PDA

View Full Version : Cần giúp: Bé bị sốt nhẹ, ho hắt hơi sổ mũi?huonglan1809
05-20-2009, 11:02 AM
Bé nhà mình đc 7 tháng, bị sốt cao 02 hôm, uống hạ sốt rùi nhưng giờ bé vẫn bị sốt nhẹ, ho và hăt hơi sổ mũi nhiều. Mình đã đưa bé đi khán bs Dũng ở Giải Phóng, uống Ameflu ban đêm nhưng vẫn chưa khỏi, bé bị ngạt bũi nên không tu ti mẹ đc, thương quá. Mẹ nào có bài thuốc nào chữa ho, và sổ mũi của trẻ nhỏ ko? chỉ giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều!

mecobi
05-20-2009, 11:25 AM
Bé nhà mình đc tháng, bị sốt cao 02 hôm, uống hạ sốt rùi nhưng giờ bé vẫn bị sốt nhẹ, ho và hăt hơi sổ mũi nhiều. Mình đã đưa bé đi khán bs Dũng ở Giải Phóng, uống Ameflu ban đêm nhưng vẫn chưa khỏi, bé bị ngạt bũi nên không tu ti mẹ đc, thương quá. Mẹ nào có bài thuốc nào chữa ho, và sổ mũi của trẻ nhỏ ko? chỉ giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều!

Con mình tháng trước cũng bị sốt và ho đi khám bs bảo là sốt vi rút. Sau 3 tuần uống bao nhiêu kháng sinh mới khỏi đó. Bạn ra hàng bán lá xông ý mua cho bé 1 ít lá húng chanh về hấp với ít mật ong rồi cho bé uống xem thế nào. Cộng thêm mua nước muối ở hàng thuốc rồi vệ sinh mũi cho bé nữa.
Bạn tham khảo thêm các bài thuốc bên topic bên WTT nhé. Chúc bé chóng khỏi bệnh nhé.
http://www.**************/forum/showthread.php?p=5819743#post5819743

ytegiadinh
05-21-2009, 05:15 PM
Chào huonglan1809
Không phải vì mình bán máy xông mà quảng cáo đâu nhưng thực tế là việc cháu bị viêm đường hô hấp (ho, đờm nhiều, nươc mũi chảy dề dề) có phương pháp xông khí dung là rất hiệu quả, thời gian điều trị đc rút ngắn và dứt điểm hơn nhiều so với việc dùng thuốc.
bạn có thể tham khảo thêm bài viết về việc này tại đây (http://ytegiadinh.com.vn/joomla3/index.php?option=com_content&view=article&id=74:s-dng-may-xong-khi-dung-ung-cach&catid=3:newsflash&Itemid=81)
Việc xông thuốc thì bạn phải tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ, tuy vậy hàng ngày bạn có thời gian thì xông cho cháu bằng nước muối sinh lý 0,9% là rất tốt cho việc phòng ngừa.
Chúc cháu nhà mau bình phục

tomxyz
05-22-2009, 09:37 AM
Bé nhà mình đc 7 tháng, bị sốt cao 02 hôm, uống hạ sốt rùi nhưng giờ bé vẫn bị sốt nhẹ, ho và hăt hơi sổ mũi nhiều. Mình đã đưa bé đi khán bs Dũng ở Giải Phóng, uống Ameflu ban đêm nhưng vẫn chưa khỏi, bé bị ngạt bũi nên không tu ti mẹ đc, thương quá. Mẹ nào có bài thuốc nào chữa ho, và sổ mũi của trẻ nhỏ ko? chỉ giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều!

con nhà bạn bị viêm đường hô hấp rồi ( mình nhớ nếu không nhầm thì Ameflu chỉ là thuốc cảm cúm thôi ), phải cho uống kháng sinh ( chắc chỉ cần loại nhẹ thôi ) thì mới hết sốt được, thêm vào đó phải tích cực rửa mũi bằng nước muối sinh lý, hút sạch rồi nhỏ otrivil ( ngày 2 lần và thời gian tối đa là 7 ngày ), nếu có đờm thì phải uống thêm cả long đờm ( pediasovan ngày 2.5ml x 2 lần ). bạn yên tâm đi mình rất có kinh nghiệm trong vụ này. chúc cháu nhà bạn mau khỏi

ngocamtu
05-22-2009, 04:58 PM
Con mình cảm cúm sốt và ho rất nhiều, mình đưa cháu đi bác sĩ tới 4 lần/tuần nhưng cháu chỉ bớt sốt nhưng sổ mũi và ho thì không hết. Hôm 19-5 vừa rồi Công ty mình mới nhập về một sản phẩm của Mỹ. Mình lấy 1 chai về cho cháu uống liền, chỉ có một ngày là hết sổ mũi, và hôm nay cháu uống là ngày thứ ba rồi. Mình thấy cháu đã đỡ ho rất nhiều. Nó là Childlife First Defense, sản phẩm này là thảo dược hoàn toàn. Bạn đừng cho cháu uống kháng sinh nhiều sẽ không tốt cho cháu đâu! Nếu bạn cần thêm thông tin hay gọi cho mình ĐT:0983 937 579. Chúc bé nhà bạn mau khỏi bệnh nhé!

me yeu nghe
09-24-2013, 09:00 AM
em rất ngại cho con dùng thuốc, nhưng 3-4 ngày rồi uống lá lẩu, siro k khỏi các mẹ à! phải làm sao đây?

mebehant
09-24-2013, 09:12 AM
có nhiều bài thuốc dân gian dùng với mật ong trị bệnh rất tốt cho bé, nhưng mình băn khoăn là nếu bé dưới 1 tuổi thì làm sao dùng mật ong được, mật ong chỉ nên dùng cho bé từ 1 tuổi trở lên thôi.