PDA

View Full Version : Toàn quốc: Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao đổiphamvancac
11-03-2012, 09:16 PM
Gmail : phamvancac38@gmail.com Hoặc mail: tuyetmai_phamthi70@yahoo.com
ĐT: 03503822230
01682362415
Địa chỉ : Xóm Tư - Trung Thành - Vụ Bản - Nam Định

:waveSách hay đây : Đặt tên đẹp cho con theo quẻ Dịch tác giả Phạm Văn Các

Cái tên cụ cử Phạm Văn Các có thể còn xa lạ với với những người luôn tin vào học hàm học vị, nhưng lại rất gần với hàng ngàn độc giả xa gần. Với hàng vạn quẻ Dịch để luận đoán vận mệnh và cho kết quả tức thì (đã được kiểm chứng qua những nhân chứng và sự việc sống động). Với bộ sách Kinh Dịch giản lược và Kinh Dịch dự đoán (nhà xuất bản Văn hoá Thông tin , 2011) dày hơn một ngàn trang đã được đông đảo bạn đọc và giới chuyên môn đánh giá có nhiều điểm sáng tạo và ưu việt. Từ những thành công ấy, cuối năm nhâm thìn này cụ cử Phạm Văn Các lại cho ra mắt độc giả cuốn sách có tên : "Đặt tên đẹp cho con theo quẻ Dịch ". Cuốn sách là một phát hiện lớn, một sự sáng tạo cho hướng nghiên cứu và áp dụng Dịch học trong việc chọn tên người.
Phàm ai sinh con ra cũng muốn con cái mình mang một cái tên có lợi và dĩ nhiên nó phải là một cái tên đẹp! Nhưng có mấy người biết rằng bốn yếu tố cơ bản (tứ trụ) là năm, tháng, ngày, giờ sinh đã tạo nên một điều kiện mặc định để cái tên người dù đẹp, dù xấu vẫn phải tuân theo sự quản lí của tứ trụ! Vì vậy để giảm thiểu cái rủi ro, hoặc làm tăng thêm cái tốt đẹp đã mặc định trong tứ trụ , thì người am hiểu về Dịch phải chọn ra một cái tên phù hợp với đương số. Đó mới là điều cần nói , cần bàn khi chọn tên cho một em bé mới sinh. Trong cuốn sách này , cụ cử Phạm Văn Các sẽ hướng dẫn chúng ta tự đặt tên cho con cháu của mình theo quẻ Dịch một cách rất đơn giản và khoa học. Tôi tin rằng cuốn sách là cuốn cẩm nang có ích cho người đọc.(u)
Sách đã có bán tại các nhà sách và nhà phân phối:
+ Số 12 ngõ 521/51 đường Trương Định- Xuân Mai- Hoàng Mai- Hà Nội gặp anh Kiên ĐT 0989397587 hoặc 0986510406
+ Số 6 ngõ 2 đường An Dương Vương- Phú Thượng- Tây Hồ - Hà Nội gặp chị Cúc ĐT 01239487735
+ Nhà sách Y Dược - Giảng Võ ( đối diện trường ĐH Y Tế Cộng đồng
+ Hiệu sách nhân dân Hoàng Văn Thụ- Nam Định
+ Hiệu sách nhân dân thành phố Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Huế, Vũng Tàu, Sài Gòn, Đà Nẵng- Plâycu
+ Có thể gọi điện mua trực tiếp qua đường bưu điện gặp cụ Các ĐT : 03503822230, 01682362415

phamvancac
11-03-2012, 09:31 PM
Phạm Văn Các Vụ Bản Nam Định đặt tên đẹp cho bé .
Đã xuất bản: - Kinh dịch giản lược 614 trang - Kinh dịch dự đoán giản lược 630 trang
Xắp xuất bản : Tự đặt tên đẹp cho con
Đề tài cũ trên diễn đàn Làm cha mẹ: Cụ cử Vân Các đặt tên đẹp cho bé thuận theo phong thủy"
Đề tài mo'i trên diễn đàn Làm cha mẹ :
"CỤ CỬ VĂN CÁC ĐẶT TÊN BÉ THEO QUẺ DỊCH - DỰ ĐOÁN CÁC VẤN ĐỀ KHÁC THEO QUẺ DỊCH - TRAO ĐỔI VỀ KINH DỊCH"
1, Làm dịch vụ về
- Đặt tên và lá quẻ vận mệnh, hướng nghiệp, nêu rõ hình dáng tính cách của bé. Những nét cơ bản về sức khỏe, công danh, sự nghiệp, tài lộc … Sự hung cát của các vấn đề trên với các năm tương ứng.
- Hướng nghiệp cách phát huy thế mạnh và cách khắc phục yếu điểm. Có thể nhờ bình tên đã đặt có hợp không )
Dự đoán các việc khác như nhà cửa, mồ mả, công danh sự nghiệp, tài lộc theo quẻ dịch.
- Trao đổi về Dịch học
2, hình thức:
- Trao đổi trực tiếp hoặc qua điện thoại.
- Gửi lá quẻ qua trang web, hộp thư điện tử hoặc gửi thư trực tiếp ( Nếu khách hàng không có hộp thư)
Bảo đảm bí mật thông tin, khách hàng không ghi địa chỉ . tờ lá quẻ chỉ ghi tên con.
Phạm Văn Các đặt tên các bé theo phong thủy, ngũ hành VA DU DOAN QUE. Phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch xem vận mệnh. LH:
Ông Các : 0350 3822 230 (hoặc di động 0168 2362 415
0168 9911 170 )

Các mẹ có thể gửi thông tin đặt tên bé qua địa chỉ gmail : Phamvancac38@gmail.com.

Thông tin gồm:

- Ngày, tháng, năm sinh của bé ( âm lịch)
- Giờ sinh chính xác
- Họ tên bố mẹ
- Địa chỉ, sdt liên lạc

phamvancac
11-03-2012, 09:32 PM
Cụ Phạm Văn Các ( Vụ Bản Nam Định, gần Phủ Giầy), chuyên gia Hán Nôm. Cụ Các trước là giảng viên tiếng Trung nhưng cụ nghiên cứu rất sâu về Hán Nôm, Kinh Dịch. Cụ rất uyên thâm nên rất nhiều người ở Nam Định, Thái Bình đến học Hán Nôm của Cụ. Cụ đã đặt tên cho nhiều cháu bé , trong đó rất nhiều cháu lớn lên rất thông minh, hiếu học, ngoan ngoãn và thành đạt.
Một số ông bố bà mẹ có đau đầu chuyện đặt tên cho em bé , nghĩ mãi từ hồi chưa có em bé đến lúc sinh em bé mà chưa thấy hợp. Một số ông bố bà mẹ cũng mò vào các trang phong thủy để chọn tên nhưng nghĩ chẳng ra tên đẹp, hợp mệnh, hợp bố mẹ mà lại không trùng với họ hàng.
Theo cụ , việc lựa chọn một cái tên đẹp cho em bé là sự kết hợp giữa 3 yếu tố chính:
- Thứ nhất, thuận theo ngũ hành (bổ sung các hành còn thiếu, hóa giải các hành quá mạnh)
- Thứ hai, gieo quẻ Kinh Dịch để phỏng đoán vận mệnh về Tài lực, trí lực, thể lực. Từ đó tìm tên khai thác được điểm mạnh, hạn chế nhược điểm.
- Thứ ba, phù hợp với gia phong, dòng tộc, thể theo ước nguyện của cha mẹ mong con cái lớn lên sẽ thành người như thế nào?
Vì vậy, việc đặt tên sẽ cân nhắc kết hợp hài hòa các yếu tố trên chứ không chỉ thuận theo âm dương ngũ hành như một số trang phong thủy đang nêu.

Để đặt tên cho Bé mới sinh, người ta có thể đặt theo nhiều cách khác nhau:
- Đặt tên theo can, chi khi Bé mới sinh: Mậu, Kỷ, Canh, Tân hoặc Tý, Sửu, Dần, Mão…
- Đặt cho vần điệu dễ gọi: Bố là Hân- con đặt là Hạnh; Bố là Chiến- con là Thắng; Bố là Hoàn- con là Thành…hoặc là toàn chữ ph như : Phong, Phú, Phát, Phương, Phượng…
- Đặt tên theo nét chữ, bộ chữ. Thí dụ như bộ Mộc, bộ Thuỷ…
- Cách đặt tên theo âm dương, ngũ hành ( kim, mộc, thuỷ, thổ, hoả)
- Cách đặt tên theo phong thuỷ toàn thư là cách viết chữ Hán rồi phân tích số nét của chữ ấy và các bộ hợp thành rồi ghép với ngũ hành để ứng với cát, hung rồi đặt tên.
- Đặt tên theo Tứ Trụ là cách đặt tên có chú ý cả Thiên Can và Địa chi ứng với Thiên Can là bên nội ( nam ), Địa chi là bên ngọai (nữ) của 4 trụ để đoán tài, tỷ, nhật nguyên , sát, thương, quan…. để suy đoán và đặt tên cho con Người .
Nhưng tất cả các cách trên đều không thể dự đoán và khái quát được vận mệnh cuả con Người một cách chính xác và độ tin cậy cao được, mà chỉ có đặt theo Kinh Dịch là đạt được điều đó.
Cách đặt tên theo Kinh Dịch
Cách đặt tên theo Kinh Dịch là cách đặt tên đầy đủ theo vận mệnh mà đã xác lập được thông qua các quẻ đã chiêm bốc được. Đây là cách làm của các vua chúa Trung Quốc có từ trước công nguyên và vẫn lưu truyền cho đến ngày nay. Kinh Dịch rất huyền bí, để làm được theo kinh dịch phải mất rất nhiều thời gian và công sức để học , hiểu và làm được. Chúng tôi khái quát sơ lược để mọi người hiểu được khi đặt tên cho bé mới sinh sẽ làm những công việc gì :
- Muốn đặt tên phải biết rõ : Năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh. Khi đã rõ ngày tháng năm sinh dương lịch hay âm lịch đều phải quy ra năm tháng ngày giờ theo can chi. Tuy nhiên đối với Người, ta chỉ chú ý đến địa can là chính, không cần xét đến thiên can ( tức Giáp , ất, Bính , Đinh….). Còn với tứ trụ là phải xét cả thiên can và địa chi . Sau khi nạp thông số… quy đổi ta lập quẻ bát quái:
- Lấy năm sinh (can chi), tháng sinh (từ 1-12), ngày sinh (1-30) cộng lại chia cho 08 lấy số dư làm số của quẻ Thượng ( ngoại quái); Lấy tổng số năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh chia cho 08 dư bao nhiêu là số của quẻ hạ ( quẻ nội ).
- Lấy tổng số năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh chia cho 06 dư bao nhiêu là số của hào động. Từ hào động sẽ suy ra hào biến và lập ra quẻ biến ( âm biến dương, dương biến âm). Nạp thiên can địa chi, lục thân, lục thần tương ứng vào quẻ biến rồi xét đoán: Hào động, hào biến mới tương ứng vào quẻ biến rồi xét đoán: Hào động, hào biến mối tương quan sinh khắc giữa các hào trong quẻ biến để xác đinh đặc tính của quẻ…Kết hợp với năm sinh ( âm lịch) của người để phán đoán mệnh và tính của quẻ rồi xác định tổng hợp vận mệnh của Người trên 3 mặt : Thể lực, trí lực và tài lực.
- Tìm ra mặt mạnh, yếu của mệnh và quẻ để đặt tên cho thích hợp – phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu của quẻ và mệnh nếu có (sẽ giải thích với các trường hợp có điểm yếu). Tên được đặt ra cũng đã đảm bảo cân đối được các yếu tố về ngũ hành, tứ trụ vì bản thân việc gieo quẻ bát quái, biến đổi quẻ thể và quẻ dụng, nạp can chi đã bao hàm đầy đủ các yếu tố âm dương, ngũ hành, lục thân, lục thần, phục thần, phi thần, nguyên thần, kị thần của quẻ. Vì vậy đã đoán đủ tính nết và thuộc tính vốn có của mỗi Người kể cả hiện tại và tương lai trên những nét cơ bản và đầy đủ của mỗi Người được đoán.

Mình nghĩ các mẹ trên LCM chắc cũng có nhu cầu muốn đặt cho con mình một cái tên đẹp, mang lại may mắn, an lành cho em bé nên chia sẻ với các mẹ. Minh cũng trao đổi và thuyết phục các cụ mở một topic giới thiệu với các mẹ - một cách giúp nhiều người đang có nhu cầu đặt tên hay, tên đẹp cho con cái, đồng thời giúp các cụ có thêm thu nhập sinh hoạt câu lạc bộ.

Hình thức như sau: Các bố/mẹ gọi điện trao đổi về thông tin, Cụ Các sẽ đặt khoảng 3 tên cho em bé và đưa cho người cháu chuyển cho các bố/mẹ.

Phí đặt tên là 200.000 VNĐ ( tớ đề xuất)

(*) Vì có nhiều mẹ hỏi xem giờ tốt để mổ đẻ nên các cụ cũng xem thêm món này. Các cụ sẽ gieo quẻ để chọn giờ đẹp, để bé có vận mệnh tốt sau này.
Ngoài ra, các trường hợp bố mẹ muốn xem định hướng làm ăn, mua đất cát, hỏi việc cát - hung thông qua phương pháp gieo quẻ Kinh Dịch, các cụ đều thực hiện được.

Cảm ơn các mẹ đọc tin và mong ủng hộ!

Theo nguyện vọng của nhiều mẹ, mình trích một số bản đặt tên gần đây của các cụ ( xin phép ko đưa thông tin cá nhân và bản xem vận mệnh) mà chỉ có phần lý giải căn cứ đặt tên cho mọi ngừoi cùng xem :

*.......Do mệnh của Bé là hoả sấm sét lại vượng nên tên đặt Nhật Quang ( nhật mặt trời, Quang ánh sáng ). Ánh sáng mặt trời tháng 10 không quá chói chang, sáng và ấm áp. Nhật Quang là đức sáng, thiện tâm, mỹ đức. Chữ Nhật Quang có 10 nét được chữ phúc, quẻ : Lôi thuỷ giải . Là quẻ đẹp ( khó khăn đã qua, thuận lợi đã tới ).

* ....Đức Nguyên ( đức là đaọ đức là phẩm giá của con nghười, chỉ có con người mới có đức - con vật chỉ có nết. Nguyên là cội nguồn. Đức Nguyên là cội nguồn của đạo đức, nguồn là kết tinh của âm dương thuần khiết và trường cửu. Nó không chỉ cho mình mà còn cho người , cho đời, cho con cháu , cho mai sau). Xưa có câu: Minh minh đức tân kỳ dân ( trước sửa đức sáng cho mình, sau giúp đời, giúp người ). Gốc của đức là chữ tâm, chữ tâm nằm ngay trong lòng và toả sáng....

*.....Hoàng Minh Tuấn ( Minh là thông minh, sáng suốt, thuộc quẻ li; tuấn là mạnh mẽ, tốt đẹp ). Minh Tuấn là thông minh , tốt đẹp.
Quẻ mệnh của bé là Mộc tùng bách gặp kim, hoả (ở ngày, tháng) là hữu dụng, song quá nhiều kim ở quẻ, thế hợi thuỷ (cây có nước nuôi dưỡng). Mệnh và quẻ có hoả nên đã khắc bớt kim và giúp cây trưởng thành.
Minh Tuấn có 17 nét được chữ bảo (quý), quẻ : Địa- Thiên : Thái ( mọi việc đều tốt đẹp ). Do vậy tên Minh Tuấn như gia đình định đặt cho Bé là đẹp...

*...Nhật Minh (nhật là mặt trời, minh là ánh sáng ban mai). Quẻ thuộc cung Ly ( Hoả), mệnh nước trong suối nên đức vượng, lễ phép và có khuôn phép. Tuy thuỷ hoả khắc nhau song lại hợp, vẫn làm nên công danh và sự nghiệp. Nhật minh là mặt trời buổi sớm đẹp lâu dài và không quá nóng. Mệnh nước trong suối gặp ánh nắng ban mai thì trở nên đẹp rực rỡ và bền lâu.

*..... Đức Phát: Đức là đạo đức, nhân bản. Phát là phát lên, dấy lên, vượng lên, thành đạt…
Đức Phát là đức hạnh, tài lộc, 2 chữ luôn bổ trợ cho nhau. Nhờ có đức mà làm ăn thịnh vượng, phát đạt. Mặt khác đã thịnh vượng thì phải tu tâm tích đức, giúp đời, giúp người để đức ngày càng cao, lộc ngày càng dày. Chữ Đức phát có 27 nét được chữ lộc. Quẻ là sơn lôi di (di là tượng nuôi nấng, người nuôi miệng, vua nuôi hiền thần, thánh nhân nuôi đức, mọi người nuôi chí để hướng tới sự nghiệp lớn. Chữ Đức Phát: kim mộc hoả thuỷ đều đầy 4 góc, thiên địa nhân cân đối nên luôn ổn định và vững vàng.

*....Các tên Minh Ngọc, Ngọc Minh, Bảo Châu, Bảo Ngọc
Minh là sáng, ánh sáng, mắt tinh, thông minh. Ngọc là đá thuần khiết trong suốt có màu sắc, là viên ngọc, bảo là quý báu( Nghĩa trong các tên trên) . Châu là viên ngọc hình tròn, bản thân nó đã là viên ngọc, không cần gia công mài dũa.
Minh Ngọc là viên ngọc sáng
Ngọc Minh: ánh sáng của viên ngọc
Bảo Châu, Bảo Ngọc: viên ngọc quý

* ....Chi Mai:
Chi là cành. Chi mai là cành mai. Cả 2 từ đều thuộc mộc, bù cho thiếu mộc .
Trong bài thơ "Thưởng sơn" của Hồ Chủ Tịch có câu
Cử đầu hồng nhật cận
Đối ngạn nhất chi mai.
Hoa mai đẹp rực rỡ nó là sự phát tiết của tinh hoa. Cành mai tuy không đẹp như bông mai song nó là gốc, là tâm của sự phát tiết tinh hoa, tuy thanh mảnh mà thế trường cửu.
Tên Chi Mai: Chi nghĩa là hương mai, ( Chữ chi khác) mùi hương thoang thoảng dịu dàng) em Chi Mai là cành mai, chị em cùng chung 1 gốc trong sạch cao sang.
Chi Mai hợp người, hợp nết hợp quẻ, âm điệu tuy hơi trầm nhưng vang vọng.
Chữ Chi Mai có 19 nét được chữ phúc quẻ địa hoarminh di, mặt trời còn trong đất, từ từ đi lên tỏa nắng muôn nơi.
Cũng có thể lấy chữ Chi Mai là hoa hồng thơm

* Thuỳ Dương: Thuỳ là rủ xuống, dương là cây bạch dương; thuỳ dương cũng là cây liễu là loại cây mềm, trồng quanh hồ, lá rủ xuống , đẹp, tha thướt, mềm mại.Tên này hợp với qủe dịch trên cây, dưới nước, chữ có 23 nét được quẻ: Trạch- Phong: Đại quá ( quá mức bình thường, lỗi quá lớn) nên không tốt, không đặt tên này.

* Bảo khánh: Cái lắc đeo bằng ngọc của trẻ nhỏ. Bảo khánh thuộc kim (quẻ). quẻ mộc suy, kim vượng nên thận trọng kim sẽ làm tổn thương mệnh, cho nên không đặt tên này.

Mebll
11-03-2012, 09:58 PM
Hay quá ngày trước không biết có dịch vụ này để đặt tên hay và hợp phong thủy cho con

Phonghuyen2010
11-04-2012, 08:41 AM
mình chuẩn bị sinh em bé cũng muốn ngâm cứu .............

menhimchuot
11-04-2012, 08:55 AM
bạn ơi mua 2 quyển sách kia ở đâu vậy bạn?bao nhiêu tiền?để m đến mua.

menhimchuot
11-04-2012, 06:59 PM
sao o thấy ai vậy bạn ơi???????????????????????????m muốn mua quyển sách đấy.

phamvancac
11-04-2012, 09:05 PM
bạn ơi mua 2 quyển sách kia ở đâu vậy bạn?bao nhiêu tiền?để m đến mua.

Thong cam nhe may nay minh ve que ban qua !!!!Me chau co the mua o hieu sach Ha Noi hoac hieu sach Nam Dinh ban co the lien he truc tiep voi minh theo so DT 01239487735 ( minh o Nhat Tan - Ha Noi) . Gia moi quyen 150k

phamvancac
12-09-2012, 08:21 PM
Sách hay đây các bạn ơi : TỰ ĐẶT TÊN ĐẸP CHO BÉ THEO QUẺ DỊCH(u)
Dịch kinh giản lược và Dịch kinh dự đoán

Thư trả lời
Thưa bạn đọc!
Có nhiều bạn đọc 2 cuốn Dịch kinh giản lược và Dịch kinh dự đoán đã điện hoặc trực tiếp hỏi về cách lập quẻ theo bảng tổng hợp, cách tính dụng thần, công thức hoá khi dự đoán ... tôi đã trao đổi lại. Có một vấn đề nhiều bạn hỏi khi nào một chi hào có thể đề cập nhiều vấn đề. Tôi nêu 1 ví dụ cụ thể
12 giờ15phút trưa 23/11/2012, có người ở Sài Gòn điện hỏi về mẹ ( ĐT 0908234xxx )
Giờ mậu ngọ 10 mậu tí 10 tân hợi nhâm thìn, quẻ thiên địa bĩ biến thiên thuỷ tụng
Phụ tuất tuyệt
Huynh thân
Quan ngọ
- - Tài mão thế - -
x - - Quan tị phá Phụ thìn
Tử tí - - Phụ mùi vong tuyệt - -
Phụ mùi âm vong tuyệt, tử tí lâm nhật, hợp hoá thuỷ khắc lại phụ mùi.
Đoán :
- Mẹ đã mất , bố còn sống (mùi vong tuyệt).
- Con không có duyên với cha (2 phụ, tử khắc lại phụ).
- Mẹ không chính chuyên (2 tài 1 quan, mão hợp tuất), có quan hệ với thủ trưởng cơ quan, mẹ tầm thước mặt đầy đặn, mắt dài nhỏ, cằm lẹm
- Có nhiều con trai nhưng không phải con chồng tí mão hình, mẹ chết vì bệnh gan và thận.
- Nhà ít thờ cúng.
- Con cái khoẻ mạnh thành đạt.
Quẻ nổi cộm 2 vấn đề :
Hôn nhân : thế ứng hợp, quẻ lục hợp mà không thuận vì quẻ 1 tài 2 quan, thế vượng lâm hình, ứng tuyệt.
Con cái tử tí lâm nguyệt tam hợp cục khắc lại phụ mẫu, phụ mùi vong tuyệt, âm là mẹ cũng là cha, phụ tuất tuyệt hợp ở hào 6 là bố đẻ, là xếp.
Quẻ có 2 hào quan đều bị phá không sinh phụ, nề nếp gia phong kém.
Khách điện cho biết : mẹ hình thức đúng như trên mắc ung thư, trước lúc lâm chung có gọi anh vào dặn dò 2 anh em trai anh đều là con ông xếp, bà làm vậy đều do hoàn cảnh. Vậy nên tính sao
- Ông bố tuy không có công sinh thành song có công nuôi dưỡng, nên phụng dưỡng lúc sống và thờ cúng lúc chết chu đáo
- Mẹ tuy bất tín bất nghĩa vô tình song có công sinh thành dưỡng dục, lúc sống nên nuôi dưỡng chu đáo, lúc chết vái 1 vái gọi là đáp ơn công sinh thành song bà mất sớm chưa kịp nuôi dưỡng nên vẫn lạy 4 vái.
- Ông bố đẻ bất tín bất nhân bất nghĩa, không có tình lại cậy thế vi phạm pháp luật để thoả mãn nhục tính thấp hèn, không nuôi dưỡng lúc sống, khi chết vái 1 lạy đền ơn sinh thành.
Lại có việc do nhiều chi hào phối hợp thể hiện. Ví dụ:
Gìơ thân 5 nhâm tí 11 nhâm tí nhâm thìn, người Nghệ An ( ĐT 01237644 xxx) , hỏi bố ốm nặng liệu có qua khỏi không ( đang chuẩn bị mổ quá mệt nên chưa tiến hành), được quẻ phong thuỷ hoán biến khảm.
x Phụ mão vong - - Quan tí Hổ
Huynh tị thế
Tài dậu - - Tử mùi - -
- - Huynh ngọ
Tử thìn
- - Phụ dần
Quẻ biến xung phụ mão vong động hóa quan tí, lâm hình, lâm hổ.
Bệnh nhân quá nhiều bệnh : phù gan, sỏi mật, áp huyết cao, ruột non hư. Lành ít dữ nhiều.
Quẻ không có kim, nên lui lại ngày 6 quí sửu, tị dậu sửu hợp, sửu hợp tí mất thế hình.
Giờ dậu 9 bính thìn 11 nhâm tí lại điện hỏi: đã mổ vào trưa 6/11 các bệnh như dự đoán trên , khi mổ phát hiện thêm dính ruột, hiện vẫn chưa tỉnh liệu có qua khỏi không, được quẻ thiên hoả đồng nhân biến li.
Tử tuất ứng
Tài thân - - Tử mùi
Huynh ngọ
Quan hợi thế
- - Tử sửu vong
Phụ mão
Quẻ biến xung, tài động hoá tử mùi khắc dụng thần phụ mão. Huynh ngọ phá (ngọ ruột non)
Đoán :
Vẫn phải trợ lực bằng máy, mắt nhắm nghiền, vết thương rỉ nước (thân động lâm vũ), nghi thủng ruột non, có thể phải mổ lại vào ngày thân (13) vẫn có tam hình.
19 giờ30 ngày 13 gọi điện báo lại, 8 giờ sáng 13 mổ lại, ruột non bị thủng phải cắt đi khâu lại, người quá yếu nên không tiếp tục nạo sỏi mật.
Ngày tí tí mão hình sang ngày sửu tí sửu hợp quan hình, tị dậu sửu hợp hoá kim mới mổ ngày thìn dạng tí mão tí hình không cònsong lại có thìn ngọ dậu hợi và sửu tuất mùi.
Quẻ này nếu chỉ lấy quan quỉ làm tiêu chí chỉ bệnh thì chưa đủ. Chỉ đoán về bệnh mà phối tác nhiều chi hào để thấy rõ bệnh nặng, tí hợi cung khảm là thận, mật lâm hổ có sạn, tí thuỷ quá vượng áp huyết cao, phụ mão là dụng thần là cha, là gan lâm hình, cha ốm mắc bệnh gan, ngọ cung li là tim là mắt, ruột non, bị phá, mắt nhắm tim hư ruột thủng.
2 quẻ còn 2 dữ liệu chưa dùng: sửu vong hợp quan tí hào biến quẻ trên và mùi. 2 chi hào này sẽ ứng vào việc gì?

maint_429
12-09-2012, 08:23 PM
oánh dấu, quê chồng nhà mình cũng gần Phủ Giầy

maipham7678
12-09-2012, 08:31 PM
Hay quá, ..................................................

mebinhngoc
12-10-2012, 09:31 PM
Tôi là bà nội của cháu Nguyên Phương ở Vũng Tàu.
Mọi người trong gia đình rất vui mừng thích thú về tên Nguyên Phương mà cụ đã đặt cho cháu. Chúng tôi đọc đi đọc lại lời bình giải của cụ, chúng tôi bày tỏ lòng cảm ơn tới cụ và chúc cụ luôn mạnh khoẻ.
Tôi xin thưa với cụ về cậu con trai quý tử của mình. Khi đọc lời nhận xét về nhận dạng và bệnh ham cá độ của cụ về hắn, lúc đầu hắn cho rằng tôi đã mách cụ song khi đọc quẻ bản mệnh của Nguyên Phương cháu không nói gì, sau đó viết 4 câu thơ khuyên nhủ của cụ dán trên tường. Nếu cháu vâng theo lời dạy của cụ từ bỏ cá cược bóng đá thì vạn phúc cho gia đình . Xin được bày tỏ lòng biết ơn tới cụ!

saplamme2012
12-10-2012, 09:44 PM
Em chuẩn bị sinh, đánh dấu để bàn với ông xã.

phamvancac
12-10-2012, 10:35 PM
Em chuẩn bị sinh, đánh dấu để bàn với ông xã.

Hi vọng cháu bé sẽ có một cái tên hay và có ý nghĩa

phamvancac
12-10-2012, 10:39 PM
Trích thư cảm ơn
" Cháu là Trần Minh Tuấn (Hà Nội ) bố cháu Tuấn Anh sinh giờ dậu10 canh tuất 7 canh thân mậu dần và Tuấn Minh giờ tí 15 đinh tị 7 canh thân quí mùi.
Cháu có hiểu chút ít về Dịch học nên rất tâm đác về lời bình giải tên của 2 cháu, qua sự phân tích quẻ Dịch bản mệnh, lời bình giải của cụ rất sâu sắc, bóng bảy, lí giải khoa học, lô gíc. Đặc biệt nhận xét về nhận diện qua các quẻ Dịch rất chính xác cháu chưa từng thấy sách nào bàn đến.
Xin chân thành cảm ơn cụ, mong mỏi có dịp được tiếp kiến cụ."

Bố Cà pháo
12-17-2012, 09:46 PM
Sáng nay cháu có gửi mail vào địa chỉ phamvancac38@gmail.com mà vẫn chưa thấy hồi âm. Cụ làm ơn kiểm tra ạ

phamvancac
12-18-2012, 11:49 AM
Sáng nay cháu có gửi mail vào địa chỉ phamvancac38@gmail.com mà vẫn chưa thấy hồi âm. Cụ làm ơn kiểm tra ạ

Mình kiểm tra rồi bạn nhé. Thanks

Bố Cà pháo
12-18-2012, 02:08 PM
Sáng nay cháu đã chuyển tiền vào TK của ông rồi. Thông tin liên quan đến việc đặt tên cho bé, cháu gửi nhiều lần vào địa chỉ hướng dẫn nhưng không được nên cháu đã chuyển theo dạng tin nhắn trên web này. Ông kiểm tra giúp nhé.

Mèo Bông béo
12-18-2012, 02:26 PM
Em oánh dấu nào... Để em về bàn thêm với chồng đã. :)

Mẹ con nhà Cốm
12-18-2012, 02:33 PM
oánh dấu, em cũng đang đau đầu vụ đặt tên đây. Nhưng chắc phải sinh bé ra rồi thì đặt mới chuẩn phải ko chủ top?

phamvancac
12-18-2012, 05:44 PM
Sáng nay cháu đã chuyển tiền vào TK của ông rồi. Thông tin liên quan đến việc đặt tên cho bé, cháu gửi nhiều lần vào địa chỉ hướng dẫn nhưng không được nên cháu đã chuyển theo dạng tin nhắn trên web này. Ông kiểm tra giúp nhé.
Thanks ! Giờ mình mới đi làm về , thông cảm nhé!

phamvancac
12-18-2012, 05:45 PM
oánh dấu, em cũng đang đau đầu vụ đặt tên đây. Nhưng chắc phải sinh bé ra rồi thì đặt mới chuẩn phải ko chủ top?

Đúng rồi bạn ạ. Thanks!!!!!!!!!!

phamvancac
12-18-2012, 05:47 PM
Em oánh dấu nào... Để em về bàn thêm với chồng đã. :)
Ok. Khi nào cần alo mình nhé! Thanks!!!!!!!!!!!!

Bố Cà pháo
12-18-2012, 10:46 PM
Cháu đã nhận được kết quả, chắc là cần phải có thêm thời gian để suy ngẫm về lời bình(vì thật ngữ kinh dịch khá là lạ) . Cảm ơn Ông rất nhiều Hy vọng khi nào rảnh rỗi Ông bớt chút thời gian để giải thích thêm a. Chúc Ông có nhiều sức khỏe để mang lại niềm vui cho nhiều gia đình trẻ.

phamvancac
12-19-2012, 05:13 PM
Cháu đã nhận được kết quả, chắc là cần phải có thêm thời gian để suy ngẫm về lời bình(vì thật ngữ kinh dịch khá là lạ) . Cảm ơn Ông rất nhiều Hy vọng khi nào rảnh rỗi Ông bớt chút thời gian để giải thích thêm a. Chúc Ông có nhiều sức khỏe để mang lại niềm vui cho nhiều gia đình trẻ.
Bạn cần hỏi gì thêm cứ hỏi không ngại gì đâu, cụ sẽ giải thích cặn kẽ. Thanks bạn nhé!

Bố Cà pháo
01-01-2013, 03:40 PM
Nhân dịp Năm mới, Bố Cà Pháo kính gửi tới Cụ Phạm Văn Các và gia đình lời tri ân sâu sắc, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và an khang.

phamvancac
01-01-2013, 06:08 PM
Nhân dịp Năm mới, Bố Cà Pháo kính gửi tới Cụ Phạm Văn Các và gia đình lời tri ân sâu sắc, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và an khang.
Thanks! Nhân dịp đầu xuân mình chúc gia đình sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý , mình sẽ gửi lời bạn tới cụ.:)

phuong1_0
01-01-2013, 06:29 PM
Cụ ơi, cháu sẽ gửi thông tin cho cụ nhé. Chuyển tiền thì thế nào ạ?

phamvancac
01-01-2013, 08:46 PM
Cụ ơi, cháu sẽ gửi thông tin cho cụ nhé. Chuyển tiền thì thế nào ạ?

Cụ đang xem cho bạn rồi nhé. Mai mình gửi kết quả cho bạn
Phí bạn gửi tài khoản cho cụ mình đã gửi vào nickname của bạn rồi. Thanks!

phamvancac
01-01-2013, 08:49 PM
Nhân dịp Năm mới, Bố Cà Pháo kính gửi tới Cụ Phạm Văn Các và gia đình lời tri ân sâu sắc, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và an khang.

Cụ gửi tặng gia đình mình Thơ mình gửi nik bạn rồi nhé

phuong1_0
01-01-2013, 08:58 PM
Cụ ơi, cháu sẽ gửi thông tin cho cụ nhé. Chuyển tiền thì thế nào ạ?
Oki bạn, cám ơn nhé. Có gì sáng mai mình chuyển khoản nha. Thanks:))

phuong1_0
01-03-2013, 09:56 AM
Tối qua e đã nhận được kết quả của cụ. Vì vợ chồng em ko am hiểu lắm nên đã gọi lại hỏi cụ, cụ giải thích rất cặn kẽ và nhiệt tình. Thực sự thì chiều hôm qua e đã cố gắng chuyển khoản cho cụ qua internet nhưng ko hiẻu sao oceanbank của e nó cứ báo lỗi vì tên chi nhánh ko hợp lệ. Đề nghị nạp tiền thì cụ kêu còn nhiều tiền điện thoại lắm. Hic, chị ơi, như chị nói thì có cô e ở gần khu khương đình này, lúc nào tiện đường chị bảo cô e qua cho e gửi tiền với chị nhé. Vì e mới sinh xong nên ko đi đâu được ạ. E cám ơn nhiều lắm ạ. Sđt của e:0904000574. Địa chỉ nhà: số 3d, ngách 5/16, ngõ 320 đường khương đình ạ.

phamvancac
01-05-2013, 08:46 PM
Tối qua e đã nhận được kết quả của cụ. Vì vợ chồng em ko am hiểu lắm nên đã gọi lại hỏi cụ, cụ giải thích rất cặn kẽ và nhiệt tình. Thực sự thì chiều hôm qua e đã cố gắng chuyển khoản cho cụ qua internet nhưng ko hiẻu sao oceanbank của e nó cứ báo lỗi vì tên chi nhánh ko hợp lệ. Đề nghị nạp tiền thì cụ kêu còn nhiều tiền điện thoại lắm. Hic, chị ơi, như chị nói thì có cô e ở gần khu khương đình này, lúc nào tiện đường chị bảo cô e qua cho e gửi tiền với chị nhé. Vì e mới sinh xong nên ko đi đâu được ạ. E cám ơn nhiều lắm ạ. Sđt của e:0904000574. Địa chỉ nhà: số 3d, ngách 5/16, ngõ 320 đường khương đình ạ.
Thanks! Khi nao ban gui cu cung duoc

izumi87
01-05-2013, 10:22 PM
Cụ ơi cháu gửi thông tin trước vào mail của Cụ, Cụ xem giúp vợ chồng cháu với ạ! Cụ cho cháu số tk để cháu gửi tiền ạ ! cháu cảm ơn Cụ !

phamvancac
01-06-2013, 02:48 PM
Cụ ơi cháu gửi thông tin trước vào mail của Cụ, Cụ xem giúp vợ chồng cháu với ạ! Cụ cho cháu số tk để cháu gửi tiền ạ ! cháu cảm ơn Cụ !
Thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

izumi87
01-08-2013, 04:48 PM
Nhận được lá quẻ của Cụ em mừng quá, 2 vc mất mấy tiếng để ngâm cứu và chọn tên, căn bản cả 3 tên Cụ đặt 2 vc đều thích, thế là lại gọi điện hỏi Cụ, Cụ giải thích cặn kẽ lắm ạ. 1 lần nữa xin cảm ơn Cụ và chị !

phamvancac
01-08-2013, 08:08 PM
Nhận được lá quẻ của Cụ em mừng quá, 2 vc mất mấy tiếng để ngâm cứu và chọn tên, căn bản cả 3 tên Cụ đặt 2 vc đều thích, thế là lại gọi điện hỏi Cụ, Cụ giải thích cặn kẽ lắm ạ. 1 lần nữa xin cảm ơn Cụ và chị !
Thanks! Chúc cháu ngoan hiền thục như tên, chúc 2 vc em chọn được tên bé đẹp như ý. Chúc cả gia đình ta một năm mới hạnh phúc tràn trề

macdinh
01-08-2013, 09:17 PM
E đang ngồi đợi mail của cụ. Tối hok dám gọi giục cụ sợ cụ đi ngủ sớm. Hy vọng sẽ nhận đc trong tối nay, hic, gấp quá rồi. Oa oa. Hy vọng cụ vẫn nhớ.

Bố Cà pháo
01-08-2013, 10:37 PM
Cụ gửi tặng gia đình mình Thơ mình gửi nik bạn rồi nhé
Mấy hôm vừa rồi bận quá không vào web nên không biết Cụ gửi tặng thơ, thật là thất lễ với cụ! Mong cụ thông cảm. Được biết Cụ rất bận nhưng vẫn dành thời gian làm thơ tặng gia đình cháu. Cháu vô cùng cảm kích và thay mặt gia đình một lần nữa cảm ơn cụ. Với sự hiểu biết hạn hẹp về ngữ nghĩa Hán việt cháu cũng phần nào hiểu được ý tứ sâu sắc hàm chứa trong thơ cụ tặng, còn để hiểu hết thì cháu cần thời gian suy ngẫm thêm, Hy vọng lúc rảnh rỗi sẽ có dịp hầu chuyện cụ. Chúc cụ mạnh khỏe và bình an!

phamvancac
01-09-2013, 08:18 PM
E đang ngồi đợi mail của cụ. Tối hok dám gọi giục cụ sợ cụ đi ngủ sớm. Hy vọng sẽ nhận đc trong tối nay, hic, gấp quá rồi. Oa oa. Hy vọng cụ vẫn nhớ.
Thông cảm nhé, để bạn chờ lâu...............

phamvancac
01-09-2013, 08:18 PM
Mấy hôm vừa rồi bận quá không vào web nên không biết Cụ gửi tặng thơ, thật là thất lễ với cụ! Mong cụ thông cảm. Được biết Cụ rất bận nhưng vẫn dành thời gian làm thơ tặng gia đình cháu. Cháu vô cùng cảm kích và thay mặt gia đình một lần nữa cảm ơn cụ. Với sự hiểu biết hạn hẹp về ngữ nghĩa Hán việt cháu cũng phần nào hiểu được ý tứ sâu sắc hàm chứa trong thơ cụ tặng, còn để hiểu hết thì cháu cần thời gian suy ngẫm thêm, Hy vọng lúc rảnh rỗi sẽ có dịp hầu chuyện cụ. Chúc cụ mạnh khỏe và bình an!

Thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!

Thach anh
01-11-2013, 03:03 PM
Cháu đã gửi thông tin vào hòm thư của cụ. Mong sớm nhận được tin của cụ!

Thach anh
01-11-2013, 04:23 PM
Cháu đã chuyển khoản cho cụ chiều nay rồi ạ! Mong sớm nhận được tin cụ!

phamvancac
01-11-2013, 08:20 PM
Cháu đã gửi thông tin vào hòm thư của cụ. Mong sớm nhận được tin của cụ!


Cháu đã chuyển khoản cho cụ chiều nay rồi ạ! Mong sớm nhận được tin cụ!

Em à, chị đã đưa thông tin cho bác rồi em nhé

PiZiBi
01-24-2013, 10:14 AM
E muốn nhờ cụ đặt tên cho bé nhưng cần gấp trong hnay. Liệu trong chiều nay cụ có xem xong đc k hả chị?

phamvancac
01-24-2013, 09:28 PM
E muốn nhờ cụ đặt tên cho bé nhưng cần gấp trong hnay. Liệu trong chiều nay cụ có xem xong đc k hả chị?
Thông cảm nhé nay chị bận đi cả ngày giờ mới về mở máy

giadinhKhoai
03-12-2013, 04:57 PM
Con kính chào cụ Cử.
Con được biết tới Cụ qua diễn đàn. Con có hai đứa con một đứa sinh 2008 là con gái và một đứa sinh 2011 là con trai. Con sinh năm Canh Thân 1980. Tên của hai bé nhà con đều do vợ chồng con tự đặt. Giờ con muốn hỏi Cụ là con muốn nhờ Cụ xem tên cho hai cháu và nếu có điều gì đó xấu thì con có thể đổi tên cho các cháu được không ạ? Đặt rồi thì có đổi được không Cụ? Sinh con ra chỉ muốn các con được bình an nên con cũng muốn nhờ Cụ xem ạ. Con mong hồi âm của Cụ ạ. Nếu Cụ nhận xem giúp và cho chúng con lời khuyên thì con biết ơn Cụ nhiều lắm ạ.
(Dạ em được biết có chị có nick phamvancac là người chuyển thông tin tới cho Cụ, vậy nhờ chị hỏi giúp trường hợp của em với ạ. Nếu được em xin gửi thông tin tên của các cháu nhờ Cụ xem giúp ạ. Em cảm ơn chị nhiều.

giadinhKhoai
03-12-2013, 04:59 PM
Con kính chào cụ Cử.
Con được biết tới Cụ qua diễn đàn. Con có hai đứa con một đứa sinh 2008 là con gái và một đứa sinh 2011 là con trai. Con sinh năm Canh Thân 1980. Tên của hai bé nhà con đều do vợ chồng con tự đặt. Giờ con muốn hỏi Cụ là con muốn nhờ Cụ xem tên cho hai cháu và nếu có điều gì đó xấu thì con có thể đổi tên cho các cháu được không ạ? Đặt rồi thì có đổi được không Cụ? Sinh con ra chỉ muốn các con được bình an nên con cũng muốn nhờ Cụ xem ạ. Con mong hồi âm của Cụ ạ. Nếu Cụ nhận xem giúp và cho chúng con lời khuyên thì con biết ơn Cụ nhiều lắm ạ.
(Dạ em được biết có chị có nick phamvancac là người chuyển thông tin tới cho Cụ, vậy nhờ chị hỏi giúp trường hợp của em với ạ. Nếu được em xin gửi thông tin tên của các cháu nhờ Cụ xem giúp ạ. Em cảm ơn chị nhiều.

phamvancac
03-23-2013, 08:36 PM
Con kính chào cụ Cử.
Con được biết tới Cụ qua diễn đàn. Con có hai đứa con một đứa sinh 2008 là con gái và một đứa sinh 2011 là con trai. Con sinh năm Canh Thân 1980. Tên của hai bé nhà con đều do vợ chồng con tự đặt. Giờ con muốn hỏi Cụ là con muốn nhờ Cụ xem tên cho hai cháu và nếu có điều gì đó xấu thì con có thể đổi tên cho các cháu được không ạ? Đặt rồi thì có đổi được không Cụ? Sinh con ra chỉ muốn các con được bình an nên con cũng muốn nhờ Cụ xem ạ. Con mong hồi âm của Cụ ạ. Nếu Cụ nhận xem giúp và cho chúng con lời khuyên thì con biết ơn Cụ nhiều lắm ạ.
(Dạ em được biết có chị có nick phamvancac là người chuyển thông tin tới cho Cụ, vậy nhờ chị hỏi giúp trường hợp của em với ạ. Nếu được em xin gửi thông tin tên của các cháu nhờ Cụ xem giúp ạ. Em cảm ơn chị nhiều.
Thông cảm nhé mấy nay bận không mở , mình con gái cụ

phamvancac
04-19-2013, 08:25 PM
Trả lời thắc mắc: một số bạn đọc có điện hoặc gởi thư hỏi, đọc được một số thông tin như sau
"Khi đặt tên cho con tuổi Tỵ, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:
Tên kiêng kỵ:
Theo can chi thì Tỵ và Hợi là đối xung, Tỵ và Dần là tương khắc nên cần kỵ những chữ có liên quan tới những chữ Hợi và Dần trong tên gọi của người tuổi Tỵ. Ví dụ như: Tượng, Hào, Dự, Gia, Nghị, Duyên, Xứ, Hiệu, Lương, Sơn, Cương…
Rắn thường sống ở các hang động âm u và hoạt động về đêm nên rất sợ ánh sáng mặt trời. Do vậy, cần tránh những chữ thuộc bộ Nhật khi đặt tên cho người tuổi Tỵ. Những tên cần tránh gồm: Tinh, Đán, Tảo, Minh, Tình, Huy, Trí, Thời, Hiểu, Thần, Diệu, Yến, Tấn, Nhật…
Theo thành ngữ “Đánh rắn động cỏ”, nếu dùng những chữ thuộc bộ Thảo để đặt tên cho người tuổi Tỵ thì vận mệnh của người đó không suôn sẻ. Vì vậy, bạn cần tránh những tên như: Ngải, Chi, Giới, Hoa, Linh, Phương, Anh, Nha, Thảo, Liên, Diệp, Mậu, Bình, Hà, Cúc, Hóa, Dung, Lệ, Vi, Huân…
Theo địa chi thì Tỵ thuộc Hỏa, Tý thuộc Thủy, Thủy - Hỏa tương khắc. Vì thế, tên của người tuổi Tỵ cần tránh những chữ thuộc bộ Thủy như: Thủy, Cầu, Trị, Giang, Quyết, Pháp, Tuyền, Thái, Tường, Châu, Hải, Hạo, Thanh, Hiếu, Tôn, Quý, Mạnh, Tồn…
Rắn bị xem là biểu tượng của sự tà ác và thường bị đuổi đánh nên rắn không thích gặp người. Do đó, bạn không nên dùng chữ thuộc bộ Nhân như: Nhân, Lệnh, Đại, Nhậm, Trọng, Thân, Hậu, Tự, Tín, Nghi, Luận, Truyền…để đặt tên cho người tuổi Tỵ.
Ngoài ra, bạn cần biết rắn là loài động vật ăn thịt, không thích những loại ngũ cốc như Mễ, Đậu, Hòa. Vì vậy, bạn nên tránh những tên thuộc các bộ này, như: Tú, Thu, Bỉnh, Khoa, Trình, Tích, Mục, Lê, Thụ, Đậu, Phấn, Mạch, Lương…"
Cách nêu trên chỉ dựa theo sách tán tự, không có cơ sở khoa học.
Năm con rắn man quý tị lại là con rắn nước, nó phải dựa vaò nước và cỏ để sống.
Có mấy năm tị: Kỉ tị- mộc rừng xanh; Tân tị- Kim trong nến, Quý tị-
thủy trường lưu; Ất tị- Hỏa đèn thờ, Đinh tị- Thổ trong cát
Nếu kị theo cách phân tích trên thì kị hỏa( bộ nhật), thủy( bộ thủy),
mộc( bộ thảo, nhân, hòa) Như vậy còn lại kim và thổ. Rắn sợ dao phải
kiêng; thổ khắc thủy, hết nước rắn nước chết, mệnh thủy trường lưu bị
chặn
Tóm lại cách lí giải trên chỉ là cách tán tự, nói cho vui
Đặt tên theo quẻ dịch là chọn tên cho hợp hợp quẻ, nghĩa là thưong
hiệu hợp sản phẩm. Không dán thương hiệu vàng cho sản phẩm rởm

phamvancac
05-29-2013, 10:01 PM
Thư của cụ Phạm Văn Các
Gần đây có việc trao đổi thông tin không đẹp trên topic Cụ cử Vân Các đặt tên bé theo quẻ Dịch … , nay đứng tên cụ Vũ Khắc Gia. Năm 2011 tôi có đăng tải topic đặt tên cho bé do chị Hoài - con cụ Gia lập và đứng tên tôi. Cô Trình và ông Gia làm nhiệm vụ nhận tin đánh máy trả tin và thu lệ phí - lệ phí chia đôi. Cô Trình là học trò cũ của tôi, ông Gia có theo học lớp Hán nôm và dự đoán quẻ hơn 1 năm tại nhà tôi.
Năm 2011 và đầu năm 2012, tôi bận viết tiếp 2 cuốn sách: "Đặt tên con theo quẻ Dịch và Kinh Dịch với nhân thể và phong thuỷ" không có thời gian nhận nhiều thông tin khách hàng ngày nên nhờ họ giúp việc. Tuy nhiên có nhiều điều bất lợi là có một số việc, một số tên ông gia cô trình không có hiểu biết cầ thiết để trả lời chuyển tải thông tin vòng vo…, một số khách hàng còn gọi điện phàn nàn về việc họ bị trì chích vì nộp lệ phí muộn làm mất ý nghĩa tốt đẹp.
Để đảm bảo uy tín cá nhân, đảm bảo quyền lợi của khách hàng tháng 10 năm 2012 tôi không làm dịch vụ trên topic này nữa mà mở topic riêng : Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao đổi về Kinh Dịch gmail : Phamvancac38@gmail.com. Kể từ 10/10/2012 tôi không chịu trách nhiệm về việc xem quẻ nói chung và đặt tên bé - như thông báo trước tôi đã thông báo đồng thời đã yêu cầu chị Hoài đong topic này lại. Ông Vũ Khắc Gia tiếp tục đặt tên bé trên topic này là việc của ông (tuy đã đổi tên chủ).
Các cuốn Kinh Dịch giản lược - 632 trang , Kinh Dịch dự đoán (giản lược) - 616 trang đã xuất bản quí I năm 2012; Đặt tên con theo Quẻ Dịch - 422 trang xuất bản qíu I năm 2013, mỗi cuốn in 1000 bản có bán ở nhiều nơi, được bạn đọc xa gần hoan nghênh, nhiều người gọi điện trực tiếp khen ngọi là cuốn sách hay dễ hiểu, vậy mà vợ chồng bà Trình đọc sách cũng không hiểu gì- theo lời cô Trình- thì sao hiểu quẻ để đặt tên . Mỗi người có quẻ bản mệnh riêng lộ ra nhận dạng tính cách vận mệnh riêng. Đăt tên con phải phù hợp với quẻ và ngũ hành, không hiểu quẻ, không nắm được ngũ hành sao có thể đặt tên cho phù hợp. Nếu lấy các tên trong hơn 500 quẻ tôi đã đặt tên lưu giữ trong máy tính gán tên cho con bạn, bạn nghĩ sao??????????????.
Học trò phản bác lại chỗ sai sót của thầy là việc làm hay song học trò nói xấu thầy phản lại thầy vì thầy không cho ăn lộc thì xưa nay hiếm, khó có từ để gọi.
Việc làm tốt hay xấu của mỗi người do quần chúng phán định, số lượng khách hàng nhiều hay ít tuỳ thuộc trình độ uy tín và đạo đức của mỗi người làm Dịch vụ
Topic : Cụ cử văn các đặt tên bé theo quẻ dịch - dự đoán các vấn đề khác theo quẻ dịch - trao đổi về Kinh Dịch cũng là địa chỉ để các bạn ham thích học Dịch và bói Dịch trao đổi thông tin các vấn đề riêng tôi , gọi điện trao đổi trực tiếp hoặc gửi qua mail, gmail, trên diễn đàn này, nhất là các quan niệm của tôi khác với những quan niệm cũ, việc trao đổi bình đẳng miễn phí
Phạm Văn Các

cây tầm gửi
05-29-2013, 10:56 PM
Hí lu chủ top ... tớ vừa sinh bé, cũng từng tìm người đặt tên cho bé nhà tớ cơ mà sếp nhớn tớ không đồng tình nên tớ cancel vụ này.... tự 2 vợ chồng tìm tên cho con - cuối cùng sản phẩm đc chọn là : PHẠM BẢO AN NHIÊN ... ❤‿❤

phamvancac
05-30-2013, 10:51 AM
Hí lu chủ top ... tớ vừa sinh bé, cũng từng tìm người đặt tên cho bé nhà tớ cơ mà sếp nhớn tớ không đồng tình nên tớ cancel vụ này.... tự 2 vợ chồng tìm tên cho con - cuối cùng sản phẩm đc chọn là : PHẠM BẢO AN NHIÊN ... ❤‿❤

Bạn chọn cho con tên khá được đấy nhưng cái tên đó có hợp với quẻ của con bạn ?????????

bibi7684
06-08-2013, 08:31 AM
Chủ top ơi mình muốn nhờ các cụ xem hộ mình ngày giờ nhập trạch vào nhà mới có đc ko? Tks chủ top!!

phamvancac
06-13-2013, 10:41 PM
Chủ top ơi mình muốn nhờ các cụ xem hộ mình ngày giờ nhập trạch vào nhà mới có đc ko? Tks chủ top!!

Được bạn ạ, bạn gửi thông tin cho mình vào gmail hoặc điện hỏi trực tiếp cụ

giakhanh152
06-13-2013, 10:59 PM
oánh dấu nếu sinh bé thứ 2 sẽ mua ^^

mountain90
06-13-2013, 11:46 PM
Khi nào có con sẽ ham hố vụ này :D

phamvancac
06-16-2013, 09:15 AM
oánh dấu nếu sinh bé thứ 2 sẽ mua ^^
Thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

phamvancac
06-16-2013, 09:18 AM
Khi nào có con sẽ ham hố vụ này :D

Ủng hộ nhé .Thanks!!!!!!!!!!!!!!!!

bonbonkute
08-31-2013, 01:41 AM
mình muốn xem cho 2 vợ chồng và con mình nữa thì gởi mail phải ko bạn,mình muốn xem dạng như tử vi trọn đời các hạn năm,....và muốn biết có thể sinh bé thứ 2 vào năm nào tốt?

phamvancac
09-13-2013, 09:27 PM
mình muốn xem cho 2 vợ chồng và con mình nữa thì gởi mail phải ko bạn,mình muốn xem dạng như tử vi trọn đời các hạn năm,....và muốn biết có thể sinh bé thứ 2 vào năm nào tốt?

Chào bạn, cụ nhà mình không xem tử vi mà cụ bói Dịch bạn nhé, cụ xem quẻ theo Kinh Dịch, bạn muốn hỏi về việc gì thì cụ xem quẻ theo việc bạn muốn xem và đặt tên bé mới sinh theo Kinh Dịch, Xem tên đã đặt xem có hợp với mệnh ....

phamvancac
11-19-2013, 08:27 PM
Chúc mừng các nhà giáo vui khoẻ trẻ đẹp(u)(u)(u)(u)(u)(u)

phamvancac
02-09-2014, 04:26 PM
Chào các cha mẹ! Đầu năm mới chúc mọi người sức khoẻ, an lành.

Meyeunam0211
02-09-2014, 08:48 PM
em đánh dấu, sang tháng sinh xong quay lại !

phamvancac
04-08-2014, 10:30 PM
Chào các bậc cha mẹ! Chúc mọi người một ngày nghỉ lễ vui vẻ, an lành.

phamvancac
09-17-2014, 09:54 PM
Chào cả nhà! Lâu nay bận không chăm sóc cho topic mong cả nhà thông cảm