PDA

View Full Version : Kinh nghiệm: Chia sẻ sự hiểu biết về thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoànkhangtit2008
09-27-2009, 05:39 PM
Hiện tại mình thấy trên thị trường đang bị nhiễu thông tin về An Cung Ngưu Hoàng Hoàn. Một đồn hai thổi, thực sự những người đang cần thuốc không biết phải phân biệt như thế nào, nghe theo ai, như thế nào thì đảm bảo và an toàn.

Mình đọc trong diễn đàn, thấy thậm chí cả người bán cũng không hiểu cụ thể thuốc làm từ gì, tác dụng như thế nào, sử dụng ra sao, thật giả phân biệt như thế nào, tại sao lại có nhiều viên An Cung như vậy? Loại nào, xuất xứ từ đâu thì tốt, thế còn các loại khác thì sao? .v.v

Hôm nay rỗi rãi, mát giời, mình muốn viết một bài thật tâm huyết để gửi đến các bạn những gì mình biết. Hy vọng các bạn cân nhắc và tự rút ra ý kiến của riêng mình.

http://buychinaherb.com/images/200908/goods_img/55_G_1249963801254.jpg

Sau khi đọc xong, mời bạn tham khảo thảo luận về giá cả, địa chỉ chuyển nhượng tại link: sau đây (http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=72359)

khangtit2008
09-27-2009, 05:40 PM
• Tác dụng & hiệu quả của thuốc này đến đâu? (http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=72359)


Consciousness-restoring effect of angong niuhuang pills in craniopathy
Zhong Xi Yi Jie He Za Zhi
104 patients of craniopathy with unconsciousness were treated with Angong-Niuhuang Pills (ANP) for a prospective random study. In 104 patients of Group A, ANP seemed to be an efficient drug to 79 patients (76%). 13 of them were on the mend with degree I consciousness. 4, 23, 24, 10 and 5 of the patients with degree II, III, IV, V and VI consciousness respectively. 25 patients failed to respond to medical treatment (24%). In 104 patients of Group B without ANP treatment, only 43 patients responded to other medical treatment (41%). 8, 4, 18, 9, and 4 patients took a turn for the better and got degree I, II, III, IV and V consciousness respectively. Inefficiency was observed among 61 patients (59%). Thus, there was a significant difference between the two groups statistically (P less than 0.005).
Trích từ: http://www.helpofchinesemedicine.com/AngongNiuhuangWan.htm

Mình xin tạm dịch:
Angong Niuhuang Wan theo Nghiên cứu y học của: Vương YH.
Sự khôi phục ý thức nhờ tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn:

104 bệnh nhân của nghiên cứu này – người bị bất tỉnh đã được điều trị bằng Viên An Cung Ngưu Hoàng cho một nghiên cứu ngẫu nhiên có tiềm năng.
2 nhóm bệnh nhân A và B. Nhóm A dùng ACNH, nhóm B dùng các cách điều trị khác.
- Trong 104 bệnh nhân trong nhóm A, ANP dường như một loại thuốc có hiệu quả tác động đến 79 bệnh nhân (76%). 13 người trong số họ đã được trên điều trị khôi phục mức độ ý thức. 4, 23, 24, 10 và 5 của bệnh nhân khôi phục ở mức II, III, IV, V và ý thức VI tương ứng. 25 bệnh nhân không đáp ứng với điều trị y tế (24%).
- Trong 104 bệnh nhân của nhóm B mà không điều trị bằng An Cung Ngưu Hoàng, chỉ có 43 bệnh nhân phản ứng tốt với điều trị y tế khác (41%). 8, 4, 18, 9, và 4 bệnh nhân lần lượt hồi phục ý thức ở mức I, II, III, IV và V. Còn lại quan sát thấy 61 bệnh nhân (59%) thì phản ứng không hiệu quả với các điều trị y tế trên. Như vậy, đã có một sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm thống kê .

Tóm lại: từ nghiên cứu này, dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, tỷ lệ hồi phục cao hơn, khả năng khôi phục ý thức tốt hơn hẳn.

khangtit2008
09-27-2009, 05:41 PM
• Các loại khác nhau ra sao? Nơi nào sản xuất?
Nhiều thông tin cho rằng thị trường có thuốc làm giả, thuốc nhái. Thực chất bài thuốc chế ra viên hoàn điều trị tai biến mạch máu não không phải xa lạ, nhiều hãng dược phẩm Trung Quốc có thể chế ra dựa trên bài thuốc và thành phần chủ yếu là Ngưu Hoàng (Sỏi mật trâu bò).
Nhưng thương hiệu của Đồng Nhân Đường Bắc Kinh là thương hiệu nhất, Hãng này đã đạt giải vàng chất lượng cho sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=72359) vào năm 1979 và giải thương hiệu nổi tiếng tin cậy vào năm 1994.
Thuốc nhái, là do lương tâm của người bán, lợi dụng sự không biết của chính mình, cũng như của khách hàng, trong lúc cần kíp, đã bán loại thuốc cũng có thành phần Niuhuang (ngưu hoàng), ví dụ Ngưu Hoàng Thanh Tâm, nhưng được chế do nhu cầu để trị bệnh khác; hoặc cũng có thể bán thuốc của hãng không nổi tiếng bằng Đồng Nhân Đường Bắc Kinh.

khangtit2008
09-27-2009, 05:42 PM
• Tại sao thuốc không nhập khẩu trực tiếp bởi một công ty dược ở Việt Nam mà phải mua bằng xách tay/người quen/đặt hàng trực tuyến?
Ngoài mặt lợi do thuốc mang lại, thử đặt câu hỏi một thuốc tốt như thế, tại sao Đồng Nhân Đường lại gặp khó khăn trong công tác xuất khẩu?
Lý do là: Thành phần của thuốc có hai vị là: Cinnabaris và Realgar, bao gồm HgS và As2s2, nồng độ thủy ngân và asen vượt tiêu chuẩn, điều này ảnh hưởng đến việc ứng dụng lâm sàng và sự cho phép nhập khẩu của bộ y tế các nước cấp cho doanh nghiệp.
Nói cách khác, ACNH có tác dụng kỳ diệu (http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=72359), đương nhiên phải có bài thuốc có sức tác động mạnh mẽ, theo đông y trung quốc, nghĩa là lấy độc trị độc.
ACNH không dành cho phụ nữ có thai, vì nó có thể làm trụy thai.

Vì thế nếu ai nói thuốc này thuốc bổ, vô hại, thì đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng, đồng thời phạm phải một sai lầm lớn khi khuyên người khác sử dụng thuốc

khangtit2008
09-27-2009, 05:42 PM
• Tại sao thuốc lại có giá cao? Tại sao tôi nghe mỗi nơi một giá khác nhau?
Như bạn biết, thành phần của thuốc có SỎI MẬT TRÂU BÒ. Thứ nhất, sỏi mật trâu bò kiếm không hề dễ. Phải kiếm con trâu bò, có bệnh, già yếu, gầy còm, khi đi đầu quay nghiêng, thở khò khè. Thời buổi này ai cũng chăn nuôi gia súc tốt, lại xuất chuồng khi trâu bò thịt còn mềm (trâu bò trẻ). Những trâu bệnh, mổ ra không phải con nào cũng có sỏi mật, chưa kể yêu cầu mổ túi mật của trâu để lấy ngưu hoàng rất khắt khe, phải lấy sỏi ra ngay, để chậm mật ngấm vào sẽ mất tác dụng.
Hơn nữa quy trình sản xuất rất công phu. Mình được biết chế ra viên hoàn phải mất nhiều công, phối hợp vị thuốc.v.v. thời điểm nào cho vị nào vào, chế bao nhiêu, các vị khác cũng yêu cầu khắt khe thế?

Mặt khác, do nhà sản xuất khác nhau, nhà cung cấp khác nhau, sự hấp dẫn từ lợi nhuận khác nhau nên giá có sự khác biệt.

Như vậy, thuốc vừa ít, vừa quý, lại có nhiều giá.

khangtit2008
09-27-2009, 05:44 PM
• Ai nên mua thuốc này?

– Đó là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao , dễ bị tai biến mạch máu não.

Cao huyết áp (high blood pressure), cao cholesterol (hypercholesterolemia) trong máu, hút thuốc lá, rối loạn nhịp tim do rung nhĩ thất (arrhythmia), nhồi máu cơ tim (heart attack).


• Tôi thấy bác sĩ rất thận trọng khi khuyên tôi dùng thuốc cho người nhà?
Cũng xuất phát từ lý do thành phần của thuốc. Và sự khó khăn của bộ y tế trong công tác nhập khẩu. Lý do thứ ba là ngành nghề, trình độ, sự hiểu biết của bác sĩ.

khangtit2008
09-27-2009, 05:45 PM
• Thành phần của thuốc ra sao?
Ngưu hoàng, xạ hương, hoàng liên, uất kim, hoàng linh, Tê giác (hoặc Thuỷ tê giác), Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên, Chu sa, Hùng hoàng, hoàng cầm, sơn chi …. được bọc bằng sáp.

Xem từng vị thuốc tác dựng ra sao ở đây: http://www.sacredlotus.com/formulas/get.cfm/chinese_formula/an_gong_niu_huang_wan/

Giải thích: Ngưu hoàng, thành phần quan trọng của thuốc là SỎI MẬT của TRÂU BÒ. Thành phần chính không phải đông trùng hạ thảo như một số người nhầm tưởng, cũng không phải thành phần chính là sừng tê giác.

• An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là thuốc gì? Thuốc bổ hay thuốc cấp cứu đặc trị?

Thần dược cho người đột quỵ não/ thuốc cấp cứu đông y truyền thống cho tai biến mạch máu não, nhồi máu não, phòng ngừa và chủ trị các triệu chứng như tai biến mạch máu não, xuất huyết não, tê cứng hàm, co giật, hôn mê, mê sảng, nói nhảm, loạn ngôn; Tác dụng thanh nhiệt giải độc khai khiếu khu đàm phòng chống tai biến, co giật, thông mạch …. có tác dụng rất hiệu quả đối với những bệnh nhân nhiễm độc nặng, sốt cao, hôn mê, co giật như: Viêm màng não, Viêm não, tai biến mạch máu não, Lỵ nhiễm độc, viêm phổi nhiễm độc …

Tóm lại, đây là thuốc cấp cứu tai biến mạch máu não. Tác dụng tốt nhất trong vòng 48h, uống càng sớm càng tốt khi xảy ra tai biến.

Lovely_Cua
09-29-2009, 05:34 PM
Mình cũng là một trong số nhiều người không biết nhiều về viên An cung này. Cám ơn bạn Khangtit2008 rất nhiều về những thông tin quý báu mà bạn cung cấp nhé.

khangtit2008
10-05-2009, 04:32 PM
Mình cũng là một trong số nhiều người không biết nhiều về viên An cung này. Cám ơn bạn Khangtit2008 rất nhiều về những thông tin quý báu mà bạn cung cấp nhé.

Cám ơn bạn. Bạn chuyên về hàng dược phẩm trung dược ạ.

khangtit2008
10-14-2009, 12:16 PM
Up lên cho cả nhà cùng thấy ạ.

mẹkugấu
10-14-2009, 11:02 PM
Mẹ khangtit cho nhà tớ hỏi 1 chút. Mẹ tớ trước huyết áp thấp but mới bị tai biến, lậy trời là mẹ tớ bị nhẹ thôi...........cụ lệch miệng 1 chút but châm cứu ngần tháng đã khỏi rồi. Hiện tại huyết áp mẹ tớ không ổn định có lúc lên tới 190, cụ ko ăn được, ko ngủ được và thường mệt mỏi. Tớ thấy mẹ khangtit nói thuốc này có tác dụng tốt nhất sau 48 tiếng khi bị tai biến, vậy trường hợp của mẹ tớ thì nếu dùng có tác dụng gì ko, thuốc có thể giúp bình ổn huyết áp ko? Có giúp gì tốt cho sức khỏe của cụ ko? Biết mẹ khangtit trả lời dùm nhà tớ nhé...............mong tin.

Lovely_Cua
10-15-2009, 02:36 PM
Cám ơn bạn. Bạn chuyên về hàng dược phẩm trung dược ạ.

Sao phải cám ơn mình, ngại quá:). Mình không chuyên về hàng dược phẩm TQ bạn ạ, nên mình mới cám ơn bạn vì các thông tin bạn đưa ra trên đây.
Thực ra mình có người nhà bên Quảng Châu, có thể mua được các loại thuốc như Đông trùng hạ thảo, tam thất và cả viên An Cung nữa với giá không đắt như ở nhà và là hàng thật. Đây là thuốc uống vào người, dùng cho toàn người cần thiết phải dùng nên không ai dám táng tận lương tâm mà bán hàng rởm, đặc biệt trên diễn đàn LCM này. Mình thì chỉ biết đặt mua giúp chứ ko có thông tin gì cả, nhiều khi mọi người hỏi mình ko biết trả lời sao nữa. Thế nên bạn lập ra topic cung cấp các thông tin cần thiết về loại thuốc An Cung mình thấy tốt quá.
Cám ơn bạn thì đúng hơn mà:)

khangtit2008
10-23-2009, 01:46 PM
Mẹ khangtit cho nhà tớ hỏi 1 chút. Mẹ tớ trước huyết áp thấp but mới bị tai biến, lậy trời là mẹ tớ bị nhẹ thôi...........cụ lệch miệng 1 chút but châm cứu ngần tháng đã khỏi rồi. Hiện tại huyết áp mẹ tớ không ổn định có lúc lên tới 190, cụ ko ăn được, ko ngủ được và thường mệt mỏi. Tớ thấy mẹ khangtit nói thuốc này có tác dụng tốt nhất sau 48 tiếng khi bị tai biến, vậy trường hợp của mẹ tớ thì nếu dùng có tác dụng gì ko, thuốc có thể giúp bình ổn huyết áp ko? Có giúp gì tốt cho sức khỏe của cụ ko? Biết mẹ khangtit trả lời dùm nhà tớ nhé...............mong tin.

Mẹ nó gửi bằng nick Smile mà mình tìm đến giờ mới thấy.

Bây giờ uống vẫn tác dụng nhưng không bằng lúc mới bị bạn ạ.

Với những người có tiền sử bị tai biến thì nên giữ trong nhà viên phòng mẹ nó ạ. Huyết áp lại thất thường thế kia nữa.
Mẹ nó cố gắng giữ gìn và chăm sóc bà nhé.

hbkr
10-23-2009, 04:53 PM
Mẹ nó cho tớ hỏi với, cậu ruột tớ rất béo, cũng bị cao huyết áp, vừa rồi cậu tớ bị ngã và đi cấp cứu, giờ tay trái và chân trái ko cử động được. Cậu tớ bị 1 tháng nay rồi, vậy giờ uống thuốc này còn tác dụng ko nhỉ. Ngoài việc uống thuốc ra còn có biện pháp nào nữa không, mẹ nó biết thì chỉ dùm tớ với, many thanks

khangtit2008
10-24-2009, 03:25 PM
Mẹ nó cho tớ hỏi với, cậu ruột tớ rất béo, cũng bị cao huyết áp, vừa rồi cậu tớ bị ngã và đi cấp cứu, giờ tay trái và chân trái ko cử động được. Cậu tớ bị 1 tháng nay rồi, vậy giờ uống thuốc này còn tác dụng ko nhỉ. Ngoài việc uống thuốc ra còn có biện pháp nào nữa không, mẹ nó biết thì chỉ dùm tớ với, many thanks

Minh thay la con nuoc con tat, nen uong thuoc ngay de giup cho viec phuc hoi ban a. Chia se voi ban va gia dinh, bay gio ca nha dang thay nhau cham soc cau?
Chac han me no da co bac si de tra loi nhung cau hoi con bien phap nao khong... Minh chi co thuoc va co the giup me no' co' thuoc. Ngoai ra minh cung khong biet gi hon la thuc su xin chia se.

khangtit2008
11-09-2009, 09:14 AM
Chia sẻ sự hiểu biết về thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.
Mời các bạn tiếp tục đưa ra các câu hỏi và thắc mắc để cùng giải quyết.

ocluoc
11-19-2009, 10:22 PM
Mẹ nó cho tớ hỏi với, cậu ruột tớ rất béo, cũng bị cao huyết áp, vừa rồi cậu tớ bị ngã và đi cấp cứu, giờ tay trái và chân trái ko cử động được. Cậu tớ bị 1 tháng nay rồi, vậy giờ uống thuốc này còn tác dụng ko nhỉ. Ngoài việc uống thuốc ra còn có biện pháp nào nữa không, mẹ nó biết thì chỉ dùm tớ với, many thanks
Em có hỏi chú bác sỹ thì trường hợp này cậu chị nên đi châm cứu bấm huyệt và tập vận động thôi ah.
An cung chỉ có tác dụng tốt trong vòng vài ngày sau khi bị, còn thời gian trên 1 tháng thì tác dụng rất ít ah. Ngoài ra đối với ng đã từng bị tai biến thì có 1 loại thuốc phòng rất tốt ( chú có nói nhưng em quên rùi) nên uống để chống bị tai biến lại ah :)

bialibi
12-12-2009, 03:26 PM
Chị ơi, em thấy AN cung ngưu hoàng này có 2 loại bao bì:
1. Hộp có 2 viên thuốc, có thêm 1 ly nhỏ và thìa bằng sứ. Viên thuốc không đựng trong hộp nhỏ bọc gấm đỏ.
2. Hộp chỉ có 2 viên thuốc, mỗi viên thuốc được đựng trong hộp nhỏ bọc gấm đỏhttp://duocphamdonga.com/Portals/64/Images/Vo%20hop%20An%20Cung.JPG
2 loại này đều của Đồng Nhân Đường, vậy cái nào tốt chị.

Cám ơn chị.

bialibi
12-12-2009, 03:27 PM
http://images.google.com.vn/imgres?imgurl=http://dongchaydongy.com/MakeThumbnail.aspx%3FSize%3D400%26ProductID%3D33&imgrefurl=http://www.lamchame.com/forum/showthread.php%3Fp%3D1331112&usg=__A3zKEkb85J6F7wHwB7TBL3zGwr4=&h=384&w=400&sz=16&hl=vi&start=16&um=1&tbnid=yeZJhOvNV_Y9WM:&tbnh=119&tbnw=124&prev=/images%3Fq%3Dan%2Bcung%2Bng%25C6%25B0u%2Bho%25C3%2 5A0ng%2Bho%25C3%25A0n%26hl%3Dvi%26sa%3DG%26um%3D1

bialibi
12-12-2009, 03:29 PM
còn cái hộp kia màu xanh. em kô up hình đó lên được.

hình của nó trong trang web này: http://www.dongchaydongy.com

bialibi
12-12-2009, 03:37 PM
cái hộp thuốc màu xanh giống như hình ở dưới chữ ký của Lovely Cua...

menhimdoe
03-15-2010, 11:02 AM
Cảm ơn thông tin bổ ích của bạn. Mình thường xuyên đi công tác Trung Quốc (trạm dừng chân đầu tiên bao giờ cũng là Bắc Kinh để mua thuốc giúp mọi người). Mua thuốc hộ rất nhiều nhưng hiểu biết về loại thuốc này không đáng bao nhiêu. Đến giờ tớ chỉ có vài thông tin như sau:
- Hiệu thuốc Đồng Nhân đường còn có một loại đóng gói là hộp gỗ đẹp lắm, đầu tháng 4 tớ đi về sẽ chụp cho các bạn xem.
- Thuốc này ở trong Đồng Nhân đường cũng được chia thành mấy loại với giá khác nhau. Nghe họ nói, thuốc đắt nhất là loại xạ hương tự nhiên...còn cụ thể thế nào tớ cũng không rõ lắm vì lười tìm hiểu. Vì thế, các bạn nên tìm mua loại này vì công dụng tốt hơn. Làm thế nào mua được loại này ở việt nam nhỉ??? tớ thấy ở Đồng Nhân đường, giá cả chênh nhau nhưng đóng gói không khác mấy. Phải tinh ý thì mới nhận ra, chứ ở nhà mình người bán không nói thì chịu không phân biệt được. Điều này phải nhờ đến lương tâm người bán thôi.

Bạn nào trong diễn đàn cần mua thuốc này thì tớ sẽ giúp một tay... mua giúp thôi, ko buôn bán gì đâu.

shop52duhang-Haiphong
10-31-2011, 01:53 PM
nhà mình cũng có 2 hộp bên Nhật bản họ gửi cho mình tặng 2 hộp mình chả biết nó sao chỉ biết ông bảo nó điều trị tai biến mạch máu nào. ma rất tốt . có ai dùng thử chưa à.

tuvvbk
11-02-2011, 12:21 AM
Giới thiệu về An Cung Ngưu Hoàng - Đồng Nhân Đường Bắc Kinh

Với mỗi bệnh nhân huyết áp cao, viêm màng não hay có nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu não... nên có viên An Cung Ngưu Hoàng đề phòng trong nhà. An Cung Ngưu Hoàng không có phản ứng độc tính .Có tác dụng dược lý chấn tĩnh chống kinh sợ, giải độc kháng viêm cũng như điều trị tình trạng thiếu máu cục bộ não và tăng thêm lưu lượng máu lên não. Quan sát điều trị lâm sàng đối với những bệnh nhân tai biến, đột quỵ đạt hiệu quả 96,6% còn đối với những bệnh nhân đột quỵ sốt cao đạt hiệu quả đến 100%

Thành phần : Ngưu hoàng , Tê giác (hoặc Thuỳ tê giác), Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên, Chu sa, Hùng hoàng, Hoàng cầm, Sơn chi, Xạ hương, Uất kim.....

Trong đó các vị thuốc Tê giác, Hoàng cầm, Sơn chi, Hoàng liên .... thanh nhiệt an thần trấn kinh cực mạnh, làm cho các tế bào não giảm hưng phấn, tiêu thụ ôxy ít nhất

Xạ hương có tính chất tuyên thông khai khiếu cực mạnh, làm cho chi giác phục hồi, và có khả năng thông mạch, (chính vì tính chất này nên phụ nữ có thai không được dùng vì sẽ bị sẩy thai)

Chính vì có tính chất như vậy nên bài thuốc này điều trị đột quỵ (Thể chứng bế, nhồi máu não) cực kì hiệu quả. Các bệnh viện ở Trung Quốc đều có loại thuốc này để điều trị đột quỵ.

Tại sao mỗi gia đình nên có một vài viên An cung Ngưu Hoàng Hoàn để phòng bị ?

Như trên đã trình bầy, khi đột quị xẩy ra, vấn đề cấp cứu kịp thời cực kì quan trọng, sớm được giờ phút nào hay giờ phút đó. Vì vậy, khi tai biến xẩy ra, bạn cần phải cho người bệnh uống thuốc kịp thời để tránh cho tế bào não bị tổn thương càng ít càng tốt. Cho nên, mỗi gia đình cần phải dự trữ ít nhất một viên An Cung Ngưu Hoàng hoàn để cấp cứu.

Giải thích bài thuốc:

Bài thuốc chủ yếu trị chứng sốt cao hôn mê co giật ( Nhiệt nhập tâm bào), nói sảng, lưỡi đỏ thẫm, mạch “ sác” hoặc trẻ em sốt cao, co giật, trong bài, vị Ngưu hoàng thanh tâm giải độc, hóa đờm, khai khiếu, an thần là chủ dược, Hoàng cầm, Hoàng liên, Chi tử Tả Tâm hỏa, Thanh nhiệt Độc, Hùng hoàng cùng với Ngưu hoàng khu đàm giải độc, Uất kim, Băng Phiến phương hướng hóa trọc thông khiếu khai bế. Chu Sa, Trân Châu trấn kinh an thần, các vị thuốc hợp lại thành bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu đàm khai khiếu, trấn kinh an thần.

Đặc tính:

Viên hoàn bọc vỏ vàng, bọc lớp vỏ vàng sẽ có màu da cam đến màu be hồng. Thuốc có mùi thơm đậm, vị hơi đắng.

Phản ứng xấu:

Có tài liệu nêu là nếu sử dụng thuốc này không hợp lý sẽ dẫn đến hạ thấp thân nhiệt, cũng có trường hợp bệnh nhân dị ứng thuốc.

Kiêng kỵ : Chưa quy định rõ ràng.

Sử dụng lâm sàng:

1. Thời kỳ tai biến cấp tính:

Dùng thuốc ngay trong thời kỳ tai biến thì hiệu quả rõ nhất, giảm được thời gian chờ cấp cứu, giảm bớt di chứng để lại. Có thể điều chỉnh hai chiều đều có hiệu quả cả bệnh chảy máu não và chứng bệnh nghẽn máu não.

2. Viêm màng não:

Có hiệu xuất chữa trị cao đối với các bệnh viêm não như viêm não mưng mủ, viêm não độc tính nặng của trẻ em; nhất là có hiệu quả chữa trị cao đối với các bệnh nhân có tiền sử lâu ngày về bệnh viêm màng não B, đồng thời dùng để chữa các chứng bệnh di chứng sau khi bị viêm màng não và chứng bệnh não phát triển không bình thường.

3. Não bị chấn thương ngoài

Dùng để cấp cứu các chấn thương ngoài của não, giảm nhẹ xảy ra di chứng và dùng để chữa các chứng bệnh chung xẩy ra sau chấn thương não.

4. Huyết áp cao:

Dùng để chữa các bệnh huyết áp cao nguy hiểm.

5. Bệnh sốt cao liên tục

Dùng để chữa bệnh sốt cao liên tục và thường xuyên co giật do các bệnh viêm đường hô hấp; viêm phổi nặng; nhiễm trùng máu... gây lên. An Cung Ngưu Hoàng có tác dụng lui cơn sốt rõ rệt, sau khi lui cơn sốt kết hợp với các biện pháp khác để chữa trị thì sẽ không bị tái phát sốt
6. Các loại hôn mê

Hôn mê não do bệnh gan gây lên (Bệnh xơ gan và ung thư gan giai đoạn cuối): hôn mê do bệnh phổi (giãn phổi, bệnh phế tâm, ung thư phổi giai đoạn cuối...).

7. Tai biến thời kỳ đầu

Khi có các triệu chứng tai biến phải kịp thời dùng thuốc thì có thể ngăn xẩy ra tai biến, đặc biệt có tác dụng quan trọng đối với việc ngăn chặn xẩy ra tai biến lần thứ hai.

8. Chữa các chứng bệnh: sốt dữ dội, động kinh và hay quên, đần độn.

Liều sử dụng:
Uống mỗi ngày 01 lần, mỗi lần 1 viên. Trẻ em dưới 3 tuổi mỗi lần 1/4 viên; trẻ em từ 4 đến 6 tuổi mỗi lần 1/2 viên (mỗi ngày 01 lần). Hoặc nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Đối với bệnh nhân đang bị hôn mê hay đang tỉnh thì dùng thuốc đều dùng nước nóng nghiền tan để cho uống (có thể trước khi uống cho bệnh nhân ngửi thuốc đã nghiền cho quen mùi). Lớp vỏ bọc màu vàng bên ngoài cũng nghiền ra để uống
Bác sĩ Trung Quốc nói thêm về các trường hợp sử dụng viên An cung ngưu hoàng như sau:
1. trường hợp người thường xuyên bị huyết áp cao có nguy cơ bị tai biến mạch máu não thì uống để ngăn chặn, không xảy ra tai biến. Liều dùng là 01 viên/tháng, cứ 15 ngày uống 1/2 viên. Một liệu trình 03 viên (uống trong 03 tháng, nghỉ 1 thời gian nếu huyết áp vẫn cao thì uống tiếp).
2. trường hợp người vừa bị tai biến mạch máu não thì uống ngay để chóng hồi phục và ngăn chạn xảy ra di chứng, uống càng sớm càng tốt. Nếu để sau tai biến quá lâu mới uống thì hiệu quả của thuốc sẽ giảm. Liều uống là mỗi ngày 01 lần, mỗi lần 01 viên, mỗi liệu trình là 03 viên. Nghỉ 1 thời gian khoảng 3-5 ngày thì uống tiếp.
3. trường hợp người bị tai biến đã lâu nay mới dùng thuốc thì mục đích nhằm ngăn chặn xảy ra tai biến. Liều uống như trường hợp mới bị tai biến, nhưng đối với trường hợp này thì hiệu quả thuốc sẽ không cao, nhưng có tác dụng điều chỉnh, ổn định.
Chú ý:
Nếu đang sử dụng các loại thuốc tân dược cần uống xa cách lần uống thuốc tân dược khoảng 30 đến 60 phút để tránh khả năng có thể gây tương tác giữa các thuốc với nhau.
Sử dụng nên hỏi ý kiến của bác sĩ.
Bảo quản: Không bảo quản ở nhiệt độ cao

foslayer
09-25-2012, 11:55 PM
An cung ngưu hoàng hoàn của nhà thuốc Đồng Nhân Đường tại Bắc Kinh là số 1 hiện nay đấy các bác ạ.
vào đây xem thì rõ http://www.ancungnguuhoanghoan.info/p/thong-tin-san-pham.html

nguyennt06
09-26-2012, 09:14 AM
cảm ơn đã chia sẽ, lên đây có nhiều bài hay quá