PDA

View Full Version : Có mẹ nào mang bầu ăn nhiều dứa, rau ngót, măng, cà muối chua như em không?



thietbisieuthivn
04-19-2012, 02:55 PM
Theo kinh nghiệm nhiều người truyền, đọc sách báo thấy những thực phẩm trên đều phải kiêng. Nhưng lại bầu bí trúng vào mùa nhiều loại quả này. Mà loại nào ăn cũng ngon, đỡ nghén. Nhất là cà muối chua ăn với canh cua rau đay mùng tơi thì thôi rồi. Hix. Ko biết có sao ko?

YeuBaby
04-19-2012, 03:03 PM
Em cũng hay ăn dứa nhưng phải hết sức lưu ý mẹ nó ạ. Em nghe nói nếu ăn phải quả dứa mắt ngược thì con hay có dớt dãi và dị tật bẩm sinh ở miệng. Lúc em có bầu, ăn quả dứa nào cũng phải mang cho mẹ xem trước.
Vụ cà muối thì em không khoái, lâu lắm rồi không ăn. Em thấy ăn canh cua với củ cải muối cũng ngon mà không độc như cà.

tomyphuong
04-19-2012, 03:11 PM
Tớ ăn thập cẩm, hồi bầu bí ăn cơm cà thường xuyên, chẳng thấy bị sao cả, => thằng con trai bây giờ có thói quen ăn uống giống hệt mẹ, cũng chỉ thích măm cơm cà.

orchidhn
04-19-2012, 03:13 PM
Rau ngót thì chỉ kiêng mấy tháng đầu thôi mẹ nó ạ. Dứa thì theo mình đọc là không cần kiêng, bầu những tháng sau uống nước dứa còn giải nhiệt ý. Chuyện mắt ngược hay mắt xuôi thì cũng giống kiểu ăn ốc ý, mình k kiêng mà con cũng chẳng có dãi nhớt gì cả.
Riêng măng chua với cà muối thì không nên ăn nhiều, củ cải muối cũng vậy, đều là những thực phẩm bà bầu, trẻ nhỏ, người bệnh không nên ăn.

tucoi
04-19-2012, 03:29 PM
Theo mình được biết thì măng có tính độc nên bà bầu nên hạn chế ăn thì tốt.
Cà muối thì nóng - nếu thèm quá thì cũng ăn ít thôi chứ bà bầu vốn đã nhiệt sẵn do bổ sung thêm viên sắt + canxi mà.
Mình bị thai chèn làm giãn tĩnh mạch dẫn đến bị trĩ ở tuần thứ 30 - 31. Bác sĩ khuyên nên ăn dứa tươi hàng ngày - dứa có chất ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục, thủ phạm gây ra giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, ăn vừa phải thôi không lại rát lưỡi. Giờ mình đã thoát khỏi bệnh trĩ, vẫn duy trì ăn dứa hàng ngày để không phải gặp bạn "trĩ" trong thai kỳ nữa.
Mình bầu 35 tuần rồi vẫn ăn rau ngót bình thường, chỉ kiêng mấy tháng đầu vì sợ dọa sảy thôi.

stormman188
04-19-2012, 04:54 PM
Em cũng hay ăn dứa nhưng phải hết sức lưu ý mẹ nó ạ. Em nghe nói nếu ăn phải quả dứa mắt ngược thì con hay có dớt dãi và dị tật bẩm sinh ở miệng. Lúc em có bầu, ăn quả dứa nào cũng phải mang cho mẹ xem trước.
Vụ cà muối thì em không khoái, lâu lắm rồi không ăn. Em thấy ăn canh cua với củ cải muối cũng ngon mà không độc như cà.

ôi có thật ko mẹ nó , hay chỉ là kinh nghiệm truyền miệng dân gian

malpeid
04-19-2012, 04:58 PM
Ôi, từ hôm bớt nghén ăn được tí cơm, bữa nào ko có canh để chan và 2-3 quả cà muối là tớ ko thể nhuốt hết bát cơm :( .
Cái món canh cua mồng tơi + cà muối... nói đến thôi tớ đã thèm nhỏ dãi rồi, chả biết cà muối có độc nhiều ko? :(
Còn dứa thì tớ vẫn măm măm nhưng chả để ý mắt ngược mắt xuôi gì đâu, có mẹ nào vô tâm như tớ ko? :(

hoacuctim
04-19-2012, 05:48 PM
Mình cũng thèm cà muối và hay ăn. Nhưng mấy hôm nay mua sung về muối thay cà rồi.

GS_Boutique
04-19-2012, 06:14 PM
em cũng ăn mấy món này đấy ạ, căn bản cái đợt nghén chỉ ăn đc mấy đồ dư lày thôi (trừ rau ngót). hxhx. trộm vía con, mong con luôn khỏe mạnh ^^

RuChi_No1
04-20-2012, 09:05 AM
Trong 4 loại rau quả trên mẹ nó ko nên ăn rau ngót và cà muối nhé.
Vì sau ngót kích thích co bóp dễ gây sảy thai đấy, còn cà muối sẽ làm cho tình trạng đau mỏi lưng khi mang bầu thêm nặng nề.
Còn măng và dứa thì hạn chế là được, tuần chỉ nên ăn 1 hoặc 2 lần thôi. Tránh ăn măng sống nhé, ăn măng đã ngâm chua và luộc qua nhiều lần là ok.
Vợ chồng e thích mướp đắng mà mướp đắng dễ gây ngộ độc thai nhi nên mỗi lần làm cho OX ăn thì e chỉ nhúm vài cái cho đỡ ghiền thôi...hehe..

kikile
04-20-2012, 09:19 AM
Theo mình thì không nên ăn dưa muối mà nên ăn chín uống sôi để đảm sbảo cho sợ phát triển của thai nhi

minhcuongbn
04-20-2012, 09:20 AM
Các mẹ ơi, em cũng hay ăn món cà muối với canh nấu, em nghiện món đấy, từ lúc sang hè ngày nào tớ cũng phải có món đó. Còn dưa thì em ăn cũng nhiều, mỗi ngày em phải ăn 1 quả là ít còn nh thì thêm nửa quả, em nghĩ là ăn dứa tốt mà vì nó rất mát. Còn rau ngót thì em ăn nấu canh, ng ta chỉ kiêng ăn rau ngót sống thôi chứ ăn chín thì ok đi, rất tốt đấy.

meomuom
04-20-2012, 09:29 AM
theo mình thì ăn dứa cũng cẩn thận, thấy các cụ nói dứa dễ bị nọc của con rắn hay rết trong đồng dứa phun vào, nếu quả ko sao thì dọt sạch mắt đi. Rau ngót thì ko nên ăn lúc mới có thai, sợ dễ làm hỏng thai. Còn măng chua và cà hay có các chất độc, ko tốt cho thai nhi, kể cả người đang ốm mà ăn cà và măng vào là cũng biết ngay, bệnh chỉ có nặng thêm. Mà cà muối nếu thèm ăn ít thôi, đặc biệt ko ăn cà muối sổi quá, còn xanh vỏ, chưa chua các mẹ nhé, ăn cà muối chưa chín còn dễ bị ung thư đấy. Tớ hồi bầu măng thèm ăn liều nhưng cũng rất ít, còn cà thì ko quả nào luôn.

o_ma_mi
04-20-2012, 10:31 AM
Hic, e mới đc 8w, nghén ngẩm khó ăn uống quá nên em làm dưa muối (su hào muối, cải bẹ muối), chua chua dễ ăn hơn. Bữa nào em cũng ăn, thỉnh thoảng con nhón ăn vã nữa í. Hic hic, dứa thì em cũng ăn vài quả rồi, rau ngót + măng thì ko ăn :(

thietbisieuthivn
04-20-2012, 10:45 AM
Hix. Mình ăn dứa không để ý xem mắt ngược, mắt xuôi gì cả. Mỗi ngày một quả, được cái khỏi chứng táo bón. Lúc mới mang bầu bị táo bón lắm, nhưng từ tháng thứ 3 mình ko bị nữa. Cứ thích gì ăn nấy. Bây giờ 5 tháng rùi, vẫn duy trì thế. Rau ngót ăn liên miên mấy tháng đầu. Giờ cứ canh cua, rau mùng tơi và cà muối chua thôi.

me_win
04-20-2012, 11:30 AM
E cũng khoái canh rau đay mùng tơi + cà muối lắm nhưng ít ăn cà vì thấy các cụ bảo ko tốt, thỉnh thoảng cũng ăn vài quả thôi
Các mẹ ăn nhiều rau đay vào nhé vì rau đay rất nhiều sắt...
Mà em bị nóng trong quá các mẹ ạ, người cứ nóng hầm hập ý, có mẹ nào biết ăn j uống j cho bớt nóng trong ko mách em với nhé.

bi_ba_bi_bo
04-23-2012, 12:26 AM
NGhe tên tiêu đề topic mà toàn thấy món khủng...Hix..
Dứa thì tốt cho thai nhưng nếu ăn nheieù quá sẽ gây hiện tượng mẹ bị đi ngoài.
Rau ngót thì kiêng 3 tháng đầu vì quá mát dễ gây sảy thai.
Măng, cà muối,dưa muối chua thì lại là mấy món rất độc, ko nên ăn trong cả quá trình mang thai.
Nhưng khổ nỗi, mấy món ko nên ăn này sao mà ai cũng thích.
Nhất là món cà muối + canh cua thì sao mà kìm chế nổi :))

chik_bog
04-23-2012, 10:45 AM
Theo mình được biết thì măng có tính độc nên bà bầu nên hạn chế ăn thì tốt.
Cà muối thì nóng - nếu thèm quá thì cũng ăn ít thôi chứ bà bầu vốn đã nhiệt sẵn do bổ sung thêm viên sắt + canxi mà.
Mình bị thai chèn làm giãn tĩnh mạch dẫn đến bị trĩ ở tuần thứ 30 - 31. Bác sĩ khuyên nên ăn dứa tươi hàng ngày - dứa có chất ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục, thủ phạm gây ra giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, ăn vừa phải thôi không lại rát lưỡi. Giờ mình đã thoát khỏi bệnh trĩ, vẫn duy trì ăn dứa hàng ngày để không phải gặp bạn "trĩ" trong thai kỳ nữa.
Mình bầu 35 tuần rồi vẫn ăn rau ngót bình thường, chỉ kiêng mấy tháng đầu vì sợ dọa sảy thôi.

Ôi ăn dứa hàng ngày khỏi bệnh trĩ hả mẹ nó. Thế thì tớ cũng phải mua dứa ăn đều mí đc. Tớ đc 37w rồi, 2 tuần nay tớ gặp bạn trĩ rùi, đau mún chết. Tớ cũng xay dớp cá uống hàng ngày, thấy cũng đỡ đau hơn. Đang sợ k bít có sinh thường đc k nữa đây. Hu hu....

hiengic
04-23-2012, 10:51 AM
hik, mùa này thời tiết rất khó chịu. Ăn uống cũng khó vào lắm các mẹ ạ. Tớ thì chỉ cần bữa cơm có bát canh rau dền và bát cà muối chua ngon thì xơi 2-3 bát. hik. Biết là bầu bí ăn cà ko tốt nhưng mà nó là món đưa cơm mà.

hoa_oto
04-23-2012, 11:28 AM
Nói chung, theo mình thấy nếu các mẹ cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh thì cứ ăn ít cũng ko sao đâu, còn nếu đã có tiền sử thì nên tránh, có kiêng có lành mà :)

thietbisieuthivn
04-23-2012, 02:32 PM
Theo kinh nghiệm của tớ, cứ ăn dứa và một số loại hoa quả chua là hết táo bón. Hàng ngày uống nhiều nước, ăn canh cua, canh hến... là kinh nghiệm trị táo bón của tớ.

tucoi
04-23-2012, 02:46 PM
Ôi ăn dứa hàng ngày khỏi bệnh trĩ hả mẹ nó. Thế thì tớ cũng phải mua dứa ăn đều mí đc. Tớ đc 37w rồi, 2 tuần nay tớ gặp bạn trĩ rùi, đau mún chết. Tớ cũng xay dớp cá uống hàng ngày, thấy cũng đỡ đau hơn. Đang sợ k bít có sinh thường đc k nữa đây. Hu hu....
Ôi, mình gặp bạn ấy có 2 tuần thôi nhưng thấm thía nỗi đau của người mắc bệnh trĩ. Ngồi, đứng, đi lại, thậm chí nằm nó cũng đau. Mất ăn, mất ngủ với bạn ấy luôn.
Bạn chịu khó vận động nhẹ nhàng để dễ lưu thông máu, uống thêm tảo Spirulina dành cho bà bầu (3v/ ngày) sẽ cải thiện đáng kể tình trạng bệnh. Mình bị trĩ do thai chèn làm giãn tĩnh mạch chứ không phải bị táo bón dẫn đến trĩ nên sau khi khỏi thì chỉ uống duy trì 1v/ ngày thôi.

thietbisieuthivn
04-24-2012, 08:35 AM
Mình thì nghĩ rằng tốt nhất cứ ăn uống nhiều hoa quả, sữa chua, buổi tối đi bộ khoảng 10 phút là được, chứ mình không dám uống thuốc gì cả. Chính ra trước khi có bầu mình còn bị táo bón do thói quen xấu trong ăn uống. Từ khi có bầu, mấy tháng đầu táo bón làm mình khốn khổ do uống sắt, sữa. Sau mình đổi loại sữa, và thay đổi thói quen trong ăn uống theo chế độ bà bầu, giờ cải thiện đáng kể. Mình đã không bị táo bón nữa.

memjnxjnh
04-24-2012, 11:04 AM
Theo mình được biết thì măng có tính độc nên bà bầu nên hạn chế ăn thì tốt.
Cà muối thì nóng - nếu thèm quá thì cũng ăn ít thôi chứ bà bầu vốn đã nhiệt sẵn do bổ sung thêm viên sắt + canxi mà.
Mình bị thai chèn làm giãn tĩnh mạch dẫn đến bị trĩ ở tuần thứ 30 - 31. Bác sĩ khuyên nên ăn dứa tươi hàng ngày - dứa có chất ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục, thủ phạm gây ra giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, ăn vừa phải thôi không lại rát lưỡi. Giờ mình đã thoát khỏi bệnh trĩ, vẫn duy trì ăn dứa hàng ngày để không phải gặp bạn "trĩ" trong thai kỳ nữa.
Mình bầu 35 tuần rồi vẫn ăn rau ngót bình thường, chỉ kiêng mấy tháng đầu vì sợ dọa sảy thôi.
Theo mình, ăn rau ngót giúp giải nhiệt, nhưng ko nên ăn quá nhiều, nói chung ăn ít thôi bạn ạ. Sau sinh ăn thật nhiều rau ngót và tôm sẽ làm co tử cung. Rất tốt đó bạn.
Còn dứa, ăn nhiều ko tốt lắm. Theo thống kê, nếu bạn ăn liên tục 7 quả dứa/ ngày sẽ làm co bóp tử cung và dễ sinh non. Những người có bầu 38-40w hay làm thế để sinh đấy bạn ^^. Mình thì thỉnh thoảng mới ăn 1 miếng thôi. Ngon mà :D

memjnxjnh
04-24-2012, 11:06 AM
Bà bầu nên ăn thật nhiều hoa quả như: Uống nc chanh này, ăn bơ này ( Mùa hè tha hồ ăn bơ sinh tố nhá ), chuối tiêu, cam, ăn nhiều sữa chua, mãng cầu, nhất là bưởi. Ai ăn được ổi thì còn tốt hơn ^^.
Buổi sáng nếu có thời gian hóng nắng tầm 30' dưới 9h bổ xung nhiều vitamin D rất tốt ạ :)

thietbisieuthivn
04-25-2012, 11:00 AM
Hi hi. Ngày mình mới có bầu, táo bón lắm. Nhưng vẫn thèm ổi. Sau một tháng cải thiện cách ăn uống như ăn dứa, sữa chua, các loại quả có vị chua mình ko bị táo bón nữa. Ra chợ cứ nhìn thấy ổi là mua ăn. Ăn ổi nhiều nhưng cũng ko bị táo bón.

hathihanh
04-25-2012, 03:48 PM
mẹ nó ơi em cũng ăn cà muối suôt ngày đây, rau ngót cũng ăn luôn đứa bạn dặn dò không ăn mà quên mất, dứa thì mỗi ngày chiến hết 1 quả to đây trộm vía không sao nhưng mỗi tội bé nhà em ngôi ngược chả chiụ xuống dưới.

hong_ngoc
04-25-2012, 09:37 PM
em có tí kinh nghiệm chia sẻ với các mẹ ạ ;)

Măng, cà muối : nên kiêng vì ăn độc, nhưng ko có nghĩa kiêng hoàn toàn, thỉnh thoảng thèm vẫn có thể ăn đc

Rau ngót: 3 tháng đầu nên kiêng, sau đó nên ăn vì nó mát và lành. Các mẹ sau đẻ thường ăn rau ngót với thịt đó ạ

Dứa : cực kỳ mát. Dứa có thêm 1 công dụng làm mềm cổ tử, tạo cơn co thắt cổ tử cung khi các mẹ nào gần đến ngày dự sinh thì nên ăn nhé. 3 tháng đầu cũng ko nên ăn nhiều

Chúc các mẹ khoẻ mạnh

thietbisieuthivn
04-26-2012, 09:57 AM
Nếu bị ngôi ngược thì phải làm thế nào, bác sỹ có khuyên gì ko, mình có bầu lần đầu nên cũng ko có kinh nghiệm.

vic87
04-26-2012, 11:56 AM
Ngoài rau ngót mình chưa ăn còn lại những thứ chủ top nói mình ăn tuốt. nhất là cà muối ngày nào cũng ăn, bữa nào cũng ăn. hehe

SuKiy0
04-26-2012, 12:08 PM
Mình thèm cà muối chết được mà ko dám ăn. Cứ nhắc đến cà muối là chồng lại mắng, dọa mình ăn vào ảnh hưởng đến con. Từ ngày có bầu thì cà muối, đu đủ, đào là mình ko dám sờ đến tí nào luôn. Chắc cố kiêng nốt đến khi sinh bé xong. Mà lại đang mùa đào chứ, đi qua mấy hàng hoa quả cứ nhìn mãi thôi =(((((((

thietbisieuthivn
04-27-2012, 02:04 PM
Cà muối chua nếu thèm thì cứ ăn mẹ nó à. Đu đủ ăn tốt chứ, mình không ăn xanh là được, còn chín thì ăn rất nhiều vitaminA. Mình chỉ không ăn đào thôi, chứ cà muối, đu đủ... mình ăn hết. Mấy người bạn mình, có bầu cũng suốt ngày ăn cà muối chua, e bé sinh ra bình thường, không sao cả, thế nên mình mới ăn.

maithuhnd
04-27-2012, 02:28 PM
Mẹ nó thèm thì cũng cố gắng hạn chế đi thôi.... mình thấy những thứ mẹ nó thèm toàn là những thứ ông bà bắt kiêng... he he he...

BƠFAMILY
04-27-2012, 02:39 PM
Theo kinh nghiệm nhiều người truyền, đọc sách báo thấy những thực phẩm trên đều phải kiêng. Nhưng lại bầu bí trúng vào mùa nhiều loại quả này. Mà loại nào ăn cũng ngon, đỡ nghén. Nhất là cà muối chua ăn với canh cua rau đay mùng tơi thì thôi rồi. Hix. Ko biết có sao ko?

khikhi, mình bị nghén nôn khan, ăn gì cũng chán, không ăn cà muối với canh cua không nuốt được. Thôi thì không bổ ngang thì bổ dọc mẹ nó ạh :rolleyes:

me_tintin2012
04-27-2012, 03:16 PM
Theo mình kiêng dứa và rau ngót 3 tháng đầu (đặc biệt các mẹ có triệu chứng ra máu dọa sảy), còn sau 3 tháng thì mình vẫn ăn được , nhưng đùng nên ăn qua nhiều là được.
Cà muối thì cũng ăn vừa vì dễ gây đau lưng hơn, măng nghe nói hại máu nên bà bầu cũng ko nên ăn nhiều.
Mình mang bầu hơn 29tuanaf rùi, nhưng vẫn ăn các thứ trên mà ,ko ăn nhiều quá là ok mà .

thietbisieuthivn
05-02-2012, 03:19 PM
Đúng rùi đấy, mình cũng ăn nhưng không ăn nhiều thui

baobaoboiboi
05-02-2012, 03:56 PM
Mình thèm cà muối chết được mà ko dám ăn. Cứ nhắc đến cà muối là chồng lại mắng, dọa mình ăn vào ảnh hưởng đến con. Từ ngày có bầu thì cà muối, đu đủ, đào là mình ko dám sờ đến tí nào luôn. Chắc cố kiêng nốt đến khi sinh bé xong. Mà lại đang mùa đào chứ, đi qua mấy hàng hoa quả cứ nhìn mãi thôi =(((((((

mẹ em thì k cho ăn cà muối dù em thèm lắm, mẹ bảo vì ngày xưa sinh con tứ 2 lúc nghèo, k có tiền cứ ăn cơm với cà, cà độc quá nên đau nhức lưng và nóng người lắm, sau này bé em em ra nó cứ bị chốc , ghẻ, nhọt vì nó cũng nóng người. Nên em cũng sợ lắm dưng các mẹ nhắc thì em thèm quá cơ hu hu hu >< cơ mà sao lại k được ăn đào hả mẹ nó? em thích đào lắm ý ><

thietbisieuthivn
05-03-2012, 03:28 PM
theo mình tìm hiểu thì đào có chất làm mình sẩy thai, độc đầu bảng đấy. Còn hôm nay mới biết ăn cà nhiều bị nóng và đau lưng. Phải cai bớt đi thôi.
Tiện đây các mẹ cho mình hỏi có nên ăn mận ko, mình ăn nhiều lắm vì thèm đồ chua mà

haelee
05-03-2012, 11:06 PM
theo mình biết thì rau ngót là k đc, cà muối thì bỏ hột đi sẽ k độc nữa nên mình vẫn ăn. còn dứa với măng thì k thấy đề cập là phải kiêng :D vẫn ăn dứa đều vì nhiều vitamin mà

drshop
05-04-2012, 12:07 AM
toàn những thứ e cũng thèm mà ko được ăn, chỉ có dứa là e vẫn ăn đều, ko thấy ai nói ăn dứa ảnh hưởng đến thai nhi cả, riêng rau ngót thì kiêng 3 tháng đầu, cái này thì đúng rùi, nhiều bài báo cũng nói như vậy,ăn măng và cà muối thì cả chồng, mẹ chồng, mẹ đẻ e đều ko cho ăn, vì bt ko có bầu ăn những thứ này ngon miệng thật nhưng ko có chất j cả,kinh nghiệm các cụ chắc là đúng rùi.Nghe nói lúc cho con bú còn phải kiêng nhiều thứ hơn, huhu, thèm quá nhưng vì con phải cố thui ^^

thietbisieuthivn
05-04-2012, 09:27 AM
Hix, hix. kiêng nhiều quá. nóng bức trên 40 độ thế này ăn cơm mà không có quả cà muối chua với bát canh cua đồng nấu rau mùng tơi thì còn gì là ngon nữa

onyx271
05-04-2012, 09:32 AM
theo tớ thì ăn món gì cũng tốt, miễn là ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh. đừng ăn nhiều 1 món mà nên ăn đều, món nào cũng ăn

thietbisieuthivn
05-07-2012, 03:50 PM
Khủng khiếp quá, xin chia sẻ với các mẹ về món cua. Tớ vốn rất nghiện canh cua rau mùng tơi, nhưng hôm nay đi chợ mua cua về làm. Đang hì hục giã thì thấy có một con vắt đen sì bò lên miệng cối, tớ không nhìn rõ lại tưởng bẩn, cho tay vào cầm thấy nó ngoe nguẩy, lấy tay giết không chết, cầm cả cái cối lên nhìn sát vào thì thấy một đống ngọ nguậy. Đấy là tớ còn được cảnh báo từ trước là có và năm trong mai cua nên đã bỏ mai đi, chỉ lấy phần thịt cua thôi đấy. Hix, nghĩ lại vẫn ghê, mấy tuần trước vẫn ăn. không biết đã có con nào bò vào bụng chưa. Lo cho bé yêu quá!

con cò bé bé
05-07-2012, 08:31 PM
Nói chung măm vẫn được nhưng nếu hạn chế được mấy món đó thì tốt hơn cả mẹ nó nhé!

quanganh46tvv
05-08-2012, 10:17 AM
híc, tớ nghe thấy canh cua với cà muối mà đã thèm dỏ dãi ra roài =p~ (hjx, xin lỗi các mẹ tí).
cua thì tớ vẫn hay ăn, hầu như sáng nào cũng 1 bát bún riêu hoặc bún ốc, cà thì vẫn ăn, nhưng mỗi bữa chỉ ăn dè 1 quả thui, ko dám ăn nhiều vì sợ độc. dứa thì tớ ko thấy ai nói là phải kiêng khem gì cả, có dứa thì tớ vẫn ăn bình thường :p.
mà các mẹ có nghe thấy ai nói là ăn cơm trắng thì mình phải kiêng ăn cháy vì sợ bị sát rau ko? chị tớ ko cho tớ ăn cháy ở cuối nồi cơm vì sợ thế, nhưng tớ cũng chưa nghe ai nói qua cái vụ này :|

thietbisieuthivn
05-08-2012, 10:54 AM
uh. Mình cũng thấy nói thế, nhưng khổ cái là lại thích ăn cháy. Vừa ăn vừa sợ. Theo tớ ăn vẫn được nhưng đừng ăn cháy đen sì là ok

con cò bé bé
05-09-2012, 08:20 PM
Hôm nay tv đưa tin vụ ngộ độc cà sợ ghê các mẹ. Tớ thì sau đợt ốm ăn nửa quả cà sưng tướng cả người từ năm 95 í. Sắp 20 năm tớ ko động vào cà, mấy lần động đều sưng vù cả người như giữ nước ú, kinh lắm.

Theo tớ các mẹ bầu nên nhịn cà đi đc thì hay.

hang.vuminh
05-09-2012, 09:53 PM
Hôm nay, em đọc Facebook Mẹ Cua và Bống, có post 10 món ăn tốt nhất cho bà bầu, chia sẻ với các mẹ :)

Đôi khi khái niệm “ăn cho 2 người” khiến bạn cảm thấy căng thẳng, đặc biệt là với rất nhiều thông tin “trái chiều”hiện nay. Ví như ăn nhiều cá thì tốt, nhưng lại nhiều thủy ngân, hay ăn thịt để bổ sung protein nhưng lại quá béo? Ăn trứng thì nhiều cholesterol? Những thông tin này có thể khiến bạn hoang mang bởi bất kì phụ nữ nào cũng mong muốn có đủ sức khỏe cho mình và một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho em bé.
Một chế độ ăn uống thích hợp là giúp bạn không bị tăng cân quá nhiều mà bạn và em bé vẫn nhận đầy đủ chất dinh dưỡng . Có 10 loại thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai, bạn có thể thích món này hay không thích món kia, không nhất thiết bạn phải lựa chọn cả 10 nhóm thực phẩm này, nhưng hãy cân nhắc để có một chế độ dinh dưỡng tốt cho cả 2 mẹ con nhé.

1. Trứng.
Những gì bạn nhận được từ một quả trứng sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy, trong khi nó chỉ có khoảng 90 calo mà nó có hơn 12 vitamin và khoáng chất. Trứng chưa nhiều protein chất lượng, điều này vô cùng cần thiết cho thai kì. Tế bào của em bé đang phát triển với tốc độ cấp số nhân và mỗi tế bào được làm bằng protein, thêm vào đó chính bạn cũng có nhu cầu protein cho bản thân nữa chứ. Trong trứng cũng giàu choline, thúc đẩy tăng trưởng tổng thể cho em bé và đặc biệt cho não, và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Trong trứng còn chứa omega3 – đặc biệt tốt cho mắt và tim mạch của em bé.
Nhưng còn cholesterol thì sao? Thật ra thì hàm lượng cholesterol trong trứng rất thấp, chỉ khoảng nửa gram trong mỗi quả trứng, nên chắc chắn nó không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn so với “lợi ích” mà nó mang lại cho 2 mẹ con. Một phụ nữ khỏe mạnh, có hàm lượng cholesterol trong máu bình thường có thể ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày. Và trứng lại rẻ, dễ mua, chế biến nhanh, linh hoạt. Nếu bạn quá đói thì chỉ cần 1 vài quả trứng luộc có thể “cứu nguy” cho cả 2 mẹ con rồi.

2. Cá hồi.
Cá hồi không chỉ có hàm lượng protein cao mà còn là một nguồn omega-3 đặc biệt. Không giống như cá kiếm, cá thu, cá kình, cá mập…cá hồi có hàm lượng thủy ngân rất thấp (thủy ngân có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của em bé) – Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng ngay cả với cá hồi hay các loại cá thủy ngân thấp khác, thì cũng không nên ăn quá nhiều, FDA khuyến cáo không nên ăn quá 350gram/ tuần.

3. Các loại đậu.
Đậu xanh, đậu lăng, đậu đen, đậu đỏ…đều là các loại rất tốt cho phụ nữ mang thai, vì trong đậu có chứa chất xơ và protein của tất cả các loại rau. Trong khi mang thai, nhiều phụ nữ bị vấn đề về đường tiêu hóa, gây táo bón, vì thế chất xơ vô cùng quan trọng, đậu sẽ giúp các bà mẹ ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ táo bón trong giai đoạn này. Không những thế trong các loại đậu còn chứa nhiều chất sắt, folate, canxi và kẽm.

4. Khoai lang.
Khoai lang, đặc biệt là khoai vàng có chứa rất nhiều vitamin A, mặc dù bạn có thể tìm thấy vitamin A ở động vật như gan, trứng, sữa…nhưng vitamin A từ thực vật là loại vitamin A dễ hấp thu và an toàn hơn cả. Khoai lang còn chứa nhiều vitamin C, folate, chất xơ tuyệt vời. Cũng giống như đậu, khoai lang rất rẻ tiền lại chế biến nhanh.

5. Bỏng ngô và các loại ngũ cốc.
Nghe có vẻ như vô lý nhưng bỏng ngô hoặc các chế phẩm từ ngô và các loại ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt rất quan trọng cho phụ nữ trong thời kì mang thai vì có hàm lượng chất xơ cao, không những thế còn đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin E, selenium và các loại dinh dưỡng thực vật – là các chất thực vật có chức năng bảo vệ tế bào cho em bé của bạn. Không chỉ ngô mà các loại bột yến mạch và bánh mì nguyên cám cũng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là protein cho bạn. Mỗi ngày bạn có thể ăn sáng với ngũ cốc và sữa dành cho bà bầu, bạn sẽ có nhiều năng lượng và sức khỏe cho cả mẹ và con đấy nhé.

6. Quả óc chó.
Bạn không ăn được cá hay không thích ăn trứng mà vẫn muốn nạp một lượng omega-3 cho cơ thể? Vậy thì hãy chọn quả óc chó – đây là một trong những nguồn giàu chất omega-3 thực vật. Bạn có thể ăn bất kì lúc nào và rất đơn giản, tiện dụng cho bạn di chuyển mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng.

7. Sữa chua.
Sữa chua chứa nhiều protein và vitamin, canxi, và các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và đường tiêu hóa nên nó là một trong những thực phẩm tốt và được các bà bầu ưa chuộng. Bạn có thể ăn sữa chua bất kì lúc nào, canxi trong sữa chua sẽ giúp bạn và em bé của mình có hệ xương, răng chắc khỏe về sau. Bởi vì mục tiêu của quá trình mang thai không chỉ cho sức khỏe của bạn mà bạn phải đảm bảo cả dinh dưỡng và sức khỏe cho em bé của mình về sau.

8. Các loại rau củ và rau lá có màu xanh đậm.
Rau bina, cải xoăn, củ cải, bắp cải, xúp lơ xanh và các lại rau lá xanh đậm khác có rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, C và K, đặc biệt là hàm lượng folate cao trong súp lơ xanh và bắp cải giúp em bé của bạn phát triển trí não, tim và mắt.

9. Thịt nạc.
Thịt là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao, đặc biệt là thịt nạc (thịt đỏ) vì chúng có hàm lượng chất béo rất thấp. Đặc biệt là thịt heo và thịt bò – ngoài chứa nhiều protein chúng còn chứa rất nhiều choline. Tuy nhiên bạn không nên ăn thịt nguôi, xúc xích trừ khi chúng được làm nóng hoặc nướng chin. Bởi bạn sẽ có nguy cơ nhiễm vi khuẩn và kí sinh trùng từ thịt nguội ảnh hưởng rất không tốt cho em bé của bạn. Và bạn cũng có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm từ những loại kí sinh trùng này.

10. Các loại trái cây và rau nhiều màu sắc.
Sẽ thật tuyệt vời nếu trong bữa ăn của bạn có một đĩa rau củ luộc đủ màu sắc như đỏ, cam, vàng, tím, trắng. Bởi mỗi loại rau củ màu sắc khác nhau sẽ cung cấp các loại vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa khác nhau. Đặc biệt là trong giai đoạn cuối của thai kì, em bé sẽ được nếm thử mùi vị của các loại rau củ, hoa quả mà người mẹ ăn thông qua nước ối. Vì vậy, nếu bạn tích cực ăn rau quả ở giai đoạn này là bạn đã bước đầu dạy cho bé cách nhận ra và tiếp nhận những hương vị này về sau đấy.

bachtue
05-11-2012, 06:02 PM
thấy các cụ khuyên thế chứ bác sĩ thì chẳng bảo kiêng j cả hihi ;) nhưng có kiêng có lành các mẹ nhỉ ;)

thietbisieuthivn
05-15-2012, 03:03 PM
hihi, 10 món ăn mà bà bầu nên ăn mẹ hang.vuminh đưa ra thật bổ ích, toàn món mình hay ăn

key_of_life
05-15-2012, 05:20 PM
Mấy đồ đó ăn vào mùa hè ngon phải biết nhưng nghe mọi người nói đang bầu bí phải kiêng khem lên cũng thấy lo lo

thietbisieuthivn
05-16-2012, 03:49 PM
Hix, mướp đắng cũng gây ngộ độc thai nhi á. Mình lại cứ nghĩ ăn mát, tốt. Nhưng từ khi có bầu mới ăn có 1 tý, vì thấy đắng quá

adongfurniture
05-16-2012, 04:49 PM
Em cũng thích ăn cà muối với canh cua nhưng mấy bữa nay thay = xoài xanh ngâm mắm rồi :)
Rau ngót thì thèm lắm nhưng ko dám ăn vì đợt 5w e có bị động :) dứa thì e mới chén vài quả / tháng thôi :)

thanhthuy_2u4ever
05-16-2012, 05:04 PM
Em ăn nhiều dứa lắm, hihi. Còn cà thì 1 bữa cũng 3 - quả cho đỡ thèm. Em ko ăn măng và rau ngót, vì 2 món này cũng ko nằm trong sở trường. Mẹ nó ăn cà bỏ hạt sẽ đỡ nóng đấy. Sau sinh hẵng ăn rau ngót nhiều mẹ ah.

thanhthuy_2u4ever
05-16-2012, 05:09 PM
Em cũng thích ăn cà muối với canh cua nhưng mấy bữa nay thay = xoài xanh ngâm mắm rồi :)
Rau ngót thì thèm lắm nhưng ko dám ăn vì đợt 5w e có bị động :) dứa thì e mới chén vài quả / tháng thôi :)

mẹ ơi, em cũng nghiện món xoài chấm mắm đường lắm đây nè (nói đến mà thèm rõ dãi :rolleyes:), nhưng mẹ nó cũng hạn chế ăn ít thôi vì ăn mặn ko tốt cho bà bầu mà. Đợt tháng thứ 7, em ăn đã đời 1 bữa xoài chấm mắm đường mà đêm đấy chân phù luôn, hức. Thế là đành nhịn đã...

pizzavuong
05-17-2012, 08:44 AM
mấy khoản kia thì fai kiêng rồi . Riêng dứa mà kiêng thì quá dại . Dứa là quả giúp hấp thu lượng sắt 1 cách tối ưu . và có 5 loại vitamin thiết yếu ở đó .
măng độc là điều dĩ nhiên
rau ngót chỉ sau sinh mới tốt , giờ ăn nhiều dễ sinh non , xảy thai
cà và dưa muối chua cũng k tốt , vì khi bị chua thì sinh ra độc tố gì đó mà em k nhớ lắm . Chỉ biết là ăn đúng lúc nó chín thì k sao .

shrimp
05-17-2012, 09:26 AM
Mình thì vẫn ăn rau ngót bình thường, cà muối là món sở trưởng nhưng cũng ko giám ăn nhiều
Măng thì cũng vẫn an nhưng ăn ko nhiều còn còn dứa thì ko phải sở trường nên thi thoảng làm một vài miếng thôi
Túm lai là ăn tất chả kiêng món gì

thietbisieuthivn
05-17-2012, 10:31 AM
Hihi, mình cũng vậy, rau ngót chén đều đều. Hồi này đang mùa mận, biết là nóng nhưng thèm đồ chua quá nên cũng chén tuốt