PDA

View Full Version : Thông tin: Món nướng: Đùi gà nướng mật ong, mù tạt



bamboofood
04-10-2012, 08:10 AM
Ngày cuối tuần , các bạn đã sẵn sàng cho món nướng (http://bamboo.net.vn) ngon miệng, đẹp mắt chưa. Món nướng đùi gà ướp mật ong, mù tạt đem lại hương vị khó quên.

http://farm4.static.flickr.com/3096/2582280063_bac39826bf.jpg

Nguyên liệu:

Đùi gà: 500g (khoảng 150g).

Mật ong: 1 muỗng café.

Mù tạt: ½ muỗng café.

Nước tương: ½ muỗng café.

Nước cốt canh: 1 muỗng café.

Tiêu xanh: ¼ muỗng café.

Rau xà lách: 50g

Xà lách xoong: 50g

Cà chua bi: 50g

Muối, tương ớt, hành tây, cần tây.

Dễ thực hiện

Chuẩn bị: 10 phút.

Thực hiện: 30 phút.

Giá: tùy thời điểm.

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch với nước muối cho bớt mùi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Cách luộc đùi gà: đổ nước ngập gà, nêm vào nước luộc chút muối, tiêu, vài lát hành tây, cần tây, luộc khoảng 15 phút cho gà chín tới (tránh luộc gà chín kỹ, da sẽ bị rách). Vớt đùi gà ra, trụng vào tô nước đá để thịt gà săn lại. Dùng tăm xăm đều vào tỏi gà, sau đó ướp cùng mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh, ít tiêu xanh xay. Gà ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị, sau đó cho món nướng lên vỉ nướng, trở đều hai mặt và rưới một chút dầu lên đùi gà để món nướng không bị khô. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm là được.

Trình bày: Xếp rau xà lách xoong trên đĩa rồi xếp món nướng đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi.

Thưởng thức:

Món nướng chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm cùng rau xà lách trộn dầu giấm.

baba&mama
04-10-2012, 02:50 PM
ngon quá, mình kết món này rùi đó

bamboofood
04-11-2012, 09:24 AM
Bạn có khách bất ngờ? Lẩu đầu cá hồi nấu măng là một món ngon dễ làm (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam) “chữa cháy” tuyệt vời, bởi cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có ở siêu thị, nồi lẩu lại 1 món ngon dễ làm mà lại ngon đến khó cưỡng.

Nếu có thêm một chút thời gian, bạn nên dùng me xanh, vị chua sẽ thanh tao hơn. Cái béo ngậy của cá hồi kết hợp với chua thanh của me, của măng và mùi thơm quyến rũ của thì là khiến bạn khó lòng buông đũa.

- Nguyên liệu:

- 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)
- 1/4 trái thơm
- 2 trái cà chua
- 100 gr măng chua
- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
- 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

http://img-hcm.24hstatic.com/upload/1-2012/images/2012-02-01/1328066287-lau-ca-hoi-nau-mang2.jpg

Cách làm:

- Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

- Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

- Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

- Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

- Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Đúng là 1 món ngon dễ làm đúng không mọi người.

manhmai.
04-12-2012, 04:35 PM
Món này có thể biến tấu thành lẩu được mẹ nó ạ, thêm tí rau muống và cải mơ và chút sate thì :partyman: ,tối nay fai về làm vịt om sấu mới được, chịu k nổi rồi,hic

hahien139
04-12-2012, 04:36 PM
Oánh dấu theo dõi, em chưa ăn cá hồi bjo mới lạc hậu chứ

bamboofood
04-18-2012, 08:51 AM
Cá đuối nướng ớt là món nướng (http://quanbamboo.blogspot.com) rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình !

http://www.amthuc360.net/wp-content/themes/WillPress/thumb.php?src=http://www.amthuc360.net/wp-content/uploads/2012/02/Ca-duoi-nuong-ot.jpg&w=200&h=200&zc=1&q=95


Nguyên liệu: món nướng

Cá đuối 500 gr
Ớt hiểm xanh 50 gr
Tỏi 50 gr
Cà rốt 50 gr
Củ cải trắng 50 gr
Muối, tiêu, nước mắm, giấm, đường

Cách làm:

Cá trụng qua nước sôi, cạo sạch nhớt, xắt phi-lê miếng vừa ăn. Bằm nhuyễn ớt hiểm xanh, tỏi, trộn với muối, tiêu, nước mắm rồi ướp với cá khoảng 15 phút.

Nướng cá trên than hồng cho cá chín vàng.

Củ cải trắng, cà rốt xắt sợi. Pha một ít giấm với đường, thả củ cải, cà rốt vào ngâm một lúc rồi vớt ra để ráo. Pha muối với ớt, đường, chanh. Ăn món nướng kèm đồ chua, chấm muối.

Cá đuối nướng ớt - Theo SGTT

goimon-hanoi
04-18-2012, 11:29 AM
toàn món hấp dẫn quá, giá bày trước mắt mình thì ... hichic

Mebll
04-18-2012, 09:47 PM
Đánh dấu để học tập các món ăn ngon.

bamboofood
04-19-2012, 10:20 AM
Loài cây cỏ mang cái tên lạ như một lời năn nỉ, một tiếng “kèo nèo” này thực ra lại có cách sống rất mạnh mẽ

Khẩu phần 4 người.



http://mon-ngon.com/wp-content/uploads/2009/10/ca-bong-lau-nau-hoa-keo-ne-.jpg

Mức độ Dễ

Thời gian chuẩn bị 10 phút

Thời gian chế biến 10 phút
Nguyên liệu:

1 con cá bông lau

1 bó hoa kèo nèo

2 bó lá giang

1 thìa súp đầu hành băm

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa súp nước mắm


1 thìa súp đường

Rau om, ngò gai, hành lá, ớt


Cách thực hiện món ngon dễ làm (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam) này:

- Cá bông lau làm sạch, cắt khúc, ướp đầu hành lá và nước mắm, để thấm

- Kèo nèo rửa sạch, cắt khúc, để ráo

- Lá giang nhặt rửa sạch, vẩy ráo, vò giập

- Nấu sôi nước, cho cá bông lau vào nấu 5 phút, cho lá giang vào nấu thêm 5 phút. Nêm đường, hạt nêm, muối cho vừa ăn. Cho hoa kèo nèo vào, tắt bếp

- Phi tỏi vàng thơm trút vào nồi canh. Rắc rau om, ngò gai, hành lá, ớt xắt lên mặt, dọn dùng nóng.

Những khi mùa nước nổi về, mặc cho người anh em lục bình trôi dạt tứ phương, kèo nèo cứ cao dần theo con nước, bám rễ thật chắc dưới đáy bùn. Mặc cho dòng nước dữ, những chiếc lá kèo nèo vẫn cứ xanh mươn mướt, hoa kèo nèo vẫn nở tím biếc giữa mùa lũ.

Người miền Tây có câu:

Kèo nèo mà lại làm chua

Ăn với cá rán chẳng thua món nào

Loài cây thân xốp này tưởng như chỉ là một loài cỏ dại, nhưng muối chua ăn ngon đáo để. Nếu muốn nhanh nữa thì cũng chẳng cần muối chua, chỉ rửa sạch, cắt khúc rồi chấm nước cá kho tộ, nước thịt kho keo đã đủ ngon mê mệt rồi. Những cọng hoa kèo nèo xôm xốp, giòn giòn, kết hợp với vị đậm đà của nước kho thịt cá thành một món rau ngon độc đáo.

Còn như món lẩu mắm của người miền Tây thì có hoa súng, rau đắng là đã đủ làm hài lòng thực khách, nhưng thêm ít cọng kèo nèo nữa mới là thật ngon, thật đúng chất “miệt vườn”, vì thứ rau này dường như chỉ có ở vùng nước lũ, không phổ biến như ngó súng hay mớ rau đắng đất, đâu cũng mọc được.

Nhưng kèo nèo thường được hay dùng nhất là trong món canh chua. Lại thêm nấu với lá giang nữa là nhất. Các loại canh chua ếch, canh chua thịt gà vốn không hợp với đủ thứ rau quả như cà chua, rọc mùng, thơm, đậu bắp… Người ta thường nấu những món này với lá giang để lấy vị chua, nấu với kèo nèo thay vì rọc mùng để lấy vị rau giòn xốp. Còn nếu kết hợp với cá bông lau nữa thì thành một đặc sản miền Tây “ba trong một”: kèo nèo, bông lau, lá giang… Tất cả đều đương mùa, cái mùa của gió chướng, của nước nổi, của hoa kèo nèo tím mênh mông trên nước lũ phù sa.

Tổng hợp bởi Bamboo

bamboofood
04-23-2012, 10:31 AM
Thịt nướng ống tre là món ăn quen thuộc của người dân Tây Nguyên. Với cách chế biến độc đáo, thực phẩm giữ được vị ngọt, ngon, đậm đà, không ngán. Hôm nay chúng ta đi khảo sát món thịt nướng ống tre tại quán ăn ngon sài gòn (http://bamboo.net.vn/quan-an-ngon-sai-gon) "Bamboo" nhé

Vốn dĩ thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng, cách chế biến phong phú, dễ ăn nên được đông đảo thực khách ưa chuộng. Nhưng với các hình thức xào hoặc nấu, thành phần dinh dưỡng bị thất thoát trong quá trình chế biến. Riêng, bò nướng ống tre lại có sức hấp dẫn người ăn vì khắc phục được những nhược điểm này.

http://www.thegioigiadinh.com.vn/ImageHandler.ashx?Id=1532&Width=400
Thịt nướng ống tre. Ảnh minh họa.

Món quen từ tre

Xuất phát từ ý tưởng nấu cơm lam trong ống tre, nứa hay lồ ô của người dân vùng Tây Nguyên, mà món ếch, bò nướng ống tre ra đời. Những món ăn này có mùi vị thơm ngon khiến ai đã từng nếm thử không ngớt lời khen ngợi. Hương vị còn được hòa quyện cùng mùi lá chuối và ống tre nên có nét riêng, đậm chất đồng quê.

Dù có nhiều món ăn được “sáng tạo” kết hợp với ống tre, song có lẽ ngon và tiêu biểu hơn hẳn phải kể đến món bò, ếch nướng ống tre… Gọi là nướng nhưng nếu bạn không được nhìn tận mắt quá trình chế biến, sẽ nhầm tưởng đây là món hấp. Đơn giản vì sau khi nướng, nguyên liệu và thực phẩm bên trong ống tre vẫn giữ được vẹn nguyên vị ngọt, mềm, chẳng khác nào món hấp vậy. Đây được xem là đặc trưng của món ăn này.


http://www.thegioigiadinh.com.vn/ImageHandler.ashx?Id=1531&Width=309
Ảnh minh họa.

Thịt bò hoặc ếch, sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn, cho tiêu xanh, rau răm, nêm nếm gia vị vừa ăn, để thấm đều rồi nhồi vào ống tre và nướng trên than. Riêng món ếch có thể thêm chút mỡ hành, đậu phộng và sa tế để “át” mùi tanh.

Ở đây, người đầu bếp đã vận dụng cách nướng hiện đại, dùng giấy bạc để bịt kín hai đầu ống tre, mục đích giữ hơi không thoát ra ngoài, làm món ăn nhanh chín và giữ lại hương vị trọn vẹn trong quá trình nướng. Chỉ sau 15 phút trở đều tay trên than, món bò hoặc ếch nướng trong ống tre thơm ngon đúng điệu có thể ăn ngay. Một điều khiến ai cũng thán phục là trong suốt quá trình nướng, người đầu bếp có thể dự báo được thời điểm vừa chín tới mà không cần mở ra thử.

Đậm đà khó quên

Món ăn đồng quê này đã có mặt ở thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng. Nhưng người ăn chỉ cảm nhận hết hương vị dân dã trong từng miếng thịt thơm ngon khi ngồi ở không gian mộc mạc, gần gũi, được bài trí khung cảnh cây đa, bến nước, con đò mà thôi.

Bò nướng ống tre ăn kèm muối tiêu chanh và ăn khi còn nóng mới cảm nhận được độ mềm, ngọt, thơm của thịt bò, ếch; cay của tiêu xanh và rau răm. Để no hơn, có thể chấm bánh mì với phần nước “dư thừa” trong ống tre - vừa béo, vừa thơm. Ai đã từng nếm thử sẽ khó có thể quên hương vị đặc biệt mà món nướng này mang lại.

Riêng món ếch nướng ống tre phải ăn kèm với nước mắm me. Như vậy mới cảm nhận được vị đậm đà.

Để có được hương vị thơm ngon, ngoài bàn tay của người chế biến, phần còn lại cũng phải “kể công” ống tre, vì đã lưu giữ được trọn vẹn hương vị. Có như thế món ăn mới dễ “cảm hóa” người ăn đến vậy.

Mách bạn:

Quán BamBoo: 1374 Trường Sa, Q. Tân Bình, TP.HCM

Giá tham khảo: Bò nướng ống tre: 45.000 VNĐ/phần;

Ếch nướng ống tre: 60.000 VNĐ/phần; Cơm lam: 35.000 VNĐ/phần

HOÀI PHƯƠNG

Ảnh: HỮU QUÝ

thanhhp
04-23-2012, 01:34 PM
Mùa hè ăn cơm ko ngon, mình phải bổ sung ngay những món ngon nè vào thực đơn mới đc.

bamboofood
04-24-2012, 10:28 AM
Một món nướng (http://bamboo.net.vn) ngon, cực kì hấp dẫn
- Muốn cánh gà chín đều, bạn nên để than cháy nhẹ.

http://www.vnnavi.com/dishes/photos/3348.jpg

Nguyên Liệu:
- 500g cánh gà
- 50g xà-lách
- 1 quả ớt sừng
- 4 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp đường
- 1 hỗn hợp sữa chua không đường
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- Dầu ăn
- Rau mùi
Thực Hiện
- Cánh gà rửa sạch, để ráo, dùng mũi dao đâm nhẹ trên cánh gà, giúp thấm nhanh gia vị.
- Kế tiếp, đem ướp cánh gà với hạt nêm, bột gia vị khoảng 15 phút cho thấm.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái nhỏ.
- Làm sốt: Hòa tan đường với nước tương, cho ớt sừng vào, bắc lên bếp đun đến khi sánh lại. Sau đó, bạn trộn đều sữa chua với hỗn hợp nước tương vừa cô đặc.
- Phết 1/2 lượng sốt lên cánh gà, để 15 phút cho thấm.
- Than hoa đốt hồng, cho cánh gà lên nướng chín vàng.
- Trang trí với, rau mùi xà-lách. Khi dùng, rưới sốt sữa chua lên

bamboofood
05-14-2012, 08:22 AM
Đổi món cho cả nhà bằng mực ống chiên nước mắm, xin giới thiệu cho các bà nội trợ cách chế biến dưới đây, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này!
Nguyên liệu:

200 g mực ống; 2 thìa súp nước mắm; 1 thìa cà phê bột ngọt; 2 thìa súp tương ớt; Dầu để chiên; Cà rốt; Ngò tây trang trí

http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/10/21/muc-chien.jpg
Thực hiện:

1. Mực ống rửa sạch, moi bỏ ruột, rút bỏ nanh mực, xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, rửa sạch lại lần nữa, để ráo hẳn rồi khứa dọc nhiều đường trên thân mực.

2. Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, dùng khăn giấy sạch để thấm khô dầu. Xắt mực thành miếng vừa ăn.

3. hắt bớt dầu rồi vặn lửa lớn, cho mực trở lại chảo, rưới nước mắm vào rồi xóc đều cho mực thấm nước mắm, ngửi thấy có mùi thơm của mực và nước mắm quyện vào nhau thì tắt bếp.

4. Xếp mực ra đĩa, trang trí với cà rốt, ngò tây, dọn dùng nóng với tương ớt.

Mách nhỏ:
Khi chiên bất cứ món gì, cho một ít khoai tây xắt nhỏ vào chiên chung thì dầu không bị đen. Như món này chiên xong và xóc nước mắm mực sẽ có màu rất đẹp.
Một món ngon mà ta rất ít được gặp ở các quán ăn ngon sài gòn (http://bamboo.net.vn/quan-an-ngon-sai-gon), đúng không mọi người.

Theo Món ngon VN - mực ống chiên nước mắm (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam/muc-ong-chien-nuoc-mam)

bamboofood
05-15-2012, 09:20 AM
Trời lạnh cả nhà quây quần nấu nồi bún bò thơm ngát, vị ngọt của nước dùng, thơm mùi sả, cay cay của ớt.
http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/11/11/bun1.jpg
Để làm bún bò, bạn rất kỳ công.

Nguyên liệu

1 bắp bò khoảng 1 kg hoặc nguyên một miếng nạm bò; 500g xương bò hầm cho ngọt; 2 muỗng canh đầy ruốc Huế; 6 đến 7 cây sả, hành hương; Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm; Hành tây, hành lá, ngò (rau mùi), bắp chuối, giá và rau răm; Ớt bột và hạt màu điều; Miếng tiết lợn.


http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/11/11/bun2.jpg
Món ăn làm đúng kiểu Huế.
Cách làm món ăn ngon này:

- Hoà tan 2 muỗng canh ruốc Huế với lưng chén nước lạnh, lược qua rây.

- Xương bò chần sơ qua một lần với nước sôi cho hết chất dơ.

- Ướp bò bắp vào nuớc ruốc đã lược (nếu cho nhiều sẽ bị hăng mùi ruốc, ruốc ướp vừa đủ sẽ làm cho thịt đậm đà hơn, nước có vị thơm nhẹ thoảng mùi ruốc đặc trưng của Huế). Ướp thêm vào 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa phê nhỏ muối, dùng đũa đảo kỹ cho thịt thấm đều gia vị, ướp trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

- Sả rửa sạch đập dập, dùng cọng chỉ cột lại. Bún bò nhiều sả mới là món ngon.

- Sau khi thịt ướp xong, bắc nồi lên bếp, đổ thịt bò, xương bò vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt, nấu sôi, hớt bọt cho nước được trong.

- Phi nước màu: Dùng nồi nhỏ khác, dầu nóng đổ hạt điều vào phi màu điều cho đẹp, vớt hạt màu điều bỏ đi ,đổ hành hương băm vào xào cho thơm, trộn đều, để qua một bên.

- Nhanh tay đổ một nửa phần nước màu đã phi thơm và có màu điều đẹp, đổ vào nồi nước dùng. Còn giữ lại một nửa phần màu điều bạn thêm vào ớt bột cay, trộn đều dành cho những ai ăn được cay.

http://giadinh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/11/11/bun3.jpg
Ớt cay giúp ăn ngon hơn.

- Tiết lợn luộc chín, thái lát mỏng.

- Thịt bò bắp mềm, vớt ra. Nêm tí muối, đường vào nồi nước dùng. Đợi sôi một lần nữa, thả từng miếng tiết lợn đã luộc vào, đợi sôi rồi tắt bếp.

- Thái thịt bò thành miếng mỏng chia đều cho các tô.

- Hành tây lột vỏ thái mỏng, hành lá thái khúc nhỏ, rau răm nhặt sạch. Gía rửa sạch, để ráo.

- Bắp chuối bào mỏng, ngâm với dấm cho bắp chuối được trắng.

- Lúc ăn xếp bún ra tô, thêm ít lát bò bắp, vài miếng tiết, ít hành tây, hành lá, chan nước dùng. Ăn kèm với giá, bắp chuối và rau răm. Thêm ít tương ớt sa tế nếu bạn ăn cay.

Bạn có thể hầm thêm chân giò heo, chả Huế, hay chần thịt bò tái, gân bò, chả cua, món bún bò Huế với thành phần nguyên liệu rất đa dạng bạn có thể biến đổi tùy theo sở thích của bạn.

Theo Ngôi sao - bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam

bamboofood
05-16-2012, 08:58 AM
Món ngon dễ làm - Cá sốt ngũ liễu

Cá sốt ngũ liễu là món ngon (http://quanbamboo.blogspot.com) dễ làm thường xuất hiện trong thực đơn của tiệc cưới nên bạn cho rằng cách làm cầu kì và mất thời gian. Nhưng thực ra không phải vậy, bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để trổ tài nội trợ cho cả nhà ngạc nhiên nhé.

Nguyên liệu



Cá quả (1 con) 600 gam

Trứng vịt 1 quả

Mỡ nước 100 gam

Bột mì 50g

Cần, tỏi tây, ớt tươi, cà rốt, gừng, thì là, hành hoa

Mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu

Bột đao, r*** trắng

Hạt nêm, gia vị, nước mắm

http://tapchimonngon.com/images/stories/Ca%20sot%20ngu%20lieu1%281%29.jpg
Ảnh:nangtam

Cách làm

Cá làm sạch, lọc bỏ xương sống, tẩy bằng r***, gừng; ướp hạt nêm, hạt tiêu để ngấm.

Cà rốt, tỏi tây, cần tây, gừng, ớt, rửa sạch, thái chỉ.

Mộc nhĩ, nấm hương vào nước lạnh cho nở, rửa sạch, thái chỉ.

Đập trứng vào bát, quậy đều.

Cá để nguyên con tẩm trứng, lăn qua bột mỳ, thả vào chảo mỡ sôi, rán chín vàng. Để cá ráo mỡ rồi bày ra đĩa.

Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Cho tiếp gừng, ớt, cà rốt, cần tỏi tây đảo xơ qua. Cho chút nước để món ăn không bị khô, nêm gia vị, nước mắm vừa miệng. Khuấy đều bột đao trong nước lạnh, đổ vào chảo, đảo đến khi thấy sền sệt, bột trong thì dội lên đĩa cá.

Bày thì là, hành hoa vào đĩa, trang trí cho đẹp.

Chúc bạn ngon miệng!

Bích Ngọc

bamboofood
05-17-2012, 12:25 PM
Những buổi chiều lộng gió nếu được thưởng thức món lươn cuốn nghệ nướng lá lốt nồng ấm vị cay sa-tế và lựt xựt vị giòn giòn này sẽ thật khó quên.

Nguyên liệu: món nướng (http://quanbamboo.blogspot.com)

Lươn 400 gr
Lá lốt 100 gr
Ớt sừng, nghệ tươi, muối, đường
Hạt nêm, tương ớt, nước tương
Hành lá, đậu phộng rang vàng giã dập
Dầu ăn

http://l3.yimg.com/bt/api/res/1.2/00AP.gxpi26TYlbcCrRctw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTMxMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/phunungaynay/1322191763-luon-nuong-la-lot.jpg

Cách làm:

Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch. Nghệ tươi gọt vỏ, xắt lát. Ớt sừng rửa sạch, xắt nhỏ. Lươn làm sạch, bỏ xương, lấy phần thịt phi-lê, xắt khúc rồi ướp với khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt tươi, ít tương ớt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước tương và ít hạt nêm. Nghệ tươi xắt lát để khoảng 10 phút cho thấm.

Hành lá xắt nhỏ cho vào chảo dầu xào sơ. Trải miếng lá lốt ra đĩa, chi miếng lươn và nghệ vào giữa, từ từ cuốn lại đến hết. Bắc bếp than, thoa một lớp dầu trên vỉ, nướng cuốn lá lốt chín. Rắc đậu phộng rang và mỡ hành. Chấm kèm với nước tương pha, ớt xắt lát.

Mẹo vặt:

Lươn chọn con loại vừa để có thịt mềm và ngon. Nếu làm lươn tại nhà nên chà xát bằng vỏ trấu để sạch nhớt lươn.

bamboofood
05-18-2012, 11:35 AM
Sườn ram là món ngon dễ làm (http://quanbamboo.wordpress.com) đặc biệt thích hợp vào mùa đông, vì món ngon này có vị béo giòn của thịt sườn, vị ngọt đậm đà của sốt và đặc biệt là vị cay cay của sốt tương ớt.

http://www.tintuconline.com.vn/Library/images/20/2011/11/ngay08/suon.jpg

Nguyên liệu:

500 g sườn lợn; 1 thìa súp xì dầu; 2 thìa súp bột xá xíu hay còn gọi là bột char siu (nếu không bạn có thể tạm thay bằng 2 thìa sốt hoisin); 2 thìa cà phê đường vàng, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương; 1 thìa cà phê tiêu; 1 củ tỏi, 2 củ hành khô; 1 củ gừng; 1 thìa súp tương ớt.

Cách làm:

Sườn chặt miếng cỡ bao diêm rồi luộc sơ, xả sạch.

Cho thịt sườn vào rán sơ qua.

Hành, tỏi, gừng bằm nhỏ, đảo đều cùng thịt đến khi vàng.

Cho một bát con nước vào chảo.

Khi nước sôi thì bạn thêm xì dầu, bột xá xíu, tương ớt, bột ngũ vị hương, đường và tiêu vào.

Đun liu riu cho đến khi sốt cạn, quánh lại và bao quanh miếng thịt là được. Bạn nhớ thỉnh thoảng đảo thịt cho ngấm đều sốt nhé!

Hy vọng món ngon dễ làm - sườn ram kiểu Tàu sẽ góp phần làm mới thực đơn mùa đông của gia đình bạn. Món ngon này khá đủ chất nên thường chỉ ăn kèm cơm nóng với một món rau luộc hoặc xào. Vị thơm ngậy của những miếng sườn ram kết hợp với cơm nóng sẽ làm bữa tối nhà bạn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn đấy.

Sườn ram kiểu tàu - Theo tintuconline

bamboofood
05-21-2012, 08:25 AM
Ngày cuối tuần , các bạn đã sẵn sàng cho món nướng ngon miệng, đẹp mắt chưa. Món nướng (http://quanbamboo.blog.com) đùi gà ướp mật ong, mù tạt đem lại hương vị khó quên.

http://tapchithoitrangtre.com.vn/wp-content/uploads/2011/06/IMG_27561-560x396.jpg

Nguyên liệu:

Đùi gà: 500g (khoảng 150g).

Mật ong: 1 muỗng café.

Mù tạt: ½ muỗng café.

Nước tương: ½ muỗng café.

Nước cốt canh: 1 muỗng café.

Tiêu xanh: ¼ muỗng café.

Rau xà lách: 50g

Xà lách xoong: 50g

Cà chua bi: 50g

Muối, tương ớt, hành tây, cần tây.

Dễ thực hiện

Chuẩn bị: 10 phút.

Thực hiện: 30 phút.

Giá: tùy thời điểm.

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch với nước muối cho bớt mùi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

http://tapchithoitrangtre.com.vn/wp-content/uploads/2011/06/chicken-drumstick-127x163.jpg

Cách luộc đùi gà: đổ nước ngập gà, nêm vào nước luộc chút muối, tiêu, vài lát hành tây, cần tây, luộc khoảng 15 phút cho gà chín tới (tránh luộc gà chín kỹ, da sẽ bị rách). Vớt đùi gà ra, trụng vào tô nước đá để thịt gà săn lại. Dùng tăm xăm đều vào tỏi gà, sau đó ướp cùng mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh, ít tiêu xanh xay. Gà ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị, sau đó cho món nướng lên vỉ nướng, trở đều hai mặt và rưới một chút dầu lên đùi gà để món nướng không bị khô. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm là được.

Trình bày: Xếp rau xà lách xoong trên đĩa rồi xếp món nướng đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi.

Thưởng thức:

Món nướng chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm cùng rau xà lách trộn dầu giấm.

goimon-hanoi
05-21-2012, 01:40 PM
nhìn hấp dẫn quá, oánh dấu lại mới được :)

CamyShop
05-21-2012, 08:00 PM
nướng ở bnhiu độ ạ?? e ko ướp mù tạt đc ko nhỉ?? e ko ăn đc mù tạt

bamboofood
05-22-2012, 09:50 AM
Món súp gà rất phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của người già và trẻ em do giá trị dinh dưỡng ít bị biến đổi qua nấu nướng và dù không nhai kỹ vẫn tiêu hóa được dễ dàng. Ngoài việc được sử dụng làm món ngon dễ làm (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam) dùng để khai vị trong mỗi bữa ăn của gia đình, các mẹ còn có thể sử dụng Súp gà nấm hương để làm bữa phụ buổi chiều cho các bé. Vừa là món ngon dễ làm thơm ngon, bổ dưỡng lại chế biến rất nhanh gọn.

http://monngonvietnam.vn/sites/default/files/styles/recipe-node-details/public/users/484/cong_thuc_mon_ngon/2011/11/17/sup-ga_7-25210.jpg

Nguyên liệu món ngon:

20g thịt gà
2 cánh nấm hương
1 lát gừng băm nhỏ
1 thìa bột năng
1 thìa trứng đánh tan
Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn

Các bước thực hiện:
Bước 1

Băm nhỏ gừng. Hành tây, thịt gà thái nhỏ. Nấm hương thái chỉ.

Cho vào một bát con, đổ nước ngập đến 2/3 bát rồi quấy cho tơi hết thịt gà ra.

Bước 2

Bọc màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng 1 phút. Hết chế độ vi sóng đưa ra quấy nhẹ tay, nếu thấy bọt thì hớt sạch.

Thêm 1 ít muối, một ít bột nêm cho vừa ăn.

Bọc vào giấy bảo quản, quay thêm 1 phút nữa.

Bước 3

Cho bột năng vào quấy đều, độ sánh vừa đủ. Rót trứng vào, đánh tơi lên, khi hỗn hợp nổi vân lên thì nêm nếm sao cho vừa.

Cho vào lò quay trong 10 giây. Thêm 1 chút hạt tiêu, rau mùi vào là được. Vậy là xong 1 món ngon dễ làm rồi đấy.



(Theo món ngon tại trang bamboo.net.vn)

bamboofood
05-23-2012, 10:06 AM
Đây là món nướng (http://quanbamboo.blogtiengviet.net/) xiên dễ làm, hương vị thơm ngon và không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của tôm.

http://tapchithoitrangtre.com.vn/wp-content/uploads/2011/06/IMG_2777.jpg

Nguyên liệu

Tôm sú: 4 con ( khoảng 120g).

Hành tây: ¼ củ.

Ớt chuông xanh: ¼ trái.

Tỏi: 1 tép.

Gừng tươi: 20g

Bột nêm: ¼ muỗng café.

Nước cốt dừa: 2 muỗng café.

Rau xà lách: 100g

Rau ngò: 10g

Dễ thực hiện

Chuẩn bị: 15 phút.

Thực hiện: 15 phút.

Giá: tùy thời điểm.

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, bỏ hết chỉ đen, lột vỏ, chừa lại phần đuôi. Hành tây, ớt chuông xanh cắt vuông cạnh. Tỏi, gừng bỏ vỏ, bằm nhuyễn, vắt lấy nước. Ướp tôm, hành tây, ớt chuông với bột nêm, nước tỏi gừng khoảng 10 phút cho thấm, sau đó cho nước cốt dừa vào đảo đều, ướp thêm khoảng 5 phút nữa. Lấy que xiên bằng tre xiên xen kẽ: 1 miếng ớt chuông, 1 miếng hành tây, 1 con tôm. Làm tương tự với các que xiên còn lại.

Nướng các xiên tôm trên vỉ nướng, trở đều tay và thêm một chút dầu lên món nướng trong quá trình nướng để tôm không bị khô. Nướng đến khi tôm ngả màu vàng đỏ, dậy mùi thơm là được.

Trình bày: Xếp rau xà lách trên đĩa rồi xếp món nướng xiên tôm lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng rau ngò.

Thưởng thức:

Món chấm cùng muối tiêu chanh.

CamyShop
05-23-2012, 10:08 AM
rán luôn cho nhanh nhỉ???? ngon quá đi!!!!!!!!!!!

bamboofood
06-06-2012, 10:53 AM
Từ thịt heo rừng, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon ăn rất lạ miệng và hấp dẫn, Bamboo xin giới thiệu đến các bạn một số món sau:



Heo rừng nướng ngũ vị

http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/images/20/2009/11/ngay30/heorung.jpg

Thịt heo rừng nướng ngũ vị đặc biệt ở chỗ cách chọn gia vị, ướp gia vị,nó cũng nướng như những món nướng bình thường nhưng phải biết cách khéo léo hòa quyện các loại gia vị để tạo độ thơm và éo đặc biệt cho thịt heo rừng.

Nguyên liệu

Thịt sườn heo rừng 3 lạng, r*** chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, tỏi và hành tím băm nhuyễn, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.

Thực hiện

Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào tô, rồi ướp miếng sườn trong 10 phút, lưu ý ta có thể làm thịt ngấm đều gia vị, thơm ngon và thấm hơn bằng cách dùng que nhọn xăm lên thịt. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo rừng nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

Thưởng thức

Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa.

Với cách chế biến thịt heo rừng này, thì chao là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí nước chấm, ăn kèm với rau thơm.





Heo rừng nướng chao

http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/images/20/2009/11/ngay30/heorung1.jpg

Cũng vẫn là heo rừng nướng, cũng vẫn có vị chao, nhưng cách chế biến thịt heo rừng này khác với heo rừng nướng ngũ vị. Và điểm tạo nên sự khác biệt đó vẫn nằm ở cách ướp, hòa quyện các loại gia vị.

Nguyên liệu

Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

Thực hiện

Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn chứ không để nguyên miếng. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào tô sau đó bỏ thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Thưởng thức

Với cách chế biến thịt heo rừng này ta dùng món chấm là chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.

Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị.

Theo Thời Trang Trẻ

bamboofood
06-07-2012, 02:14 PM
Đậu co ve xào thịt heo là 1 món ngon dễ làm (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam), 1 món ăn rất phổ thông và thường được sử dụng trong các bữa cơm hằng ngày. Nguyên liệu thì tùy theo mỗi gia đình cũng như sở thích nhiều đậu hay ít mà thêm hay bớt rất đơn giản.

http://i1230.photobucket.com/albums/ee490/hungvu89/mon-ngon-hang-ngay/dau-que-xao-thit-heo.jpg

1. Thịt heo bỏ vào tủ đông khoảng 5 - 10 phút cho thịt hơi cứng lại cho dễ cắt mỏng. Lấy thịt ra thái mỏng.

2. Đậu co ve rửa sạch, để ráo nước. Bỏ xơ, cắt lát xéo dài khoảng 6 cm trụng qua nước sôi và vớt ra nước lạnh cho đậu co ve được xanh và giòn.

3. Cho dầu ăn vào chảo cho nóng thêm tỏi bằm vào xào thơm. . Bỏ thịt heo vào xào cho thịt hơi săn lại thì thêm chút bột nêm đảo đều xào cho thịt chín vừa thì cho đậu co ve vào. Xào chín thêm hành, ngò.

Cho đậu co ve xào thịt heo ra dĩa thêm tiêu và dùng nóng với cơm, nước tương tùy thích.

Đậu co ve xào thịt heo đúng là 1 món ngon dễ làm mà lại còn nhanh và ngon nữa đúng không, thưởng thức thôi nào :D

bamboofood
06-08-2012, 11:07 AM
Món mì xào chay (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam/mi-xao-chay) nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt.

Nguyên liệu món ngon:

150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
3 bìa đậu phụ cỡ lớn
1 thìa súp dầu vừng
1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
3-4 thìa súp xì dầu
Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)

Một chút dầu ăn.
http://www.tapchiamthuc.com/upload/image/monngon/images675942_my1_58033.jpg
Cách làm món ngon:


Bước 1:

Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.

Mì luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.

Bước 2:

Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.

Bước 3:

Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn

Để chảo thật nóng và cho mì vào đảo nhanh. Nếu thích mì giòn bạn có thể cho thêm chút dầu và để lửa to.

Nêm 2 thìa xì dầu vào mì, đảo đều cho mì ngấm xì dầu.
http://www.tapchiamthuc.com/upload/image/monngon/images675945_my2_57a95.jpg

Bước 4:

Lấy mì ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại. Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!

Cuối cùng bạn cho mì, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải; nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (bạn có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).

Cho mì xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.

Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên hương vị của các nguyên liệu chay không bị vị của thịt, cá "lấn át". Nhờ thế mà ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu vừng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì xào chay nhé!


Mì xào chay - Theo MaskOnline

bamboofood
06-11-2012, 09:59 AM
Thịt ram Tứ Xuyên là món ngon dễ làm (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam) phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Trung Quốc. Vị cay cay của ớt từ món ngon dễ làm này vừa tạo cảm giác ngon miệng vừa rất thích hợp giữ ấm cho cơ thể trong những ngày trời trở lạnh.

Nguyên liệu để làm món ngon dễ làm:

Thịt ba rọi 400g
Ót xanh cay 6 trái
Ớt đỏ cay 2 trái
Tỏi tây 1 cây
Tương đậu đen 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Bột gà 1 muỗng canh
Hồi, thảo quả, hành tươi, tỏi

http://images.xinhxinh.com.vn/2012/03/09/10/05/thitramed.jpg

Cách làm món ngon dễ làm:


Bước 1

Thịt ba rọi sơ chế sạch, cho vào nồi luộc với quế, hồi, thảo quả. Ớt bổ đôi, bỏ hạt, xắt chỉ.

Tỏi bằm nhỏ. Tỏi tây bỏ bớt lá xanh, xắt khúc, phần củ trắng xắt lát. Hành tươi xắt nhỏ.


Bước 2


Thịt chín vớt ra xắt lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, cho thịt vào ram xém vàng, cho tiếp tỏi, tỏi tây vào đảo đều khoảng 1 phút. Tiếp tục cho tương đậu đen, nướng tương, bột gà vừa ăn rồi cho ớt vào đảo đều. Bắc chảo xuống, xúc ra đĩa và rắc hành lá. Món ngon dễ làm của chúng ta đã xong rồi đấy.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo món ngon dễ làm MNVN

bamboofood
06-12-2012, 05:16 PM
Mắm ruốc là 1 món chấm đặc trưng của người miền Trung, 1 món chấm đậm đà và cực kì ngon. Người Miền Trung thường dùng mắm ruốc đe làm gia vị khi nấu canh, hoặc dùng làm nước chấm các món như thịt luộc, lòng luộc, rau luộc, ăn với các món củ quả như vả, dưa leo, cả cà chua nữa, và lòng non luộc chấm mắm ruốc là 1 món đặc sản của miền trung.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/d4/13/11.jpgNguyên liệu:

- 1 bộ lòng non (300g)
- 2 thìa canh mắm ruốc
- 1 nhánh gừng
- Giấm, chanh, r*** trắng và muối
- Đường, tỏi, ớt
- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.

Cách làm:

- Lòng non rửa thật qua với nước lạnh, lấy sạch những chất bám trên thành lòng. Dùng r*** trắng hoặc giấm vào thố lòng non ngâm trong khoảng 15 phút.

- Rửa lại nước cho thật sạch, tiếp theo ta sẽ làm sạch lòng non bằng muối, dùng muối chà kỹ lòng non một lần nữa để lòng non bay hết mùi hôi. Tiếp tục rửa lại một lần nữa bằng nước cho sạch.

- Gừng để nguyên vỏ, giã thô hoặc thái lát.

- Đổ nước lạnh ngập mặt lòng, thêm gừng vào, đun sôi, luộc chín.

- Vớt lòng non ra đĩa, thái lát vừa ăn.

- Tỏi, ớt giã nhuyễn.

- Mắm ruốc đổ vào bát, thêm vào khoảng ba thìa canh nước lọc và một thìa nhỏ đường, dùng thìa khuấy tan.

- Vắt chanh vào bát mắm ruốc, vừa vắt vừa khuấy đến khi sủi bọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo rửa sạch.

- Dưa leo cắt thành từng lát xéo.


- Xếp tất cả các loại rau vào đĩa, xếp dưa leo và lòng non. Ăn kèm với mắm ruốc đã pha.

Đã xong món lòng non luộc chắm mắm ruốc rồi đó, thưởng thức thôi cả nhà.


Theo ngoisao.net - http://bamboo.net.net/mon-ngon-de-lam

mẹ gà mập
06-12-2012, 05:19 PM
Món này thì nói dì nữa.Món gì chấm với mắm nêm cũng ngon cả ý..hjhj.Các món miền Trung ăn đậm đà lém (ca ngợi món miền trung các mẹ đừng ném đá nhé.hjhj)

bamboofood
06-18-2012, 04:48 PM
Cuối tuần thay đổi cho gia đình bằng món phở gà này là tuyệt nhất. Thời gian nấu không quá lâu, mà phở gà lại là món ngon và dễ ăn.

Mức độ:
Trung bình
Chuẩn bị:
10 phút
Chế biến:
30 phút

Nguyên liệu làm phở gà:

1 bộ xương gà (hoặc 1 con gà)
1 miếng gừng khoảng 4 đốt ngón tay
1 củ hành khô to hoặc 2 củ nhỏ
1/2 gói vị phở
3 – 4 cây rau mùi
Hành lá
Bánh phở, bánh đa hoặc mì chũ

Các bước thực hiện:
Bước 1

Gà rửa sạch, sau đó luộc chín.

Xé phần thịt ra để xếp vào bát phở gà lúc ăn. Phần gà xé này trộn thêm cùng 1 ít gia vị và lá chanh thái chỉ.

Sau khi xé hết thịt thì bỏ tất xương vào nồi ninh tiếp cho nhừ.

Bước 2

Xương gà chặt thành miếng hơi to, cho vào nồi cùng với vị phở, nấu 1 chút cho xương ngấm mặn. Sau

đó cho nước ngập xâm xấp, đun sôi rồi ninh nhỏ lửa.

Gừng, hành khô nướng trên lửa hoặc bếp điện đến khi vỏ ngoài cháy. Nên nướng ở lửa nhỏ để bên trong

chín mà bên ngoài không bị cháy khét.

Bước 3

Gừng, hành rửa sạch, đập dập, cho vào nồi nước hầm.

Cắt lấy gốc mùi, rửa sạch, cho vào ninh cùng.

Cứ ninh nhỏ lửa, xâm xấp nước như vậy, khi nước cạn lại cho thêm nước, đến khi xương thật mềm là được.

Bước 4

Khi ăn thì cho nước vừa đủ dùng. Hành lá, mùi thái nhỏ, xếp lên trên bánh phở, bánh đa hoặc mì chũ đã

trần qua nước sôi. Nếu có thịt gà xé thì xếp lên trên. Chan nước dùng.

Ăn phở gà thì nên vắt thêm chanh và ăn cùng tương ớt mới thấy hết toàn bộ vị ngon.

http://monngonvietnam.vn/sites/default/files/users/10662/img_7649_400x266.jpg

Thưởng thức món ngon này cùng Bamboo nhé.

Nguồn bài món ngon từ trang Kokotaru

bamboofood
06-21-2012, 12:01 PM
món ngon dễ làm (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam) này hợp với mọi khẩu vị trong gia đình bạn bởi có đủ vị chua, mặn ngọt. Bạn có thể để riêng một phần món ăn này nhưng không có ớt cho trẻ con.

http://monngonvietnam.vn/sites/default/files/styles/recipe-node-details/public/users/484/cong_thuc_mon_ngon/2011/11/17/ga_xao_kieu_tau.jpg

Nguyên liệu món ngon dễ làm:

Cổ cánh gà 300g
Đường 20gr
Cà chua 200g
Hành củ tươi, mỡ nước
Tỏi khô, dấm
Bột đao
Rau mùi, tương ớt, mắm muối, hạt tiêu, ớt tươi

Các bước thực hiện:
Bước 1

Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm, để ngấm.

Hành thái mỏng, lấy một ít dọc hành cắt khúc 5cm, chẻ dọc hai đầu thành những cánh nhỏ (ở giữa để nguyên), ngâm nước lạnh cho nở xòe hoa vớt ra để ráo; dọc còn lại cắt khúc 2cm.

Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo, ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
Bước 2

Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ. Dấm hòa với nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào.

Đun mỡ nóng già, cho cổ cánh gà vào rán chín vàng, vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương.
Bước 3

Quấy đều hỗn hợp dấm, đường đổ vào đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nếm vừa ăn cho lá hành vào đảo đều xúc món ngon dễ làm này ra đĩa. Bày dọc hành và ớt đã chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, món ăn dùng nóng. Đã xong 1 món ngon dễ làm nữa rồi đấy

(Theo món ngon dễ làm Giadinh)

nhamaytina
06-21-2012, 05:30 PM
món này e toàn chiên mắm, nghe tưởng mặn nhưng kỳ thực cách làm đơn giản mà ox mình khen ngon lắm

bamboofood
06-22-2012, 03:44 PM
Món nướng - Nướng thịt không khó, nhưng để miếng thịt mềm, thành 1 món nướng ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Bí quyết nhỏ dưới đây giúp bạn làm món nướng thơm ngon như ăn ở nhà hàng.
Theo anh Phạm Thanh Phương, bếp trưởng nhà hàng khách sạn Viễn Đông (R4 27 - 28 Hưng Phước III, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM), các gia vị nêm nếm cùng thời gian ướp sẽ quyết định chất lượng món nướng (http://bamboo.net.vn) ngon hay không. Thông thường các bà nội trợ chỉ ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn từ 30 - 60 phút và cho rằng như thế đã đủ. Nhưng để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp từ 6 - 8 giờ. Các loại gia vị để ướp (dùng chung cho các món thịt (heo) nướng) gồm: hành, tỏi, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.

http://megafun.vn/dataimages/201112/original/images643496_nuong1.jpg(Ảnh minh họa - Món nướng)


Bạn có thể tham khảo theo tỷ lệ 1kg thịt heo nướng cần 50g hành tím, 50g tỏi (xay nhuyễn vắt lấy nước), hai muỗng canh sữa đặc, hai muỗng canh mật ong, hai muỗng canh dầu hàu, 1/2 muỗng canh dầu mè, hai muỗng canh dầu ăn, một muỗng cà phê tiêu, hai muỗng canh nước mắm, ba muỗng canh đường, hai muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước dừa, 1/2 muỗng cà phê bột sô đa.

Với cách tẩm ướp như trên, món nướng của bạn ra sẽ vàng, thơm ngon, mềm ngọt.

Lưu ý: Nước dừa, bột sô đa khi tẩm ướp sẽ làm thịt rất mềm. Nên dùng đường cát để ướp, món nướng sẽ không bị cháy như ướp với đường phèn.

Cún babi
06-22-2012, 04:24 PM
Bột sô đa mua ở đâu nhỉ? Mình thấy hình như dùng đường nào cũng bị cháy cả, mình toàn dùng đường cát mà vẫn cháy đó thôi

vuchanhung
06-23-2012, 10:30 AM
Món nướng này mà có Hành, Tỏi Lý Sơn làm gia vị thì ngon tuyệt!

hangpham678
06-24-2012, 06:29 PM
nhà em mà thịt nướng chỉ có thịt là nguyên liệu chủ yếu, ứớp thêm gia vị, hành tỏi là hết, cho lên bếp nướng xèo xèo, ăn vẫn thấy ngon ah

nhamaytina
06-26-2012, 03:27 PM
e cũng thích ăn đồ nướng, nhưng ngặt nỗi nhà chẳng có cái gì để nướng được cả.

bamboofood
06-29-2012, 02:24 PM
Món nướng bò nướng ngói này dùng với muối tiêu chanh, ăn kèm với rau salad rất ngon

http://bamboo.net.vn/sites/default/files/bo-nuong-ngoi.jpg
Món nướng bò nướng ngói

Nguyên liệu:

- 1/2kg thịt bò phi lê
- 100g tỏi củ
- 2g thìa súp nước tương
- 1 thìa súp tỏi xay
- 1 thìa súp hành xay
- 1/2kg bí đỏ
- 2 thìa súp dầu ăn
- Bột nêm, tiêu

Cách làm:

Rửa sơ thịt bò, thấm khô. Dùng đũa xuyên qua miếng thịt bò, nhét các tép tỏi vào.Ướp thịt với tỏi xay, hành xay, bột nêm, nước tương, dầu ăn, để 30 phút. Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Mon nuong (http://bamboo.net.vn) này dùng ngói để nướng. Đặt miếng ngói lên bếp than, đợi ngói nóng. Cắt miếng thịt bò vừa ăn, cho lên miếng ngói. Tiếp đến nhúng bí qua dầu ăn cho lên miếng ngói. Cùng thưởng thức món nướng bò nướng ngói tuyệt phẩm thôi nào.
Nguồn: vnnavi

bamboofood
07-02-2012, 01:37 PM
Món ngon dễ làm ngày đầu tuần - Thỉnh thoảng khi gia đình muốn đổi món, không muốn ăn cơm, thì bạn có thể làm mon ngon de lam (http://bamboo.net.vn/mon-ngon-de-lam) này - sườn non nấu đậu, món này chấm bánh mì ăn ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- 3 củ khoai tây
- 50g đậu trắng
- 50g đậu bi xanh
- 200ml tương sốt cà

Cách làm:
- Rửa sạch số sườn non, sau đó bắt nước vừa đủ, nêm 1 ít hạt nêm, rồi hầm cho sườn non mềm vừa đủ.
- Gọt và cắt khoai tây thành từng khối nhỏ. Rồi cho vào hầm.
- Cho vào 200ml tương sốt cà + 100ml nước trắng.
- Khi nước sôi lại thì cho 2 loại đậu vào. Khi hạt đậu vừa mềm là được.
- Nêm vừa miệng. Món sườn non nấu đậu đã hoàn thành rồi đấy.
Có thể nướng sơ bánh mì để được giòn hơn, rồi chén với món ngon dễ làm sườn non nấu đậu thôi.

http://bamboo.net.vn/sites/default/files/suon-non-nau-dau.jpg

Amthuc.com.vn/Leo

Pa2ya
07-02-2012, 03:28 PM
nhìn ngon tóa...................