàu là dùng dầu gội trị gàu. Một chai dầu gội trị gàu thông thường cũng làm bạn tốn 30-50 ngàn đồng, trong khi dầu trị gàu loại tốt hoặc của ngoại nhập có thể lên tới cả trăm, thậm chí vài trăm ngàn đồng mà chưa chắc đã có thể giúp bạn thoát khỏi gàu.

Bạn sẽ không tốn nhiều như thế chỉ để trị gàu, nếu như bạn biết những công thức trị gàu rẻ tiền mà rất hiệu quả sau đây:

Cách 1: Thoa hỗn hợp dấm - nước lên da đầu. Hoà 2 thìa dấm và 6 thìa nước với nhau, thoa lên da đầu trước khi đi ngủ.

Quần khăn lên tóc hoặc dùng mũ chụp rồi để tóc như vậy qua đêm. Xả lại bằng hỗn hợp dấm-nước vào sáng hôm sau rổi gội sạch bằng nước ấm. Bạn sẽ thấy gàu biến đi nhanh chóng.

Cách 2: Hoà 1 thìa nước chanh với 2 thìa dấm, thoa đều lên da đầu và mát xa nhẹ nhàng. Sau khi mát xa, gội lại bằng dầu gội có tinh chất trứng.

Cách 3: Hoà 1 phần bột sulphur, 2 phần cồn y tế, 1 phần dầu hạnh và 4 phần nước hoa hồng hoặc nước cất thành một dung dịch hơi lỏng, dùng dung dịch này chải đều lên tóc.

Cách 4: Đun sôi hỗn hợp gồm 4-5 cây húng tây (còn gọi là cỏ xạ hương) đã phơi khô với 2 chén nước trong 10 phút rồi để nguội. Mát xa hỗn hợp này lên da đầu và để trong vòng nửa tiếng rồi gội sạch. Cách này có thể giữ cho đầu bạn sạch gàu rất lâu nếu chịu khó làm thường xuyên.

Cách 5: Ngâm cỏ ca ri dạng bột vào nước qua đêm được một dung dịch sệt như hồ, dùng dung dịch này mát xa da đầu rồi ủ trong vài phút. Gội lại sau đó bằng đầu gội nhẹ.

Cách 6: Một cách đặc biệt hiệu quả nữa là dùng dấm táo. Dấm táo ấm dùng mát xa da đầu thật kỹ rồi ủ trong 30-40 phút không chỉ làm đầu bạn sạch gàu mà còn giúp tóc bóng hơn.

Cách 7: Hỗn hợp dầu ô liu và đầu hạnh cũng là một phương thuốc trị gàu tốt (cả dầu ô liu và dầu hạnh bạn đều có thể tìm mua ở các siêu thị). Thoa dung dịch này lên da đầu và giữ trong vòng 5 phút rồi gội sạch bằng nước ấm.

Cách 8: Cũng có thể dùng chất gel của cây lô hội thoa lên da đầu 10-15 phút trước khi gội sạch bằng nước. Dùng thường xuyên sẽ ngăn cản sự trở lại của gàu.

Cách 9: Ít aibiết viên aspirin ngoài tác dụng giảm đau còn có thể giúp bạn "xử lý" gàu. Tán 2 viên aspirin thành bột và hoà vào dầu gội của bạn. Giữ dung dịch này trong 2 phút rồi gội sạch. Cách này ngăn gàu trở lại khá tốt.

Những bài thuốc trị gàu nói trên có thể không mang lại hiệu quả tức thì, nhưng lại rất tốt nếu dùng dài hạn và đều đặn. Hơn thế nữa, bạn có rất nhiều sự lựa chọn và có thể chọn một cách phù hợp nhất với mình.
Theo kinh nghiệm dân gian xứ Vermont, giấm táo chứa nhiều Kalium, là loại giấm tốt nhất. Khi ăn thức ăn không được tốt, chỉ cần uống 1 cốc nước nhỏ có fa 2 thìa nhỏ giấm táo sẽ không bị tháo dạ ( không bi ỉa chảy).
Giấm Táo cho gà ăn thì gà chóng lớn, lông nhiều và thịt mềm, trở thành chất dinh dưỡng có lợi cho con người.

TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG :

Mật ong là thức ăn tôt nhất đối với hệ tim mạch.
Mật ong chứa rẩt nhiều vi lượng, muối khoáng của các loại nhị hoa. Mật ong có tác dụng sát trùng, nhuận tràng và giảm đau. Vì vậy mật ong rất tốt trong chữa bệnh đau khớp và đường ruột, giúp thần kinh thư giản, là thực phẩm rất tốt cho trẻ sơ sinh và người già.

TUỔI THỌ CỦA DÂN XỨ VERMONT:

Một cuộc thống kê điều tra năm 1948 tới 1957, trong dân xứ Vermont cho biết tuổi thọ trung bình của họ là 80. Nhiều người sống trên 90. Nông dân miền núi nghèo này 70 tuổi vẫn còn đẵn cây to, làm việc suốt ngày như thanh niên.Vì họ có tập quán mỗi ngạy dùng 1 đến 2 lần mỗi lần 1 đế 2 thìa nhỏ giấm táo hòa trong một cốc nước đun sôi để nguội + với 2 thìa mật ong ( thìa dùng uồng cà phê = 5cm3).

gautyto
06-08-2009, 04:10 PM
Mình uống dấm của mẹ được 3 tuần rồi mà chưa thấy dấu hiệu gảm cân j cả. :((

metram
06-08-2009, 04:20 PM
Mình uống dấm của mẹ được 3 tuần rồi mà chưa thấy dấu hiệu gảm cân j cả. :((
Mẹ nó ơi giảm cân táo mèo không vội được dấm táo mèo làm các mẹ giảm cân rất chậm trong các tháng đầu nhưng sẽ giảm cân khi các mẹ uống đều thường xuyên ,như mình riêng tháng này giảm 2 kg ( Còn những tháng trước giảm ít và đấn dần thôi ) Mẹ nó ơi kiên trì một chút nhé.

Trangtraitrangnon
06-09-2009, 01:45 PM
Mẹ nó ơi, để giấm táo mèo được trong bao lâu mẹ nó nhỉ?