PDA

View Full Version : Kinh nghiệm: Nấu cháo cho bé cực nhanh, cực mềm chỉ trong 5 phút, không cần nồi ủ chân không ^-^



voimamut2011
07-27-2012, 11:33 PM
Em đã từng thử rất nhiều cách nấu cháo cho bé nhà em, lúc đầu em nấu bằng nồi bình thường, sau đó đến nồi áp suất, vừa lâu lại vừa tốn ga, lại còn bị trào nước ra ngoài làm mất chất.
Muốn mua nồi ủ chân không mà mắc quá, xèng không có. Rồi em có 1 chiêu thế này, vừa ngon vừa mịn lại chỉ mất 5 phút, cháo của con lại giữ nguyên được chất.
Cách làm như sau:
- Mua 1 cái phích mới, về súc rửa nước lạnh - nước ấm - nước nóng thật sạch.
- Gạo vo sạch cho đủ nước (như nấu cháo bình thường) nên cho theo tỷ lệ 1-10, đun sôi 5 phút
- Đổ hỗn hợp đó vào phích, đậy kín.
Vài tiếng sau (ít nhất là 3-4 tiếng) hoặc sáng hôm sau các mẹ đã có cháo cho bé.
Đổ từ phích ra hộp đựng cháo theo từng bữa và cho vào tủ lạnh ngăn mát là bé đã có cháo ăn cả ngày.
hihi, các mẹ thử làm xem sao nhé.
Em vẫn nấu cháo thế cho Voi nhà em ăn 1 năm nay mà.

khatvong8x
07-28-2012, 12:53 AM
Hix, thế mà mẹ nó nói là trong vòng 5' làm mình cứ hí hửng :(
Nhà mình toàn đun bằng nồi cơm điện, để chế độ đun cháo ý, tầm 45' là ok. Mình cũng đun cho 1, hôm nào bận thì đun cho 2 ngày. Đun cháo thôi còn bữa nào ăn thức ăn hay rau gì thì băm vào :)

muamuaha85
07-31-2012, 10:44 AM
Hihi. Cách này hay đấy nhỉ. Em cũng thấy một vài người dùng cách này anh à

tranthuy0101
07-31-2012, 02:06 PM
Mình cứ nồi cơm điện, sôi lên tý là bật về chế độ hầm, khoảng hơn nửa tiêng sau là cháo mền nhuyễn

thuyvu31785
07-31-2012, 02:43 PM
Hix, thế mà mẹ nó nói là trong vòng 5' làm mình cứ hí hửng :(
Nhà mình toàn đun bằng nồi cơm điện, để chế độ đun cháo ý, tầm 45' là ok. Mình cũng đun cho 1, hôm nào bận thì đun cho 2 ngày. Đun cháo thôi còn bữa nào ăn thức ăn hay rau gì thì băm vào :)
ừ, cái cách này mình biết từ hồi trc rùi, nhưng k áp dụng. Chủ yếu dùng nồi cơm điện, nấu cháo trắng 1 ngày, rùi để nguội cho vào tủ lạnh. Bữa nào ăn thì múc ra, rùi cho ăn gì thì xay hoặc băm vào

thuyvu31785
07-31-2012, 02:43 PM
Em đã từng thử rất nhiều cách nấu cháo cho bé nhà em, lúc đầu em nấu bằng nồi bình thường, sau đó đến nồi áp suất, vừa lâu lại vừa tốn ga, lại còn bị trào nước ra ngoài làm mất chất.
Muốn mua nồi ủ chân không mà mắc quá, xèng không có. Rồi em có 1 chiêu thế này, vừa ngon vừa mịn lại chỉ mất 5 phút, cháo của con lại giữ nguyên được chất.
Cách làm như sau:
- Mua 1 cái phích mới, về súc rửa nước lạnh - nước ấm - nước nóng thật sạch.
- Gạo vo sạch cho đủ nước (như nấu cháo bình thường) nên cho theo tỷ lệ 1-10, đun sôi 5 phút
- Đổ hỗn hợp đó vào phích, đậy kín.
Vài tiếng sau (ít nhất là 3-4 tiếng) hoặc sáng hôm sau các mẹ đã có cháo cho bé.
Đổ từ phích ra hộp đựng cháo theo từng bữa và cho vào tủ lạnh ngăn mát là bé đã có cháo ăn cả ngày.
hihi, các mẹ thử làm xem sao nhé.
Em vẫn nấu cháo thế cho Voi nhà em ăn 1 năm nay mà.
mụ này cũng chịu khó chú ý đến chế độ dinh dưỡng nhỉ

cualuoi
07-31-2012, 02:59 PM
Mình thấy nên đầu từ 1 cái nồi áp xuất dùng lâu dài các mẹ ak

meobeovitu
08-04-2012, 04:36 PM
Cách tương tự là ủ bằng nối áp suất các mẹ ah. Cũng vo gạo rồi cho nước sôi vào nồi áp suất, đậy kín van để qua đêm .Sáng ra cháo cũng rất mềm. Trước em toàn nấu cho em gái ăn kiểu này :D

emerald761104
08-05-2012, 10:46 AM
Hồi bé nhà em ăn ít em cũng dùng cách này, nhưng cho vào bình giữ nhiệt 750ml nho nhỏ xinh xinh thôi. Giờ con em ăn 2 bữa dặm/ ngày nên em nấu bằng nồi thường, khuấy đảo nhiều cho nó ra hồ, sánh và ngon hơn dùng bình giữ nhiệt.

khatvong8x
08-05-2012, 06:41 PM
ừ, cái cách này mình biết từ hồi trc rùi, nhưng k áp dụng. Chủ yếu dùng nồi cơm điện, nấu cháo trắng 1 ngày, rùi để nguội cho vào tủ lạnh. Bữa nào ăn thì múc ra, rùi cho ăn gì thì xay hoặc băm vào

Đấy, nhà mình cũng dùng theo cách này. Nấu cháo trắng cho nguyên một ngày, khi nào bận quá thì đành phải nấu cho hai ngày rồi cho vào hộp nhựa sạch bỏ vào tủ lạnh khi nào cho con ăn thì đem ra cho thức ăn và rau vào quấy lại.

Thanmen
04-15-2013, 03:17 PM
Em thấy bố em đun thuốc bắc xong cũng làm như mẹ ma mút đấy

bongvabin2012
04-16-2013, 10:35 AM
Mình cũng nấu cháo cho con bằng nồi áp suất, cho gạo và nước vào và để chế độ nấu cháo, thế là tối nấu, sáng ra có cháo cho con ăn rồi, nhưng mình thấy cháo ko sánh lắm hay tại phải đánh cho nhuyễn ra các mẹ nhỉ!

Rongcon299
04-16-2013, 11:36 AM
Mình cũng đã nghe nói tới cách này, mình đã kể với các bà nhà mình, nhưng bị gạt đi ngay, các bà ko tin là phích nước có thể cho ra cháo nhừ nhuyễn được. Mà mình cũng chưa thử nên ko biết thế nào.

phamhue.ttqd
04-16-2013, 12:48 PM
Em đã từng thử rất nhiều cách nấu cháo cho bé nhà em, lúc đầu em nấu bằng nồi bình thường, sau đó đến nồi áp suất, vừa lâu lại vừa tốn ga, lại còn bị trào nước ra ngoài làm mất chất.
Muốn mua nồi ủ chân không mà mắc quá, xèng không có. Rồi em có 1 chiêu thế này, vừa ngon vừa mịn lại chỉ mất 5 phút, cháo của con lại giữ nguyên được chất.
Cách làm như sau:
- Mua 1 cái phích mới, về súc rửa nước lạnh - nước ấm - nước nóng thật sạch.
- Gạo vo sạch cho đủ nước (như nấu cháo bình thường) nên cho theo tỷ lệ 1-10, đun sôi 5 phút
- Đổ hỗn hợp đó vào phích, đậy kín.
Vài tiếng sau (ít nhất là 3-4 tiếng) hoặc sáng hôm sau các mẹ đã có cháo cho bé.
Đổ từ phích ra hộp đựng cháo theo từng bữa và cho vào tủ lạnh ngăn mát là bé đã có cháo ăn cả ngày.
hihi, các mẹ thử làm xem sao nhé.
Em vẫn nấu cháo thế cho Voi nhà em ăn 1 năm nay mà.
Hay, bác có tuyệt chiêu này hay quá, khi nào có tập 2 em phải thử mới được (cách của bác rất hợp lý, vì phích nước ủ được nên cháo sẽ nhừ) Tuyệt chiêu luôn, tặng hoa bác này(u)

dautramcungdinhhue
04-16-2013, 12:51 PM
Em đã từng thử rất nhiều cách nấu cháo cho bé nhà em, lúc đầu em nấu bằng nồi bình thường, sau đó đến nồi áp suất, vừa lâu lại vừa tốn ga, lại còn bị trào nước ra ngoài làm mất chất.
Muốn mua nồi ủ chân không mà mắc quá, xèng không có. Rồi em có 1 chiêu thế này, vừa ngon vừa mịn lại chỉ mất 5 phút, cháo của con lại giữ nguyên được chất.
Cách làm như sau:
- Mua 1 cái phích mới, về súc rửa nước lạnh - nước ấm - nước nóng thật sạch.
- Gạo vo sạch cho đủ nước (như nấu cháo bình thường) nên cho theo tỷ lệ 1-10, đun sôi 5 phút
- Đổ hỗn hợp đó vào phích, đậy kín.
Vài tiếng sau (ít nhất là 3-4 tiếng) hoặc sáng hôm sau các mẹ đã có cháo cho bé.
Đổ từ phích ra hộp đựng cháo theo từng bữa và cho vào tủ lạnh ngăn mát là bé đã có cháo ăn cả ngày.
hihi, các mẹ thử làm xem sao nhé.
Em vẫn nấu cháo thế cho Voi nhà em ăn 1 năm nay mà.

hic, giờ mới biết, muộn quá rồi, nhóc nhà mình bỏ ăn cháo chuyển sang ăn cơm rồi, huuh
lần nào đun cháo cũng tốn hơn nửa tiềng đồng hồ í

HaPhuong2011
04-17-2013, 08:57 AM
E cũng bắt đầu bằng nồi áp suất, e thấy cháo nó mềm hơn. Sau đó bận ko trông đc nên cho vào nồi cơm điện cho tiện, có điều thấy nó cứ bị trào nước ra, xót hết cả ruột vì toàn chất bổ dưỡng bị trào ra mất. Gần đây e nấu gần như cơm nát, sau khi sôi chín e mới cho thêm nước vào đánh đều và bật nút nấu thêm lần nữa, thế là ko bị trào nước cơm ra ngoài mà vẫn nhanh và ngon. Cách dùng phich này e thấy đi xa, đi chơi ý là áp dụng đc đấy ạ. Thanks

ElenaNgan
04-17-2013, 12:24 PM
Cách nấu cháo này em có nghe nói rồi nhưng chưa thử, hôm sau em thử xem.

thinhthikhuyen
04-17-2013, 01:51 PM
nhà em dùng phích rạng đông loại thấp mà mình hay hãm nước uống, e chỉ vo gạo sạch rồi cho vào phích, đổ nước nóng vào, khoảng 2 -3 tiếng, nấu khoảng 10 - 15phut là cháo chín nhừ, mềm lắm ạh

hieuloan2010
04-17-2013, 01:54 PM
Mình có nghe nói cách nấu cháo này rồi nhưng chưa thử. Có khi phải đầu tư 1 cái phích mới được. Mẹ nào biết Rạng Đông có phích loại nhỏ không ah? Mình muốn mua loại nhỏ thôi.
Em đã từng thử rất nhiều cách nấu cháo cho bé nhà em, lúc đầu em nấu bằng nồi bình thường, sau đó đến nồi áp suất, vừa lâu lại vừa tốn ga, lại còn bị trào nước ra ngoài làm mất chất.
Muốn mua nồi ủ chân không mà mắc quá, xèng không có. Rồi em có 1 chiêu thế này, vừa ngon vừa mịn lại chỉ mất 5 phút, cháo của con lại giữ nguyên được chất.
Cách làm như sau:
- Mua 1 cái phích mới, về súc rửa nước lạnh - nước ấm - nước nóng thật sạch.
- Gạo vo sạch cho đủ nước (như nấu cháo bình thường) nên cho theo tỷ lệ 1-10, đun sôi 5 phút
- Đổ hỗn hợp đó vào phích, đậy kín.
Vài tiếng sau (ít nhất là 3-4 tiếng) hoặc sáng hôm sau các mẹ đã có cháo cho bé.
Đổ từ phích ra hộp đựng cháo theo từng bữa và cho vào tủ lạnh ngăn mát là bé đã có cháo ăn cả ngày.
hihi, các mẹ thử làm xem sao nhé.
Em vẫn nấu cháo thế cho Voi nhà em ăn 1 năm nay mà.

thinhthikhuyen
04-17-2013, 03:35 PM
Mình có nghe nói cách nấu cháo này rồi nhưng chưa thử. Có khi phải đầu tư 1 cái phích mới được. Mẹ nào biết Rạng Đông có phích loại nhỏ không ah? Mình muốn mua loại nhỏ thôi.

Có loại thấp đó chị, em mua 110k ở chợ, ko phải loại mình hay đựng nước nóng đâu

mẹ bon tròn
04-19-2013, 12:25 AM
Bà nội bon cứ tằng tằng 1 nồi cơm điện cắm cả ngày cho cháu thôi, bh nấu múc ra nồi con rồi nấu với thức ăn xay là xong ;D

cualuoi
04-19-2013, 11:49 AM
mình cũng hầm bằng nồi cơm điện thôi, cho nhiều nước một chút ninh lâu cháo sẽ ra nhựa nhiều rất thơm ngon nữa

tepshop
04-19-2013, 12:14 PM
cứ tg 5 phútt thật, đang hí hửng!

mẹ Bơ & Bon
04-21-2013, 10:59 AM
Em dùng phích rạng đông hay bình giữ nhiệt, dài dài vỏ inox. Chị dùng bình giữ nhiệt mà k đc...hay bình của chị lởm nhỉ

nana123hy
04-21-2013, 01:32 PM
cách này e cũng nghe rùi, hiệu nghiệm phết đấy ạ

Me Soc va Nghe
04-21-2013, 01:36 PM
Kinh nghiệm hay hay. Oánh dấu rồi thực hành !!!!!!!!!!!!!Cảm ơn chủ top nhé!

tamhoa8083
04-21-2013, 01:43 PM
mình cũng hầm bằng nồi cơm điện thôi, cho nhiều nước một chút ninh lâu cháo sẽ ra nhựa nhiều rất thơm ngon nữa

nhà mình cũng dùng cách này, bây giờ hóng thêm cách chủ top :D

thuha83
04-21-2013, 01:53 PM
NHà tớ ninh xương lấy nước rồi cho gạo vào nồi cơm điện nấu cháo. Tớ thấy nấu bằng nồi cơm điện dễ, nhanh. Bữa nào ăn thức ăn gì thì mình chế biến thức ăn và đun cháo cùng là được.
Nhà các bạn nấu cháo cho con chỉ nấu gại tẻ thôi hay cho gạo nếp và đỗ xanh vào nữa? Tớ mua cháo hàng cho con ăn thấy nấu ngon thế không biết nấu gạo tẻ và cho gì vào nhỉ? Mẹ nào biết bảo tớ để tớ nấu khác cho con nhé

vi_vi2011
04-22-2013, 10:45 AM
nhà e nấu cháo cho bé như thế này .vo gạo đổ nc như nấu cháo.đun trên bếp cho sôi 2phuts tắt bếp đậy vung ủ tiếng.Khi nào bé ăn đun lên cho thịt rau vào .vừa nhuteenx mà chẳng mất thời gian là mấy

me&you
07-23-2013, 09:38 PM
Các mẹ ơi tớ đang dùng nồi ninh cháo này để nấu cháo cho con và cũng bán luôn nên quảng cáo với các mẹ 1 tý.
Nồi này dùng cực thích, ninh cháo nhừ tơi mà sánh,thơm ngon lắm nhé

https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/1016904_4558807022756_1706781135_n.jpg

Nồi điện ninh cháo

Loại 1,5L : 195k
Loại 2,5L : 245k

Vỏ xanh, ruột bằng sứ chịu nhiệt cao, lớp trong tráng men dễ rửa và lau chùi
Công dụng: om cá, nấu cháo cho bé rất tiện lợi cho các mẹ bận rộn chăm con mà nhiều khi quên bẵng nồi cháo đang bắc trên bếp

Có 3 nấc, nấc đầu tiên là nhỏ, thứ hai là to và thứ 3 là auto
Các mẹ có thể thử 1 số các công dụng trên nhưng đặc biệt dùng cho việc nấu cháo ngon cho bé, không cháy, không bị trào mà lại giữ nguyên mùi thơm của gạo và thịt, sánh ngậy mà vẫn còn nguyên hạt gạo.
Cách nấu: Không cần cầu kỳ mình vo gạo rồi cho nước và thịt sống vào ngay từ lúc đầu, vặn số to nhất, sôi thì hạ về nấc nhỏ nhất, để 1 đến 2 tiếng tắt điện, cháo tự ủ nóng đến 2 tiếng sau mình cho con ăn, cực vừa vặn. ( Nên đổ nước sôi ngay từ đầu thì cháo sẽ nhanh nhừ hơn)

Dùng nồi lưu ý mấy điểm sau đây:
- Ko đun trực tiếp nồi trên bếp ga, điện.
-Dùng xong cũng không nên cho nước lạnh vào đột ngột, dễ vỡ.
-Lau chùi thường xuyên phần bên trong bếp để tránh thức ăn vãi xuống

Up thêm 1 cái ảnh mình nấu chè đỗ xanh bằng nồi ninh nữa, rất ngon mà tiện lợi
https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/68796_4558807782775_661090649_n.jpg

balebala
07-26-2013, 09:44 AM
Em chưa có kinh nghiệm nấu cháo cho con.. Nhưng em vân thích dùng nồi cơm điện hơn..Ở nhà bi giờ thi thoảng có ning hoặc nấu gì cần như.. em chỉ cho vào nồi cơm điện. đợi nó sôi.. rồi đưa về chế độ hâm.. đi loanh quanh chơi bơi ở đâu đó lúc về là nó như tơi à

Me_VuMinh
07-26-2013, 12:37 PM
Mình hay nấu vào nồi áp suất, khi cháo sôi thì tắt bếp, để đó khoảng 2 -3 tiếng, rồi bật bếp lại lần nữa thì cháo nhừ tơi bời.

honglovely
07-26-2013, 02:52 PM
mình nghĩ cách này tiện, nhưng chỉ sợ là cháo không ngon. Nấu bằng nồi cơm ngon hơn và tiết kiệm

huongduongxanh_30032000
07-26-2013, 04:02 PM
cách này em cũng biết, hay mà đỡ tốn điện các bác nhỉ

Mẹ Tívoi
07-27-2013, 09:57 AM
Mình nấu bằng nồi áp suất nhưng thấy nhiều khi cháo không sánh, hay tại cho nhiều nước quá nhỉ?

Nồi ủ Nayuki
07-29-2013, 06:40 PM
Ầy ầy :D Topic này có từ rất lâu và rất nhiều mẹ quan tâm mà mình lại không biết đấy nhé :D