PDA

View Full Version : Nấu ăn bằng lò vi sóng



meoxu
01-03-2007, 04:31 PM
Em chả có kinh nghiệm gì cả (ax bác Cún Lu vẫn kết luận như thế - icon nhe răng) nhưng tham cái tính tiện lợi nhanh chóng của lò vi sóng nên mới tậu một cái

Các mẹ giỏi nấu nướng bày cho em vài món kẻo cái lò nhà em lại để bày cho nó bám bụi thì phí quá .

Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều (cười nhe răng)

nga
01-04-2007, 08:50 AM
Em chả có kinh nghiệm gì cả (ax bác Cún Lu vẫn kết luận như thế - icon nhe răng) nhưng tham cái tính tiện lợi nhanh chóng của lò vi sóng nên mới tậu một cái

Các mẹ giỏi nấu nướng bày cho em vài món kẻo cái lò nhà em lại để bày cho nó bám bụi thì phí quá .

Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều (cười nhe răng)
Meoxu ơi, cứ cười nhe răng nhiều vào đi ,2007 điện lên gía đấy.
Nói thế chứ tôi cũng chỉ vì lười. thích tiện tiện ,mua hắn về : tốn tiền mua gà để nướng ăn, mua chân gìo về hầm cạp cạp bằng thích ....hic ..hic...tốn kém vì ..ăn - cừơi le cái lưỡi .
Nấu xôi đi : để nước và nếp xấp xấp bằng nhau , nút nấu 5 phút - lấy ra xem qua, nếu muốn trộn hành mỡ hay lạp xưởng...thì trộn , sau đó nấu tiếp 5 phút : thơm thơm ,miam miam ...( khỏang một lon nếp hơn )
Hấp cá : cái vụ này thì vi ba tuyệt chiêu . 1 con khoảng 1 ký chỉ mất có 10 phút ,chín ngọt .

bibé
01-06-2007, 07:35 PM
Meoxu ơi, cứ cười nhe răng nhiều vào đi ,2007 điện lên gía đấy.
Nói thế chứ tôi cũng chỉ vì lười. thích tiện tiện ,mua hắn về : tốn tiền mua gà để nướng ăn, mua chân gìo về hầm cạp cạp bằng thích ....hic ..hic...tốn kém vì ..ăn - cừơi le cái lưỡi .
Nấu xôi đi : để nước và nếp xấp xấp bằng nhau , nút nấu 5 phút - lấy ra xem qua, nếu muốn trộn hành mỡ hay lạp xưởng...thì trộn , sau đó nấu tiếp 5 phút : thơm thơm ,miam miam ...( khỏang một lon nếp hơn )
Hấp cá : cái vụ này thì vi ba tuyệt chiêu . 1 con khoảng 1 ký chỉ mất có 10 phút ,chín ngọt .

Bác này nhiều kinh nghiệm nấu ăn bằng viba nhể . Để hôm nào em tậu một cái về rồi hỏi bác mấy món nhé . Hình như bác tư vấn là nên mua lò có chức năng nướng cùng luôn hả . Em là em rất thích mấy món nướng nhưng vì nhà khép kín nên ko có chỗ nướng nên rất muốn mua cái lò cho tiện và sạch sẽ nữa . Chị ơi em thấy mấy người bán hàng ở Phố Huế bảo là phải mua loại đối lưu thì nướng mới ngon và mới nướng bánh được hả chị

tomorrow1980
01-08-2007, 11:27 PM
chi oi ca hap lo visong co fai cuon trong giay bac k a?

DTMK
01-09-2007, 12:20 AM
chi oi ca hap lo visong co fai cuon trong giay bac k a?

:D Lò vi sóng tối kị nhất là những thứ kim loại , tuyệt đối không được bỏ những thứ gì có liên quan tới kim loại trong đó , ngay cả giấy bạc , dao muỗng , nĩa , khai để thức ăn v.v....... Nếu không ........ nó sẽ chập điện và có thể nổ !

Ai không tin thì cứ thử ! :D

Again , cảnh báo mọi người trước ! :D

nhoc me
01-09-2007, 10:13 AM
:D Lò vi sóng tối kị nhất là những thứ kim loại , tuyệt đối không được bỏ những thứ gì có liên quan tới kim loại trong đó , ngay cả giấy bạc , dao muỗng , nĩa , khai để thức ăn v.v....... Nếu không ........ nó sẽ chập điện và có thể nổ !

Ai không tin thì cứ thử ! :D

Again , cảnh báo mọi người trước ! :D

Cá hấp trong lò vi sóng thì phải dùng giấy bóng (bằng nilon) chuyên bọc thức ăn, bọc cả đĩa lại. Có cái giấy bóng đó, cá sẽ không bị mất nước, không bị khô.
Cá chép hấp nhé:
- Cá chép khoảng 6 ~ 7g
- Xì dầu: 2 thìa
- Hành củ thái lát
- Gừng
- Dầu hào: 1 thìa
- Cà rốt thái sợi
- Hành củ chẻ
- Muối: 1 thìa
Cách làm:
Cá chép khía 2 dao chéo ngang lưng cho ngấm gia vị, ướp với muối, xì dầu, hành củ thái lát, gừng thái sợi, dầu hào trong khoảng 20 phút.
Cho cá vào đĩa bầu dục sâu lòng, vớt gừng, hành để phía dưới và phủ lên mình cá, rưới một chút nước ướp cá lên rồi lấy giấy bọc thức ăn bọc cả đĩa lại, cho vào lò vi sóng, để chế độ vừa phải, hấp trong vòng 10 ~ 15 phút nếu cá to. Mở giấy bọc thức ăn ra, rắc cà rốt và hành chẻ lên, cho vào quay tiếp 2 phút nữa là được.

Note: Vì có giấy bảo vệ thức ăn, nên nước tiết ra rất nhiều, lúc rưới nước gia vị ướp cá lên, chỉ rưới khoảng 1 thìa con, nếu không sẽ mặn và nước trào ra lòng lò vi sóng.
Nếu không có giấy bọc thức ăn, có thể ướp cá với nhiều xì dầu hơn nhưng bỏ muối đi, khi cho vào lò vi sóng, rưới nhiều nước ướp cá, để khô dần là vừa.

M&M
01-25-2007, 11:17 AM
Cá hấp trong lò vi sóng thì phải dùng giấy bóng (bằng nilon) chuyên bọc thức ăn, bọc cả đĩa lại. Có cái giấy bóng đó, cá sẽ không bị mất nước, không bị khô.
Cá chép hấp nhé:
- Cá chép khoảng 6 ~ 7g
- Xì dầu: 2 thìa
- Hành củ thái lát
- Gừng
- Dầu hào: 1 thìa
- Cà rốt thái sợi
- Hành củ chẻ
- Muối: 1 thìa
Cách làm:
Cá chép khía 2 dao chéo ngang lưng cho ngấm gia vị, ướp với muối, xì dầu, hành củ thái lát, gừng thái sợi, dầu hào trong khoảng 20 phút.
Cho cá vào đĩa bầu dục sâu lòng, vớt gừng, hành để phía dưới và phủ lên mình cá, rưới một chút nước ướp cá lên rồi lấy giấy bọc thức ăn bọc cả đĩa lại, cho vào lò vi sóng, để chế độ vừa phải, hấp trong vòng 10 ~ 15 phút nếu cá to. Mở giấy bọc thức ăn ra, rắc cà rốt và hành chẻ lên, cho vào quay tiếp 2 phút nữa là được.

Note: Vì có giấy bảo vệ thức ăn, nên nước tiết ra rất nhiều, lúc rưới nước gia vị ướp cá lên, chỉ rưới khoảng 1 thìa con, nếu không sẽ mặn và nước trào ra lòng lò vi sóng.
Nếu không có giấy bọc thức ăn, có thể ướp cá với nhiều xì dầu hơn nhưng bỏ muối đi, khi cho vào lò vi sóng, rưới nhiều nước ướp cá, để khô dần là vừa.

Món này ngon quá, chồng em rất thích món cá hấp, thế này thì tiện quá các chị nhỉ .

Nhà em toàn dùng lò viba để hâm nóng thức ăn thôi, thế có phí không .

À, em thấy các chị ở cơ quan còn làm bỏng ngô từ lò viba nữa đấy, ngon lắm , nhưng e cũng chưa làm bao giờ .

Thấy bảo ra Metro, chỗ gian hàng đồ khô, chọn loại ngô làm bỏng bằng lò vi sóng rồi cho vào lò khoảng 2 phút là được .

hang
01-27-2007, 01:41 PM
thấy các bác nấu ngon quá làm em chẹp chẹp ... còn món thịt thì nấu thế nào các bác cho vài chiêu nữa đi

hang
01-27-2007, 01:52 PM
Cá hấp trong lò vi sóng thì phải dùng giấy bóng (bằng nilon) chuyên bọc thức ăn, bọc cả đĩa lại. Có cái giấy bóng đó, cá sẽ không bị mất nước, không bị khô.
Cá chép hấp nhé:
- Cá chép khoảng 6 ~ 7g
- Xì dầu: 2 thìa
- Hành củ thái lát
- Gừng
- Dầu hào: 1 thìa
- Cà rốt thái sợi
- Hành củ chẻ
- Muối: 1 thìa
Cách làm:
Cá chép khía 2 dao chéo ngang lưng cho ngấm gia vị, ướp với muối, xì dầu, hành củ thái lát, gừng thái sợi, dầu hào trong khoảng 20 phút.
Cho cá vào đĩa bầu dục sâu lòng, vớt gừng, hành để phía dưới và phủ lên mình cá, rưới một chút nước ướp cá lên rồi lấy giấy bọc thức ăn bọc cả đĩa lại, cho vào lò vi sóng, để chế độ vừa phải, hấp trong vòng 10 ~ 15 phút nếu cá to. Mở giấy bọc thức ăn ra, rắc cà rốt và hành chẻ lên, cho vào quay tiếp 2 phút nữa là được.

Note: Vì có giấy bảo vệ thức ăn, nên nước tiết ra rất nhiều, lúc rưới nước gia vị ướp cá lên, chỉ rưới khoảng 1 thìa con, nếu không sẽ mặn và nước trào ra lòng lò vi sóng.
Nếu không có giấy bọc thức ăn, có thể ướp cá với nhiều xì dầu hơn nhưng bỏ muối đi, khi cho vào lò vi sóng, rưới nhiều nước ướp cá, để khô dần là vừa.

bác cho em hỏi có phải giấy bóng mua tại siêu thị phải không? không dùng được giấy bạc ạ ?

MẸ WINNI
01-28-2007, 04:16 PM
Thấy bảo ra Metro, chỗ gian hàng đồ khô, chọn loại ngô làm bỏng bằng lò vi sóng rồi cho vào lò khoảng 2 phút là được .
Đúng rồi đó , mình làm thử rồi ngon lắm ... :tonqe:
hang ơi , giấy bóng là giấy nilon mỏng mua ở siêu thị í , tuyệt đối không dùng giấy Bạc ... :D

nhoc me
01-29-2007, 04:47 PM
@ Hang: Không được dùng giấy bạc đâu nhé, nổ tung lò vi sóng lên đấy, thậm chí còn gây sát thương cho người đứng gần nữa. Cấm chỉ định giấy bạc cho lò vi sóng nhá. Nếu nhà mẹ nó dùng lò vi sóng có chế độ nướng thì dùng giấy bạc để nướng thức ăn, nhớ chỉnh chế độ nướng đấy kẻo oan gia.

MẸ WINNI
01-31-2007, 10:25 PM
Nhà mình bị rồi , con bé giúp việc không biết cho cái đĩa có viền kim loại vào , vừa bấm nút nó xẹt tia lữa ra khiếp . May mà ông ngoại Winni đứng gần tắt ổn áp liền , may thế ..:rolleyes:

hang
02-01-2007, 09:41 PM
vâng, lò nhà em có cả chế độ nướng nữa nên em cứ phân vân không biết có dùng được giấy bạc ko ?em thấy sách báo dạy thì vẫn dùng giấy bạc nhưng mình cứ sợ không dám dùng .các mẹ có mẹ nào dùng giấy bạc thì cho em ý kiến nhé

hang
02-01-2007, 09:43 PM
có mẹ nào biết chỗ nào bán loại ngô nổ bỏng bằng lò vi sóng mách em mới , không phải loại như trong metro đâu . Loại này của ngoại nhập mà đóng sẵn trong túi giấy, mình chỉ việc cho gói giấy vào lò là nó tự nở ra , ăn rất ngon , em được cho nên không biết mua ở đâu , ai biết mách em với nhé

Me hitachi
02-02-2007, 10:04 AM
Mình mới mua ở Siêu thị Sao ở Cát Linh, có nhiều vị lắm, vừa ngon vừa tiện :tonqe: .

meoxu
02-02-2007, 03:01 PM
mẹ nào biết cách hấp há cảo, bánh bao bằng lò vi sóng thì bảo em với nào :D

Mẹ Tí Bông
02-05-2007, 11:51 AM
Tớ có một món rất dễ làm đó là nổ bắp rang bơ . Chỉ mất có 3 phút cho vào quay là được một túi bắp rang bơ ngon tuyệt . Túi bắp sống này mua tại các siêu thị có hai loại ngọt và mặn . Khoảng 7-8 ngàn một túi .
Ngoài ra lò vi sóng còn để rang lạc khoảng 7-8 phút cho lạc vỏ . Thơm và ngon .

janine
02-05-2007, 01:39 PM
Tớ có một món rất dễ làm đó là nổ bắp rang bơ . Chỉ mất có 3 phút cho vào quay là được một túi bắp rang bơ ngon tuyệt . Túi bắp sống này mua tại các siêu thị có hai loại ngọt và mặn . Khoảng 7-8 ngàn một túi .
Ngoài ra lò vi sóng còn để rang lạc khoảng 7-8 phút cho lạc vỏ . Thơm và ngon .
Tình hình là bây giờ thì mẹ nó tránh xa cái lò vi sóng ra nhé, không tốt cho thai nhi đâu.

M&M
02-05-2007, 02:39 PM
có mẹ nào biết chỗ nào bán loại ngô nổ bỏng bằng lò vi sóng mách em mới , không phải loại như trong metro đâu . Loại này của ngoại nhập mà đóng sẵn trong túi giấy, mình chỉ việc cho gói giấy vào lò là nó tự nở ra , ăn rất ngon , em được cho nên không biết mua ở đâu , ai biết mách em với nhé

Loại này có bán trong metro mà chị . Trong metro có nhiều loại lắm, trong đó có loại này. Có hai vị: mặn và ngọt. Loại mặn thì màu xanh tím than, còn ngọt thì màu đỏ thì phải . E không nhớ chính xác lắm .

Một lần em không đi được, nhờ anh xã mua hộ nhưng anh xã cũng mua nhầm đấy ạ .

dautay
02-05-2007, 07:23 PM
Tình hình là bây giờ thì mẹ nó tránh xa cái lò vi sóng ra nhé, không tốt cho thai nhi đâu.

Bác ơi, tại sao có thai thì không được dùng lò vi sóng nữa? Mình vẫn phải nấu ăn , mà cùng hay dùng lò vi sóng, lo quá

janine
02-06-2007, 01:26 PM
MÌnh chỉ thấy trong sách nói rằng cái sóng cực ngắn ở trong lò vi sóng đó không tốt cho thai nhi thôi, còn thực chất nó thế nào mình cũng không rõ lắm, theo mình cứ cái gì không tốt thì tránh càng xa càng tốt :D

huong100175
02-08-2007, 08:24 PM
Có cả 1 link về mục này đây, các mẹ ơi http://www.**************/forum/showthread.php?t=6654
Tớ vừa nấu xôi theo hướng dẫn của các mẹ trong này, ngon tuyệt cú mèo .

MẸ WINNI
02-14-2007, 11:03 PM
Cám ơn mẹ huong100175 ...:partyman:

nhimyeu0702
03-03-2007, 07:37 PM
hik, em mời vào thấy cái topic này mê quá các chị ah, em sẽ thử làm dần xem thế nào, hay quá

huong100175
03-13-2007, 05:14 PM
http://nuclearworldwarsite.com/beginning.html



Các mẹ ở WTT đã hướng dẫn nấu xôi bằng lò vi sóng rồi. Nhưng nấu theo công thức đó thì xôi ướt quá. Tớ thử cách này thì thấy ko khác gì đồ xôi bằng chõ cả, các mẹ thử nhé:
Gạo ngâm qua đêm (đúng công thức). Nhưng khi cho vào nồi (có nắp) thì chỉ cho nước đến 1/3 gạo thôi - nếu nấu ít, nếu nhiều gạo thì cho gần 1/2. Đặt max high 5', sau đó xới đều lên, max high tiếp 10'. Xong .

Nếu cầu kỳ hơn thì bỏ ra, cho 1/2 thìa mỡ gà đã rán vào trộn đều lên, cho lạp xường (nguyên cái) lên trên nắp (vì nắp nồi nhà tớ có dạng như cái đĩa sâu lòng), để tiếp max high 2-3 phút . Thế là đã có món xôi lạp xường rồi ..

M&M
03-16-2007, 10:36 AM
http://nuclearworldwarsite.com/beginning.html



Các mẹ ở WTT đã hướng dẫn nấu xôi bằng lò vi sóng rồi. Nhưng nấu theo công thức đó thì xôi ướt quá. Tớ thử cách này thì thấy ko khác gì đồ xôi bằng chõ cả, các mẹ thử nhé:
Gạo ngâm qua đêm (đúng công thức). Nhưng khi cho vào nồi (có nắp) thì chỉ cho nước đến 1/3 gạo thôi - nếu nấu ít, nếu nhiều gạo thì cho gần 1/2. Đặt max high 5', sau đó xới đều lên, max high tiếp 10'. Xong .

Nếu cầu kỳ hơn thì bỏ ra, cho 1/2 thìa mỡ gà đã rán vào trộn đều lên, cho lạp xường (nguyên cái) lên trên nắp (vì nắp nồi nhà tớ có dạng như cái đĩa sâu lòng), để tiếp max high 2-3 phút . Thế là đã có món xôi lạp xường rồi ..
Thế này thì tiện quá nhỉ. Nhà em cực kỳ thích ăn xôi. E phải học chiêu này mới được. Cám ơn mẹ Huong100175 nhé.=D>
Àh, hôm nọ em cũng làm pop corn bằng viba rồi. Anh xã em mua nhầm loại ngô khác trong metro, cũng để làm bỏng, nhưng không đóng sẵn trong gói giấy nên không tiện bằng. Đó là ngô hạt đựng trong một lọ nhựa, 500g. Em nghĩ bọn bán pop-corn ngoài đường hay dùng loại này, vì nó rẻ hơn loại đựng trong hộp giấy. Anh xã chót mua tận 2 hộp liền nên đành phải cố mà ăn cho khỏi phí. Nhưng e làm thì không ngon được bằng bọn nó.
E làm như thế này: cho ngô vào bát, cho thêm bơ president, đường và một ít dầu ăn vào rồi trộn đều. Bỏ vào lò trong 2p. Lúc sau lấy ra thì thấy đường bết lại ở phía dưới (chắc thêm vài phút nữa là nó thành kẹo đắng:rolleyes:) , chỉ thấy mùi bơ chứ không thấy nó thấm vào bỏng (có lẽ tại vì em cho hơi ít chăng).
Các mẹ có biết bơ mà bọn bán bỏng dọc đường dùng là loại bơ gì không ạ? Có cách nào để đường không bết phía dưới nhỉ?

MeBap
03-16-2007, 03:26 PM
Bọn trẻ con nhà mình rất thích bắp rang bơ nên mình cũng hay mua túi bắp Mỹ (trong Metro, Fivimart đều có cả nhưng phải để ý vì có 2 loại đường và muối -viết = TAnh ngay ngoài túi-nhà mình thích loại ngọt hơn) về nổ = lò vi sóng . Ngon tuyệt!

MẹBảoMinh06
03-26-2007, 09:56 AM
Các mẹ có thể nói kỹ cho em cách làm bắp rang bơ nhé, món tủ của em đó mà e lại chưa biết làm, cám ơn các mẹ nhìu :D

metutu&bom
04-11-2007, 04:58 PM
mọi người vào site này , chuyên về các món nấu bằng microwave, có hướng dẫn tỉ mỉ (hình minh hoạ) và cách tính thời gian tương ừng với công suất của lò, chúc mọi người thành công. À nếu mẹ nào làm thành công 1 công thức nào đấy thì chia sẻ nhé.

http://www.sachikocooking.com/english/Soup.htm

Me hitachi
04-12-2007, 08:27 AM
=D> :goodman: :-({|= :rock: :finga: Chị Phương ơi tuyệt vời, mỗi tội tiếng Anh của em "kém tắm" lắm nhưng cũng phải thử vài món mới được :D .

lanchoac
11-30-2009, 03:26 PM
có mẹ nào biết ốp trứng bằng lò vi sóng ko ạ? chỉ giáo cho em với, em mới mua 2 cái khay ốp trứng trong lò

lala`la'la
05-30-2011, 02:48 PM
1. Cá hấp bia
Nguyên liệu:

- 1 con cá quả
- 1 ít hành, thì là, ớt tươi, gừng
- 1 cây tỏi tây
- 50ml bia lon
- Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn

Cách làm:

- Cá đem tẩm ướp với tiêu muối, bột nêm cho vừa ăn trong khoảng 10 phút
- Để vào đĩa rắc tỏi tây, thìa là, hành, ớt tươi và gừng thái chỉ vào
- Bọc giấy
- Hấp 2 phút. Từ 5-8 phút/ 1kg cá
- Sau đó đổ bia đều lên trên và hấp khoảng 1 phút là được

2. Canh cải cá rô

Nguyên liệu:

- 1 mớ cải mơ: 1 mớ
- 1 con cá rô phi: 1con/ 2gr cá đồng
- Gừng, tiêu muối, hạt nêm vừa ăn

Cách làm:

- Cá rô cho vào lò để chế độ vi sóng trong thời gian 6 phút /1 mặt rồi bỏ ra gỡ lấy thịt
- Đun 0,5l nước trong lò cho sôi
- Cho tiếp xương cá vào đun trong 2 phút
- Cho gừng, tiêu muối, gia vị vừa ăn
- Cải thái nhỏ cho vào lò đun 3 phút cho sôi lại rồi cho cá đã gỡ vào.
1. Khoai lang luộc

- Rửa sạch khoai, cho vào bát, bọc nilong, không cần cho nước vào.
- Luộc ở mức high từ 10 - 20 phút, tuỳ lượng khoai.

2. Rang đậu phụng, mè

- Cho vào bát, chỉnh ở mức high trong khoảng từ 1 - 2 phút tuỳ lượng.

lala`la'la
05-30-2011, 02:49 PM
4. Gà hấp muối

- Gà chặt miếng vừa ăn; ướp muối, tiêu, tỏi băm, r*** trắng, dầu mè trong 15 phút.
- Cho gà vào bát, đậy nylong, đâm vào lỗ bên trên để dễ thoát hơi. Hấp ở mức high trong khoảng 4 phút, lấy ra đảo đều và hấp trong 3 phút nữa là dùng được.

Gà hấp muối
5. Nướng khô mực

- Cho khô mực vào bát, chỉnh mức high trong khoảng 1 phút. Đừng để lâu hơn, nếu không mực sẽ giòn, không còn dai nữa.


7. Bồ câu hấp bia

- Bồ câu cắt bỏ chân, làm sạch, để ráo, ướp với muối, quế, gừng khoảng 15 phút. Cho vào bát, bọc nylong.
- Nấu bằng lò vi sóng mức high trong 5 - 7 phút. Lấy ra để nguội, chặt miếng.
- Làm sôi bia bằng lò vi sóng ở mức high trong 1,5 phút; nêm muối, đường.
- Đổ bia lên đĩa bồ câu, rắc tiêu.
Cách nấu xôi ngon bằng lò vi sóng:
Bạn không cần phải ngâm gạo nếp qua đêm. Sáng ra bạn vo nếp sạch cho vào nồi thủy tinh hoặc tô có thể dùng trong lò vi sóng thêm tí muối, đổ vào nồi một ít nước không quá mực nếp, đặt vào lò nhấn nút NẤU 5 phút.Sau 5 phút đầu nấu,nước sẽ cạn tạm rút vào nếp như hình . Đây là công đoạn đồ xôi lần 1


Đồ xôi lần 2
Đỗ nước vào lần thứ hai cho nước cao hơn mặt nếp độ 1/3 lóng tay là được, dùng đũa khuấy cho đều nước và nếp.


Ở công đoạn này nếu muốn ăn xôi lạp xưởng,xôi gà ...thì cho vào (lạp xưởng,gà đã được làm sẵn nhé ).
Đặt vào lò nhấn nút NẤU 10 phút là có ăn ngay . Thời gian nấu này khoảng 3 lon nếp .
Dĩa xôi trắng thơm ngon ăn với đậu phộng+muối mè, hay mỡ hành tùy khẩu vị của bé nhà bạn
Thăn lợn nướng tỏi
Thịt heo là nguyên liệu rất thông dụng để chế biến món ăn trong mâm cơm hằng ngày.
Nguyên liệu
1 cái thăn heo (400g); 1/3 chén tỏi lột; 1 thìa cà phê lá Sage; 200g bông cải, 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây
Gia vị: Muối, bơ, dầu ăn, r*** vang đỏ, mù tạt vàng, xốt ớt tabasco đỏ, hạt nêm.

Hướng dẫn nhanh
- Thăn heo rửa sạch, để ráo, ướp với muối, tiêu xay để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị.
- Chiên áp chảo thịt thăn, khử với r*** vang đỏ cho thơm thịt.
- Cho thịt thăn vào lò nướng, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 190oC.


Thực hiện
- Thăn heo rửa sạch, để ráo, ướp với muối, tiêu xay, lá sage băm, hạt nêm, để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị.
- Chiên áp chảo thịt thăn, khử với r*** vang đỏ cho thơm thịt.
- Cho thịt thăn vào lò nướng, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 190oC.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Luộc các loại rau củ cho vừa chín tới.
- Xào bơ với tỏi cho thơm, cho rau củ vào chảo đảo đều, nêm với hạt nêm và tiêu xay cho vừa ăn.
- Cắt thịt thăn thành từng lát mỏng, bày ra đĩa, dọn ăn kèm với rau củ, mù tạt vàng, xốt ớt tabasco đỏ.
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Thịt heo 1 miếng
Tiêu, muối, dầu ăn 1 ít
Những ngày bận không có thời gian cho bếp núc, cách nhanh nhất dùng lò vi sóng. Một dĩa cơm nhanh gọn mà cũng không kém phần ngon nhé
Chế biến
1. 1
Thịt heo rửa sạch, thấm khô. Uớp tiêu, muối và chút xíu dầu ăn.

2. 2
Cho vào lò vi sóng bấm 4 đến 5 phút tùy theo độ dầy của thịt.

3. 3
Thịt chín, lấy ra cắt nhỏ, ăn kèm với cơm.

lala`la'la
05-30-2011, 02:51 PM
Công thức nấu khoai tây bằng lò vi sóng:
Món bày kèm các món ăn khác
Rất dễ
Rẻ tiền
Thời gian chuẩn bị : không cố định
Thời gian nấu: không cố định

Nguyên liệu:
- Từ 5 – 6 củ khoai tây
- 1 túi ni-lông loại dùng để nấu trong lò vi sóng


Chuẩn bị:
Cho khoai vào túi ni-lông.
Thắt nút túi lại rồi cho vào lò vi sóng.
Bắt đầu đun ở nhiệt độ cao nhất trong 5 phút. Sau đó mở túi ra, trọc vào củ khoai để kiểm tra độ chín.
Sử dụng tuỳ theo nhu cầu.
Món này bày cùng với món pho-mát hơ nóng chảy, món thịt nghiền, sa-lát...thì rất hợp.


Bánh kem chuối làm bằng lò vi sóng rất nhanh, đây là món tráng miệng thích hợp trong ngày nắng nóng
Nguyên liệu:

2/3 chén đường
3 lòng đỏ trứng
3 thìa bột
2 cốc sữa
¼ thìa muối
2 thìa bơ
2 quả chuối
1 thìa nhỏ vani
Cách làm:

Cho đường, lòng đỏ trứng, bột mỳ, sữa và muối vào 1 máy xay sinh tố, đánh thật đều.
Sau đó lọc hỗn hợp qua một cái rây. Cho bát trứng sữa này vào lò vi sóng, để mức độ cao (high), vi sóng trong 5 phút rồi lấy bát trứng sữa ra trộn kỹ, cho trở lại vi sóng thêm 3 phút nữa rồi lại lấy ra đánh kỹ. Đánh chừng 1 phút cho đến khi hỗn hợp bông lên.

Nếu thấy hỗn hợp bông, mịn quánh lại và bám trên thìa rồi là được còn nếu chưa thì bạn cho trở lại lò vi sóng thêm 1 phút nữa.

Để phần trứng sữa này nguội bớt rồi cho bơ và vani vào, trộn kỹ.
Chuẩn bị những chiếc cốc, ly thủy tinh. Xếp vài chiếc bánh quy nhỏ xuống dưới, sau đó đến chuối chín thái lát và đổ lớp bột trứng sữa lên trên (lập lại thêm 1 tầng nữa như thế nếu muốn).
Bọc kín các cốc lại bằng nilon, cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ sau là dùng được.
Bạn có thể ăn kèm với kem tươi, hoa quả tươi, bánh quế rất ngon.

lala`la'la
05-30-2011, 02:52 PM
có mẹ nào biết ốp trứng bằng lò vi sóng ko ạ? chỉ giáo cho em với, em mới mua 2 cái khay ốp trứng trong lò

Trứng úp la bằng lò vi sóng :
Trứng đập ra dĩa, thêm chút xíu dầu ( khoảng 1 muỗng cà phê ), tiêu và chút muối
Cho vào lò vi sóng ( lò vi ba )Dùng nắp chuyên dùng đậy lại ( không đậy sẽ bị tung trứng )

Bấm 1 phút trứng gà sẽ chín tận bên trong
Xong rồi mang ra ăn với nước tương, nước mắm.

Bo Cu Bo
07-20-2011, 02:26 PM
lâu lâu mới mò ra. Đánh dấu để còn học hỏi kinh nghiệm các mẹ!

Nấm Phương Linh
09-07-2011, 04:22 PM
oánh dấu cái, thế mà ko biết. tks các mẹ

kytich_anh
05-10-2012, 10:04 PM
Em mới mua thanh lý lại lò vi sóng nhưng không có tài liệu hướng dẫn, search trên mạng không có, hỏi người mua cũng ko nhớ cách xài.Có mẹ nào biết chỉ em với.

Em chỉ biết là :

+ Chế độ rã đông : chỉ chọn được số KG của thức ăn, time nó tự động ra số phút, đang rã đông nhấn nút STOP không có tác dụng, bắt phải hết time, mặc dù thức ăn sắp cháy 8-}

+ Chế độ hâm : cũng như chế độ đông

+ Chế độ nướng : chưa thử, để thử nướng gà, thịt...báo cho các mẹ sau.

còn nút MICRO POWER : em để mức sóng cao nhất luôn, ko rõ mức sóng thấp hơn để nấu loại thức ăn nào nữa :D

http://i1099.photobucket.com/albums/g383/kytich_anh/IMG_2234.jpg

http://i1099.photobucket.com/albums/g383/kytich_anh/IMG_2235.jpg

http://i1099.photobucket.com/albums/g383/kytich_anh/IMG_2236.jpg