PDA

View Full Version : Tranh luận: Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại khi giá gas tăng?



Mẹ Lu
03-24-2012, 02:05 PM
Giá gas tăng, nhiều người tiêu dùng bắt đầu lựa chọn những thiết bị bếp khác, trong đó nổi bật là chọn bếp từ và bếp hồng ngoại.

Để giúp người nội trợ hiểu thêm về hai thiết bị nói trên cũng như cách sử dụng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện, ông Trương Hoài Phong - phụ trách ngành hàng gia dụng của Trung tâm điện máy Thiên Hòa (Q.10, TP.HCM) tư vấn:

- Bếp từ chỉ được sử dụng với các loại nồi nấu có chất liệu sắt, thép, inox và gang. Bếp hồng ngoại không kén nồi nấu, có thể dùng các loại nồi với chất liệu như: sắt, thép, inox, thủy tinh, sành sứ, nhôm và nồi đất.

- Bếp từ có công suất 1600W - 2000W tùy theo nhãn hàng. Còn bếp hồng ngoại có công suất khoảng 2000W, nhưng tất cả có thể điều chỉnh xuống mức thấp nhất 200W.

- Tùy từng trường hợp nấu nhanh hay chậm mà điều chỉnh công suất phù hợp để tiết kiệm điện. Ví dụ: để đun nước mau sôi, chúng ta phải mở hết công suất của bếp, khi đó nước đun sẽ mau sôi và tiết kiệm rất nhiều điện, hoặc ngược lại, như khi kho, chúng ta cần điều chỉnh xuống 200W, và trong điều kiện nấu ăn bình thường thì chỉ nên để ở mức trung bình là 1200W. Cần lưu ý, khi muốn nấu nhanh, ở công suất cao nhất sẽ tiết kiệm điện nhất.

- Khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại, tốt nhất chúng ta nên để riêng một ổ cắm điện cho thiết bị này, không nên sử dụng chung với các thiết bị khác như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện... Càng không nên dùng ổ cắm nối điện, vì sức nóng sẽ làm cháy phần nhựa bọc ngoài, rất nguy hiểm. Ngoài ra, khi sử dụng cần lưu ý các em nhỏ, vì các thiết bị này không thấy có lửa, mà các nút chỉnh lại có nhiều màu sắc hấp dẫn, nên trẻ sẽ táy máy đụng vào mặt bếp gây phỏng.

- Khi sử dụng xong, chúng ta có thể dùng khăn thấm chút nước hoặc khăn khô để lau chùi bề mặt bếp cho sạch sẽ.
- Giá cả các thiết bị từ 590.000đ - 2.900.000đ.

www.**************.com.vn tổng hợp

tamtit09
03-30-2012, 11:05 AM
Cùng tùy vào sở thích từng người. Nhưng theo quan điểm mình thì nên lấy bếp hồng ngoại đun được tất cả các loại nồi. Nó chỉ có 1 nhược điểm là độ tỏa nhiệt vẫn còn khi dùng xong. Nên phải cẩn thận tránh bị bỏng thôi. có video quảng cáo loại bếp từ lẫn hồng ngoại cho các mẹ xem


http://www.youtube.com/watch?v=oz2gQZEyuxE

me An Nguyen
03-30-2012, 12:44 PM
Mới rinh một em hồng ngoại về nè. So sánh giữa 2 bếp thì mình thấy bếp từ nấu nhanh hơn (như đun nước, nấu canh, luộc rau...). Bếp hồng ngoại thì dễ nấu, ko kén nồi, mỗi tội thấy cũng lâu lâu mới nóng, mà cũng lâu lâu mới nguội.

tamtit09
03-30-2012, 05:00 PM
Mới rinh một em hồng ngoại về nè. So sánh giữa 2 bếp thì mình thấy bếp từ nấu nhanh hơn (như đun nước, nấu canh, luộc rau...). Bếp hồng ngoại thì dễ nấu, ko kén nồi, mỗi tội thấy cũng lâu lâu mới nóng, mà cũng lâu lâu mới nguội.

chuẩn quá. mẹ nó vui tính đấy. mỗi lần dùng xong phải thời gian để nó nguội rồi mới cất đc. điểm yếu nhất của bếp hồng ngoại so với bếp từ.

lion queen
04-11-2012, 10:56 PM
Gas tăng kinh quá, em thấy chị bạn em khen bếp hồng ngoại. Có mẹ nào dùng chưa ạ? Thấy thế nào ạ? Đun nấu có sôi nhanh chín nhanh ko? Tốn điện lắm ko?

Black.Berry
04-12-2012, 11:15 AM
Mình đang xài bếp halogen (bếp hồng ngoại) này (thay cho bếp điện từ đã dùng mấy năm nay). Mình thấy nó ưu điểm hơn bếp điện từ rất nhiều:
1. Không kén nồi nấu (kể cả nồi đất, nồi thủy tinh) : có điều nếu vỏ nồi có chất liệu dày như inox, thủy tinh thì lâu nóng hơn nếu xài nồi nhôm, inox mỏng.
2. Ko sôi quá nhanh (nóng và sôi từ từ) nên nấu ra thành phẩm ngon hơn (nhất là khi chiên và kho, cần nóng và sôi vừa vừa thôi)
3. Có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp được (để tránh làm dơ và ướt mặt bếp, chỉ cần đặt lên mặt bếp 1 miếng giấy bạc/nhôm loại mỏng rồi đặt thực phẩm lên trên. Mình rất hay nướng một ít cá, khô mực, xúc xích để làm mồi nhậu cho ông xã, chỉ cần tẩm gia vị, xắt mỏng thực phẩm ra và nướng, rất ngon mà ít bị cháy đen nhé).
4. Tiêu thụ điện thì mình thấy ngang bằng bếp từ.

* Về bất lợi thì chỉ có 2 điều:
1. Khi nấu, thành nồi và nhiệt năng bếp tỏa ra nóng hơn rất nhiều so với bếp từ, nhưng vì mình thấy nếu nấu bằng bếp gas thì cũng y như vậy nên không thành vấn đề.
2. Nếu nhà có em bé thì nên cẩn thận (nhưng theo mình, khi nấu nướng, dù cho dùng bếp nào thì cũng fải hết sức cẩn thận khi có em bé, đặt bếp lên cao, chỗ nấu an toàn, con nít không vào được..)

Mình cũng có thằng nhóc 2 tuổi, cũng phá lắm nên fải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Mình thấy bạn xài bếp halogen đi, lúc đầu thì hơi lóng ngóng nhưng 1 thời gian là thích đấy.

Bạn gọi cho số 091.555.1209 gặp cậu Tân ấy, để bạn ấy tư vấn cho. Có cái ảnh so sánh vs bếp từ cho các mẹ coi xem qua để tùy chọn

http://enbac10.vcmedia.vn/up_new/2012/04/12/item/522/521933/20120412110739_image_gallery.jpg

me An Nguyen
04-12-2012, 03:51 PM
Nhà mình đang dùng cả 3 loại bếp: từ, hồng ngoại, gas.
Tất nhiên Gas vẫn là chủ yếu.
Bếp từ thì nấu nhanh ơi là nhanh như nấu nước, hâm thức ăn, ... (Tất nhiên phải có nồi nấu được trên bếp từ). Không nóng, dễ cháy nếu ko để ý vì khó điều chỉnh nhiệt độ.
Bếp hồng ngoại thì ko kén nồi, nhưng nấu thấy cũng lâu.
Tiêu thụ điện năng thì chưa kiểm chứng được.

vuhongson1586
02-03-2013, 09:38 PM
Vote cho bếp từ, nhà em chuyển sang bếp từ lâu rùi

nguyenlananh
02-03-2013, 10:07 PM
Tớ thấy dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại vẫn chỉ là tình thế chưa thể thay hẳn bếp ga được .

Mốt Đẹp
02-03-2013, 11:05 PM
Bếp hồng ngoại có ánh sáng rất khó chịu, làm người sử dụng cứ cảm giác nóng ruột, bếp từ rất ổn, chỉ là phải thay hệ thống nồi niêu thôi, tiết kiệm hơn đun ga nhiều

mergi_rose
02-03-2013, 11:59 PM
bếp từ tận dụng năng lượng đến 90%, bếp hồng ngoại là 70%

beptietkiem.vn
06-20-2013, 11:19 AM
Những ưu điểm nổi bật của bếp gas hồng ngoại sẽ giúp các bạn có thêm giải pháp tiết kiệm khi giá gas tăng :
- Tiết kiệm đến 37% lượng gas tiêu thụ
- không bị tác động bởi gió làm tắt bếp hay nước trào trong quá trình nấu ăn
- nồi nấu không bị ám khói bếp
- Giảm thời gian nấu ăn
Các bạn tham khảo thông tin bếp tại beptietkiem.vn nha :D