PDA

View Full Version : Cần giúp: Chi hội Trưởng Hội Phụ Huynh học sinh của lớp...có ai vấp trường hợp như mình????MeTieuBao
11-12-2012, 11:42 PM
Chào các phụ huynh, con em vừa vào lớp lá...và e được cô hỏi thăm nhờ làm chi hội trưởng của lớp...em nghỉ mình có thể sắp xếp đượcc thời gian nên nhận lời và....
Sự việc là thế này ah:
- Trong lớp có 1 phụ huynh nghe con về than nóng quá con không ngủ được, PH mới vào nói với cô giáo là lớp có cần hổ trợ thêm gì k ( ý mẹ đó là mua quạt cho con hết nóng) nhưng cô giáo bảo quạt treo tường thì hết chỗ rồi, mà quạt đứng thì trường k cho để. Giờ lớp thiếu cái máy in.....

- Một hôm em vào đón con, cô kéo tay nói khẽ...mẹ MQ (tên bé) hỏi lớp còn thiếu gì k mẹ ủng hộ, chị nói lớp cần cái máy in. Em thật thà...máy in để làm gì cô...à để in giáo án trên mạng, in tranh ảnh, hình ảnh con vật cho nó sinh động, các bé xem nó thật hơn...mà máy in nhiều tiền quá nên chị ngại...chị hỏi ý em xem thế nào?

- Mình cũng thiệt tình bảo hay cô cho em danh sách các PH, em gọi đt hỏi ý kiu gọi PH ủng hộ....cô bảo làm thế sợ những PH k có điều kiện họ k hài lòng...vậy mẹ MQ hỗ trợ được bao nhiêu cô?...c không biết...hay em bàn với mẹ MQ nha...Dạ.....
Từ cái dạ ngoan ngoãn ấy giờ e không biết tính sao

>>> Em bảo cái máy in khoản 2tr5 ( đâu phải ít), mẹ MQ cho được bao nhiêu, mẹ ấy bảo em gọi thử những ng khác, coi mọi ng hổ trợ bao nhiêu thì số còn lại em với mẹ ấy chia hic hic...em đã thử nói với 1 PH có con chơi thân với bé nhà e và ...mẹ ấy có vẻ không hài lòng thậm chí hơi bức xúc...nên giờ em k dám hỏi ai nữa

***Hic đây là lần đầu tiên cũng như lần cuối cùng...em sẽ chẳng dám nhận cái trách nhiệm cao cả " Chi Hội Trưởng" ấy nữa rồi. Xin hỏi có PH nào gặp trường hợp như e chưa? Và cách giải quyết thế nào đây ah.....???

Annhi2010
11-12-2012, 11:58 PM
Ôi trời, cái vụ này thì em nghĩ ko nên cả nể ngay từ đầu. VÌ có lần 1 ắt có lần 2. Lần sau thiếu gì lại bị... gợi ý. Rất mệt mẹ nó ah. Mẹ nó nên trao đổi rõ ràng với trường và các phụ huynh, trách nhiệm của trường là gì và Phụ huynh như thế nào. Làm gì có chuyện cô giáo đòi, PH sẽ đáp ứng. Cái này mọi người cũng nói nhiều rồi, chung quy lại em thấy do các bố các mẹ nhà ta quá cả nể (hoặc quá đại gia hào phóng) nên rất làm hư các cô đấy ah. Hic hic.

MeTieuBao
11-13-2012, 01:17 PM
Hic...điên cái đầu thật :(

Annhi2010
11-13-2012, 02:09 PM
Hic...điên cái đầu thật :(

Theo em thì thế này, đằng nào cũng lỡ phát động phụ huynh rồi. Được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Các mẹ mang tới cho cô và bảo: Hội PH đóng góp được ngần này, còn bao nhiêu thì nhà trường bù vào. Quan điểm của Hội PH là thế này thế này. Theo em chỉ nên đóng góp vào các dịp tổ chức lễ tết cho các con thôi chứ cơ sở vật chất là nhà trưởng phải lo đầy đủ. Ko bám vào PH được. HIhi. Chả biết em nghĩ vậy đúng ko?

yencth
11-13-2012, 02:30 PM
ui, cô giáo dã man thế, nếu hội phụ huynh góp thì cũng fai họp rồi nói xem ý kiến của phụ huynh thế nào chứ mẹ nó nếu gọi điện thì tốn tiền điện thoại thui, lẻ từng phụ huynh ai cũng bức xúc hết. Tớ đọc mà cũng thấy bực mình, chẳng bít giải pháp như thế nào nữa ý.

MeTieuBao
11-13-2012, 08:18 PM
Ai cũng có ý kiến riêng của mình, ngay cả bản thân mình cũng vậy, các phụ huynh có biết mình là ai đâu, tự dưng alo kiu họ quyên góp, nếu là mình thì mình cũng ngại...nhưng giờ thiệt khó để từ chối thẳng thừng với cô vì con mình còn học ở lớp đó mà...hic đầu năm đã có 1 bé chuyển lớp với lý do bị cô giáo đánh.
Coi như rút KN cho bản thân thôi, ai biểu có chức...mà hổng có quyền...hihi

HaLien
11-13-2012, 08:20 PM
Mình cũng đang có chức như bạn đây, nhiều việc quá trời lun, huhu

be Hue Mi
11-13-2012, 10:26 PM
Mìnnh là chi hội trửong HPH lớp mầm non của con mình, đã chủ động xây dựng qui chế ngay từ đầu, rất đơn giản ngắn gọn thôi.
- 1 năm quà cho các cô mấy lần, những dịp lễ nào
- có lập quĩ HPH hay k
- mỗi nhà đóng góp bao nhiêu
- hình thức tặng quà thế nào
- hàng tháng có bồi dưỡng cho cô riêng hay không
- những khoản nào quĩ HPH sẽ có trách nhiệm,. những khoản nào không có trách nhiệm gạch đầu dòng hết ra
...
mọi người cùng thảo luận trên email reply all khoảng 2 tuần là chốt, sau cứ thế mà làm

Nếu mẹ nó thấy hay thì thử áp dụng, sẽ tránh được những tình huống gai góc fát sinh bất ngờ

sinaekr
11-13-2012, 10:37 PM
mình cũng là hội trưởng nhưng trường con mình thu học phí theo bộ GD hết , ngoài ra k thu khoản nào nữa trừ quỹ lớp đầu năm

vongdautam
11-14-2012, 09:18 AM
đánh dấu theo dõi..........................

cuamit
11-14-2012, 03:29 PM
Vụ "cái máy in" này ko ổn tý nào mẹ nó ạ, giả sử là lớp thiếu quạt, trích quĩ ra để mua cho các con đã đành, cố giáo cũng "khéo gợi ý" thật, giáo án bài học tranh ảnh cần in thì đó là việc của cô chứ, những thứ này thuộc giáo cụ để dạy học thì cô phải lo chứ, sao lại có đề nghị kỳ cục là mua máy in nhỉ??? Ngày xưa m đi học, các bài tập (ngoài SGK) cô giáo sẽ in ra rùi đưa cho lớp trưởng photo phát cho các bạn, tiền photo thì lấy quĩ lớp trả. Giờ trong TH này thì cô cũng cứ thế mà làm!
Vụ này mẹ nó nên từ chối khéo với cô thôi chứ ko, được đằng chân lân đằng đầu, lần sau có nhu cầu j lại "nã" phụ huynh đấy mẹ nó ui!!!
Cứ bảo là các PH ko thống nhất đc ý kiến, nói chung chung vậy thui :D

Mẹ Bé Boom
11-14-2012, 11:46 PM
Ôi sao cô giáo đòi hỏi vô lý thế nhở.
Em cứ nói thẳng với cô, Mẹ Q chỉ ủng hộ được phần nào, các PH khác thì ko đồng ý, riêng bản thân em thì đang gặp khó khăn,em cứ than nhìu vào ,xem ý cô thế nào ?

MeTieuBao
11-16-2012, 01:38 PM
đánh dấu theo dõi..........................

Đi đâu cũng thấy vongdautam nhỉ..bên hội dâu Thanh Hóa cũng có mẹt hihi

Cảm ơn tất cả các mẹ đã chia sẽ chân thành, mình sẽ nói rõ với cô thôi

Tặng hoa cho các mẹ nhé (u)(u)(u)(u)(u)(u)

mekupin
11-23-2012, 09:54 AM
mẹ của bé Hue Mi nói nghe có lí đó bạn, bạn thử làm như lời chị ấy thử xem

MeTieuBao
11-30-2012, 10:15 AM
Cám ơn các mẹ đã động viên góp ý, mình đã vào nói chuyện với cô giáo rồi các mẹ ah, nghĩ sẽ hơi khó nhưng thật ra mình cứ bảo các phụ huynh k đồng tình nên mình k dám mạnh miệng, thế là cô cũng nói uhm thôi khỏi, chứ làm quá phụ huynh phản ứng cô cũng sợ :)
Lần nữa cám ơn các mẹ thật nhiều nhé!!!