PDA

View Full Version : Đóng bỉm cho em bé sơ sinhGiaBao
11-10-2006, 10:53 PM
Các mẹ giàu kinh nghiệm ơi, bé sơ sinh nên dùng tã vải hay đóng bỉm, đóng bỉm thì tiện cho mẹ hơn nhưng có tốt cho con ko? Mình nghe nói con trai mà đóng bỉm sẽ ko tốt... Nếu đóng bỉm thì bao lâu thay 1 lần?

thuhien
11-11-2006, 04:55 AM
Theo kinh nghiệm của mình, hồi sinh bé vào mùa đông. Sau khi sinh bé 10 ngày, mình bắt đầu đóng bỉm vào ban đêm cho bé. Mình chọn thời điểm sau 10 ngày bởi vì lúc đó cuống rốn bé đã rụng. Mỗi sáng mình thay bỉm cho bé.

Nếu hôm nào trời mưa phùn, rét, tã không khô kịp, mình cũng đóng bỉm cho bé. Khi thấy bỉm hơi căng và nặng là mẹ thay bỉm cho con.

Khi vào mùa hè, bé đã lớn rồi nên không sử dụng bỉm nữa.

Mình có nghe thấy một số lời đồn đại như:

Cho bé đeo bỉm sớm bé sẽ bị chân đi vòng kiềng.

Cho bé trai đeo bỉm nếu vào thời tiết nóng bức, tinh hoàn bé không phát triển.
Các mẹ có thông tin khoa học bàn về hai vấn đề này không?

sammy
11-11-2006, 08:17 AM
mình thì cho con đóng bỉm suốt ngày từ sơ sinh đến 6 tháng thì chỉ đóng ban đêm và buổi trưa đi ngủ. Trước khi đóng bỉm mình thoa 1 lớp vaseline mỏng vào mông bé, cứ mỗi 4 - 6 tiếng là thay 1 lần, mỗi lần thay đều lau sạch bằng nước ấm và thoa vaseline. Từ bé đến giờ bé chưa hề bị hăm tả bạn ạ
Ai cũng bảo đóng bỉm cả ngày như thế "chim" nó k phát triển, chân cong, vòng kiềng,... Nhưng mình thấy đúng là có nóng thật chứ còn vấn đề còn lại thì k biết. Nhưng bọn Tây cho con nó đóng bỉm cả ngày lẫn đêm đấy, đều đi vòng kiềng và tinh hoàn nhỏ à? :oops: :oops: :oops:

mexucxich
11-11-2006, 10:08 PM
Mình cũng đóng bỉm cả ngày cho con vào mùa đông. Trước khi đóng bỉm mới thì mình cũng thoa kem chống hăm nên cả 2 bé nhà mình đều không bị hăm đỏ ngày nào cả. Quan trọng là mình vệ sinh sạch sẽ cho bé là được. Còn về vấn đề tinh hoàn bé hoặc là có người còn bảo sau này khó có con :roll: thì mình đã đọc một bài báo viết như thế này: không phải là vì đóng bỉm mà bị như thế vì hệ sinh dục thực sự phát triển để có khả năng duy trì nòi giống khi bé từ tuổi 11 - 12 trở đi. Do đó đóng bỉm cho em bé khi còn nhỏ không ảnh hưởng gì hết. Các mẹ cứ dùng bỉm cho con để con có giấc ngủ say, khoẻ mạnh và mẹ cũng khoẻ cùng con :lol: :lol:

puppyken
11-12-2006, 03:51 PM
Theo mình còn 1 vấn đề nữa là các mẹ chịu khó mua bỉm loại tốt cho em bé để mặt bỉm luôn khô thoáng (mình dùng unicharm của Nhật).nếu dùng loại không tốt thì bỉm luôn có độ ẩm rất cao làm cho bé khó chiu.trong tháng đầu tiên thì chỉ cần dùng tã giấy thôi vì em bé ỉa đái thường xuyên cả ngày lẫn đêm nên phải thay suôt đấy.

bop bi
11-15-2006, 09:33 AM
3 tháng đầu minh toàn dùng ta giấy cho bé, cả ngày lẫn đêm, sạch sẽ lặm Sang tháng thứ tư là mùa hè rồi nên chỉ đến khi đi ngủ mới đóng bỉm. Trước và sau khi đóng bỉm phải rửa sạch bằng nước ấm.

K.P_Linh
11-15-2006, 08:31 PM
Các mẹ cứ lo xa ở nước ngoài người ta đóng bỉm cho trẻ hàng chục năm rồi mà có thấy chân ai bi vòng kiềng đâu (trong khi đó VN mình giờ mới bắt đầu nhiều người sử dụng nhưng sao lại nhiều người lớn chân vòng kiềng thế :lol: ), ở bên này mình đóng bỉm cho bé từ khi lọt lòng tới lớn chưa hề thấy trục trặc gì và cũng chẳng hề thắc mắc gì :lol: , có chăng chỉ thắc mắc sao cái bỉm này cách đây mười mấy năm ở VN ko có để mình và con gái lớn ngủ ngon giấc hơn :lol:

Jeany
11-16-2006, 08:46 AM
Con trai nhà mình cũng dùng bỉm suốt, ở trong máy lanh. 4 tháng đầu thì gần như là dùng bỉm cả ngày, mỗi khi thay bỉm thì cho cháu thoáng mát khoảng 30' thôi . Mình cũng làm như nhà Sammy, chịu khó dùng Vaseline, chống hăm, rửa = nước ấm lau khô, nhưng nhà mình thay bỉm thường xuyên hơn, khoảng 2-3h 1 lần tuỳ theo bé tè nhiều hay it . Lúc đấy mình thừơng dùng bỉm Friend hoặc huggies của Nhật, thấy rất OK. Trộm vía con trai mình cũng không thấy bị vòng kiềng, tinh hoàn không đều hay hăm gì cả , lúc đấy mọi người đến chơi thấy vậy cũng nói ra nói vào mình cũng thấy hơi lo lo, nên có hỏi bác sỹ của con thì ông ấy cười ngất và bảo "Sao các bà mẹ Việt Nam hay hỏi những câu như thể" nên mình yên tâm & cứ tiếp tục .. Mình thấy rất sạch, tiện phòng chẳng có mùi gì, con lúc nào cũng thơm chỉ phải cái ..... hao xiền thui :lol:

văn uyên
11-16-2006, 11:08 AM
con mình cũng đóng bỉm từ sau khi rụng rốn,mình cũng thấy có sao đâu,cũng hỏi bác sỹ nhưng bác sỹ bảo không có vấn đề gì cả,trẻ con tây đóng bỉm sốt cả ngày cả đêm mà có bị gí đâu nào,nhưng mỗi lần thay tả nên chùi rửa và bôi kem chống hăm,

chucbengungon!
08-03-2009, 10:18 AM
Mình bán buôn, bán lẻ bỉm trần Nannys với giá mềm. Hàng chất lượng cao, khô thoáng, sạch sẽ và tiện lợi, đảm bảo sức khoẻ cho bé yêu của bạn. Mẹ các bé liên hệ với mình (trước 17h) khi mua hàng: SMS 01 686 968 969, YM trangnguyen20031987@gmail.com (mình sẽ trả lời tin nhắn!) hoặc đến lấy hàng trực tiếp theo địa chỉ sn 25 ngách 12/93 Chính Kinh ngõ 190 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội, nếu ship trong Hà Nội thêm phí là 5K trong bán kính 5km tính từ Ngã Tư Sở, >5km là 10K, ngoài HN bạn sẽ chịu phí chuyển qua bưu điện, mình sẽ cung cấp tài khoản để các bạn thanh toán, hàng sẽ được chuyển sau khi nhận tiền 1 ngày. Đối với khách hàng mua từ 300K trở lên sẽ được giao hàng miễn phí trong Hà Nội.
SS1 (< 1 thang tuoi) 75.000/bịch (100 cái)
SS2 (> 1 thang tuoi) 100.000/bịch
S (2-6 kg) 160.000/bịch
M (5-10 kg) 200.000/bịch
L (9-15 kg) 230.000/bịch
XL (13-18 kg) 250.000/bịch
XXL (> 17 kg) 270.000bịch

WildMoon
08-03-2009, 10:20 AM
Dùng tã giấy thôi bạn
Bạn mua không 75n/100 chiếc
Nhà bạn đâu? mình ship tận nhà luôn
Bảo đảm chất lượng Nannys

Rùa con
08-03-2009, 10:57 AM
Khi rùa con còn nhỏ mình không xài bỉm mà chỉ xài miếng lót (của Huggies) dán vào cái tã vải (hiệu hotga có bán tại coopmart), khi bé tè thì chỉ cần thay miếng lót này, miếng lót này có ưu điểm hơn bỉm là hở hai bên đùi, không khí thoáng ra vào được nên không gây ẩm hay hâm cho bé. Trước khi xài miếng lót này mình cũng có xài bỉm huggies cho bé thì bé bị hâm. Mình nghĩ bé còn nhỏ thì xài miếng lót này tốt hơn, khi lớn một tú thì ban ngày tập bé ngồi bô, đêm thì xài bỉm là tốt rồi, con mình 16 tháng rồi đêm vẫn phải đóng bỉm

chucbengungon!
08-14-2009, 12:39 PM
Để chữa bệnh hăm da ở trẻ em, các bạn dùng nước trà pha thật đặc rửa cho trẻ ngày 2-3 lần. Làm liên tục trong 1 tuần bệnh sẽ khỏi hẳn.

MOONKIDS
08-14-2009, 01:23 PM
Theo kinh nghiệm của mình, hồi sinh bé vào mùa đông. Sau khi sinh bé 10 ngày, mình bắt đầu đóng bỉm vào ban đêm cho bé. Mình chọn thời điểm sau 10 ngày bởi vì lúc đó cuống rốn bé đã rụng. Mỗi sáng mình thay bỉm cho bé.

Nếu hôm nào trời mưa phùn, rét, tã không khô kịp, mình cũng đóng bỉm cho bé. Khi thấy bỉm hơi căng và nặng là mẹ thay bỉm cho con.

Khi vào mùa hè, bé đã lớn rồi nên không sử dụng bỉm nữa.

Mình có nghe thấy một số lời đồn đại như:

Cho bé đeo bỉm sớm bé sẽ bị chân đi vòng kiềng.

Cho bé trai đeo bỉm nếu vào thời tiết nóng bức, tinh hoàn bé không phát
triển.
Các mẹ có thông tin khoa học bàn về hai vấn đề này không?
Về lời đồn thì k đúng đâu ạ,vì trẻ bên tây nó đóng bỉm cả ngày lẫn đêm(nhà e làm việc với bon tây nên họ bảo thế đó)
-kem bôi hăm tốt ,bỉm tốt sẽ giữ cho da bé k sao cả.
-bé trai nhà e mới đẻ đã đóng bỉm...liên tục nhưng e chịu khó bôi chống hăm ,chả bg nó bị hăm và vđ j liên quan đến cái "cò" của bé
-Chân bé thẳng tắp vì e nắn suôt ngày
-đến 26 tháng đã tự chủ trong việc đi vsinh bỏ bỉm ban trưa và đến 30-32 tháng bỏ hẳn Bỉm đêm dù trước khi đi ngủ uống 200ml sữa.
p/S:Bé nhà e dùng toàn bỉm Nhật (moony,merris) thôi chứ có lần dùng bỉm mua ở vn bị hăm ngay do thấm hút k tốt thấm ngược vào da bé-->vậy fải thay liên tục k để nước tiểu tràn ra --->càng tốt kém hơn.

hoahong_go
08-20-2009, 09:12 AM
Các mẹ giàu kinh nghiệm ơi, bé sơ sinh nên dùng tã vải hay đóng bỉm, đóng bỉm thì tiện cho mẹ hơn nhưng có tốt cho con ko? Mình nghe nói con trai mà đóng bỉm sẽ ko tốt... Nếu đóng bỉm thì bao lâu thay 1 lần?

Chọn bỉm cho bé

Vào những ngày đông, tã giấy có ưu thế hơn hẳn so với tã vải vì độ hút thấm cao, giúp trẻ không bị lạnh khi tè dầm. Tuy nhiên, việc chọn và dùng tã giấy không đúng cách có thể khiến da trẻ nổi mẩn đỏ, đau rát, dân gian gọi là chứng hăm.

Các bà mẹ nên để ý đến phần màng đáy khi mua tã giấy cho con. Có rất nhiều loại tã khác nhau: loại màng đáy nylon thông thường, loại màng đáy là nylon thở; màng đáy dạng vải, màng đáy thoáng khí dạng vải (còn gọi là màng giấy thở)... Trong đó, loại màng đáy thoáng khí dạng vải thường được các bà mẹ lựa chọn vì có độ thông thoáng gấp đôi loại màng nylon thở, lại mềm và dễ chịu, nhất là đối với vùng da đùi của bé, nơi tiếp xúc với đáy tã. Tuy nhiên các bà mẹ cũng nên lưu ý màng giấy thế hệ 1 dạng vải và màng đáy thế hệ 2 mới nhất không chỉ dạng vải mà còn siêu thoáng khí có thể thở được, có chữ tiếng Anh là “breathable”.

Ngoài màng đáy, các bà mẹ cũng nên để ý đến vách chống trào của bỉm. Hai bên vách nếu được thiết kế mềm mại sẽ không gây vết hằn cho bé, khiến bé dễ chịu, thoải mái hơn.

Gần đây trên thị trường xuất hiện loại tã giấy bổ sung tinh chất trà xanh, giúp khử mùi và chống hăm cho bé. Trà xanh vốn được dân gian dùng tắm cho trẻ em để chống hăm và chăm sóc làn da nhạy cảm nhờ tác dụng làm se da và kháng khuẩn.

Các bác sĩ nhi khoa khuyên: Để bé không bị hăm, vào màu hè chỉ nên mặc bỉm lúc trẻ ngủ. Trẻ tập đi thì không cần thiết phải đóng bỉm nữa. Nếu trẻ nhũ nhi, đi ngoài nhiều lần thì nên thay cho bé trung bình khoảng 4 giờ một lần và ngay khi bé đi ngoài. Ở các nếp gấp, kẽ, nên xoa dầu hoặc kem dưỡng da dành riêng cho bé, nhằm tạo nên một lớp màng bảo vệ không cho nước tiểu và phân ngấm vào da bé. Khi trẻ bị viêm da phải dừng ngay việc mặc bỉm hoặc tã giấy, làm thoáng, khô, sạch vùng da bị viêm. Có thể thay bằng tã vải, nếu không khỏi phải đưa đến bác sĩ ngay.

ME&ANTHONY
09-23-2009, 06:54 PM
Minh cung dung bim cho con tu khi be moi lot long, cuong ron chua rung vi ben nay chi co bim thoi, ko dong thi dung gi. Ban minh moi lan thay bim cho con, dung giay uot lau sach roi thoa mot chut phan rom len, be cung ko bi ham dau.

ME&ANTHONY
09-23-2009, 06:56 PM
a, cung nen de cho con tha rong mot chut, moi lan thay bim, sau khi lau sach, hay de cho be dap chan mot luc, cung han che ham day.

Mom Mickey
09-23-2009, 08:47 PM
mình chỉ đóng bỉm khi nào bé chưa ị thui và khi bé ngủ trưa,mình thử qua các loại bỉm thì thấy ưng ý nhất và cũng đang dùng cho con la bỉm Goon thôi

thanhthuybd
10-01-2009, 04:43 PM
Chào các mẹ!
Thấy các mẹ trao đổi về Bỉm mình rất hứng thú. Mình có một cu Bim được 9 tháng tuổi rôi. Đã dùng Bỉm nhiều của các hãng cả trong nước lẫn hàng ngoại nhập. Tuy nhiên mình thấy cu Bim hợp nhất là hàng Bỉm Dasom của Hàn Quốc, nhập khẩu bởi một công ty ở Việt Nam. Đầu tiên mình mua ở Hà Diện, hàng là hàng xách tay, giá cao. Nhưng bây giờ nó đã được phân phối tại các thành phố lớn rồi. Bỉm rất nhẹ và mền, thấm hút nước cao. Giá cũng hơi max chút so với hàng VN nhưng đổi lại dùng được lắm.

Su*yeu
10-02-2009, 11:17 PM
minh dong bim cho con tu hoi be den gio be 7 thg roi van dong ban a.be thi ban dung mieng lot dan vao quan bim y.ko sao dau ban a chu yeu la de y thay bim cho con dung gio voi giu gin sach se cho be la ok.ban cung dung loai bim tot y,be nha minh van dung goon va boby thay ok lem.dung lan tan j ca truoc day thi minh cung lo lam nhung ko sao dau.tay ng ta van dong cho con ma.

mebaonhi
10-04-2009, 11:28 AM
bé mình cũng dùng Boby từ nhỏ tơi giờ, tính sẽ cho "cai bỉm" lúc 1.5 tuổi. mình thấy boby cũng tương ối tốt, nhưng khi bé tè thì hơi có mùi, đang định đổi qua loại khác, mẹ nào tư vấn giúp em với!

babicareshop
10-08-2009, 11:30 AM
Em có nghe nói về việc đóng bỉm dẫn đến chân vòng kiềng, ảnh hưởng đến '' trim '' các bé trai là do bỉm không đảm bảo. Các mẹ à, các bé bên Tây đóng bỉm cả ngày mà không bị ảnh hưởng đến ''trim" và không bị chân vòng kiềng là do bỉm bên ấy được thiết kế đặc biệt cho bé sơ sính không bị vòng kiềng, chất liệu bỉm thì chiết xuất từ tự nhiên, không có clo( dùng làm chất tẩy), không độc hại nữa. Các bé lớn thì có bỉm dạng quần rất tiện. Các mẹ tham khảo bỉm Seventh Generation của Mỹ xem sao. Nhưng dù sao cũng không nên đóng bỉm suốt ngày cho bé. Khi đi ngủ, đi chơi, hay còn bé quá thì đóng cho con hay mẹ quá bận, còn thỉnh thoảng nên để không đóng bỉm và với các bé lớn thì rèn thói quen xi tè cho bé, dạy bé khi buồn tè thì bảo người lớn.

let5mi
10-22-2009, 10:07 AM
Mọi người ơi vô tình tớ đọc bài này mà sợ quá.

http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/2009/10/3BA14878/

Đóng bỉm cho bé thường xuyên quá dễ bị viêm đường tiết niệu. Mà trong bài báo này có viết "trẻ bị nhiễm khuẩn đường tiểu thường có biểu hiện những vết đục khi nước tiểu khô". Lúc thay bỉm, tớ thấy cũng có màu đục đục như màu nước trà trong bỉm con vậy, chả lẽ con tớ bị viêm đường tiết niệu? Bé nhà tớ là bé gái nhé, có ai cũng như vậy k? Lo quá :(

Mẹ Huyền
10-23-2009, 03:00 PM
2 bé nhà mình không tốn tiền bỉm,vì bé không chịu tè,tháo bỉm ra thì như là tháo cống. Từ đó mình chịu khó thay giặt cho con. Chỉ mùa đông,khi tối ngủ mới đóng một cái thôi.

medon
10-31-2009, 09:45 AM
Mùa hè thì các mẹ không cần đóng bỉm cả ngày cho bé vì như thế nóng lắm. Còn mùa đông đóng bỉm sẽ giúp bé đỡ bị lạnh, đặc biệt là các bé sơ sinh, nhưng theo kinh nghiệm của tớ thì vẫn phải chú ý thay bỉm cho bé, đặc biệt là thay ngay sau khi bé ị. Còn bỉm cho bé sơ sinh thì chắc dùng Goon là tốt nhất rồi.

Maihuongshop
01-12-2011, 09:59 AM
Các mẹ cho thiên thần nhà mình dùng thử Bỉm Dasom đi, em thấy Goo thì hơi đắt, nhiều mẹ chọn và sử dụng bỉm Dasom đều rất hài lòng, có mẹ mua mấy thùng về cho bé dùng dần nữa. Bỉm mỏng và mền nên các mẹ cứ yên tâm cho da nhạy cảm của bé, các mẹ quan tâm thì allo cho em theo số: 04.3776.4289/ 09879380348. Công ty em là c.ty phân phối chính thức của dòng Bỉm Dasom- Hàn Quốc nên các mẹ yên tâm. em là Mai Hương. Mong nhận được sự ủng hộ của các mẹ. ^_^

trinhvan
01-24-2011, 02:58 PM
Em thấy đúng là bỉm Goon (dinhat.com) hơi đắt thật, nhưng được cái có loại màu xanh lá (bỉm này mỏng, thấm hút và chống hăm thường dùng vào mùa hè) với cả màu xanh trời (dày hơn, dành mùa đông hoặc ban đêm) nhưng tốt nhất chỉ dùng bỉm khi bé đi ra ngoài thôi, mặc bỉm nhiều làm bé bị hăm tã đấy ạh.

tomvajery
01-24-2011, 03:36 PM
Em nghĩ là tiền nào của đó thôi mẹ nó àh ^^... Với cả đóng bỉm nhiều cũng ko tốt đâu ạh, ngoài việc hăm tã thì bé còn dễ bị viêm tiết niệu đó các mẹ

thanhbinhhn
01-24-2011, 04:17 PM
Mình thấy dung fbimr goon công nhận là thích thật. Mùa đông này mình đóng suốt ngày mà con vẫn không bị hăm đỏ. Chỉ hơi đắt một chút nhưng tốt nhất cho con yêu thì chúng ta nên dùng. Vừa mua bịch nanny nhưng chưa dùng, không biết chất lượng ra sao?

.Sonic.
01-24-2011, 04:23 PM
ui, em thấy các mẹ đóng bỉm cho con suốt cả đêm ah, theo em được biết thì đối với trẻ sơ sinh, da của bé còn non nên mỗi bỉm ko nên đóng quá 3h đâu ạ, nước giải ứ đọng lâu có thể khiến bé bị hăm hoặc viêm da, nên tốt nhất khi da bé còn non thì 3-4h thay bỉm 1 lần, thì bé lớn hơn, thì có thể để bỉm cả đêm các chị ạ

Loveisblue
01-24-2011, 04:37 PM
Mình thấy dung fbimr goon công nhận là thích thật. Mùa đông này mình đóng suốt ngày mà con vẫn không bị hăm đỏ. Chỉ hơi đắt một chút nhưng tốt nhất cho con yêu thì chúng ta nên dùng. Vừa mua bịch nanny nhưng chưa dùng, không biết chất lượng ra sao?
Em dùng Nannys nhiều rùi nè, chất lượng cảm giác hơn Huggies chút xíu và nếu cùng sz thì cùng dài và rộng hơn. Mùa đông đóng bỉm cho con cả ngày lần đêm nên em dùng kết hợp cả goon xanh lá nữa. 1 ngày 3c nannys và 2 Goon. Có nhiều loại bỉm thấm hút tốt nên các mẹ hay để lâu mới thay nhưng kể cả khi các bé tè ít thì tối đa 6h phải thay cho bé rùi.

mauthoigian
01-24-2011, 04:56 PM
Thiệt đấy, mình thấy có bỉm rõ là văn mình, con khô ráo sạch sẽ, nhà cửa thơm phức (chứ k phải cứ có con nhỏ là nhà khai mù)
Tớ cũng đóng bỉm cho bé nhà tớ từ ngày... vừa sinh cho tới khi bé biết gọi khi có nhu cầu đi vệ sinh, bé chưa hăm bao giờ, chân cũng chẳng vòng kiềng.
Tớ nghĩ miền bắc đang lạnh thế này mà các mẹ canh xi tè, đảm bảo bé vẫn bị ướt chân ngày vài lần có khi là nguyên nhân bé hay bị ốm vặt đấy (lạnh chân là dễ ốm nhất mà).

Các mẹ cứ lo xa ở nước ngoài người ta đóng bỉm cho trẻ hàng chục năm rồi mà có thấy chân ai bi vòng kiềng đâu (trong khi đó VN mình giờ mới bắt đầu nhiều người sử dụng nhưng sao lại nhiều người lớn chân vòng kiềng thế :lol: ), ở bên này mình đóng bỉm cho bé từ khi lọt lòng tới lớn chưa hề thấy trục trặc gì và cũng chẳng hề thắc mắc gì :lol: , có chăng chỉ thắc mắc sao cái bỉm này cách đây mười mấy năm ở VN ko có để mình và con gái lớn ngủ ngon giấc hơn :lol:

hienhienxinh
01-28-2011, 10:48 AM
Em thấy đúng là bỉm Goon (dinhat.com) hơi đắt thật, nhưng được cái có loại màu xanh lá (bỉm này mỏng, thấm hút và chống hăm thường dùng vào mùa hè) với cả màu xanh trời (dày hơn, dành mùa đông hoặc ban đêm) nhưng tốt nhất chỉ dùng bỉm khi bé đi ra ngoài thôi, mặc bỉm nhiều làm bé bị hăm tã đấy ạh.

Thấy cái bỉm goon ấy đang có khuyến mãi các mẹ ạh, trung chuyến đi Nhật hẳn hoi mà ứ có bao giờ mình đươc trúng các mẹ nhểy. Mấy nay em cũng toàn mua cái goon này nhưng chả bít có loại dày & mỏng, thank mẹ trinhvan nhiều

mecute
01-28-2011, 01:00 PM
Mình đọc được hướng dẫn đóng bỉm cho bé, copy lại để các mẹ tham khảo, trời lạnh thế này bỉm đúng là vật bất ly thân của bé:):


3. CÁCH MẶC TÃ CHUẨN

3.1. Quay đầu có băng dính của miếng tã về phía lưng bé

3.2. Mở rộng miếng tã, dựng vách thun 3 chiều lên sao cho ôm lấy mông bé.

Không được để vách thun bị nằm bẹp (như khi vừa mở tã ra) hoặc ngã ra phía ngoài.

3.3. Đặt bé nằm ngửa bên trên tã, dang rộng 2 chân bé, keo phần chun trước bụng bé lên cao sao cho đoạn từ đáy tã lên đến 2 bên eo ôm vừa khít chân bé (không có khoảng hở).

3.4. Kéo băng dính về phía bạn, đồng thời chỉnh vị trí 2 bên cho cân đối.

Dán băng dính ở ngay eo bé thì tã sẽ không bị dịch chuyển hay xộc xệch.

Chú ý dán băng dính sao cho chỉ có thể vừa khít 1 ngón tay bạn vào phần chun quanh bụng bé.

3.5. Đảm bảo rằng nếp chun quanh bụng và quanh chân bé không bị gấp vào trong.

Cần kiểm tra và điều chỉnh vòng eo thường xuyên cho bé. Vì khi bé nằm, ngồi, khi bụng no hoặc đói thì vòng eo có khác nhau.

Trẻ sơ sinh & size S: Giữa khi no và khi đói thì độ căng của bụng bé có sự khác nhau, nên thường điều chỉnh bằng cách ước chừng cho vừa 1 ngón tay bạn vào vòng eo là được.

Size M & L: Những khoảng hở sẽ làm cho tã bị tràn, cho nên hãy điều chỉnh vòng eo bằng cách cho vừa 1-2 ngón tay vào vòng eo bé.

Lưu ý: Đối với tã quần : Thao tác mặc cho bé tương tự như mặc quần thông thường.4. CÁC TRƯỜNG HỢP TÃ BỊ TRÀN NƯỚC

Nếu thời gian mặc tã giấy cho bé thích hợp và theo yêu cầu kỹ thuật thì tã GOO.N rất hiếm khi bị tràn nước. Tuy nhiên, nếu gặp sự cố này, bạn nên biết các nguyên nhân chủ yếu gây tràn sau đây:

1. Lượng nước tiểu vượt quá khả năng thấm hút của tã.

2. Sau khi mặc tã, vòng eo hoặc đáy tã có thể có khoảng hở do bé di chuyển , khi đó mặc dù tã vẫn còn khả năng thấm hút nhưng vẫn sẽ bị tràn.

Khắc phục:

Để chống tràn, cần lựa chọn size tã vừa với thể trạng bé, và chú ý mặc tã đúng cách, hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tạo những khoảng hở.

Cách kiểm tra độ tràn và những lời khuyên:

Kiểm tra độ tràn

2 bên hông:

- Băng dính có còn ở đúng vị trí không?

- 2 bên trái phải có còn cân đối hay không?

Bụng:

- Thấy rõ nhất khi bé nằm ngủ sấp

- Vòng bụng của tã có bị lỏng ra không?

Lưng:

- Phía lưng có khoảng hở nào không?

- Quần bé có bị nhét vào bên trong tã không?

Đáy tã:

- Nếp viền của tã quanh chân bé có bị gấp vào trong không?

- Nếp chun bên trong có đứng không?

- Phần đáy tã có bị hở không?Lời khuyên của chuyên gia :

1. Điều chỉnh băng dính sao cho chỉ cho vừa 1 ngón tay vào bụng bé.

2. Điều chỉnh vị trí của băng dính sao cho cân đối ở 2 bên trái phải.

3. Điều chỉnh băng dính sao cho tã không bị xê dịch khi bé cử động chân.

4. Nếu nếp viền quanh chân bé bị gấp vào trong thì tã sẽ bị tràn. Chú ý cho nếp viền này lúc nào cũng ở bên ngoài.

5. Nếu nếp thun 3 chiều ở mặt trong không đứng, nước tiểu ở đây sẽ tràn ra. Dùng tay cho vào giữa da bé và nếp chun này để dựng nó đứng lên.

6. Kéo tã lên, sửa cho ngay ngắn và dán băng dính lại.

Nếu như khoảng hở quá lớn không thể điều chỉnh bằng cách kéo sát băng dính lại thì hãy giảm bớt 1 size.

Các bé sẽ khoan khoái và vui tươi khi được mặc Tã Giấy GOO.N

nhoc3tuoi
02-12-2011, 03:23 PM
Gặp các mẹ ở đây rồi! Có mẹ nào rành về các loại bỉm cho trẻ sơ sinh không, chị mình sắp sinh em bé nên nhờ mình tìm dùm bỉm để mua cho bé. Lên search thì thấy nó nói nhiều loại quá :(

hienhienxinh
02-14-2011, 01:40 PM
Gặp các mẹ ở đây rồi! Có mẹ nào rành về các loại bỉm cho trẻ sơ sinh không, chị mình sắp sinh em bé nên nhờ mình tìm dùm bỉm để mua cho bé. Lên search thì thấy nó nói nhiều loại quá :(
Mẹ xem thử topic này xem sao, nó có nói nhiều loại bỉm lắm đó http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?114781-***C%C3%A1c-lo%E1%BA%A1i-B%E1%BB%88M-N%E1%BB%98I-%C4%90%E1%BB%8AA-VI%E1%BB%86T-NAM-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-d%C3%A0nh-cho-B%C3%A9***
Mà mình nghe nói bỉm Goon đang có khuyến mãi đó, qua mua thử đi

Thuymy
02-14-2011, 02:56 PM
Mẹ xem thử topic này xem sao, nó có nói nhiều loại bỉm lắm đó http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?114781-***C%C3%A1c-lo%E1%BA%A1i-B%E1%BB%88M-N%E1%BB%98I-%C4%90%E1%BB%8AA-VI%E1%BB%86T-NAM-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-d%C3%A0nh-cho-B%C3%A9***
Mà mình nghe nói bỉm Goon đang có khuyến mãi đó, qua mua thử đi
Ùh, mua bỉm Goon sẽ được phiếu bốc thăm may mắn đó các mẹ ạ. Mình được 2 phiếu rồi. Không biết có trúng hay không đây, chỉ mong có giải khuyến khích là được rồi. Còn chuyện đi Nhật chắc không mơ tới được đâu. Ở Nhật chắc đẹp lắm phải không các mẹ, chắc toàn là hoa anh đào không thôi

trinhvan
02-14-2011, 04:39 PM
Ùh, mua bỉm Goon sẽ được phiếu bốc thăm may mắn đó các mẹ ạ. Mình được 2 phiếu rồi. Không biết có trúng hay không đây, chỉ mong có giải khuyến khích là được rồi. Còn chuyện đi Nhật chắc không mơ tới được đâu. Ở Nhật chắc đẹp lắm phải không các mẹ, chắc toàn là hoa anh đào không thôi

Bỉm Goon ở Việt Nam lâu chưa các mẹ, sao hồi giờ chưa nghe tới. Xài tốt không các mẹ, mẹ nào rành thì truyền kinh nghiệm cho các mẹ khác cùng biết với. Có khuyến mãi nữa thì chắc chuyển qua bỉm goon xài luôn, biết đâu được cái giải nhỏ nhỏ là chuyến đi Nhật sao các mẹ nhỉ :D

hienhienxinh
02-16-2011, 12:06 PM
Bỉm Goon ở Việt Nam lâu chưa các mẹ, sao hồi giờ chưa nghe tới. Xài tốt không các mẹ, mẹ nào rành thì truyền kinh nghiệm cho các mẹ khác cùng biết với. Có khuyến mãi nữa thì chắc chuyển qua bỉm goon xài luôn, biết đâu được cái giải nhỏ nhỏ là chuyến đi Nhật sao các mẹ nhỉ :D

Bỉm này của Nhật qua Việt Nam lâu rồi đó mẹ ạ. Xài cũng được lắm đó, nó rất thắm giá cũng không cao lém đâu. Mình đang dùng nè, từ lúc mới sinh bé tới giờ toàn xài bỉm Goon không ah`.

Hoanganh_tran
02-16-2011, 02:27 PM
Bỉm này của Nhật qua Việt Nam lâu rồi đó mẹ ạ. Xài cũng được lắm đó, nó rất thắm giá cũng không cao lém đâu. Mình đang dùng nè, từ lúc mới sinh bé tới giờ toàn xài bỉm Goon không ah`.

Mình cũng thấy chị mình cho cháu xài bỉm này nè. Nghe chị mình nói nó xài cũng tốt lắm. Các mẹ mua về cho bé xài thử đi rồi biết thôi. Em chưa có cháu chứ nếu có em cũng mua về cho bé xài thử rồi

tra_my
02-17-2011, 01:52 PM
Mình cũng thấy chị mình cho cháu xài bỉm này nè. Nghe chị mình nói nó xài cũng tốt lắm. Các mẹ mua về cho bé xài thử đi rồi biết thôi. Em chưa có cháu chứ nếu có em cũng mua về cho bé xài thử rồi

Có mẹ nào rành về các loại bỉm không. Nói chi tiết cho mọi người cùng biết với, sẵn tiện em cũng học hỏi luôn để sang năm sinh con có kinh nghiệm về bỉm cho con

tra_my
02-17-2011, 01:53 PM
Mình cũng thấy chị mình cho cháu xài bỉm này nè. Nghe chị mình nói nó xài cũng tốt lắm. Các mẹ mua về cho bé xài thử đi rồi biết thôi. Em chưa có cháu chứ nếu có em cũng mua về cho bé xài thử rồi

Có mẹ nào rành về các loại bỉm không. Nói chi tiết cho mọi người cùng biết với, sẵn tiện em cũng học hỏi luôn để sang năm sinh con có kinh nghiệm về bỉm cho con

mecute
02-17-2011, 02:12 PM
Có bài báo này phân tích về các loại bỉm rất chính xác mẹ nó này:

Chấm điểm 5 loại bỉm bé ưa dùng

(Eva.vn) - Thị trường bỉm cho với vô số nhãn hiệu thường làm các mẹ băn khoăn lựa chọn. Nhưng loại bỉm nào vừa hút tốt, vừa mềm thoáng, lại vừa rẻ nhỉ?Có 5 loại bỉm (4 loại made in Việt Nam và 1 loại made in Nhật Bản) mà các mẹ hay chọn cho bé. Cách chấm điểm dựa trên khảo sát và phỏng vấn ý kiến của các mẹ ở Hà Nội.

1. Bỉm Bobby

Bỉm Bobby.

Ưu: Có hai loại ban ngày và ban đêm (siêu thấm) cho bé lựa chọn. Bỉm có mùi thơm dễ chịu. Đặc biệt, bỉm rất phổ biến. Hầu như cửa hàng nào cũng có và mẹ dễ dàng tìm mua cho bé đủ loại, đủ size. Giá cả ở những nơi bán không chênh lệch nhiều.

Nhược: Phần dán băng keo gây tiếng động, nên thay bỉm lúc ngủ khiến bé dễ bị đánh thức dậy. Chỉ cần mở phần dán băng keo 1 - 2 lần, độ dính gần như không còn.

Vote sao cho chất lượng: 3/5

Giá cả: dao động từ 2.400đ - 2.700đ/miếng

Ý kiến của mẹ: “Bobby siêu mỏng mới có mùi thơm dễ chịu. Thấm hút tốt, khô, không bị vón cục lắm. Giá cả thì cực kỳ phải chăng và hợp với túi tiền”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Bobby cho bé: Nên cho bé dùng bỉm Bobby vào ban ngày. Khoảng 2 - 3 giờ thay bỉm cho bé một lần.

2. Bỉm Pamper

Bỉm Pampers.

Ưu: Mềm và thấm hút cũng khá tốt.

Nhược: Mặt đáy bỉm làm bằng nylon nên rất bí.

Vote sao cho chất lượng: 3/5.

Giá cả: Khoảng 3.000 đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: “Nếu xét về tiêu chí thấm hút, tôi thấy dùng bỉm Pamper được đấy. Vì nó khá dày, chứa được nhiều nước. Có điều, bỉm này hơi cứng và bí, nếu bé chịu được thì không vấn đề gì”.

Lưu ý khi mẹ chọn mua bỉm Pamper cho bé: Bỉm Pamper bao bì màu xanh là hàng made in Việt Nam. Bỉm Pamper bao bì màu tím là hàng nhập khẩu. Bỉm Pamper nhập khẩu dùng thích hơn nhưng giá hơi cao một chút.

3. Bỉm Huggies

Ưu: Có chất liệu khử mùi, chất liệu bông kết hợp hạt thấm nhỏ li ti chống thấm ngược. Bông siêu mỏng cung cấp cho da độ ẩm cần thiết.

Nhược: Chiều ngang bỉm hơi hẹp nên nước tè của bé hay thấm ra ngoài. Phần co dãn ở bụng của bỉm Huggies hơi cứng và dày, hay cọ vào bụng bé. “Săm soi” kỹ, bỉm có thể vẫn bị vón cục.

Bỉm Huggies.

Vote sao cho chất lượng: 3/5.

Giá cả: dao động từ 3.000 - 3.500đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: ““Ưng” bỉm Huggies nhất ở điểm phần băng keo dính hai bên đóng vào, mở ra thoải mái, không sợ hết dính và hằn chân bé. Còn các khoản khác: độ mỏng, thấm tốt, không tràn… đều thấy hài lòng”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Huggies cho bé: Bỉm Huggies bao bì xanh là hàng made in Việt Nam. Bỉm Huggies bao bì màu tím là loại nhập khẩu, dùng rất ổn nhưng giá thành hơi cao. Bỉm có độ ôm tốt, chống tràn ra ngoài.

4. Bỉm Nannys:

Ưu: Màng chống ngăn tốt nên dù bé có ở tư thế vận động nào, bỉm cũng “ngăn ngừa” được tình trạng “thoát nước”. Cung cấp sản phẩm cho bé từ khi sơ sinh đến lúc nặng 25kg.

Nhược: Bỉm hơi dày. Phần dán keo ở ngoài nó là giấy, dính gai, hơi cứng.

Bỉm Nannys.

Vote sao cho chất lượng: 4/5.

Giá cả: dao động từ 3.500 - 4.000 đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: “Bỉm Nannys dùng được, thoáng, thấm hút khá tốt, bề mặt khô. Nếu chưa đủ tiền dùng những loại bỉm khác cao cấp hơn thì dùng Nannys là hoàn toàn ổn”.

Lưu ý cho mẹ khi chọn bỉm Nannys cho bé: Bỉm dày, bé mặc hay khó chịu, nên bỉm dùng thích hợp hơn trong mùa đông.

5. Bỉm GOO.N

Ưu: Sờ tay vào bỉm thấy mềm mịn như tơ, mỏng, gọn, thấm hút suốt đêm tốt và giúp bé hoàn toàn không bị hăm.

Nhược: Luôn làm mẹ bị “viêm màng túi”.

Vote sao cho chất lượng: 5/5.

Giá cả: dao động từ 5.000 - 6.000/cái.


Bỉm Goo.n.

Ý kiến của mẹ: “Khi dùng bỉm Goon, tôi không thấy nhược điểm gì về chất lượng nhưng giá thì hơi cao. Nếu theo tiêu chí "tốt", thì tôi vote cho Goon. Nếu theo tiêu chí "rẻ", tôi không bao giờ vote cho Goon. Nếu căn cứ vào chất lượng thì giá đó là hợp lý”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Goon cho bé: Bỉm Goon có 2 loại: 1 loại xuất khẩu (ít miếng hơn và có tiếng Anh trên bao bì) và 1 loại nội địa (nhiều miếng hơn và toàn tiếng Nhật trên bao bì). Chất lượng bỉm của 2 loại này như nhau, nhưng rõ ràng các mẹ chọn mua loại nội địa thì “kinh tế” hơn nhiều.

Tuy nhiên, loại nội địa có một điểm khác là khu vực trong bỉm thay đổi màu sang màu hồng (để chỉ lượng nước tiểu/phân bé sản xuất ra) không được rõ như hàng xuất khẩu, dẫn đến việc khó xác định lượng nước tiểu đã ngấm bằng mắt thường.

Bỉm có nhiều sự tiện dụng, nhưng thỉnh thoảng mẹ nên tháo bỉm để bé được thoải mái và khô thoáng.

Trên đây chỉ là 5 trong số những loại bỉm phổ biến mà các mẹ thường hay lựa chọn cho bé yêu của mình. Thực tế, thị trường bỉm còn rất nhiều nhãn hiệu khác… Mỗi loại bỉm đều có những thế mạnh và nhược điểm riêng của mình.

Dù mẹ có chọn cho bé loại bỉm nào, tốt nhất hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu mẹ chọn dùng cho con loại bỉm nào, thấy con bị dị ứng hoặc có dấu hiệu mẩn đỏ, hăm da thì nên chuyển ngay cho con dùng một loại bỉm khác. Nhưng điều đó cũng chưa phải là căn cứ cuối cùng đánh giá chất lượng của một loại bỉm. Rất có thể, bé không hợp loại bỉm này nhưng lại hợp loại bỉm khác.

Quan trọng nhất khi cho bé dùng bỉm là phải thay bỉm cho bé thường xuyên. Ít nhất khoảng 4 - 6 lần/ngày. Không nên để bé mặc bỉm quá lâu, nước tiểu ngấm ngược trở lại rất có hại cho bé, đặc biệt là các bé trai.

Để dùng bỉm một cách “kinh tế” mà vẫn hiệu quả, các mẹ có thể cho con sử dụng kết hợp nhiều loại bỉm. Ban ngày, các mẹ chủ động được việc thay bỉm cho con, nên cho con dùng những loại bỉm giá cả phải chăng, bình dân. Ban đêm, mẹ hãy chọn cho bé loại bỉm có chất lượng tốt hơn để bé ngủ sâu giấc.

tra_my
02-17-2011, 03:31 PM
Có bài báo này phân tích về các loại bỉm rất chính xác mẹ nó này:

Chấm điểm 5 loại bỉm bé ưa dùng

(Eva.vn) - Thị trường bỉm cho với vô số nhãn hiệu thường làm các mẹ băn khoăn lựa chọn. Nhưng loại bỉm nào vừa hút tốt, vừa mềm thoáng, lại vừa rẻ nhỉ?Có 5 loại bỉm (4 loại made in Việt Nam và 1 loại made in Nhật Bản) mà các mẹ hay chọn cho bé. Cách chấm điểm dựa trên khảo sát và phỏng vấn ý kiến của các mẹ ở Hà Nội.

1. Bỉm Bobby

Bỉm Bobby.

Ưu: Có hai loại ban ngày và ban đêm (siêu thấm) cho bé lựa chọn. Bỉm có mùi thơm dễ chịu. Đặc biệt, bỉm rất phổ biến. Hầu như cửa hàng nào cũng có và mẹ dễ dàng tìm mua cho bé đủ loại, đủ size. Giá cả ở những nơi bán không chênh lệch nhiều.

Nhược: Phần dán băng keo gây tiếng động, nên thay bỉm lúc ngủ khiến bé dễ bị đánh thức dậy. Chỉ cần mở phần dán băng keo 1 - 2 lần, độ dính gần như không còn.

Vote sao cho chất lượng: 3/5

Giá cả: dao động từ 2.400đ - 2.700đ/miếng

Ý kiến của mẹ: “Bobby siêu mỏng mới có mùi thơm dễ chịu. Thấm hút tốt, khô, không bị vón cục lắm. Giá cả thì cực kỳ phải chăng và hợp với túi tiền”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Bobby cho bé: Nên cho bé dùng bỉm Bobby vào ban ngày. Khoảng 2 - 3 giờ thay bỉm cho bé một lần.

2. Bỉm Pamper

Bỉm Pampers.

Ưu: Mềm và thấm hút cũng khá tốt.

Nhược: Mặt đáy bỉm làm bằng nylon nên rất bí.

Vote sao cho chất lượng: 3/5.

Giá cả: Khoảng 3.000 đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: “Nếu xét về tiêu chí thấm hút, tôi thấy dùng bỉm Pamper được đấy. Vì nó khá dày, chứa được nhiều nước. Có điều, bỉm này hơi cứng và bí, nếu bé chịu được thì không vấn đề gì”.

Lưu ý khi mẹ chọn mua bỉm Pamper cho bé: Bỉm Pamper bao bì màu xanh là hàng made in Việt Nam. Bỉm Pamper bao bì màu tím là hàng nhập khẩu. Bỉm Pamper nhập khẩu dùng thích hơn nhưng giá hơi cao một chút.

3. Bỉm Huggies

Ưu: Có chất liệu khử mùi, chất liệu bông kết hợp hạt thấm nhỏ li ti chống thấm ngược. Bông siêu mỏng cung cấp cho da độ ẩm cần thiết.

Nhược: Chiều ngang bỉm hơi hẹp nên nước tè của bé hay thấm ra ngoài. Phần co dãn ở bụng của bỉm Huggies hơi cứng và dày, hay cọ vào bụng bé. “Săm soi” kỹ, bỉm có thể vẫn bị vón cục.

Bỉm Huggies.

Vote sao cho chất lượng: 3/5.

Giá cả: dao động từ 3.000 - 3.500đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: ““Ưng” bỉm Huggies nhất ở điểm phần băng keo dính hai bên đóng vào, mở ra thoải mái, không sợ hết dính và hằn chân bé. Còn các khoản khác: độ mỏng, thấm tốt, không tràn… đều thấy hài lòng”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Huggies cho bé: Bỉm Huggies bao bì xanh là hàng made in Việt Nam. Bỉm Huggies bao bì màu tím là loại nhập khẩu, dùng rất ổn nhưng giá thành hơi cao. Bỉm có độ ôm tốt, chống tràn ra ngoài.

4. Bỉm Nannys:

Ưu: Màng chống ngăn tốt nên dù bé có ở tư thế vận động nào, bỉm cũng “ngăn ngừa” được tình trạng “thoát nước”. Cung cấp sản phẩm cho bé từ khi sơ sinh đến lúc nặng 25kg.

Nhược: Bỉm hơi dày. Phần dán keo ở ngoài nó là giấy, dính gai, hơi cứng.

Bỉm Nannys.

Vote sao cho chất lượng: 4/5.

Giá cả: dao động từ 3.500 - 4.000 đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: “Bỉm Nannys dùng được, thoáng, thấm hút khá tốt, bề mặt khô. Nếu chưa đủ tiền dùng những loại bỉm khác cao cấp hơn thì dùng Nannys là hoàn toàn ổn”.

Lưu ý cho mẹ khi chọn bỉm Nannys cho bé: Bỉm dày, bé mặc hay khó chịu, nên bỉm dùng thích hợp hơn trong mùa đông.

5. Bỉm GOO.N

Ưu: Sờ tay vào bỉm thấy mềm mịn như tơ, mỏng, gọn, thấm hút suốt đêm tốt và giúp bé hoàn toàn không bị hăm.

Nhược: Luôn làm mẹ bị “viêm màng túi”.

Vote sao cho chất lượng: 5/5.

Giá cả: dao động từ 5.000 - 6.000/cái.


Bỉm Goo.n.

Ý kiến của mẹ: “Khi dùng bỉm Goon, tôi không thấy nhược điểm gì về chất lượng nhưng giá thì hơi cao. Nếu theo tiêu chí "tốt", thì tôi vote cho Goon. Nếu theo tiêu chí "rẻ", tôi không bao giờ vote cho Goon. Nếu căn cứ vào chất lượng thì giá đó là hợp lý”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Goon cho bé: Bỉm Goon có 2 loại: 1 loại xuất khẩu (ít miếng hơn và có tiếng Anh trên bao bì) và 1 loại nội địa (nhiều miếng hơn và toàn tiếng Nhật trên bao bì). Chất lượng bỉm của 2 loại này như nhau, nhưng rõ ràng các mẹ chọn mua loại nội địa thì “kinh tế” hơn nhiều.

Tuy nhiên, loại nội địa có một điểm khác là khu vực trong bỉm thay đổi màu sang màu hồng (để chỉ lượng nước tiểu/phân bé sản xuất ra) không được rõ như hàng xuất khẩu, dẫn đến việc khó xác định lượng nước tiểu đã ngấm bằng mắt thường.

Bỉm có nhiều sự tiện dụng, nhưng thỉnh thoảng mẹ nên tháo bỉm để bé được thoải mái và khô thoáng.

Trên đây chỉ là 5 trong số những loại bỉm phổ biến mà các mẹ thường hay lựa chọn cho bé yêu của mình. Thực tế, thị trường bỉm còn rất nhiều nhãn hiệu khác… Mỗi loại bỉm đều có những thế mạnh và nhược điểm riêng của mình.

Dù mẹ có chọn cho bé loại bỉm nào, tốt nhất hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu mẹ chọn dùng cho con loại bỉm nào, thấy con bị dị ứng hoặc có dấu hiệu mẩn đỏ, hăm da thì nên chuyển ngay cho con dùng một loại bỉm khác. Nhưng điều đó cũng chưa phải là căn cứ cuối cùng đánh giá chất lượng của một loại bỉm. Rất có thể, bé không hợp loại bỉm này nhưng lại hợp loại bỉm khác.

Quan trọng nhất khi cho bé dùng bỉm là phải thay bỉm cho bé thường xuyên. Ít nhất khoảng 4 - 6 lần/ngày. Không nên để bé mặc bỉm quá lâu, nước tiểu ngấm ngược trở lại rất có hại cho bé, đặc biệt là các bé trai.

Để dùng bỉm một cách “kinh tế” mà vẫn hiệu quả, các mẹ có thể cho con sử dụng kết hợp nhiều loại bỉm. Ban ngày, các mẹ chủ động được việc thay bỉm cho con, nên cho con dùng những loại bỉm giá cả phải chăng, bình dân. Ban đêm, mẹ hãy chọn cho bé loại bỉm có chất lượng tốt hơn để bé ngủ sâu giấc.

Cảm ơn mẹ nha. Chi tiết quá rồi đó. Hồi giờ mình cũng chưa nghe đến bỉm Goon, không biết bài này nói về goon như thế có đúng không đây

hienhienxinh
02-17-2011, 04:20 PM
Có bài báo này phân tích về các loại bỉm rất chính xác mẹ nó này:

Chấm điểm 5 loại bỉm bé ưa dùng

(Eva.vn) - Thị trường bỉm cho với vô số nhãn hiệu thường làm các mẹ băn khoăn lựa chọn. Nhưng loại bỉm nào vừa hút tốt, vừa mềm thoáng, lại vừa rẻ nhỉ?Có 5 loại bỉm (4 loại made in Việt Nam và 1 loại made in Nhật Bản) mà các mẹ hay chọn cho bé. Cách chấm điểm dựa trên khảo sát và phỏng vấn ý kiến của các mẹ ở Hà Nội.

1. Bỉm Bobby

Bỉm Bobby.

Ưu: Có hai loại ban ngày và ban đêm (siêu thấm) cho bé lựa chọn. Bỉm có mùi thơm dễ chịu. Đặc biệt, bỉm rất phổ biến. Hầu như cửa hàng nào cũng có và mẹ dễ dàng tìm mua cho bé đủ loại, đủ size. Giá cả ở những nơi bán không chênh lệch nhiều.

Nhược: Phần dán băng keo gây tiếng động, nên thay bỉm lúc ngủ khiến bé dễ bị đánh thức dậy. Chỉ cần mở phần dán băng keo 1 - 2 lần, độ dính gần như không còn.

Vote sao cho chất lượng: 3/5

Giá cả: dao động từ 2.400đ - 2.700đ/miếng

Ý kiến của mẹ: “Bobby siêu mỏng mới có mùi thơm dễ chịu. Thấm hút tốt, khô, không bị vón cục lắm. Giá cả thì cực kỳ phải chăng và hợp với túi tiền”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Bobby cho bé: Nên cho bé dùng bỉm Bobby vào ban ngày. Khoảng 2 - 3 giờ thay bỉm cho bé một lần.

2. Bỉm Pamper

Bỉm Pampers.

Ưu: Mềm và thấm hút cũng khá tốt.

Nhược: Mặt đáy bỉm làm bằng nylon nên rất bí.

Vote sao cho chất lượng: 3/5.

Giá cả: Khoảng 3.000 đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: “Nếu xét về tiêu chí thấm hút, tôi thấy dùng bỉm Pamper được đấy. Vì nó khá dày, chứa được nhiều nước. Có điều, bỉm này hơi cứng và bí, nếu bé chịu được thì không vấn đề gì”.

Lưu ý khi mẹ chọn mua bỉm Pamper cho bé: Bỉm Pamper bao bì màu xanh là hàng made in Việt Nam. Bỉm Pamper bao bì màu tím là hàng nhập khẩu. Bỉm Pamper nhập khẩu dùng thích hơn nhưng giá hơi cao một chút.

3. Bỉm Huggies

Ưu: Có chất liệu khử mùi, chất liệu bông kết hợp hạt thấm nhỏ li ti chống thấm ngược. Bông siêu mỏng cung cấp cho da độ ẩm cần thiết.

Nhược: Chiều ngang bỉm hơi hẹp nên nước tè của bé hay thấm ra ngoài. Phần co dãn ở bụng của bỉm Huggies hơi cứng và dày, hay cọ vào bụng bé. “Săm soi” kỹ, bỉm có thể vẫn bị vón cục.

Bỉm Huggies.

Vote sao cho chất lượng: 3/5.

Giá cả: dao động từ 3.000 - 3.500đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: ““Ưng” bỉm Huggies nhất ở điểm phần băng keo dính hai bên đóng vào, mở ra thoải mái, không sợ hết dính và hằn chân bé. Còn các khoản khác: độ mỏng, thấm tốt, không tràn… đều thấy hài lòng”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Huggies cho bé: Bỉm Huggies bao bì xanh là hàng made in Việt Nam. Bỉm Huggies bao bì màu tím là loại nhập khẩu, dùng rất ổn nhưng giá thành hơi cao. Bỉm có độ ôm tốt, chống tràn ra ngoài.

4. Bỉm Nannys:

Ưu: Màng chống ngăn tốt nên dù bé có ở tư thế vận động nào, bỉm cũng “ngăn ngừa” được tình trạng “thoát nước”. Cung cấp sản phẩm cho bé từ khi sơ sinh đến lúc nặng 25kg.

Nhược: Bỉm hơi dày. Phần dán keo ở ngoài nó là giấy, dính gai, hơi cứng.

Bỉm Nannys.

Vote sao cho chất lượng: 4/5.

Giá cả: dao động từ 3.500 - 4.000 đồng/cái.

Ý kiến của mẹ: “Bỉm Nannys dùng được, thoáng, thấm hút khá tốt, bề mặt khô. Nếu chưa đủ tiền dùng những loại bỉm khác cao cấp hơn thì dùng Nannys là hoàn toàn ổn”.

Lưu ý cho mẹ khi chọn bỉm Nannys cho bé: Bỉm dày, bé mặc hay khó chịu, nên bỉm dùng thích hợp hơn trong mùa đông.

5. Bỉm GOO.N

Ưu: Sờ tay vào bỉm thấy mềm mịn như tơ, mỏng, gọn, thấm hút suốt đêm tốt và giúp bé hoàn toàn không bị hăm.

Nhược: Luôn làm mẹ bị “viêm màng túi”.

Vote sao cho chất lượng: 5/5.

Giá cả: dao động từ 5.000 - 6.000/cái.


Bỉm Goo.n.

Ý kiến của mẹ: “Khi dùng bỉm Goon, tôi không thấy nhược điểm gì về chất lượng nhưng giá thì hơi cao. Nếu theo tiêu chí "tốt", thì tôi vote cho Goon. Nếu theo tiêu chí "rẻ", tôi không bao giờ vote cho Goon. Nếu căn cứ vào chất lượng thì giá đó là hợp lý”.

Lưu ý khi mẹ chọn bỉm Goon cho bé: Bỉm Goon có 2 loại: 1 loại xuất khẩu (ít miếng hơn và có tiếng Anh trên bao bì) và 1 loại nội địa (nhiều miếng hơn và toàn tiếng Nhật trên bao bì). Chất lượng bỉm của 2 loại này như nhau, nhưng rõ ràng các mẹ chọn mua loại nội địa thì “kinh tế” hơn nhiều.

Tuy nhiên, loại nội địa có một điểm khác là khu vực trong bỉm thay đổi màu sang màu hồng (để chỉ lượng nước tiểu/phân bé sản xuất ra) không được rõ như hàng xuất khẩu, dẫn đến việc khó xác định lượng nước tiểu đã ngấm bằng mắt thường.

Bỉm có nhiều sự tiện dụng, nhưng thỉnh thoảng mẹ nên tháo bỉm để bé được thoải mái và khô thoáng.

Trên đây chỉ là 5 trong số những loại bỉm phổ biến mà các mẹ thường hay lựa chọn cho bé yêu của mình. Thực tế, thị trường bỉm còn rất nhiều nhãn hiệu khác… Mỗi loại bỉm đều có những thế mạnh và nhược điểm riêng của mình.

Dù mẹ có chọn cho bé loại bỉm nào, tốt nhất hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu mẹ chọn dùng cho con loại bỉm nào, thấy con bị dị ứng hoặc có dấu hiệu mẩn đỏ, hăm da thì nên chuyển ngay cho con dùng một loại bỉm khác. Nhưng điều đó cũng chưa phải là căn cứ cuối cùng đánh giá chất lượng của một loại bỉm. Rất có thể, bé không hợp loại bỉm này nhưng lại hợp loại bỉm khác.

Quan trọng nhất khi cho bé dùng bỉm là phải thay bỉm cho bé thường xuyên. Ít nhất khoảng 4 - 6 lần/ngày. Không nên để bé mặc bỉm quá lâu, nước tiểu ngấm ngược trở lại rất có hại cho bé, đặc biệt là các bé trai.

Để dùng bỉm một cách “kinh tế” mà vẫn hiệu quả, các mẹ có thể cho con sử dụng kết hợp nhiều loại bỉm. Ban ngày, các mẹ chủ động được việc thay bỉm cho con, nên cho con dùng những loại bỉm giá cả phải chăng, bình dân. Ban đêm, mẹ hãy chọn cho bé loại bỉm có chất lượng tốt hơn để bé ngủ sâu giấc.

Mẹ nì nói chi tiết quá, chắc đọc nhiều lắm phải không mẹ. Nhiều loại quá biết chọn loại nào mà mua đây. Trong này nói bỉm Goon tốt mà hồi giờ cũng chưa nghe tới nó nữa

doctorchild
02-18-2011, 09:18 AM
Goon tốt lắm mẹ nó ạ, dùng cho bé rất yên tâm. Nó là hàng sản xuất tại Nhật mà, khác hẳn mấy loại sản xuất ở Thái Lan hay Việt Nam. Mỗi tội hơi đắt một chút so với mấy loại khác:(.

liendoremi
02-18-2011, 01:55 PM
Goon tốt lắm mẹ nó ạ, dùng cho bé rất yên tâm. Nó là hàng sản xuất tại Nhật mà, khác hẳn mấy loại sản xuất ở Thái Lan hay Việt Nam. Mỗi tội hơi đắt một chút so với mấy loại khác:(.

Nghe nói Goon có hai loại mà. Có loại xuất khẩu và nội địa. Mà hai loại này chất liệu khác nhau hay sao ấy. Các mẹ có mua nên cẩn thận đó nha

doctorchild
02-18-2011, 02:43 PM
Tớ đang dùng Goon xuất khẩu (Goon Supreme) thấy tốt lắm, nó cũng made in Japan. Đặc biệt là nó mềm và không bị bí như mấy loại khác.

Thuymy
02-18-2011, 04:38 PM
Tớ đang dùng Goon xuất khẩu (Goon Supreme) thấy tốt lắm, nó cũng made in Japan. Đặc biệt là nó mềm và không bị bí như mấy loại khác.

Mình thấy các mẹ mua hàng xuất khẩu là về xài ngon nhất, Việt Nam mình sx hàng nội địa có khi còn bị lỡm nứa đó chứ

Captain Nemo
02-22-2011, 02:47 PM
Thế còn tã dán thì sao nhỉ, em đang băn khoăn không biết mua sao cho đủ trong thángd dầu tiên, thấy mọi người khuyên là trong tháng đầu tiênt hì nên dùng tã dán, sang tháng thứ 2 mới dùng bỉm.

MeSushj
01-12-2012, 08:19 PM
Hic, Gia Báo nhà em được tròn 1 tháng, được chục ngày đầu em dùng tã newborn 1, xen kẽ là Dry pro đóng vào ban đêm, được bà chị tặng cho bịch nanny's, em chuyển sang dùng bỉm luôn cho con, tìm mua nanny's mà bây h k có hàng nhập khẩu nữa, em mới chỉ mua thử bobby thôi nhưng có người bảo em là 3 tháng đầu nên chỉ dùng quần đóng tã và newborn 2 sẽ kinh tế hơn nhiều.... đang phân vân quá.

nhờ các mẹ tư vấn giúp, nên dùng newborn 2 hay bỉm S và nếu dùng bỉm S (để đóng ban đêm) thì nên dùng ntn cho kinh tế và hợp lý nhất

doctorchild
01-30-2012, 09:59 PM
Mùa lạnh này không nên dùng tã dán mẹ nó ạ, hay phải thay nên bé dễ bị lạnh, ngoài ra khi bé tè hay xì xoẹt rất dễ bị rây ra ngoài, tốt nhất là dùng bỉm, vừa sạch sẽ, bé vừa ấm.

kunlitilata
02-03-2012, 03:20 PM
Theo mình ngĩ là không nên đóng bim sớm qá cho bé ..........................mà nếu trông giai đoạn đã bỏ bú rồi thì các mẹ buổi tối chịu khso thay quần cho cháu chứ đừng đóng bim nhìu qá k tốt mà lại khó chịu giấc ngủ k sâu dc

men.be.phot
02-03-2012, 03:33 PM
mình thấy bé quá thì nên dùng tã giấy, chứ dùng bỉm thì to quá, mà lại ko cần thiết, trẻ nho xì xoẹt suốt ấy mà...
con nhà mình đến tháng thứ 3 mới dùng bỉm....giờ mùa đông đóng nhiều, thì mình cho con dùng bỉm quần (cộng với con mình đóng bỉm khó, nó quậy lắm!!!)

hanayume44
03-06-2012, 11:27 AM
Bé nhà mình lúc mói sinh là dùng miếang lót bobbi nhưng sau đo chuyển sang dùng miếng lót newborn cua huggies la kết luôn dùng đến giơ la 3,5th roi.ban ngày me vẫn dùng miếng lót đóng tã cho con canh 2tieng là thay,đến giờ bé gần ị thì thay tã giấy...lúc thi huggies hứng lên thi dùng goon hihii...nhưng cũng tối đa 4tieng la me thay. Ban đêm cho bé mặc goon ngủ,được cái goon rất mềm và thoáng thoáng. Phải tội thằng ku con thích ở sạch hay sao y,đêm nào ngủ mà mẹ để bé mặc ta wa 4tieng là bé ọ ẹ đòi thay rôi. ngày thay ta ko bit bnhiu lần ^^ viêm màng túi me kinh di. Nhưng nghĩ vì con vậy...hihii. đang tính thử merries xem sao, thấy nhiu mẹ trên này khen wa :D

đậu đậu lạc lạc
03-06-2012, 12:23 PM
mình sinh bé vào mùa hè nên trong tháng đầu thì ngày dùng tã giấy Bobby newborn 1, tối dùng bỉm sz S. tháng thứ 2 ngày thả rông, tối lại bỉm sz S. Đấy là đang có ý định như thế nhưng chưa biết sẽ phải mua số lượng bn chiêc. vì đợt này đang có km nhiều quá, định mua cả mấy thùng luôn nhưng sợ thừa, mà mua ít lại sợ thiếu, haizzzzzzzzzzzz

hanayume44
03-07-2012, 11:41 PM
mình sinh bé vào mùa hè nên trong tháng đầu thì ngày dùng tã giấy Bobby newborn 1, tối dùng bỉm sz S. tháng thứ 2 ngày thả rông, tối lại bỉm sz S. Đấy là đang có ý định như thế nhưng chưa biết sẽ phải mua số lượng bn chiêc. vì đợt này đang có km nhiều quá, định mua cả mấy thùng luôn nhưng sợ thừa, mà mua ít lại sợ thiếu, haizzzzzzzzzzzz

Bạn định thả rông thi cũng cần cb tấm lót các loại đi, bé gai còn đỡ chứ ku cò thì fai canh chừng vọt cần câu đấy -^^

đậu đậu lạc lạc
03-10-2012, 12:15 PM
Bạn định thả rông thi cũng cần cb tấm lót các loại đi, bé gai còn đỡ chứ ku cò thì fai canh chừng vọt cần câu đấy -^^

Bé nhà mình là bé trai, mình cũng chưa nghĩ đến vụ tấm lót này, thks bạn

tungdaica263
03-20-2012, 12:41 PM
cần bán 2 bịch bỉm Bosomi của HQ hàng nội địa size L 30 miếng 135k 1 bịch xin liên hệ 0912167267

bupbecat_102
08-22-2012, 08:45 AM
em cùng đang thắc mắc cái vụ bỉm này, hì. em sắp đẻ mà chửang bít gì í.

bibi_bop
10-24-2012, 03:34 PM
Em kéo topic lên cho các mẹ quan tâm. Hình như bây giờ các mẹ ko dùng đến giấy lót phân xu rồi thì phải. em thấy cac mẹ dùng luốn tã giấy, em đang phân vân, ko biết có nên dùng giấy lót phân xu trong mấy ngày đầu ko hay dùng tã giấy luôn ạ!

mecute
10-24-2012, 08:45 PM
Mùa này dùng tã giấy/bỉm luôn, vừa ấm vừa sạch sẽ mẹ nó à.

Maimangoc286
10-26-2012, 11:09 PM
Em kéo topic lên cho các mẹ quan tâm. Hình như bây giờ các mẹ ko dùng đến giấy lót phân xu rồi thì phải. em thấy cac mẹ dùng luốn tã giấy, em đang phân vân, ko biết có nên dùng giấy lót phân xu trong mấy ngày đầu ko hay dùng tã giấy luôn ạ!

Dùng tã giấy luôn mẹ nó ạ.Mình sinh bé ko dùng lót pân xu ngày nào cả.vừa bẩn vừa xộc xệch.

bibi_bop
11-09-2012, 11:33 AM
Vậy là ok roài, em cũng đã mua giấy lót phân xu nhưng chắc chẳng dùng đến. hihi

induoc
01-28-2013, 11:09 AM
Mẹ bé dùng xem bỉm Hàn Quốc có dùng được cho bé không, trên ******** đang bán đấy, giảm gần 50% đó. Gần hết thời gian mua rồi đấy nhé!
http://********.vn/tre-em/ban-yeu-cua-tre-ta-giay-han-quoc-bosomi-23254.html

ha.vi2011
01-29-2013, 01:12 PM
ở đây thấy các mẹ dùng bỉm cho con ngay từ sơ sinh nhỉ?Mình thì dùng tã giấy thui

Diệu Thanh
01-29-2013, 07:02 PM
ở đây thấy các mẹ dùng bỉm cho con ngay từ sơ sinh nhỉ?Mình thì dùng tã giấy thui

em nghĩ dùng tã giấy sẽ thoáng mát hơn