PDA

View Full Version : Hà Nội: Hạt lanh ~ 1 trong 10 loại thực phẩm tốt nhất cho bệnh tim và sức khỏe gia đình



hanayuki_shop
05-11-2012, 08:15 PM
Chào các mẹ, em bon chen lcm chủ yếu để mua sắm quần áo, thực phẩm cho nhà em là chính. Từ đầu năm nay em bắt đầu theo chế độ ăn kiêng low carb. Và từ khi ăn LC, em mới phát hiện ra 1 thứ hạt cực kì tốt cho sức khỏe. Đó là hạt lanh. Đã có lúc em lùng sục cả HN đi tìm hạt lanh và chỉ tìm được hạt lanh đã rang sẵn. Mà rang sẵn thì không thể chế biến ra nhiều món ăn, đặc biệt như em là làm bánh hạt lanh phục vụ ăn LC. Chính vì thế em đã quyết định tự cung tự cấp = cách nhập hạt lanh từ HQ (nguồn gốc hạt lanh từ Canada). Ngoài số để dùng còn thì để mang lên lcm giới thiệu với các mẹ thứ hạt tuyệt vời và cũng cực kì ngon này. Hạt lanh của em từ Hàn Quốc, kí gửi theo công hàng của người nhà em. Nguồn gốc hạt lanh từ Canada.

Giới thiệu về hạt lanh:

Hạt lanh hơi lớn hơn hạt mè và có vỏ cứng trơn và sáng, màu sắc từ vàng sẫm đến nâu đỏ tùy thuộc cây lanh đó giống vàng hay nâu. Vị hạt lanh ấm. Người ta thường ăn hạt đã xay để tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng. Hạt lanh thường được dùng trong nguyên liệu làm ngũ cốc và bánh mì trong thời Trung Cổ.

Đây chính là hạt lanh các mẹ ạ. Hạt lanh có 2 loại nâu và vàng. Lần này em chỉ nhập về hạt lanh vàng. Có 10kg tất cả ạ.

Em xin thông báo là em chỉ còn đúng 1,5kg hạt lanh (tức 3 gói 500g) nữa. Đợt hàng này demo nên em lấy có hơn 10kg vừa dùng vừa bán thăm dò. Các mẹ có nhu cầu liên lạc với em để lấy nốt ạ. Vì sau đó em sẽ phải nhờ người mang từ HQ về, chắc phải 2 tháng nữa mới có tiếp.

http://benhvientaydo.net/uploads/news/2012_02/hat-lanh.jpg

Công dụng của hạt lanh: giảm cholesterol xấu, 1 trong 10 thực phẩm tốt nhất cho tim, 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho phái nữ, cho phụ nữ mang thai, giúp ổn định huyết áp, dễ ngủ, tốt cho đường ruột.

Hạt lanh có nhiều Omega 3 EFAs và lignans, là một thực phẩm giàu chất xơ. Hạt nhỏ này là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của phụ nữ.

Hạt và bột hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ có thể làm giảm cholesterol ở người bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với hóa chất gây ung thư, giúp giảm táo bón và ổn định mức đường trong máu ở người bệnh tiểu đường. Hạt lanh cũng là nguồn cung cấp ma-giê, giúp giảm mức trầm trọng bệnh suyễn bằng cách giúp cho khí đạo mở và thư dãn, hạ huyết áp và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở người xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, ngăn ngừa co thắt mạch máu đưa đến cơn nhức đầu migrên, và thường khuyến khích thư dãn và tái tạo giấc ngủ bình thường.

Một nghiên cứu đăng trong Archives of Internal Medicine xác nhận ăn thức ăn giàu chất xơ như hạt lanh, giúp ngừa bệnh tim. Hầu hết 10 000 người lớn Mỹ tham dự vào nghiên cứu này và được theo dõi trong 19 năm. Những người ăn nhiều chất xơ, 21 gam mỗi ngày, giảm bệnh tim động mạch vành 12% và bệnh tim mạch 11% so với những người ăn ít hơn 5 gam chất xơ mỗi ngày. Những người ăn nhiều chất xơ hòa tan trong nước có kết quả tốt hơn, giảm 15% nguy cơ bệnh tim động mạch vành và 10% nguy cơ bệnh tim mạch.

Loại hạt màu vàng hoặc nâu này thậm chí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư vú.

Đối với các bà mẹ mang thai: Để đảm bảo sự tăng trưởng nhanh chóng và thuận lợi cho sự phát triển não bộ của bào thai, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới khuyên bạn nên bổ sung lượng acid α-linolenic khoảng 1000mg mỗi ngày. Nhưng trong thực tế, do hấp thu chế độ ăn uống nghèo acid α-linolenic nên nhiều phụ nữ mang thai không đảm bảo cung cấp lượng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, việc chú ý tiêu thụ các thực phẩm giàu axit α-linolenic là rất quan trọng. Nguồn thực phẩm giàu acid alpha-linolenic bao gồm hạt lanh, dầu hạt lanh, hạt cải và dầu hạt cải, đậu nành và dầu đậu nành, hạt bí ngô và dầu hạt bí ngô, dầu hạt tía tô, đậu hũ, quả óc chó và dầu óc chó.

Sau đây là những điều lợi của hạt lanh, theo tài liệu của hội ung thư Hoa-kỳ. Trong khi dầu lanh chứa nhiều acid béo omega-3 hơn hạt lanh, hạt lại cho nhiều lợi ích hơn.

Hạt lanh là nguồn cung cấp tốt chất xơ và tác dụng như thuốc nhuận trường tự nhiên. nên dùng đều đặn hạt lanh.
Hạt lanh xay hay nghiền nát tác dụng ngang hàng với statin để giảm cholesterol.
Hạt lanh là nguồn cung cấp tốc ma-giê (Magnesium)
Hạt lanh chứa lượng cao lignan. Lignan có thể chống ung thư phụ thuộc estrogen như ung thư vú.
dùng mỗi ngày 30 gam hạt lanh nghiền nát cho thấy điều hòa mức estrogen ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh.
Hạt lanh cho thấy bảo vệ phụ nữ sau tuổi mãn kinh khỏi bị bệnh tim.
Hạt lanh giảm đề kháng insulin và có thể bảo vệ chống bệnh đái tháo đường.
Nghiên cứu sơ khởi ở chuột nhắt cho thấy hạt lanh có thể ngăn ngừa hay làm chậm sự lan tràn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Nghiên cứu ở chuột nhắt cho thấy hạt lanh có thể ngăn ngừa hay làm chậm phát tán u melanin.

*Chú ý: Mỗi ngày dùng 1 muổng canh hạt lanh là đủ cho nhiều trường hợp, không nên dùng quá nhiều. Trừ trường hợp làm bánh từ bột lanh, có thể tham khảo công thức rất nhiều trên mạng. Đặc biệt tốt cho người ăn kiêng LC.

Xem thêm về công dụng của hạt lanh:
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=2008

Cách sử dụng:

1. Ăn trực tiếp:

- Rang hạt lanh, ăn hạt lanh rang như ăn gạo lứt rang (còn có thể hỗ trợ phòng ngừa cảm cúm).
- Rang hạt lanh, giã thành bột, trộn với vừng.
- Trộn cùng bột làm bánh: Làm bánh bao hạt lanh: http://www.bepgiadinh.com/banh-bao-sua-cuon-hinh-hoa
- Làm sốt hạnh nhân và hạt lanh: http://www.godsdirectcontact.org/veg/alternativeliving/recipe/22a.htm
- Xay hạt lanh bằng máy xay cà phê và kết hợp với món ăn có lợi cho tim khác như là bánh mì đen hoặc cháo yến mạch.
- Thêm hạt lanh vào sữa chua hoặc sinh tố

http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_0245_0.jpg

2. Làm bột:

Hạt lanh xay nhỏ bằng máy xay khô, rât mịn thành bột làm bánh cho các mẹ trổ tài. Có thể làm rất nhiều loại bánh ngon. Đặc biệt tốt cho những người ăn kiêng Atkins hoặc Lowcarb, DAS: bánh pancake hạt lanh, bánh bao hạt lanh, bánh mì hạt lanh (http://forum.dasdiet.vn/yaf_postst26p16_Topic-danh-cho-cac-DASer-giao-luu--dat-cau-hoi--viet-nhat-ky---moi-van-de-thac-mac-se-post-o-day.aspx) (riêng mình cực kì nghiện món bánh mì hạt lanh).

Lanh xay thành bột làm bánh:

http://www.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/493-335-thuc-pham-tot-cho-nguoi-tim-mach-fc13.jpg


Hình ảnh sản phẩm:

http://img.photobucket.com/albums/v71/fanofken4ever/Htlanh.jpg

Cảm ơn các mẹ đã đọc topic của em http://blog.uhm.vn/emo/binhsua/2.gif (http://Blog.Uhm.vN)

hanayuki_shop
05-12-2012, 09:20 AM
Đối với những DASer, những người ăn kiêng theo trường phải Atkins, Lowcarb, thì hạt lanh là 1 thứ hạt tuyệt vời bởi 168g hạt lanh chưa xay chỉ có 3g net carb. Ngoài ra lanh còn cung cấp nhiều vitamin B, canxi và chất sắt.

http://img.photobucket.com/albums/v71/fanofken4ever/Flaxseed.jpg

hanayuki_shop
05-13-2012, 09:50 AM
Bánh pancake hạt lanh

http://fivefalcons.com/up/flaxseedstrawberrypancakes.jpg

Nguyên liệu (4 chiếc bánh)

1/3 cup bột mì
1 thìa cà phê hạt lanh (xay hoặc không xay đều được. Xay thì ngon hơn)
1/2 thìa cà phê baking powder
1/4 thìa cà phê bột quế
1/8 thìa cà phê baking soda
1 chút xíu muối
1 quả trứng tách riêng lòng trắng & lòng đỏ
1/2 cup sữa tươi
1 thìa canh đường
1 thìa canh dầu ăn
1/2 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm

Trộn sáu nguyên liệu đầu tiên vào 1 tô trộn lớn. Trong 1 bát nhỏ, đánh tan lòng đỏ trứng với sữa tươi, đường, dầu ăn và vani. Sau đó trộn hỗn hợp ướt và hộp hợp khô cho đều. Được hỗn hợp a.

Đánh lòng trắng trứng đến khi đông cứng. Trộn với hỗn hợp a.

Làm nóng chảo không dính, bôi 1 chút bơ để chống dính. Đổ bột bánh vào, đến khi thấy có bọt khí nổi lên thì lật bánh. Để 1 lúc đến lúc bánh vàng là ăn được :D

hanayuki_shop
05-13-2012, 08:30 PM
Bánh mì hạt lanh

http://www.thefitblog.net/wp_thefitblog.net/wp-content/uploads/2009/02/paleo_bread_almond_flax_web1.jpg

Nguyên liệu:

-Bột hạt lanh
-Bơ
- 1 1/4 muỗng cà phê muối
-Nước ấm
- 2 muỗng cà phê đường ăn kiêng – loại dùng để nấu nứong mua ở siêu thị có bán
- Men bánh mì – mua ở hàng làm bánh có rất nhiều

Cách làm:

1) Trong một tô lớn trộn bột, đường, muối cho đều sau đó cho bơ vào trộn rồi cho men bánh mì bánh mì vào trộn luôn.

2) Bỏ nước vào hỗn hợp bột (1) và trộn tiếp thành một khối bột.

3) Bỏ lên một bề mặt phẳng và nhào bằng tay khoảng 10 phút

4) Cho dầu vào một thau lớn, rồi cho viên bột (3) vào thau. Đậy lên thau bột một lớp nilông để bột không bị khô.

5) Ủ bột khoảng 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi. Dùng đầu ngón tay nhấn vào bột, nếu chỗ lún xuống giữ nguyên vị trí là được.

6) Nắm bàn tay lại đấm vào giữa thau bột, và đem bỏ ra mâm.

7) Dùng cái cán bột, cán thành hình chữ nhật , sau đó bỏ vào khuôn cho nó nở thêm lên.

8) Đem nướng.

9) Bật lò khoảng 180 độ, và nướng khoảng 30 phút -35 phút là được.

Trên nguyên tắc trên chúng ta có thể chế biến thêm pizza low carb, shushi low carb, bánh bèo low carb v…v

Dựa vào nguyên tắc trên các bạn tự có thể biến thể đi với các loại bánh ngọt, bánh mặn v…v với những công thức làm bánh mì thông thường, đơn giản chỉ là thay thế tinh bột bằng bột hạt lanh mà thôi.

Source: WTT (cảm ơn chị đã nghĩ ra cách làm bánh mì hạt lanh ạ, em đã áp dụng và thường xuyên ra được các mẻ bánh phục vụ việc diet của em:D)

hanayuki_shop
05-13-2012, 08:54 PM
Hạt lanh là một trong những nguồn cung cấp acid béo omega-3 dồi dào nhất. Không những thế, hạt lanh còn giàu chất xơ, lignan (Một loại phytochemical-chất dinh dưỡng thực vật, nhờ hệ thực vật trong ruột nó được chuyển thành dạng lignan extrogen, gồm entero-lactone vốn được cho rằng có thể chống lại ung thư vú và các chứng ung thư không phụ thuộc hormone cũng như bệnh tim), vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, thứ hạt nhỏ bé này còn góp phần giảm cholesterol xấu, chống ung thư và kiểm soát mức glucose trong máu. Hạt lanh cũng có thể thay thế các chất béo không no vốn không có lợi cho sức khỏe nhất là trong các thực đơn ăn kiêng.

http://cdn.sheknows.com/articles/flax_seed.jpg

Hạt lanh nguyên hạt và hạt lanh xay.
Hạt lanh nguyên hạt tiếng Anh là whole flaxseed còn hạt lanh dùng trong các công thức nấu ăn là flaxseed meal.

Các cách thêm hạt lanh và bữa ăn gia đình

1. Pancake: Thêm 1/4 cup hạt lanh xay vào hỗn hợp bột làm bánh pancake, và thêm 1 thìa tablespoon (1 thìa canh) tinh dầu vani.
2. Pizza: Rắc 1/4 cup hạt lanh xay vào bánh pizza và làm pizza như bình thường.
3. Bánh mì: Quyét lên bánh mì một lớp dầu olive và rắc thêm hạt lanh xay sau đó nướng trong lò như bình thường.
4. Các món ăn khác: Thêm hạt lanh (1 thìa canh hoặc 1 cup; xay hoặc nguyên hạt), trộn cùng ruột bánh mì và sử dụng hỗn hợp đó để bao bột cho đậu phụ, cá, thịt gia súc, hoặc để rắc lên các món nghiền.
5. Các món rau: Rắc thêm hạt lanh xay vào các món rau trước khi thưởng thức hoặc rắc hạt lanh xay lên các món salad cùng nước sốt.
6. Bữa sáng: Thêm vào sữa chua, cháo cho bữa sáng.
7. Tráng miệng: Rắc hạt lanh xay và món pudding, kem, smothies.

Nguồn: http://www.sheknows.com/food-and-recipes/articles/806978/flax-seed-recipes
Translated by hanayuki112

hanayuki_shop
05-14-2012, 12:44 AM
Hình ảnh sản phẩm

http://img.photobucket.com/albums/v71/fanofken4ever/Untitled-4.jpg

hanayuki_shop
05-14-2012, 09:30 AM
Giải cứu mái tóc bằng hạt lanh

Cách dưỡng tóc bằng hạt lanh này có thể giúp tóc bạn dày lên đáng kể.

http://cdn.liva.com.vn/cdn/webphunu.net/sites/default/files/2012-08/toc-mong5.jpg

Ngoài tác dụng làm tóc dày hơn, hạt lanh còn được dùng rất nhiều trong quá trình làm đẹp như dưỡng giúp da và móng tay.

Cách làm: Cho khoảng 2 – 3 thìa cà phê hạt lanh vào lượng nước lạnh vừa đủ xâm xấp và ngâm trong khoảng 5 ngày.

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi lâu một chút vì phải chờ đợi tuy nhiên kết quả mà cách này mang lại sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng. Sau 5 ngày, dung dịch nước lanh ngâm đã có thể dùng được. Lúc này, bạn hãy dùng miếng bông tẩy trang thấm vào dó và bôi lên mái tóc đã được gội sạch. Sau khoảng 7 – 8 phút, bạn hãy xả lại tóc bằng nước ấm.

Nguồn: http://webphunu.net/content/giai-cuu-mai-toc-mong-bang-phuong-phap-tu-nhien

hanayuki_shop
05-14-2012, 09:51 AM
Paradise sunrise smoothies ~ Sinh tố bình minh thiên đường (u) (u)

http://i9.photobucket.com/albums/a57/Braidenmmy/blog/May4032.jpg

Nguyên liệu (cho 2 cốc sinh tố)

1 quả xoài cắt miếng vuông nhỏ
4 quả dâu tây lớn cắt đôi
1 quả chuối chín
1/2 cup sữa chua
1/3 cup nước cam hoặc sữa tươi
1 Tbs hạt lanh xay
1-2 Tbs mật ong (tùy vào độ ngọt mà bạn ưa thích)

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay ở tốc độ cao trong khoảng 3 phút cho nhuyễn rồi đổ ra cốc, trang trí và thưởng thức.

Mùa hè thưởng thức sinh tố lại có lợi cho sức khỏe thì thật là tuyệt ;);)

hanayuki_shop
05-14-2012, 10:49 AM
Sinh tố hạt lanh

http://vegetarianfoodrecipes.org/wp-content/uploads/2011/07/straw-kiwi.jpg

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Nguyên liệu dành cho 2 cốc lớn

2 tbsp hạt lanh
1 cup sữa đậu nành
1 vài giọt chanh
1 cup dâu tây để lạnh, cắt nhỏ
1/2 cup chuối để lạnh, cắt nhỏ
6 tsp đường

Cách làm

Cho sữa đậu nành, chanh, dâu tây, chuối, hạt lanh và đường vào máy xay, xay trong vòng 2-3 phút đến khi nhuyễn mịn. Rót ra cốc và thưởng thức.

Lợi ích của các món sinh tố hạt lanh

Thêm hạt lanh vào các món sinh tốt trái cây là cách đơn giản để tiếp thêm chất béo có lợi cho sức khỏe và giúp cho thức uống giàu chất dinh dưỡng hơn nữa. Có thể dùng hạt lanh nguyên hạt nhưng để ngon hơn tốt nhất là dùng hạt lanh đã xay hoặc xay cùng thức uống.

Giá trị dinh dưỡng

Hạt lanh giàu calorie, và cung cấp nhiều năng lượng. 2 thìa canh hạt lanh có 60 calories, 4,5g chất béo, 3g protein, 3g carbonhydrate và 4g chất xơ. Mặc dù lượng chất béo nói trên cvwer cao nhưng thực ra hạt lanh là loại thực phẩm không chứa cholesterol mà hầu hết chất béo của hạt lanh đều không no, rất giàu acid omega-3. Lượng chất xơ cao sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu và ít thèm ăn hơn. Điều này có ích cho các chế độ ăn kiêng khi muốn giảm cân.

Lợi ích

Hạt lanh không phải là nguyên liệu giàu dinh dưỡng duy nhất cho món sinh tố trái cây. Nếu bạn sử dụng trái cây tươi, bạn có thể cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, chất khoáng, và chất chống oxi hóa hơn nữa. Theo ChooseMyPlate.gov, bổ sung trái cây hàng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim, tai biến tim mạch, bệnh tiểu đường, ung thư, yếu xương và sỏi thận. Hơn thể việc tăng cường nạp chất xơ cũng sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì 1 chế độ ăn uống lành mạnh.

Nguồn tham khảo

NAL.USDA.gov: Nutrient Data Laboratory
Medline Plus: Balanced Diet; February 28, 2011
ChooseMyPlate.gov; Why Is It Important to Eat Fruit?; May 31, 2011

hanayuki_shop
05-14-2012, 11:22 AM
Pizza Lowcarb từ hạt lanh

http://www.musclehack.com/wp-content/uploads/2008/09/low-carb-pizza-recipe.jpg
(hình minh họa)

By akakame112 (là nick của e trong forum Das diet)

Phần đế

1/3 cup bột lanh --> 2g net carb
1 quả trứng
1 chút bơ để cho mềm
1/4 ts đường
1/2 tbs baking powder

Phần topping

Điều chỉnh tùy thích và tùy vào quy tắc Das

Nước sốt cà chua --> 1g carb (các mẹ nhớ để ý nutrition facts ở label nha)
Thìt bò xay
Hành tây
Ớt đỏ
Pho mát (e k mua loại Mozzarella nên xài tạm Phomát bột Parseman)
Lá orgeno (mua ở các cửa hàng làm bánh)
Tỏi
__________

Đế bánh làm dễ cực kì và ngon bất ngờ E đã chật vật rất nhiều với bánh mì hạt lanh, cuối cùng chung quy lại thấy bánh mì dạng này dễ chưa từng thấy và ăn ngon. Thế là đủ.

Trộn bột hạt lanh, baking powder, đường. Đánh tan trứng và bơ mềm. Trộn hỗn hợp nước với hỗn hợp khô. Đánh đều. Dàn ra khuôn hình đế pizza. Cho vào lò nướng ở 175 độ, trong vòng ... tèn tén ten: 4-5' (E dùng lò nướng tròn không chuyên, nếu mẹ nào có lò chuyên dụng thì xi nhê thời gian chút nhé. E thì e thử 1-2 lần là rút ra được kinh nghiệm ạ.)

Xào bò với tỏi, hành tây thái nhỏ. Dàn sốt lên đế bánh, xúc thịt bò, rải ởt đỏ hoặc dứa và trải pho mát lên. Đem nướng 6-10' cho pho mát chảy ra rồi chén thôi

Cuối cùng thành phẩm gồm 3gram net carb. Món này nếu các mẹ dàn mỏng đế và nhiều topping thì sẽ ăn được thành 2 bữa ạ. Với lại bánh hạt lanh không có chất dai nên chắc các mẹ phải dùng thìa xúc ạ. Nhưng vẫn ngon (u)

Ngoài ra nếu không thích pizza có thể chỉ làm phần đế bánh và ăn kèm với các món ăn Das thuần việt khác.

* Đường ở các công thức món ăn LC mặc định là đường ăn kiêng LC các mẹ nhé.

oitudo
05-14-2012, 11:31 AM
Chào các mẹ, em thì chưa có gia đình ^^ Nhưng vẫn bon chen lcm, chủ yếu để mua sắm quần áo, thực phẩm cho nhà em là chính. Từ đầu năm nay em bắt đầu theo chế độ ăn kiêng low carb. Và từ khi ăn LC, em mới phát hiện ra 1 thứ hạt cực kì tốt cho sức khỏe. Đó là hạt lanh. Đã có lúc em lùng sục cả HN đi tìm hạt lanh và chỉ tìm được hạt lanh đã rang sẵn. Mà rang sẵn thì không thể chế biến ra nhiều món ăn, đặc biệt như em là làm bánh hạt lanh phục vụ ăn LC. Chính vì thế em đã quyết định tự cung tự cấp = cách nhập hạt lanh từ HQ (nguồn gốc hạt lanh từ Canada). Ngoài số để dùng còn thì để mang lên lcm giới thiệu với các mẹ thứ hạt tuyệt vời và cũng cực kì ngon này. Hạt lanh của em từ Hàn Quốc, kí gửi theo công hàng của người nhà em. Nguồn gốc hạt lanh từ Canada.

Giới thiệu về hạt lanh:

Hạt lanh hơi lớn hơn hạt mè và có vỏ cứng trơn và sáng, màu sắc từ vàng sẫm đến nâu đỏ tùy thuộc cây lanh đó giống vàng hay nâu. Vị hạt lanh ấm. Người ta thường ăn hạt đã xay để tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng. Hạt lanh thường được dùng trong nguyên liệu làm ngũ cốc và bánh mì trong thời Trung Cổ.

Đây chính là hạt lanh các mẹ ạ. Hạt lanh có 2 loại nâu và vàng. Lần này em chỉ nhập về hạt lanh vàng. Có 10kg tất cả ạ.

http://benhvientaydo.net/uploads/news/2012_02/hat-lanh.jpg

Công dụng của hạt lanh: giảm cholesterol xấu, 1 trong 10 thực phẩm tốt nhất cho tim, 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho phái nữ, cho phụ nữ mang thai, giúp ổn định huyết áp, dễ ngủ, tốt cho đường ruột.

Hạt lanh có nhiều Omega 3 EFAs và lignans, là một thực phẩm giàu chất xơ. Hạt nhỏ này là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của phụ nữ.

Hạt và bột hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ có thể làm giảm cholesterol ở người bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với hóa chất gây ung thư, giúp giảm táo bón và ổn định mức đường trong máu ở người bệnh tiểu đường. Hạt lanh cũng là nguồn cung cấp ma-giê, giúp giảm mức trầm trọng bệnh suyễn bằng cách giúp cho khí đạo mở và thư dãn, hạ huyết áp và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở người xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, ngăn ngừa co thắt mạch máu đưa đến cơn nhức đầu migrên, và thường khuyến khích thư dãn và tái tạo giấc ngủ bình thường.

Một nghiên cứu đăng trong Archives of Internal Medicine xác nhận ăn thức ăn giàu chất xơ như hạt lanh, giúp ngừa bệnh tim. Hầu hết 10 000 người lớn Mỹ tham dự vào nghiên cứu này và được theo dõi trong 19 năm. Những người ăn nhiều chất xơ, 21 gam mỗi ngày, giảm bệnh tim động mạch vành 12% và bệnh tim mạch 11% so với những người ăn ít hơn 5 gam chất xơ mỗi ngày. Những người ăn nhiều chất xơ hòa tan trong nước có kết quả tốt hơn, giảm 15% nguy cơ bệnh tim động mạch vành và 10% nguy cơ bệnh tim mạch.

Loại hạt màu vàng hoặc nâu này thậm chí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư vú.

Đối với các bà mẹ mang thai: Để đảm bảo sự tăng trưởng nhanh chóng và thuận lợi cho sự phát triển não bộ của bào thai, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới khuyên bạn nên bổ sung lượng acid α-linolenic khoảng 1000mg mỗi ngày. Nhưng trong thực tế, do hấp thu chế độ ăn uống nghèo acid α-linolenic nên nhiều phụ nữ mang thai không đảm bảo cung cấp lượng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, việc chú ý tiêu thụ các thực phẩm giàu axit α-linolenic là rất quan trọng. Nguồn thực phẩm giàu acid alpha-linolenic bao gồm hạt lanh, dầu hạt lanh, hạt cải và dầu hạt cải, đậu nành và dầu đậu nành, hạt bí ngô và dầu hạt bí ngô, dầu hạt tía tô, đậu hũ, quả óc chó và dầu óc chó.

Sau đây là những điều lợi của hạt lanh, theo tài liệu của hội ung thư Hoa-kỳ. Trong khi dầu lanh chứa nhiều acid béo omega-3 hơn hạt lanh, hạt lại cho nhiều lợi ích hơn.

Hạt lanh là nguồn cung cấp tốt chất xơ và tác dụng như thuốc nhuận trường tự nhiên. nên dùng đều đặn hạt lanh.
Hạt lanh xay hay nghiền nát tác dụng ngang hàng với statin để giảm cholesterol.
Hạt lanh là nguồn cung cấp tốc ma-giê (Magnesium)
Hạt lanh chứa lượng cao lignan. Lignan có thể chống ung thư phụ thuộc estrogen như ung thư vú.
dùng mỗi ngày 30 gam hạt lanh nghiền nát cho thấy điều hòa mức estrogen ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh.
Hạt lanh cho thấy bảo vệ phụ nữ sau tuổi mãn kinh khỏi bị bệnh tim.
Hạt lanh giảm đề kháng insulin và có thể bảo vệ chống bệnh đái tháo đường.
Nghiên cứu sơ khởi ở chuột nhắt cho thấy hạt lanh có thể ngăn ngừa hay làm chậm sự lan tràn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Nghiên cứu ở chuột nhắt cho thấy hạt lanh có thể ngăn ngừa hay làm chậm phát tán u melanin.

*Chú ý: Mỗi ngày dùng 1 muổng canh hạt lanh là đủ cho nhiều trường hợp, không nên dùng quá nhiều. Trừ trường hợp làm bánh từ bột lanh, có thể tham khảo công thức rất nhiều trên mạng. Đặc biệt tốt cho người ăn kiêng LC.

Xem thêm về công dụng của hạt lanh:
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=2008

Cách sử dụng:

1. Ăn trực tiếp:

- Rang hạt lanh, ăn hạt lanh rang như ăn gạo lứt rang (còn có thể hỗ trợ phòng ngừa cảm cúm).
- Rang hạt lanh, giã thành bột, trộn với vừng.
- Trộn cùng bột làm bánh: Làm bánh bao hạt lanh: http://www.bepgiadinh.com/banh-bao-sua-cuon-hinh-hoa
- Làm sốt hạnh nhân và hạt lanh: http://www.godsdirectcontact.org/veg/alternativeliving/recipe/22a.htm
- Xay hạt lanh bằng máy xay cà phê và kết hợp với món ăn có lợi cho tim khác như là bánh mì đen hoặc cháo yến mạch.
- Thêm hạt lanh vào sữa chua hoặc sinh tố

http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_0245_0.jpg

2. Làm bột:

Hạt lanh xay nhỏ bằng máy xay khô, rât mịn thành bột làm bánh cho các mẹ trổ tài. Có thể làm rất nhiều loại bánh ngon. Đặc biệt tốt cho những người ăn kiêng Atkins hoặc Lowcarb, DAS: bánh pancake hạt lanh, bánh bao hạt lanh, bánh mì hạt lanh (http://forum.dasdiet.vn/yaf_postst26p16_Topic-danh-cho-cac-DASer-giao-luu--dat-cau-hoi--viet-nhat-ky---moi-van-de-thac-mac-se-post-o-day.aspx) (riêng mình cực kì nghiện món bánh mì hạt lanh).

Lanh xay thành bột làm bánh:

http://www.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/493-335-thuc-pham-tot-cho-nguoi-tim-mach-fc13.jpg

Liên lạc với em: 0986 238 245 (Nếu không gọi được phiền các mẹ để lại tin nhắn cho em ạ. Em sẽ trả lời sớm nhất.)
YM: hanayuki112 (em sinh năm 88).
Hiện em bán theo gói nguyên đai nguyên kiện từ Hàn Quốc nhập về: 500g/ túi (ăn lâu hết lắm ạ).
Giá 1 túi: 200.000đ/ 500g (Em lấy lãi ít lắm ạ. Chủ yếu lần này em muốn giới thiệu với các mẹ về loại hạt có ích này.
Mua 1kg trở lên: 185.000đ/ 500g

02 mẹ order đầu tiên trên topic lcm sẽ nhận được ưu đãi 185.000đ/ 500g; và giảm tiếp 180.000đ/500g nếu mua từ 1kg trở lên.

Hình ảnh sản phẩm:

http://img.photobucket.com/albums/v71/fanofken4ever/Htlanh.jpg

Cảm ơn các mẹ đã đọc topic của em http://blog.uhm.vn/emo/binhsua/2.gif (http://Blog.Uhm.vN)keke đánh dấu đây, để tham khảo giá đã mẹ nó nha!

hanayuki_shop
05-14-2012, 04:17 PM
keke đánh dấu đây, để tham khảo giá đã mẹ nó nha!

Dạ em cảm ơn chị, nhưng em chưa là mẹ của nhóc nào đâu ạ :">

hanayuki_shop
05-15-2012, 09:11 AM
Bành mì hạt lanh LC

http://www.fatloss-recipes.com/wp-content/uploads/2011/01/Flaxseed-Low-Carb-Bread-1024x696.jpg

Nguyên liệu:

100g hạt lanh xay
1.5 teaspoons bột nở (baking powder)
2 teaspoons gia vị (hoặc 1 chút muối)
3 quả trứng
1 thìa canh dầu olive hoặc dầu ăn

Cách làm:

- Trộn đều tất các các nguyên liệu khô trong tô chịu nhiệt.
- Thêm vào hỗn hợp đó dầu ăn và trứng, trộn thật đều. Việc trộn hỗn hợp thật đều sẽ đảm bảo bánh mì xuất hiện các bong bóng khí khi hoàn thành.
- Cho bánh mì vào lò vi sóng, nhiệt độ cao trog vòng 3 phút hoặc nướng ở nhiệt độ 175 độ, trong vòng 3-4 phút (tùy ý thích, vì nhà mình lò vi sóng không có cách nào chọn nhiệt độ cao nên mình nướng bánh trong lò nướng gà tròn).
- Đợi bánh nguội thì cắt làm 8 lát, dùng như bánh sandwich hoặc bánh mì kẹp thịt bình thường.

Chỉ số dinh dưỡng (cho 1 lát bánh mì):

http://img.photobucket.com/albums/v71/fanofken4ever/Untitled-5.jpg

hanayuki_shop
05-15-2012, 09:37 AM
Gà rán hạt lanh (LC)

Recipe By: Tony

http://3.bp.blogspot.com/-228TKO7z9sM/TwXMPcQ1rWI/AAAAAAAAAOU/bqsAiKhKB8g/s1600/photo-7.jpg

1/3 cup hạt lanh
Ức/ lườn gà
Gia vị (hành khô, ớt, ngũ vị hương (tùy chọn), bột canh)
1 quả trứng
Dầu ăn

Cho gà vào bát và cho gia vị vào tẩm cho ngấm. Sau khi ngấm loại bỏ các gia vị như hành khô... nếu có.
Đánh tan trứng và đổ vào gà.
Nghiền nhỏ hạt lanh
Đổ hạt lanh vào bát đựng gà
Trộn đều
Đun nóng dầu trước khi thả gà vào rán đến khi chín.

Bột lanh sẽ giúp món gà có cảm giác giòn hơn, thay cho món gà chiên xù bình thường. Hãy thử và gia giảm lượng hạt lanh cần thiết để món ăn giòn như ý muốn.

Khi tính carb, hãy tính lượng carb có trong hạt lanh, và chỉ thế thôi :p(u)(u)

concuame
05-15-2012, 10:01 AM
em ơi cho chị 1 túi 500g nhá. Tới 200 Nguyễn Sơn Long biên nhé. ship thế nào em? Chị cũng đang theo LC đây, về cho hạt lanh vào cối xay thịt để xay nhuyễn ra có được k nhỉ? Chị là Trang, sdt: 0936456283. Thank em vì topic hay

hanayuki_shop
05-15-2012, 10:58 AM
em ơi cho chị 1 túi 500g nhá. Tới 200 Nguyễn Sơn Long biên nhé. ship thế nào em? Chị cũng đang theo LC đây, về cho hạt lanh vào cối xay thịt để xay nhuyễn ra có được k nhỉ? Chị là Trang, sdt: 0936456283. Thank em vì topic hay
Chị ơi hạt lanh cho vào cối xay khô của máy xay sinh tố là xay được tốt chị ạ. Chị cứ xay kĩ kĩ chút và rây nếu muốn bột thật mịn chị nhé.

Chị ơi chị ở xa quá chị nhỉ. Em làm ở ĐHBK và nhà ở Nguyễn Chí Thanh, chị có thể nào đi sang lấy hoặc có ai bên này để em gửi nhờ được không ạ? Nếu không thì em sẽ ship CPN được không chị?

Em đang cố gắng dịch nhiều công thức món ăn LC và món ăn dinh dưỡng bình thường nữa vì hạt lanh ko chỉ tốt cho người ăn LC mà :D Chị hay ghé vào topic cho vui chị nhé.

Ah chị order đầu tiên nên có giá ưu đãi 185.000k/500g c nhé :D

hanayuki_shop
05-15-2012, 11:21 AM
Brownies hạt lanh LC

http://www.ellies-whole-grains.com/images/flax-brownies.jpg

Nguyên liệu

1 cup hạt lanh xay mịn
3/4 cup nước
2 quả trứng
3 tablespoons đường LC
1 tablespoon vani
1/4 cup bơ
2 teaspoons cacao


Trộn tất cả các nguyên liệu trên thật đều. Dàn bột đều vào khay có chống dính. Nướng ở nhiệt độ 190C trong 15-20'.
Để bánh nguội hẳn rồi chén thôi :D

Tính carb cho hạt lanh và chút carb cho cacao nhé (ko đáng kể đâu ạ)

hanayuki_shop
05-15-2012, 03:07 PM
Bánh mì chuối hạt lanh

http://www.tastespotting.com/features/wp-content/uploads/banana-bread-in-pan.jpg

1-¾ cups bột mì
1 cup đường nâu
1 Tbsp Baking Powder
¼ tsp muối
1 Tbsp quế bột
¼ cup hạt lanh
½ cup bơ mềm
½ cup sữa
1 cup chuối (nghiền nhuyễn)

Bật sẵn lò nướng 350°. Chống dính cho 2 khuôn loaf nhỏ.
Trộn các nguyên liệu khô trong 1 âu to.
Trộn bơ và sữa trong 1 âu khác và từ từ rót vào hỗn hợp khô, khuấy đều đến khi đồng nhất.
Trộn chuối vào cùng. Dàn hỗn hợp ra khuôn.
Nướng trong 20-25'.

http://www.tastespotting.com/features/wp-content/uploads/banana-bread-slices.jpg

hanayuki_shop
05-16-2012, 09:16 AM
Bánh quy hạt lanh đơn giản (LC)

http://2.bp.blogspot.com/-wCHeBbQuyPM/TrwfgtFpOhI/AAAAAAAAAW4/EbWRN-Sv5sY/s400/Flaxseed%2BCrackers.jpg

2 cup hạt lanh xay
1 cup nước
1/2 tsp muối
1/2 tsp bột tỏi
1 tsp hành băm

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau. Trải bột lên giữa khay nướng. Đặt giấy nướng bánh chuyên dụng lên trên bột. Dùng cây cán bột cán đều ra khay nướng. Dùng dao cắt pizza để cắt bột thành từng miếng. Nướng ở nhiệt độ 400C trong 20' đến khi bánh quy giòn và có màu nâu nhạt.

mthat
05-16-2012, 09:58 PM
m có nt order đặt hàng nhưng k thấy b rep j cả:( m muốn order 500g hạt lanh b ạ

hanayuki_shop
05-17-2012, 09:34 AM
m có nt order đặt hàng nhưng k thấy b rep j cả:( m muốn order 500g hạt lanh b ạ

Dạ chị đặt hàng ở đâu ạ? Em ko thấy có tin nhắn hay trong topic hay đt gì cả :'? Chị cho em xin tên, địa chỉ, điện thoại chị nhé (chị nhắn tin đt hoặc pm cho em nhé). Em cảm ơn chị.

hanayuki_shop
05-17-2012, 10:41 AM
Meatloaf hạt lanh (LC)

http://healthy-family.org/wp-content/uploads/2007/09/Screen-shot-2012-01-14-at-3.29.42-PM.png

1kg thịt bò xay (có thể trộn 05,kg thịt bò xay và 0,5kg thịt gà xay)
1 cup whipping cream (hoặc sữa nếu k ăn LC)
½ cup Hạt lanh xay
½ cup vụn bánh mì (bỏ qua nếu ăn LC)
½ cup hành tây băm nhỏ
1 quả trứng, đánh tan
1 teaspoon tiêu đen
1 teaspoon bột tỏi
1 quả carot băm nhỏ
1/2 teaspoon bột orgeno
½ teaspoon muối
¼ teaspoon lá thyme bột (mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, pasta)
¼ cup ketchup (nhớ chú ý nếu ăn LC)

Bật lò sẵn ở nhiệt độ 175C.
Xào chín hành tây và carot.
Trộn đều các nguyên liệu trừ ketchup. Dàn vào khay nướng rồi dàn ketchup lên trên.
Nướng từ 75-90' đến khi cắt ra không còn thấy thịt bị hồng.
Có thể chia thành 8 bữa nhỏ.

cunxinh511
05-17-2012, 11:13 AM
hạt này nghe lạ nhỉ.hihi.trông hấp dẫn nữa

hanayuki_shop
05-17-2012, 11:24 AM
hạt này nghe lạ nhỉ.hihi.trông hấp dẫn nữa

Hạt này không chỉ tốt cho người ăn kiêng theo trường phải Low Carb mà còn tốt cho cả nhà mình luôn chị ạ :D

ha_misi
05-17-2012, 07:02 PM
Hạt này không chỉ tốt cho người ăn kiêng theo trường phải Low Carb mà còn tốt cho cả nhà mình luôn chị ạ :D

Chuối đã post lên FB để cho mọi người biết. Chúc Dì thành công.

hanayuki_shop
05-17-2012, 08:08 PM
Chuối đã post lên FB để cho mọi người biết. Chúc Dì thành công.
Cảm ơn a Chuối :D Em cũng muốn mọi người có thể biết đến loại hạt tốt này.

hanayuki_shop
05-18-2012, 08:29 AM
Pancake hạt lanh (LC)

http://adventuresofaglutenfreemom.files.wordpress.com/2010/01/flax-pancakes6.jpg

1/2 cup bột hạt lanh
2 quả trứng
1/4 cup heavy whipping cream
3 tablespoons pho mát (có thể bỏ qua)
2 tablespoons bơ mềm
1/4 teaspoon baking powder


Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau. Múc bột dàn lên mặt chảo chống dính. Đợi đến khi 1 mặt chín vàng và bọt khí nổi lên bề mặt thì lật bánh. Đợi 1 chút là bánh được.

lylye
05-20-2012, 12:30 AM
hàng có sẫn không bạn nhỉ...mình cũng đang lên kế hoach DAS lần 3 đây..hic ..

hanayuki_shop
05-20-2012, 09:26 AM
hàng có sẫn không bạn nhỉ...mình cũng đang lên kế hoach DAS lần 3 đây..hic ..
Hàng có sẵn chị ạ. Das với em khốn khổ nhất là 2 tuần đầu, khó cưỡng kinh khủng.

hanayuki_shop
05-26-2012, 12:21 PM
Các mẹ đã mua hạt lanh của em đã làm bánh chưa ạ? Nếu các mẹ làm rồi thì chia sẻ hình ảnh cho vui các mẹ nhé.

Đây là chiếc bánh hạt lanh lần đầu tiên em làm.

http://img.photobucket.com/albums/v71/fanofken4ever/IMG_6152.jpg

Vì em sử dụng khuôn nhôm nên bánh mì không dóc khuôn lắm. Sau này em đã rút kinh nghiệm sử dụng khuôn chống dính của wilson. Thành quả đã mĩ mãn hơn :">

lobby
05-26-2012, 07:12 PM
Để tớ 1kg là 360k nhé, freeship nhé, tớ ở hào nam

mekecon
05-26-2012, 07:33 PM
đánh dấu, đánh dấu, gặp top này mừng quá, c nghỉ lc 1 tháng rùi, cbi tuần tới típ tục này, c od 1 túi 500gr nhé, bg e đi về ship cho c cg đc,c có e bé nên chả đi lên BK lấy đc, thanks e!

hanayuki_shop
05-29-2012, 09:45 PM
Để tớ 1kg là 360k nhé, freeship nhé, tớ ở hào nam

Khi nao ve e ship c nhe.chac la t2 tuan sau a. Sorry mod e dang onl = dt nen k go t.viet dc.

hanayuki_shop
05-29-2012, 09:46 PM
đánh dấu, đánh dấu, gặp top này mừng quá, c nghỉ lc 1 tháng rùi, cbi tuần tới típ tục này, c od 1 túi 500gr nhé, bg e đi về ship cho c cg đc,c có e bé nên chả đi lên BK lấy đc, thanks e!

Chi oi c pm cho e dia chi,dt, ten chi c nhe.e ve e ship qua a.thank c da ung ho.

Minhchaule
06-06-2012, 04:25 PM
Bạn đã về chưa vậy, cho mình 1kg freeship đến 9 Đào DUy Anh trong giờ hành chính nhé. Minh Châu 0982 một hai một bốn 82.

Tks

hungmeo
06-06-2012, 07:42 PM
Up đánh dấu tìm mãi mà ko biết mua hạt lanh ở đâu, cái này có còn hàng ko em ?

hanayuki_shop
06-06-2012, 10:03 PM
Bạn đã về chưa vậy, cho mình 1kg freeship đến 9 Đào DUy Anh trong giờ hành chính nhé. Minh Châu 0982 một hai một bốn 82.

Tks

Dạ em về rồi ạ. Trưa mai em sẽ ship qua. Cảm ơn chị ạ.

hanayuki_shop
06-06-2012, 10:04 PM
Up đánh dấu tìm mãi mà ko biết mua hạt lanh ở đâu, cái này có còn hàng ko em ?
Dạ, còn chị ạ. Chị lấy bao nhiêu ạ?

lobby
06-15-2012, 02:33 AM
Để tớ 1kg là 360k nhé, freeship nhé, tớ ở hào nam
Tớ về rồi, mang cho tớ đến Hào Nam ngoài h hành chính hoặc 87 Trần hưng đạo trong h làm việc nhé, call trước khi đi 0125 3030 165. Có loại xay sẵn chỉ việc ăn luôn thì tốt nhỉ, tớ ko có máy xay hic

HEROBABY_TBN
07-19-2012, 02:00 PM
Chị ơi, Bây h còn hàng không chị, chị để cho em nửa kg nhé! em ở Đội Cấn: 097 301 0385!

shoppingwithmenow
10-09-2012, 09:56 PM
c ơi e mua cả 1.5kg này luôn, để em 520k luôn nhé

van_2631
10-10-2012, 01:35 AM
Chị ơi, chị có còn túi nào ko ạ :(
Nếu còn thì em muốn order 1 túi :D
Nhà em ở số 2- Bùi Ngọc Dương.

ocean3110
12-17-2012, 01:07 PM
Cả nhà ai thử làm bánh mỳ từ lò vi sóng chưa? Em thử với 100g bột lanh, 1 ít baking powder, mà bánh nó chắc đe. Hic. Hay tại em trộn ít trứng & ít baking powder quá nhỉ?

ocean3110
12-17-2012, 04:33 PM
Em ơi có còn hạt lanh không? chị đăng ký 1 túi nào

MeBin08
04-15-2013, 03:24 PM
B còn hạt lanh k, rổ giá thế nào nhỉ?

kickitkin
05-07-2013, 09:10 AM
Chào các mẹ, em bon chen lcm chủ yếu để mua sắm quần áo, thực phẩm cho nhà em là chính. Từ đầu năm nay em bắt đầu theo chế độ ăn kiêng low carb. Và từ khi ăn LC, em mới phát hiện ra 1 thứ hạt cực kì tốt cho sức khỏe. Đó là hạt lanh. Đã có lúc em lùng sục cả HN đi tìm hạt lanh và chỉ tìm được hạt lanh đã rang sẵn. Mà rang sẵn thì không thể chế biến ra nhiều món ăn, đặc biệt như em là làm bánh hạt lanh phục vụ ăn LC. Chính vì thế em đã quyết định tự cung tự cấp = cách nhập hạt lanh từ HQ (nguồn gốc hạt lanh từ Canada). Ngoài số để dùng còn thì để mang lên lcm giới thiệu với các mẹ thứ hạt tuyệt vời và cũng cực kì ngon này. Hạt lanh của em từ Hàn Quốc, kí gửi theo công hàng của người nhà em. Nguồn gốc hạt lanh từ Canada.

Giới thiệu về hạt lanh:

Hạt lanh hơi lớn hơn hạt mè và có vỏ cứng trơn và sáng, màu sắc từ vàng sẫm đến nâu đỏ tùy thuộc cây lanh đó giống vàng hay nâu. Vị hạt lanh ấm. Người ta thường ăn hạt đã xay để tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng. Hạt lanh thường được dùng trong nguyên liệu làm ngũ cốc và bánh mì trong thời Trung Cổ.

Đây chính là hạt lanh các mẹ ạ. Hạt lanh có 2 loại nâu và vàng. Lần này em chỉ nhập về hạt lanh vàng. Có 10kg tất cả ạ.

Em xin thông báo là em chỉ còn đúng 1,5kg hạt lanh (tức 3 gói 500g) nữa. Đợt hàng này demo nên em lấy có hơn 10kg vừa dùng vừa bán thăm dò. Các mẹ có nhu cầu liên lạc với em để lấy nốt ạ. Vì sau đó em sẽ phải nhờ người mang từ HQ về, chắc phải 2 tháng nữa mới có tiếp.

http://benhvientaydo.net/uploads/news/2012_02/hat-lanh.jpg

Công dụng của hạt lanh: giảm cholesterol xấu, 1 trong 10 thực phẩm tốt nhất cho tim, 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho phái nữ, cho phụ nữ mang thai, giúp ổn định huyết áp, dễ ngủ, tốt cho đường ruột.

Hạt lanh có nhiều Omega 3 EFAs và lignans, là một thực phẩm giàu chất xơ. Hạt nhỏ này là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của phụ nữ.

Hạt và bột hạt lanh là nguồn cung cấp chất xơ có thể làm giảm cholesterol ở người bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, giảm tế bào ruột non phơi nhiễm với hóa chất gây ung thư, giúp giảm táo bón và ổn định mức đường trong máu ở người bệnh tiểu đường. Hạt lanh cũng là nguồn cung cấp ma-giê, giúp giảm mức trầm trọng bệnh suyễn bằng cách giúp cho khí đạo mở và thư dãn, hạ huyết áp và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở người xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường, ngăn ngừa co thắt mạch máu đưa đến cơn nhức đầu migrên, và thường khuyến khích thư dãn và tái tạo giấc ngủ bình thường.

Một nghiên cứu đăng trong Archives of Internal Medicine xác nhận ăn thức ăn giàu chất xơ như hạt lanh, giúp ngừa bệnh tim. Hầu hết 10 000 người lớn Mỹ tham dự vào nghiên cứu này và được theo dõi trong 19 năm. Những người ăn nhiều chất xơ, 21 gam mỗi ngày, giảm bệnh tim động mạch vành 12% và bệnh tim mạch 11% so với những người ăn ít hơn 5 gam chất xơ mỗi ngày. Những người ăn nhiều chất xơ hòa tan trong nước có kết quả tốt hơn, giảm 15% nguy cơ bệnh tim động mạch vành và 10% nguy cơ bệnh tim mạch.

Loại hạt màu vàng hoặc nâu này thậm chí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư vú.

Đối với các bà mẹ mang thai: Để đảm bảo sự tăng trưởng nhanh chóng và thuận lợi cho sự phát triển não bộ của bào thai, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới khuyên bạn nên bổ sung lượng acid α-linolenic khoảng 1000mg mỗi ngày. Nhưng trong thực tế, do hấp thu chế độ ăn uống nghèo acid α-linolenic nên nhiều phụ nữ mang thai không đảm bảo cung cấp lượng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, việc chú ý tiêu thụ các thực phẩm giàu axit α-linolenic là rất quan trọng. Nguồn thực phẩm giàu acid alpha-linolenic bao gồm hạt lanh, dầu hạt lanh, hạt cải và dầu hạt cải, đậu nành và dầu đậu nành, hạt bí ngô và dầu hạt bí ngô, dầu hạt tía tô, đậu hũ, quả óc chó và dầu óc chó.

Sau đây là những điều lợi của hạt lanh, theo tài liệu của hội ung thư Hoa-kỳ. Trong khi dầu lanh chứa nhiều acid béo omega-3 hơn hạt lanh, hạt lại cho nhiều lợi ích hơn.

Hạt lanh là nguồn cung cấp tốt chất xơ và tác dụng như thuốc nhuận trường tự nhiên. nên dùng đều đặn hạt lanh.
Hạt lanh xay hay nghiền nát tác dụng ngang hàng với statin để giảm cholesterol.
Hạt lanh là nguồn cung cấp tốc ma-giê (Magnesium)
Hạt lanh chứa lượng cao lignan. Lignan có thể chống ung thư phụ thuộc estrogen như ung thư vú.
dùng mỗi ngày 30 gam hạt lanh nghiền nát cho thấy điều hòa mức estrogen ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh.
Hạt lanh cho thấy bảo vệ phụ nữ sau tuổi mãn kinh khỏi bị bệnh tim.
Hạt lanh giảm đề kháng insulin và có thể bảo vệ chống bệnh đái tháo đường.
Nghiên cứu sơ khởi ở chuột nhắt cho thấy hạt lanh có thể ngăn ngừa hay làm chậm sự lan tràn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Nghiên cứu ở chuột nhắt cho thấy hạt lanh có thể ngăn ngừa hay làm chậm phát tán u melanin.

*Chú ý: Mỗi ngày dùng 1 muổng canh hạt lanh là đủ cho nhiều trường hợp, không nên dùng quá nhiều. Trừ trường hợp làm bánh từ bột lanh, có thể tham khảo công thức rất nhiều trên mạng. Đặc biệt tốt cho người ăn kiêng LC.

Xem thêm về công dụng của hạt lanh:
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=2008

Cách sử dụng:

1. Ăn trực tiếp:

- Rang hạt lanh, ăn hạt lanh rang như ăn gạo lứt rang (còn có thể hỗ trợ phòng ngừa cảm cúm).
- Rang hạt lanh, giã thành bột, trộn với vừng.
- Trộn cùng bột làm bánh: Làm bánh bao hạt lanh: http://www.bepgiadinh.com/banh-bao-sua-cuon-hinh-hoa
- Làm sốt hạnh nhân và hạt lanh: http://www.godsdirectcontact.org/veg/alternativeliving/recipe/22a.htm
- Xay hạt lanh bằng máy xay cà phê và kết hợp với món ăn có lợi cho tim khác như là bánh mì đen hoặc cháo yến mạch.
- Thêm hạt lanh vào sữa chua hoặc sinh tố

http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/photo_list_thumb_fancy/public/fancy/img_0245_0.jpg

2. Làm bột:

Hạt lanh xay nhỏ bằng máy xay khô, rât mịn thành bột làm bánh cho các mẹ trổ tài. Có thể làm rất nhiều loại bánh ngon. Đặc biệt tốt cho những người ăn kiêng Atkins hoặc Lowcarb, DAS: bánh pancake hạt lanh, bánh bao hạt lanh, bánh mì hạt lanh (http://forum.dasdiet.vn/yaf_postst26p16_Topic-danh-cho-cac-DASer-giao-luu--dat-cau-hoi--viet-nhat-ky---moi-van-de-thac-mac-se-post-o-day.aspx) (riêng mình cực kì nghiện món bánh mì hạt lanh).

Lanh xay thành bột làm bánh:

http://www.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/493-335-thuc-pham-tot-cho-nguoi-tim-mach-fc13.jpg


Hình ảnh sản phẩm:

http://img.photobucket.com/albums/v71/fanofken4ever/Htlanh.jpg

Cảm ơn các mẹ đã đọc topic của em http://blog.uhm.vn/emo/binhsua/2.gif (http://Blog.Uhm.vN)

B ơi mình muốn order thì bg có hàng luôn k ?

haisanngochoang
05-07-2013, 09:12 AM
Của mẹ nó toàn đồ khô à, nhà em cũng hay ăn mấy cái này lắm, em đánh dấu! Rảnh mời mẹ nó qua nhà em chơi nha!

tinhyeumauhong123
05-07-2013, 11:06 AM
Em cũng chưa biết nhiều về hạt này, cảm ơn bác về thông tin bổ ích nhé, oánh dấu lại khi có nhu cầu...............

Mushroom
05-18-2013, 11:44 PM
K biết e còn bán hàng k, mai c tel e nhé

Kalinka.
05-18-2013, 11:59 PM
Cái này nhiều công dụng thế, thế chả nào hôm trước chị bạn em ở quê bảo ngó xem đâu bán.

bes
09-17-2013, 11:06 PM
Topic của bạn hay quá - đánh dấu để về còn lọ mọ nấu nướng :)

78945632(there is no one)
09-30-2013, 11:14 AM
đánh dấu cái hôm nào lương về thì gọi

hanoimua
12-29-2013, 11:38 AM
Mẹ này buôn bán kiểu gì mà 1 số điện thoại cũng ko có vậy. Hix.

hienshop337
12-30-2013, 11:14 PM
Mẹ này buôn bán kiểu gì mà 1 số điện thoại cũng ko có vậy. Hix.

Mình cũng đang tìm mà ko thấy :)