PDA

View Full Version : Cách làm sữa chua dẻo??????



love&care
04-07-2012, 10:22 PM
Các mẹ thông thái cho em hỏi cách làm sữa chua dẻo với ah, hôm trước đi ăn trên Hàng nón, thấy người ta xắt được sữa chua thành miếng mà không nát. Đã mẹ nào làm thử kiểu sữa chua này thành công, chỉ giáo cho em với ah. Còn kiểu sữa chua thông thường thì em đã làm nhiều roài ah.
Cảm ơn các mẹ nhiều

love&care
04-11-2012, 09:42 PM
Có mẹ nào bít cách làm không ah?????

xanhthuynguyen
04-11-2012, 09:43 PM
em đánh dấu học hỏi ?

phuongbelo
04-16-2012, 01:02 PM
sữa chua mà còn cắt lát đc ạ? hay quá, lót dép mới đc

thanhhp
04-23-2012, 01:38 PM
Có cả món này nữa ạ??? lần đầu tiên em nghe đó nhé!

Na Mít
05-03-2012, 08:15 PM
Mình cũng hóng, nhiều khi đi ngoài hàng ăn sữa chua dẻo thèm quá, về nhà cho sữa chua tự làm lên ngăn đá toàn bị lạo xạo hic hic

thucphamboduong
05-04-2012, 10:07 AM
em chưa nghe thấy món này bao giờ, caramen cắt thành miếng thì đúng rồi :D

mommy_daddy
05-10-2012, 02:22 PM
sữa chua dẻo thì em ko biết làm nhưng biết 1 chỗ ăn ngon thôi rồi. ấy là sữa chua cafe ở quán cafe Duy Trí. nó ở đường yên phụ nhỏ ,đi đường Thanh Niên vào thì bên tay phải,gần gần đầu phố,cứ đi từ từ nhìn sang bên phải,quán nhỏ thôi nhưng chuyên cafe ,mùi cafe rang thơm nức. Các mẹ đừng thấy em nói cặn kẽ lại tưởng em QC nhé,nói thật đến giờ cũng lâu chưa ăn lại mà em vẫn nhớ cái mùi vị của cốc sữa chua cafe ở đấy,nó khác hoàn toàn mấy quán # ,sữa chua dẻo quánh thìa lại,cafe thơm thơm...thèm quá,có con rồi lại ở xa nên lâu lắm chẳng đến đó,ko biết giờ còn ko ..hic

kieunhung_92
05-10-2012, 02:28 PM
sữa chua dẻo thì em ko biết làm nhưng biết 1 chỗ ăn ngon thôi rồi. ấy là sữa chua cafe ở quán cafe Duy Trí. nó ở đường yên phụ nhỏ ,đi đường Thanh Niên vào thì bên tay phải,gần gần đầu phố,cứ đi từ từ nhìn sang bên phải,quán nhỏ thôi nhưng chuyên cafe ,mùi cafe rang thơm nức. Các mẹ đừng thấy em nói cặn kẽ lại tưởng em QC nhé,nói thật đến giờ cũng lâu chưa ăn lại mà em vẫn nhớ cái mùi vị của cốc sữa chua cafe ở đấy,nó khác hoàn toàn mấy quán # ,sữa chua dẻo quánh thìa lại,cafe thơm thơm...thèm quá,có con rồi lại ở xa nên lâu lắm chẳng đến đó,ko biết giờ còn ko ..hic
em cũng hay lên duy trí uống cafe mới hội em công nhận cafe ngon

Mẹ QQ
05-10-2012, 04:59 PM
Quán Ông già tóc bạc ở Lò Đúc là nổi tiếng với món sữa chưa dẻo đấy ạ.

butterflythu
05-10-2012, 05:01 PM
Mình đang hóng đây. Mẹ nào biết cách làm chia sẻ nhé!

tomyphuong
05-10-2012, 05:02 PM
Mình cũng hóng, nhiều khi đi ngoài hàng ăn sữa chua dẻo thèm quá, về nhà cho sữa chua tự làm lên ngăn đá toàn bị lạo xạo hic hic
Em lại thích ăn lạo xạo, hình như theo tỷ lệ hay sao ý, vì có đợt em làm bình thườg để trên tủ đá 1-2 tiếng thì được sữa chua dẻo, còn loại lạo xạo là có khi sữa có nhiều nước hay sao ý.

sữa chua dẻo thì em ko biết làm nhưng biết 1 chỗ ăn ngon thôi rồi. ấy là sữa chua cafe ở quán cafe Duy Trí. nó ở đường yên phụ nhỏ ,đi đường Thanh Niên vào thì bên tay phải,gần gần đầu phố,cứ đi từ từ nhìn sang bên phải,quán nhỏ thôi nhưng chuyên cafe ,mùi cafe rang thơm nức. Các mẹ đừng thấy em nói cặn kẽ lại tưởng em QC nhé,nói thật đến giờ cũng lâu chưa ăn lại mà em vẫn nhớ cái mùi vị của cốc sữa chua cafe ở đấy,nó khác hoàn toàn mấy quán # ,sữa chua dẻo quánh thìa lại,cafe thơm thơm...thèm quá,có con rồi lại ở xa nên lâu lắm chẳng đến đó,ko biết giờ còn ko ..hic

Công nhận ở đây ngon, tới đây mình cũng toàn gọi sữa chua cf, bây giờ vẫn còn đấy, chẳng nhớ địa chỉ chính xác đâu, hihi

chicbongsusi
05-10-2012, 05:12 PM
Em lại thích ăn lạo xạo, hình như theo tỷ lệ hay sao ý, vì có đợt em làm bình thườg để trên tủ đá 1-2 tiếng thì được sữa chua dẻo, còn loại lạo xạo là có khi sữa có nhiều nước hay sao ý.


Công nhận ở đây ngon, tới đây mình cũng toàn gọi sữa chua cf, bây giờ vẫn còn đấy, chẳng nhớ địa chỉ chính xác đâu, hihi

Sữa chua muốn đông dẻo thì cho thêm sữa bột vào các mẹ ạ, tớ làm nhiều rồi. còn nếu cho đường nho thì sữa chu hay bị vữa lắm. cho sữa bột (loại nào cũng được) sữa chua đông, dẻo, thơm hơn

xanhthuynguyen
05-10-2012, 05:13 PM
em đánh dấu xem làm thé nào ?

tomyphuong
05-10-2012, 05:21 PM
Sữa chua muốn đông dẻo thì cho thêm sữa bột vào các mẹ ạ, tớ làm nhiều rồi. còn nếu cho đường nho thì sữa chu hay bị vữa lắm. cho sữa bột (loại nào cũng được) sữa chua đông, dẻo, thơm hơn

oh đúng rùi, chắc là dùng sữa bột đấy, lần trước mình cũng có làm bằng sữa bột mừ, nhưng mình k thích ăn sữa chua làm bằng sữa bột vì nó cứ lạo xạo kiểu gì ý.hic

chicbongsusi
05-10-2012, 05:22 PM
oh đúng rùi, chắc là dùng sữa bột đấy, lần trước mình cũng có làm bằng sữa bột mừ, nhưng mình k thích ăn sữa chua làm bằng sữa bột vì nó cứ lạo xạo kiểu gì ý.hic

Bà chỉ cho thêm ít sữa bột vào thôi, chứ làm cả bằng sữa bột thì tôi chưa làm bao h

kimphungfashion
05-11-2012, 01:35 PM
Mình có làm sũa chua rùi, chỉ cần cho sũa tươi+ sữa bò + sữa chua, tuyệt đối không cho nước vào vì khi mình bỏ vào ngăn đá thì nước làm cho sữa chua có cảm giác lạo xạo, đảm bảo ngon!

vivamoon
05-11-2012, 02:52 PM
Tớ làm thế này lần nào cũng ra sữa chua dẻo bạn thử xem nhé
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 1 hộp sữa tươi vinamilk loaị nguyên chất ( không đường) 1 lít
- 1 ít sữa đặc có đường ( sữa ông thọ đỏ ) tớ không định lượng là bao nhiêu cho vừa đủ sao cho nếm thử ( sau khi hòa với tươi) thấy vừa miệng là được
- 1 hoặc 2 thìa sữa bột ( tớ lấy luôn sữa bầu tớ đang uống)
Hòa hỗn hợp sữa tươi, sữa bột và sữa đặc vào một cái bát sạch sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút sao cho hỗn hợp ấm ( như nước tắm ấy nhé), hộp sữa chua thì hòa cho lỏng ra tránh bị vón cục đổ vào hỗn hợp trên sau đó đổ ra các cốc nhỏ để lại vào LVS khoảng 1 phút ( nấc cao nhất ấy nhé LVS nhà tớ là lò Sharp - 800w) cứ để nguyên như thế trong LVS qua đêm. Sáng ngủ dậy bạn có 1 mẻ sữa chua thơm lừng béo ngậy và đúng tiêu chí dẻo nhé cho vào tủ lạnh là măm thui. Cực kỳ đơn giản

Urashop8x
05-12-2012, 12:21 AM
để hôm nào rỗi rãi thử làm theo cách của mẹ chia sẻ xem sao, chứ bt em với ông xã lười cứ rủ nhau phóng đi ăn ở Ông già tóc bạc cho nhanh :">

tranthanhthu
05-17-2012, 04:10 PM
em đang bán máy làm sữa chua giá 190k thôi các mẹ nhé. Vừa tiện dụng vừa đỡ mất thời gian nhé. Các mẹ tham khảo đường link dưới chữ ký của mình rồi có gì liên hệ mình nha 01689951004

MeBin111
05-18-2012, 11:26 PM
Hôm đi ăn ở Hàng Nón mình hỏi chị bán hàng là mua về 2 cốc, thấy chị ý đổ hộp sữa Vinamilk vào cốc nhựa đưa cho mình. Về mua sữa chua Vinamilk, vứt ngăn đá (chế độ ít lạnh nhất) thì bỏ ra ăn chả thấy khác gì, thêm ít cacao với đá vụn nữa, bye bye sữa chua Hàng Nón nhé hihi.

climacool2911
06-08-2012, 04:24 PM
Hôm đi ăn ở Hàng Nón mình hỏi chị bán hàng là mua về 2 cốc, thấy chị ý đổ hộp sữa Vinamilk vào cốc nhựa đưa cho mình. Về mua sữa chua Vinamilk, vứt ngăn đá (chế độ ít lạnh nhất) thì bỏ ra ăn chả thấy khác gì, thêm ít cacao với đá vụn nữa, bye bye sữa chua Hàng Nón nhé hihi.

thật hả mẹ nó???? quán cafe Lân nhà mình thì ông anh toàn đặt sẵn những hộp sữa chua dẻo bán theo cân theo lít gì đó. Lúc ăn múc như kem ra ly, rót lên trên nước cốt chanh leo, thêm vài lát dâu. Ngon lém, nhg nói thật mình chưa tò mò cách làm bao giờ. Chỉ toàn tự làm sữa chua thường thôi. Ai biết chia sẻ nhá. Chứ hỏi bên cung cấp họ chẳng nói cho mình rõ đâu :D

Kún iu
06-08-2012, 04:30 PM
Tớ làm thế này lần nào cũng ra sữa chua dẻo bạn thử xem nhé
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 1 hộp sữa tươi vinamilk loaị nguyên chất ( không đường) 1 lít
- 1 ít sữa đặc có đường ( sữa ông thọ đỏ ) tớ không định lượng là bao nhiêu cho vừa đủ sao cho nếm thử ( sau khi hòa với tươi) thấy vừa miệng là được
- 1 hoặc 2 thìa sữa bột ( tớ lấy luôn sữa bầu tớ đang uống)
Hòa hỗn hợp sữa tươi, sữa bột và sữa đặc vào một cái bát sạch sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút sao cho hỗn hợp ấm ( như nước tắm ấy nhé), hộp sữa chua thì hòa cho lỏng ra tránh bị vón cục đổ vào hỗn hợp trên sau đó đổ ra các cốc nhỏ để lại vào LVS khoảng 1 phút ( nấc cao nhất ấy nhé LVS nhà tớ là lò Sharp - 800w) cứ để nguyên như thế trong LVS qua đêm. Sáng ngủ dậy bạn có 1 mẻ sữa chua thơm lừng béo ngậy và đúng tiêu chí dẻo nhé cho vào tủ lạnh là măm thui. Cực kỳ đơn giản

E cũng làm CT gần jống của bác!! nhg e dùng máy làm sữa chua để ủ, ra thành phẩm rất sánh và mịn, tuy nhiên e nghĩ ý các chị hỏi làm sữa chua dẻo nó đặc hơn sữa chua mình làm thông thường, jống kiểu cho lên ngăn đá rồi mà vẫn dẻo ý ạ!
E lưu ý chút là theo e thấy làm vs sữa ông thọ nhãn trắng ngon hơn nhãn đỏ ạ(kinh nghiệm của 1 số ng nói vs e và bản thân e cg đã thử ạ)

mecubi14
06-09-2012, 11:55 PM
có phải sữa chua ca cao không ạ?

cahaphapca
07-01-2012, 12:27 PM
Sữa chua muốn đông dẻo thì cho thêm sữa bột vào các mẹ ạ, tớ làm nhiều rồi. còn nếu cho đường nho thì sữa chu hay bị vữa lắm. cho sữa bột (loại nào cũng được) sữa chua đông, dẻo, thơm hơn
Chị ui chị chia sẻ cụ thể hơn được k ạ? Em hóng :P

thienthanminhchau
07-01-2012, 12:36 PM
sữa chua dẻo thì em ko biết làm nhưng biết 1 chỗ ăn ngon thôi rồi. ấy là sữa chua cafe ở quán cafe Duy Trí. nó ở đường yên phụ nhỏ ,đi đường Thanh Niên vào thì bên tay phải,gần gần đầu phố,cứ đi từ từ nhìn sang bên phải,quán nhỏ thôi nhưng chuyên cafe ,mùi cafe rang thơm nức. Các mẹ đừng thấy em nói cặn kẽ lại tưởng em QC nhé,nói thật đến giờ cũng lâu chưa ăn lại mà em vẫn nhớ cái mùi vị của cốc sữa chua cafe ở đấy,nó khác hoàn toàn mấy quán # ,sữa chua dẻo quánh thìa lại,cafe thơm thơm...thèm quá,có con rồi lại ở xa nên lâu lắm chẳng đến đó,ko biết giờ còn ko ..hic

ngày xưa học với con zai nhà này giờ lâu ko gặp nên cũng ko rõ bạn ấy thế nào? Nhưng cafe nhà bạn ấy thì nổi tiếng rồi....he....:rolleyes:
mà sữa chua dẻo đấy là cho thêm phụ gia đấy chứ ko làm bt mà dẻo được đâu, ngay cả sữa chua của các hãng cũng cho Gelatin để nó đông lại mà. Ăn nguyên bản cho lành các mẹ ạ

Share
07-01-2012, 11:27 PM
Tớ làm thế này lần nào cũng ra sữa chua dẻo bạn thử xem nhé
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 1 hộp sữa tươi vinamilk loaị nguyên chất ( không đường) 1 lít
- 1 ít sữa đặc có đường ( sữa ông thọ đỏ ) tớ không định lượng là bao nhiêu cho vừa đủ sao cho nếm thử ( sau khi hòa với tươi) thấy vừa miệng là được
- 1 hoặc 2 thìa sữa bột ( tớ lấy luôn sữa bầu tớ đang uống)
Hòa hỗn hợp sữa tươi, sữa bột và sữa đặc vào một cái bát sạch sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút sao cho hỗn hợp ấm ( như nước tắm ấy nhé), hộp sữa chua thì hòa cho lỏng ra tránh bị vón cục đổ vào hỗn hợp trên sau đó đổ ra các cốc nhỏ để lại vào LVS khoảng 1 phút ( nấc cao nhất ấy nhé LVS nhà tớ là lò Sharp - 800w) cứ để nguyên như thế trong LVS qua đêm. Sáng ngủ dậy bạn có 1 mẻ sữa chua thơm lừng béo ngậy và đúng tiêu chí dẻo nhé cho vào tủ lạnh là măm thui. Cực kỳ đơn giản

Cách làm của mẹ nó hay quá, đánh dấu để hôm nào thực hành(u):)

Vũng Rô
07-03-2012, 02:14 PM
Sữa chua dẻo là ăn nó dẻo như thạch đấy hả mấy chị? Ở SG chả thấy, nghe tên lạ quá

thơng984
07-21-2012, 09:03 AM
mình làm như này
1 hop sữa ông thọ trắng
2 hoppj sữa chua ba vì
1 lít sữa mộc châu
Mình cho hỗn hợp này trộn với nhau, sau đó thêm vô một hộp nước nóng đong bằng vỏ sữa ông thọ.
Mình đun nóng hỗn hợp này trên bếp khoảng 40 độ rùi tắt bếp. Chú ý dùng nồi ba đáy sẽ giữ nhiệt lâu, như thế sữa sẽ chua nhanh. nếu ko có nồi ba đáy, các mẹ cắm vô nồi cơm điện. cứ để như thế khoảng 4- 5 tiêng, rùi cho vô các lọ thui. Nếu thích ăn cứng thì cho vô ngăn trên, còn ăn dẻo thì cho ngăn lạnh.Sữa rất mêm, thơm, ngậy.
Tớ toàn tự làm cho chồng và con tớ ăn. Mẹ nào thích dẻo hơn thì cho thêm chút sữa bột

me_thocoi
07-21-2012, 02:10 PM
Tớ làm thế này lần nào cũng ra sữa chua dẻo bạn thử xem nhé
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 1 hộp sữa tươi vinamilk loaị nguyên chất ( không đường) 1 lít
- 1 ít sữa đặc có đường ( sữa ông thọ đỏ ) tớ không định lượng là bao nhiêu cho vừa đủ sao cho nếm thử ( sau khi hòa với tươi) thấy vừa miệng là được
- 1 hoặc 2 thìa sữa bột ( tớ lấy luôn sữa bầu tớ đang uống)
Hòa hỗn hợp sữa tươi, sữa bột và sữa đặc vào một cái bát sạch sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút sao cho hỗn hợp ấm ( như nước tắm ấy nhé), hộp sữa chua thì hòa cho lỏng ra tránh bị vón cục đổ vào hỗn hợp trên sau đó đổ ra các cốc nhỏ để lại vào LVS khoảng 1 phút ( nấc cao nhất ấy nhé LVS nhà tớ là lò Sharp - 800w) cứ để nguyên như thế trong LVS qua đêm. Sáng ngủ dậy bạn có 1 mẻ sữa chua thơm lừng béo ngậy và đúng tiêu chí dẻo nhé cho vào tủ lạnh là măm thui. Cực kỳ đơn giản

cách này giống cách e hay làm, nhưng mà e hay ủ bằng nồi cơm điện,cắm khảng 30p rồi rút điện để qua đêm, sau đó cho ra cốc để tủ lạnh ăn dần

tihonnd
07-22-2012, 07:18 PM
Tớ làm thế này lần nào cũng ra sữa chua dẻo bạn thử xem nhé
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 1 hộp sữa tươi vinamilk loaị nguyên chất ( không đường) 1 lít
- 1 ít sữa đặc có đường ( sữa ông thọ đỏ ) tớ không định lượng là bao nhiêu cho vừa đủ sao cho nếm thử ( sau khi hòa với tươi) thấy vừa miệng là được
- 1 hoặc 2 thìa sữa bột ( tớ lấy luôn sữa bầu tớ đang uống)
Hòa hỗn hợp sữa tươi, sữa bột và sữa đặc vào một cái bát sạch sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút sao cho hỗn hợp ấm ( như nước tắm ấy nhé), hộp sữa chua thì hòa cho lỏng ra tránh bị vón cục đổ vào hỗn hợp trên sau đó đổ ra các cốc nhỏ để lại vào LVS khoảng 1 phút ( nấc cao nhất ấy nhé LVS nhà tớ là lò Sharp - 800w) cứ để nguyên như thế trong LVS qua đêm. Sáng ngủ dậy bạn có 1 mẻ sữa chua thơm lừng béo ngậy và đúng tiêu chí dẻo nhé cho vào tủ lạnh là măm thui. Cực kỳ đơn giảnEm oánh dấu để hôm nào làm thử xem thế nào, cám ơn chị nhiều

MHphuonganh
08-13-2012, 04:00 PM
các mẹ thông thái cho em hỏi cách làm sữa chua dẻo với ah, hôm trước đi ăn trên hàng nón, thấy người ta xắt được sữa chua thành miếng mà không nát. đã mẹ nào làm thử kiểu sữa chua này thành công, chỉ giáo cho em với ah. Còn kiểu sữa chua thông thường thì em đã làm nhiều roài ah.
Cảm ơn các mẹ nhiều

chị ơi có sợ là cho chất hóa học gì vào không chị

mecubin10
08-13-2012, 06:43 PM
hóng.đang nghiên cứu món này..thấy quảng cáo ngon
http://www.zing.vn/news/an-ngon/la-ma-quen-sua-chua-cacao-xat-mieng-pho-hang-non/a132298.html

deateam1
08-13-2012, 10:19 PM
E thích sữa chua nếp cẩm. CHo nếp cẩm vào ăn cũng tạo cảm giác dẻo đấy ạ :))

chipa229
08-14-2012, 09:08 AM
hay quá, đánh dấu hôm nào làm thử, vừa đơn giản vừa hay lại dẻo. like like

Vườn sữa chua
08-14-2012, 10:40 AM
Theo mình nghĩ thì thay vì cho nước thì cho sữa tươi sữa chua sẽ ko bị đóng đá khi cho nên ngăn đông nên sẽ dẻo thôi :)! Không thì cho hộp sữa mua ngoài Vinamilk, Ba Vì .... vào ngăn đá tủ lạnh 1-2h cũng thành sữa chua dẻo đấy các mẹ ạ! Chúc các mẹ ngon miệng!!!!!

mevoicon78
08-16-2012, 11:05 AM
E thích sữa chua nếp cẩm. CHo nếp cẩm vào ăn cũng tạo cảm giác dẻo đấy ạ :))
Mình cũng thích sữa chua nếp cẩm lắm, nhưng mình thích nếp cẩm chưa lên men ăn cùng sữa chua cơ

kuboshop
08-16-2012, 03:33 PM
Em mua máy làm sữa chua về mà để mốc các mẹ ạ, "cả thèm chóng chán" khổ thế đấy các mẹ ạ :)

cachua_nam
08-16-2012, 03:59 PM
Quán Ông già tóc bạc ở Lò Đúc là nổi tiếng với món sữa chưa dẻo đấy ạ.

Nói đến quán này em lại thèm nhỏ nước miếng
Từ hồi bận con, thèm mà còn chưa có thời gian đi lên đó

ngocnguyen2227
08-17-2012, 09:20 AM
Tớ vừa hỏi được bác chủ cửa hàng sữa chua cạnh nhà và kết quả là : Ở nhà chúng ta không cho thêm sữa bột khi ủ sữa chua nên sữa hay bị bị dính khi xúc lên chứ không thành miếng như xúc vinamilk, cho lên ngăn đá sẽ bị lạo xạo, còn vụ sữa chua dẻo ý ah, cái này còn phụ thuộc vào nhiệt độ để sữa chua, cho vào tủ kem ý thì chắc chắn sữa sẽ dẻo còn cho vào ngăn đá tủ lạnh nhà mình thì dù có thế nào vẫn bị cứng đơ hoặc là lẫn đá

luccic
01-12-2013, 03:05 PM
Mình chỉ làm được sữa chua sánh thôi, chứ chưa làm được dẻo

S2chjp_c0y
01-12-2013, 03:37 PM
Tớ làm thế này lần nào cũng ra sữa chua dẻo bạn thử xem nhé
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 1 hộp sữa tươi vinamilk loaị nguyên chất ( không đường) 1 lít
- 1 ít sữa đặc có đường ( sữa ông thọ đỏ ) tớ không định lượng là bao nhiêu cho vừa đủ sao cho nếm thử ( sau khi hòa với tươi) thấy vừa miệng là được
- 1 hoặc 2 thìa sữa bột ( tớ lấy luôn sữa bầu tớ đang uống)
Hòa hỗn hợp sữa tươi, sữa bột và sữa đặc vào một cái bát sạch sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút sao cho hỗn hợp ấm ( như nước tắm ấy nhé), hộp sữa chua thì hòa cho lỏng ra tránh bị vón cục đổ vào hỗn hợp trên sau đó đổ ra các cốc nhỏ để lại vào LVS khoảng 1 phút ( nấc cao nhất ấy nhé LVS nhà tớ là lò Sharp - 800w) cứ để nguyên như thế trong LVS qua đêm. Sáng ngủ dậy bạn có 1 mẻ sữa chua thơm lừng béo ngậy và đúng tiêu chí dẻo nhé cho vào tủ lạnh là măm thui. Cực kỳ đơn giản
thế mà e cho nước vào làm trả thể ra đc ngon mà nó cứ hơi loãng :(

Tomseven
01-12-2013, 05:11 PM
Em cũng thích ăn sữa chua dẻo lắm. Ngon cực :D

Skyfall226
01-19-2013, 05:08 AM
Sưa chua dẻo ngoài hàng là thêm bột phụ gia ., đối vs sưa chua Mình làm ở nhà thì khác xa ( k phải La loại cho lên ngăn đá như các mẹ vẫn hay làm đâu ạ )

mai_nn28
01-20-2013, 12:08 PM
ÔI thế cuối cùng là làm ntn đây hả các mẹ ? mình thích ở nhà rồi làm mấy món hay hay cho chồng con ăn lắm. thích dc chồng khen là " vợ vừa đảm vừa xinh mà" dù biết ông ý nịnh thôi :(

Lantrailt
01-20-2013, 01:23 PM
Không biết sữa chua có cho thêm chút sữa bột để dẻo quánh không các mẹ nhỉ?

su_tu_hip
03-28-2013, 05:38 PM
1 tuần nữa mình bán đầu mở cửa hàng bán sữa chua dẻo, sữa chua trộn,kem trộn....ở số 1- M2-khu ĐTM Yên Hòa,mời các mẹ ghé qua ủng hộ ạ.

Mehoangtuvang1
03-28-2013, 05:43 PM
Tớ làm thế này lần nào cũng ra sữa chua dẻo bạn thử xem nhé
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 1 hộp sữa tươi vinamilk loaị nguyên chất ( không đường) 1 lít
- 1 ít sữa đặc có đường ( sữa ông thọ đỏ ) tớ không định lượng là bao nhiêu cho vừa đủ sao cho nếm thử ( sau khi hòa với tươi) thấy vừa miệng là được
- 1 hoặc 2 thìa sữa bột ( tớ lấy luôn sữa bầu tớ đang uống)
Hòa hỗn hợp sữa tươi, sữa bột và sữa đặc vào một cái bát sạch sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút sao cho hỗn hợp ấm ( như nước tắm ấy nhé), hộp sữa chua thì hòa cho lỏng ra tránh bị vón cục đổ vào hỗn hợp trên sau đó đổ ra các cốc nhỏ để lại vào LVS khoảng 1 phút ( nấc cao nhất ấy nhé LVS nhà tớ là lò Sharp - 800w) cứ để nguyên như thế trong LVS qua đêm. Sáng ngủ dậy bạn có 1 mẻ sữa chua thơm lừng béo ngậy và đúng tiêu chí dẻo nhé cho vào tủ lạnh là măm thui. Cực kỳ đơn giản
thế mà e cho nước vào làm trả thể ra đc ngon mà nó cứ hơi loãng :(
Mình cũng phải thử làm theo cách của mẹ nó xem sao?

vividress_shop
03-28-2013, 11:17 PM
lét dép (hẳn 2 dép ạ) ngồi hóng tiếp nữa =,=

trankimthanh
03-29-2013, 01:44 AM
Các mẹ thông thái cho em hỏi cách làm sữa chua dẻo với ah, hôm trước đi ăn trên Hàng nón, thấy người ta xắt được sữa chua thành miếng mà không nát. Đã mẹ nào làm thử kiểu sữa chua này thành công, chỉ giáo cho em với ah. Còn kiểu sữa chua thông thường thì em đã làm nhiều roài ah.
Cảm ơn các mẹ nhiều

Có khi nào cho bột năng vào k bạn?bạn thử chưa?

allmylove81
03-29-2013, 09:59 AM
Nói thật là em ăn sữa chua dẻo ở Hàng Nón rồi, chả thấy ngon gì cả. =.=

nguyenlananh
03-29-2013, 12:48 PM
Sữa chua muốn đông dẻo thì cho thêm sữa bột vào các mẹ ạ, tớ làm nhiều rồi. còn nếu cho đường nho thì sữa chu hay bị vữa lắm. cho sữa bột (loại nào cũng được) sữa chua đông, dẻo, thơm hơn
Nàng ui , sao tớ cho sữa bột vào nhiều nó lại toàn có mùi bột ấy , mới cả ăn nó cứ kiểu gì ấy không mịn gì cả

bake it glamorous
03-29-2013, 02:35 PM
Em cũng hay cho khoảng 2-4 thìa súp sữa bột vào là sữa chua dẻo hơn nhiều đấy ạ, mà ko có mùi bột gì đâu ạ!

hongnhunghl
03-29-2013, 02:38 PM
Oánh dấu. Các chị giỏi quá. Chịu khó mò mẫm chứ e chả biết làm gì. Hĩ hix

billvanghe
03-29-2013, 02:38 PM
Kinh nghiệm mình làm là cho thêm chút sữa bột vào sữa chua sẽ tăng độ dẻo lên rất nhiều. Các mẹ thử làm xem sao?

mekemzai
03-29-2013, 02:40 PM
. Vậy là theo các mẹ cho thêm sữa bột vào thì sẽ dẻo ah, để em ngâm cứu, sữa chua hộp của Vinamilk cho vào ngăn đá cũng dẻo dẻo đấy ah

meoluoi1107
03-29-2013, 02:44 PM
em cũng thử món sữa chua dẻo rùi, ngon thật nhưng làm thì cũng khó lắm ý ạ. Em làm toàn thấy lạo xạo thui ạ, chứ chả dẻo như ngoài hàng

thanhtruc01
03-29-2013, 03:39 PM
mình cũng chưa được ăn món sữa chua dẻo này, nó có khác gì với sữa chua thường thôi không các mẹ

Me Soc va Nghe
03-29-2013, 03:44 PM
Nghe hấp dẫn tóa. Hè này phải thưởng thức mới được. Hóng các mẹ khéo tay chia sẻ bí kíp. Tự làm nghe vệ sinh đảm bảo hơn nhỉ?!

illusion_8x
03-29-2013, 03:50 PM
Nghe lạ quá, mình chưa được ăn bao giờ. NGon không mẹ nó ơi? Sao lại làm được dẻo chứ!!!

Black.Berry
03-29-2013, 04:00 PM
oánh dấu để hôm nào nghiên cứu, nghe thấy có loại mềm chứ dẻo mới nghe lần đầu

MEBAOCONG
03-29-2013, 04:06 PM
e cũng ăn món sữa chưa dẻo này rùi, e thấy ăn cũng ko cuốn hút lém, đắt nữa

thuythien
03-29-2013, 04:24 PM
em vào hóng kinh nghiệm để học tập

bi_xynk_cute
03-31-2013, 02:13 AM
Sữa chua dẻo đơn giản là làm bằng sữa tươi thôi ạ . sữa chua bt thì làm bằng sữa ông thọ . trc mẹ em bán nên em cũng có tí síu kinh nghiệm hóng hớt đc ^^ . cho sữa bột vào lớp trên cùng sẽ có bột bột váng sữa vì sữa bột có kem mà ăn ko zống ngoài hàng ạ ^^

ndtung
03-31-2013, 05:00 AM
Tớ làm thế này lần nào cũng ra sữa chua dẻo bạn thử xem nhé
- 1 hộp sữa chua vinamilk
- 1 hộp sữa tươi vinamilk loaị nguyên chất ( không đường) 1 lít
- 1 ít sữa đặc có đường ( sữa ông thọ đỏ ) tớ không định lượng là bao nhiêu cho vừa đủ sao cho nếm thử ( sau khi hòa với tươi) thấy vừa miệng là được
- 1 hoặc 2 thìa sữa bột ( tớ lấy luôn sữa bầu tớ đang uống)
Hòa hỗn hợp sữa tươi, sữa bột và sữa đặc vào một cái bát sạch sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút sao cho hỗn hợp ấm ( như nước tắm ấy nhé), hộp sữa chua thì hòa cho lỏng ra tránh bị vón cục đổ vào hỗn hợp trên sau đó đổ ra các cốc nhỏ để lại vào LVS khoảng 1 phút ( nấc cao nhất ấy nhé LVS nhà tớ là lò Sharp - 800w) cứ để nguyên như thế trong LVS qua đêm. Sáng ngủ dậy bạn có 1 mẻ sữa chua thơm lừng béo ngậy và đúng tiêu chí dẻo nhé cho vào tủ lạnh là măm thui. Cực kỳ đơn giản
Làm theo công thức này có làm đc bằng máy làm sữa chua k ạ,hay cứ để trong lò vi sóng là đc?

banhmochingon
03-31-2013, 08:01 AM
e chỉ biết cách làm sữa chua mà để trong ngăn lạnh úp ngược mà nó ko đổ ra thôi ạ, xoay tròn cốc lăn lốc lốc ko rơi ra thôi.hi

mẹ nhím baby
03-31-2013, 09:44 AM
Các mẹ thông thái cho em hỏi cách làm sữa chua dẻo với ah, hôm trước đi ăn trên Hàng nón, thấy người ta xắt được sữa chua thành miếng mà không nát. Đã mẹ nào làm thử kiểu sữa chua này thành công, chỉ giáo cho em với ah. Còn kiểu sữa chua thông thường thì em đã làm nhiều roài ah.
Cảm ơn các mẹ nhiều

cái này là sữa chua hộp bỏ vào ngăn đá tầm 2h tránh sữa chua bị đông thành đá thì nó sẽ dẻo

bi_xynk_cute
03-31-2013, 01:03 PM
cái này là sữa chua hộp bỏ vào ngăn đá tầm 2h tránh sữa chua bị đông thành đá thì nó sẽ dẻo

đâu phải ạ . trc mẹ em bán sữa chua dẻo toàn để tủ đá đông cứng nó vẫn cứng kiểu xốp xốp dẻo chứ ko bị đá cát đâu ạ

tamphaithien
03-31-2013, 11:37 PM
Em đọc thấy chị chủ pic quảng cáo mà thèm, cũng chưa ăn món này bao giờ ạ.

huong177
03-31-2013, 11:43 PM
Quánh dấu, e cũng thích món này, hôm tới làm thử mới đc ^^

giadinhyeuthuong
03-31-2013, 11:55 PM
Oánh dấu,mình chỉ toàn chén món này ngoài hàng chứ chưa dám mon men làm thử bao giờ

Chu Nhật Hà
04-01-2013, 12:48 AM
hì, đặt gạch hóng hớt về bảo mẹ cách làm

tieulinhloves.
05-07-2013, 06:48 PM
Khi hỗn hợp ko có nước thì sẽ ko bị đá dăm mà chuyển sang trạng thái dẻo khi để tủ đá ^^
làm sữa chua mng nưen dùng sữa đặc í, và dùng sữa tuơi để pha loãng sữa đặc. Và thêm chút gelatine sẽ làm sữa đặc trong nhiệt độ tủ lạnh và dẻo ở ngăn đá

meyeutho
05-08-2013, 10:33 AM
Tớ cũng đang học làm sữa chua dẻo đây,đánh dấu

mur
05-14-2013, 06:26 PM
Hôm gì em cũng mới được ăn món sữa chua dẻo, ngon phết. Muốn tự ở nhà làm ăn cho tiện mà không biết làm thế nào, vào hóng mấy chị đây huhuu

namduong171
05-14-2013, 06:58 PM
Ngày trước e thấy ăn sữa chua dẻo ở ông Già Tbạc ngon, nhưng bây giờ ăn chán lắm, hình như ko đúng sữa chua dẻo thì phải mà chỉ là sữa chua vị hoa quả thôi. Ngồi ca fe trên đường Võ Thị Sáu cũng có sưaũ chua dẻo bột ca cao ngon lắm, nhưng mà em cũng ko biết cách làm thế nào ;), hóng các mẹ

soclovemiu
05-14-2013, 07:17 PM
Ngày trước e thấy ăn sữa chua dẻo ở ông Già Tbạc ngon, nhưng bây giờ ăn chán lắm, hình như ko đúng sữa chua dẻo thì phải mà chỉ là sữa chua vị hoa quả thôi. Ngồi ca fe trên đường Võ Thị Sáu cũng có sưaũ chua dẻo bột ca cao ngon lắm, nhưng mà em cũng ko biết cách làm thế nào ;), hóng các mẹ

làm sữa chua dẻo thì em không biết nhưng em biết cách làm cho sữa chua nó dẻo
sữa chua ba vì, vinamilk mua về để ngăn đá khoảng 1-2h là dẻo lắm xắt được thành miếng giống ngoài hàng luôn

MeBeCuncon1
05-14-2013, 07:31 PM
Hình như dẻo hay ko còn do tủ lanh ý các mẹ ạ, em mua sữa chua ba vì về, những hộp để áp sát vào bên trong thì có đá dăm, những hộp để mé bên ngoài thì xốp dẻo, các mẹ cú thử xem có đúng ko ạ

soclovemiu
05-14-2013, 07:34 PM
Hình như dẻo hay ko còn do tủ lanh ý các mẹ ạ, em mua sữa chua ba vì về, những hộp để áp sát vào bên trong thì có đá dăm, những hộp để mé bên ngoài thì xốp dẻo, các mẹ cú thử xem có đúng ko ạ

do thời gian để nữa chị để lâu nó không dẻo mà đóng đá

Nangthu9999
05-14-2013, 08:39 PM
Sữa chua dẻo là sữa chua gì ạ?

Chu Nhật Hà
05-14-2013, 08:41 PM
Sữa chua dẻo là sữa chua gì ạ?
món này m cũng chưa mum bao giờ, hihi

uyen thao
05-14-2013, 08:46 PM
Tớ hay làm bằng sữa ông thọ, cho đặc chút xíu rồi để ngăn đá là thấy dẻo rồi. Nếu pha theo đúng công thức thì sẽ bị lợn cợn đá ngay.

thoitrangtreem_lam
05-14-2013, 08:59 PM
sữa chua mà còn cắt lát đc ạ? hay quá, lót dép mới đc

meyuna79
05-14-2013, 10:23 PM
nghe lạ nhỉ, em chưa ăn món này bao giờ, chờ các mẹ chỉ giáo :)

Phúc Minh
06-05-2013, 01:49 PM
Mình vẫn hay thắc mắc tại sao sữa chua m làm nó không dẻo và "sắn miếng" được như sữa chua đóng hộp. Cho đến hôm vừa rồi mới để ý cái thành phần của sữa chua đóng hộp Love in Farm của Ba Vì thì thấy nó có chứa gelatin( là loại mà ng ta dùng để làm chè khúc bạch or bánh plan đó). Vậy nên nếu muốn làm sữa chua dẻo, mình nghĩ ngoài những thành phần truyền thống, bạn thử cho thêm 1 chút xíu gelatin vào xem! :)

mebenabenin
06-05-2013, 02:32 PM
Mình hóng thôi, năn nay nhiều món lạ nhỉ: sữa chua dẻo, sữa chua mít, ché khúc bạch..

Mio Cake
06-20-2013, 04:42 PM
Mình thấy công thức này cũng được các mẹ này. Ko cần gelatin, chứ nghe vụ chè khúc bạch dùng gelatin mình cũng ghê ko dám ăn nữa rùi.
---------------------------------
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo
1 lít sữa tươi

1/2 hộp sữa đặc có đường (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho nhiều sữa đặc có đường hơn)

1 hộp sữa chua (mua sẵn) để làm men

(Tuyệt đối không có nước nha)

Cách làm sữa chua dẻo


Lấy một cái âu to cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào, ngoáy đều rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 4 - 5 phút.

Hoặc bạn có thể cho sữa lên bếp đun nóng già cũng được. Để sữa vừa đun nguội còn hơi ấm ấm thì cho sữa chua mua sẵn làm men vào

Ngoáy đều từ từ.

Chia sữa ra các hộp hoặc cốc nhỏ rồi xếp các cốc nhỏ này vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước nóng già đến miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Thời gian ủ sữa khoảng 5 – 8 tiếng, trong lúc ủ tránh va chạm vào nồi ủ.

Còn một cách ủ nữa là bạn bật lò nướng lên 200 độ trong 15 phút rồi tắt lò, sau khi chuẩn bị sữa và cho vào các cốc nhỏ thì bạn xếp các cốc này vào lò, đóng cửa lò lại ủ trong 4 – 5 tiếng. Không nên ủ ấm lâu quá, sữa lên men nhiều sẽ bị chua ăn không ngon.

Sau khi ủ sữa sẽ đông đặc lại, lấy ra cho vào tủ lạnh, sữa sẽ càng đặc và càng ngon hơn.

Ăn kèm các loại hoa quả hoặc xay sinh tố rất ngon miệng. Sữa đặc, vị ngọt, độ chua vừa phải lại mềm mịn

Để trong tủ lạnh bạn có thể ăn trong 3 ngày. Cho vào ngăn mát đủ lâu để sữa chua dẻo, nếu để trong ngăn đá cũng được, nhưng không nên để quá lâu nhé. Thấy không, cách làm sữa chua dẻo cũng không khó mà

Chú ý: nếu không thành, bạn có thế thêm 1-2 thìa sữa bột. Chúc các bạn thành công

songtu2205
07-09-2013, 12:24 AM
Nhà em bán sữa chua dẻo cắt miếng, ở 338A Lạc Trung, các mẹ có nhu cầu qua thưởng thức. Hoặc call em số 0915431137 để order nhé. Cửa hàng em phục vụ 24/24h

asakusa
07-09-2013, 07:11 AM
Thường thì em thấy sữa chua mình tự làm không dẻo được như ngoài hàng là do thiếu gelatin, nhất là các loại sữa chua đóng hộp, trên nhãn hộp luôn ghi có thành phần gelatin.

Mẹ nào muốn ăn thì có thể thử công thức sau, đảm bảo rất dẻo, muốn thay đổi mức độ dẻo thì có thể thay đổi lượng gelatin trong công thức cho phù hợp, như em là thích khoảng 10g gelatin, nhưng mẹ em lại thích kiểu 20g ~^__^~


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(1)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Nguyên liệu:

1l sữa tươi không đường

½ hộp sữa đặc

1 hộp sữa chua làm men

20g gelatin dạng lá

Bột milo (ai không thích thì không cần cái này cũng được, em thường thêm bột cacao trong hộp vàng vàng vào, ngon tuyệt ^_^)


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(2)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ sữa đặc đến khi có vị ngọt vừa ăn, khuấy đều.


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(3)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(4)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đến khoảng 40 – 45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều.


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(5)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Thêm gelatin vào khuấy tan.


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(6)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Múc sữa ra cốc.


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(7)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Đem ủ ấm qua đêm, bạn có thể ủ vào thùng xốp, máy làm sữa chua hay nồi cơm điện tùy ý nhé. Mình thường ử từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(8)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Xay nhỏ đá, cho xuống đáy cốc.


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(10)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg

Trước khi ăn thì cho sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh và giảm nhiệt độ tủ xuống mức thấp nhất chừng 3-4 tiếng, sau đó đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột milo lên trên cho đến khi đầy cốc.


http://afamily1.vcmedia.vn/k:thumb_w/600/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/06/02/Sua-chua-deo-(11)-c7bf3/tro-tai-lam-sua-chua-deo-cacao-cuc-ngon.jpg



Credit: Afamily

vongdautam
07-09-2013, 07:46 AM
sữa chua dẻo à, nghe lạ quá, mình chưa được ăn bao giờ

má mì ^_^
07-09-2013, 09:40 AM
ều ui đọc mãi mà ko thấy cách làm đâu cả ~!~

Thời trang Emspo
07-09-2013, 10:23 AM
Giờ thì cả nhà mình đã có thể thưởng thức sữa chua dẻo cacao ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa, lại rất đảm bảo chất lượng và thơm ngon nữa chứ.
1. CHUẨN BỊ:
- 1l sữa tươi không đường

- ½ hộp sữa đặc

- 1 hộp sữa chua làm men

- 20g gelatin dạng lá

- Bột milo

2. CÁCH LÀM:

- Bước 1:
Sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ sữa đặc đến khi có vị ngọt vừa ăn, khuấy đều.

- Bước 2:
Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.

- Bước 3:
Đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đến khoảng 40 – 45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều.
Thêm gelatin vào khuấy tan.

- Bước 4:
Múc sữa ra cốc.
Đem ủ ấm qua đêm, bạn có thể ủ vào thùng xốp, máy làm sữa chua hay nồi cơm điện tùy ý nhé. Mình thường ử từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.

- Bước 5:
Xay nhỏ đá, cho xuống đáy cốc.
Trước khi ăn thì cho sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh và giảm nhiệt độ tủ xuống mức thấp nhất chừng 3-4 tiếng, sau đó đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột milo lên trên cho đến khi đầy cốc.

Sữa chua dẻo cacao là món ăn mát lạnh, rất thích hợp cho ngày nắng oi ả. Sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan ngay trong miệng cùng với bột cacao thơm lựng chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Giờ thì cả nhà mình đã có thể thưởng thức sữa chua dẻo cacao ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa, lại rất đảm bảo chất lượng và thơm ngon nữa chứ. Với món sữa chua dẻo cacao này bạn có thể dùng kèm với bánh mỳ làm bữa phụ hay đơn giản là món ăn vặt rất lạ mà chắc chắn các bé sẽ vô cùng hào hứng.
Bạn hãy bắt tay thử làm sữa chua dẻo cacao thật ngon này cho cả nhà ngay nhé!