PDA

View Full Version : Bé 11 tháng biết những gì?mattroinhocuame
10-01-2009, 09:20 PM
Các mẹ ơi! Bé 11 tháng thì biết dược những gì?

meberin
10-01-2009, 10:17 PM
theo tớ thấy cu cậu nhà tớ thì biết bắt chước người lớn nhìu thứ : ví dụ như cầm remot tivi giả bộ bâm, uống nước xong rồi khà lên 1tiếng, múa, nhảy, vỗtay,thổi kèn,kiu con kiki... khi mình nói những câu sinh hoạt trong gđ bé cũng hiểu như bật đèn, bật quạt, gọi alo...tớ thấy bé lúc này đã bít khá nhìu .... tớ kể ko hết

mebaonhi
10-06-2009, 03:28 PM
theo tớ thấy cu cậu nhà tớ thì biết bắt chước người lớn nhìu thứ : ví dụ như cầm remot tivi giả bộ bâm, uống nước xong rồi khà lên 1tiếng, múa, nhảy, vỗtay,thổi kèn,kiu con kiki... khi mình nói những câu sinh hoạt trong gđ bé cũng hiểu như bật đèn, bật quạt, gọi alo...tớ thấy bé lúc này đã bít khá nhìu .... tớ kể ko hết
meberin sướng nhé! Con biết đủ thứ hết rồi! Bé mình gần 11 tháng rồi, dạy vỗ tay mãi mà không được này hic :(. Con chỉ biết kêu baba, meme, mama, bà bà, meo meo. Con giỏi nhất là hiểu được câu "con lại đây, ôm cổ mẹ ẵm", câu này bé hiểu và làm theo rất lẹ! hic

hachi08
10-06-2009, 03:41 PM
Em Hà Chi nhà tớ 10 tháng biết làm xấu, khoe áo đẹp, chân đẹp, hỏi ông, bà, bố mẹ đâu là biết chỉ ngay vào ông bà bố mẹ, biết vỗ tay, chi chi chành chành, múa khéo, hỏi các đồ vật trong nhà cg biết lấy tay chỉ trỏ, bắt chước ho giả vờ, hắt xì hơi giả vờ, tặc lưỡi, cầm điều khiển ti vi bắt chước ng lớn bấm bấm... hihi nói chung trộm vía đểu lắm à

mebaonhi
10-06-2009, 04:03 PM
ôi thèm được như mẹ nó quá! Biết khi nào con mới giỏi như vậy đây huhu

MebeBi - NBN
10-07-2009, 08:29 AM
cháu tớ 10 tháng mà nó biết nhiều lắm nha, biết giơ tay chào, múa, làm xấu, ạ, nói mummum baba thi ko rõ, nó còn biết làm điệu nữa, cứ thấy gối đẹp là cầm để vào gối rồi ngả đầu vào, hic, mỗi tội còi dí.

mebaonhi
10-07-2009, 10:13 AM
huhu, tủi thân tớ quá! con tớ ngót nghét 11 tháng rồi, mà chả chịu mần gì huhuhu :(:(:( Đây là các kỹ năng bé làm được nè:
1) mẹ cầm chén cháo lên, hỏi ăn ko con, bé lắc đầu lia lịa, 1 tay ôm che mặt, 1 tay đẩy chén cháo ra.
2) mẹ mở cửa tủ lạnh, hỏi con ăn phô mai ko? bé cười toe toét, đưa tay bốc đúng miếng phô mai trong tủ lạnh.
3) mẹ ẵm lại gần máy tính, hỏi con chơi... game ko? bé cười tít, nhào người xuống máy tính, 2 tay "oánh" bàn phím lia lịa, lâu lâu lại ngước mắt lên màn hình dòm (y chang người ta vừa đánh văn bản vừa liếc dòm màn hình check coi đánh trúng ko vậy!)
4) mẹ hỏi đi chơi ko, là bé nhào người lại chổ cái xe và đòi ngồi lên xe liền.
5) mẹ hỏi con chim đâu con, con cá đâu con, bé quay mặt ngước lên nhìn cái lồng chim, hồ cá của ba. Chứ hỏi ba đâu, mẹ đâu là bé... ngác ngơ hic hic!
6) thấy con mèo, biết giả tiếng mèo kêu meo meo (ko rõ lắm)
7) dạy vỗ tay hoài mà chả chịu vỗ tay....
Vậy đấy! con em có bị chậm không các mẹ????

tomatoes
10-08-2009, 04:26 PM
Vào tháng 11, trẻ bắt đầu bước qua giai đoạn sơ sinh và bắt đầu chập chững tập đi.
Sau đây là những bước phát triển của một bé tuổi chập chững.

Khi gần đến sinh nhật một tuổi (bạn có tin là nhanh đến thế không?), bé xuất hiện nhiều dấu hiệu không còn ở giai đoạn sơ sinh nữa và đang trở nên độc lập hơn. Thậm chí nếu bé chưa biết đứng, biết đi vịn vào vật hay tự đi một mình (nhiều bé chưa bắt đầu biết đi cho đến khi 13 hay 15 tháng tuổi), bé có thể tập những kỹ năng này theo cách của mình và chẳng mấy chốc sẽ tự đi đứng được. (Bé có thể bò rất nhanh nếu bé quyết định đến lấy cái gì đó).

http://www.hervietnam.com/uploads/article/thumbnail/39167747.jpg (http://www.hervietnam.com/Lam-me-/Lich-trinh-phat-trien/11-thang-Su-doc-lap)

Bé đã có thể tham gia vào các trò chơi như “bàn tay trắng bàn tay đen”, “trốn tìm” thay vì chỉ làm một nguời quan sát bị động (nhưng thích thú).

Cũng vào tháng này, bé đang học cách tự chăm sóc chính mình, ít thôi nhưng có ý nghĩa. Bé có thể bú sữa ( sữa mẹ hay sữa bột – bé chưa uống sữa bò được) từ cái ca hay ly của mình và tự ăn rất nhiều trong bữa tối của mình (với một phần hào phóng dành bôi lên tóc, yếm đeo cổ, lên người và lên sàn nhà).

Khi bạn mặc đồ cho bé, bé sẽ đưa nắm tay vào tay áo nếu bạn hướng dẫn bé, hay giơ chân ra cho bạn mang vớ, mặc quần khi bạn chỉ cho bé làm như vậy.


Và bé đang bắt đầu tập nói. Nhiều bé sẽ thốt ra từ đầu tiên (không tính từ “ba”, "mẹ”) vào tháng này hay tháng tới. Dù bạn không nhận ra một từ cụ thể, hãy chú ý là những âm thanh bập bẹ đó nghe giống từ hơn trước. Bé đang cố hết sức bắt chước âm thanh quanh mình và nói với bạn. Cách tốt nhất để giúp bé, dĩ nhiên,là tiếp tục nói chuyện với bé. Nhưng bé cũng cần bạn nghe và chú ý bé. Hãy đáp lại những từ bập bẹ không có nghĩa của bé như thể bé là người biết ăn nói rõ ràng, chuẩn xác vậy. Kiên nhẫn đợi khi bé nói, nhẹ nhàng trả lời bé và cho bé cơ hội tham gia vào cuộc chuyện trò.. Khi bé cố nói điều gì đó với bạn (bằng lời hay cử chỉ), hãy hỗ trợ sự cố gắng của bé, cho bé nhiều từ vựng “à,con thấy một con cún. Con cún đó rất đáng yêu và màu nâu. Con nhìn xem nó chạy nhanh như thế nào”.

Khi bạn hỏi hay yêu cầu bé làm gì, hãy giúp bé hiểu yêu cầu của bạn. Nếu bạn nói ”Con có thể đưa cho mẹ cái hình khối màu xanh đó không?”, hãy xoè tay bạn ra chờ đợi hay chỉ vào cái hình khối đó. Nếu bạn biến đó thành trò chơi thì việc học sẽ vui hơn cho cả hai mẹ con.

trang_0908130366
10-12-2009, 04:22 PM
Giống con mình học vỗ tay mãi ko chịu học
Nhưng biết chơi búp bê, cầm thìa cốc ngoáy ngoáy rồi đút cho búp bê ăn, tự cho mình ăn, bảo đút cho mẹ cũng hiểu dí thìa mồm mẹ
Chỉ áo đẹp đâu là giơ áo lên
Hỏi bố đâu mẹ đâu là hướng ra đằng bố mẹ chứ ko biết chỉ
Hỏi mồm thơm đâu thì há mồm ra
Biết giữ của đồ chơi ko cho đứa trẻ con hàng xóm nào sang nhà động vào đồ của nó, bằng đc giật ra...
Nói chung là dậy thì n nhưng khó lắm nhất là vỗ tay.

PIPPI
10-12-2009, 04:28 PM
Con tớ biết cấu vào tay mọi người, nhưng chưa cấu đã kêu Á á ầm ĩ ra vẻ đau lắm.
Biết thơm, biết vuốt má yêu, phân biệt ếch xanh, ếch hồng, sư tử đực với sư tử cái... Biết lá xanh, hoa đẹp, quả ngon. Mẹ mặc áo bảo giơ tay trái, chân phải đều làm theo.
Đi được 1 đoạn rùi. Tóm lại chăng kể hết được nữa.

meyeubong08
10-13-2009, 10:05 AM
Bé nhà em hơn 10 tháng biết gọi "Bà", châch, măm, "nhênh nhênh", bé biết chỉ "đầu", chân xấu", mũi tẹt" ,"tai", khoe "áo đẹp", chichi chành chành, võ tay, múa, byebye, mi gió, Bé biết khoanh 2 tay hơi cúi đầu khi mẹ nói ạ.biết tặc lưỡi, bậm hai môi vào nhau cho kêu... Biết chỉ cả tai của ông, bà, mẹ bố và cả khoáy lỗ tay nữa...bé còn biết nhiều thứ lắm nhưng có điều chưa bò được nhiều cũng chỉ đang tập đứng thôi

mattroinhocuame
10-13-2009, 09:43 PM
Bé nhà mình nói được nhiều từ rồi : bông, bồng,ông, hai, dép, su, bò, cua, trời, kìa, chim. đưa áo thì đội lên đầu, đưa quần thì xỏ chân vào, đội nón lên đầu(lúc đội được lúc k). Để bé đứng mặt quần bé biết đưa từng chân xỏ vào. Biết xin, cho. bé có thể nằm ngửa dùng 2 chân kẹp trái banh. Hiểu hết lời nguời lớn nói như "ôm cổ mẹ bồng đi chơi, k được..., đứng lên ngồi xuống...".gật đầu lắc đầu, vổ tay phủi tay, ạ, baibai, mi gió, đá lông nheo.
So với phần lớn các bé cùng lứa tuổi, con mình có vẻ biết nói sớm và rõ hơn. Đặc biệt là bắt chước rát nhanh. Một từ được lặp lại khoảng 3, 4 lần kết hợp với hình ảnh tình huống cụ thể là bé có thể nói đc. Mình đang lên kế hoạch cho bé học trước tiên là tiếng Việt sau đó sẽ là ngoại ngữ(trễ nhất lả 3 tuổi phải học ngoại ngữ). Các mẹ có góp ý kinh nghiệm gì đóng góp cho kế hoạch này chia sẽ cho mình với nhé! Mẹ nào có sách báo hay băng đĩa phát triển ngôn ngữ cho bé mách giúp mình nha!

NhatMinh_Bi
10-16-2009, 01:29 PM
chào các chị ạ. thấy các chị nói về bé nhà mình nên em cũng bon chen tí ạ. Bé nhà em là bé trai ạ,cháu được hơn 11 tháng rồi ạ. cháu biết nhiều thứ lắm,biết ạ Bmẹ, Ông Bà, gọi Bà, gọi tên Bố, gọi gà chích chích, đánh ừa cả nhà luôn ạ :D. nhìn thấy đồ ăn là gọi Bà măm măm........nói chung là nhiều lắm các chị ạ.mỗi ngày thêm một cái mới đáng yêu lắm ạ. Đi làm về nhìn thấy con là hết mệt luôn đấy ạ.hihi

salemsalo
11-05-2009, 10:04 AM
Ôi, con em là chậm nhất rồi. Bé 12 tháng, biết đi từ hồi 10,5 tháng, biết vỗ tay, oa oa, biết chào ông bà (mà chỉ chào ông bà nội thôi), khi thấy mẹ mắng thì biết dừng lại quay sang cười nịnh, chỉ thế thôi các chị ạ, hỏi ông bà bố mẹ đâu chẳng biết, thậm chí gọi tên con con cũng chẳng thèm quay ra. Nhưng dạy con khi trèo lên bậc cửa phải vịn tay vào tường thì biết. Có phải con em chậm lắm không các bác, em phải làm sao để con tập trung đây các chị ơi, vì con em luôn chân luôn tay chỉ trừ lúc ngủ nhưng chưa biết nghe theo hiệu lệnh của người lớn. Giúp em.

angelina_lilly_baoan
11-10-2009, 04:36 AM
hehe nghe các chị kể mà thấy chút vinh hạnh nho nhỏ thui ah! con em đc 6 tháng biết vỗ tay nhưng chỉ khi nào thích thui , biết chi chi chành chành , biết gọi papa va mama, biết bắt tay tốt tốt, em hay nói chuyện với bé va mua rất nhiều đò chơi giúp bé học hỏi đc nhiều điều, nói chung em ko phải khoe con đâu nhưng em muốn chia sẻ kinh nghiệm thui vì em cũng chẳng có gì nhìu vì em con ít tuổi và bé là con đầu đời của em mà.

MeThienY
11-10-2009, 06:33 AM
Chào các mẹ. Mình cũng có con gần 12 tháng. Hoan nghênh các mẹ đưa ra topic này, vì nhìn lại giai đoạn phát triển các bé thú vị quá. Con mình mà kể ra chắc các mẹ ngạc nhiên mất. Hihi Là mình bảo vậy thôi, chứ biết đâu có bé còn hơn thế nữa :p. 4,5 tháng đã tự cầm bình sữa uống nhé.Gần 6 tháng đã hút được bình uống nước của Abbot rồi nhé. Ba, mẹ thì gọi lúc 6 tháng. Còn phân biệt đồ thì nhanh lắm: 5 tháng đã biết lấy bỉm trong túi xách cho mẹ nhé, biết đưa chân cho mẹ xỏ quần nè. 7 tháng biết vịn mũ vành khi đi ra ngoài, vì sợ rớt đó mà:D. 8 tháng đã biết chỉ thú bông, yêu Teddy bear lắm. Đến khoảng 11 tháng thì biết nhiều rồi nhé: biết bye, vỗ tay, vòng tay xin lỗi và ạ, biết nói cơm, canh, cá, chó, mèo,măm măm, nhanh nhanh, bồng bồng, em, đi chơi, bữa đó tự nhiên đang đi nhà thờ buột miệng nói đi dzề(cô nàng giận mình vì không cho xin bánh mì của anh kia lớn tuổi hơn, hihi),biết chỉ các con vật quen thuộc và giả tiếng kêu, chỉ đầu, tóc, mắt, mũi miệng, tay, các ngón chân. Biết phân biệt di động của ba, mẹ. Nếu mở điện thoại ở chế độ cài đặt nhạc chuông thì còn biết chọn nhạc chuông hay nữa đấy. Cô nàng không chịu uống sữa là dùng chiêu này để dụ, cứ loay hoay đổi nhạc mà uống sữa lúc nào không hay ;)Nay thì biết vừa đàn organ đồ chơi vừa hát ê a nhé.Mê nhạc lắm, còn nhún nhảy theo nhạc nữa chứ. Hơn 10 tháng đã vịn cũi đứng lên và đi vòng quanh cũi. Nay thì dắt một tay đi được rồi nhưng chưa dám tự đi. Mẹ đang sốt ruột đây.Yêu lắm.

Bảo anh ủn ỉn
11-12-2009, 10:38 PM
Bé em 10 tháng biết kêu meo meo, ái chà chà, biết chi chành, hoan hô, bye bye, thơm, giơ tay chỉ vật bé biết nếu được hỏi (đồng hồ, cún, ô tô,ông, bà...), biết làm xấu, tậc lưỡi. Tuy nhiên còi dí và chẳng bò gì cả. Giờ chỉ đứng vịn và đòi leo cầu thang (tất nhiên là có ba trợ giúp), đẩy xe tập đi...Ôi, không biết là có chậm không ạ?

MeThienY
11-12-2009, 10:44 PM
Bé em 10 tháng biết kêu meo meo, ái chà chà, biết chi chành, hoan hô, bye bye, thơm, giơ tay chỉ vật bé biết nếu được hỏi (đồng hồ, cún, ô tô,ông, bà...), biết làm xấu, tậc lưỡi. Tuy nhiên còi dí và chẳng bò gì cả. Giờ chỉ đứng vịn và đòi leo cầu thang (tất nhiên là có ba trợ giúp), đẩy xe tập đi...Ôi, không biết là có chậm không ạ?

Vậy là cũng khá đó em. Cũng phát triển giống bé nhà chị. Bé nhà chị cũng còi lắm. Hình như trẻ con giai đoạn này phát triển ngôn ngữ giống nhau đấy. mà chị thấy dạo này trẻ con khôn sớm. :p

Bảo anh ủn ỉn
11-13-2009, 11:21 AM
Vậy là cũng khá đó em. Cũng phát triển giống bé nhà chị. Bé nhà chị cũng còi lắm. Hình như trẻ con giai đoạn này phát triển ngôn ngữ giống nhau đấy. mà chị thấy dạo này trẻ con khôn sớm. :p

Thiệt hả chị? vậy là em yên tâm rồi, đau đầu mỗi khoản còi dí thôi:(
Trộm vía ThiênY đâu có còi đâu ạ? trông rất ra dáng nhé.

MeThienY
11-13-2009, 12:05 PM
Thiệt hả chị? vậy là em yên tâm rồi, đau đầu mỗi khoản còi dí thôi:(
Trộm vía ThiênY đâu có còi đâu ạ? trông rất ra dáng nhé.

Còi lắm em ơi, gần 12 tháng mà chỉ có 8.6kg thôi.hic:(

hoa_mai_no
11-29-2009, 02:10 PM
Bé nhà mình gần 10 tháng cũng còi dí, gần 8kg, biết hoan hô rất dài và lâu, nhưng dạy mãi bye bye và ạ thì vẫn chưa được, hehehe...

MebeThuan
11-29-2009, 02:16 PM
Bé nhà mình giờ 14 tháng rồi. Hồi 11 tháng con biết vỗ tay hoan hô, biết giơ tay bye bye tạm biệt, biết vịn đi men theo thành giường (và có thể tự đi 2 bước, liêu xiêu ạ), biết chỉ quạt mát, quả cam, ti vi, tủ lạnh (những gì mà mẹ và chị giúp việc hay dạy cháu thì vài lần là cháu biết chỉ...)...

mekhanhchi1510
12-04-2009, 09:51 AM
yêu ghê cơ, nói đến con kể cả ngày không hết các bác nhỉ. Con gái em biết đủ trò,thổi kèn, ạ, bye bye, thơm má,... Dạo này còn đòi tự xúc ăn nữa chứ, bón cho búp bê rồi nói "ầm". Nhìn con mà thấy vui vui

Me_Cu_Kem
12-10-2009, 03:51 PM
Các bé nhà mình biết nhiều thứ quá, Kem nhà mình chỉ giỏi nghịch thôi mấy vụ chỉ trỏ thì chậm lắm.............

trang_0908130366
12-11-2009, 04:22 PM
Con em thì nếu nói "Khủng long bảo chúa " nó sẽ nhăn măt ọa rồi "Khà" 1 câu haha

hoangoclan82
12-18-2009, 03:19 PM
Bé nhà mình 6 tháng biết nắm xôi và làm xấu. Giờ 11 tháng thì biết chỉ đèn sáng, quạt trần, đồng hồ...Nhiều cái tiếp thu nhanh, nhiều cái dạy mãi chưa được. bé biết hoan hô, xin, cho (ki bo, cho xong lại giật lại), bắt tay tốt tốt........Bò được 10 bậc cầu thang, đứng đc tí là thôi. Nói bà ơi, trời ơi, ba ơi.
Mình thấy nhiều bé trong này giỏi ghê, chắc lớn lên thông mình lắm.

TomMum
12-18-2009, 03:31 PM
Con tớ biết cấu vào tay mọi người, nhưng chưa cấu đã kêu Á á ầm ĩ ra vẻ đau lắm.
Biết thơm, biết vuốt má yêu, phân biệt ếch xanh, ếch hồng, sư tử đực với sư tử cái... Biết lá xanh, hoa đẹp, quả ngon. Mẹ mặc áo bảo giơ tay trái, chân phải đều làm theo.
Đi được 1 đoạn rùi. Tóm lại chăng kể hết được nữa.

Trộm vía nhóc nhà bạn thông minh wa', Tôm nhà tớ cũng phân biệt được ếch, đèn, đồng hồ, ông, bà, mẹ, bố, cậu,... Đứng được và bước được 1 bước rồi bò luôn, hix hix, lười đi lắm cơ ạ. Làm xấu, cười đẹp, hoan hô,... Ui cũng nhiều phểt rồi đấy nhỉ.. ^^

Mechuot2009
12-19-2009, 07:53 AM
cho em tham gia kể với... bé nhà em bây giờ 11 tháng ... nhưng hồi 9 tháng bé làm gì bà ngoại cũng vổ tay khen hay ... hay ... vậy mà bé bắt trước lúc nào không hay ... 10 tháng mà nghe hay ... hay là bé tự vổ tay liên tục ... rất thích... làm xấu thì xấu quá đi mất ... hihi...
Biết đòi hỏi không ăn thì tìm người cầu cứu ... níu quần níu áo ... kêu tên ai cũng biết nhưng mà chưa biết kêu ... nói về con thì vui quá kể mãi cũng không hết... :) ...

Trasua
12-19-2009, 08:57 AM
Hihi! con mình cũng sắp 11 tháng rồi! ôi mong con lớn từng ngày! bibi ba ba vui lắm!
Cũng tập tè đi rồi, nhưng chưa cứng lắm!
Con mình có tật là nói nhiều cứ liên miệng và luôn chân luôn tay! hihi

Bảo anh ủn ỉn
12-21-2009, 09:42 PM
Bé nhà mình được 11.5 tháng rồi, đã đi được loanh quanh nhà, đi rất vững. Các bé tầm tuổi bé nhà mình thì biết nói những gì rồi các mẹ nhỉ? Bé nhà mình chỉ biết gọi ông, bà, meo...

nancy2008
01-10-2010, 11:48 PM
Các mẹ ơi, tập cho bé đi như thế nào? Hay bé nào biết đi sớm sẽ biết đi mà ko cần tập nhỉ?

Bông Bi 2007
01-14-2010, 12:27 AM
Bé nhà mình bắt đầu 11 tháng là biết chỉ trỏ khắp nhà, hỏi các đồ vật bé chỉ chính xác luôn, thích cái gì cũng chỉ, gặp người lại hay quen đều chỉ. Tự nhiên thấy bé chủ động và tự lập hơn nhiều. Cái ngón tay trỏ chỉ trỏ nhìn yêu lém

meyeubekem
04-27-2011, 11:52 AM
Không biết topic này còn mẹ nào vào nữa không, nhưng thấy đúng lứa tuổi con mình nên phải bon chen vào 888.
Con mình đang 11 tháng, biết nói “baba, mẹ mẹ, bà ơi, trời ơi trời, cá, ...”, biết vỗ tay, nhún nhảy, lắc người khi xem bé Xuân Mai hát, làm xấu, biết làm bộ, uống nước xong khà 1 tiếng, biết kiếm gối rồi nằm xuống khi mẹ nói nghỉ mệt đi con, bò lên cầu thang được 1 tầng vẫn còn hăng lắm, leo trèo giường, ghế ì xèo, cầm romote TV bấm,.... Nhưng sao chả chịu chỉ đồ vật khi mẹ hỏi (mình cũng ít chỉ bảo con) trong khi nhiều bé ở đây biết chỉ nhiều thứ quá.

MeChivas
04-29-2011, 02:17 PM
Hihi. Các mẹ cứ được kể về là sướng. Em cũng bon chen. Bé nhà em 9 tháng biết:
- Các trò: chim chim, hoan hô, múa, làm mặt xấu
- Hỏi bạn voi đâu, ô tô đâu, thỏ đâu,... là ngơ ngác tìm, tìm thấy là cười tít sung sướng
- Gọi tên ai trong nhà là quay ra cười với người ấy luôn.
- Biết gọi pà pà ơi rùi, nhưng lại gọi mẹ là pà ơi. hic
- Thích bắt chước người nhớn lắm: gọi gà bập bập, tặc lưỡi, khà khi uống nước
- Nghe chuông điện thoại thì "ơ" 1 tiếng rồi nhớn nhác đòi ra chỗ điện thoại bàn, cũng bon chen đòi nghe, ừ ừ cạc cạc, pạ ơi pạ, rồi giẫy giẫy cái chân ra vẻ đắc chí y như thật
- Giấu đồ biết tìm đúng chỗ (không tìm thấy là khóc ré lên ăn vạ)
- Tự chơi hú- hà, Mẹ nói hú: con úp mặt vào ngực mẹ, nói hà: ngẩng dậy cười toe toét. Nàng ta giả vờ đánh bố mà bố kêu á ui là sướng lắm
- Đặc biệt thích eldi và lili gì ấy ở quảng cáo comfor và chúc bé ngủ ngon, cứ đến đoạn ấy là ngoái ra xem gọi ' ơi' rối rít
- Thích nhạc báo kết quả xố số, chắc vì âm điệu đơn giản dễ hiểu. cứ đến đoạn đó là vừa cười vừa nhún nhảy
- Cái khoản ăn vạ là bài bản nhất, khi không vừa ý thì ưỡn ra, lăn ra giường, nhất định không cho bế, thù rất zai, ai làm nàng ta phật ý, dù là bố hay mẹ cũng không cho bế, phải ỉ ôi xin lỗi rồi thương yêu tới tấp. hic. Khoản này bố nó bảo giống mẹ