PDA

View Full Version : Toàn quốc: Nụ vối - nước uống dân dã đậm tình quênhankm
09-07-2009, 11:41 AM
Tác dụng chữa bệnh của cây vối

Nụ và lá vối
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/3F/9B/29%20voi.jpgMột bệnh nhân bị viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ và thường xuyên đi phân sống tìm đến cầu cứu một người bạn là bác sĩ. Vị bác sĩ này bèn hái cho bạn khoảng 200 g lá vối tươi, xé nhỏ, chế vào 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước. Chỉ 2 giờ sau, người bạn vui mừng báo tin đã hết đau bụng và không đại tiện thêm nữa.

Lá, vỏ cây, nụ và rễ vối đều có thể dùng chữa bệnh. Nước lá và nụ vối có hoạt chất ức chế sự phát triển của một số vi trùng Gram âm và Gram dương. Hoạt chất này dễ tan trong nước nên chỉ cần pha nước sôi là được.

Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Mỗi khi ăn một bữa có nhiều thịt, mỡ, người ta thường nấu một nồi nước vối thật đặc để uống cả ngày. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột.

Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Ngoài ra, có thể dùng lá vối để chữa những bệnh hoặc tổn thương sau:

- Chữa bỏng: Vỏ cây vối cạo bỏ vỏ thô, rửa sạch, giã nát, hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước, bôi lên khắp chỗ bỏng. Thuốc sẽ làm giảm tiết dịch, hết phồng, dịu đau, hạn chế sự phát triển của vi trùng.

- Viêm gan, vàng da: Dùng rễ 200 g mỗi ngày, nấu sắc uống.

- Viêm da lở ngứa: Sắc lá vối lấy nước đặc để bôi.

Theo Thuốc và Sức Khỏe

--------------------------------------------------------------------------
Ai có nhu cầu mua nụ vối xin liên hệ:
Trần Văn Nhân
Địa chỉ: P303 nhà A3 TT công ty Xây lắp 24 ngõ 68 Quan Nhân - Hà Nội
Điện thoại: 0947721368
YM: tranvannhan79
Gia: 110.000VND/kg, (Update 4/2014)
Nụ vối đảm bảo không pha bất kỳ tạp chất gì để thu lợi bất chính. Tôi nói thêm điều này vì nhiều người đến mua cũng hỏi là nụ vối có nguyên chất không, có pha gì vào không?. Tôi không biết người ta đã dùng nụ của hoa gì khác giống nụ vối để pha vào, nếu ai đó có loại này thì mình xin mua lại một ít để làm mẫu cho mọi người phân biệt.

Xin liên hệ trước khi đến.

trang1938
09-07-2009, 01:21 PM
Không có giá hả bạn?????????????????

nhankm
09-07-2009, 01:53 PM
Nụ vối làm giảm mỡ máu

(Theo Tin tức online )
Từ lâu, lá vối hay nụ vối với cách chế biến đơn giản tạo thành loại trà nấu hay hãm lấy nước uống thường ngày.

Lá vối cũng có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần. Đặc biệt, nó lại giàu dược tính nên được dùng làm thuốc chữa trị nhiều bệnh chứng.

Đông y cho rằng, lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hoá tốt. Chất đắng có trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hoá, mặt khác chất tannin lại bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn cao nhưng không làm tổn hại đến những loại vi khuẩn có ích cư trú tại ống tiêu hoá.


Lá vối cũng có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần

Lá vối nấu nước uống có khả năng trợ giúp chữa trị các bệnh chứng hoặc các tổn thương như bỏng, viêm gan, vàng da, viêm da lở ngứa. Đông y còn dùng vỏ cây vối làm thuốc gọi là hậu phác; Được sử dụng để trị đau bụng, đầy trướng ăn không tiêu, nôn mửa... Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như một loại thuốc sát khuẩn dùng trị liệu các bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt hoặc lấy lá vối tươi nấu lấy nước đặc để gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

Nước vối còn có công hiệu giải khát trong những ngày hè nóng nực, làm mát và lợi tiểu nên có công năng đào thải các độc chất trong cơ thể qua đường niệu. Dưới đây là vài phương thuốc trị liệu từ vối.

Trị đau bụng đi ngoài: Lá vối 3 cái, vỏ ổi rộp 8g, núm quả chuối tiêu 10g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 - 3 ngày.

Chữa đầy bụng, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 - 12g, sắc kỹ lấy nước đặc uống 2 lần trong ngày. Hoặc nụ vối 10 - 15g, sắc lấy nước đặc uống 3 lần trong ngày.

Chữa lở ngứa, chốc đầu: Lấy lá vối lượng vừa đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu chữa chốc lở.

Làm giảm mỡ máu: Nụ vối 15 - 20g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hay nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày, cần uống thường xuyên mới hiệu nghiệm.

Hỗ trợ trị tiểu đường: Nụ vối 15 - 20g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày hay hãm uống thay trà, cần uống thường xuyên


http://tintuc.xalo.vn/001261570539/n...am_mo_mau.html

KunNhi
09-07-2009, 01:58 PM
ủng hộ cho thành viên mới nhé. Bác cho em 1kg đến 56d Trần Nhân Tông- em tên Phượng nhé. ĐT 0982718869.
Em dùng thấy Ok thì sẽ giới thiệu hộ bác và sẽ tiếp tục trung thành với nước vối quê hương ^_^.

nhankm
09-07-2009, 02:09 PM
Lại nói về nước vối
Trong buổi họp nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cụ Nguyễn Công Tiễu chúng tôi được uống nước vối vì cụ Tiễu là người đầu tiên nghiên cứu cây vối (Eugenia operculata Roxb. Cleistocalvx operculatatus Roxb. Merr.et Perry, họ Sim MYRTACEACE) vào năm 1939, đã báo cáo tại hội nghị Thái Bình Dương thứ 6 năm 1940, trang 714 - 725.


Năm 1954, Andre Foucaud cũng đã nghiên cứu cây vối về mặt thực vật và hoá học trong luận án tiến sĩ dược học : “Góp phần nghiên cứu cây thuốc miền Bắc Việt Nam “. Năm 1968, Nguyễn Đức Minh ở Viện Y học cổ truyền, đã nghiên cứu thấy lá và nụ vối có tác dụng kháng sinh, hoạt chất kháng sinh tan trong nước, vững bền ở nhiệt độ nước sôi.
Cây vối là một cây cỡ vừa, cao 5 - 6m, có khi hơn. Cành cây tròn hay hơi hình 4 cạnh, nhẵn. Cuống lá dài 1- 1,5cm. Phiến lá dai, cứng, bầu dục hay trái xoan ngược, hình trứng rộng, giảm nhọn ở gốc, có mũi nhọn ngắn, 2 mặt cùng màu nhạt có đốm màu nâu, dài 8 - 9cm, rộng 4 - 5cm. Hoa gần như không cuống, màu lục nhạt, trắng. Cụm hoa hình tháp, trải ra ở kẽ các lá đã rụng. Quả hình cầu hay hình trứng, đường kính 7 - 12 mm, nháp, có dịch. Toàn lá, cành non và nụ có mùi thơm dễ chịu đặc biệt của vối. Mọc hoang và trồng.

Lá dùng vào mùa nóng pha nước uống như pha chè. Nước vối uống khi còn rất nóng. Nụ vối hái vào tháng 6 cũng dùng pha nước uống. Nước lã đun chín thì chỉ sau 30 - 40 phút là cơ thể đào thải hết, còn nước lá vối thì sau cùng thời gian đó cơ thể chỉ đào thải khoảng 1/5 lượng nước đã uống. Phần còn lại được thải ra từ từ. Được cơ thể lưu trữ lâu hơn. Vối hoàn toàn không có độc đối với cơ thể, tăng huyết áp. Trong thành phần lá vối có rất ít tanin, có vết alcaloit gần với cafein, 4% tinh dầu mùi thơm dễ chịu, dễ bay hơi.
Lá vối chữa được đầy bụng vì làm tăng nhu động ruột và chống được chứng hạ huyết áp khi bị ỉa chảy. Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như là chất sát trùng dùng rửa mụn nhọt, lở loét, ghẻ. Viện Y học cổ truyền Hà Nội còn sử dụng nước vối đặc để phòng và chữa nhiễm khuẩn đường ruột, viêm họng và bệnh ngoài da, chữa viêm đại tràng co thắt. Nếu dùng ngay thì nấu nước sắc đặc. Cần mang đi xa và để lâu thì nên nấu cao lá vối. Tỷ lệ 5/1 hay 10/1 tức là 5 hay 10 phần lá vối tươi lấy 1 phần cao. Khi dùng pha loãng nước chín thành tỷ lệ 1/1.

Sau khi hái có thể bó ngay thành bó để bán. Lá vối tươi rất ngái vì có nhiều chất diệp lục nên phải ủ để phá huỷ chất này. Trong quá trình ủ dưới tác dụng của các men oxy hoá có sẵn trong lá vối, tanin sẽ bị biến đổi một phần và hàng loạt phản ứng sinh hoá diễn ra. Khâu quan trọng trong việc ủ là giữ độ ẩm và nhiệt độ. Nhân dân ta vẫn ủ lá vối theo lối cổ truyền : thái nhỏ, rửa sạch nhựa, cho vào thùng, thúng, bao tải, bồ, sọt rồi phủ rơm rạ cho đến khi đen đều thì lấy ra rửa sạch phơi khô. Nhưng làm như vậy lá vối và các cuộng lâu chín hoặc chín không đều, chất lượng lá vối thất thường, hương vị nước kém ngon vì bao tải, bồ, sọt không kín, có nhiều khe hở, nhiệt và nước dễ thoát ra. Ta có thể cải tiến cách ủ như sau : dùng chum vại để giữ nhiệt và độ ẩm. Lấy lá vối và các cuống con, bỏ các cuống đã cứng, nhiều gỗ, loại bỏ các lá chết. Phía trên lớp lá vối phủ kín bằng rơm rạ, sau đó úp sấp chum xuống mặt đất, để ở góc nhà, sau một tháng lấy ra phơi khô để dùng dần. Có thể phơi nắng đến thật khô rồi cho vào chum sành, sọt, đậy kín. Tốt nhất là cất lên gác bếp vì ở bếp có khói và bồ hóng nên các vi khuẩn bị hạn chế phát triển, lá vối ít bị mốc. Không nên để lá vối ủ ở chỗ ẩm vì dễ bị xuống chất. Lá vối ủ uống thơm ngon hơn.
Trích từ website Cây thuốc quý
http://www.caythuocquy.info.vn/modul...5&pid=&menuid=

Bo Phich Nguyen
09-07-2009, 02:36 PM
Giá 55.000VNĐ/KG bạn ah. giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội.

Cho mình 1kg nhé.Cho mình 1kg nhé

RuBy0603
09-07-2009, 02:49 PM
Có ship đi tỉnh khác k bạn ui.

nhankm
09-07-2009, 03:59 PM
Mong tiếp tục nhận được ủng hộ.
Ship đi tỉnh thì phải gửi chuyển phát nhanh thôi, bạn phải chịu thêm phí gửi hàng.

TrQuynh
09-07-2009, 04:12 PM
Oánh dấu, bác này ngay gần nhà mình mỗi tội hôm nó mua 2kg mất rùi, hôm nào hết gọi vậy.

MITME
09-07-2009, 04:46 PM
Gần nhà em roài, chỗ nhà mẹ nó đã đến ngã ba Quan Nhân với Hoàng NGân chưa nhỉ

heohamzb2
09-07-2009, 07:21 PM
hix, bác này lần trc ' hẹn giao hàng cho e mà cẩ thấy bóng dáng mặt mũi đâu hết

nhankm
09-07-2009, 08:58 PM
@ MITME: Nhà mình ở ngay gần ngã ba Quan Nhân và Hoàng Ngân (Mình mới sắp được làm bố thôi chứ không phải là mẹ nhé :D:D:D:D ). nhưng nếu đến mua trực tiếp thì sau 5h chiều hoặc liên hệ trước với mình nhé vì mình phải đi làm, không có người ở nhà.

@heohamzb2: đã gửi tin cho bạn rồi.

trang1938
09-07-2009, 08:59 PM
Bác ưi, em mua 1/2kg có đươc không? Em để ở văn phòng, đến Cty thì pha uống thôi, dùng không nhiều lắm, mua nhiều thì để lâu sợ không tốt.

nhankm
09-07-2009, 09:04 PM
1/2 kg mình cũng bán nhưng bạn có thể mua để lâu cũng không sao đâu, mình chia thành các túi nhỏ bọc kín là được, nụ vối để lâu uống càng ngon vì nó không bị khái. quan trọng là mình phải bọc kín.

nhankm
09-08-2009, 02:35 PM
Trong giờ hành chính bác thì các bác có thể hẹn để em giao hàng tại 32 - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Đây là cơ quan em làm việc ah.

nhankm
09-08-2009, 08:45 PM
Cám ơn nhé,
Mẹ nào cần mua thì cho xin địa chỉ, số ĐT nhé. Hôm nay vừa giao cho mấy chỗ đăng ký rồi đó.

nhankm
09-09-2009, 12:18 PM
Dược tính

Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có khoảng 4% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh[3] như Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis [4]...Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm [4].
Theo tài liệu"Thuốc và sức khỏe": Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột. Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Lá vối nấu nước uống có thể trợ giúp tốt trong việc chữa các bệnh hoặc tổn thương sau: Chữa bỏng, viêm gan, vàng da,viêm da lở ngứa [5].
Nước vối sử dụng giải khát, giải nhiệt, có tác dụng lợi tiểu và mát, dùng thích hợp cho tất cả các mùa trong năm đặc biệt là mùa nóng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy nếu chỉ uống nước lọc, nước trắng thì sau một thời gian ngắn (3-40 phút) cơ thể sẽ đào thải hết, nhưng nếu uống nước vối hoặc nước chè tươi, sau thời gian ấy cơ thể chỉ thải loại 1/5 lượng nước đã uống, phần còn lại sẽ thải ra từ từ sau đó.

Sử dụng

Phương thức nấu nước vối rất đơn giản: lá vối khô rửa sạch cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun đến sôi rồi uống nóng hoặc uống lạnh. Nụ vối cũng được đun trong nước đến khi sôi hoặc, thường hơn, có thể được hãm trong nước sôi như cách hãm trà.
Nước vối có màu đỏ nâu nhạt, uống có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm ngai ngái[6], thường sử dụng chủ yếu làm đồ uống giải khát, cũng dùng chan cơm như một loại canh, ăn kèm cà pháo muối chua. Bên cạnh đó, nước sắc đặc có thể dùng làm thuốc sát khuẩn chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Ngoài ra, lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi có thể gội đầu chữa chốc lở.

tomviethai
09-09-2009, 01:35 PM
Bạn ơi, cho mình 1kg nụ vối mang đến số 5 ngõ 47 phố Trung Liệt (phố Thái Hà rẽ vào)cho mình nhé. Mang đến nhà cho mình khoảng 8h tối vì lúc đấy mình mới có nhà, sđt 0987567456 - 38574786. Hôm nào bạn mang đến cho mình được, nếu ngon mình sẽ là khách hàng thường xuyên của bạn đấy vì nhà mình chỉ toàn uống nước vối thôi.

nhankm
09-09-2009, 02:44 PM
Bạn ơi, cho mình 1kg nụ vối mang đến số 5 ngõ 47 phố Trung Liệt (phố Thái Hà rẽ vào)cho mình nhé. Mang đến nhà cho mình khoảng 8h tối vì lúc đấy mình mới có nhà, sđt 0987567456 - 38574786. Hôm nào bạn mang đến cho mình được, nếu ngon mình sẽ là khách hàng thường xuyên của bạn đấy vì nhà mình chỉ toàn uống nước vối thôi.
Mình có thể giao hàng vào buổi sáng sớm được không? khoảng 7h30 sáng vì sáng nào mình cũng đi làm qua Trung Liệt. Bạn cứ dùng thử nếu thấy tốt thì giới thiệu giúp.

tomviethai
09-09-2009, 02:56 PM
Mình có thể giao hàng vào buổi sáng sớm được không? khoảng 7h30 sáng vì sáng nào mình cũng đi làm qua Trung Liệt. Bạn cứ dùng thử nếu thấy tốt thì giới thiệu giúp.


Khoảng 7h30 sáng bạn giao hàng cho mình cũng được, mình chỉ lấy nụ vối chứ không lấy lá vối đâu nhé. Sáng mai bạn mang qua cho mình được không? (nếu đi đường Thái Hà từ Láng Hạ thì đến Trung Liệt bạn rẽ phải luôn, đi tiếp khoảng 20 m là đến ngõ 47)

nhankm
09-09-2009, 04:13 PM
Khoảng 7h30 sáng bạn giao hàng cho mình cũng được, mình chỉ lấy nụ vối chứ không lấy lá vối đâu nhé. Sáng mai bạn mang qua cho mình được không? (nếu đi đường Thái Hà từ Láng Hạ thì đến Trung Liệt bạn rẽ phải luôn, đi tiếp khoảng 20 m là đến ngõ 47)

Mình cũng chỉ có nụ vối thôi, sáng mai mình giao cho bạn.

Chip-puppy
09-09-2009, 06:12 PM
cũng oánh dấu vào đây, hôm trc định mua nhưng mr chồng đặt chỗ khác rồi nên thôi

tantan
09-09-2009, 07:41 PM
up oánh dấu ^^ nhà vẫn còn nhiêu nên chưa ủng hộ anh được ^^

Mẹ Hiểu Minh
09-09-2009, 09:05 PM
Em cũng thích món này lắm đây nhưng em đang có bầu và sau khi sinh có uống đc ko ah?

Mẹ Hiểu Minh
09-09-2009, 09:09 PM
Trong giờ hành chính bác thì các bác có thể hẹn để em giao hàng tại 32 - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Đây là cơ quan em làm việc ah.

May quá, bác gần cq em. Oánh dấu cái, đợi ngày hồi hương rồi tính :p

trieugialac
09-09-2009, 09:22 PM
Lâu lắm rồi em cũng chưa được uống nụ vối . Dân dã mà ngon lắm cơ , hồi bé toàn đi chọc quả vối để ăn ;) . Chúc chị đk nhé :D

Hannah&Anna
09-09-2009, 09:41 PM
em cũng muốn mua nụ vối mà xa quá. ...............

nhankm
09-09-2009, 09:42 PM
Mình biết trên một diễn đàn có nói về việc uống nụ vối đối với bà bầu.
bạn có thể vào Goolge tìm với từ khóa "nụ vối" sẽ thấy. theo đánh giá chung thì rất tốt cả cho trước và sau khi sinh đấy.

Hannah&Anna
09-09-2009, 09:59 PM
Em cũng thích món này lắm đây nhưng em đang có bầu và sau khi sinh có uống đc ko ah?

Có bầu thì mình không biết, nhưng sau sinh thì tốt lắm, uống nụ vối sẽ giúp làm giảm vòng bụng mà vẫn tốt cho em bé. Mình cũng mới biết thông tin này qua diễn đàn thôi. Mình mới sinh xong nhưng ở xa quá, đành chịu thua

nhankm
09-10-2009, 12:19 PM
Đối với chị em ở các tỉnh ngoài Hà Nội muốn mua thì mình có thể gửi qua bưu điện. mua hàng qua mạng thì vẫn phải gửi hàng thế mà.

nhankm
09-14-2009, 12:03 PM
Xin sửa lại thông tin giao hàng một chút.
Vì mặt hàng giá trị cũng thấp nên giao hàng trực tiếp miễn phí thì rất khó, vì vậy khi đặt hàng, các mẹ cho biết địa chỉ nhận hàng, nếu thấy tiện đường đi làm thì sẽ giao hàng miễn phí, trường hợp không tiện thì sẽ tính thêm chút phí gọi là xăng xe ah.

metomvajerry
09-14-2009, 12:26 PM
up đánh dấu. Nhà mình toàn uống lá vối. Mấy hôm nữa hết sẽ nhờ bạn :):):). Nhân tiện cho mình hỏi bảo quản ntn thì không bị mốc?

nhankm
09-14-2009, 02:48 PM
Bảo quản nụ vối:
Bọc nụ vối vào túi linon rồi buộc kín như thế tránh được ẩm mốc và giữ được hương thơm tự nhiên.
Khi nào uống hết ủng hộ mình nhé, nhưng mình chỉ có nụ vối thôi, không có lá vối.

metomvajerry
09-14-2009, 03:14 PM
Bảo quản nụ vối:
Bọc nụ vối vào túi linon rồi buộc kín như thế tránh được ẩm mốc và giữ được hương thơm tự nhiên.
Khi nào uống hết ủng hộ mình nhé, nhưng mình chỉ có nụ vối thôi, không có lá vối.

OK, khi mình hết sẽ chuyển sang ủng hộ nụ vối giùm bạn. Mình thích vối vì uống mát lắm. Nhà mình uống mấy năm nay rùi :):):)

nhankm
09-14-2009, 09:13 PM
Cảm ơn bạn, quả thực mình cũng bất ngờ vì ở Hà Nội có rất nhiều nhà uống nụ vối hằng ngày. Trước ở quê mình chỉ thấy các lái buôn về mua nụ vối rồi xuất đi Trung Quốc.

samsam11
09-15-2009, 11:35 AM
up đánh dấu để về hỏi thầy u xem có uống ko , mua mấy kg..giao hàng miễn phí xuống khu Nguyễn trãi đc ko bạn ?

nhankm
09-15-2009, 02:59 PM
Ok, bạn mua mấy kg khu vực Nguyễn Trãi mình sẽ giao hàng miễn phí.

nhankm
09-16-2009, 12:37 PM
Các quận có thể giao hàng miễn phí cho đơn hàng số lượng ít: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, hoặc bạn mua số lượng nhiều cũng có thể được giao hàng miễn phí tại các quận khác. Việc giao hàng có thể thỏa thuận thêm tùy vào đơn hàng.

chipaoe
09-16-2009, 10:20 PM
nhà bạn có lá vối tươi ko nhỉ ?

nhankm
09-17-2009, 10:18 AM
mình không có lá vối tươi, chỉ có nụ vối khô thôi. Lá vối thì ở quê mới có nhưng ít người dùng nên cũng khó phục vụ.

samsam11
09-17-2009, 11:20 AM
check Pm nha bạn, rồi chuyển hàng cho mình sớm nhé

nhankm
09-17-2009, 01:45 PM
Đã Check PM và gửi tin cho bạn rồi, cảm ơn nhé

nhankm
09-18-2009, 04:03 PM
Thêm một số thông tin về nụ vối.
Có rất nhiều loại nụ vối như nụ vối nếp, nụ vối tẻ. Ở quê mình thì hay phân biệt loại đắng và loại không đắng. Thường thì loại đắng ít người dùng.
Rất nhiều nơi có cây vố nhưng nụ vối ngon có tiếng vẫn là ở các đia phương như Hải Hậu Nam Định, Kim Sơn - Ninh Bình (2 vùng này gần cạnh nhau). Nụ vối rừng hiện nay cũng có nhiều nhưng không ngon bằng.
Ai cần thông tin gì thêm mình sẵn sàng giải đáp trong khả năng hiểu biết nhé:D:D:D.

metomvajerry
09-21-2009, 09:18 AM
Thêm một số thông tin về nụ vối.
Có rất nhiều loại nụ vối như nụ vối nếp, nụ vối tẻ. Ở quê mình thì hay phân biệt loại đắng và loại không đắng. Thường thì loại đắng ít người dùng.
Rất nhiều nơi có cây vố nhưng nụ vối ngon có tiếng vẫn là ở các đia phương như Hải Hậu Nam Định, Kim Sơn - Ninh Bình (2 vùng này gần cạnh nhau). Nụ vối rừng hiện nay cũng có nhiều nhưng không ngon bằng.
Ai cần thông tin gì thêm mình sẵn sàng giải đáp trong khả năng hiểu biết nhé:D:D:D.
Ơ, thế món nụ vối em bán là loại gì đấy. Chị hay uống nước vối nên quan tâm lắm :):):)

nhankm
09-21-2009, 11:35 AM
Mình bán nụ vối loại không đắng, loại này thông dụng (có thể loại này ở Hà Nội mọi người hay gọi là vối nếp). Nụ vối của mình ở Kim Sơn - Ninh Bình, trước đây chỉ thấy các bác bên Hải Hậu - Nam Định sang thu mua nói là xuất khẩu đi Trung Quốc làm thuốc gì đó. Năm nay mấy người anh em ở quê cũng hái để bán, mình thì hay ngồi trên mạng nên bán giúp. Nghe nói hiện nay có thêm nhiều vối rừng nên giá bán của vối rẻ hơn trước, mình cũng hỏi qua những người am hiểu về vối ở Hà Nội thì vối rừng không ngon.

metomvajerry
09-21-2009, 11:51 AM
Giá 55.000VNĐ/KG bạn ah. giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội.
Em ship cho chị 1kg đến Trung Hòa Nhân Chính nhé (Đối diện 17T4). Ship vào các buổi sáng trong tuần từ T2-T6. Khi nào qua em call chị 09.345.98.208. Ths em!

nhankm
09-21-2009, 10:14 PM
Em ship cho chị 1kg đến Trung Hòa Nhân Chính nhé (Đối diện 17T4). Ship vào các buổi sáng trong tuần từ T2-T6. Khi nào qua em call chị 09.345.98.208. Ths em!
Không có địa chỉ cụ thể ah, cũng không sao, khi nào đến em sẽ gọi trước

metomvajerry
09-22-2009, 08:43 AM
Không có địa chỉ cụ thể ah, cũng không sao, khi nào đến em sẽ gọi trước
Đây là chị tiết kiệm tiền cho em nhé :):):), em đến phố Hoàng Đạo Thúy đối diện 17T4 call chị, chị đi xuống đỡ phải gửi xe còn gì :):):)

nhankm
09-22-2009, 03:34 PM
Đây là chị tiết kiệm tiền cho em nhé :):):), em đến phố Hoàng Đạo Thúy đối diện 17T4 call chị, chị đi xuống đỡ phải gửi xe còn gì :):):)

Cám ơn chị, Bán được ít vối mà phát sinh nhiều chi phí quá thì cũng mệt ah. :D:D:D

nhankm
09-24-2009, 11:00 AM
Ngày 21/9/2009 báo Gia Đình và Xã hội có bài viết về tác dụng của uống nước vối.
Xin mời tham khảo thông tin chi tiết tại:
http://giadinh.net.vn/home/2009092102378585p0c1011/uong-nuoc-voi-rat-tot-cho-suc-khoe.htm

Saobăng
09-24-2009, 01:03 PM
bạn ơi PM cho mình giá của nụ vối nhé. Thanks

metomvajerry
09-25-2009, 09:17 AM
Em ơi, thứ 2 mang thêm cho chị 1 kg nữa cho chị cùng phòng với chị, chị ấy lấy (Trả công chị QC đi nhé :):):))

nhankm
09-25-2009, 01:27 PM
Em ơi, thứ 2 mang thêm cho chị 1 kg nữa cho chị cùng phòng với chị, chị ấy lấy (Trả công chị QC đi nhé :):):))
Cám ơn chị,
Em sẽ trả công quảng cáo cho chị sau ah.:D:D:D:D

nhankm
09-28-2009, 04:28 PM
Mời mọi người tiếp tục đặt hàng nhé. không mấy khi vối lại rẻ được như thế này đâu. Bình thường giá khoảng 70.000-100.000VNĐ/kg.

nhankm
09-30-2009, 05:01 PM
Ai chưa biết về vối và nụ vối thì cứ vào Google tìm từ khóa "Nụ vối" nhé. Cũng ra cả địa chỉ cung cấp luôn (đề phòng trường hợp muốn mua nhưng không tìm lại được topic này). :D:D:D

nhankm
10-04-2009, 05:45 PM
Nước vối


Nụ vối khô và nước vối
Nước vối hay trà vối là một loại đồ uống giải khát được nấu bằng nụ, hoặc lá vối đã ủ chín rồi phơi khô, cũng có thể dùng ngay khi lá còn tươi. Đây là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí cả thành thị vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nước vối được dùng để uống hàng ngày giống như nước chè xanh.


Lá vối tươi hay nụ tươi có thể sử dụng được ngay, hoặc lá vối tươi phơi nắng thật kỹ, thật khô giòn rồi dùng[1].
Tuy nhiên để nước vối được ngon, theo kinh nghiệm dân gian cổ truyền người ta thực hiện qua giai đoạn gọi là ủ lá. Sau quá trình ủ thì chất ngái do nhựa và chất diệp lục của lá sẽ bị phá huỷ và nước vối sẽ ngon hơn. Lá hoặc nụ vối sau khi thu hoạch được rửa sạch nhựa, cho vào thùng, thúng, bồ,... rồi phủ rơm rạ cho đến khi đen đều thì lấy ra rửa sạch phơi khô. Nếu dùng chum, vại để ủ thì chất lượng sản phẩm sẽ ngon do chum, vại giữ được nhiệt và giữ được độ ẩm trong quá trình ủ tốt hơn. Lót lá chuối khô hoặc ít rơm xuống đáy chum, lấy lá vối và các cuống con, bỏ các cuống già, các lá chết, cho vào chum, phía trên lớp lá vối lại phủ kín bằng rơm rạ hay lá chuối khô, sau đó úp sấp chum xuống mặt đất, để vào nơi thoáng mát, sau một thời gian theo kinh nghiệm (và tùy theo mùa) lấy ra phơi thật khô rồi cất đi để dùng dần. Ở nông thôn người dân thường cất lá vối lên gác bếp vì ở bếp khô ráo luôn có khói và bồ hóng nên các vi khuẩn bị hạn chế phát triển, lá vối không bị ẩm mốc [2].
Quá trình ủ tốt là khi lấy ra phơi lá chín tới và chín đều, tức là sau khi ủ lấy ra phơi lá phải ngả màu vàng chuyển đen đều nhau. Lá vối ủ đúng cách thì được nước và uống thơm ngon hơn.
[sửa]Dược tính

Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có khoảng 4% tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh[3] như Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis [4]...Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm [4].
Theo tài liệu"Thuốc và sức khỏe": Lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn nhưng không hại vi khuẩn có ích trong ruột. Theo kinh nghiệm của dân gian, lá vối tươi có kết quả trị bệnh cao hơn so với lá đã ủ. Lá vối nấu nước uống có thể trợ giúp tốt trong việc chữa các bệnh hoặc tổn thương sau: Chữa bỏng, viêm gan, vàng da,viêm da lở ngứa [5].
Nước vối sử dụng giải khát, giải nhiệt, có tác dụng lợi tiểu và mát, dùng thích hợp cho tất cả các mùa trong năm đặc biệt là mùa nóng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy nếu chỉ uống nước lọc, nước trắng thì sau một thời gian ngắn (3-40 phút) cơ thể sẽ đào thải hết, nhưng nếu uống nước vối hoặc nước chè tươi, sau thời gian ấy cơ thể chỉ thải loại 1/5 lượng nước đã uống, phần còn lại sẽ thải ra từ từ sau đó[3].
[sửa]Sử dụng

Phương thức nấu nước vối rất đơn giản: lá vối khô rửa sạch cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun đến sôi rồi uống nóng hoặc uống lạnh. Nụ vối cũng được đun trong nước đến khi sôi hoặc, thường hơn, có thể được hãm trong nước sôi như cách hãm trà.
Nước vối có màu đỏ nâu nhạt, uống có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm ngai ngái[6], thường sử dụng chủ yếu làm đồ uống giải khát, cũng dùng chan cơm như một loại canh, ăn kèm cà pháo muối chua[7]. Bên cạnh đó, nước sắc đặc có thể dùng làm thuốc sát khuẩn chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Ngoài ra, lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi có thể gội đầu chữa chốc lở.

viloichviet
10-04-2009, 10:51 PM
Bạn ơi cho mình 1kg nụ vối nhé, mình sẽ pm địa chỉ

nhankm
10-05-2009, 02:49 PM
ok, đã PM cho bạn rồi, nụ vối để lâu cũng không sao bạn ah, bạn cứ để trong túi nilon kín là được.

Mẹ Hiểu Minh
10-05-2009, 03:08 PM
Bác ơi, mai bác mang cho em 1kg nụ vối đến công ty nhé!

nhankm
10-05-2009, 08:13 PM
OK, sáng mai sẽ giao đến 80B Trần Hưng Đạo.
Xin cảm ơn!

bang_lang_tim
10-06-2009, 10:54 AM
Cho mình 1 kg đến 29 Đê La Thành (giờ HC), mình chưa dùng nụ vối bao giờ, bạn có thể tư vấn giùm mình đi
DT : 0912sáu58hai58

nhankm
10-06-2009, 12:45 PM
Cho mình 1 kg đến 29 Đê La Thành (giờ HC), mình chưa dùng nụ vối bao giờ, bạn có thể tư vấn giùm mình đi
DT : 0912sáu58hai58
Chào bạn,
Về tác dụng của vối thì bạn có thể đọc trong topic này. nước vối có thể dùng hằng ngày như chè xanh. cách pha cũng rất đơn giản, đun nước sôi rồi cho vối vào hãm , ủ nóng trong dành tích khoảng trên 2h là dùng được. không nên cho vối vào nước đun trực tiếp trên bếp vì như thế vối sẽ mất hương thơm.
Uống Nước vối vừa lành vừa mát, kích thích tiêu hóa...

MẹyêuTôm
10-06-2009, 05:30 PM
phí ship đi SG có mắc ko bạn?mình cũng muốn mua nhưng nếu ship mắc quá bằng giá mua thì chắc phải chịu thua thôi:)

nhankm
10-06-2009, 09:23 PM
phí ship đi SG có mắc ko bạn?mình cũng muốn mua nhưng nếu ship mắc quá bằng giá mua thì chắc phải chịu thua thôi:)

Chào mẹ Tôm,
Cước phí gửi chuyển phát nhanh của EMS như sau:

Cước trong nước
I. CƯỚC CHÍNH

(Chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10%, phụ phí xăng dầu và phụ phí vùng xa).

1- Cước EMS:

Nấc trọng lượng Mức cước (VNĐ)
EMS liên tỉnh trên 300 Km

Trên 500gr - 1000gr 38.500
Trên 1000gr - 1500gr 49.500
Trên 1500gr - 2000gr 59.500
Mỗi nấc 500gr tiếp theo 6.000
* Các tuyến áp dụng mức cước ưu đãi:

- Các tuyến áp dụng mức cước ưu đãi bằng 80% cước chính

a.Hà Nội đi : Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, TP. Hồ Chí Minh.

b.Đà Nẵng đi: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

c.TP. HCM đi: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng.

Với mức cước gửi như trên thì nếu gửi 1kg thì phí gửi hàng đi TP HCM khoảng 40.000VND

Bê Nghé
10-09-2009, 12:47 AM
bạn ơi nụ vối nhà bạn là nụ vối đã sao hay chưa sao? hôm qua tìm được topic về bảo mẹ mình thì mẹ mình nói hỏi bạn thế, mẹ mình bán nước vối, mua nhiều có được giá tốt nữa không bạn?

KunNhi
10-09-2009, 09:00 AM
Khách quen của bác đây. Bác cho em 1kg nữa đến 56d Trần Nhân Tông nhé. Miễn phí ship nha bác. Vì em còn ủng hộ bác lâu dài ^^

nhankm
10-09-2009, 12:55 PM
bạn ơi nụ vối nhà bạn là nụ vối đã sao hay chưa sao? hôm qua tìm được topic về bảo mẹ mình thì mẹ mình nói hỏi bạn thế, mẹ mình bán nước vối, mua nhiều có được giá tốt nữa không bạn?

Chào bạn,
Nụ vối mình bán là loại đã phơi khô, vì thế có thể giữ được rất lâu. Nụ vối thường thu hoạch vào lúc tiết trời nắng nóng nên chỉ phơi thôi, mình chưa thấy ai sao nụ vối, Nếu bạn mua nhiều thì có giảm giá.

bupbi
10-10-2009, 09:13 AM
Đánh dấu cái. Sao bác ko ship ở Thanh Xuân free nhỉ? Chỗ đó gần Quan Nhân mà hi hi...

nhankm
10-10-2009, 02:16 PM
Bạn cứ cho địa chỉ giao hàng, nếu thấy ship free được thì mình sẽ ship. vì giá trị hàng hóa cũng thấp nếu bạn mua ít quá. :):):):)

Me TM
10-10-2009, 02:49 PM
Cho mình 1kg nụ vối đến 583 Hoàng Hoa Thám nhé! Có free ship ko bạn ? :p

nhankm
10-10-2009, 09:25 PM
Cho mình 1kg nụ vối đến 583 Hoàng Hoa Thám nhé! Có free ship ko bạn ? :p

Bạn ơi địa chỉ ship hàng xa quá mình không ship free được, khi nào tiện bạn qua công ty mình lấy giúp nhé (trong giờ hành chính). Địa chỉ: 32 Hai Bà Trưng. DD: 0947721368. :)

Me TM
10-11-2009, 10:46 AM
Bạn ơi địa chỉ ship hàng xa quá mình không ship free được, khi nào tiện bạn qua công ty mình lấy giúp nhé (trong giờ hành chính). Địa chỉ: 32 Hai Bà Trưng. DD: 0947721368. :)
Mình ko đi đc. Vậy phí ship là bao nhiêu ? và 2kg thì free ship phải ko, mình cũng quận Ba Đình mà !Nụ vối này để lâu đc ko bạn ?

nhankm
10-12-2009, 10:12 AM
Bạn check PM nhé.
-----------------
Mẹ nào mua nụ vối xin cung cấp cả địa chỉ giao hàng và số điện thoại nhé. Nếu có thời gian giao hàng nữa thì càng tốt.

nhankm
10-16-2009, 08:40 PM
Gần đây có nhiều người đi công tác vào Miền Nam hay ra nước ngoài hay mang theo nụ vối làm quà. mình nghĩ đây là món quà rất ý nghĩa cho những người xa quê đấy.

Me TM
10-17-2009, 02:52 PM
Đã có hàng chưa bạn ? giao cho mình đi !

nhankm
10-17-2009, 09:45 PM
Chiều thứ 2 khoảng 5h30 mình giao hàng cho bạn. Mấy hôm vừa rồi mưa quá không gửi từ quê lên được. Hôm nay đã có hàng, mời mọi người tiếp tục đặt hàng.

nhankm
10-21-2009, 11:12 AM
Đã có hàng rồi nhé, mời mọi người tiếp tục đặt hàng.

Fall's Sun
10-23-2009, 05:30 PM
Nhà tớ ở Vũ Trọng Phụng ngay gần Quan Nhân ấy free ship cho tớ 1kg được ko?

nhankm
10-24-2009, 08:22 PM
ok, Vũ Trọng Phụng thì free ship được, cho thông tin giao hàng nhé.

Fall's Sun
10-26-2009, 08:19 AM
Mình gửi cho bạn thông tin giao hàng rồi đấy. Hôm nay hoặc ngày mai bạn giao hàng cho mình được ko? Mình ở nhà cả ngày. Cảm ơn bạn

Me TM
10-26-2009, 09:07 AM
Tình hình là tớ đã nhận 2kg nụ vối của bạn rồi. Nhưng mình thắc mắc là cách pha như nào nhỉ ? Vì mình thấy nụ vối có vẻ ko đc sạch lắm, vì mình nhặt đc cả cục sạn vôi trong đó và lẫn nhiều cuống nhỏ và bụi như thế thì mình có cần nhặt cuống nhỏ đó ra ko? và trc khi pha có cần rửa nụ vối ko bạn ? Rửa nc nóng hay lạnh ? Và cho mình hỏi là nụ vối này là bạn phơi nắng hay "sao" thế ?

nhankm
10-26-2009, 12:13 PM
Tình hình là tớ đã nhận 2kg nụ vối của bạn rồi. Nhưng mình thắc mắc là cách pha như nào nhỉ ? Vì mình thấy nụ vối có vẻ ko đc sạch lắm, vì mình nhặt đc cả cục sạn vôi trong đó và lẫn nhiều cuống nhỏ và bụi như thế thì mình có cần nhặt cuống nhỏ đó ra ko? và trc khi pha có cần rửa nụ vối ko bạn ? Rửa nc nóng hay lạnh ? Và cho mình hỏi là nụ vối này là bạn phơi nắng hay "sao" thế ?

Những cuống nhỏ của nụ vối hay còn gọi là tay vối cũng uống được, không cần nhặt ra. Còn các bụi nhỏ là do một số hoa đã nở nên khi phơi khô nó tạo ra cám như thế. Bạn cẩn thận thì khi pha tráng qua nước sôi như pha trà rồi lại đổ nước khác vào để ủ khoảng 2h. Nụ vối mình bán là loại được phơi nắng, có thể trong khi phơi bị sạn vôi rơi vào như bạn nói.

Fall's Sun
10-28-2009, 01:28 PM
Cảm ơn bạn. Hôm qua mình nhận được hàng rồi. Xin lỗi hôm qua bạn đến mình đang bận ko ra lấy đồ được. Hhôm nay đã uống thử rất ngon. Mỗi tội cô cháu cho cả 1 nắm vào đun đặc ơi là đặc. Không biết 1 lần hãm thì nên cho bao nhiêu thì vừa nhỉ. Nhà mình chỉ có 2 người uống thôi.

nhankm
10-28-2009, 02:08 PM
Cảm ơn bạn. Hôm qua mình nhận được hàng rồi. Xin lỗi hôm qua bạn đến mình đang bận ko ra lấy đồ được. Hhôm nay đã uống thử rất ngon. Mỗi tội cô cháu cho cả 1 nắm vào đun đặc ơi là đặc. Không biết 1 lần hãm thì nên cho bao nhiêu thì vừa nhỉ. Nhà mình chỉ có 2 người uống thôi.
Bạn hãm một chén nhỏ cho một tích nước, Về cách hãm thì mình cũng đã nói rồi, nên cho vối vào tích, tráng qua nước sôi -> đổ nước sôi già vào ủ khoảng 1-2h là uống được. Bạn cho vối vào đun trên bếp thì nhanh được uống nhưng không thơm bằng cách của mình.
Mua một bộ dành tích dùng để ủ là tốt nhất.:):):)

nhankm
10-30-2009, 10:02 PM
Trong buổi họp nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cụ Nguyễn Công Tiễu chúng tôi được uống nước vối vì cụ Tiễu là người đầu tiên nghiên cứu cây vối (Eugenia operculata Roxb. Cleistocalvx operculatatus Roxb. Merr.et Perry, họ Sim MYRTACEACE) vào năm 1939, đã báo cáo tại hội nghị Thái Bình Dương thứ 6 năm 1940, trang 714 - 725.


Năm 1954, Andre Foucaud cũng đã nghiên cứu cây vối về mặt thực vật và hoá học trong luận án tiến sĩ dược học : “Góp phần nghiên cứu cây thuốc miền Bắc Việt Nam “. Năm 1968, Nguyễn Đức Minh ở Viện Y học cổ truyền, đã nghiên cứu thấy lá và nụ vối có tác dụng kháng sinh, hoạt chất kháng sinh tan trong nước, vững bền ở nhiệt độ nước sôi.
Cây vối là một cây cỡ vừa, cao 5 - 6m, có khi hơn. Cành cây tròn hay hơi hình 4 cạnh, nhẵn. Cuống lá dài 1- 1,5cm. Phiến lá dai, cứng, bầu dục hay trái xoan ngược, hình trứng rộng, giảm nhọn ở gốc, có mũi nhọn ngắn, 2 mặt cùng màu nhạt có đốm màu nâu, dài 8 - 9cm, rộng 4 - 5cm. Hoa gần như không cuống, màu lục nhạt, trắng. Cụm hoa hình tháp, trải ra ở kẽ các lá đã rụng. Quả hình cầu hay hình trứng, đường kính 7 - 12 mm, nháp, có dịch. Toàn lá, cành non và nụ có mùi thơm dễ chịu đặc biệt của vối. Mọc hoang và trồng.

Lá dùng vào mùa nóng pha nước uống như pha chè. Nước vối uống khi còn rất nóng. Nụ vối hái vào tháng 6 cũng dùng pha nước uống. Nước lã đun chín thì chỉ sau 30 - 40 phút là cơ thể đào thải hết, còn nước lá vối thì sau cùng thời gian đó cơ thể chỉ đào thải khoảng 1/5 lượng nước đã uống. Phần còn lại được thải ra từ từ. Được cơ thể lưu trữ lâu hơn. Vối hoàn toàn không có độc đối với cơ thể, tăng huyết áp. Trong thành phần lá vối có rất ít tanin, có vết alcaloit gần với cafein, 4% tinh dầu mùi thơm dễ chịu, dễ bay hơi.
Lá vối chữa được đầy bụng vì làm tăng nhu động ruột và chống được chứng hạ huyết áp khi bị ỉa chảy. Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như là chất sát trùng dùng rửa mụn nhọt, lở loét, ghẻ. Viện Y học cổ truyền Hà Nội còn sử dụng nước vối đặc để phòng và chữa nhiễm khuẩn đường ruột, viêm họng và bệnh ngoài da, chữa viêm đại tràng co thắt. Nếu dùng ngay thì nấu nước sắc đặc. Cần mang đi xa và để lâu thì nên nấu cao lá vối. Tỷ lệ 5/1 hay 10/1 tức là 5 hay 10 phần lá vối tươi lấy 1 phần cao. Khi dùng pha loãng nước chín thành tỷ lệ 1/1.

Sau khi hái có thể bó ngay thành bó để bán. Lá vối tươi rất ngái vì có nhiều chất diệp lục nên phải ủ để phá huỷ chất này. Trong quá trình ủ dưới tác dụng của các men oxy hoá có sẵn trong lá vối, tanin sẽ bị biến đổi một phần và hàng loạt phản ứng sinh hoá diễn ra. Khâu quan trọng trong việc ủ là giữ độ ẩm và nhiệt độ. Nhân dân ta vẫn ủ lá vối theo lối cổ truyền : thái nhỏ, rửa sạch nhựa, cho vào thùng, thúng, bao tải, bồ, sọt rồi phủ rơm rạ cho đến khi đen đều thì lấy ra rửa sạch phơi khô. Nhưng làm như vậy lá vối và các cuộng lâu chín hoặc chín không đều, chất lượng lá vối thất thường, hương vị nước kém ngon vì bao tải, bồ, sọt không kín, có nhiều khe hở, nhiệt và nước dễ thoát ra. Ta có thể cải tiến cách ủ như sau : dùng chum vại để giữ nhiệt và độ ẩm. Lấy lá vối và các cuống con, bỏ các cuống đã cứng, nhiều gỗ, loại bỏ các lá chết. Phía trên lớp lá vối phủ kín bằng rơm rạ, sau đó úp sấp chum xuống mặt đất, để ở góc nhà, sau một tháng lấy ra phơi khô để dùng dần. Có thể phơi nắng đến thật khô rồi cho vào chum sành, sọt, đậy kín. Tốt nhất là cất lên gác bếp vì ở bếp có khói và bồ hóng nên các vi khuẩn bị hạn chế phát triển, lá vối ít bị mốc. Không nên để lá vối ủ ở chỗ ẩm vì dễ bị xuống chất. Lá vối ủ uống thơm ngon hơn.
Trích từ website Cây thuốc quý
http://www.caythuocquy.info.vn/modules.php?name=News&opcase=detailsnews&mid=588&mcid=245&pid=&menuid=

nhankm
11-06-2009, 01:03 PM
Ai ở TP Hồ Chí Minh muốn order nụ vối thì cứ cho biết nhé vì trong thời gian tới sẽ gửi bán trong đó.

metomvajerry
11-06-2009, 02:23 PM
Nhà chị toàn đun lên rồi uống thôi, ở đây thấy em bảo là chỉ cần ủ nước sôi. K bit đun lên uống thì có vấn đề gì không em?

nhankm
11-06-2009, 05:17 PM
Chị đun cũng không sao nhưng theo như em đã nói thì hãm bằng cách ủ nó giữ được hương thơm hơn.

mẹ Bờm
11-06-2009, 06:29 PM
Hôm nay bố bờm nhìn thấy toppic của mẹ nó thấy bán nụ vối, bảo với mình là uống tốt lắm mai mẹ nó cho mình xin 2kg nhé! mẹ nó lấy cho mình loại ngon nhé!
ship cho mình đến đc dưới chữ ký đt theo số 0906 281 222, cám ơn mẹ nó nhiều!

(nếu xa quá ko tiện đường thì mẹ nó ship đến trưởng nhạc viện HN ở mạn đê la thành đt cho em gái mình lấy hộ, mình sẽ pm đt sau)

nhankm
11-06-2009, 08:56 PM
Hôm nay bố bờm nhìn thấy toppic của mẹ nó thấy bán nụ vối, bảo với mình là uống tốt lắm mai mẹ nó cho mình xin 2kg nhé! mẹ nó lấy cho mình loại ngon nhé!
ship cho mình đến đc dưới chữ ký đt theo số 0906 281 222, cám ơn mẹ nó nhiều!

(nếu xa quá ko tiện đường thì mẹ nó ship đến trưởng nhạc viện HN ở mạn đê la thành đt cho em gái mình lấy hộ, mình sẽ pm đt sau)

Tác dụng của nụ vối thì mình cũng đã trích một số bài viết trên các báo trong topic này, mẹ Bờm tham khảo nhé. Hoặc vào google tìm theo từ khóa nụ vối cũng ra nhiều thông tin hữu ích. mẹ Bờm PM cho mình địa chỉ giao hàng ở gần nhạc Viện đi, như thế tiện hơn.
Về chất lượng nụ vối thì bạn cứ yên tâm là rất tốt, bẹ Bờm uống thấy ngon giới thiệu giúp nhé.

nhankm
11-09-2009, 12:15 PM
không thấy mẹ Bờm PM lại nhỉ. Giao hàng ở Nhạc Viện thì tiện đường mình đi làm qua đấy.

PhuongLe1985
11-09-2009, 12:36 PM
Nụ vối để được lâu không chị nhỉ, nhà em 1 kg dùng phải nửa năm mới hết, nghe mọi người khen, chị mang cho em 1 kg đến 49b trần quốc toản hoặc số 37 ngõ 27 đại cồ việt. Free ship chị nhé. Phương: 0982328985

nhankm
11-09-2009, 02:06 PM
Nụ vối để được lâu không chị nhỉ, nhà em 1 kg dùng phải nửa năm mới hết, nghe mọi người khen, chị mang cho em 1 kg đến 49b trần quốc toản hoặc số 37 ngõ 27 đại cồ việt. Free ship chị nhé. Phương: 0982328985
Nụ vối nếu cứ bọc kín thì để được rất lâu, thậm chí để lâu uống còn ngon hơn khi mới hái vì nó hết ngái. quan trọng là mình phải bọc kín. nhà bạn uống nụ vối thế thì nửa năm sau mình mới lại bán được 1kg nữa nhỉ, :D:D:D . Tính ra thì uống nụ vối vừa tốt lại vừa rẻ, có khi rẻ hơn cả chè xanh.
sẽ free ship đến 49B Trần Quôc Toản.

nhankm
11-25-2009, 01:34 PM
Mấy mẹ hẹn mua nụ vối đi công tác hay sao mà không thấy qua em lấy hay liên hệ lại nhỉ.

Trúc Lâm
11-25-2009, 03:57 PM
Hồi mình đẻ con, mẹ mình cũng đưa từ quê lên cho mình nụ vối, đun nước uống. mẹ mình bảo rất tốt cho bà để. Mình đang mang bầu. Để khi nào sắp sinh là đặt hàng bạn nhé. Mình ở SG cơ. Chúc đắt hàng

nhankm
11-26-2009, 11:05 AM
Hồi mình đẻ con, mẹ mình cũng đưa từ quê lên cho mình nụ vối, đun nước uống. mẹ mình bảo rất tốt cho bà để. Mình đang mang bầu. Để khi nào sắp sinh là đặt hàng bạn nhé. Mình ở SG cơ. Chúc đắt hàng

Đúng rồi, mình bán hàng toàn thấy các mẹ mới sinh mua nụ vối về uống. bạn ở SG mình cũng bán, nếu gửi chuyển phát chậm giá cũng không đắt, (khối lượng đến 3 kg là 15.000VNĐ)

nhon nhem nhuoc
11-26-2009, 11:19 PM
Bạn ơi cho mình 1kg đến Mĩ đình đc k. thêm tiền ship là bao nhiêu nhỉ

nhankm
11-27-2009, 11:18 AM
Bạn ơi cho mình 1kg đến Mĩ đình đc k. thêm tiền ship là bao nhiêu nhỉ
Chào bạn,
Để mình check lại giá gửi chuyển phát nhanh quốc tế xem đã. mà mình cần gửi nhanh hay gửi thường nhỉ. nếu có người nhà sang nhờ đưa sang là tốt nhất.

nhankm
12-04-2009, 09:19 PM
mình vẫn còn bán nụ vối các mẹ nhé.

nhankm
12-07-2009, 02:08 PM
Theo mình biết thì uống nụ vối rất tốt cho các bà mẹ sau khi sinh, thời gian qua cũng có rất nhiều bà mẹ sau khi sinh mua nụ vối của mình về uống.

Mốt Đẹp
12-09-2009, 09:05 PM
Mua nửa ký được không bạn ơi ? chợ Bưởi free ship nhé

BĐS Đức Quang
12-09-2009, 09:17 PM
Cho mình 1 kg, ngã 4 sở có free ship k bạn?

nhankm
12-10-2009, 09:11 AM
Mua nửa ký được không bạn ơi ? chợ Bưởi free ship nhé

Chợ bưởi xa quá bạn ơi, nửa kg không free ship được, khi nào tiện bạn qua lấy giúp nhé.:D:D

nhankm
12-10-2009, 08:13 PM
Cho mình 1 kg, ngã 4 sở có free ship k bạn?

Ngã 4 sở thì free ship được, bạn cho địa chỉ giao hàng đi.

prettydog
12-14-2009, 11:25 AM
cho mình 1kg tới số 7 ngõ 83 Trần Duy Hưng chiều nay luôn nhé, có free ship không bạn?

metomvajerry
12-14-2009, 01:04 PM
Em ơi, ship giúp chị 1 kg nhé :p

nhankm
12-14-2009, 04:33 PM
cho mình 1kg tới số 7 ngõ 83 Trần Duy Hưng chiều nay luôn nhé, có free ship không bạn?

sáng mai ship được không ah, hôm nay mình có việc bận không đi được. cho xin luôn số đt để tiện liên hệ.
Thanks!!

nhankm
12-28-2009, 09:33 AM
Mình vẫn còn bán nụ vối nhé, mời mọi người.

mẹ cún nghé
12-28-2009, 10:27 AM
Bạn ơi mình nghe nói là nụ vối có thể tắm cho bé được đúng không. Bé nhà mình trước tắm mướp đắng, mùa này hết mướp đắng. hôm trước có đọc thông tin bạn nào nói là tắm nụ vối cũng tốt lắm. Nếu thế cho mình 2kgđến p314, tt ngân hàng, 96 võ thị sáu nhé.

nhankm
12-28-2009, 10:35 AM
Mình thấy thông tin trên internet nói rằng nước vối bôi ngoài da có thể chữa viêm da lở ngứa, và hạn chế sự phát triển của vi trùng nên tắm cho bé chắc cũng tốt.
"Lá vối chữa được đầy bụng vì làm tăng nhu động ruột và chống được chứng hạ huyết áp khi bị ỉa chảy. Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như là chất sát trùng dùng rửa mụn nhọt, lở loét, ghẻ. Viện Y học cổ truyền Hà Nội còn sử dụng nước vối đặc để phòng và chữa nhiễm khuẩn đường ruột, viêm họng và bệnh ngoài da, chữa viêm đại tràng co thắt. Nếu dùng ngay thì nấu nước sắc đặc. Cần mang đi xa và để lâu thì nên nấu cao lá vối. Tỷ lệ 5/1 hay 10/1 tức là 5 hay 10 phần lá vối tươi lấy 1 phần cao. Khi dùng pha loãng nước chín thành tỷ lệ 1/1.

Sau khi hái có thể bó ngay thành bó để bán. Lá vối tươi rất ngái vì có nhiều chất diệp lục nên phải ủ để phá huỷ chất này. Trong quá trình ủ dưới tác dụng của các men oxy hoá có sẵn trong lá vối, tanin sẽ bị biến đổi một phần và hàng loạt phản ứng sinh hoá diễn ra. Khâu quan trọng trong việc ủ là giữ độ ẩm và nhiệt độ. Nhân dân ta vẫn ủ lá vối theo lối cổ truyền : thái nhỏ, rửa sạch nhựa, cho vào thùng, thúng, bao tải, bồ, sọt rồi phủ rơm rạ cho đến khi đen đều thì lấy ra rửa sạch phơi khô. Nhưng làm như vậy lá vối và các cuộng lâu chín hoặc chín không đều, chất lượng lá vối thất thường, hương vị nước kém ngon vì bao tải, bồ, sọt không kín, có nhiều khe hở, nhiệt và nước dễ thoát ra. Ta có thể cải tiến cách ủ như sau : dùng chum vại để giữ nhiệt và độ ẩm. Lấy lá vối và các cuống con, bỏ các cuống đã cứng, nhiều gỗ, loại bỏ các lá chết. Phía trên lớp lá vối phủ kín bằng rơm rạ, sau đó úp sấp chum xuống mặt đất, để ở góc nhà, sau một tháng lấy ra phơi khô để dùng dần. Có thể phơi nắng đến thật khô rồi cho vào chum sành, sọt, đậy kín. Tốt nhất là cất lên gác bếp vì ở bếp có khói và bồ hóng nên các vi khuẩn bị hạn chế phát triển, lá vối ít bị mốc. Không nên để lá vối ủ ở chỗ ẩm vì dễ bị xuống chất. Lá vối ủ uống thơm ngon hơn.
Trích từ website Cây thuốc quý
http://www.caythuocquy.info.vn/modules.php?name=News&opcase=detailsnews&&mid=588&mcid=245

KunNhi
12-29-2009, 05:37 PM
Khách quen của bác đây. mai bác có rảnh thì lại ship qua nhà em 1kg nữa nhá. Cứ hết là em lại gọi bác.

KunNhi
12-29-2009, 05:38 PM
Quên, bác chuyển qua 56d Trần Nhân Tông hộ em. Đến lúc nào cũng có người ở nhà mà.
Tìm topic này của bác mệt quá, nó trôi tít tận trang 10 ^^

Mốt Đẹp
12-30-2009, 12:27 AM
Mai có rảnh mang cho tớ 0,5kg được không ? HQV - Cầu Giấy HN

nhankm
12-30-2009, 10:09 AM
Mai có rảnh mang cho tớ 0,5kg được không ? HQV - Cầu Giấy HN
Hoàng Quốc Việt thì em không giao được vì xa quá, không tiện đường đi làm. Lúc nào tiện thì qua lấy giúp nhé, có thể lấy tại 32 Hai Bà Trưng giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc P303 nhà A3 TTXL24 ngõ 68 Quan Nhân ngoài giờ hành chính.

nhankm
12-31-2009, 11:59 AM
Quên, bác chuyển qua 56d Trần Nhân Tông hộ em. Đến lúc nào cũng có người ở nhà mà.
Tìm topic này của bác mệt quá, nó trôi tít tận trang 10 ^^

Dạo này ít người vào giúp quá nên topic bị trôi hơi xa. chiều nay sẽ đưa nụ vối qua nhé.
Cảm ơn khách quen
:D:D:D

nhankm
01-05-2010, 02:33 PM
Xin mọi người chú ý là hiện nay giá nụ vối đã có chút thay đổi. Giá bán lẻ hiện tại là 70.000VNĐ/kg, mẹ nào mua trên 5kg thì mình để giá tốt hơn. Giá bán trên thị trường hiện nay là 75.000vnđ/kg hoặc có thể còn cao hơn đấy.

nhankm
01-21-2010, 01:42 PM
Lâu quá không có ai vào ủng hộ mình nhỉ, sắp tết rồi mời mọi người mua nụ vối về uống tết . Ngày tết ăn uống nhiều, uống nụ vối là nhất đấy vì nó giúp chống đầy bụng và khó tiêu. Hơn nữa nó cũng là thức uống cổ truyền nên rất hợp với dịp lễ tết.

scarletworld2006
02-24-2010, 02:50 PM
Giá bán tăng rùi ah? Up giúp bác vậy....................

nhankm
03-03-2010, 04:27 PM
Cám ơn nhiều, ai có nhu cầu giới thiệu giúp nhé.
Bây giờ mùa hè rồi, uống nước vối là rất tốt....

nhimxu07
03-03-2010, 04:45 PM
bạn ơi, cho mình 1kg đến số 83 trường chinh,thanh xuân, HN nhé (ngay cầu vượt đường giải phóng í) đt của mình là 0912498783 trong giờ hành chính nhé. phí ship là ntn í nhỉ?

nhankm
03-04-2010, 07:42 AM
Mình sẽ ship free đến địa chỉ của bạn vì tiện đường đi làm. Cám ơn bạn

root
03-10-2010, 02:56 PM
Cho em 1kg đến Tòa nhà Techcombank 63 Hoàng Cầu- Đống Đa giờ hành chính với ạ!
ĐT: 0979 31 5885
Khi nào mang đên pm em trước nhé

nhankm
03-11-2010, 01:25 PM
Cho em 1kg đến Tòa nhà Techcombank 63 Hoàng Cầu- Đống Đa giờ hành chính với ạ!
ĐT: 0979 31 5885
Khi nào mang đên pm em trước nhé

ok, trước khi đi sẽ nhắn tin. có thể sáng mai 12/3

nhankm
03-23-2010, 02:35 PM
Xin ghi chú thêm về vấn đề giá cả, giá đăng ở trên chỉ mang tính tham khảo. Phương châm bán hàng là giá luôn rẻ hơn giá trên thị trường ít nhất là 5000 VND/kg. Do bận công việc nên mình không update được giá thường xuyên.

scarletworld2006
03-23-2010, 02:57 PM
Giá bây giờ là bao nhiêu bạn?
Ở siêu thị fivimart cũng có bán theo gói 200g.

nhankm
03-23-2010, 04:13 PM
Giá bây giờ là bao nhiêu bạn?
Ở siêu thị fivimart cũng có bán theo gói 200g.
ah, may quá cơ quan ở gần Fivimart, vừa ra đó tham khảo. Ở fivimart bán 200g giá 16.000VND hay 80.000vnd/kg, mình thấy vối trong siêu thị màu sắc có vẻ ko đẹp, ko biết có thơm ko nữa. Hiện tại mình đang bán 70.000VND/kg đưa tận nơi. Nếu đến nhà mua thì bán 60.000vnd thôi.
--------------------------------------------------------------------
Trần Văn Nhân
Địa chỉ: P303 nhà A3 TT công ty Xây lắp 24 ngõ 68 Quan Nhân - Hà Nội
Điện thoại: 0947721368
YM: tranvannhan79

Xin liên hệ trước khi đến.

nhankm
04-19-2010, 12:08 PM
Lâu quá không có ai ủng hộ nụ vối nhỉ, :)

Trúc Lâm
04-27-2010, 04:11 PM
Có mình nè
Mình ở SG. Khoảng cuối tuần này có đồng nghiệp ra HN công tác. Mình sẽ nhờ anh ấy lấy dùm. Mình lấy 2 ký nhé. Vậy là hết 140k đúng không? Mình sẽ tính thêm 10k ship cho bạn nữa. Vậy mình sẽ đưa cho anh đồng nghiệp là 150k nhé. Để dành nụ vối cho mình nhé. Mình sẽ gọi điên cho bạn khi biết địa chỉ anh ấy ở.
Cảm ơn bạn nhé/

nhankm
04-28-2010, 10:01 AM
Có mình nè
Mình ở SG. Khoảng cuối tuần này có đồng nghiệp ra HN công tác. Mình sẽ nhờ anh ấy lấy dùm. Mình lấy 2 ký nhé. Vậy là hết 140k đúng không? Mình sẽ tính thêm 10k ship cho bạn nữa. Vậy mình sẽ đưa cho anh đồng nghiệp là 150k nhé. Để dành nụ vối cho mình nhé. Mình sẽ gọi điên cho bạn khi biết địa chỉ anh ấy ở.
Cảm ơn bạn nhé/

OK, nhắn tin cho mình biết trước khi nào anh ấy ra để mình sắp xếp giao hàng cho tiện vì mình đã mấy lần bán cho khách Miền Nam rồi, gọi giao hàng toàn sát với giờ ra máy bay.

mekvan
04-28-2010, 11:57 AM
Cho minh 2kg den 88 Lang Ha nhe, giao sau 30/4 nhe vi minh nghi roi

nhankm
04-28-2010, 02:22 PM
Cho minh 2kg den 88 Lang Ha nhe, giao sau 30/4 nhe vi minh nghi roi

Vậy khoảng 3/5 mình giao cho bạn. xin số điện thoại để tiện liên lạc giao hàng.

zenluvbi
04-28-2010, 02:30 PM
Cho em 1kg đến 398 XÃ ĐÀN nhé, 4/5 đi. có freeship k ạ?

nhankm
04-28-2010, 02:37 PM
Cho em 1kg đến 398 XÃ ĐÀN nhé, 4/5 đi. có freeship k ạ?

ok, 398 Xã Đàn là đường Kim Liên mới ah, free ship vì tiện đường đi làm, cho mình biết thời gian giao hàng. ĐT liên hệ nữa.

zenluvbi
04-28-2010, 02:59 PM
ok, 398 Xã Đàn là đường Kim Liên mới ah, free ship vì tiện đường đi làm, cho mình biết thời gian giao hàng. ĐT liên hệ nữa.
Vâng, đấy là cty em. em ở đấy từ 9h đến 5h30. Mang qua lúc nào cũng được ạ. Phương Anh 0922.04.55.39

nhankm
04-29-2010, 03:17 PM
Vâng, đấy là cty em. em ở đấy từ 9h đến 5h30. Mang qua lúc nào cũng được ạ. Phương Anh 0922.04.55.39

Sau mấy ngày nghỉ 30/4 mình mang cho bạn giờ HC. Thanks

phạm anh đào
05-07-2010, 11:48 AM
cho em hỏi là cách pha nụ vối như thế nào ạ. Chỉ đổ nước sôi vào liệu có pha được không

misspanda
05-08-2010, 10:02 PM
cho em hỏi là cách pha nụ vối như thế nào ạ. Chỉ đổ nước sôi vào liệu có pha được không

Mình cũng muốn hỏi cách pha thế nào?
Mình lấy 1kg thì để được trong bao lâu, cách bảo quản thế nào?

nhankm
05-10-2010, 11:06 AM
Mình cũng muốn hỏi cách pha thế nào?
Mình lấy 1kg thì để được trong bao lâu, cách bảo quản thế nào?

Cách pha nụ vối: cho một ít nụ vối vào tích nước sôi đủ 100 độ nhé,sau đó ủ khoảng 1 đến 2 giờ là được. Nếu cho nụ vối vào ấm đun trên bếp thì sẽ nhanh hơn nhưng không thơm bằng ủ.
Bảo quản nụ vối: nụ vối bảo quản cũng giống như chè khô thôi, cho vào túi linon bọc kín thì để được rất lâu.

nhankm
05-11-2010, 10:25 PM
Nụ vối làm giảm mỡ máu

(Theo Tin tức online )
Từ lâu, lá vối hay nụ vối với cách chế biến đơn giản tạo thành loại trà nấu hay hãm lấy nước uống thường ngày.

Lá vối cũng có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần. Đặc biệt, nó lại giàu dược tính nên được dùng làm thuốc chữa trị nhiều bệnh chứng.

Đông y cho rằng, lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon, tiêu hoá tốt. Chất đắng có trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hoá, mặt khác chất tannin lại bảo vệ niêm mạc ruột, còn chất tinh dầu có tính kháng khuẩn cao nhưng không làm tổn hại đến những loại vi khuẩn có ích cư trú tại ống tiêu hoá.

http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/images/20/2010/05/ngay11/nuvoi.jpg
Lá vối cũng có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần

Lá vối nấu nước uống có khả năng trợ giúp chữa trị các bệnh chứng hoặc các tổn thương như bỏng, viêm gan, vàng da, viêm da lở ngứa. Đông y còn dùng vỏ cây vối làm thuốc gọi là hậu phác; Được sử dụng để trị đau bụng, đầy trướng ăn không tiêu, nôn mửa... Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi như một loại thuốc sát khuẩn dùng trị liệu các bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt hoặc lấy lá vối tươi nấu lấy nước đặc để gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

Nước vối còn có công hiệu giải khát trong những ngày hè nóng nực, làm mát và lợi tiểu nên có công năng đào thải các độc chất trong cơ thể qua đường niệu. Dưới đây là vài phương thuốc trị liệu từ vối.

Trị đau bụng đi ngoài: Lá vối 3 cái, vỏ ổi rộp 8g, núm quả chuối tiêu 10g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 - 3 ngày.

Chữa đầy bụng, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 - 12g, sắc kỹ lấy nước đặc uống 2 lần trong ngày. Hoặc nụ vối 10 - 15g, sắc lấy nước đặc uống 3 lần trong ngày.

Chữa lở ngứa, chốc đầu: Lấy lá vối lượng vừa đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu chữa chốc lở.

Làm giảm mỡ máu: Nụ vối 15 - 20g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hay nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày, cần uống thường xuyên mới hiệu nghiệm.

Hỗ trợ trị tiểu đường: Nụ vối 15 - 20g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày hay hãm uống thay trà, cần uống thường xuyên


http://tintuc.xalo.vn/001261570539/nu_voi_lam_giam_mo_mau.html

nhankm
05-12-2010, 03:27 PM
Gần đây có nhiều người hay hỏi về nguồn gốc nụ vối mình đang bán, tiện đây cũng xin nói thêm là nụ vối của mình là nụ vối ở Kim Sơn - Ninh Bình. Chắc nhiều người sợ nụ vối của Trung Quốc. mình cũng không biết có nụ vối của Trung Quốc hay không? mình còn thấy người ta thu mua nụ vối nói là xuất khẩu sang Trung Quốc làm thuốc gì đó.

metomvajerry
06-07-2010, 12:55 PM
Mang cho chị 2kg nữa em nhé :p:p:p

nhankm
06-07-2010, 03:08 PM
Mang cho chị 2kg nữa em nhé :p:p:p

vâng, mai em mang qua cho chị, cám ơn chị vẫn nhớ và ủng hộ. Hiện giờ em đang bán 70.000/kg chị ah.

nhankm
06-08-2010, 01:42 PM
Các Khách hàng miền nam ra Hà Nội công tác muốn mua vối xin liên hệ trước 1-2 ngày để tiện việc giao hàng. Có rất nhiều trường hợp gần lúc về mới gọi mua vối của mình nên không giao kịp hoặc giao hàng cũng rất bất tiện.

Line0009
06-16-2010, 10:16 PM
Anh có Ship đến Tây Hồ không anh? Em mua 5kg anh có ship đến nhà giúp em được không ạh?

nhankm
06-17-2010, 12:43 PM
Anh có Ship đến Tây Hồ không anh? Em mua 5kg anh có ship đến nhà giúp em được không ạh?

Cho xin địa chỉ đi để mình sắp xếp thời gian rồi chuyển qua.

Line0009
06-17-2010, 08:10 PM
Cho xin địa chỉ đi để mình sắp xếp thời gian rồi chuyển qua.

Đã xong giao dịch, xóa thông tin đi ah

BEHUY
06-17-2010, 08:43 PM
Thêm một số thông tin về nụ vối.
Có rất nhiều loại nụ vối như nụ vối nếp, nụ vối tẻ. Ở quê mình thì hay phân biệt loại đắng và loại không đắng. Thường thì loại đắng ít người dùng.
Rất nhiều nơi có cây vố nhưng nụ vối ngon có tiếng vẫn là ở các đia phương như Hải Hậu Nam Định, Kim Sơn - Ninh Bình (2 vùng này gần cạnh nhau). Nụ vối rừng hiện nay cũng có nhiều nhưng không ngon bằng.
Ai cần thông tin gì thêm mình sẵn sàng giải đáp trong khả năng hiểu biết nhé:D:D:D.

hihi Hải Hậu - Nam Định quê em đấy ah , cứ sáng mùng 5-5 là mẹ con em hay leo lên cây vối hái vì nói hái ngày này làm thuốc rất tốt , ngày trước nhà em có đồ ngon là hay dành làm quà biếu bà con lắm ....mấy năm nay làm nhà và làm đường 2 cây vối nhà em bị chặt cả rồi đang tiếc bác ah !
Chị em mới phải nhờ mẹ mua cho 3kg gửi vào SG uống , chị em cũng đang bảo em đưa lên mạng mà bán .... hihi ... đang đọc bài thấy bài bác hay quá nhảy vào đọc ....
Chúc bác đắt hàng nhé !

nhankm
06-18-2010, 08:00 AM
hihi Hải Hậu - Nam Định quê em đấy ah , cứ sáng mùng 5-5 là mẹ con em hay leo lên cây vối hái vì nói hái ngày này làm thuốc rất tốt , ngày trước nhà em có đồ ngon là hay dành làm quà biếu bà con lắm ....mấy năm nay làm nhà và làm đường 2 cây vối nhà em bị chặt cả rồi đang tiếc bác ah !
Chị em mới phải nhờ mẹ mua cho 3kg gửi vào SG uống , chị em cũng đang bảo em đưa lên mạng mà bán .... hihi ... đang đọc bài thấy bài bác hay quá nhảy vào đọc ....
Chúc bác đắt hàng nhé !

Hi hi, bạn có nhiều kỷ niệm hay thật, mình cũng chỉ sưu tầm các bài viết của các báo trên mạng để mọi người tham khảo thôi. Theo thông tin mới nhất từ Viện Dinh Dưỡng thì nụ vối còn có tác dụng giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và hình trên thị trường còn có trà vối túi lọc nữa. nhưng theo mình thì cứ hãm nụ vối nguyên chất vẫn tốt hơn là đã qua chế biến.
cám ơn bạn.

zinette
06-21-2010, 02:17 PM
Bạn mang cho mình 1kg nhé (vẫn chưa đủ dài :( )

nhankm
06-21-2010, 03:28 PM
Bạn mang cho mình 1kg nhé (vẫn chưa đủ dài :( )

Bạn mua 1kg thôi ah, hỏi giúp xem có ai mua nữa không để mình đưa luôn cho tiện nhé. :):):)

nhankm
07-09-2010, 11:23 AM
Mình mới phát hiện ra uống nụ vối thường xuyên có thể không bị nhiệt miệng đấy. Vì mình rất hay bị nhiệt, thời gian gần đây uống nước vối thường xuyên nên không thấy bị nữa. Mình bán nụ vối nhưng do công việc bận nên trước cũng không pha để uống được.

nhankm
08-03-2010, 09:20 AM
Mình vẫn đang cung cấp nụ vối đây,

nguyentrunghoa
08-08-2010, 02:02 PM
Mình vẫn đang cung cấp nụ vối đây,

Bác cho hỏi hiện bác bán bao nhiêu 1 kg nụ vối? Em muốn mua! Thanks!

nhankm
08-09-2010, 02:21 PM
Hiện tại mình vẫn bán 70.000VNĐ/kg. Nếu địa chỉ khách hàng nào tiện đường mình đi làm thì mình chuyển miễn phí.

phuong_gpmb
01-17-2011, 11:10 AM
Bây h bác còn bán ko? nụ vối tươi hay khô vậy, để được bao lâu và giá rổ thế nào ah?

nhankm
05-09-2011, 03:30 PM
Ai muốn mua nụ vối thì order nhé, vì vừa rồi hết hàng do chưa đến mua thu hoạch.

in_dai_ca
05-09-2011, 04:06 PM
Mẹ nó có bán lá vối ko? Sếp mình người India thích loại lá này để nấu nước uống mà chưa biết mua ở đâu.

nhankm
05-10-2011, 12:13 PM
lá vối có nhưng phải chờ một thời gian nữa. vì phải thu hoạch xong nụ vối mình mới làm đến lá.

nhankm
06-14-2011, 11:01 AM
HIện mình đã có nụ vối mới, giá năm nay cao hơn năm ngoái khá nhiều vì chi phí mọi thứ đều tăng cả. Giá hiện tại là 100.000VND/kg. Lần trước chưa có hàng đã tạm báo với một số mẹ là giá 80k, nay xin đính chính lại ah. mong các mẹ thông cảm.
Giá gọi là cao thế thôi chứ uống nụ vối vẫn rẻ, tính ra có khi rẻ hơn cả trà xanh.

nhankm
06-14-2011, 11:03 AM
HIện mình đã có nụ vối mới, giá năm nay cao hơn năm ngoái khá nhiều vì chi phí mọi thứ đều tăng cả. Giá hiện tại là 100.000VND/kg. Lần trước chưa có hàng đã tạm báo với một số mẹ là giá 80k, nay xin đính chính lại ah. mong các mẹ thông cảm.
Giá gọi là cao thế thôi chứ uống nụ vối vẫn rẻ, tính ra có khi rẻ hơn cả trà xanh.:D

me_Tieubao
06-28-2011, 12:40 PM
Mình lấy 1Kg cho anh xã ở nhà nhé, có free ship ko bạn, ship cho mình đến 434 Trần Khát Chân nhé, có gì PM cho mình. Tks

nhankm
07-27-2011, 11:15 PM
ok, 434 Trần Khát Chân thì ship được. vừa rồi hết nụ vối bán nhưng bận quá không lấy được.

xanhthuynguyen
07-27-2011, 11:18 PM
nhà em cũng có nụ vối....................

nhankm
07-28-2011, 10:29 AM
Cám ơn nha. nhưng pha nụ vối cũng đâu có mất thời gian lắm, còn dễ hơn pha trà xanh mà vì không mất công rửa mà. :D
Liên hệ:
Mobile 0947721368

nhankm
07-28-2011, 04:25 PM
Nụ vối có tác dụng trong hỗ trợ phòng và điều trị tiểu đường (ĐTĐ) là kết quả của đề tài hợp tác nghiên cứu mới được công bố giữa Viện Dinh dưỡng quốc gia (VDD) và Đại học Phụ nữ Nhật Bản.
Theo các chuyên gia của VDD, trong nụ vối có hàm lượng polyphenol cao (tương đương 128mg catechin/gam trọng lượng khô) và có hoạt chất ức chế men alpha-glucosidase nên có tác dụng hỗ trợ trong phòng và điều trị ĐTĐ. Các kết quả được tiến hành trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy nụ vối có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ôxy hóa mạnh. Khả năng chống ôxy hóa (chống lão hóa) của nụ vối đã làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phục hồi hoạt động các men chống ôxy hóa trong cơ thể.
Từ các nghiên cứu, thí nghiệm trên động vật và các bệnh nhân ĐTĐ, các chuyên gia đã rút ra kết luận. Nụ vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm rối loạn lipid máu, phòng ngừa biến chứng ĐTĐ khi điều trị lâu dài.

(Theo sức khoẻ & đời sống)
http://www.thaythuoccuaban.vn/vi-VN/benhtieuduong/57/190/nu-voi-ho-tro-phong-ngua-bien-chung-tieu-duong.aspx

nhankm
07-29-2011, 04:32 PM
Thêm một số thông tin hữu ích để mọi người tham khảo:
-------------------------------
Nụ vối giúp ổn định đường huyết
...Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm về khả năng giảm đường huyết sau ăn của nụ Vối trên người khỏe mạnh đã cho thấy nụ Vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn...

Cây Vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus (Roxb.) Merr and Perry thuộc họ Sim (Myrtaceae) là loại cây trồng rất quen thuộc của nhân dân ta. Từ lâu đời, lá và nụ hoa Vối được dùng để ủ hoặc nấu lấy nước uống giống như lá chè xanh hay nụ hoa hòe. Viện Dinh dưỡng hợp tác với trường Đại học Phụ nữ Nhật Bản tiến hành sàng lọc trên 28 loại thực vật ăn được ở Việt Nam cho thấy nụ Vối có hàm lượng polyphenol cao và có hoạt tính ức chế men alpha-glucosidase.

Trong các nghiên cứu tiếp theo, nụ Vối triết tách, để dưới dạng bột khô có hàm lượng polyphenol cao (tương đương 128 mg catechin/gram trọng lượng khô) được thử nghiệm về hoạt động ức chế men tiêu hóa đường trên ống nghiệm và đánh giá hiệu lực giảm đường huyết trên động vật (chuột nhắt và chuột Wistar đái tháo đường). Trên ống nghiệm, nụ Vối đã thể hiện khả năng ức chế men maltase và men sucrase cao hơn lá ổi, nhưng không bằng thuốc Acarbose (thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường qua cơ chế ức chế men alpha-glucosidase). Thử nghiệm về hiệu lực giảm đường huyết sau bữa ăn của nụ Vối trên chuột nhắt khỏe mạnh và trên chuột Wistar đái đường cho thấy, lượng đường huyết của nhóm chuột được uống nụ Vối (500 mg/kg trọng lượng cơ thể) giảm một cách có ý nghĩa so với nhóm chuột đối chứng, và hiệu quả này cao hơn nhóm chuột lá ổi (500 mg/kg), và đạt hiệu quả gần giống nhóm uống thuốc Acarbose (25 mg/kg).
Trong một thử nghiệm khác, về hiệu lực giảm đường huyết lúc đói của nụ Vối trên chuột Wistar đái đường cho thấy, lượng đường huyết của nhóm chuột sau 2, 4, 6 giờ uống nụ Vối (500 mg/kg) đã giảm một cách đáng kể so với giá trị đường huyết lúc ban đầu, và cũng giảm một cách có ý nghĩa so với nhóm chuột đối chứng. Tiếp theo, trong một thử nghiệm dài ngày (8 tuần) về hiệu quả giảm đường huyết của nụ Vối trên chuột đái đường và trên chuột nhắt khỏe mạnh cũng cho thấy, lượng đường huyết của nhóm chuột đái đường được uống 500 mg nụ Vối/kg/ngày đã không tăng so với nhóm chuột đái đường đối chứng. Tuy nhiên, sau 8 tuần uống nụ Vối, lượng đường huyết của nhóm chuột nhắt khỏe mạnh hầu như không thay đổi so với nhóm chuột nhắt đối chứng. Điều này chứng tỏ uống nụ Vối dài ngày có tác dụng giảm đường huyết trên chuột đái đường chứ không ảnh hưởng đến lượng đường huyết của chuột khỏe mạnh. Tiếp theo, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm về khả năng giảm đường huyết sau ăn của nụ Vối trên người khỏe mạnh đã cho thấy nụ Vối có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau ăn.

Bên cạnh đó, các thí nghiệm trên ống nghiệm và thí nghiệm trên chuột tiểu đường cũng đã cho thấy hiệu quả hỗ trợ phòng ngừa biến chứng đái tháo đường của nụ Vối như khả năng chống oxi hóa, giảm oxidative stress, giảm đáng kể Cholesterol và Triglyceride máu trên nhóm chuột uống Nụ Vối trong 8 tuần.

Như vậy, các thử nghiệm trên ống nghiệm và trên động vật, trên người cho thấy nụ Vối có hoạt tính chống tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng đái tháo đường khi điều trị lâu dài.


bacsigiadinh.org

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, TS. BS. Trương Tuyết Mai, Viện Dinh dưỡng
http://bacsigiadinh.org/?vnp=News&sl=109&id=3043

nhankm
08-09-2011, 11:42 AM
Tối chủ nhất vừa rồi trên VTC14 có phát chương trình về nụ vối của mình đấy, Chương trình "Ngon và Lành" không biết có ai xem không nhỉ. Có phỏng vấn cả các giáo sư bên Viện Dinh Dưỡng nữa

nhankm
08-12-2011, 12:54 PM
Ai đã dùng nụ vối đề hỗ trợ điều trị tiểu đường rồi cho ý kiến giúp vì hôm qua có người bị tiểu đường nói sau khi uống nụ vối một thời gian thì ăn uống rất thoải mái mà không sao cả. số điện thoại của người đó là: 09135925985 (ở Yên Bái). Vì mình không có điều kiện để khảo sát và thử nghiệm đối với nhiều người nên muốn khảo sát trên mạng vậy. Nếu đúng là hiệu quả thực sự thì đây là tin vui cho những người bị bệnh tiểu đường vì vừa ít tốn kém vừa khỏe.

xanhthuynguyen
08-25-2011, 08:35 PM
chúc chủ top đắt hàng...................................!

shoplinhgiang
08-25-2011, 09:00 PM
giá thế nào đấy bạn ơi?Ship hàng thì thế nào bạn?

nhankm
08-26-2011, 09:18 AM
Giá hiện tại là 90.000d/kg. Ship hàng +10k.

nhankm
08-26-2011, 02:42 PM
Giá cả thì cũng có nhiều loại giá, nhiều loại sản phẩm.Giá hiện tại là 90.000d/kg. Ship hàng +10k.
Mình tính các chi phí để phục vụ bán lẻ ở HN thì giá như thế này là hợp lý đối với người dùng rồi. Ở HN có công ty đóng gói bán 110k/1kg đấy, đặc biệt có nơi còn bán 170k/kg.

nhankm
08-29-2011, 10:34 AM
Có thể miễn phí ship nếu tiện đường mình đi làm. gồm các quận Đống đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng

mẹ và bé yêu
08-30-2011, 04:17 PM
Mình cũng đã được ăn ruốc nấm hương rồi, rất ngon. Ủng hộ bạn
Em cám ơn chị, khi nào có nhu cầu chị ủng hộ em nhé :)
Em chúc chị luôn đông khách !

nhankm
08-31-2011, 02:28 PM
Chúc bạn cũng luôn đắt khách.
Hàng chất lượng tốt thì mọi người sẽ tự giới thiệu giúp.

Trông em
09-04-2011, 11:48 AM
Có thể miễn phí ship nếu tiện đường mình đi làm. gồm các quận Đống đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng

Cquan mình ở Ba Đình, nhà thì thuộc Đống Đa, freeship nhé mình ủng hộ 1kg và còn ủng hộ dài dài :)

nhankm
09-05-2011, 09:51 AM
Sáng nay đưa nụ vối qua cơ quan bạn nhưng gọi điện thoại không thấy bạn trả lời.

huda.hanoi
10-02-2011, 08:52 AM
Giá rổ thế nào bạn ơi? xã nhà mình thích uống cái này lắm dưng mà chả bít mua ở đâu, may quá nay thấy topic nhà bạn heheheh

keo.siu.chau
10-02-2011, 03:41 PM
Giá rổ thế nào bạn ơi? xã nhà mình thích uống cái này lắm dưng mà chả bít mua ở đâu, may quá nay thấy topic nhà bạn heheheh
Hí hí, chị mua nụ vối xong sang mua kẹo Sìu Châu giúp em nhá :)

nhankm
10-03-2011, 11:27 AM
Giá rổ thế nào bạn ơi? xã nhà mình thích uống cái này lắm dưng mà chả bít mua ở đâu, may quá nay thấy topic nhà bạn heheheh
Giá 90K/kg, nếu ship hàng không tiện đường đi làm thì xin thêm 10k. (Cơ quan ở 32 Hai Bà Trưng, nhà ở ngõ 68, Quan Nhân)

MeMickeyMimi
10-13-2011, 12:54 AM
C cũng muốn oder 1kg nhé. Pm dia chi đây

nhankm
10-13-2011, 11:53 AM
Đã PM cho chị rồi nhé. mời mọi người tiếp tục ủng hộ ah.

MeMickeyMimi
10-13-2011, 03:44 PM
E oi c vẫn biết là 10k ship Ma, lúc viết chắc c nhầm với lại order khác. Bây giờ còn ship kịp kô?

nhankm
10-14-2011, 11:39 AM
chị ơi để mai (thứ 7) em ship qua cho chị nhé. chị cho xin số đt ah

MeMickeyMimi
10-16-2011, 11:02 PM
e oi giao hang thu 2 tam 4h30 nhé. thsnks

nhankm
10-18-2011, 03:40 PM
mấy hôm nay em bận quá chưa đi giao hàng cho chị được, chị cho xin số điện thoại để khi nào giao được em gọi chị ah.

nhankm
12-28-2011, 01:57 PM
Cuối năm mọi người mua nụ vối uống và làm quà nhé. có thêm thông tin mới về nụ vối tại đây
http://tamnhin.net/Vanhoasuckhoe/14952/Nu-voi--Vi-cuu-tinh-cua-toi.html
Sắp tới mình cung cấp cả nụ hoa hòe, ai có nhu cầu thì order trước

minhtri31
04-26-2012, 05:23 PM
cho em hỏi giá nụ vối là bao nhiêu 1 kg ah?

huda.hanoi
04-26-2012, 06:59 PM
cho em hỏi giá nụ vối là bao nhiêu 1 kg ah?

Mình cũng hỏi như bạn này, mua 0.5kg có được freeship tới số 1 thái hà ko bạn?

nhankm
04-27-2012, 10:32 AM
Nụ vối hiện tại mình bán 90.000vnd/kg. Những khách hàng nào tiện đường mình đi làm (từ Quan Nhân đến Hai Bà Trưng) sẽ được hỗ trợ giao hàng miễn phí. Số 1 Thái hà cũng miễn phí.

nhankm
10-10-2012, 02:05 PM
Mình vẫn còn bán nụ vối ah. mọi người quan tâm ủng hộ nhé

meyeuhaibe
10-10-2012, 02:20 PM
Mình vẫn còn bán nụ vối ah. mọi người quan tâm ủng hộ nhé

Sang tuần bạn cho 1kg đến Tòa nhà C3 Phố Phương Liệt, gần ngã tư vọng nhé!

nhankm
10-11-2012, 02:23 PM
OK, sang tuần mình sẽ giao, cho mình xin lại số điện thoại,

Hanghang3
01-01-2013, 03:15 PM
Em ơi nụ vối giao nhiêu 1kg đó , chị muốn lây 1 kg ngon nhé đến p1405 nhà CT5C Văn khe Hà Đông . 0916699615

nhankm
01-03-2013, 11:42 AM
Giờ em bán 100k, gần đến tết rồi mọi người mua nụ vối làm quà nhé.
Năm trươc mình thấy nhiều người mua gửi vào tp. HCM.

CatTuong2006
01-03-2013, 12:04 PM
Mình thích uống nước vối. Đánh dấu khi nào cần sẽ ủng hộ bác này.
Hehe, giờ lên LCM cái gì cũng có, khỏi phải đi chợ mà nguồn hàng lại tin tưởng hơn.
Năm mới chúc các bác đắt hàng!

nhankm
01-03-2013, 01:13 PM
Cám ơn nhiều. Mọi người vào google tìm hiểu thêm về nụ vối nha.

thuhuyen1185
02-21-2013, 01:50 PM
Bán lá vối, nụ vối rừng
Nhà mình ở Lai Châu, hiện đang học tại ở TP.HCM. Gia đình mình có hái được lá vối khô và nụ vối từ rừng nên phơi khô để bán.
Lá vối rừng mọc tự nhiên, không phun thuốc nên tốt hơn vối nhà trồng.
Nếu ai có nhu cầu thì gọi cho mình nhé.
Mong mọi người ủng hộ mua hàng để có thêm chút thu nhập đi học.
Mình rao hàng tại TP.HCM, nếu các bạn ở tỉnh thì sẽ chuyển phát nhanh.

Liên hệ: Sèn a Sim
Điện thoại 0932.636.887

thuhuyen1185
02-21-2013, 02:12 PM
Bán lá vối, nụ vối rừng
Nhà mình ở Lai Châu, hiện đang học tại ở TP.HCM. Gia đình mình có hái được lá vối và nụ vối từ rừng nên phơi khô để bán.
Lá vối rừng mọc tự nhiên, không phun thuốc nên tốt hơn vối nhà trồng.
Nếu ai có nhu cầu thì gọi cho mình nhé.
Mong mọi người ủng hộ mua hàng để có thêm chút thu nhập đi học.
Mình rao hàng tại TP.HCM, nếu các bạn ở tỉnh thì sẽ chuyển phát nhanh.

Liên hệ: Sèn a Sim
Điện thoại 0932.636.887

BEHUY
02-21-2013, 07:17 PM
nhà mình ở quê cũng có cây vối mẹ gửi vào cho 1 ít để uống mà lười nấu vì đi vắng suốt lên lại đem cho

mekhoithoi08
02-21-2013, 07:58 PM
đánh dấu để em hỏi ông ngoại có dùng ko.ông đang uống lá vối tươi

nhankm
02-25-2013, 01:48 PM
Bán lá vối, nụ vối rừng
Nhà mình ở Lai Châu, hiện đang học tại ở TP.HCM. Gia đình mình có hái được lá vối khô và nụ vối từ rừng nên phơi khô để bán.
Lá vối rừng mọc tự nhiên, không phun thuốc nên tốt hơn vối nhà trồng.
Nếu ai có nhu cầu thì gọi cho mình nhé.
Mong mọi người ủng hộ mua hàng để có thêm chút thu nhập đi học.
Mình rao hàng tại TP.HCM, nếu các bạn ở tỉnh thì sẽ chuyển phát nhanh.

Liên hệ: Sèn a Sim
Điện thoại 0932.636.887
Mình chưa thử nụ vối rừng bao giờ nhưng nghe nói nó không ngon bằng nụ vối ở đồng bằng. Nụ vối của mình ở Kim Sơn Ninh Bình. Mình chưa thấy ai phun thuốc gì cho cây vối bao giờ vì vối là cây dễ trồng, nó mọc hoang dại như cây xoan vậy... mình ở đồng bằng, quê mình có nhiều vối phần đa là mọc tự nhiên, mỗi nhà có 1 hoặc 2 cây thôi, dùng không hết thì đem bán.
Chúc bạn bán được nhiều hàng, ủng hộ sinh viên làm thêm lấy tiền đi học.

IUNNA
02-25-2013, 02:34 PM
đánh dấu topic nhà mẹ nó lại đã . sắp phải mua :D

nhankm
03-01-2013, 09:48 AM
Sắp tới mình có dự định cung cấp lá vối tươi vì vừa qua có nhiều người có nhu cầu dùng để chữa bệnh, lá vối có thể để được rất lâu trong tủ lạnh dùng dần. Mình đã gửi lá vối tươi vào tận TP.HCM mà vẫn còn tươi ngon.
Mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin về lá vối tươi trên mạng. Dưới đây là một trường hợp mình đọc được trên diễn đàn chữa khỏi bệnh GOUT (GÚT) chỉ bằng uống nước lá vối tươi.
http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/722158-Ch%E1%BB%AFa-b%E1%BB%87nh-GOUT-(G%C3%9AT)-ch%E1%BB%89-b%E1%BA%B1ng-u%E1%BB%91ng-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-l%C3%A1-v%E1%BB%91i-t%C6%B0%C6%A1i/page7

MeChi
06-01-2013, 07:09 AM
Sắp tới mình có dự định cung cấp lá vối tươi vì vừa qua có nhiều người có nhu cầu dùng để chữa bệnh, lá vối có thể để được rất lâu trong tủ lạnh dùng dần. Mình đã gửi lá vối tươi vào tận TP.HCM mà vẫn còn tươi ngon.
Mọi người có thể tìm hiểu thêm thông tin về lá vối tươi trên mạng. Dưới đây là một trường hợp mình đọc được trên diễn đàn chữa khỏi bệnh GOUT (GÚT) chỉ bằng uống nước lá vối tươi.
http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/722158-Ch%E1%BB%AFa-b%E1%BB%87nh-GOUT-(G%C3%9AT)-ch%E1%BB%89-b%E1%BA%B1ng-u%E1%BB%91ng-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-l%C3%A1-v%E1%BB%91i-t%C6%B0%C6%A1i/page7
E ƠI, chị vừa gọi điện, sắp xếp mang giúp chị nhé. Thanks

nhankm
06-05-2013, 12:50 PM
Nhiều người gọi điện thoại quá, không biết em đã giao hàng cho chị chưa nhỉ?

me_Ku
06-05-2013, 04:40 PM
Nụ vối này uống ngon.Cảm giác như ở trong chùa đc sư thầy mời uống chè nụ vối vậy...rất thanh tịnh....

nhankm
06-07-2013, 03:46 PM
nước vối xưa được nhân dân ta dùng rất phổ biến từ nông thôn tới thành thị nhưng không hiểu sao thời nay ít người dùng hơn.
Ngày nay có lẽ người thành phố lại dùng nước vối nhiều hơn các vùng quê, có lẽ người thành phố nhiều thông tin hơn, hiểu biết về lợi ích của vối hơn chăng.

mifa
06-11-2013, 05:41 PM
Không có giá rổ gì à bác, e cũng thích uống nước vối
chúc bác đắt hàng !

nhankm
06-13-2013, 04:41 PM
Giá hiện tại là 100k/kg. mình để ngay ở trang 1 mà