PDA

View Full Version : Nạo phá thai - nhân quả và cách siêu thoát cho vong nhikhicondangyeu
08-20-2012, 12:05 PM
Đọc qua những hậu quả tai hại của tội phá thai, chúng ta biết đó là một cái nghiệp rất nặng trong đời người phụ nữ phải mang. Đa phần người phụ nữ nào cũng ít nhiều vướng vào cái nghiệp này, tuy nhiên, không phải vì có nhiều người vướng vào mà hậu quả có thể giảm đi. Nhân quả là công bằng với tất cả, không thiên vị một ai. Nói như thế để những ai biết mình đã tạo tội thì bắt đầu từ nay hãy dừng ngay việc làm ấy, đừng tạo thêm tội nữa, cũng đừng ngồi đó mà khóc lóc buồn rầu bởi những gì mình đã tạo, hãy mạnh mẽ lên để chuộc lại những lỗi lầm của mình. Dù có ngồi mà khóc qua năm này đến tháng nọ, dù ngồi mà hối hận cũng không chuyển được cái quả đâu, chi bằng hãy làm những điều tốt có thể. Một phần công đức được tạo ra là một phần tội được giảm đi, tùy theo số công đức chúng ta tạo ít hay nhiều mà số tội cũng giảm theo. Sau đây là một số phương pháp để những người hữu duyên, những người đã tững lầm lỡ chuộc lại lỗi của mình.

CHO CON MỘT CÁI TÊN

Chúng tôi thấy đa phần các bậc cha mẹ phá thai đặt tên cho các em là Vô Danh, Rơi, Rớt, Bỏ. Có nhiều em mất xong thì cha mẹ quên hẳn luôn, và mấy em này không có được một cái tên, dù là tên vô danh. Từ nay nếu người nào đã phá thai rồi thì hãy đặt cho con một cái tên họ đàng hoàng, ví dụ cha tên Nguyễn Văn Năm thì có thể đặt cho con là Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Văn … nhưng đừng đặt là Nguyễn Văn Vô Danh, hay Rơi, Rớt, Bỏ. Ví như mẹ tên Nguyễn Thị vui, thì dặt tên cho con là Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị …

Tại sao lại đặt cho con một cái tên đàng hoàng, nhiều khi là một cái tên đẹp? Chúng ta nên nhớ rằng, phá thai là một hành động tước đi quyền sống của một sinh linh, ở đây là tước đi quyền làm người. Khi đứa trẻ làm con của người nào thì tất cả đều có nhân duyên với nhau, bỏ thai là giết đi đứa con của mình. Chúng ta cứ nghĩ xem, nếu ngày trước cha mẹ chúng ta phá thai thì ngày nay ta có còn được ngồi đây nữa không và hoàn cảnh của ta sẽ như thế nào. Thai nhi đau khổ vô cùng, oán hận vô cùng vì cha mẹ đã tước đi quyền làm người của em, mà được làm người không phải là chuyện dễ. Trong nhà Phật có nói được làm người khó như một con rùa ở giữa biển cả mênh mông, lâu lâu mới trồi lên mặt nước một lần. Trên mặt biển có một khúc gỗ mục trôi, con rùa làm sao trồi lên gặp đúng bọng cây đang trôi vô định đó, điều ấy thật khó xảy ra. Cũng vậy, thân người cũng khó được như con rùa mù gặp bộng cây. Khó vì lâu lắm con rùa mới trồi lên mặt nước một lần và khó hơn là làm sao trong cái khó ấy lại gặp đúng bọng cây giữa biển cả mênh mông. Cho nên, mới nói rằng “Nhất thất nhơn thân, vạn kiếp bất phục”, nghĩa là:

Một lần lỡ mất thân người

Trăm ngàn muôn kiếp than ôi khó tìm.

Thai nhi sẽ có rất nhiều cảm xúc khi bị bỏ, một trong những cảm xúc ấy là tủi thân tủi phận về số kiếp của mình đã không may mắn được làm người. Với những mặc cảm ấy, vong linh thai nhi mong muốn mình được công nhận là một con người, bởi vì thực chất mình là một con người. Chúng ta đã tạo quá nhiều tội với các vong linh thai nhi, đã thiếu nợ các em quá nhiều, bây giờ đặt cho các em một cái tên đàng hoàng như là chúng ta đang chuột lỗi vậy. Các em có cảm giác như cha mẹ mình đã hối lỗi, đã công nhận quyền làm người của mình nên mới đặt cho mình một cái tên mà có họ giống cha hay mẹ. Đặt cho các em một cái tên thôi mà có nhiều kết quả, các em có cảm như là cha mẹ đã biết lo cho mình, đã biết đến sự có mặt của mình bên cạnh. Chúng ta thử nghĩ ngay cả những em còn sống, nếu chúng ta bỏ lơ không thèm để ý lo lắng đến các em thì các em có buồn không. Lo lắng thì các em sẽ vui lên nhiều vì biết cha mẹ còn quan tâm đến mình.

Đặt một cái tên đàng hoàng, là sự quan tâm lớn, là sự công nhận các em là người chứ không phải vất vưởng như lâu nay thường nghĩ. Nó nói lên cái tâm hối lỗi và muốn chuộc tội của cha mẹ, như vậy thôi là đã để lại sự cảm thông của em bé nhiều rồi. Nếu cha mẹ nào chưa đặt cho con cái tên thì ngay bây giờ hãy làm liền, đừng nghĩ là con mất lâu rồi nên không cần đặt tên. Nên nhớ có những em không những theo cha mẹ kiếp này mà cho đến những kiếp khác nữa. Cuộc sống của ta trãi qua mấy mươi năm rồi ra đi, nhưng nếu lúc sống mà ta lỡ phạm vào nghiệp này mà chưa hóa giải được, có khi các em theo qua đến kiếp khác.

Chúng tôi có gặp vài trường hợp người mẹ nói với chúng tôi là tối ngủ thường xuyên nằm mơ thấy con nít xung quanh, mà trong khi đó chưa hề phá thai lần nào. Lạ hơn nữa có một cô gái tuổi khoảng mười lăm và chưa bao giờ phá thai, nhưng hàng đêm cô vẫn cứ nằm mơ thấy em bé xung quanh mình. Nếu chỉ nhìn đời người chỉ có kiếp này xong là hết thì thật khó giải thích trường hợp này, tuy nhiên, vòng luân hồi luẩn quẩn và những người có nghiệp duyên với nhau sẽ gặp nhau để trả cái ân hay đền oán. Được biết cô bé này tiền kiếp đã từng phá thai, mãn kiếp sống ấy nhưng cô vẫn chưa chuộc lại được lỗi của mình. Các em vẫn còn vất vưởng và theo cô đến kiếp này để đòi nợ.

Đừng nghĩ rằng chết là hết, đừng nghĩ thai nhi kia chỉ là một giọt máu mà giết đi, tội lỗi vô vàn lắm.

CHO CON MỘT LỜI HỨA

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng có kể trong một lần nói chuyện với nội tộc họ Phan ở Hải Dương câu chuyện chỉ vì một lời hứa mà đứa con ở lại đợi cô đến mấy chục năm sau ở cây đa chỗ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Cô kể khoảng năm 1991, có một cây đa ở tại chỗ bệnh viện này, người ta cần đốn cây đa để làm việc, nhưng khi ai đụng đến cây đa cũng đều xảy ra chuyện. Phan Thị Bích Hằng đến đây và thấy trên cây có rất nhiều em bé bám trên lá cây với nhiều hình dạng khác nhau, có em một hai tháng, có em năm bảy tháng, các em coi đây như nhà của mình. Vì vậy, ai đến đốn cây này cũng đều xảy ra chuyện. Sau đó, một số em được đưa vào chùa, còn một số em thì đi sang cây đa khác. Cô Phan Thị Bích Hằng mới thấy còn một bé gái không chịu đi, hỏi ra mới biết cách đây khoảng ba chục năm trước, mẹ em bỏ em ở trước bệnh viện với lời nhắn có dịp mẹ sẽ quay lại đón con. Nhưng chẳng may đêm hôm ấy có một cơn mưa lớn kéo đến và em đã qua đời vì chết rét. Chỉ vì một lời hứa của mẹ sẽ quay lại đón con mà em không đi, nhất quyết ở lại cây đa đợi mẹ. Không chịu đi về chùa, cũng không chịu đi qua cây đa khác, đã mấy chục năm rồi mà vẫn cứ đợi, có thể lời hứa lúc ấy của mẹ là hứa cho qua thôi nhưng em vẫn nhớ.

Qua câu chuyện trên chúng ta thấy rằng các em rất thương và rất tin vào cha mẹ, dù chỉ một lời hứa thôi nhưng các em sẽ được an ủi nhiều. Vậy những người cha mẹ nào muốn chuộc lại lỗi hãy cho các em một lời hứa, dĩ nhiên lời hứa này phải đi về hướng tích cực. Nhưng hãy nhớ là hứa thì phải làm, bởi các em sẽ trông mong vào lời hứa và sẽ đợi cha mẹ thực hiện lời hứa của mình.

CON CHO CHA MẸ XIN LỖI

Có thể sẽ không thể chuột lại vụng dại vì tội giết người chỉ với một lời xin lỗi. Nhưng hãy bắt đầu từ lời xin lỗi con một cách chân thành và tha thiết, xuất phát từ tận đáy lòng sâu thẳm của cha mẹ. Chúng tôi nói lời xin lỗi này phải chân thành và tha thiết vì có nhiều người đã giết con rồi mà chỉ nói lời xin lỗi ở đầu môi, không thật sự xuất phát từ tấm lòng ăn năn, hối hận. Các em rất linh thiêng và nhạy cảm, chúng ta có thể qua mặt được người sống chứ làm sao qua mặt được người chết, người chết ấy lại là đứa con đang ở bên cạnh mình. Nếu không thành khẩn thì các em sẽ biết liền và như vậy các em sẽ khó tha thứ cho người đã hại mình, rồi lại còn không chịu ăn năn.

Có nhiều buổi lễ chúng tôi chứng kiến các em đã không đồng ý tha thứ cho cha mẹ và sẽ tiếp tục phá phách nếu cha mẹ không thật tâm hối lỗi. Có nhiều em nói cha không thành tâm hay mẹ không thành tâm, cha mẹ chỉ muốn đẩy con đi thôi để cha mẹ được nhẹ nhàng chứ không phải vì thương con, muốn lo cho con. Có nhiều người nói lời xin lỗi con bằng cử chỉ gượng gạo như là nói cho xong, cho qua. Những trường hợp như thế thật khó có thể khiến các em mở lòng và thiêng liêng cũng sẽ không yểm trợ cho những người này.

Cho dù cha mẹ có bỏ các em vì nguyên nhân gì đi nữa thì hãy cứ nói lời xin lỗi các em, đừng viện cớ này viện cớ nọ để bào chữa cho sự dại dột của mình. Có thể vì hoàn cảnh, vì kinh tế, vì sức khỏe, vì danh dự… nhưng ngẫm lại có công bằng không khi một mạng người mất đi chỉ vì những nguyên nhân ấy. Ví dụ mình không có tiền sống, thấy người trước mặt có một số tiền, mình giêt người ấy rồi nói vì tôi không có tiền để sinh sống nên tôi mới giết anh, chứ đâu phải tự nhiên tôi giết. Có ai chấp nhận kiểu bào chữa ấy không và như vậy thì có bớt tội hay hết tội hay không. Cũng vậy, mình giết con rồi mình nói là vì kinh tế khó khăn nên lúc đó mẹ mới bỏ con. Liệu các em có chấp nhận điều này và có công bằng? Nếu cho các em được nói trước lúc cha mẹ bỏ thì có lẽ các em sẽ nói cha mẹ hãy giữ con lại, vì con là con người, con sẽ cùng mẹ cùng cha vượt qua những ngày gian khó. Cho con được sống, con sợ “Dao kéo vô tình sẽ giết chết đời con”. Chúng ta hãy đọc bài thơ sau đây như lời tâm tình của một thai nhi trước khi bị mẹ quyết định bỏ đi.

Nỗi lòng thai nhi

Đã ba tháng rồi con nằm trong bụng mẹ

Nhưng chưa một lần được nghe mẹ nói tiếng yêu thương.

Cha lìa bỏ mẹ từ khi con hiện diện

Con chẳng thấy mặt cha vì tình đã chia xa.

Chiều lại chiều, mẹ và con ngồi trong thinh lặng

Dưới bóng cây Ngọc Lan hoa nở trắng sân nhà,

Nghe trái tim mẹ đập mãi nhịp âu lo

Con biết mẹ đang gặp nhiều ngang trái

Cay đắng cuộc đời phủ lên khuôn mặt mẹ xanh xao.

Hãy gọi con đi bằng lời yêu từ mẫu,

Ve vuốt con qua bụng mẹ căng tròn,

Hãy thầm thì bên con những buồn vui cuộc sống,

Để mẹ con mình nâng đỡ, ủi an nhau.

Biết mẹ buồn, lòng con khắc khoải

Muốn giơ đôi tay vừa mới hình thành

Để ôm lấy đôi vai gầy của mẹ.

Con muốn khóc nhưng mắt chưa có lệ

Cảm nhận tình đời đã cho con nhiều nỗi xót xa.

Cha phụ bạc mẹ để con thành người con không có bố

Nay mẹ lại đành lòng chối bỏ tình mẫu tử thiêng liêng?

Đừng đưa con đi, mẹ ơi, tới nơi con khiếp sợ,

Dao kéo vô tình sẽ hủy hoại đời con,

Tặng vật mà Thượng Đế đã trao ban cho mẹ

Khi mới là bào thai con đã là một “Thiên Ân” cao trọng.

Mầm xanh địa cầu lòng mẹ cưu mang.

Con mong ước chào đời trong vòng tay ấp yêu của mẹ

Trong hân hoan đón nhận của cuộc đời,

Con sẽ lớn lên trong cao quý tình người.

Ấm áp gia đình, thiêng liêng, cuộc sống,

Con sẽ góp trí óc, trái tim và bàn tay lao động

Cùng mọi người dựng xây một thế giới tươi vui,

Không chiến tranh, hận thù, tham lam, ích kỷ,

Chỉ có ngày mai hạnh phúc thanh bình

Con sẽ là con của mẹ với tấm lòng hiếu thảo

Với tất cả yêu thương và lòng tận tụy hy sinh.

Mẹ yêu ơi! Xin vì mẹ, vì con mà can đảm,

Bảo vệ con dù tủi nhục đắng cay.

Rồi mai đây khi sóng êm gió lặng,

Mẹ con mình sẽ mãi mãi bên nhau.

Dưới bóng cây Ngọc Lan hoa nở trắng sân nhà

Tình mẫu tử ngọt ngào như hương hoa hạnh phúc.

Dương vân loan, sài gòn

Hãy nói lời xin lỗi con với tất cả tấm lòng, đừng viện cớ, đừng bào chữa, đừng đổ thừa hoàn cảnh, bởi vì, dù có cớ gì và hoàn cảnh chi cũng không hợp lý để có thể tước quyền sống của một con con người cả.

SÁM HỐI TỘI LỖI

Sám hối nghĩa là ăn năn lỗi trước và từ bỏ lỗi sau. Con người không ai không có lỗi, vấn đề là có lỗi mà biết sám hối hay không mới là quan trọng. Nếu chỉ có ăn năn không thì chưa đủ, bởi vì ăn năn xong thì có thể sẽ tiếp tục tạo tội nữa, phải ăn năn và hứa sẽ không để tái phạm nữa mới đúng nghã của sám hối và có như vậy mới có cơ hội để chuộc lỗi của mình.

Đức Phật dạy có hai hạng người đáng khen ngợi. Một là người không tạo tội, hai là người tạo tội mà biết sám hối sửa tội. Xét trên khía cạnh này có lẽ chúng ta không ai được xếp vào hạng đầu tiên, bởi vì ai cũng ít nhiều tạo tội, hạng này chỉ có các bậc thánh nhân mà thôi. Nếu có tội mà biết sám hối thì ta được xếp vào hạng thứ hai, dù đó là tội phá thai thì cũng có thể chuyển hóa được.

Nếu theo đạo Phật thì đối trước tam bảo mà sám hối, nếu theo đạo Chúa thì đối trước đức Chúa mà sám hối. Ăn năn và chừa lỗi không bao giờ là muộn màng cả, tất cả rồi sẽ bắt đầu sáng sủa hơn từ ngày chúng ta bắt đầu sám hối.

Phải sám hối cho thật thành tâm thì mới có kết quả, không phải làm cho qua loa lấy lệ, như thế không thu được kết quả gì cả. Hãy thành khẩn nêu lên tội trạng của mình là đã từng phá thai, đã giết bao nhiêu sinh mạng, ngày nay biết sự lỗi lầm nên thành tâm sám hối. Bắt đầu từ ngày hôm nay trở đi, chúng con nguyện sẽ không bao giờ còn dám tái phạm vào những lỗi lầm như thế nữa.

“Con đã gây ra bao lầm lỡ

Khi nói khi làm khi tư duy

Đam mê hờn giận và ngu si

Nay con cúi đầu xin sám hối.

Một lòng con cầu Phật chứng tri

Bắt đầu hôm nay nguyền làm mới

Nguyền sống đêm ngày trong chánh niệm

Nguyện không lập lại lỗi lầm xưa”.


[/COLOR]CẦU NGUYỆN


Cầu nguyện có thể giúp cho vong linh thai nhi bớt khổ nếu ta biết cách cầu nguyện cho đúng. Chúng ta thường cầu nguyện sai, vì vậy cho nên những gì chúng ta cầu thường không có linh ứng. Tuy nhiên, chúng ta thấy cũng có rất nhiều trường hợp có cảm ứng xảy ra đúng như lời cầu nguện, đó là do đã cầu nguyện đúng cách.

Nói cho đúng thì chúng ta thường chỉ có cầu mà ít có nguyện. Cầu là những điều mình mong muốn ơn trên ban cho mình, nguyện như là những lời hứa của mình sẽ làm một việc gì đó để có một phần phước đức tương xứng để đón nhận lời cầu. Nếu chúng ta hiểu được quy luật này trong cầu nguyện thì sẽ có nhiều phép mầu sẽ xảy ra, và cầu nguyện cho đúng thì vong linh thai nhi sẽ bớt khổ và đạt được an vui.

Chúng ta thấy rõ luật nhân quả công bằng trong vấn đề cầu nguyện, phải nguyện thì lời cầu xin mới có cảm ứng, nói dễ hiểu là phải tạo nhân (nguyện) thì mới có quả (cầu).

Do vậy, những bậc cha mẹ muốn sửa lỗi và giúp cho con thì hãy hiểu đúng ý nghĩa này của cầu nguyện và áp dụng hàng ngày trong đời sống của mình. Không phải chỉ cầu nguyện trong một vài ngày là có kết quả liền, chúng ta phải làm hàng ngày và làm với tất cả con tim và sự chân thành tột độ. Để cầu cho con bớt khổ thì cha mẹ hãy nguyện làm một điều tốt đẹp, có phước đức rồi hồi hướng cho con. Thay vì cứ ngồi mà nói cha mẹ đã ăn năn thì hãy làm một việc gì đó có nghĩa thì ích lợi hơn nhiều.

LẤY ÂN BÁO OÁN

Một người con khi tái sinh làm con của người cha mẹ nào thì thường là để đòi nợ, trả nợ, trả ơn, báo oán. Trường hợp đòi nợ, chúng ta hay thấy có những đứa con sinh ra làm cho cha mẹ cả cuộc đời đau khổ và lam lũ để lo cho con. Có nhiều người khổ cả đời rồi mà đến khi nhắm mắt vẫn chưa yên tâm cho đứa con còn lại. Đó là trường hợp cha mẹ nợ con cái, nên đời này phải làm nhiều cách để trả nợ cho đứa con. Còn có những đứa thì nợ cha mẹ nên sống không để cha mẹ phiền lòng và biết lo cho cha mẹ, đây là trường hợp trả nợ.

Có những đứa con sống lo cho cha mẹ đầy đủ về nhiều mặt từ vật chất đến tinh thần, làm cho cha mẹ nở mặt nở mày với bà con chòm xóm, với bạn bè xung quanh, đây là trường hợp trả ơn. Có những đứa gây cho cha mẹ khổ đau, oan ức, uất giận và đôi khi vì con hư hỏng mà tức giận đến chết, đây là trường hợp báo oán.

Đứng trên trường hợp nào ở trên thì hành động phá thai cũng gây thêm oán hờn cả. Nếu đứa con đến để trả nợ mà cha mẹ lại bỏ đi thì vô tình gây ân thành oán. Nếu đứa con đến với tâm niệm báo oán thì oán oán lại chất chồng. Biết như vậy thì cha mẹ đã phá thai hãy tâm niệm lấy ân báo oán, làm những việc ân nghĩa, những việc đạo đức cho con, vì con thì đó là hành động đang lấy ân báo oán. Nếu không làm những điều này thì oán thù ngày càng thêm chồng chất và người cha mẹ không thể nào có thể sống một cuộc sống bình yên được. Họ sẽ gặp rắc rối hết mặt này đến mặt khác trong cuộc đời để trả cho cái nhân mà mình đã gây. Vì vậy mới có lời khuyên là lấy oán báo oán thì oán sẽ chất chồng, lấy ân báo oán thì oán sẽ tiêu tan.

Hòa Thượng Tuyên Hóa có nói sỡ dĩ ngày nay có nhiều căn bệnh lạ và nhiều người bị ung thư là do có nhiều người phá thai. Những vong linh thai nhi kia chết trong uất hận, trong ngẹn ngào sẽ tạo nên mối thù hận, sẽ tìm đến những người giết chúng để báo thù. Một trong những trường hợp đó là có nhiều người bệnh ung thư và nhiều căn bệnh lạ xuất hiện khó chữa khỏi.

Hãy tâm nguyện sống chỉ gieo thêm tình thân ái, thêm tình yêu thương và tha thứ chứ đừng gây thêm những oán thù, thì cuộc đời sẽ tươi sáng hơn nhiều.

“Nếu không gây được tình thân ái

Xin chớ đang tâm tạo oán hờn

Dẫu biết cuộc đời là giấc mộng

Hòa bình chung sống vẫn là hơn.

MỤC ĐÍCH VÀ ĐỐI TƯỢNG

Việc phá thai không chỉ là một hành động đơn thuần bỏ đi giọt máu vô tri vô giác, không chỉ là một hành động đơn thuần liên quan đến vấn đề hữu hình, ở đây hành động này liên quan đến vô hình, đến tâm linh. Chính vì vậy, bỏ thai rồi đâu phải là xong và nhiều người đã bị ám ảnh bởi những hành động, bởi những hình ảnh vong linh thai nhi quay về trong giấc mơ và nặng hơn là vong linh thai nhi nhập xác lên ngay chính người mẹ người cha hay một người nào đó. Chuyện các vong linh thai nhi theo cha mẹ mà dân gian thường gọi có vong theo hay nhập xác là việc thường xảy ra ở Việt Nam. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng nghe nhiều về những chuyện này, có người đã từng chứng kiến những cảnh tượng này. Gần như đa phần chúng ta thấy hiện tượng vong linh thai nhi theo hay nhập xác thì thường nghĩ rằng thật tội nghiệp cho người cha mẹ đó mà ít khi nào để ý đến chuyện tại sao lại xảy ra chuyện này. Có nghĩa là chúng ta thường chỉ biết đến cái ngọn mà ít biết về cái gốc, biết đến cái biểu hiện bên ngoài mà ít biết đến cái chiều sâu cội rễ ở đâu. Không bao giờ có chuyện một vong thai nhi theo cha mẹ nếu cha mẹ không bỏ thai, cũng không khi nào một vong linh thai nhi nhập xác lên tự nhiên nếu cha mẹ chưa từng phá thai. Đây là một hiện tượng liên quan đến tâm linh, liên quan đến cõi vô hình, cha mẹ nào có trường hợp biết con mình ở bên cạnh mình thì hãy bình tĩnh tìm đường giúp cho con chớ đừng hốt hoảng rồi làm nhiều cách có lỗi với con. Có nhiều người đã có lỗi với con, đã giết con rồi, mà khi biết có con bên cạnh thì muốn tìm cách đẩy con đi cho nhẹ, hoặc tìm đến người trấn ếm con. Thử hỏi như vậy có đúng hay không, có hợp với đạo đức hay không, thay vì nên cởi mở oán kết thì lại buột thêm sợi dây oán kết với nhau.

Một việc tâm linh không tự nhiên xảy ra, có xảy ra thì luôn phải có đối tượng và mục đích. Cha mẹ cần tìm xem mục đích là gì và đối tượng là ai. Ví dụ người mẹ cứ đêm nào cũng nằm mơ thấy con về xin đồ và cứ nói buồn vì cha mẹ bỏ mặt con, thì đối tượng ở đây chính là cha mẹ của bé và mục đích ở đây là bé muốn xin bộ đồ và muốn nhắn với cha mẹ là con đang buồn. Bộ đồ và buồn là biểu hiện bên ngoài, phần sâu là bé muốn cha mẹ hãy làm những điều phước thiện cho con và con đang thiếu phước đức nên con mới buồn và thiếu đồ. Khi xác định được mục đích và đối tượng rồi thì mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn, đối tượng nếu là cha mẹ thì chính cha mẹ phải lo tu tập, sám hối… chớ không phải nhờ ai giúp cho mình hoặc đẩy việc này cho một người khác. Thường thì mục đích của vong linh thai nhi là muốn cha mẹ nhận ra lỗi lầm, biết thức tâm giác ngộ sống tốt hơn để đừng kết thêm oan trái. Chỉ có những người nào đã được nhắn nhiều lần rồi mà không hiểu hoặc lại làm sai thì vấn đề thêm nặng nề, bế tắc, thì vong linh thai nhi mới phá phách nhiều. Đa phần các em đều muốn cha mẹ sống tốt hết, được như vậy thì các em cũng nương theo đức cha mẹ mà tu và sẽ ít hoặc không quậy phá gì.

CHA MẸ HÃY YÊU THƯƠNG NHAU

Đó là điều mà các em mong muốn nơi cha mẹ. Cha mẹ biết thương yêu và sống có hạnh phúc thì đó là món quà cho các em có niềm vui và niềm tin. Các em sẽ không vui khi thấy cha mẹ suốt ngày cãi cọ và giận hờn nhau. Chính hạnh phúc của cha mẹ là món quà dành cho các em. Các em đau khổ và thiệt thòi đã nhiều, hãy đem đến những gì nuôi dưỡng và tích cực đến với các em. Hãy hứa biết sống yêu thương và đoàn kết với nhau, có như vậy các em mới nguôi ngoai phần nào khổ đau của mình và có như vậy các em mới có niềm tin là cha mẹ mới có thể giúp mình được. Thử hỏi hai vợ chồng suốt ngày cự cãi, ông làm một đường, bà làm một nẻo, tạo thành cái địa ngục ngay trần gian thì làm sao và thế nào để giúp các em được. Các em đang cần và rất cần những phước đức cha mẹ hồi hướng cho, trong khi đó cha mẹ lại như thế thì thử hỏi làm sao và thế nào mà các em có niềm vui và niềm tin được.

Còn nếu người mẹ phá thai là một cô gái chưa lập gia đình, hay đã ly dị chồng thì vẫn có thể giúp được cho con bằng đời sống thiện lành của mình. Hãy tạo cho con niềm tin bằng cách sống của mình, vì có như vậy thì các em mới tin có thể giúp cho mình được.

LO CHO CÁC ANH EM CÒN LẠI

Đó là điều các em mong muốn cha mẹ hãy lo cho những người anh, người chị hay em còn đang tại thế cho chu đáo và đàng hoàng. Chúng ta thấy một cái tình thật lớn ở đây của các em. Tuy bản thân các em không được làm người và đó là một thiệt thòi to lớn không có gì bù đắp nổi, nhưng các em luôn mong muốn cha mẹ hãy lo lại cho những anh chị em, đừng để con phải thấy một người nào đó là anh chị em của con phải chết như con. Con quá thiệt và quá khổ, con mong sao cha mẹ hãy suy nghĩ mà đừng để một người nào anh em của con phải như con nữa.

Có đáng thương và cảm động không với những lời mong mỏi của một đứa con đã chết nhắn nhủ với cha mẹ như thế. Sẽ không yên tâm nếu cha mẹ còn tiếp tục chưa hiểu ra những tội lỗi của mình và như vậy thì các em sẽ từ từ đón nhận thêm những người em xấu số như mình. Các em muốn cha mẹ lo cho các anh em chu đáo là muốn cha mẹ đừng tạo thêm tội nữa, là muốn cha mẹ thay vì dành tình thương cho con, thì thôi con đã ra đi, hãy dành lại tình thương này cho anh em của con. Sự hy sinh và một tấm lòng như thế có thật to lớn không quý vị?

NGĂN CHẶN NHỮNG NGƯỜI CHUẨN BỊ PHÁ THAI

Những ai phá thai và biết là một cái nghiệp rất nặng khó có thể chuyển hóa, vì vậy khi thấy ai chuẩn bị phá thai hãy cố gắng ngăn chặn. Nguyện ngăn chặn lại những người sắp phá thai là một phước đức lớn, là hành động cứu thoát một con người. Đây cũng là lời hứa mà cha mẹ phải hứa với đấng mình tôn thờ khi được làm lễ. Ngăn chặn đây không có nghiã mình phải đi tìm người đang chuẩn bị phá thai để ngăn chặn mà rất lạ là khi cha mẹ đã hứa điều này thì tự nhiên có một cái duyên sắp sếp để cha mẹ tạo đức. Đây như là một thử thách lòng thành của cha mẹ xem có thật sự ăn năn và muốn tạo phước đức cho con không. Có thể lâu nay ít gặp trực tiếp trường hợp này, nhưng từ dạo hứa là sẽ cố gắng giúp ai trong tình trạng đừng bỏ thai thì tự nhiên sẽ gặp.

Tùy theo người mà chúng ta giúp khác nhau, nếu người chưa hiểu thai nhi có sự sống trong đó chớ không chỉ là giọt máu thì chúng ta hãy giải thích cho cha mẹ hiểu. Có những trường hợp người mẹ không có tiền trả cho chi phí sinh nở nên có ý định giết con, trường hợp này chúng ta cũng cố gắng giúp đỡ trong khả năng có thể. Hy sinh thời gian, công sức, đôi khi là tiền bạc để cứu một mạng người là hành động đáng quý và là cơ hội cha mẹ có thể sám hối với con. Chúng tôi xin nhắc lại chúng ta không phải đi tìm kiếm người đang trong tình trạng này vì tình trạng này rất nhiều, mà tự nhiên trong đời sống sẽ gặp. Đây là một điều khó hiểu nhưng cha mẹ sẽ thấy một khi đã hứa trước đấng mà mình tôn thờ.

Gặp những người bỏ thai thì nên khuyên họ nhận lỗi, sám hối với con. Nếu họ chưa hiểu thì giải thích cho họ rằng sự sống đã có mặt trong bào thai, trong giọt máu dù bé bỏng. Nếu họ hiểu, thì cố gắng yểm trợ họ về mặt tinh thần, giúp họ tìm gặp thầy lành bạn tốt chỉ đường, hay cùng họ vượt qua những ám ảnh tội lỗi để có thể vượt qua những khó khăn này.

Ngoài ra cha mẹ có thể tham gia các chương trình phòng chống nạo phá thai, nêu cao ý thức trong việc này. Trong khả năng, cha mẹ có thể tham gia giúp đỡ một số em đang trong tình trạng mồ côi cha mẹ vì nhiều lý do như là một sự bù đắp một chút tình thương cho các em.

TÌNH THƯƠNG VÀ SỰ THA THỨ

Có mặt tình thương là có mặt của năng lượng yêu thương, tha thứ. Cha mẹ hãy chế tác ra trong mình tình thương, hãy thương đứa con của mình đã chết đi trong oan uất, hãy thương biết bao nhiêu em khác nữa cũng trong tình trạng như con mình. Thương những bậc cha mẹ chỉ vì một phút nông nổi mà gây nghiệp nặng nề và thương chính bản thân mình cũng đã từng gây nghiệp như vậy.

Có mặt tình thương thì sự giận hờn, trách móc sẽ dần dần tan đi. Dù vong linh thai nhi có giận cha mẹ như thế nào nhưng một khi cha mẹ đã thật sự hối lỗi và thương các em thì năng lượng thương yêu sẽ hóa giải cho giận hờn ấy và nhờ tình thương này mà các em cảm thấy ấm áp và an tâm với cha mẹ, vì cha mẹ đã biết nghĩ đến mình, dù đã rất nhiều năm điều đó nằm trong sự lãng quên.

Hãy tha thứ, tha thứ cho những người đồng cảnh ngộ, những người đã lỡ dại như mình. Chính chúng ta đã quá dằn vặt, mặc cảm với những vụng về của mình thì hãy gởi đến những người đồng cảnh ngộ kia sự tha thứ, sự bao dung. Đừng khinh bai, chê trách dù họ có tạo tội gì mà hãy gởi đến họ sự tha thứ và lòng lân mẫn, bởi người thương người bao nhiêu cũng thiếu, người ghét người chút xíu cũng dư.

Đừng trách móc, đừng giận hờn em nữa

Em đã đau và đã khổ nhiều rồi

Em cần thấy một nụ cười trên môi

Gởi gắm theo sự bao dung, ôm ấp.

TÌM THẦY TÂM LINH GIÚP ĐỠ

Đây là một điều rất quan trọng,có thể không gặp được một thầy tốt thì chúng ta không biết phải làm sao để chuyển hóa khổ đau và dại dột của mình.

Chúng tôi nhắc lại là tìm một thầy tốt, am hiểu về tâm linh, về chuyện này thì nơi ấy chúng ta sẽ nghe được những lời khuyên chân thành bổ ích. Chúng tôi có nghe một số bà mẹ đau khổ vì chuyện bỏ ba, bốn thai nhi, đến nhờ một số vị giúp đỡ thì các vị ấy nói là nếu cho vong linh thai nhi siêu thoát thì mỗi vong linh là sáu triệu đồng. Qúy vị nghĩ như vậy có được không? Người mẹ ấy đã đau khổ vì bỏ thai, giờ lại đau khổ thêm vì không có tiền giúp cho con siêu thoát. Hòa Thượng Tuyên Hóa có nói để giúp được các em thì phải không vì danh lợi mà giúp, giúp vì danh lợi thì đó như là một sự trao đổi mua bán thì làm sao có kết quả.

Có nhiều cha mẹ phá thai và nghĩ mình có tiền, chỉ cần đưa tiền cho một số vị là được, các vị làm gì thì làm miễn đừng để con theo bên cạnh. Giúp cho vong linh các em không phải là chuyện tiền bạc là được, nó phải xuất phát từ một tấm lòng vô cùng hối hận về hành động đã tạo và một ý muốn sữa lại những khiếm khuyết, song song phải sám hối, làm phước đức… thì sự việc mới có thể đi theo chiều hướng tích cực.

Ngày nay có nhiều người giả, nếu không khéo gặp những vị này thì tiền mất tật mang mà oan nghiệp lại thêm chất chồng. Thầy tốt, bao giờ cũng hướng dẫn mình về con đường tốt, có thể chuyển hóa nỗi đau trong lòng mà không cần đòi hỏi, nhất là đòi hỏi về vật chất, mà có đòi hỏi thì đòi hỏi cha mẹ phải thành tâm và tha thiết trong việc muốn sữa lỗi thôi.

Đến với những vị thầy tốt, họ sẽ có những cách giúp đỡ quý vị, họ có những chuyên môn và hiểu biết của họ về chuyện này. Vị thầy tốt có thể nói là vị thầy có đức, chính cái đức của vị thầy sẽ gia trì lực thêm cho quý vị. Người có đức thì một lời thốt ra đều có giá trị, một tâm niệm khởi lên sẽ đánh động tâm người. Chính cái đức của vị thầy sẽ là là uy tín để lời cầu nguyện của họ có mức độ thành công lớn hơn chúng ta. Hãy thử nghĩ lại, tại sao cũng một việc mà người này nói thì khác mà người khác nói thì khác, khác nhau là ở chỗ có đức hay không.

Vị thầy có đức là trung gian để hướng dẫn những ai đang trong tình trạng này, còn chính đương sự phải phát tâm dõng mãnh với một ý muốn hối lỗi khẩn khoản và muốn chuyển hóa nghiệp này. Có như vậy mới thành công, không phải giao hết cho thầy là được. Thầy chỉ là người chỉ đường dẫn lối, còn có đi hay không là tùy thuộc đương sự vậy. Cho nên, Đức Phật là người chỉ đường cho chúng sanh biết đâu là bờ mê và bến giác và con đường đến bờ bến ấy, còn có đi hay không là sự lựa chọn của chúng sanh.

Tìm một thầy lành và am hiểu về vấn đề này khá quan trọng để giúp những người đang mắc kẹt. Mong quý vị gặp được thầy lành đế hướng dẫn ra khỏi những tăm tối của tâm hồn.

Ở trên là một vài gợi ý gởi đến những người đã từng phá thai, có thể những điều này không hợp với tất cả, tùy duyên mỗi người mà áp dụng mỗi cách khác nhau và còn có nhiều con đường khác nữa. Trong phạm vi này, chúng tôi đưa ra một vài thiển ý như trên, gởi đến những người hữu duyên để thức tâm, nhìn lại chính mình.

Thông thường người trong xã hội không tin tưởng đạo lý này, vậy không còn cách nào. Không phải nói không tin thì không có thật, nếu “không tin thì không có”, chúng tôi cũng sẽ không tin. Dù không tin, nhưng sự thật vẫn là sự thật, cho nên chúng ta nhất định phải cẩn trọng. Phải rất tốn sức nếu muốn giải mở oan kết này. Cách nêu trong kinh Địa Tạng rất có hiệu quả, không phải tụng vài bộ kinh Địa Tạng là xong. Xem cách thức siêu độ người thân của nữ Quang Mục và nữ Bà La Môn. Sau khi người nhà của họ chết đọa vào địa ngục, họ đã dốc sức tu học dũng mãnh tinh tấn, oan kết liền được khai mở. Khi giảng kinh Địa Tạng, chúng tôi đã nói rất rõ ràng tường tận, nữ Bà La môn niệm Phật đến nhất tâm bất loạn, rồi dùng công đức hồi hướng cho người thân. Nếu không có công phu, làm thế nào siêu độ cho họ.

Khi niệm Phật đến công phu thành khối, nữ Bà La Môn đạt cảnh giới trong định, không phải trong mộng, cô liền đến địa ngục. Có hai loại người có thể thấy được địa ngục. Thứ nhất là người tạo tội nghiệp, phải đọa vào địa ngục để chịu quả báo. Loại người thứ hai là bồ tát, bồ tát có thể vào điạ ngục để tham quan, hóa độ chúng sinh. Nữ Bà La Môn niệm đến nhất tâm bất loạn liền có năng lực đi tham quan địa ngục, quỷ vương nhìn thấy gọi cô là bồ tát. Như vậy, không phải chỉ đọc qua loa kinh Địa Tạng là được, mà phải y theo đạo lý của kinh điển tu hành, nâng cảnh giới của chính mình từ phàm phu lên thành bồ tát, oan gia trái chủ liền thảy đều được độ.

Nữ Quang Mục đạt cảnh giới trong mộng, tuy thấp hơn một bậc, chưa đạt đến nhất tâm bất loạn nhưng có thể nói công phu của cô cũng đã thành khối, cũng đạt cảm ứng thù thắng. Do đây có thể biết, phương pháp lý luận kinh điển nói đều không sai. Chúng ta lơ là qua loa, luôn xem kinh điển là sai. “Thọ trì đọc tụng vì người diễn nói”. Thọ là đem lý luận phương pháp trong kinh điển để tiếp nhận, y giáo phụng hành. Không áp dụng trong cuộc sống thường ngày của chính mình thì không gọi là thọ trì. Mỗi ngày đọc tụng một hai bộ kinh, thọ trì là tự lợi, diễn nói là lợi tha. Tự độ độ người, công phu chân thật ngay nơi đó, sau đó hồi hướng. Lúc đó quỉ thần cầu giúp đỡ, chúng ta mới có thể giúp được. Bằng không, việc giải oan kết không thể được tiếp nhận. Cho nên khi gặp người muốn nạo thai thì hãy khuyên họ nhất định đừng tạo oan nghiệp này, vì sẽ vô cùng phiền phức.

LỜI KẾT

Thân người khó được, mất thân rồi không biết bao giờ mới đủ duyên lại được làm người. Thai nhi đến với cha mẹ là một nhân duyên được làm người, nhưng rồi một lý do nào đó chúng ta đã tước quyền sống của các em. Đọc đến đây, chúng tôi nghĩ không nên nói thêm về những tội lỗi nữa, chắc ai cũng đã cảm thấy lòng mình nhói đau khi phạm vào việc này. Chỉ mong những bậc cha mẹ đã bỏ các em hãy mau thức tỉnh, đừng tái phạm thêm và hãy làm những gì tốt đẹp có thể cho đứa con yêu quý mà chúng ta đã từ chối.

Chết đâu phải là hết, thai nhi đâu chỉ là giọt máu vô tri, các em vẫn còn đó dù cha mẹ đã đang tâm chối từ. Vong linh của thai nhi sẽ còn vất vưởng bên cạnh cha mẹ, dù cha mẹ có biết hay không. Các em đã báo cho biết sự có mặt của mình bằng nhiều cách, nhưng vì không biết, hoặc thờ ơ, hay biết mà không biết làm như thế nào để giúp các em. Tập sách này mong gởi đến quý vị một vài điều mà qua đó quý vị có thể nhận biết được đứa con bên cạnh và một số phương pháp giúp cho vong linh các em.

(Sưu tầm)

S.T

sexyshop
08-21-2012, 10:55 AM
Chị nên viết ngắn gọn xúc tích thôi để mọi người đọc dễ hiểu. cái này hơi dài dòng. A Di Đà Phật

Thai Anh
08-21-2012, 11:01 AM
bài dài quá ngịa đọc thật, suy cho cùng những ông bố bà mẹ khi bỏ con đều có những lầm, lỡ riêng ko ai giống ai. Chỉ mong con ra đi đc sớm siêu thoát thành kiếp người. Đời là bể khổ mà

zetafashion
08-27-2012, 01:11 PM
Mình vừa đọc bài này !!!

http://vnexpress.net/gl/doi-song/gia-dinh/2012/08/co-gai-27-tuoi-cau-sieu-cho-13-lan-pha-thai/

khicondangyeu
08-27-2012, 04:10 PM
Chị nên viết ngắn gọn xúc tích thôi để mọi người đọc dễ hiểu. cái này hơi dài dòng. A Di Đà PhậtHic, đây ko phải là bài viết của mình, mình chỉ post lên đây cho các mẹ cùng đọc và suy ngẫm thôi. Hy vọng có mẹ nào đã hoặc chưa rơi vào trường hợp như thế này thì nên tránh mắc phải, tội nghiệp lắm!

gaongon247
08-29-2012, 10:33 AM
Hic, đây ko phải là bài viết của mình, mình chỉ post lên đây cho các mẹ cùng đọc và suy ngẫm thôi. Hy vọng có mẹ nào đã hoặc chưa rơi vào trường hợp như thế này thì nên tránh mắc phải, tội nghiệp lắm!

Bài dài, nhưng với mẹ nào đã như thế thì hữu ích đấy, các mẹ đó đang cần nhiều an ủi mà. Thanks mẹ nó.

wigfashion
08-31-2012, 04:28 PM
bài này viết cũng có cái lý và cái tình. cuối cùng cũng hướng mọi người đến lối sống lương thiện, nhân quả

khicondangyeu
10-02-2012, 07:43 PM
Đây chính là mục đích của mình, muốn mọi người cùng xem và suy ngẫm thôi, hy vọng hữu ích với ai đó :)
bài này viết cũng có cái lý và cái tình. cuối cùng cũng hướng mọi người đến lối sống lương thiện, nhân quả

lam1984
10-02-2012, 07:47 PM
Hy vọng mọi người có ý thức hơn để không còn phải "nạo phá" nữa

shooting
10-02-2012, 08:31 PM
Đọc xong thấy thấm thía quá, mình cũng một lần đã bỏ con vì nhiễm rubella khi mới có bầu, giữ con lại thì sau này con khổ, mà bỏ con đi thì đau như từng khúc ruột, chỉ mong ôn sớm siêu thoát để được làm kiếp người. A dì đà phật!

menhimchuot
10-02-2012, 08:47 PM
với n người có học, có hiểu biết thì sẽ hiểu nhưng với như các cô gái ăn sương thì khó lắm,đời người ta đã là đáy xã hội thì sống bất chấp tất cả.thôi thì đã làm người ko thể ko mang tội lỗi chỉ mong sao đừng phạm sai lầm nữa và hướng thiện.còn theo như mình hiểu thì bệnh ung thư thì đừng nên đổ cho vì nạo phá thai n mà gây nên.bg do ăn uống n chất độc ,tăng trọng ,thuốc sâu ,ô nhiễm môi trường mà gây nên n bệnh tật như bg.còn mình cũng o phủ nhận là do kiếp trc ăn ở thất đức thì kiếp này sẽ phải gánh chịu hậu quả là điều tất yếu.còn những bác sĩ nào mà làm việc này n thì nếu đường âm nặng quá thì cũng sẽ phải chịu hậu quả rất nặng nề.

thaytu
10-03-2012, 05:05 PM
Chị nên viết ngắn gọn xúc tích thôi để mọi người đọc dễ hiểu. cái này hơi dài dòng. A Di Đà Phật
bạn nói đúng ý mình bạn này viết dài quá em nhìn qua đã thấy chán rồi chứ huống chi là đọc

GiaNhi0507
10-04-2012, 10:22 PM
càng đọc càng thấy buồn................................ híc híc, mong cho linh hồn các con được siêu thoát, a di đà phật

khicondangyeu
10-05-2012, 08:35 AM
Bài này ko phải bài viết của mình, mình chỉ post lên đây cho mọi người biết. Đọc mà suy ngẫm mà bạn. Nếu chỉ vỏn vẹn vài dòng thì làm sao chúng ta thấm thía được y nghĩa của bài viết.:-k
bạn nói đúng ý mình bạn này viết dài quá em nhìn qua đã thấy chán rồi chứ huống chi là đọc

vongdautam
10-05-2012, 08:36 AM
hichic.... thương các bé quá, tớ mà có thai thì chắc chả bao giờ đi phá đâu, đẻ hết cho dù trong hoàn cảnh nào

lethuy8868
10-05-2012, 08:41 AM
Đọc mà thấy thấm thía quá. Vừa thương cho các bé chưa và ko được sinh ra, vừa ngẫm mà thương cho cái phận đàn bà. Đâu ai muốn dứt bỏ khúc ruột của mình đâu...

vinhcode
10-05-2012, 10:11 AM
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát...thật tội nghiệp cho những hình hài chưa được thực sự làm người..

belove86
10-07-2012, 04:55 PM
alo, các mẹ giúp mình được hok? Về chuyện làm lễ cầu siêu cho bé đỏ ấy. Bé hok phải con e mà là của chồng em, chuyện là hôm trước em có đi xem bói của 1 chị chị ấy được ăn lộc là mình đến xem mà có người âm nào theo mình thì nhập vào chị ấy. em xem thì có bé đỏ về và em hỏi thì bảo là con là con của chồng, không biết mẹ là ai nên muốn em gửi đồ xuống cho bé. Mà em thì hok biết mấy vụ này, có mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp em cách làm thế nào không

khicondangyeu
10-07-2012, 06:05 PM
EM vô đây hỏi như vậy thì hơi khó em à. EM có thể lập Topic riêng,như vây mới có nhiều mẹ biết và có thể chia sẻ với em được. CHị cũng quan tâm
alo, các mẹ giúp mình được hok? Về chuyện làm lễ cầu siêu cho bé đỏ ấy. Bé hok phải con e mà là của chồng em, chuyện là hôm trước em có đi xem bói của 1 chị chị ấy được ăn lộc là mình đến xem mà có người âm nào theo mình thì nhập vào chị ấy. em xem thì có bé đỏ về và em hỏi thì bảo là con là con của chồng, không biết mẹ là ai nên muốn em gửi đồ xuống cho bé. Mà em thì hok biết mấy vụ này, có mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp em cách làm thế nào không

lam1984
10-07-2012, 08:18 PM
Khổ thân các bé quá :(

tuyetmai28
10-14-2012, 02:38 PM
alo, các mẹ giúp mình được hok? Về chuyện làm lễ cầu siêu cho bé đỏ ấy. Bé hok phải con e mà là của chồng em, chuyện là hôm trước em có đi xem bói của 1 chị chị ấy được ăn lộc là mình đến xem mà có người âm nào theo mình thì nhập vào chị ấy. em xem thì có bé đỏ về và em hỏi thì bảo là con là con của chồng, không biết mẹ là ai nên muốn em gửi đồ xuống cho bé. Mà em thì hok biết mấy vụ này, có mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp em cách làm thế nào không
em thấy bên WTT các mẹ đang cùng nhau làm lễ cầu siêu cho bé, mà bên nhà mình em không thấy đâu cả,mà cũng không biết tìm Box nào

Thanmen
10-16-2012, 04:58 PM
Thực sự mình thấy thấm thía những lời trong bài viết này. ko kìm được nước mắt khi đọc bài thơ...

vongdautam
10-22-2012, 08:21 AM
hichic, ước gì thế gian kg còn chuyện nạo phá thai............

cluyou82
10-22-2012, 01:34 PM
bài này viết cũng có cái lý và cái tình. cuối cùng cũng hướng mọi người đến lối sống lương thiện,

mebong1812
10-22-2012, 02:38 PM
Mong con siêu thoát về đầu thai làm con mẹ để mẹ có cơ hội được bù đắp, được chăm sóc cho con. Mẹ từng hứa nthế với con trc khi mẹ làm việc mất nhân tính này, mẹ cũng hứa sẽ không bao giờ làm cái việc tội lỗi này nữa. Mẹ từng mong sẽ gặp con dù chỉ là trong mơ. Khi có bầu em con mẹ chỉ mong con lại được về làm con mẹ. Mẹ sai nhưng xin con hay tha thứ cho mẹ.....:(

mehoe
10-22-2012, 03:48 PM
Ai cũng có những lí lẽ riêng của mình, nhưng mình nghĩ vì họ cũng chỉ muốn tốt cho họ mà thôi chứ đâu nghĩ đến hậu quả gì đâu

mehoe
10-22-2012, 03:49 PM
Mình cũng đồng ý với ý kiến của bạn.

khicondangyeu
10-24-2012, 10:55 AM
Hình như lễ cầu siêu thường tổ chức gần ngày XÁ TỘI VONG NHÂN thì phải. Hồi tháng 5 trên diễn đàn của mình cũng tổ chức đó.
em thấy bên WTT các mẹ đang cùng nhau làm lễ cầu siêu cho bé, mà bên nhà mình em không thấy đâu cả,mà cũng không biết tìm Box nào

visaotinhyeu_20052007
10-24-2012, 01:25 PM
hữu ích đấy, các mẹ đó đang cần nhiều an ủi mà. Thanks mẹ nó.

satish_great_85
10-25-2012, 01:13 AM
Cảm ơn mẹ nó vì chia sẻ này nhessssssss

mengua1990
10-27-2012, 09:18 PM
Đọc bài thơ xúc động quá. Từ bỏ đứa con của mình với bất cứ lý do gì thì cũng thật đáng lên án rồi sẽ day dứt, ân hận....

khicondangyeu
11-06-2012, 09:14 AM
Mỗi người đều có những lý do khác nhau để biện mình cho hành động của mình, có người đang lên án vì mình mình thấy có trường hợp một cô gái trẻ đã bỏ thai đến 20 lần, nhưng có những người bắt buộc phải làm như vậy như trường hợp phát hiện thai nhi có dị tật thì ko thể trách họ được, phải ko nào! Tuy nhiên, mong sao những trường hợp như vậy sẽ ko xảy ra nữa :(


Đọc bài thơ xúc động quá. Từ bỏ đứa con của mình với bất cứ lý do gì thì cũng thật đáng lên án rồi sẽ day dứt, ân hận....

dacsanhagiang
11-09-2012, 08:43 PM
mong cho các con được siêu thoát.a di đà phật

bebebon2012
11-09-2012, 11:19 PM
e đánh dấu,mai lại đọc lại,đọc mà thấy buồn quá

bichphuong321
11-14-2012, 11:18 PM
Mình đang mang thai. Nghĩ đến cảnh mất con vì lí do này hay lí do khác mà thấy ứa nước mắt...

mebeKem2009
11-16-2012, 11:04 AM
Mình chưa có thời gian xem hết, mẹ nó cho mình đánh dấu nhé, hay quá.

bacsitre
11-23-2012, 11:51 AM
bài dài quá ngịa đọc thật, suy cho cùng những ông bố bà mẹ khi bỏ con đều có những lầm, lỡ riêng ko ai giống ai. Chỉ mong con ra đi đc sớm siêu thoát thành kiếp người. Đời là bể khổ mà

Nhiều khi có những sai lầm mắc phải, càng dễ hơn ở những người trẻ tuổi, nông nổi... để rồi phải ân hận cả đời. Mong sao dân trí Việt trẻ lên cao một tý. QH trước hôn nhân thì dùng bao hay thuốc tránh thai cho lành. Hic

Three-L
11-23-2012, 11:57 AM
Mình sợ 2 chữ nhân quả nên mình đẻ bé thứ 3.

khicondangyeu
11-26-2012, 01:58 PM
Mẹ nó quyết định thật đúng đắn, chứ nếu ko thì phải day dứt ân hận mãi
Mình sợ 2 chữ nhân quả nên mình đẻ bé thứ 3.

vongdautam
11-27-2012, 10:46 AM
Mình sợ 2 chữ nhân quả nên mình đẻ bé thứ 3.

vote cho lựa chọn của mẹ bé..........................

mybube
11-30-2012, 02:11 PM
gieo nhân nào gặp quả đấy:(
Nhưng có nhiều khi có những ng ko muốn bỏ nhưng ko thể còn cách nào khác
Đời là bể khổ

mẹ Bảo Bối
11-30-2012, 02:15 PM
Cảm ơn chủ top cho mình và mọi người cùng biết thêm thông tin.

mebibi607
12-04-2012, 02:31 PM
bài này ý muốn hướng mọi ng đến cái ngưỡng lương thiện và ko nạo phá nữa .... Nhưng thực sự đọc cái đoạn " Cô gái 15t nằm mơ có em bé quanh mình ... mặc dù chưa phá thai " ... -> hỏi ra thì mới biết kiếp trước đã từng phá thai ... nên kiếp này em bé vẫn theo . => nói thật mình thấy đoạn này hơi vô lý . đọc thì biết vậy , chứ có ai mà biết kiếp trước mình thế nào . Thực lòng là tớ ko tin lắm .

khicondangyeu
12-12-2012, 01:14 AM
Chúng ta có thể tin cũng có thể ko tin, cái đó tùy thuộc vào mỗi người. Nhưng mong muốn của bài viết cũng giống như suy nghĩ của bạn đó là những ai đã đọc và đang đọc bài viết này sẽ hiểu được vì sao chúng ta nên cố gắng tránh không để chuyện như vậy phải xảy ra
bài này ý muốn hướng mọi ng đến cái ngưỡng lương thiện và ko nạo phá nữa .... Nhưng thực sự đọc cái đoạn " Cô gái 15t nằm mơ có em bé quanh mình ... mặc dù chưa phá thai " ... -> hỏi ra thì mới biết kiếp trước đã từng phá thai ... nên kiếp này em bé vẫn theo . => nói thật mình thấy đoạn này hơi vô lý . đọc thì biết vậy , chứ có ai mà biết kiếp trước mình thế nào . Thực lòng là tớ ko tin lắm .

aisaeoh
12-12-2012, 07:15 PM
Đọc mà cứ thấy sợ sợ kiểu gì ấy, tốt nhất là ko nạo phá thai:(

bupbego_1689
12-12-2012, 07:18 PM
htrc nhà e có gọi hồn về.hồn của bé đỏ nhà dì e cũng theo về cứ kêu mẹ ơi con đây mà.thế là mọi ng mới nhớ ra là trc đây dì cũng có nạo phá 1 lần.nhiều ng ko tin nhưng mà chuyện xảy ra ko ai biết mà h bé đỏ về tìm mẹ thì e tin sái cổ lun.
h e có bầu đứa nào để đẻ chứ ko bao h phá.nếu chưa mún có thì phải kế hoạch tốt

vongdautam
12-13-2012, 10:42 AM
mong các con sớm được siêu thoát.....

vankhanhchau
12-13-2012, 10:46 AM
Mình đã đọc bài này rồi, Rơi nước mắt khi đọc bài này đó. Cầu mong mọi vong hồn thai nhi trên trái đất này sớm được đặt tên, siêu thoát và đầu thai làm người. adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; vadidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; vadidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; vadidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; vadidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat; adidaphat;

Mẹ Hà Vi_2004
12-13-2012, 10:48 AM
Đánh dấu để rảnh thì đọc, dài quá................:(

thuyanh.93
12-18-2012, 03:02 PM
Đọc bài thơ mà ứa nc mắt mong các vong linh con sớm đc siêu thoát .a di đà phật

rose18908
12-19-2012, 09:45 AM
Mình cầu mong các bạn gái hãy bảo vệ sức khoẻ sinh sản cho chính mình trước, chủ động phòng tránh những điều đáng tiếc. Có con rồi, nhìn con mình hình dung những đứa trẻ đáng lẽ được sinh ra và bao bọc yêu thương nhưng đã bị bỏ đi một cách tàn nhẫn ( ai cũng hiểu vì sao lại tàn nhẫn nhé) thấy tội nghiệp quá, không liên quan gì mà mình có thể ngồi khóc , không hiểu sao nữa.

Cầu mong linh hồn các con được siêu thoát và sớm đầu thai làm người trong những gia đình tử tế. Thương các con bé nhỏ lắm lắm, các con không tội tình gì, âu cũng là số kiếp trời sinh , năm lần bẩy lượt mới được làm người . Thực lòng thương các con và mong các con siêu thoát .

me_zun
12-25-2012, 01:23 PM
Thực sự đọc bài của mẹ khicondangyeu em đã khóc. Em đang đi tìm bài này từ mấy ngày nay rồi. Vì em là một người mẹ có lỗi,độc ác. Sau khi sinh cu Bin được 10 tháng,em đã 2 lần bỏ thai,và tai họa đã dáng xuống gia đình em dần dần. Có 1 hôm đi xuống nhà cô bạn chơi ( cô ấy là 1 người thầy tâm linh ). Cô ấy nói em có 2 vong đi theo,1 là con trai và 1 là con gái. 2 anh em chúng nó dắt tay nhau đi nhìn rất tội nghiệp,không có quần áo mặc,đói và rét.Chị bỏ chúng nó đi xong chị ko lo cho chúng nó 1 tí nào cả. Chúng phải ngủ ngoài đường vì không có nhà ở. Lúc đấy em thật sự bàng hoàng và lạnh người. Cô bạn em đã giúp em nói chuyện với 2 ún tiểu ấy,và em đã biết. Sau khi cu Bin nhà em được 10 tháng,em đã bỏ đi 1 câu con trai xinh xắn,cậu bé ấy nói : Cô ơi ! Số kiếp của con không phải để làm người,con chỉ mượn ghế để vào nhà bố mẹ con ngồi thôi,con rất ghen với anh trai,vì anh ấy được bố mẹ thương yêu,mà con thì không có gì,con không có sữa,con không có quần áo ấm mặc,con rét lắm,chúng con phải ngủ ngoài đường vì không vào được nhà,mẹ con chẳng để ý gì đến con cả.
Sau khi nói chuyện với bé trai xong,em được nói chuyện với bé gaí : " Cô ơi ! Con chết oan ! Con chết oan lắm cô ơi ! Con tu ba kiếp mới được làm người,con xin được vào nhà họ Trịnh,để cứu khổ cho bố mẹ con,bố mẹ con khổ quá,suốt ngày cãi nhau,con thương bố mẹ con lắm. Nhẽ ra mẹ con định sinh con ra rồi,thế mà mẹ lại giết con đi. Con giận mẹ con lắm. Nếu mẹ con giữ con lại,bố mẹ con sẽ có tất cả,vậy mà mẹ con giết con rồi. Con giận mẹ con lắm ! Nên bây giờ bố mẹ con mất hết tiền tài rồi,mất hết lộc rồi,bố mẹ con sẽ phải chịu khổ như những gì mà con đã phải chịu. Con giận mẹ bao nhiêu thì con thương mẹ bấy nhiêu,bố mẹ cứ yên tâm đi,con sẽ lại làm con của bố mẹ.
Các mẹ biết không . Em đã rất ân hận. Suốt 4 tháng qua,em rơi vào cảnh khổ sở.Công việc của chồng thi bị chèn ép,công việc của em thì mất hêt tiền tài. Đấy là do em đã bỏ đi những đứa con tội nghiệp mà không quan tâm chăm sóc về vấn đề tâm linh cho các con. Khi biết được con như thế,em vô cũng day dứt,ngày nào cũng sống trong suy nghĩ tội lỗi. Không ngủ được. Bây giờ gần tết rồi,em cũng muốn lên chùa làm lễ siêu sinh và đặt tên cho các con. Mà cũng không biết chùa nào nhận làm nữa. Các mẹ có ai đã từng làm,thì chia sẻ cho em với nhé ! Em cảm ơn các mẹ. Cũng khuyên các mẹ,nếu đã có thai thì đừng bỏ con. Tội nghiệp con lắm !

khicondangyeu
12-27-2012, 09:43 AM
Đọc bài của em chị rất xúc động, mong rằng chị em nào khi đọc được những lời tâm sự của em sẽ ko bao giờ rơi vào trường hợp phải day dứt và ân hận như em :(
Thực sự đọc bài của mẹ khicondangyeu em đã khóc. Em đang đi tìm bài này từ mấy ngày nay rồi. Vì em là một người mẹ có lỗi,độc ác. Sau khi sinh cu Bin được 10 tháng,em đã 2 lần bỏ thai,và tai họa đã dáng xuống gia đình em dần dần. Có 1 hôm đi xuống nhà cô bạn chơi ( cô ấy là 1 người thầy tâm linh ). Cô ấy nói em có 2 vong đi theo,1 là con trai và 1 là con gái. 2 anh em chúng nó dắt tay nhau đi nhìn rất tội nghiệp,không có quần áo mặc,đói và rét.Chị bỏ chúng nó đi xong chị ko lo cho chúng nó 1 tí nào cả. Chúng phải ngủ ngoài đường vì không có nhà ở. Lúc đấy em thật sự bàng hoàng và lạnh người. Cô bạn em đã giúp em nói chuyện với 2 ún tiểu ấy,và em đã biết. Sau khi cu Bin nhà em được 10 tháng,em đã bỏ đi 1 câu con trai xinh xắn,cậu bé ấy nói : Cô ơi ! Số kiếp của con không phải để làm người,con chỉ mượn ghế để vào nhà bố mẹ con ngồi thôi,con rất ghen với anh trai,vì anh ấy được bố mẹ thương yêu,mà con thì không có gì,con không có sữa,con không có quần áo ấm mặc,con rét lắm,chúng con phải ngủ ngoài đường vì không vào được nhà,mẹ con chẳng để ý gì đến con cả.
Sau khi nói chuyện với bé trai xong,em được nói chuyện với bé gaí : " Cô ơi ! Con chết oan ! Con chết oan lắm cô ơi ! Con tu ba kiếp mới được làm người,con xin được vào nhà họ Trịnh,để cứu khổ cho bố mẹ con,bố mẹ con khổ quá,suốt ngày cãi nhau,con thương bố mẹ con lắm. Nhẽ ra mẹ con định sinh con ra rồi,thế mà mẹ lại giết con đi. Con giận mẹ con lắm. Nếu mẹ con giữ con lại,bố mẹ con sẽ có tất cả,vậy mà mẹ con giết con rồi. Con giận mẹ con lắm ! Nên bây giờ bố mẹ con mất hết tiền tài rồi,mất hết lộc rồi,bố mẹ con sẽ phải chịu khổ như những gì mà con đã phải chịu. Con giận mẹ bao nhiêu thì con thương mẹ bấy nhiêu,bố mẹ cứ yên tâm đi,con sẽ lại làm con của bố mẹ.
Các mẹ biết không . Em đã rất ân hận. Suốt 4 tháng qua,em rơi vào cảnh khổ sở.Công việc của chồng thi bị chèn ép,công việc của em thì mất hêt tiền tài. Đấy là do em đã bỏ đi những đứa con tội nghiệp mà không quan tâm chăm sóc về vấn đề tâm linh cho các con. Khi biết được con như thế,em vô cũng day dứt,ngày nào cũng sống trong suy nghĩ tội lỗi. Không ngủ được. Bây giờ gần tết rồi,em cũng muốn lên chùa làm lễ siêu sinh và đặt tên cho các con. Mà cũng không biết chùa nào nhận làm nữa. Các mẹ có ai đã từng làm,thì chia sẻ cho em với nhé ! Em cảm ơn các mẹ. Cũng khuyên các mẹ,nếu đã có thai thì đừng bỏ con. Tội nghiệp con lắm !

me-cu-ti
12-27-2012, 09:59 AM
Dạo gần đây thấy tình trạng nạo phá thai của giới trẻ dễ dàng và tràn lan quá:( thương quá nhưng em bé chưa kịp sinh ra đời:(

tieuho2010
01-01-2013, 09:34 PM
bài này hay quá, cảm ơn chủ top nhé

betapchoilo
01-02-2013, 02:48 AM
Tôi chưa có đọc bài viết chủ thớt mà thương quá

Adi đà phật cầu mọng các e đc siêu thoát

nglinh2326
01-03-2013, 05:25 PM
Nhà mình bây giờ dù anh cu lớn đã hơn 4t nhưng vẫn chưa có ý định sinh thêm đứa nữa.
K phải vì k muốn , mà vì chưa đủ đk . Kinh tế còn khó khăn . Nuôi một đứa , nghĩ đến lúc nó vào cấp 1 thôi cũng đã méo mặt .
Chứ giờ thêm đứa nữa , nói k có gì ăn thì hơi quá . Nhưng nuôi ăn thì dễ chứ nuôi học mới khó .
Chẳng may mà có bầu , thì chắc mình cũng k đủ dũng cảm để đi bỏ con .

sinaekr
01-04-2013, 10:40 AM
các mẹ dù làm gì xin hãy đừng bỏ những đứa con thân yêu của mình nhé

saobang85032000
01-04-2013, 10:56 AM
Bài viết rất hữu ích. Nhưng nên hướng đến đối tượng thanh niên trẻ bây giờ nhiều hơn, các bạn ấy trẻ, nghĩ phóng khoán, yêu phóng khoáng và bỏ cũng rất...thoáng

anhhuyhoanglong
01-04-2013, 12:34 PM
đọc bài này xong mà nghĩ đến cảnh cuộc sống dễ dãi của các bạn trẻ bây giờ như thế này thì nỗi lòng con trẻ ntn ?

anhhuyhoanglong
01-04-2013, 12:36 PM
đã là các mẹ rồi thì ko bao giờ bỏ con bạn ak, chỉ có những bạn trẻ họ chưa dc làm mẹ mới chưa hiểu dc nên bỏ thôi ak.Chán cho cuộc sống thời hiện đại này
các mẹ dù làm gì xin hãy đừng bỏ những đứa con thân yêu của mình nhé

khicondangyeu
01-04-2013, 03:30 PM
đọc bài này xong mà nghĩ đến cảnh cuộc sống dễ dãi của các bạn trẻ bây giờ như thế này thì nỗi lòng con trẻ ntn ?


Bài viết rất hữu ích. Nhưng nên hướng đến đối tượng thanh niên trẻ bây giờ nhiều hơn, các bạn ấy trẻ, nghĩ phóng khoán, yêu phóng khoáng và bỏ cũng rất...thoáng


Nhà mình bây giờ dù anh cu lớn đã hơn 4t nhưng vẫn chưa có ý định sinh thêm đứa nữa.
K phải vì k muốn , mà vì chưa đủ đk . Kinh tế còn khó khăn . Nuôi một đứa , nghĩ đến lúc nó vào cấp 1 thôi cũng đã méo mặt .
Chứ giờ thêm đứa nữa , nói k có gì ăn thì hơi quá . Nhưng nuôi ăn thì dễ chứ nuôi học mới khó .
Chẳng may mà có bầu , thì chắc mình cũng k đủ dũng cảm để đi bỏ con .
Đúng là giới trẻ ngày nay họ sống quá thoáng nên để hậu quả cũng nhiều. Suy nghĩ nhiều khi còn nông cạn nên dễ dẫn đến việc từ bỏ những bào thai vô tội. Tuy nhiên, ko chỉ giới trẻ mà nhiều trường hợp cả những người đã có gia đình, đã có hoặc chưa có con vì nhiều lý do mà cũng có những hành động tương tự. Nhưng dù lý do nào đi chăng nữa thì những hành động đó đều đáng trách cả, chỉ mong rằng khi có ai đó đang có ý định như vậy thì khi đọc được bài viết này sẽ thay đổi. Mong rằng ở một nơi nào đó bên kia thế giới sẽ ko còn phải nghe thêm những tiếng khóc ai oán của những sinh linh vô tội và đáng thương nữa :(

hoangmaihp
01-07-2013, 02:53 PM
Ngồi ôm con đoc bài này mà e không cầm được nước mắt, e cũng suýt nữa hại con em nhưng bây giờ thì e đang ôm con em để vỗ về cho con ngủ ngon giấc hàng ngày rồi ạ

dochipxinh
01-10-2013, 10:36 PM
Đọc xong thấy thấm thía quá.... vậy mà đã có lúc mình đã từng có ý nghĩ đó...

khicondangyeu
01-19-2013, 08:16 PM
Đọc xong thấy thấm thía quá.... vậy mà đã có lúc mình đã từng có ý nghĩ đó...
Bạn thật may mắn khi đã sớm từ bỏ ý định đó bởi nếu ân hận và day dứt mãi. A di đà phật

Ngồi ôm con đoc bài này mà e không cầm được nước mắt, e cũng suýt nữa hại con em nhưng bây giờ thì e đang ôm con em để vỗ về cho con ngủ ngon giấc hàng ngày rồi ạ
ơn trời vì em đã ko có quyết định sai lầm :) Em bé thật may mắn và hạnh phúc vì đã có người mẹ như em:)

me_miu1601
01-26-2013, 04:59 PM
Mình sinh bé đầu cuối năm 2011 hôm vừa rồi sinh nhật cháu cũng là lúc mình biết có bầu đứa thứ 2, bố nó bảo bỏ đi vì mau quá, mà jo kinh tế chưa ổn định sợ con khổ, để thêm 1 vài năm nữa tích góp đc 1 số vốn liếng, sinh đứa thứ 2 cũng đc. Lời chồng nói ko phải ko có lí nhưng mình nói ý kiến của mình:"Việc lỡ có bầu là lỗi của ng lớn, jo sao bắt trẻ con phải chịu, con đến vs mình là duyên phận trời ban, kinh tế rất qtrong nhưng nếu mình cố gắng, mình vẫn có thể đủ sức nuôi 2 đứa cùng 1 lúc, vc mình, nhà cửa có sẵn, bà ngoại khỏe mạnh đỡ đần việcchăm cháu, đứa lớn trộm vía ngoan ngoãn, chững chạc, 1 tuổi đã biết đủ thứ, còn 2vc có học thức, có đầu óc sợ j ko kiếm đc tiền nuôi con", chồng mình nghe cũng xuôi xuôi, gọi điện về hỏi ý kiến mẹ chồng, mẹ chồng cũng nói, thôi lỡ có rồi thì để mà nuôi, có khó khăn j, 2 bên nội ngoại hỗ trợ. Mình sẽ cố gắng làm việc, giữ sk thật tốt để vừa chăm cho bé đầu, vừa nuôi dưỡng em bé trong bụng. Các mẹ ủng hộ mình nhé!

quaqueme
01-26-2013, 05:13 PM
Mình sinh bé đầu cuối năm 2011 hôm vừa rồi sinh nhật cháu cũng là lúc mình biết có bầu đứa thứ 2, bố nó bảo bỏ đi vì mau quá, mà jo kinh tế chưa ổn định sợ con khổ, để thêm 1 vài năm nữa tích góp đc 1 số vốn liếng, sinh đứa thứ 2 cũng đc. Lời chồng nói ko phải ko có lí nhưng mình nói ý kiến của mình:"Việc lỡ có bầu là lỗi của ng lớn, jo sao bắt trẻ con phải chịu, con đến vs mình là duyên phận trời ban, kinh tế rất qtrong nhưng nếu mình cố gắng, mình vẫn có thể đủ sức nuôi 2 đứa cùng 1 lúc, vc mình, nhà cửa có sẵn, bà ngoại khỏe mạnh đỡ đần việcchăm cháu, đứa lớn trộm vía ngoan ngoãn, chững chạc, 1 tuổi đã biết đủ thứ, còn 2vc có học thức, có đầu óc sợ j ko kiếm đc tiền nuôi con", chồng mình nghe cũng xuôi xuôi, gọi điện về hỏi ý kiến mẹ chồng, mẹ chồng cũng nói, thôi lỡ có rồi thì để mà nuôi, có khó khăn j, 2 bên nội ngoại hỗ trợ. Mình sẽ cố gắng làm việc, giữ sk thật tốt để vừa chăm cho bé đầu, vừa nuôi dưỡng em bé trong bụng. Các mẹ ủng hộ mình nhé!
Cố gắng lên chị ơi, em cũng đang mong con lắm mà chưa có đấy ạ, con cái là lộc trời cho, không phải muốn là có luôn dc, em mong con quá :(

khicondangyeu
01-28-2013, 10:47 AM
Chúc mừng bạn đã có quyết định đúng đắn. Mình ủng hộ bạn! Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé :)
Mình sinh bé đầu cuối năm 2011 hôm vừa rồi sinh nhật cháu cũng là lúc mình biết có bầu đứa thứ 2, bố nó bảo bỏ đi vì mau quá, mà jo kinh tế chưa ổn định sợ con khổ, để thêm 1 vài năm nữa tích góp đc 1 số vốn liếng, sinh đứa thứ 2 cũng đc. Lời chồng nói ko phải ko có lí nhưng mình nói ý kiến của mình:"Việc lỡ có bầu là lỗi của ng lớn, jo sao bắt trẻ con phải chịu, con đến vs mình là duyên phận trời ban, kinh tế rất qtrong nhưng nếu mình cố gắng, mình vẫn có thể đủ sức nuôi 2 đứa cùng 1 lúc, vc mình, nhà cửa có sẵn, bà ngoại khỏe mạnh đỡ đần việcchăm cháu, đứa lớn trộm vía ngoan ngoãn, chững chạc, 1 tuổi đã biết đủ thứ, còn 2vc có học thức, có đầu óc sợ j ko kiếm đc tiền nuôi con", chồng mình nghe cũng xuôi xuôi, gọi điện về hỏi ý kiến mẹ chồng, mẹ chồng cũng nói, thôi lỡ có rồi thì để mà nuôi, có khó khăn j, 2 bên nội ngoại hỗ trợ. Mình sẽ cố gắng làm việc, giữ sk thật tốt để vừa chăm cho bé đầu, vừa nuôi dưỡng em bé trong bụng. Các mẹ ủng hộ mình nhé!

ngaycuameyeu
01-28-2013, 11:37 AM
Những người Mẹ cướp đi sinh mạng của chính con mình là những người không tốt... rồi sẽ phải gặp nhìu quả báo :(

me_miu1601
01-29-2013, 09:10 AM
Cố gắng lên chị ơi, em cũng đang mong con lắm mà chưa có đấy ạ, con cái là lộc trời cho, không phải muốn là có luôn dc, em mong con quá :(

Bạn ytam, trời ko phụ lòng ng đâu, mình cứ hi vọng nhé, Chúc bạn sớm có tin vui! Mình thì đợt này hơi vất vả, nhiều lúc mệt lắm nhưng cũng phải nhủ mình cố gắng thêm chút nữa

khicondangyeu
01-29-2013, 03:49 PM
Con cái là cái duyên đó em, rồi có lúc duyên sẽ đến thôi . Hãy thoải mái tinh thần nhé em, đừng lo lắng quá sẽ ảnh hưởng đến việc đậu thai đó. Chúc em sớm có tin vui nha :)
Cố gắng lên chị ơi, em cũng đang mong con lắm mà chưa có đấy ạ, con cái là lộc trời cho, không phải muốn là có luôn dc, em mong con quá :(

phuc1986
02-03-2013, 03:27 PM
Mấy em tuổi teen đáng ra phải đọc mấy bài này đầu tiên nhỉ

khicondangyeu
03-06-2013, 02:35 PM
Ko phải chỉ có mấy em teen là nên đọc bài này đâu em, mà chị nghĩ chị em phụ nữ chúng mình cũng nên đọc vì nhiều lý do khác nhau mà thậm chí cả những người đã có gia đình, đã làm mẹ vẫn có những hành động đáng buồn này :( Nguyện cầu cho các linh hồn đáng thương này sớm được siêu thoát [-o<
Mấy em tuổi teen đáng ra phải đọc mấy bài này đầu tiên nhỉ

minhhuong8684
03-07-2013, 03:04 PM
Cầu mong các con được siêu thoát. A di đà Phật.

tinhme3
03-07-2013, 03:56 PM
các sinh linh nhỏ bé không có tội, chúng ta hãy suy nghĩ thât kĩ trước khi hành động

xuanha2002
03-08-2013, 09:21 AM
Đọc hết bài này lại càng tin vào tâm linh, con cái là cái lộc trời cho, bé chọn mình là do nhân duyên ko nên tước đoạt đi quyền được sống của bé phải không các mẹ?

khicondangyeu
03-08-2013, 10:04 AM
Chúng ta có thể tin hay không tin vào tâm linh, nhưng cốt yếu là làm sao chúng ta đừng tước bỏ quyền được làm người của các bé như bạn nói sẽ khiến chúng ta có thể sẽ phải day dứt và ân hận mãi sau này :(
Đọc hết bài này lại càng tin vào tâm linh, con cái là cái lộc trời cho, bé chọn mình là do nhân duyên ko nên tước đoạt đi quyền được sống của bé phải không các mẹ?

trungthao99
03-09-2013, 07:13 PM
Chị nên viết ngắn gọn xúc tích thôi để mọi người đọc dễ hiểu. cái này hơi dài dòng. A Di Đà Phật

khicondangyeu
03-11-2013, 09:50 AM
Đúng là bài này hơi dài đối với 1 số người nhưng theo mình nghĩ, bài tuy dài nhưng có như vậy mới thấm thía được ý nghĩa của bài viết! Ah mà bài này ko phải mình viết nhé, mình chỉ sưu tầm rồi post lên chia sẻ với mọi người thôi :)
Chị nên viết ngắn gọn xúc tích thôi để mọi người đọc dễ hiểu. cái này hơi dài dòng. A Di Đà Phật

hangpham678
03-14-2013, 11:38 AM
Chị nên viết ngắn gọn xúc tích thôi để mọi người đọc dễ hiểu. cái này hơi dài dòng. A Di Đà Phật

phật pháp không ngắn gọn được bạn ah.

viethuong1989
03-14-2013, 11:42 AM
đọc bài viết mà em cảm thấy buồn, dù mình chưa có gia đình, nhưng thấy các bé tội quá

thuybaby88
03-14-2013, 04:56 PM
đúng là có những người cố tình nạo phá thai. nhưng có những trường hợp ví dụ như thai chết lưu thì bắt buộc phải bỏ đi,hay như con bị dị tật hoặc như trường hợp vợ chồng lỡ kế hoạch, k có đủ điều kiện sinh con. ở vào những trường hợp ý, nhiều ng thật sự muốn giữ lại để sinh nhưng không còn cách nào khác thì nên làm thế nào ạ?

tuanmai0080
03-14-2013, 05:00 PM
đọc xong tự nhiên thấy buồn qá đi............................................... .

thanhtruc01
03-14-2013, 05:13 PM
bài dài quá nên mình cũng chỉ đọc ý chính thôi, nhưng làm những điều ấy cho mẹ thanh thản hơn chút thôi

aofhong
03-14-2013, 09:16 PM
adi đà phật. Cầu cho mọi sự luôn bình an với tất cả những em bé chưa được ra đời vì những lầm lỗi

khicondangyeu
03-18-2013, 10:11 AM
Dĩ nhiên có những trường hợp bắt buộc phải phá thai như trường hợp em bé có dị tật thì những trường hợp này ko thể đáng trách được bởi đó là hành động thực sự ngoài ý muốn bởi nếu em bé có được sinh ra thì vừa khổ cho cả em bé cũng như gia đình; trường hợp như vậy mình có thể giúp cho lương tâm được thanh thản hơn bằng cách bài viết đã đề cập. Tuy nhiên, những trường hợp như lỡ kế hoạch , ko có điều kiện sinh con thì cũng có thể nói việc phá thai cũng là chủ tâm, ko phải khách quan mang lại thì những trường hợp như vậy đều đáng trách cả, mình hoàn toàn có thể tránh được việc làm đó. Nếu biết ko có khả năng nuôi con tại sao chúng ta ko cẩn thận hơn để đến mức phải dính bầu. Tốt nhất đừng để trường hợp đó xảy ra thôi :(
đúng là có những người cố tình nạo phá thai. nhưng có những trường hợp ví dụ như thai chết lưu thì bắt buộc phải bỏ đi,hay như con bị dị tật hoặc như trường hợp vợ chồng lỡ kế hoạch, k có đủ điều kiện sinh con. ở vào những trường hợp ý, nhiều ng thật sự muốn giữ lại để sinh nhưng không còn cách nào khác thì nên làm thế nào ạ?

Phạm Hiền
03-18-2013, 11:00 AM
dài nhưng hữu ích lắm. Em cảm ơn chủ top nhiều

Moroccanoil
03-18-2013, 11:27 AM
Mong rằng hiện tượng này sẽ giảm bớt đi :(

nguyenlieutrang
03-18-2013, 11:58 AM
ôi, cái gì chứ vụ này em mong các mẹ né tránh nhé, nguy hiểm về tâm linh lắm

thuythien
03-18-2013, 02:40 PM
em rất ghét những người nạo phá thai sao mà ko biết cách phòng tránh thai chứ.Em thuộc thế hệ 9x nhưng em sống rất cổ hủ tuyệt đối ko bao giờ phá bỏ thai nhi bé bỏng,dù bây giờ lập gđ rồi nhưng vc em rất đề cao chuyện phòng tránh thai ngoài ý muốn.Nếu giả sử có nhỡ kế hoạch thì dù nguy hiểm hay khó khăn mấy em cũng để đẻ.

khicondangyeu
04-03-2013, 06:49 PM
em rất ghét những người nạo phá thai sao mà ko biết cách phòng tránh thai chứ.Em thuộc thế hệ 9x nhưng em sống rất cổ hủ tuyệt đối ko bao giờ phá bỏ thai nhi bé bỏng,dù bây giờ lập gđ rồi nhưng vc em rất đề cao chuyện phòng tránh thai ngoài ý muốn.Nếu giả sử có nhỡ kế hoạch thì dù nguy hiểm hay khó khăn mấy em cũng để đẻ.
Mong rắng sẽ có nhiều người hiểu được như bạn. A di đà phật !

mecubi14
04-03-2013, 07:06 PM
nên làm nhiều việc tích nhân tích đức a dì đà phật

shopnhimsoc
04-03-2013, 09:17 PM
Híc, đọc mà thấy buồn............................................ ...........

megacay
04-03-2013, 10:01 PM
cầu cho các bé được siêu thoát, buồn quá

mynham
04-07-2013, 12:56 AM
không những cần "thanh lọc" tâm hồn, các mẹ còn phải thanh lọc cơ thể để loại bỏ huyết xấu đi nhé, uống Chè Vằng là lựa chọn số 1 đấy ạ!

tepshop
04-08-2013, 03:20 PM
mình tự hỏi có nhiều ng cũng biết nhưng vẫn làm thì cái tội đó gọi tên là gì?
cám ơn chủ top, rất hay và ý nghĩa vì đã chia sẻ!

bexinh_12
04-08-2013, 03:58 PM
Đọc bài này thấy buồn thật. Có những người đau khổ khi bỏ con, có những người thấy nó như việc đương nhiên...

Me_KuTit
04-08-2013, 04:03 PM
Cám ơn bạn, bài viết rất hay và xúc động.
May mắn trong cuộc đời mình chưa từng phá thai lần nào.

Me_KuTit
04-08-2013, 04:07 PM
Chị mà lỡ có đến bé thứ 3, có khổ, có bị không lên lương, kiểm điểm này nọ chị vẫn đẻ.
Chị nhất quyết không bao giờ bỏ con!


em rất ghét những người nạo phá thai sao mà ko biết cách phòng tránh thai chứ.Em thuộc thế hệ 9x nhưng em sống rất cổ hủ tuyệt đối ko bao giờ phá bỏ thai nhi bé bỏng,dù bây giờ lập gđ rồi nhưng vc em rất đề cao chuyện phòng tránh thai ngoài ý muốn.Nếu giả sử có nhỡ kế hoạch thì dù nguy hiểm hay khó khăn mấy em cũng để đẻ.

me_toet_2710
04-09-2013, 10:44 AM
Nạo phá thai là do các bà mẹ, vì vậy chúng mình cố gắng giữ an toàn cho mình để bảo vệ sức khỏe và tránh những việc thất đức xảy ra

nhoc_baby
04-17-2013, 03:30 PM
Trong cuộc sống do nhiều nguyên nhân khác nhau, có nhiều bậc cha mẹ đã chối bỏ thai nhi. Về mặt tâm linh, việc làm như thế là một tội lỗi. Bởi việc làm đó đồng nghĩa với việc hủy hoại một sinh mạng. Theo Phật giáo, không phải đợi đến lúc hài tử lọt lòng mới được gọi là một sinh mạng mà ngay khi một mầm sống vừa mới được tượng hình trong thai mẹ vào giây phút đầu tiên đã được gọi là sinh mạng.

Do không có một quan niệm đúng đắn về định nghĩa của một sinh mạng như trên và không có truyền thống tâm linh vững chắc, nhiều trường hợp các bậc cha mẹ không có một tâm ăn năn hối lỗi và cũng không thờ cúng các thai nhi bị chối bỏ một cách như pháp. Những thai nhi bị chối bỏ đã trở thành oan hồn, mang lòng oán hận cha mẹ, quay lại quấy phá, tạo ra muôn vàn nghịch cảnh cho cha mẹ và anh chị em- những người tại thế, Hoặc không nơi nương tựa , đói khát , lang thang vất vưỡng thành cô hồn ngạ quỷ.

Để các bậc cha mẹ những người đã từng chối bỏ những mầm sống yêu thương của chính mình có dịp bày tỏ nỗi niềm ăn năn, sám hối; cùng với chư tăng tụng kinh cầu nguyện cho các thai nhi bị chối bỏ, cũng như các thai nhi, hài đồng không đủ duyên lành, đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng được siêu sinh Lạc cảnh,Cũng như trong kinh Dược Sư Đức Phật cũng có kể về chín loại hoạnh tử CÔ HỒn ( chết vì tai nạn,chết vì tự vẫn, chết vì bị bùa chú, chết vì bị giết,....chết oan chết ức.) thì hôm nay đây tất cả sẽ được nương tựa đàn tràng này để chuyển kiếp luân hồi.Với những mục đích đó nay Chúng tôi xin được thiết lập đàn tràng GIẢI OAN BẠC BỘ THAI NHI SẢN NẠN VÀ CỬU HOẠNH TỬ CÔ HỒN

Đây cũng là dịp các bậc đã làm cha làm mẹ hoặc sẽ làm cha làm mẹ có cơ duyên tìm hiểu sâu xa hơn ý nghĩa của tình yêu thương và mầm sống để xây dựng một cuộc sống đạo đức, lành mạnh, tràn đầy yêu thương và hạnh phúc. Đó là thông điệp của Đại Lễ cầu siêu này.

Bạn nào có lỡ bỏ con thì hãy cho Thầy xin nhé, Chỉ cần bạn điền thông tin và gởi lại cho thầy vào hộp mail.Vậy là đủ rồi.Xin cám ơn các bạn rất nhiều

Họ và tên Bố :
Họ Và Tên mẹ :
Tên Con : ( nếu có ) không có thì để trống thầy sẽ đặt
Pháp Danh : Nếu có không thì để trống
Địa Chỉ:

Gởi về hộp mail thichtribuu_phapgioi@yahoo.com

Chân thành cám ơn, các bạn không cần like chỉ cần share cho nhiều người biết để các thai nhi có nơi về là đủ rồi.
Cám ơn các bạn rất nhiều

thanhhanguyen
04-17-2013, 03:37 PM
đọc mà thấy buồn/////////////////////////////////////////////////

Girlnb
04-17-2013, 03:46 PM
Hiện giờ việc phá bỏ thai nhiều vô kể, ở đây em không nói đến các cặp vợ chồng vỡ kế hoạch mà em nói đến 1 tầng lớp các bạn thanh thiếu niên. Ra vào viện và bỏ thai mà vô tư như đi chơi, nhìn mà xót xa. Không biết liệu sau này các em ấy có nghĩ lại không? có bị day dứt không?
Nhưng nói thực, quả báo hay không thì cái đó không ai có thể nói trước, nhìn và trông thấy được nên tốt hơn hết, ai hạn chế làm điều sai trái được càng nhiều thì càng tốt. Phải phụ thuộc vào nhận thức và sự cố gắng của từng người thôi.
Hi vọng nhiều bạn trẻ đã lầm lỡ đọc được câu chuyện này.

linhteotop
04-18-2013, 12:33 PM
đúng là khi sắp phải làm "việc đó" mới thấy nó kinh khủng ntn. hnay từ lúc thử biết 2 vạch đến bgio e vẫn chưa hoàn hồn, cảm giác tội lỗi, và không biết tả no ntn. tự trách bản thân rất nhiều. đáng ra nếu k phải do mình thì chăc con sẽ được chào đời, có thể là 1 bé trai nghịch ngợm, nhưng thông minh giống bố, cũng có thể là nó 1 nhóc tỳ xinh xắn, điệu đà trong mấy chiếc váy xanh đỏ....
rất mong muốn có con, nhưng k hề nghĩ lại xảy ra chuyện này. chỉ vì muốn tương lai con khỏe mạnh, mà đi tiêm phòng. chưa tiêm được 1 tháng thì......nhỡ.
trách mình ghê lắm, cũng chưa dám nói cho ck biết chuyện. để thì tương lai con k được đảm bảo về sk....nhưng.....:(((

ranhomang89
04-18-2013, 12:34 PM
thật buồn cho bạn, người thì mong mỏi chẳng có, người thi.....

linhteotop
04-18-2013, 12:45 PM
biết làm sao được, vì đúng là chỉ biết trách bản thân thôi :(

khicondangyeu
04-21-2013, 04:07 PM
đúng là khi sắp phải làm "việc đó" mới thấy nó kinh khủng ntn. hnay từ lúc thử biết 2 vạch đến bgio e vẫn chưa hoàn hồn, cảm giác tội lỗi, và không biết tả no ntn. tự trách bản thân rất nhiều. đáng ra nếu k phải do mình thì chăc con sẽ được chào đời, có thể là 1 bé trai nghịch ngợm, nhưng thông minh giống bố, cũng có thể là nó 1 nhóc tỳ xinh xắn, điệu đà trong mấy chiếc váy xanh đỏ....
rất mong muốn có con, nhưng k hề nghĩ lại xảy ra chuyện này. chỉ vì muốn tương lai con khỏe mạnh, mà đi tiêm phòng. chưa tiêm được 1 tháng thì......nhỡ.
trách mình ghê lắm, cũng chưa dám nói cho ck biết chuyện. để thì tương lai con k được đảm bảo về sk....nhưng.....:(((
Mình chưa rõ lắm. Có phải bạn vừa tiêm phòng chưa đầy 1 tháng sau thì bị lỡ đúng ko? Nếu vậy thỉ bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước đã. Hy vọng sẽ ko vấn đề gì đâu vì có nhiều trường hợp mẹ ko biết có thai lỡ uống thuốc nhg cũng ko có chuyện gì xảy ra với em bé cả. Chúc bạn có quyết định sáng suốt nhé!

caixanhhoa
04-21-2013, 04:10 PM
Đọc mà thấy buộn quá đi mất......

linhteotop
04-21-2013, 04:23 PM
Mình chưa rõ lắm. Có phải bạn vừa tiêm phòng chưa đầy 1 tháng sau thì bị lỡ đúng ko? Nếu vậy thỉ bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước đã. Hy vọng sẽ ko vấn đề gì đâu vì có nhiều trường hợp mẹ ko biết có thai lỡ uống thuốc nhg cũng ko có chuyện gì xảy ra với em bé cả. Chúc bạn có quyết định sáng suốt nhé!
cảm ơn bạn, mình cũng là người trong ngành mà, chỉ trách bản thân thôi, mai mình cũng sẽ đi xin tư vấn của các bác sĩ và khám lại nữa :(

m3m30k0n
04-21-2013, 04:31 PM
Đừng nghĩ rằng chết là hết, đừng nghĩ thai nhi kia chỉ là một giọt máu mà giết đi, tội lỗi vô vàn lắm.
có duyên với đoạ nào đoạn ấy hay các mẹ ạ

m3m30k0n
04-21-2013, 04:33 PM
đúng là khi sắp phải làm "việc đó" mới thấy nó kinh khủng ntn. hnay từ lúc thử biết 2 vạch đến bgio e vẫn chưa hoàn hồn, cảm giác tội lỗi, và không biết tả no ntn. tự trách bản thân rất nhiều. đáng ra nếu k phải do mình thì chăc con sẽ được chào đời, có thể là 1 bé trai nghịch ngợm, nhưng thông minh giống bố, cũng có thể là nó 1 nhóc tỳ xinh xắn, điệu đà trong mấy chiếc váy xanh đỏ....
rất mong muốn có con, nhưng k hề nghĩ lại xảy ra chuyện này. chỉ vì muốn tương lai con khỏe mạnh, mà đi tiêm phòng. chưa tiêm được 1 tháng thì......nhỡ.
trách mình ghê lắm, cũng chưa dám nói cho ck biết chuyện. để thì tương lai con k được đảm bảo về sk....nhưng.....:(((

e sinh con mà ko tiêm phòng 1 mũi nào đâu chị- chủ top nói đúng 1 lí do 1 lí do thôi

meoluoi1107
04-21-2013, 04:37 PM
hic, em giờ đọc nhưng topic này thấy buồn kinh khủng ý

m3m30k0n
04-21-2013, 04:46 PM
hic, em giờ đọc nhưng topic này thấy buồn kinh khủng ý

bà buồn gì thế? .

thang_v2
04-21-2013, 05:19 PM
Chúc chị luôn hạnh phúc và có những em bé khỏe mạnh, vui vẻ!

Mong con siêu thoát về đầu thai làm con mẹ để mẹ có cơ hội được bù đắp, được chăm sóc cho con. Mẹ từng hứa nthế với con trc khi mẹ làm việc mất nhân tính này, mẹ cũng hứa sẽ không bao giờ làm cái việc tội lỗi này nữa. Mẹ từng mong sẽ gặp con dù chỉ là trong mơ. Khi có bầu em con mẹ chỉ mong con lại được về làm con mẹ. Mẹ sai nhưng xin con hay tha thứ cho mẹ.....:(

thang_v2
04-21-2013, 05:34 PM
Xin lỗi con yêu! Mẹ hi vọng con được sống một cuộc sống vui vẻ ,hạnh phúc. Nếu có kiếp sau mẹ vẫn muốn được làm mẹ của con!

nhoc_baby
04-23-2013, 10:49 AM
Lời sám hối dành cho người mẹ nào đã lỡ bỏ rơi thai nhi vô tội...
Cho dù bạn ở nơi nào dù gần hay xa, dù bạn là ai, bạn như thế nào,,nếu đã lỡ hay từng bỏ rơi một mầm sống nào đó..xin hãy cho chúng tôi được thay thế bạn mà giải oan bạc độ thai nhi vô tội đó ,Nếu bạn không thể làm được việc đó, chỉ cần bạn gởi cho chúng tôi thông tin sao.Và hãy thầm đọc 1 lần bài sám hối này và tấm lòng hướng về thai nhi mình đã bỏ rơi.Tôi tin chắc rằng con bạn sẽ hiểu và tha thứ cho bạn.A Di Đà Phật nhờ các bạn share dùm để nhiều người biết và cùng nhau làm trước khi muộn
Họ Tên Cha:
Họ Tên mẹ:
Họ Tên Thai Nhi ( nếu có không thì để trống chúng tôi sẽ đặt theo họ bạn)
Pháp Danh ( Nếu có không thì sẽ được quy y)
Địa Chỉ:
Và tất cả xin gởi về hộp mail Thichtribuu_phapgioi@yahoo.com
Xin chân thành cám ơn các bạn rất rất nhiều

Lời Sám Hối Của Người mẹ với con
Hôm nay chúng con đối trước Phật đài chí thành cầu xin sám hối!
Chúng con từ bao đời bao kiếp, vì vô minh che lấp tâm trí mà không thấy được rằng năng lượng ái dục, nếu không được bảo hộ có thể gây ra tàn hại trong thân tâm, gia đình và xã hội. Vì không biết thực tập bảo hộ thân tâm, vì không tạo được môi trường văn hóa, đã phạm vào tội tà dâm, vấn đề tình dục đã gây đổ vỡ lâu dài từ thế hệ này qua thế hệ khác, chúng con hôm nay đã giác ngộ lỗi lầm.
Chúng con biết do trong quá khứ thiếu hiểu biết và còn non trẻ nên đã mắc phải lỗi lầm khi quyết định phá thai, con ôm ấp tri giác và nỗi khổ niềm đau làm khổ con và làm khổ những người con thương. Con biết do không chăm sóc cảm xúc và học cách bảo hộ thân tâm nên con đã làm khổ con và làm khổ cho thai nhi.
Con của mẹ, mẹ thành tâm xin sám hối với con, lúc đó mẹ chỉ là một cô gái trẻ, quá bồng bột và chưa có khả năng hiểu biết và giữ gìn chăm sóc nguồn năng lượng ái dục nên đã không cưỡng lại và cũng không can đảm nhìn nhận sự thật và lỗi lầm mà đi phá thai, gạt đi sự tiếp nối của mình. Xin con hãy tha thứ cho mẹ. Mẹ luôn mang con và nỗi dằn vặt mất con mang theo suốt cuộc đời. Niềm đau nỗi khổ ấy đang kéo dài qua nhiều thế hệ và mẹ luôn cảm thấy cắn rứt lương tâm.
Lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm, Ngài là trái tim biết thương và biết hiểu, con xin học phép lắng nghe với tâm từ bi để có thể hiểu và thương mà không dằn vặt, trách móc. Con biết khi con chấp nhận được con và học được cách chăm sóc khổ đau, học cách tha thứ, buông bỏ những tri giác sai lầm, tập sống nhẹ nhàng và hạnh phúc, tập lắng nghe và ái ngữ để hóa giải nội kết, buông bỏ được hiểu lầm, tái lập được truyền thông và tìm lại được hạnh phúc.

Bao nhiêu lầm lỡ cũng do tâmTâm tịnh còn đâu dấu lỗi lầmSám hối xong rồi lòng nhẹ nhõmNgàn xưa mây bạc vẫn thong dongNam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát.
Con nguyện tu tập để gửi năng lượng và tình thương để truyền đến cho thai nhi. Con xin truyền đạt nguồn năng lượng hết lòng cầu mong cho thai nhi siêu độ. Con biết nếu thai nhi có siêu độ thì con mới nhẹ nhõm. Trong giờ phút trang nghiêm của đàn tràng hôm nay con cảm thấy thật may mắn để gửi lời yêu thương đến đứa con chưa tượng hình của con. Con rất thương mến đứa con bé bỏng của con. Con lạy tổ tiên, ông bà trong gia đình huyết thống và trong gia đình tâm linh của con phù hộ độ trì cho thai nhi.
Con thấy con không còn là một cái ta riêng biệt mà con đã trở thành một với những người con thương. Con xin gia đình huyết thống và gia đình tâm linh của con truyền năng lượng để cho trái tim của con được tiếp nhận giọt nước cam lồ mà nở ra được như một bông hoa. Tâm con không còn mang một mảy may trách móc. Con mở rộng lòng ra để truyền đi năng lượng hiểu biết và lòng xót thương của con tới thai nhi.
Con xin buông bỏ tất cả mọi hiềm hận, một lòng cầu nguyện làm mới thân tâm và chuyển hóa khổ đau của con, để có thể thấy được ánh sáng của niềm vui sống và an lạc nơi con và thai nhi. Con xin Phật và chư vị Bồ Tát, chư vị Tổ Tiên, cha mẹ. Và các con hãy chấp nhận lời phát nguyện sám hối muộn màng này để con được nhẹ nhàng trên con đường tu tập và chuyển hóa.
Bắt đầu hôm nay nguyện làm mớiNguyện sống đêm ngày trong chánh niệmNguyện không lặp lại lỗi lầm xưaNam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.

tupham
04-24-2013, 07:31 AM
E đang khổ tâm quá các chị ơi, con e mới đc hơn 1t thì e lại dính. Công việc của e ko cho phép, e ko thể giữ con lại. E thuơng con lắm nhưng bé lớn còn nhỏ quá, lại điều kiện cv ko cho phép e sinh con lúc này e biết phải làm tn giờ. Chỉ mong con hiểu mà tha thứ cho bố mẹ.

khicondangyeu
04-25-2013, 09:14 AM
Thật ra có rất nhiều lý do chính đáng hoặc ko chính đáng nhưng kết quả đều là hành động đi tước đi mạng sống của 1 sinh linh. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định để tránh việc mình có thể ân hận và day dứt mãi sau này. Chúc bạn có quyết định đúng đắn nhất :)
E đang khổ tâm quá các chị ơi, con e mới đc hơn 1t thì e lại dính. Công việc của e ko cho phép, e ko thể giữ con lại. E thuơng con lắm nhưng bé lớn còn nhỏ quá, lại điều kiện cv ko cho phép e sinh con lúc này e biết phải làm tn giờ. Chỉ mong con hiểu mà tha thứ cho bố mẹ.

ankhanhbaby
04-25-2013, 09:16 AM
Đọc và ngẫm nghĩ, cầu mong cho những em bé chưa thành hình sớm được siêu thoát. Hy vọng vấn nạn nạo phá thai sẽ ko xảy ra nhiều như bây giờ.

nguaconyeudoi
04-25-2013, 09:21 AM
mong con sớm siêu thoát thành người

giadinhhp_mt
04-25-2013, 09:21 AM
Đọc top pic này mình thấy buồn quá! Ở chỗ mình vừa có 1 em công nhân sinh con xong rồi giết con và bỏ vào túi bóng vứt vào thùng rác. Ôi! Tội lỗi quá trời. Giờ em ấy đang nằm viện vì bị bong huyết, liệu từ giờ đến cuối đời em sẽ sống như thế nào?

khicondangyeu
04-26-2013, 09:36 AM
Trời đất, sao có người mẹ nhẫn tâm như vậy???? Hậu quả nhãn tiền rồi :mad:

Cầu cho linh hồn con được về với Phật!
Đọc top pic này mình thấy buồn quá! Ở chỗ mình vừa có 1 em công nhân sinh con xong rồi giết con và bỏ vào túi bóng vứt vào thùng rác. Ôi! Tội lỗi quá trời. Giờ em ấy đang nằm viện vì bị bong huyết, liệu từ giờ đến cuối đời em sẽ sống như thế nào?

thuyduong21
04-27-2013, 02:56 PM
a di đà phật...hi vọng các con sớm được siêu thoát

khicondangyeu
05-06-2013, 06:18 PM
Topic trôi đâu mất rồi ??? Lại kéo lên cho các mẹ tham khảo.

YURIMOON
05-06-2013, 06:27 PM
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng có kể trong một lần nói chuyện với nội tộc họ Phan ở Hải Dương câu chuyện chỉ vì một lời hứa mà đứa con ở lại đợi cô đến mấy chục năm sau ở cây đa chỗ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Cô kể khoảng năm 1991, có một cây đa ở tại chỗ bệnh viện này, người ta cần đốn cây đa để làm việc, nhưng khi ai đụng đến cây đa cũng đều xảy ra chuyện. Phan Thị Bích Hằng đến đây và thấy trên cây có rất nhiều em bé bám trên lá cây với nhiều hình dạng khác nhau, có em một hai tháng, có em năm bảy tháng, các em coi đây như nhà của mình. Vì vậy, ai đến đốn cây này cũng đều xảy ra chuyện. Sau đó, một số em được đưa vào chùa, còn một số em thì đi sang cây đa khác. Cô Phan Thị Bích Hằng mới thấy còn một bé gái không chịu đi, hỏi ra mới biết cách đây khoảng ba chục năm trước, mẹ em bỏ em ở trước bệnh viện với lời nhắn có dịp mẹ sẽ quay lại đón con. Nhưng chẳng may đêm hôm ấy có một cơn mưa lớn kéo đến và em đã qua đời vì chết rét. Chỉ vì một lời hứa của mẹ sẽ quay lại đón con mà em không đi, nhất quyết ở lại cây đa đợi mẹ. Không chịu đi về chùa, cũng không chịu đi qua cây đa khác, đã mấy chục năm rồi mà vẫn cứ đợi, có thể lời hứa lúc ấy của mẹ là hứa cho qua thôi nhưng em vẫn nhớ.--------------------------> đã có bao số phận như thế này..............sao mà bất công cho các Con quá.

huongduongxanh_30032000
05-07-2013, 02:10 PM
chị biết đạo phật đúng ko thấy chị viết giống với tinh thần đạo phật, chị tham gia clb đạo phật ko? em cũng rất ủng hộ việc ko được nạo phá thai.

hoaithuvt
05-08-2013, 02:04 PM
cũng chỉ vì không có cách nào khác nên phải bỏ thôi, chứ có ông bố bà mẹ nào muốn đâu

khicondangyeu
05-09-2013, 02:32 PM
Mình lại vừa đọc thêm bài này, lại post lên cho các mẹ cùng suy ngẫm nhé!

Cô gái hơn 10 năm thu gom xác hài nhi vì bị ám ảnh

Đêm nào, Mai cũng trằn trọc, mất ngủ bởi tiếng khóc và hình ảnh đứa bé đỏ hỏn cố gắng cựa quậy, hớp lấy chút không khí cuối cùng.
Phạm Thanh Mai đã gắn bó với công việc quản trang gần chục năm nay. Ngày nào cô cũng tiếp nhận hàng chục thai nhi đã chết tại các phòng nạo phá thai. Có thai nhi được 3-4 tháng, có thai nhi 7-8, thậm chí là 9 tháng. Sau khi được bác sĩ lấy ra khỏi người mẹ, có em vẫn ấm, nóng nhiều giờ…

Thời sinh viên, Phạm Thanh Mai thuê phòng trọ ở cùng một nhóm 6 bạn gái tại Hà Nội. Mỗi người mỗi quê, mỗi hoàn cảnh, nhưng Vân tỏ ra nổi trội nhất nhóm vì vẻ xinh xắn, duyên dáng nên được nhiều chàng trai theo đuổi. Khi học đến năm thứ 2, Vân cũng “nhắm” được một chàng trai tên Giang, đang học năm thứ 4 Đại học Kiến trúc.

Sau một thời gian yêu đương say đắm, Vân có thai. Đi khám, thấy thai được 4 tháng tuổi thì 2 người xảy ra mâu thuẫn, rồi chia tay nhau. Trong thâm tâm, Vân vẫn sợ cái thai ảnh hưởng đến học tập, rồi lo ngại điều tiếng dư luận, bạn bè, gia đình biết chuyện, nhưng vì muốn hàn gắn lại tình cảm với người yêu nên Vân quyết định giữ thai lại. Song tất cả đều rơi vào vô vọng, khi tới tháng thứ 7, Vân phát hiện Giang có bạn gái mới. Lúc này Vân ngập chìm trong đau khổ, không xác định được phương hướng cho cuộc đời, cho tương lai...

Những hài nhi xấu số.

http://l1.yimg.com/bt/api/res/1.2/9fPLnWg6UtIN4MuYloRWug--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTQwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/ngoisao/C%c3%b4_g%c3%a1i_h%c6%a1n_10_n%c4%83m-2fbac339e0187d28f66a031e97ce0e07

Mai đã tư vấn và đưa Vân đi phá thai. Vì thai nhi quá lớn, các bác sĩ không thể hút thai như thông thường mà phải dùng biện pháp ép sinh non. Mai đã ở cùng với Vân trong lúc đau đớn nhất, và tận mắt nhìn thấy một hài nhi có đầy đủ chân tay mắt mũi rời thân thể Vân để rồi sau đó lịm dần, tím tái…

Luôn bị ám ảnh đến việc chính Vân và mình đã nhẫn tâm giết chết đứa trẻ, Mai thực sự sốc. Trong tâm trạng khủng khiếp và đau xót, Mai đã xin lại xác thai nhi rồi làm lễ đưa đi mai táng.

Chuyện đã trôi qua một thời gian, nhưng đêm nào Mai cũng trằn trọc, mất ngủ bởi hình ảnh đứa bé đỏ hỏn cố gắng cựa quậy, hớp lấy chút không khí cuối cùng. Trong mơ, Mai như nghe tiếng khóc của em như oán trách số phận. Và sau đó, Mai quyết định đến các bệnh viện, phòng nạo phá thai để tự nguyện mang những hài nhi mang đi mai táng.

Mai kể: "Lần ấy, sau khi các bác sĩ đưa đứa trẻ ra, tôi chết lặng. Tôi như cảm thấy đứa bé ngọ nguậy đưa mắt nhìn mẹ rồi lại nhìn thẳng vào mặt tôi, ánh mắt như đang oán trách. Ngay lúc ấy, tôi cảm thấy mình có lỗi rất lớn với cháu, tôi đã bật khóc. Tôi vội mua mấy chiếc khăn quấn cho cháu, da thịt vẫn nóng hổi và phải 2 tiếng sau, cơ thể cháu mới lạnh đi…"
Việc Mai trở lại các phòng khám đó để tự nguyện đưa những hài nhi đi mai táng, ban đầu, việc tiếp cận với các phòng khám, bệnh viện rất khó, vì các bác sĩ, y tá đều nghi ngờ Mai có mục đích không bình thường.

Cùng thời điểm đó lại rộ lên thông tin buôn bán bào thai để chế biến biệt dược, khiến các y, bác sĩ càng từ chối quyết liệt. Về sau, Mai phải thuyết phục bằng cách, đưa người thân của những người nạo phá thai đến tận nơi khâm liệm, sau đó quay phim chụp ảnh gửi cho các y, bác sĩ. Cuối cùng, trước sự kiên trì, lòng trắc ẩn xen nỗi ăn năn của Mai, người ta cũng đồng ý cho cô thực hiện công việc này.
Sau một năm miệt mài làm việc, Mai gặp được một số người tự nguyện tham gia, như Hương, Thành, Nghĩa…; đồng thời Mai cũng kêu gọi một số Mạnh thường quân đóng góp công sức, tiền bạc để thực hiện công việc ý nghĩa này.

Đến nay, nhóm của Mai đã có hơn 20 thành viên. Họ chia nhau đến các phòng nạo phá thai nhận lấy những hài nhi xấu số bị bỏ rơi đưa đi an táng. Mai cho biết, chỉ tính riêng 2 cơ sở nạo hút thai tư nhân trên địa bàn Hà Nội đã có tới 150 thai nhi bị phá bỏ mỗi tháng. Người ta đến phá thai vì nhiều lý do, như mang thai ngoài kế hoạch, siêu âm thai nhi không bình thường, hoặc vì giới tính của thai nhi, song cũng có rất nhiều trường hợp phá thai vì sản phụ quá trẻ, chỉ 13-14 tuổi…

http://l.yimg.com/bt/api/res/1.2/8qr7D7T3KeDkxxnR_V5osQ--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTQwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/ngoisao/C%c3%b4_g%c3%a1i_h%c6%a1n_10_n%c4%83m-a0315c033b7ebac1793673468e87496b

Chuẩn bị khâm liệm cho những sinh linh vô tội.

Với Vân, sau lần từ bỏ thai ngoài ý muốn, cô tâm sự, thường xuyên thấy con trở về trong giấc mơ. Hai năm sau, Vân tốt nghiệp đại học và kết hôn với một chàng trai khác, tuy nhiên, hình ảnh đứa con mà Vân đã từ bỏ cứ trở đi trở lại trong tâm trí.
Đến nay, Vân đã lập gia đình được 3 năm, song vẫn chưa thể có con. Gần đây, hầu như tháng nào Vân cũng trốn chồng đến thăm con tại nghĩa trang đồi Cốc, xã Thanh Xuân (Sóc Sơn - Hà Nội) và bày tỏ sự ân hận, ước gì ngày đó cô có đủ dũng cảm, đủ yêu thương để giữ đứa con lại bên mình…

Những người trong nhóm Thiện nguyện của Mai thường đi thu nhận thai nhi vào các buổi chiều, từ 17h đến 19h tại một số phòng nạo phá thai trên địa bàn Hà Nội, chủ yếu trên khu vực đường Trần Hưng Đạo (Hai Bà Trưng), Giải Phóng (Hoàng Mai), gần khu vực Bệnh viện 103 (Hà Đông). Mỗi ngày, nhóm thu nhận được trên 100, có ngày lên đến 150 thai nhi, đặc biệt là sau các kỳ nghỉ lễ, Tết.
Anh Nguyễn Văn Tuấn thu nhận thai nhi tại một phòng phá thai trên đường Giải Phóng (Hoàng Mai). Lúc đó chừng 18h, thai nhi được anh Tuấn cho vào bao nilon màu đen rồi treo lên trước xe máy, thi thoảng chiếc túi động đậy, phát ra tiếng kêu loạt soạt. Sau đó, từ đường Giải Phóng, anh tiếp tục chạy xe đến khu vực Bệnh viện 103.

Lúc này khoảng 18h45, trời đã nhá nhem tối, lại thêm những cơn mưa mùa hạ ào ạt đến bất chợt, khiến anh phải dừng xe, vội vàng bọc kín túi xác bào thai lại rồi ôm vào lòng cho khỏi ướt. Tới nơi, anh Tuấn nhanh chóng vào bên trong phòng nạo hút và trở ra với bao nilon nặng hơn. Sau đó, anh Tuấn tiếp tục tạt qua vài phòng khám thai khác trong khu vực lân cận của bệnh viện để thu gom trước khi về nghỉ.

Me_Jin_2007
05-09-2013, 07:38 PM
Mình thấy bài này xúc tích. Nhân tiên chủ đề mình cũng muốn trao đổi với các mẹ đôi điều: Khi buộc phải nạo, hút hay xảy thai, là người mẹ ai chẳng đau lòng và tất nhiên mỗi mẹ đều có những cảm giác tội lỗi khác nhau. Tôi cũng là phụ nữ mà. Dù muốn hay không nhưng khi vào hoàn cảnh đó, buồn một phần nhưng cũng phải nghĩ đến mình để tiếp tục sống chứ không phải lúc nào cũng ám ảnh tội lỗi nhw thế. Khi các bạn nạo, hút hay xảy thai thường không được nghỉ ngơi mà phải nhanh chóng trở lại cuộc sống hàng ngày, đi làm, nấu cơm, giặt giũ và không được kiêng khem cả trong vấn đề ăn uống... Do đó sẽ ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe sau này.
Chính vì vậy, mình khuyên các bạn sau khi nạo, xảy hay hút thai nên mua lá tắm tránh hậu sản gia truyền của phụ nữ Dao đỏ tắm tuyệt đối an toàn mà tránh được tất cả các bệnh hậu sản do ăn uống, nắng, gió, thời tiết. Mình dùng rất hiệu quả mà lại đơn giản. Bạn nào có nhu cầu thì liên hệ số 0906292511 để mua nhé. Chỉ 350K/liều thôi nha.

metom04
05-09-2013, 10:28 PM
Cảm ơn mẹ đã dành thời gian và tâm sức để viết nên những dòng này.Chúng ta quả đã rất vô tâm và tàn nhẫn khi làm những điều ác với chính giọt máu của mình.

khicondangyeu
05-17-2013, 10:49 PM
Ko biết có ông bố nào đã đọc bài này chưa nhỉ? mình đang muốn nghe ý kiến của các ông bố về việc này!

Nhoccuty
05-18-2013, 12:00 AM
nghe nhiều chuyện thấy đau lòng quá, mong các sinh linh bé nhỏ sớm được siêu thoát và đầu thai làm con trong một gia đình tốt đẹp, yêu thương các con hơn.

xudongtien
05-18-2013, 09:59 AM
mình cũng đã từng đắn đo. mang thai khi vỡ kế hoăch và lại lỡ uống thuốc. ngưoi bao ảnh hưởng người bảo k0. Chưa chuẩn bị gì về kt, tinh thần và suc khoe , bé lớn thì còn nhỏ. Minhd a suy ngi nhiều. Nhưng ngĩ đi ngĩ lại. Vì sợ khó khăn vất vả mà bỏ con thì có tội. nta mãi chẳng đẻ dc. nên mong cho con manh khoe. khó khăn mấy chungc hấp nhận được

vongdautam
05-19-2013, 06:28 AM
hic, ước gì không còn cảnh lạo phá thai

tuyetyeuthuonglx
05-19-2013, 10:06 PM
Mẹ nào có thai xin hãy cho con cơ hội làm người nhé.

secondhand_shop
05-19-2013, 10:10 PM
bây giờ thời buôỉ thông tin mừ vẫn có nhiu ngươì ko tránh đc, như vâỵ vừa tôị vừa khổ.

khicondangyeu
05-23-2013, 02:12 PM
hic, ước gì không còn cảnh lạo phá thai
Mình cũng mong như vậy!!! Khi mầm sống của con nảy nở trong người mẹ, nghĩa là mẹ con đã có duyên thì xin đừng tước bỏ quyền được thành người của con !

má mì ^_^
05-24-2013, 01:52 PM
bài này đọc dài quá ~!~

Mẹ thiên thần nhỏ
05-24-2013, 10:10 PM
Chị nên viết ngắn gọn xúc tích thôi để mọi người đọc dễ hiểu. cái này hơi dài dòng. A Di Đà Phật

khicondangyeu
05-30-2013, 04:08 PM
Bài này do mình sưu tầm, đọc thấy hay và thấm thía quá nên mới post lên đây để chia sẻ với các mẹ thôi. Bài tuy dài nhưng đọc hết mới thấm được ý nghĩa của bài viết bạn ah!
Chị nên viết ngắn gọn xúc tích thôi để mọi người đọc dễ hiểu. cái này hơi dài dòng. A Di Đà Phật

khicondangyeu
06-03-2013, 05:56 PM
Vẫn chưa thấy ý kiến của các ông bố nhỉ??? Ko biết các ông bố có suy nghĩ gì???????

ỦnỈn-Tomy
06-03-2013, 06:11 PM
Bài viết thấm thía, dù chưa nghiệm hết nhg tâm cũng thanh thản hơn và hiểu hơn chút về duyên số, nợ trần. Bỏ đi sinh linh khi con chưa thành hình là trăm vạn lần sai của cha mẹ, cha mẹ nên sám hối, hướng thiện cầu nguyện cho con được đầu thai vào gia đình mới

tuandu_bds
06-04-2013, 10:13 PM
không nên bỏ con, như vậy là ác lắm

khicondangyeu
06-12-2013, 11:02 AM
Ko biết bạn có phải là cánh mày râu ko? Nếu đúng vậy thì mong sao có nhiều ông bố suy nghĩ được như bạn vì mình thấy hầu hết việc nạo phá thai là do chính người chồng quyết định, người chịu khổ vẫn là người phụ nữ thôi :(
không nên bỏ con, như vậy là ác lắm

vn.natural.oils
06-13-2013, 01:17 PM
Em chưa đọc hết vì dài wua nhưng chắc tinh thần của bài báo và quan điểm của em cũng thống nhất với nhau thui.

Em được nhiều các bà các mẹ kể đều đi hủy thai ít nhất 1 lần :( hic, hồi xưa ngta ngại dùng các biện pháp tránh thai thì phải, mà ko chỉ bỏ con 1 lần mà nhiều lần :( Nghĩ đến điều này là em thấy thật khủng khiếp (không kể các mẹ thời nay có trường hợp đặc biệt, siêu âm khám xét kĩ biết con sinh ra sẽ khổ :( - thì là ko có duyên với con vậy :(

Em luôn tự nhủ lúc nào chưa muốn bầu thì phải cẩn thận hết sức, nếu lỡ bầu thì lại đẻ, nuôi con, bỏ con đi thật là... :(

Có lần em xem phim "Ma thai" (The Unborn") của Thái Lan, ngay đầu đã có cảnh dùng kẹp cho vào bụng me để...gắp em bé ra từng tí một...lỡ xem vài giây phải ngừng ngay :( Em nghĩ các bố mẹ cũng nên xem 1 lần để biết...để cảm nhận...

VietAnh278
06-15-2013, 10:41 AM
Em đã mất một đứa khi mới cưới một thời gian, rồi sau đo e lại dính bầu và để đẻ là đứa lớn nhà e. Giờ đây khi nhìn con cái, e cứ tự hỏi ko biết anh chị chúng như thế nào, có oán trách em hay ko. E muốn biết tin về con mình quá.

Me_Jin_2007
06-16-2013, 09:26 AM
Mình cũng có 01 lần xẩy, thật xót xa

Me_Jin_2007
06-16-2013, 09:38 AM
bài viết dài quá, khó tập trung, nếu bạn cô đọng lại thì sẽ tốt hơn

phuonglinhtran
06-16-2013, 09:41 AM
Bài viết gây xúc động cho mình quá.

me Tialu
06-18-2013, 01:51 PM
Nam mô a di đà phật, cầu mong cho các con được siêu thoát.

thuyvan123
06-22-2013, 04:34 PM
nam mô a di đà phật ,mẹ cầu mong các con được siêu thoát

minh_lam_2008
06-22-2013, 08:54 PM
" Con chỉ là..... thai nhi
Chưa đủ tuần..... đủ tháng
Số phận con..... ngắn hạn???
Như ...cơn gió..... khác gì.....!!!!!"

Phải chăng khi tượng hình và lớn dần trong bụng mẹ, sự sống của những thai nhi đều mong manh yếu ớt như cơn gió vậy,có thể mất đi, tan biến bất cứ lúc nào và vì bất kì lí do gì.Phải chăng Số phận khắc nghiệt khiến con không thể đến cuộc đời này để đón nhận vòng tay ấm áp của cha và dòng sữa ngọt ngào của mẹ; số phận khiến con không thể cất tiếng khóc chào đời như bao đứa trẻ khác vì căn bệnh bẩm sinh quái ác; số phận không để cho con có đủ tay chân lành lặn mà ra đi mãi mãi; số phận không cho con một lần nhìn thấy bầu trời, một lần nhìn thấy khuôn mặt mẹ; có phải sự tồn tại của con đã là sai; có phải sự tồn tại của con là không đúng lúc_ một đứa trẻ vô thừa nhận....Hãy cho con biết, là lỗi của con của những thai nhi, lỗi của cha, lỗi của mẹ, lỗi của những nông nỗi dại khờ tuổi trẻ hay chính lỗi từ xã hội _những định kiến, những áp lực cho những đứa trẻ không cha, những cuộc mưu sinh lo toan đường đời của mẹ..... Và phải chăng, phải chăng tất cả đều là do số phận????

Có hàng ngàn hàng vạn lí do khách quan và chủ quan để những người mẹ gây lầm lỗi, chối bỏ đứa con của mình , chối bỏ quyền sống , quyền làm người của những thai nhi vô tội và nỗi đau đó, nỗi đau khi chứng kiến sinh linh bé nhỏ ấy phải từ giã cuộc đời còn mãi âm ỉ theo những năm tháng, thời gian và cả trong tâm thức của những bậc làm cha mẹ.Tất cả đã quá muộn màng để nói lời xin lỗi, quá muộn để chúng ta ước rằng những lầm lỗi đã không xảy ra...nhưng vẫn không quá muộn để chúng ta cùng chung tay làm những việc hữu ích giúp các thai nhi sớm siêu thoát

Thấu hiểu được những nỗi đau và mất mát, sự thổn thức của những bậc cha mẹ trong hoàn cảnh đó đồng thời xoa dịu sự oan khuất, hờn tủi của những thai nhi bé nhỏ ấy, Chùa KIỀU ĐÀM tại 793/83/6 Trần Xuân Soạn,P. Tân Hưng, Quận 7 sẽ tổ chức lễ Trai đàn chẩn tế nhằm cầu siêu cho các thai nhi vô tội. Kính thông báo đến toàn thể chư Đại Đức Tăng, Ni và các phật tử có thể dành chút thời gian cùng đến tham dự hoặc chia sẻ thông tin này đến những ai có mối quan tâm có thể đăng ký danh sách cầu siêu để chùa tiến hành cầu siêu trong buổi lễ siêu độ này.

Chương trình chi tiết:
CHƯƠNG TRÌNH LỄ SIÊU ĐỘ HƯƠNG LINH THAI NHI

Ngày 15 tháng 08 năm 2013 (09/07/ Qúy Tỵ)

7h: Phật tử vân tập
7h30: Ban Kinh Sư quang lâm
9h: Khai kinh Từ Bi Thủy Sám
10h: Cúng Phật
10h30: Cung tiến chư hương linh
19h: Tụng kinh Từ Bi Thủy Sám

Ngày 16 _18 /08 năm 2013 (10_12/07/Qúy Tỵ)

10h30: Cúng Phật- Cúng Linh
16h: Công phu chiều
19h: Tụng kinh Từ Bi Thủy Sám

Ngày 19 tháng 08 năm 2013 ( 13/07/Qúy Tỵ)

10h30: Cúng Phật- Cúng Linh
16h: Công phu chiều
19h: Tụng kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư ĐồngTử

Ngày 20 tháng 08 năm 2013 (14/07/Qúy Tỵ)

10h30: Cúng Phật –Cúng Linh
16h: Công phu chiều
19h: Tụng kinh Hồng Danh Sám Hối

Ngày 21_ 23 /08 năm 2013 ( 15_17/07/Qúy Tỵ)

10h30: Cúng Phật
16h: Công phu chiều
19h: Tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu

Ngày 24 tháng 08 năm 2013 ( 18/07/Qúy Tỵ)

10h30: Cúng Phật
16h: Công phu chiều
Lễ Thượng Pha
18h đến 6h sáng ngày hôm sau
Tụng kinh Địa Tạng ( 7 bộ)

Ngày 25 tháng 08 năm 2013 (19/07/Qúy Tỵ)

6h: Phật tử vân tập
7h: Ban Kinh Sư quang lâm
9h: Cúng Phật
9h30: Thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ và cúng Thánh Thần
10h: Cúng chư hương linh
10h30: Dâng Pháp Y, Cúng dường Trai Tăng
12h: Thuyết Pháp
14h: Trai Đàn Chẩn Tế- Cầu Siêu Bạt Độ Hương linh Thai Nhi
16h: Hoàn mãn
BAN TỔ CHỨC CHÙA KIỀU ĐÀM
Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Tâm Lượng
PS: Các đạo hữu phát tâm cúng dường chư Tăng, Ni, dâng y và cúng dường cho mùa lễ Vu Lan năm 2013 có thể liên lạc trực tiếp với Sư cô Thích Nữ Quảng Phi tại Chùa KIỀU ĐÀM, Hẻm 793,số 83/6 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Q7.
(ĐT: 0166 5167556).
Trân trọng kính chào!!!!

meruby862011
06-24-2013, 09:29 AM
Chị còn quá nhỏ+Kinh tế quá khó khăn + quan niệm trọng nam khinh nữ của nhà nội mà mẹ không giữ con ở lại được. Đau đớn lắm chứ.

vongdautam
06-24-2013, 03:28 PM
hic, tội nghiệp các bé lắm............

meyuna79
06-25-2013, 11:33 AM
Nam mô a di đà phật! Ngàn lần xin lỗi con, mong con đc siêu thoát, vì hoàn cảnh mẹ ko giữ con lại đc, 3 năm rồi nhưng chưa lúc nào mẹ ko nhớ về con, cảm giác tội lỗi vô bờ, hic hic

khicondangyeu
07-10-2013, 10:01 AM
Mình vừa nghe 1 clip này, share với các mẹ nhé!


http://www.youtube.com/watch?v=22KF3fSe0KI

phuong_gpmb
07-11-2013, 12:39 PM
Nam mô phật bổn sư thích ca mâu ni, cầu cho mọi sinh linh được siêu thoát

khicondangyeu
07-12-2013, 11:15 AM
Các mẹ chịu khó bỏ ra 1 tiếng xem clip sau của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nhé!


http://www.youtube.com/watch?v=jlhLeXrfjI8

vi_vi2011
07-12-2013, 01:18 PM
một khúc mắc trong lòng mình đây.Mình lun nghĩ mong con hãy thông cảm hiểu cho mẹ

nguyenhangthanh6868
07-13-2013, 11:12 AM
em lưu thai 1 lần hồi tháng 4, đau lòng quá các mẹ ah. từ hôm bỏ con hnao em cũng khóc, cảm giác nhớ con kinh khủng mặc dù chưa bgio gặp mặt. Hi vọng con sẽ tha thứ cho cha mẹ. :(
Mình cũng có 01 lần xẩy, thật xót xa

khicondangyeu
07-14-2013, 10:27 AM
em lưu thai 1 lần hồi tháng 4, đau lòng quá các mẹ ah. từ hôm bỏ con hnao em cũng khóc, cảm giác nhớ con kinh khủng mặc dù chưa bgio gặp mặt. Hi vọng con sẽ tha thứ cho cha mẹ. :(

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà mình ko thể giữ lại em bé. Vậy hãy cố gắng làm cho tâm mình thanh thản hơn bằng cách trong bài viết đã đề cập đến nhé! Cầu mong cho các bé sớm được siêu thoát! A di đà phật!

Ms Hằng
07-15-2013, 02:15 PM
ui, bài viết dài quá. em oánh dấu tối về đọc

mh.lehoa
07-19-2013, 12:53 AM
Đọc xong thấy ớn ớn, cảnh giác hơn với những hành động của chính mình

daolamnguoi
07-19-2013, 09:08 AM
Dù là xảy hay nạo phá thai, thì các bé đều đã có linh hồn.
Nhiều người hay dùng cách thức cúng bái để cầu siêu nhưng lại không ai biết được liệu việc làm đó có ích lợi gì không???
Việc cầu siêu, đặt tên gần như là không cần thiết. Cách đơn giản nhất các mẹ có thể làm cho con đó là niệm Phật (nếu theo đạo phật) hoặc đọc kinh Lạy Cha, kinh thánh (nếu theo Thiên Chúa Giáo).
Các vong linh không cần mấy đồ lễ của thế gian đâu. Mọi vong linh sau khi mất đều chịu sự quản lý của Thần Linh, người phàm không thể giúp được.
Cầu nguyện niệm Phật đó mới là cách. Để giúp các bé theo tu học, không phải chịu khổ nữa.

mecubi14
07-19-2013, 09:09 PM
bây giờ e mới đọc được bài viết này xúc động quá!

Me_Ốc
07-19-2013, 10:10 PM
Tks mẹ bé đã chia sẻ, mình cũng bỏ con 1 lần do tập 1 tập 2 liền nhau quá, mẹ lại sinh mổ. Mình rất ăn năn và hay suy nghĩ hic

Chuot*con*cua*me
07-19-2013, 10:10 PM
“Con đã gây ra bao lầm lỡ

Khi nói khi làm khi tư duy

Đam mê hờn giận và ngu si

Nay con cúi đầu xin sám hối.

Một lòng con cầu Phật chứng tri

Bắt đầu hôm nay nguyền làm mới

Nguyền sống đêm ngày trong chánh niệm

Nguyện không lập lại lỗi lầm xưa”.

A Di Đà Phật !

yenannt88
07-22-2013, 11:02 AM
cầu mong cho linh hồn các con sớm được siêu thoát, sớm được đầu thai sang kiếp người khác, cầu xin các bố mẹ hãy suy nghĩ đến hậu quả của những việc mình làm, trời có mắt, cuộc sống có nhân quả đấy.

khicondangyeu
07-27-2013, 04:50 PM
"Nguyền sống đêm ngày trong chánh niệm

Nguyện không lập lại lỗi lầm xưa”.

A di đà phật !
“Con đã gây ra bao lầm lỡ

Khi nói khi làm khi tư duy

Đam mê hờn giận và ngu si

Nay con cúi đầu xin sám hối.Nguyền sống đêm ngày trong chánh niệm

Nguyện không lập lại lỗi lầm xưa”.

Một lòng con cầu Phật chứng tri

Bắt đầu hôm nay nguyền làm mới


A Di Đà Phật !

mekhoithoi08
07-27-2013, 05:07 PM
bài viết dài nhg rất ý nghĩa ạ,hic giá như các bạn trẻ trc khi quyết định nạo phá thai đọc đc bài này............

me_yenlinh_chichbong
07-27-2013, 05:14 PM
Mẹ ơi xin đừng giết con,
Vì con vốn là kết tinh mối tình mẹ cha,
Dù con chưa từng nói năng
Nhưng con mang hình dáng mẹ,
Là một con người có quyền được yêu, và quyền được sống,
Và quyền được khóc một tiếng khóc chào đời...
HY vọng những ông bố bà mẹ luôn có trách nhiệm với giọt máu của mình.

khicondangyeu
07-29-2013, 04:28 PM
Sắp đến rằm tháng 7 rồi, các mẹ cùng chắp tay cầu nguyện cho linh hồn các sinh linh tội nghiệp này được siêu thoát nhé! A di đà Phật [-O <

vongdautam
07-30-2013, 03:49 PM
Mong các thai nhi nhanh siêu thoát

mecubi14
07-30-2013, 04:11 PM
đọc bài này mà xót xa vì vẫn rất nhiều đứa trẻ tội nghiệp bị bỏ .A DI ĐÀ PHẬT

trandieulinh0312
07-31-2013, 09:03 AM
mình làm bên viện đa khoa hà nội, khi tìm tư liệu cho bài viết phá thai mà mình tìm đc đủ mọi hình ảnh về thai nhi bị bỏ trên mạng, mình cảm thấy ghê người vì các sinh linh bé bỏng bị bỏ đi, ở viện mình tư vấn có những người thai đến 7 tháng còn muốn bỏ, mặc dù nhân viên tư vấn bên mình khuyên họ ko nên bỏ thai nhưng họ vẫn muốn bỏ, không biết về sau o phá thai ở đâu vì Viện bên mình chỉ nhận bỏ thai từ 8 tuần trở lại.

mekhoithoi08
07-31-2013, 05:11 PM
mình làm bên viện đa khoa hà nội, khi tìm tư liệu cho bài viết phá thai mà mình tìm đc đủ mọi hình ảnh về thai nhi bị bỏ trên mạng, mình cảm thấy ghê người vì các sinh linh bé bỏng bị bỏ đi, ở viện mình tư vấn có những người thai đến 7 tháng còn muốn bỏ, mặc dù nhân viên tư vấn bên mình khuyên họ ko nên bỏ thai nhưng họ vẫn muốn bỏ, không biết về sau o phá thai ở đâu vì Viện bên mình chỉ nhận bỏ thai từ 8 tuần trở lại.

hic 7m rùi mà bỏ thì ác quá(trừ nhg trg hợp chỉ định bỏ ạ):(

khicondangyeu
08-05-2013, 09:13 AM
Trời đất, 7 tháng đã hoàn toàn là con người rồi mà sao họ vẫn đành tâm chối được. Nhẫn tâm quá! :(
mình làm bên viện đa khoa hà nội, khi tìm tư liệu cho bài viết phá thai mà mình tìm đc đủ mọi hình ảnh về thai nhi bị bỏ trên mạng, mình cảm thấy ghê người vì các sinh linh bé bỏng bị bỏ đi, ở viện mình tư vấn có những người thai đến 7 tháng còn muốn bỏ, mặc dù nhân viên tư vấn bên mình khuyên họ ko nên bỏ thai nhưng họ vẫn muốn bỏ, không biết về sau o phá thai ở đâu vì Viện bên mình chỉ nhận bỏ thai từ 8 tuần trở lại.

nhoc_baby
08-05-2013, 09:50 AM
A Di Đà Phật!
Với tình thương dành cho các vong linh thai nhi bị bỏ rơi, một lần nữa CLB Hoa Từ Bi thiết lập đàn tràng cầu siêu bạc độ cho các bé vào dịp tháng 7 mùa Vu Lan Báo Hiếu mùa ngục tối mở cửa này, xin nguyện hồng ân tam bảo thường gia hộ cho các vong linh bé bỏng này sớm siêu sanh cực lạc, cũng như những người hiện tiền quyến thuộc của các bé cũng được tật bệnh tiêu trừ tăng long phước thọ.
Xin thay mặt CLB thầy xin trân trọng mời quý phật tử nhín chút thời gian về tham dự đại lễ Trai Đàn Bạc Độ này, và góp phần cầu nguyện cho buỗi lể thành công tốt đẹp.
Bạn nào có lỡ bỏ con thì hãy cho Thầy xin nhé, Chỉ cần bạn điền thông tin và gởi lại cho thầy vào hộp mail.Vậy là đủ rồi.Xin cám ơn các bạn rất nhiều

Họ và tên Bố :
Họ Và Tên mẹ :
Tên Con : ( nếu có ) không có thì để trống thầy sẽ đặt
Pháp Danh : Nếu có không thì để trống
Địa Chỉ:

Gởi về hộp mail thichtribuu_phapgioi@yahoo.com

Trân trọng kính mời
A Di Đà Phật!
Thích Trí Bửu

Nguyễn Mùi
08-05-2013, 10:25 AM
Bài viết rất ý nghĩa , cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ !

mecun14410
08-09-2013, 02:08 PM
a di đà phật. ko nên bỏ con như thế tội lỗi lám

hanhbang
08-09-2013, 02:21 PM
mình cũng vài lần bỏ vì nhiều lý do lắm mong các con của mình hiểu và thông cảm mình hữa sé không tái diến.mong tất cả các bào thai sớm siêu thoát adi đà phật!

TienHoa_shop
08-13-2013, 09:54 AM
Đọc bài viết này thực sự mình quặn lòng. Tại sao người ta có thể lỡ lòng nào làm như vậy. Đã không muốn sinh hoặc chưa thể sinh thì đừng để bé đến cuộc đời này. Giờ y học tiến bộ có bao nhiêu biện pháp tránh thai sao không áp dụng để đến khi đứa bé nó đến rùi lại lỡ tay chấm dứt sự sống nhỏ nhoi đó. Mình cũng hy vọng có thật nhiều người nghĩ như mình để rùi sẽ không còn những đứa bé không tên như vậy. Cầu mong Phật sẽ che chở cho các bé. :(

khicondangyeu
08-13-2013, 02:02 PM
Mong rằng có nhiều người nghĩ được như bạn, a di đà phật !
Đọc bài viết này thực sự mình quặn lòng. Tại sao người ta có thể lỡ lòng nào làm như vậy. Đã không muốn sinh hoặc chưa thể sinh thì đừng để bé đến cuộc đời này. Giờ y học tiến bộ có bao nhiêu biện pháp tránh thai sao không áp dụng để đến khi đứa bé nó đến rùi lại lỡ tay chấm dứt sự sống nhỏ nhoi đó. Mình cũng hy vọng có thật nhiều người nghĩ như mình để rùi sẽ không còn những đứa bé không tên như vậy. Cầu mong Phật sẽ che chở cho các bé. :(

mevietha2012
08-13-2013, 02:36 PM
đúng là khi sắp phải làm "việc đó" mới thấy nó kinh khủng ntn. hnay từ lúc thử biết 2 vạch đến bgio e vẫn chưa hoàn hồn, cảm giác tội lỗi, và không biết tả no ntn. tự trách bản thân rất nhiều. đáng ra nếu k phải do mình thì chăc con sẽ được chào đời, có thể là 1 bé trai nghịch ngợm, nhưng thông minh giống bố, cũng có thể là nó 1 nhóc tỳ xinh xắn, điệu đà trong mấy chiếc váy xanh đỏ....
rất mong muốn có con, nhưng k hề nghĩ lại xảy ra chuyện này. chỉ vì muốn tương lai con khỏe mạnh, mà đi tiêm phòng. chưa tiêm được 1 tháng thì......nhỡ.
trách mình ghê lắm, cũng chưa dám nói cho ck biết chuyện. để thì tương lai con k được đảm bảo về sk....nhưng.....:(((
bạn ơi? bạn tiêm phòng gì đấy? đứa bạn mình cũng tiêm phòng rubela đc 1 tháng thì có thai nhưng bạn ý vẫn giữ và bây giớ bé đó đc 11 tháng rồi, trộm vía cứng cáp, thông minh, khỏe mạnh.

gaubexinh
08-13-2013, 02:50 PM
đâu phải ai cũng muốn vậy đâu..............

PPNM
08-16-2013, 03:07 PM
Hỏi Đáp Về Phá Thai và Vong Linh Thai Nhi
(Hòa Thượng Tuyên Hóa trả lời) 

"Tội phá thai còn nặng hơn tội giết người lớn."

Tội phá thai rất nặng. Quý vị có thể nghĩ chúng chỉ là con ma bé nhỏ, nhưng những con ma này có những năng lực tâm linh to lớn có thể làm quý vị chết hay mang những tật bệnh kỳ lạ, làm cho quý vị nói năng lảm nhảm và lẫn lộn đầu óc đến khi điên dại... Tội phá thai còn nặng hơn tội giết người lớn. Nếu quý vị không muốn có con, tại sao lại gây ra việc thụ thai? Tại sao rắc rối như thế? Khổ thay, đàn ông và đàn bà không hiểu đạo lý làm người nên những vấn đề này mới xảy ra.

Để giải quyết những vấn đề này, chúng ta cần cung cấp giáo dục về tình dục cho những người trẻ, và dạy họ đừng dính mắc vào tình ái cho đến khi khôn lớn trưởng thành; nếu không, họ sẽ gặp những vấn nạn khó khăn. Chúng ta phải thúc đẩy mạnh mẽ để họ tuân theo những quy tắc [đạo đức] này.

---

Câu hỏi: Phá thai tạo nghiệp sát sanh. Vì con không được học giáo lý Phật trước đây, con đã phạm tội sát sanh mà không biết. Con có thể làm gì để đền bù lại nghiệp chướng của con?

Hòa Thượng: Bằng cách làm thêm nhiều việc phước thiện, bằng cách sám hối sửa đổi nhiều thêm, và bằng cách niệm danh hiệu Phật thường xuyên hơn.

---

Câu hỏi: Ngày nay có nhiều quảng cáo "Cúng Dường Vong Linh Thai Nhi" trên báo hàng ngày và tạp chí. Chúng con có thể cúng dường những vong linh thai nhi này hay không, hay các vong linh thai nhi này nên được siêu độ?

Hòa Thượng: Chữ "cúng dường" không thể dùng trong ý nghĩa này được, vì vong linh thai nhi không phải là Tam Bảo (Phật, Pháp, Tăng). Nếu quý vị xem đó là cúng dường vong linh thai nhi tức là đã rơi vào tà kiến vậy. Đó phải gọi là 'siêu độ'. Siêu độ chúng sanh không giống cúng dường cho chúng sanh, bởi vì việc siêu độ giúp chúng lìa khổ được vui. Tuy nhiên, vong linh thai nhi mang mối oán hận rất lớn khó làm vơi đi được, bởi vì đó là món nợ tước đoạt sanh mạng thì phải được trả bằng cách đền lại sanh mạng. Thế nhưng, nếu các vong linh thai nhi đó gặp được những vị chân tu không tham tiền thì chúng có cơ hội được siêu độ.

---

Câu hỏi: Nhiều người bỏ tiền ra cúng những vong linh thai nhi, có thể nào những căm hận của các vong linh thai nhi này được đền bù hay không?

Hòa Thượng: Không.

---

"Tốt hơn hết là đề phòng vấn đề để không xảy ra hơn là tiếc nuối sau này."

Câu hỏi: Nếu có cặp vợ chồng không còn biện pháp nào khác ngoài phá thai vì những khó khăn kinh tế hay vì những lý do khác, hậu quả có nặng nề lắm không?

Hòa Thượng: Vì điều kiện kinh tế không cho phép có con thì, không nên để lỡ mang thai ngay từ đầu; như vậy, sẽ tránh được rắc rối về sau. Cho là hiện thời có những khó khăn về tài chánh, tại sao họ phải đợi cho đến khi vấn đề xảy ra rồi mới đi tìm giải pháp? Họ phải tự cảnh giác về vấn đề này trước khi để nó xảy ra; tại sao không tìm những giải pháp tốt đẹp khác. Có câu nói: "Tại sao để ván đã đóng thuyền rồi mới mới nghĩ đến việc quan trọng là cần củi để nấu cơm." Tại sao phải đợi đến muộn màng rồi mới tính. Họ cần phải nghĩ đến việc có thể có mang thai khi chiết tính những chi tiêu hàng năm. [Ý hòa thượng là nên tránh mang thai, không được phá thai.]

---

Câu hỏi: Ngày nay có nhiều người lợi dụng để làm tiền người khác bằng cách nói rằng có thể khuyên giải những vong linh thai nhi. Có những Phật tử không tán thành những việc làm như vậy. Thưa Hòa Thượng, ý của Hòa Thượng như thế nào? Những vong linh thai nhi sẽ làm cho những kẻ thiếu nợ chúng bị bênh hay bị những vấn đề khác không? Có những người đã từng phá thai nhưng lại ngại ngùng sợ tốn tiền không lập bài vị để cầu nguyện cho vong linh thai nhi. Bạch Hòa Thượng, Ngài nghĩ như thế nào về việc này? Có thực là những vong linh này có thể gây rắc rối không? Nếu như thế, làm sao để điều phục những vong linh thai nhi này? Làm sao chúng ta có thể an ủi và làm chúng an lạc?

Hòa Thượng: Tốt hơn hết là không nên có bài vị hơn là lập một bài vị. Tôi nói thế có nghĩa là gì? Người ta không nên phá thai ngay từ đầu; bằng cách ngăn ngừa phá thai thì không sát sinh. Vì không sát sinh, nên không cần bài vị. Thỉnh một bài vị cho một vong linh thai nhi là "lo cái ngọn mà quên cái gốc.", và giống như "bịt tai để đánh chuông", vì đó là tự lừa dối mình. Những vong linh này có thể được siêu độ chăng? Món nợ này có thể giải quyết được chăng? Vâu trả lời là không chắc. Vì thế, nên ngăn ngừa việc xảy ra hơn là hối hận về sau này. Trước khi kết hôn, không nên uống thuốc ngừa thai hay giao hợp tình dục. Tại sao không thể đợi đến khi kết hôn? Tại sao lại vội vàng như thế? 

tuanmai0080
08-16-2013, 03:19 PM
đọc bài này xong thấm thía quá, e quyết tâm sẽ không bao giờ.... .

Nhoccuty
08-18-2013, 10:21 PM
nói chung nếu đã định sẵn trước là không có đk nuôi thì tốt nhất nên ngăn ngừa trước, chứ đừng để đến khi có thiên thần rồi đang tâm dứt bỏ thì tội cho con lắm :rolleyes:

hiendte
09-04-2013, 11:46 AM
Mình lấy chồng có bầu lần đầu, ai cũng đều mong ngóng cả vc mình, cả 2 bên gia đình nội ngoại. 12 tuần đi khám mới phát hiện con bị dị tật không phân chia não trước, vc mình đi làm xét nghiệm 1 tuần sau đi khám lại 1 bác sỹ có tiếng về dị tật thì bác sỹ cũng nói dị tật nặng ko giữ được con đâu. Thương con lắm nhưng vc mình quyết định phải bỏ vì nếu duy trì chắc cũng ko sinh con bình thường được. Phải bỏ con như vậy mình buồn lắm, chỉ mong con hiểu và sớm siêu thoát!
Cầu mong cho các cô bé, cậu bé đỏ đều sớm siêu thoát. A di đà phật

habeo88x
09-14-2013, 11:53 AM
em đã đọc và khóc....vì em đã......

reddevy1986
09-17-2013, 04:20 PM
Đúng là,nhiều người muốn có con thì không được,nhiều người lại đi phá thai,đúng là nhiều chuyện thật

me_nhim_bong
09-17-2013, 04:27 PM
Mình ko dám đọc hết bài này, cả những bài báo nói về phá thai nữa, Mình đã bỏ 1 lần lúc mới sinh mổ đứa đầu đc 5 tháng thì có, Mình sợ lắm, bây giờ vẫn thấy day dứt, Vì lúc đó Bsy khuyên nên mới dám. 1 năm sau lại nhỡ 1 lần nữa và quyết tâm để đẻ, Giờ mình có 2 cô công chúa xinh xắn rồi ( sinh mổ cách nhau 2 năm thui)

mecun14410
09-19-2013, 02:57 PM
nói chung là ko nên làm điều đó

hải sản giá thanh ly
09-19-2013, 03:14 PM
Đọc bài này mình bật khóc, vì mình phải bỏ con lúc 5 tháng, chuẩn đoán bị hội chứng Prie-robin, cứ nhắc đến là mình lại khóc vì mình ko biết bây giờ con mình đang ở đâu. Mình đã đặt tên, xây mộ, làm lễ cầu siêu đưa lên Chùa, cúng rằm mùng một đủ, nhưng lúc nào mình cũng tự hỏi ko biết con mình đang ở đâu.

hoa_handmade
09-19-2013, 04:38 PM
ai cũng có thể lầm lỡ, chỉ mong sau khi vấp ngã sống tu thân tích đích đức để ko day dứt, ăn năn về quá khứ lầm lỗi.

Made in NewZealand
09-23-2013, 09:34 PM
sau khi lỡ rồi nên làm lễ cầu siêu cho con tại chùa, các ngày lễ lạt khấn cúng cũng nên đọc đến con, thỉng thoảng mua đồ thắp hương cho con nữa....

keocoi170210
09-29-2013, 09:50 PM
Đang buồn mà đọc bài này làm m khóc mãi thôi, ko muốn bỏ con mà con ko ở lại bên m được. Ôi ngày mai! Ngày mai! Sao m sợ ngày mai thế

batxecaocap
09-29-2013, 09:54 PM
Em oánh dấu đây chút em mới đọc đc .

bogaugau
10-23-2013, 12:33 PM
vâng dài quá
đâm lười đọc :(................

lehang1507
10-25-2013, 03:07 PM
Cầu mong linh hồn những con bị tước bỏ mạng sống luôn được siêu thoát. Đọc bài thơ "Nỗi lòng thai nhi" mà buốt cả ruột.

mecubi14
10-25-2013, 04:22 PM
nam mô a dì đà phật thiện tai thiện tai ,,,,,,

hn098284
10-25-2013, 04:54 PM
đọc đến đoạn em bé bị mẹ bỏ ở PSHN mà rớt nước mắt, các mẹ hãy đọc bài này để rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình nhé

Mẹ Tôm style
10-25-2013, 04:57 PM
e nghe cau chuyện này ở đĩa của bsf Phan Thị Bích hằng từ lâu lém rùi ạ , mà đọc lại vẫn thấy thương quá

khicondangyeu
12-10-2013, 09:35 AM
Bài trôi đâu mất rồi, xin phép Mod kéo lên 1 chút cho các mẹ cùng tham khảo nào!