PDA

View Full Version : Toàn quốc: Tốt cho sức khỏe cả nhà_lá thuốc của người dao đỏ sapasapa_musuong
09-16-2009, 06:16 PM
Ngoài Cầu Mây, Thác Bạc, Hàm Rồng… thơ mộng Sa Pa còn thu hút khách bốn phương tới đây để được tắm thuốc của người Dao đỏ - một sản phẩm độc đáo của núi rừng Hoàng Liên.

Hiện nay, dịch vụ tắm thuốc ở Sa Pa đã trở nên phổ biến. du khách nào lên Sa Pa cũng muốn thử phương thức tắm này

TÁC DỤNG:
1. Trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay tê mỏi, trị ra mồ hôi tay, chân có mùi.
2. Chữa bệnh ngoài da, giúp cho làn da sáng trắng và mịn màng.
3. Giúp cõ thể chống mỏi mệt, tăng cyớ̀ng sinh lực,sinh ly tot hon, giải độc tố trong cõ thể khi dùng bia, r***...
Đặc biệt: Dùng đối với phụ nữ sau khi sinh đẻ khí huyết lưu thông, phục hồi sức khỏe nhanh.
TẮM CHO PHỤ NỮ ĐẺ ĐƯỢC 2 NGÀY
SẢY THAI, NẠO HÚT THAI TẮM ĐƯỢC NGAY
Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ "Tắm lá thuốc" dân tộc dao Đỏ
- Cung cấp nguyên liệu, hương liệu.
- Cung cấp thùng tắm cổ truyền bằng gỗ PƠMU.
Đơn giá:
- 60.000đ/gói/ 1kg.
http://i786.photobucket.com/albums/yy150/jowgow/Image080-1.jpg
- 80.000đ/chai (chai thuốc đã tinh chế,tiện dụng và tốt hơn,pha với nước sôi hoặc đun sôi tắm được 2 người)
- 3.500.000đ/1 thùng gỗ PƠMU.

Chuyển giao hàng toàn quốc

cửa hàng đại lý: cửa hàng oanh cường
tầng 1. trung tâm chợ sapa


liên hệ:
-quỳnh :01683414387 (tại sapa)

sapa_musuong
09-16-2009, 06:22 PM
TRUYỀN THUYẾT VỀ BÀI THUỐC TẮM NGƯỜI DAO ĐỎ

Không biết từ bao giờ, cứ vào ngày cuối cùng của năm, Người Dao lại lên rừng hái lá thuốc nấu nước tắm cho cả nhà. Qua 29 tết, tất cả mọi người phải tắm lá thuốc, để sạch sẽ đón năm mới vui cùng tổ tiên. Khi ngưòi mẹ sinh con, người chồng lại lên rừng hái lá thuốc nấu nước tắm cho vợ. Người Dao cho rằng, sau khi sinh 3 ngày, chỉ cần người phụ nữ Dao tắm lá thuốc mỗi ngày một lần trong 7 ngày thì sẽ khỏe mạnh trở lại và phòng được các chứng bệnh yếu mỏi khi về già. Bất kỳ khi nào làm việc nhiều, thấy cơ thể mỏi mệt, khi thời tiết thay đổi, nhức đầu, khản cổ, đi đường xa, đau chân, đau tay, v.v… đều tắm lá thuốc. Đó là truyền thống từ rất lâu đời của dân tộc Dao . Các cây thuốc tắm đã đi vào tiềm thức của người dân tộc Dao từ người già đến con trẻ. Thuốc tắm giống như cái nhà, cả hai đều không thể thiếu được trong cuộc sống người Dao . Một số cây trong bài thuốc tắm được trồng trong vườn nhà để tiện cho việc sử dụng. Thuốc tắm trở thành phương tiện chăm sóc sức khỏe không thể thay thế được những khi gia đình có người ốm đau, mệt mỏi. Đặc biệt đối với phụ nữ người Dao, khi sinh xong 3 ngày phải lên nương làm rẫy, thuốc tắm cho họ một sức khỏe phi thường để tiếp tục làm việc. Vì vậy mà có những người phụ nữ đã hơn 80 tuổi đã có thể đeo gùi lên núi hái lá thuốc. Thuốc tắm là văn hóa dân tộc và cũng là bản sắc riêng của mỗi gia đình, dòng họ trong cộng đồng dân tộc người Dao .
Ngày nay thuốc tắm người Dao đã được lan truyền khắp trong nam ngoài bắc, được rất nhiều người tin dùng.(trích bài viết đăng trên báo)


BÀI THUỐC LÁ TẮM CỦA NGƯỜI DAO

Bạn đã bao giờ nghe nói những người phụ nữ dân tộc(đặc biệt là người Dao Mán) sau khi sinh con vài ngày đã có thể địu con lên nương làm rãy..Chúng ta thảy đều biết người phụ nữ sau khi sinh dều rất yếu do mất quá nhiều sức trong quá trình “Vượt cạn”.Vậy tại sao họ lại có được sức khoẻ phi thường như vậy?Bí quyết là ở chỗ họ có bài thuốc lá tắm gia truyền của gia tộc.
Bài thuốc: “LÁ TẮM CỦA NGƯỜI DAO”này đã được các giáo sư,tiến sỹ,các nhà dược học của trường ĐH Dược kiểm nghiệm và chứng minh đề tài cấp bộ.Bài thuốc được tổng hợp từ rất nhiều loại thảo dược khác nhau có tác dụng phục hồi sức khoẻ nhanh chóng không phải kiêng khem khổ sở mà không lo bị đau xương,buốt răng,xuất huyết h ậu s ản…Thuốc không chỉ có tác dụng trước mắt mà còn có tác dụng lâu dài cho đến lúc già cả.
Là một người dao chính gốc đã từng chứng kiến mẹ và các chị sử dụng và bản thân tôi sinh 2cháu cũng dùng lá tắm gia truyền này rất hữu hiệu.Tôi thiết nghĩ thật rất thiệt thòi cho những chị ,những mẹ đã sinh con mà không được ,chưa có cơ hội biết và sử dụng bài thuốc này.
Nay tôi muốn giới thiệu đến tất cả các chị em phụ nữ để chúng ta đều được sử dụng món quà tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng này.


LÁ TẮM CHO SẢN PHỤ SAU SINH

I, Thành phần bài thuốc (tên cây thuốc đọc theo tiếng Dao):

1. Đìa Shản
2. Đìa Chùn
3.Qù tảy mhuây
4. Puồng mhuây
5. Zào mia
6. Mìavèăng
7. Mhuầy chăm
8. Veằng sửa puông
9. Shìn pầu
10. Trà gan
11. Địa chọp nguau

II, Tác dụng của bài thuốc
*Chống máu tụ trên đầu, chống băng huyết, chống nhiễm trùng sau khi đẻ, làm cho người đàn bà sau khi đẻ nhanh sạch máu hôi.
*Khi đẻ xuống nước sớm không bị buốt ngứa chân tay.
* Nhỡ ăn phải đồ kiêng thì sau này sẽ không sợ, không bị hậu sản. (Sau khi đẻ mà tám đầy đủ thì đi lại, làm việc bình thường).


III, Cách dùng
Cho gói thuốc vào nước sạch đun kỹ để âm ỉ 15-20ph út. Đ ể nước lá nguội ự nhiên (không pha nước lã cho nguội).Dùng khăn xô l ọc qua bỏ cặn. Trước khi ngâm tắm thì UỐNG nửa bát con nước đã đun kỹ. Sau đó m ới tắm.Mỗi gói là 1 nồi.Mỗi nồi tắm được 2 lần (đun lại tắm lần 2). Mỗi người sau khi đẻ tắm 3 nồi thì rất tốt (6 lần tắm).

CHÚ Ý:
*Bài thuốc tắm không được xông cho người đẻ nếu xông thì dễ bị khô sữa.
*Người đẻ Không ngâm mình quá lâu trong nước.
http://clip.vn/watch/Suc-Song-Moi-Nau-gi-hom-nay-Thuc-uong-Nuoc-que,DjsQ
http://clip.vn/watch/Suc-Song-Moi-Nau-gi-hom-nay-Thuc-uong-Nuoc-que,DjsQ
http://clip.vn/watch/Suc-Song-Moi-Nau-gi-hom-nay-Thuc-uong-Nuoc-que,DjsQ

http://clip.vn/w/DjsQ
http://clip.vn/w/DjsQ

pillow_baby
09-18-2009, 02:31 PM
oa, oa, mình đã lên sapa và cũng đã được tắm thử rồi! tuyệt lắm!cũng mua về tắm thường xuyên.nếu hết sẽ order của bạn

architect
09-18-2009, 03:20 PM
Chúc cửa hàng làm ăn phát đạt nhé ! sẽ ghé thăm ủng hộ mẹ nó sau

pillow_baby
09-20-2009, 11:43 AM
cho tớ mua thử 1 gói có được không ! cái này tớ lên sapa đã được thử rồi và cũng mua mấy gói về dùng rồi!đang định nhờ người quen mua hộ cho.nếu hàng của bạn chuẩn thì cho tớ luôn 5 gói.ok

sapa_musuong
09-20-2009, 11:47 AM
cảm ơn bạn đã ủng hộ.thứ 6 này mình sẽ chuyển hàng cho bạn!ok,5 gói,nếu không đúng như mình quảng cáo xin mời bạn trả lại luôn

sapa_musuong
10-10-2009, 11:31 AM
đã giao hàng cho chị hương _ sài gòn! hân hạnh được phuc vụ

Me Anh Khoa
10-13-2009, 09:33 PM
Đánh đấu, mai mốt sinh sẽ cần đến , khi đó sẽ aloo bạn.

sapa_musuong
10-14-2009, 09:20 AM
Đánh đấu, mai mốt sinh sẽ cần đến , khi đó sẽ aloo bạn.

tks mẹ nó! hình như ở hà nội ít người biết đến tác dụng của vị thuốc này! hihi, toàn các mẹ ở hồ chí minh gọi điện cho em thôi!!!:rolleyes::rolleyes:

sapa_musuong
10-15-2009, 07:40 PM
Chúc cửa hàng làm ăn phát đạt nhé ! sẽ ghé thăm ủng hộ mẹ nó sau

tks mẹ nó!!! các mẹ tiếp tục order nhé! các mẹ cứ lên topic đặt hàng và pm cho tớ địa chỉ nhé! tớ sẽ chuyển hàng tận nhà!

sapa_musuong
10-16-2009, 02:43 PM
Lên Sapa, tắm lá thuốc của người Dao đỏ

Với Sapa, ngoài cảnh đẹp, du khách luôn bị quyến rũ bởi đời sống của sinh họat của các làng bản dân tộc thiểu sổ. Hầu như khách du lịch nào cũng nếm thử qua món thắng cố, Mèn Mén, xôi 7 màu, r*** ngô Bản Phố và mua về nhà ít hàng thổ cẩm dệt tay hay các món trang sức bạc. Và có một món thú vị không kém, có thể giúp bạn cảm thấy ấm áp, sạch sẽ, sảng khoái sau những ngày đi lại tham quan là… tắm lá thuốc.

Bản làng của người Dao đỏ thường nằm cheo leo nơi lưng chừng núi cao. Cuộc sống lại gắn liền với rừng già nên người Dao vốn giỏi nghề thuốc. Không biết từ khi nào và từ ai mà các thế hệ người Dao từ đời này sang đời khác truyền nhau một bài thuốc tắm cổ truyền kì diệu từ các loại thảo mộc để chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ. Bài thuốc được lưu giữ và truyền lại cho những người phụ nữ trong nhà. Người Dao có thói quen tắm thuốc bằng nước nóng quanh năm, bất kể là mùa đông hay mùa hè. Cho đến nay những gia đình “tứ đại đồng đường” vẫn chung nhau một thùng nước tắm.

Bài thuốc tắm này phải sử dụng nhiều lọai thảo dược. Thường một lần tắm ít cũng phải hơn 10 loại, còn nhiều phải hơn 120 loại thảo dược. Tùy từng loại thảo dược mà cách chế biến khác nhau. Có loại được phơi hoặc sao khô, có loại phải để tươi nguyên.

Tuỳ lượng nước tắm mà bốc thuốc nhiều hay ít. Thuốc được đun liên tục trong vòng từ 3-4 tiếng, cho thứ nước cốt màu nâu đỏ có mùi thơm ngào ngạt. Nước cốt này được pha với nước ấm theo tỷ lệ 2-98% thành nước tắm. Nước tắm phải giữ ở nhiệt độ 30-370C thì mới phát huy tác dụng.

Bồn tắm đều được làm từ gỗ pơmu. Trong phòng tắm nhỏ khép kín, làn hơi nước bốc lên mù mịt, đưa hương thơm ngát từ mùi thơm của thuốc quyện với mùi thơm của gỗ. Nước tắm có màu huyết dụ, sóng sánh như r*** vang đỏ.

Sau bao năm chỉ lưu truyền trong cộng đồng trên những ngọn núi cao, bài thuốc tắm bảo vệ sức khoẻ cổ truyền của người Dao đỏ giờ đã trở thành một sản phẩm du lịch vừa quí, vừa lạ, vừa giàu bản sắc văn hoá độc đáo, tăng thêm sức hấp dẫn cho thị trấn du lịch Sa Pa với du khách bốn phương, khiến ai cũng muốn quay lại lần sau.

sapa_musuong
12-31-2009, 05:42 PM
mình đi công tác xuốt ko lên quảng cáo được,các mẹ thông cam nhé!!!các mẹ tiếp tục đặt hàng mĩnh se chuyen sớm cho!thank

sapa_musuong
03-01-2010, 03:34 PM
xin lỗi các mẹ! dạo này bận việc quá nên không cung cấp thuốc cho các mẹ thương xuyên được!
em lại cung cấp tiép nhé

sapa_musuong
03-30-2010, 07:07 PM
mẹ nào xắp sinh thì đặt thuốc trước 1 tuần nhé,sapa mới bị cháy rừng nên khó lấy lá thuốc lắm a!!!!!!!!!!!11

sapa_musuong
04-28-2010, 02:17 PM
hôm nay mình đã chuyển 1 chuyến hang mới xuống ha nội cho cửa hang mua buôn
các mẹ ít ủng hộ minh quá, chắc do không hiểu hết tác dụng của loại thuốc đặc biệt này
em bán chủ yếu cho khách du lịch ( hầu như ai lên sapa cũng mua mà)

Meheomoi
09-22-2010, 10:21 AM
Đánh dấu,cho tớ hỏi là giá trên đã bao gồm phí ship chưa và thanh toán phải chuyển khoản à

sapa_musuong
10-27-2010, 08:58 PM
Đánh dấu,cho tớ hỏi là giá trên đã bao gồm phí ship chưa và thanh toán phải chuyển khoản à

mình nt cho mẹ nó rồi nhe!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!!!!!!!!!!

thodiachat
12-28-2010, 10:04 AM
bà xã đang mang bầu,dùng dc bạn nhỉ

sapa_musuong
04-15-2011, 09:16 AM
bà xã đang mang bầu,dùng dc bạn nhỉ

để khi nào sinh thì dùng bạn ah,các mẹ xắp sinh mua để sau khi sinh dùng râts tốt

baoblack
04-15-2011, 05:41 PM
ua to tuon de xon moi dung thuoc nay chu? the dang mang bau thi dung ntn?

sapa_musuong
04-21-2011, 04:09 PM
ua to tuon de xon moi dung thuoc nay chu? the dang mang bau thi dung ntn?

dung sau đẻ và sau khi say thai ban nhé,nếu dùng khi bình thuong thi đẹp da và tăng cuong sinh lục ban ah!!!

sapa_musuong
08-26-2011, 10:02 PM
lau roi ko ghe topic xem nhi?!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!