PDA

View Full Version : Khi vợ chồng phải sống xa nhauMod CGDDB
12-25-2004, 11:17 AM
Không phải vợ chồng nào cũng được đoàn tụ. Có nhiều gia đình vợ và chồng thường xuyên phải sống xa nhau. Thời kháng chiến chồng nơi tiền tuyến vợ ở hậu phương. Nay thời bình họ lại vẫn phải xa nhau, vì lý do công việc, học tập ở nước ngoài ...

Mình rất mong mọi người cùng chia sẻ. Những người phụ nữ cần phải làm gì để "một mình chèo lái" với gia đình của mình trong cái xã hội đầy rẫy những lo toan bộn bề này, làm sao để vẫn xây dựng được một gia đình vẫn trong ấm ngoài êm ...

Mod CGDDB
12-25-2004, 11:19 AM
Có những câu chuyện rất cảm động về những người phụ nữ tần tảo với gia đình như thế này:

Dáng mẹ

Cho đến giờ, khi đã trưởng thành, đã đi được nhiều nơi, thấy được nhiều điều, con vẫn không thể quên dáng mẹ tảo tần trong nắng chiều dạo ấy.

Hồi mẹ còn nhỏ, có lần một bà cụ bảo số mẹ lận đận, lấy chồng cũng phải sống xa chồng. Quả vậy, những năm mới cưới rồi có đứa con đầu lòng, đứa thứ hai, thứ ba, thứ tư; ba cứ đi biền biệt. Khi thì ba lên đường biệt phái vào Nam mở đường Trường sơn, khi thì bám trụ xây cầu Thăng Long (ba vốn là kỹ sư giao thông mà). Một mình mẹ vừa đi làm vừa nuôi dạy 4 anh em con. Hết giờ làm việc ở cơ quan, mẹ lại lao vào trồng rau lang, khoai sọ để lấy rau nuôi lợn, trồng mía để anh em con có cái ăn khi trời nắng nóng. 5 giờ chiều mẹ đạp xe hơn chục cây số, dầm mình dưới đầm nước cao ngang ngực, vớt rau tóc tiên về bằm cho lợn ăn. Đứa con gái lớn là con; lúc ấy chừng 8-9 tuổi, đã biết giúp mẹ nấu cơm, tắm rửa cho hai em và băm rau lợn. Chỉ vậy thôi nhưng mỗi lần được mẹ khen con hãnh diện vô cùng.

Lương của ba, của mẹ và tiêu chuẩn con cán bộ của anh em con thời kỳ những năm 70 cũng đủ để cả nhà có cái ăn, cái mặc. Nhưng mẹ lại muốn anh em con đủ đầy hơn, mẹ chẳng ngại công việc khó nhọc để làm thêm ngoài giờ. Nhớ dạo ấy gần khu tập thể nhà mình có đơn vị bộ đội, các chú ấy thường đến chở than ở khu hậu cần. Mẹ và cô Dung đã nhận xúc than lên xe sau mỗi giờ tan tầm. Mẹ vốn nhỏ bé, trước khi đi thoát ly mẹ chẳng phải làm việc gì nặng nhọc bởi mẹ là con út, bà ngoại lại bán hàng xén nên kinh tế gia đình cũng không đến nỗi nào. Vậy mà vì các con, mẹ lại làm thêm công việc nặng nhọc và đầy ô nhiễm đó. Khăn choàng che kín, mẹ giấu đi khuôn mặt trắng hồng của mình, nhưng con vẫn nhìn thấy những giọt mồ hôi ướt đầm lưng áo mẹ. Đôi tay mẹ thoăn thoắt xúc than vào giỏ rồi khiêng lên xe, chắc mẹ mỏi lưng và đau tay lắm. Vậy mà khi con dắt em ra chơi, mẹ vẫn cười thật tươi bảo con đưa em về, ở đây bụi lắm.

Ráng chiều hắt những tia nắng cuối ngày lên lưng mẹ, lấy nón làm quạt mẹ tìm chút gió mát rồi lại nhanh tay làm. Có lẽ nghĩ đến chiếc áo mới cho em con, đến chiếc cặp đi học cho con và anh Cả, mẹ đã quên mất những giọt mồ hôi đang làm cay cả mắt.

Cho đến giờ, khi đã trưởng thành, đã đi được nhiều nơi, thấy được nhiều điều, con vẫn không thể quên dáng mẹ tảo tần trong nắng chiều dạo ấy.

(theo Người viễn xứ)

THỦY NGUYÊN
12-27-2004, 04:39 PM
Hay qua , xúc động nữa ...quả là những người phụ nữ ngày xưa và cả bây giờ phải sống xa chồng chịu nhiều thiệt thòi về nhiều mặt .
Nếu là mình k biết mình có đủ nghị lực để vượt qua k nữa , xa chồng có 1 tuần mà dường như cả tháng và không thích như vậy chút nào .

Judy's Mom
01-05-2005, 11:49 AM
Chắc hồi xưa các cụ có kiên nhẫn và niềm tin hơn giới trẻ của mình ngày nay. Hay do hoàn cảnh khiến người ta chung thủy nhỉ?
Bố mẹ ruột mình chờ nhau 9 năm , sau ngày giải phóng mới đoàn tụ đấy. Bố mẹ chồng cũng từng xa nhau 7 năm. Trong thời gian đó bao nhiêu vất vả nuôi con 1 mình, lại phải lo mẹ chồng, rồi dành dụm đi thăm chồng ... ngẫm lại mình thật khâm phục các cụ quá. Chắc hẳn phải nhờ 1 tình yêu cao cả nào đó mới vượt qua được ??

san
03-04-2005, 07:02 AM
có khi vì hàon cảnh bắt buột không chọn lựa được thì vợ chồng phải xa nhau, giống như sau khi giải phóng, ba mình bị đi tù cải tạo chẳng hạn, thì vì ba mẹ mình không có chọn lựa được nên họ đành phải xa nhau, còn thời nay có người vì công việc làm ăn, đi học ở nước ngoài vv, nói chung là vì họ chọn lựa sự sống xa nhau đó thì San không bao giờ hiểu nổi tại sao họ lại làm như vậy
như San có cô bạn, giỏi lắm nhe, có chồng có đứa con trai 4,5 tuổi mà bỏ đi học ở mỹ cả năm trời, xong rồi tưởng nổi nhớ con làm cô ta muốn mau mau quay về chứ, nhưng không, cô ấy xin ngay được xuất học bổng đi nhật thêm vài năm nữa và đi liền, San tự hỏi tại sao cô ấy lại làm thế, nếu cô ấy quá ham học ham tiến thân tại sao lại lấy chồng, tại sao lại sinh con, làm như thế thì cái thằng bé con cổ mới thảm thương làm sao, San thì không thể nào hình dung nổi lũ con ở nhà của San sẽ ra sao nếu vắng bóng mẹ chỉ 1 ngày

CUCAIDO
03-22-2005, 01:50 PM
Trời ơi, em sắp phải xa chồng em nửa năm đây này. Ai có kinh nghiệm gì tư vấn cho em với.
Em buồn quá :cry: :cry: :cry:

Me Huong
03-22-2005, 03:06 PM
Mình có người bạn sống xa chồng cả năm trời do chồng cổ đi học bên Nhật. lúc đó cô ấy lại mới sinh em bé, thật tội nghiệp, một mẹ một con rồi vẫn phải đi làm.. cũng may có bà Ngoại ở bên, nhưng đến tối thì chỉ có hai mẹ con một mình với nhau. mình thực sự khâm phục sức bền ấy. mình cứ nghĩ nếu mình trong hoàn cảnh ấy thì sao nhỉ chắc tiêu quá vì cứ đến tối là ca trực em bé của AX mình mà.

nhưng bây giờ là thời đại thông tin mà ta có meo này, có chat này, điện thọai thẻ này.... có gì chị em mình cứ việc tỉ tê cho đỡ nhớ, và còn điều chỉnh các chàng từ xa nữa chứ. quả là ngẫm lại cũng còn sướng hơn cha mẹ ta xưa nhiều phải không.

sunset
05-05-2005, 10:13 PM
Mình củng là ngưòi từng sống xa chồng những 2 năm đây!

Me AD
05-25-2005, 11:48 AM
Mình củng là ngưòi từng sống xa chồng những 2 năm đây!

sunset có thể chia sẻ bí quyết với mọi người có được không ? Chuyện chăm con một mình ra sao, khó khăn vất vả như thế nào ? Mình sẽ phải làm gì để một mình lèo lái con thuyền về được đến bến bình yên ?

Từ lúc quen nhau yêu nhau rồi lấy nhau đến nay mình chỉ xa chồng được có 2 tuần nên chẳng có kinh nghiệm gì nhiều. Chỉ thấy khi thì nhơ nhớ, khi thì buồn buồn và khi thì khỏe re vì chẳng phải cơm nước hầu hạ mỗi ngày. :roll:

Nhưng biết đâu biết đâu đấy, rồi sẽ có một ngày em xa anh, xa thật xa...

Mọi người biết thì chia sẻ giúp mình với nhé.

MeChipNhi
05-25-2005, 01:14 PM
Mọi người ơi! Me_be_Chip cũng đang buồn nẫu ruột vì vừa nghe tin: Có thể Ba_be_Chip sẽ được công ty đưa đi học ở Nhật khoảng 3 tháng_đúng vào thời điểm mình sanh bé (tháng 8 ) đây này :shock: :shock: :shock: !
Anh ấy giúp mình chăm con mỗi tối, Chip nó thương Ba lắm! Mình cứ yên tríi là có thể giao Chip cho Ba chăm trong những ngày mình bận lo cho em bé mới ra đời... Thế mà bây giờ lại... :? :( :cry:
Sanh con trong hoàn cảnh không có Chồng mình bên cạnh, sao Me_be_Chip thấy bất an quá... :shock:

H.Yen
05-25-2005, 02:40 PM
Mẹ_bé_chíp ơi chia sẻ với mẹ nhé, nếu ba bé đi học chắc lúc sanh mẹ phải nhờ đến nôi, ngoại thôi.
Mình thì lấy phải anh chồng làm XD nên cũng đi xa suốt đây, sanh Bon thì mình về Bà ngoại 1 tháng gởi bé lớn cho ông bà nội, còn ba chỉ tối đến thăm 2 mẹ con và về ngủ với con thôi, chưa bao giờ phải chăm con cả. Lúc bon 2 tháng thì ba nó đi làm ở tỉnh 1,2 tuần về 1lần thứ 7, chủ nhật. Con được 7 tháng thì ra HN làm cả năm nay ,1 tháng mới về được 2 ngày vừa chơi với con một chút là lăn ra ngủ bù.... :( rồi mình cũng quen chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện chờ chồng chăm con giúp , cũng đang rầu quá bây giờ thì Bon cũng chẳng chịu theo Ba gì cả, bây giờ mình cũng chẳng biết phải làm sao :evil:, có ai ở hoàn cảnh như mình không?

meoxu
05-25-2005, 03:42 PM
Mẹ_bé_chíp ơi chia sẻ với mẹ nhé, nếu ba bé đi học chắc lúc sanh mẹ phải nhờ đến nôi, ngoại thôi.
Mình thì lấy phải anh chồng làm XD nên cũng đi xa suốt đây, sanh Bon thì mình về Bà ngoại 1 tháng gởi bé lớn cho ông bà nội, còn ba chỉ tối đến thăm 2 mẹ con và về ngủ với con thôi, chưa bao giờ phải chăm con cả. Lúc bon 2 tháng thì ba nó đi làm ở tỉnh 1,2 tuần về 1lần thứ 7, chủ nhật. Con được 7 tháng thì ra HN làm cả năm nay ,1 tháng mới về được 2 ngày vừa chơi với con một chút là lăn ra ngủ bù.... :( rồi mình cũng quen chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện chờ chồng chăm con giúp , cũng đang rầu quá bây giờ thì Bon cũng chẳng chịu theo Ba gì cả, bây giờ mình cũng chẳng biết phải làm sao :evil:, có ai ở hoàn cảnh như mình không?

Mẹ HYen ơi đến lúc em bé lớn, nó đeo cha nó suốt ngày rồi lờ mình đi cho mà xem! Mấy đứa con bạn mình, lúc nhỏ bám riết lấy mẹ đến tối chả khác gì gà con rúc mẹ thế mà đến lúc 3-4 tuổi có đứa còn ghen với mẹ đấy! :roll:

Brightmoon
05-25-2005, 04:42 PM
Mình thì lấy phải anh chồng làm XD nên cũng đi xa suốt đây, sanh Bon thì mình về Bà ngoại 1 tháng gởi bé lớn cho ông bà nội, còn ba chỉ tối đến thăm 2 mẹ con và về ngủ với con thôi, chưa bao giờ phải chăm con cả. Lúc bon 2 tháng thì ba nó đi làm ở tỉnh 1,2 tuần về 1lần thứ 7, chủ nhật. Con được 7 tháng thì ra HN làm cả năm nay ,1 tháng mới về được 2 ngày vừa chơi với con một chút là lăn ra ngủ bù.... rồi mình cũng quen chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện chờ chồng chăm con giúp , cũng đang rầu quá bây giờ thì Bon cũng chẳng chịu theo Ba gì cả, bây giờ mình cũng chẳng biết phải làm sao , có ai ở hoàn cảnh như mình không?

Tìm được người cùng chung cảnh ngộ rồi. Em cũng thế đây chị ơi. AX nhà em dạo này lại ở trong TP HCM suốt. Nhiều lúc cũng buồn vì chẳng có ai chia sẻ (mà có ở nhà thì cũng chẳng giúp gì được đâu, chắc tại hay đi công tác nên không quen việc nhà), con thì chẳng được chơi cùng bố ...

Còn chuyện theo ba hay mẹ thì chị đừng rầu quá như thế. Lúc nhỏ trẻ con thường theo những ai hay bế ẵm, gần gũi nó. Dần dần lớn rồi nó sẽ tự biết cha mẹ là ai và cha mẹ quan trọng với nó thế nào. Hiện tại con em cũng không theo cả mẹ nó đây (nó ở nhà với osin cả ngày nên theo bà ấy lắm, tối chỉ nằm chơi với mẹ, nghe mẹ đọc chuyện, hát hò ... còn đến lúc ngủ thì nhất định phải ngủ với bà ấy :( . Nhưng em vẫn tin là đến một lúc nào đó nó sẽ nhận ra được tình mẫu tử mà yêu quý mẹ nó hơn :wink: .

Các mẹ phải sống xa chồng ơi, hãy can đảm hơn và biết chấp nhận hoàn cảnh, rồi mọi cái cũng quen dần thôi. Chẳng ai muốn xa cách cả nhưng nhiều lúc vẫn phải thế vì công việc, vì sự nghiệp và vì cuộc sống này.

zozo
07-22-2005, 01:03 PM
Minh cung da tung nem trai cam giac xa chong roi. Sau khi cuoi duoc 1 thang, AX nha minh di sang Halan lam luan van dung 4 thang troi, luc day lai chua con cai gi ca, o chung voi nha chong, buon chet di duoc, may ma co cong viec lam cho minh di toi ngay nen cung do hon, duoc nghi ngay nao la tot ve ben nha bo me de luon roi! Nhung ngam lai roi cai gi cung qua het thoi, va se quen dan het thoi. Vi the cac me ma da, dang va sap xa chong cung chuan bi tinh than truoc cho minh di nhe :). Sang nam minh cung se phai nem trai lai cam giac xa chong tiep thoi khi AX nha minh lai tiep tuc di hoc :x

MẹMinhĐức
02-17-2006, 03:19 PM
Hôm nay em mới đọc được chủ đề này thấy cũng có nhiều mẹ phải sống xa chồng quá nhưng vẫn chưa thấy ai xa nhiều như em cả :lol: .
Từ khi cưới nhau đến nay đã 4 năm trời và cu Tít nhà em đã hơn 3t rùi nhưng 2 vợ chồng em chưa ở gần nhau liên tục >10 ngày bao giờ. AX nhà em là lính thời bình mà cứ như thời chiến ý đi suốt, mỗi tháng về với vợ con 1,2 ngày gì đó có khi hai ba tháng mới về 1 lần. Hồi mới cưới em cũng buồn lắm thuê nhà ở cứ thui thủi một mình toàn về bà ngoại ở ông bà nội thì ở xa, đến khi có con thì đỡ hơn nhưng mỗi khi con ốm thì thấy cực vô cùng mà cu Tít nhà em sinh nhỏ lại thiếu tháng nên hay ốm vặt lắm.Bình quân tháng nào cũng phải hỏi thăm BS 1 lần. May mà còn ở gần ông bà ngoại để nhờ cậy chứ không thì chẳng biết xoay xở ra sao nữa. :(

MaiHanhHN
03-24-2006, 09:11 AM
Các mẹ xa chồng ơi, lúc buồn cưa vào lamchame mà vui chơi chia sẻ, chắc sẽ đỡ hơn nhiều đó.

Mẹ Hiển
05-07-2006, 10:18 PM
Troi oi, hom nay me Nhim moi thay cai topic nay, bo Nhim xa me Nhim cung gan 3 nam roi. Sinh con duoc 2 thang, Ong xa di Phap hoc 5 nam. Bay gio con gan 3 tuoi roi. Cai canh co chong ma cung nhu khong. Buon thui ruot ra. May ong ba noi cung cho minh ve nha ngoai chu khong thi qua met.

Nhieu khi thay nguoi ta di choi vo chong con cai ma ua nuoc mat, tui than.com day cac me a. Cha biet sau 5 nam ve nhin nhau con rung cam khong hay cuoc song da khac xa mat rui

Cac me oi :cry: :cry: :cry: :cry: :cry: :cry: :cry:

Brightmoon
05-08-2006, 05:21 PM
Cac me oi :cry: :cry: :cry: :cry: :cry: :cry: :cry:
Đừng mếu thế, trông tội nghiệp lắm mẹ Nhím à. Tớ may hơn cậu 1 chút vì AX hay đi công tác xa nhưng cũng hay về (tức là cứ đi đi về về, nhanh thì một vài ngày, lâu thì một vài tháng). Lúc nào buồn quá vào đây buôn dưa lê vậy. Tớ sẵn sàng chia sẻ với cậu, hihi.

Mẹ Hiển
05-08-2006, 10:25 PM
Cũng may là têt nào ông ấy cũng về nhà thăm 2 mẹ con, va chat hàng ngày. Nhưng mà buồn thì vẫn cữ buồn thui

Tuy nhiên được cái chẳng bao giờ lo ông ấy có bồ vì yêu vợ số 1 Việt Nam

hic hic

Brightmoon
05-09-2006, 08:58 AM
Tuy nhiên được cái chẳng bao giờ lo ông ấy có bồ vì yêu vợ số 1 Việt Nam
Thế là yên tâm rùi :D .

MẹMinhĐức
05-09-2006, 09:43 AM
Hi mẹ BM, mẹ Nhím mình lại gặp nhau ở đây rồi. Chúng mình cùng cố lên nhé khi nào buồn quá 3 con rồng lại vào đây gặp nhau buôn dưa lê cho đỡ buồn và vơi đi nỗi nhớ AX nhỉ :lol: :lol:

Brightmoon
05-09-2006, 12:37 PM
Hi mẹ BM, mẹ Nhím mình lại gặp nhau ở đây rồi. Chúng mình cùng cố lên nhé khi nào buồn quá 3 con rồng lại vào đây gặp nhau buôn dưa lê cho đỡ buồn và vơi đi nỗi nhớ AX nhỉ :lol: :lol:
Sao toàn thấy rồng phải sống xa chồng thế nhỉ ?????

Mẹ Hiển
05-09-2006, 01:18 PM
Rồng cao số mà, AX cũng tuổi rồng, ông thầy bói bảo là phải xa nhau 1 time mới tốt, nếu không sẽ đụng độ. Nên đành 1 công đôi việc, ông ấy tranh thủ học và xa vợ 1 time thui
:cry:

1985
03-25-2008, 04:52 PM
Hay qua , xúc động nữa ...quả là những người phụ nữ ngày xưa và cả bây giờ phải sống xa chồng chịu nhiều thiệt thòi về nhiều mặt .
Nếu là mình k biết mình có đủ nghị lực để vượt qua k nữa , xa chồng có 1 tuần mà dường như cả tháng và không thích như vậy chút nào .

chồng mình làm nghề xây dựng anh ấy đi miết mình có bầu đến tháng thứ sáu rồi ngày nào cũng khóc không biết con mình có sao kô nữa, mà không khóc thì làm sao bây giờ, giừo đây mình buồn quá vừa mới khóc xong mà, mình lên hà nội làm việc thuê nhà ở kô có họ hàng thân thích gì:mad:

rieu_xinh
04-02-2008, 01:58 PM
Cho em tham gia với, hic em chả hiểu sao em với chồng em như là mặt trăng mặt trời ý, từ hồi yêu nhau đã anh 1 nơi em 1 nẻo rùi, yêu được mấy tháng anh ý phải sang TQ công tác, đi 1 lèo 3 năm, cưới xong thì 2 vợ chồng cùng đi thì được ở cạnh nhau gần 1 năm, khi bụng bầu em được 8 tháng phải về VN sinh bé, híc, chứ sinh con bên đó có 2 vợ chồng chả biết gì chăm sao được. Vợ sinh thì có về được 1 tháng rùi lại đi, may chồng em làm ở TQ ăn tết như mình nên Tết nào cũng được về ăn tết 1 tháng, lúc tết về con bé được 5 tháng bố bế khóc hoài, chán. May là trong lúc chồng đi thế 1 mình con nhỏ được về bà ngoại chứ ko ko biết làm sao, buồn lắm. Từ năm ngoái đến giờ thì được ở VN rùi nhưng lại phải đi công tác suốt, hic, tỉnh nọ tỉnh kia, chán ghê! Nhiều lúc không hiểu vợ chồng em sao, chán ghê. Những lúc như thế này con ốm nữa cảm thấy mệt mỏi lắm

thanhthuong
04-02-2008, 04:21 PM
chồng mình làm nghề xây dựng anh ấy đi miết mình có bầu đến tháng thứ sáu rồi ngày nào cũng khóc không biết con mình có sao kô nữa, mà không khóc thì làm sao bây giờ, giừo đây mình buồn quá vừa mới khóc xong mà, mình lên hà nội làm việc thuê nhà ở kô có họ hàng thân thích gì:mad:

CHIA SẺ VỚI EM VÌ QUÁ GIỐNG CHỊ
CỐ LÊN EM AH CÓ ĐỨA CON LÀ NIỀM AN ỦI LỚN NHẤT RỒI, CHỒNG CHỊ NĂM CŨNG CHỈ VỀ NHÀ CÓ 3 LẦN THÔI MỐI LẦN CHỪNG 1 TUẦN CHẢ KỊP BÉN HƠI CHỒNG THÌ ĐÃ ĐI RỒI. NHƯNG LÀM SAO ĐƯỢC HOÀN CẢNH MÌNH NÓ THẾ

Me Bin Bi
05-20-2008, 04:08 PM
Hồi mới cưới ông xã mình cũng phải đi công tác xa 2 nặm. Mỗi năm về phép 1 lần . Đến khi mình sinh con đầu lòng được một tuần mới về . Bây giờ cũng công tác cách nhà 50km nhưng cuối tuần mới được về (có nhiều tuần không được về). Một mình mình phải nuôi 2 con nhỏ, mệt lắm nhưng không có lựa chọn nào khác nên phải chịu thôi.

Me Carrot
05-24-2008, 12:48 AM
Mẹ_bé_chíp ơi chia sẻ với mẹ nhé, nếu ba bé đi học chắc lúc sanh mẹ phải nhờ đến nôi, ngoại thôi.
Mình thì lấy phải anh chồng làm XD nên cũng đi xa suốt đây, sanh Bon thì mình về Bà ngoại 1 tháng gởi bé lớn cho ông bà nội, còn ba chỉ tối đến thăm 2 mẹ con và về ngủ với con thôi, chưa bao giờ phải chăm con cả. Lúc bon 2 tháng thì ba nó đi làm ở tỉnh 1,2 tuần về 1lần thứ 7, chủ nhật. Con được 7 tháng thì ra HN làm cả năm nay ,1 tháng mới về được 2 ngày vừa chơi với con một chút là lăn ra ngủ bù.... :( rồi mình cũng quen chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện chờ chồng chăm con giúp , cũng đang rầu quá bây giờ thì Bon cũng chẳng chịu theo Ba gì cả, bây giờ mình cũng chẳng biết phải làm sao :evil:, có ai ở hoàn cảnh như mình không?

Vợ chồng mình lúc mới lấy nhau thì cùng làm nên ở gần, sinh con thì 2 vc phải sống xa con (vì làm xa, phải gửi ngoại trông bé). Bây giờ chuyển về CT làm để gần con và chăm sóc bé thì vc lại xa nhau. Được cái là mỗi tháng AX lại về thăm mẹ một lần khoảng 3-4 ngày, rồi nói chuiyện đt suốt nên cũng đỡ nhớ. Nhưng lắm khi thấy gia đình người khác thì tủi thân quá, híc híc. Nhưng cũng phải chấp nhận thui, chứ biết làm sao bây giờ.

Moonlight
08-16-2008, 12:26 AM
Nhà mình thường xuyên phải xa nhau từ lúc yêu cho đến tận bây giờ gần 8 năm rồi. Tổng cộng thời gian được gần AX có lẽ được khoảng hơn 2 năm. Không biết vì do sức chịu đựng tốt hay do quen rồi. Nên bây giờ cảm thấy càng xa càng yêu. CÒn lúc gần toàn cãi cọ giận hờn thui.

Nếu phải lựa chọn lại, có lẽ vẫn là ax, nhưng sẽ cư xử vị tha hơn để ax đỡ khổ tâm khi phải xa vợ xa con.

Ước gì....

Ngo Huyen
08-19-2008, 06:01 PM
Em cũng đang phải sống xa chồng và đang mang thai đợc 3 tháng, nhều lúc rất tủi thân, nhưng cũng phải ráng động viên nhau cùng cố gặng Mong sớm được điều chuyển công tác để vợ chồng được sống gần nhau.

Quyenxinhxinh
11-11-2008, 02:50 PM
Hơ, có iem nữa nè.CHồng bộ đội xa nhà đây!Hic.

khanhvanhxv
08-27-2011, 07:47 PM
đọc toppic này mà buồn quá, mình cũng trong hoàn cảnh nên rất hiểu cảm giác sống thiếu chồng như thế nào. Mình yêu anh ý 9 năm, cưới nhau được 4 năm thì AX đi học ở nước ngoài 4 năm. Mỗi năm chỉ được về 1 lần, thời gian đối với mình bây giờ đáng sợ vô cùng, mình đếm từng ngày để được đón AX về nhà. Không hiểu sao sống bên nhau từng đó năm mà vc mình vẫn rất tình cảm và yêu thương nhau. Mình nhớ AX quá, vừa nc với anh ý qua yahoo, còn khóc nhè nữa. Tự dưng lại vào được toppic này. Các mẹ có hoàn cảnh giống mình hãy cố gắng lên nhé. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng các mẹ có AX sống bên cạnh quả thật là may mắn... phải sống trong hoàn cảnh này mới thấm thía được nỗi buồn không nói lên được. Ước gì thời gian trôi thật nhanh, còn 3 năm nữa,.... mong sao đến lúc đoàn tụ vc mình vẫn hạnh phúc như bây giờ....huhu buồn quá!

mẹ cẩm anh
08-27-2011, 08:00 PM
Mẹ Cẩm Anh cùng vào chia sẻ với các mẹ nó! Không hẳn là ngày xưa hay bây giờ, quan trọng là tình cảm 2 vợ chồng. Nhiều khi vì hoàn cảnh nhưng nếu hai vợ chông thương yêu và giành cho nhau những tình cảm thiết tha thì mình nghĩ xóa đc khoảng cách. Và hơn nữa nếu có đứa con đó cũng là niềm an ủi lớn lao đối với các mẹ. CỐ lên các mẹ nhé! Người ta bảo chờ đợi là hạnh phúc, câu đó không sai đâu, cố lên!

GS_Boutique
09-18-2011, 08:05 PM
Hay qua , xúc động nữa ...quả là những người phụ nữ ngày xưa và cả bây giờ phải sống xa chồng chịu nhiều thiệt thòi về nhiều mặt .
Nếu là mình k biết mình có đủ nghị lực để vượt qua k nữa , xa chồng có 1 tuần mà dường như cả tháng và không thích như vậy chút nào .

Cũng chung những suy nghĩ như mẹ này :(

metit85
09-20-2011, 09:16 AM
em cũng đang mỗi đứa một phương trời haizzzzzzzzzz nhiều khi thấy hụt hơi.

Mẹ Trân Anh
09-21-2011, 02:48 PM
Gần một năm xa chồng thấy mệt mỏi quá rồi, việc gì cũng đến tay con cái nhà cửa, nhà mình lại đang xây nữa chứ. Nhiều đêm về đến nhà chẳng buồn dọn dẹp cho con ngủ xong mình nằm xuống mà chẳng muốn dậy nữa.
Chồng vừa về hôm qua, cuối tuần lại đi chẳng biết sao bây giờ chỉ nói với chồng sợ em không giữ nổi mình.

metit85
09-21-2011, 04:18 PM
Có lẽ nào xa mặt, xa lòng và gần những thứ khác nhỉ?

thitgacbep
09-21-2011, 04:26 PM
Gần một năm xa chồng thấy mệt mỏi quá rồi, việc gì cũng đến tay con cái nhà cửa, nhà mình lại đang xây nữa chứ. Nhiều đêm về đến nhà chẳng buồn dọn dẹp cho con ngủ xong mình nằm xuống mà chẳng muốn dậy nữa.
Chồng vừa về hôm qua, cuối tuần lại đi chẳng biết sao bây giờ chỉ nói với chồng sợ em không giữ nổi mình.
Ox mẹ này đi đâu mà xa lâu thế? xây nhà mà k có đàn ông ở nhà thì mệt vãi hơi rùi! chia sẻ với mẹ cháu! Cố gắng lên,

Mẹ Trân Anh
09-22-2011, 11:13 AM
Ox mẹ này đi đâu mà xa lâu thế? xây nhà mà k có đàn ông ở nhà thì mệt vãi hơi rùi! chia sẻ với mẹ cháu! Cố gắng lên,
Cty chồng mình mở chi nhánh trong TPHCM, chồng mình TP Kinh doanh nên phải vào đấy chắc hết năm nay mới ra được, công việc thì ngập đầu nên 2 tháng nay giờ mới về. Mình thì cứ chạy đi chạy lại vừa cửa hàng, con cái, lại nhà xây thấy đuối sức quá rồi.
Chồng về 2 ngày nay chỉ toàn gây sự với chồng thôi vì thấy stress quá chỉ muốn xả cho hết, nhưng lại cũng nghĩ khổ thân chồng đi bao lâu về với vợ có mấy ngày mà cứ không vui vẻ thế này.

tinhmebaola
09-22-2011, 02:55 PM
Sống xa nhau em chỉ sợ xa mặt cách lòng thôi chị ạ. Không gặp nhau thường xuyên thì không biết tình cảm có được như trước nữa hay không?

Me Anh Minh
10-04-2011, 10:50 AM
Nhà mình cũng sống xa nhau nhiều hơn là gần kể từ khi lấy tới giờ. Mình thấy quen rồi mới sợ chứ, một cảm giác quen mà lẽ ra ko nên hình thành nó. Không biết tới khi nào mới về sống gần nhau được. Tất cả vì cuộc sông.

metit85
10-04-2011, 11:16 AM
HUm qua nghe một anh bạn nói vc chồng anh ấy sắp sửa chia tay vì anh í làm ở HN còn chị ấy ở Thanh hóa, nhưng chị ấy ko chịu ra ngoài này mà bắt anh ấy vìa quê hoặc là chia tay.Vợ chồng xa nhau mệt mỏi thật.

thitgacbep
10-05-2011, 03:38 PM
Chỉ khổ cho phụ nữ thôi! Vừa làm vợ, vừa làm mẹ, làm cả ...... chồng nữa!

kitkon
10-05-2011, 03:53 PM
Cách đây mấy tháng vợ chồng cũng mỗi đứa mỗi nơi (hơn 2 năm), chỉ gặp nhau vào cuối tuần. Nhưng bù lại cả 2 vợ chồng đều tin tưởng và thông cảm cho nhau, cố gắng vì nhau và vì con nên vẫn thấy khoảng cách thật gần. Nhưng trong suốt thời gian xa nhau dường như cả 2 đã dần thích nghi với điều đó, nên khi chồng chuyển công tác về gần lại thấy cuộc sống không còn như xưa: Dường như cả 2 đều đã đổi khác, nhưng cái thay đổi đó cứ chút một, từng ngày từng ngày trong suốt những tháng ngày xa nhau... để đến khi gần nhau bỗng thấy không còn hiểu nhau như trước nữa, dần dần lại có 1 khoảng cách không tên.... Hic đây chỉ là chuyện của riêng mình, thực sự không muốn làm các mẹ đang phải sống xa chồng lo lắng hay hoang mang đâu :)

Mẹ Trân Anh
10-06-2011, 11:19 AM
Thực ra mình cũng thấy như vậy đấy. Trước kia nắm bắt tâm lý của chồng rất nhanh nhưng bây giờ chẳng biết ông ý nghĩ cái gì nữa mà ông ý cũng bảo chẳng hiểu nổi mình. Mình đang ra tối hậu thư một là về hai là ly hôn chứ mình không chịu nổi kiểu như thế này mãi được, mình lo mình sẽ sa ngã lắm, phụ nữ mà mạnh mẽ đến mấy thì cũng vẫn là phụ nữ thôi.

mekhunglong07
10-25-2011, 08:26 AM
Xa nhau nhưng còn nhiều yếu tố khác. Ví dụ như bao lâu có thể thăm nhau được 1 lần hoặc tần suất trao đổi online, chat chit có nhiều, chia sẻ được ko. Nhiều lúc mình chia sẻ online còn nhiều hơn cả khi mặt đối mặt. Quan trọng đôi bên còn phải biết cùng giữ lửa, chứ xa hay gần nhiều khi ko quyết định hết được. Nhiều cặp ở gần mà có bao giờ thèm tâm sự gì với nhau đâu, nằm chung mà mỗi người nghĩ một nơi.

Con Cả Thần Gió
10-26-2011, 05:07 PM
Sống xa nhau em chỉ sợ xa mặt cách lòng thôi chị ạ! Gần thứ nào thi chưa thấy :(

Merucon
10-26-2011, 05:25 PM
Mình thì thấy những người phụ nữ phải sống xa chồng thật thiệt thòi. Tất cả cũng vì hoàn cảnh mà thôi. Ngẫm ra mình thật may mắn. Trộm vía quá.

đĩa thể dục
10-30-2011, 11:16 PM
Em thì chưa fải sống cảnh xa chồng nhưng 1 ngày chồng đi mà chưa về là réo dt liên tục vì nhà có 2 vc mà, ở nhà 1 mình bùn lắm, xa 1 thời gian như các mẹ thì ko bít làm sao

lanhcun
11-02-2011, 12:59 PM
thế thì chưa có mẹ nào bằng e rồi ạ, e thâm niên 6 năm xa chồng rồi, còn 1 năm nữa cơ ạ. Đúng là sống 1 mình thành quen nhưng cảm giác này rất nguy hiểm. Em đang cố xua đuổi nó từng ngày. May mà có con nên cảm giác về thời gian đỡ hơn rất nhiều

nglinh2326
11-02-2011, 01:03 PM
Nhà em cũng đang xa nhau đc 1 năm rồi đây. 2 bố con nó một nơi và em một nơi.
Cố lên ! Hơn 1 năm nữa thôi là cả nhà đc đoàn tụ

MẹMinhĐức
11-08-2011, 02:53 PM
thế thì chưa có mẹ nào bằng e rồi ạ, e thâm niên 6 năm xa chồng rồi, còn 1 năm nữa cơ ạ. Đúng là sống 1 mình thành quen nhưng cảm giác này rất nguy hiểm. Em đang cố xua đuổi nó từng ngày. May mà có con nên cảm giác về thời gian đỡ hơn rất nhiều
Mẹ này cũng chưa bằng mình.VC mình cưới nhau tròn 10 năm thì 9 năm sống xa nhau, đến năm nay bé thứ 2 tròn 3t thì chồng mới về gần đây còn đâu cứ một mình với con thôi may mà còn thuê nhà ở gần OB ngoại để nhở vả. Đúng là lúc đầu mới cưới bảo phải xa chồng thì chưa thể tưởng tượng hết những khó khăn nhưng đã thấy sợ vì buồn nhưng khi có con rồi những đêm con ốm chỉ còn biết ôm con mà khóc thôi, dần rồi cũng thành quen đến giờ ở gần nhau lại như mới cưói ấy.

rieu_xinh
11-08-2011, 02:56 PM
Mình cũng đã trải qua cảm giác xa chồng rùi, lúc sinh đứa lớn chồng chăm vợ đẻ được gần 1 tháng là đi, khi về thì con đã hơn 5 tháng rồi, thời gian xa chồng mình ở với mẹ đẻ nên cũng đỡ buồn, hàng ngày chat chit với chồng về tình hình 2 mẹ con ở nhà. Rồi thỉnh thoảng chồng đi công tác hơn 1 tháng, lúc này đã ra ở riêng, cảm giác có 2 mẹ con buồn lắm, lại sợ, nhất là lúc đi ngủ, rồi dần dần cũng quen... Giờ ax ko phải đi công tác dài nữa, có đi thì 1-2 hôm là cùng... thỉnh thoảng xa nhau cũng có cái hay các mẹ ah. Khi về thì cảm thấy muốn gần nhau hơn, hí hí...

lonsuakute
11-17-2011, 11:06 AM
đẩy topic này lên, để chị em xa chồng vào chia sẻ, em mới cưới hổi tháng 7 dương, cưới dc 3 tuần thì tự dưng chồng chuyển cty rồi đi dự án ở lào cai 3 năm mà ko hề có kế hoạch trước, em còn ko kịp chuẩn bị tinh thần. Lúc đó em mang thai 3 tháng. Bây giờ em bé dc 7 tháng trong bụng rồi, gần tuần nay đêm nào cũng nằm ôm gối khóc, nghĩ tủi lắm ạ, việc gì cũng đến tay, việc gì cũng phải lo, cả về kinh tế ko dc thoải mái lắm nữa nên có nhìu áp lực quá. Chồng thì cả tháng mới về 1 lần về dc hum trước hum sau đi.Bây giờ đã vất vả thế này, nghĩ lúc đẻ con ra 2 mẹ con ôm nhau khóc suốt ngàyquá, chưa kể lúc con ốm con đau, em cũng ko phải là đứa quá mềm yếu và ko biết chịu đựng, nhưng xa chồng dc 4 tháng rồi, hay vì tâm lý của những người đang mang bầu nữa, bây giờ thì đang thấy chán trường và mệt mỏi lên đến đỉnh điểm rồi các mẹ ạ. Buồn lắm :(

đĩa thể dục
11-25-2011, 11:29 AM
Em nghĩ khi rơi vào hoàn cảnh nào thì phụ nữ cũng cam chịu và thích nghi đc chị ah, khi mọi chuyện chưa xảy ra mình sẽ suy nghĩ lo lắng nhưng khi xảy ra rùi mình cũng từ từ hình thành thói wen khi ko có chồng mà vẩn tay chèo tay lauí đc fải ko ah?

Mẹ_CúnNadai
11-25-2011, 12:22 PM
Vợ chồng sống xa nhau chỉ tốn tiền điện thoại thôi. Hồi xưa mình yêu ông xã tháng nào cũng nộp 1/2 lương cho bác điện thoại vì toàn cước quốc tế, chưa kể tiền internet.

habeo88x
11-29-2011, 03:05 PM
Vợ chồng em xa nhau chỉ vỳ MC , chồng nghe lời mc quá nhiều, ko nghe vợ và hiểu vợ, giờ như dây đàn sắp đứt, con lại bị tự kỷ, thiểu thốn cả về thể chấ lẫn tinh thần.

tranduyan
11-29-2011, 11:30 PM
khi gan cuoi toi phai xa vo 3 thang de di Nhat hoc khi cuoi xong duoc 6 thang toi lai di TQ hoc 3,5 nam (truoc khi di hoc o TQ vo toi co bau) cho den nay toi da hoc duoc 1,5 nam thuong vo o nha mot minh vat va nuoi con. tinh toi lai khgon lang man de vo vui cang nghi cang thay thuong vo.
chi em ma gap canh nhu vay thi chi em muon chong minh phai nhu the nao jup tui voi nhe!

mamiPA
12-06-2011, 12:34 PM
Tình hình là mình cũng đang sống cảnh xa chồng. Lấy nhau được 7 năm, nhưng xa nhau cũng gần 5 năm, chả biết đến khi nào mới được về ở gần nhau. Đúng là ở 1 mình quen rồi, thấy thoải mái, muốn quyết gì thì quyết. Nhưng nhiều lúc chạnh lòng lắm, nhìn gia đình mọi người, bạn bè xung quanh ....chặc chặc. Con bạn thân của mình thì khuyên: chờ chồng thì cứ chờ, nhưng chơi thì cứ chơi, tội gì phải giữ cho đời nó khổ. Các mẹ có ý kiến gì không ?

Mecunyeu0804
12-16-2011, 09:02 PM
Sống xa mặt nhau thật khó. Mình không tin vào sự chung thủy khi mỗi ng một nơi. Xa mặt, cách lòng.... Dù không muốn nhưng tình cảm con người không có tội, nó có thể nảy sinh dù không muốn, và cũng không thể cưỡng lại đc nếu nó đến .... Thật buồn nếu phải sống xa nhau, nhưng sẽ đau khổ hơn nếu phải sống với ng mình không thích...

trangchung
12-16-2011, 09:15 PM
Mình ko biết mọi người thế nào chứ, mình và chồng thì ko thể sống xa nhau được. Cứ ko gặp 1 ngày là đã thấy thiếu vắng rồi. Nếu giả sử phải sống xa nhau thì chắc chắn sẽ chẳng yên tâm tí nào, mình có thể tin chồng chỉ yêu mình nhưng ko thể ngăn được những cám dỗ. Một lần sai lầm có thể giết chết cả một gia đình hạnh phúc.

Vịt và Gấu
01-05-2012, 03:52 PM
Xa chồng thật là nhiều cái phải băn khoăn quá. Em lấy chồng vào tháng 3 tới. Từ khi yêu đến tận bây giờ chúng em chưa được gần nhau nhiều. Anh công tác mãi tận trong Vũng Tàu còn em thì sống ngoài Hà Nội.Hồi mới yêu xa nhau buồn lắm các chị ạ. nhưng dần thì cũng quen luôn.
Bây giờ bọn em có 2 lựa chọn
1. Anh về gần nhà làm việc ( nhà a ở HN ạ, cưới xong là chúng em sống cùng bố mẹ anh) ổn định, hai vợ chồng gần nhau nhưng kinh tế sẽ không dư dả. Nói chung là lương hai vợ chồng chắc chỉ khoảng 15 triệu
2. Hai là anh đi Nhật training hơn một năm rùi thì về làm dự án của công ty ở Thanh Hóa. Tuần hai vợ chồng chỉ gặp nhau được một lần. Theo phương án này thì kinh tế gia đình ổn hơn. Tốt cho sự nghiệp của anh hơn.

Em đang băn khoăn quá chẳng biết nên như nào. Em cũng chưa tưởng tượng được cuộc sống hôn nhân mà xa chồng sẽ như thế nào nữa. Các chị ơiiiiiiiiiiiiiiiii cho em lời khuyên đi ạ :(

Hạt đậu nhỏ
02-15-2012, 09:13 AM
Ở xa chồng rất mệt , lúc ốm , lúc có em bé , lúc gặp chuyện buồn ... tất cả đều khôg được chia sẻ . Sau này bạn đã làm con dâu trong nhà chồng thì còn nhiều chuyện phát sinh nữa , vì chồng là cầu nối cho nên ko có chồng mình khó mà hòa nhập với gia đình bên chồng .
Mình cũng đang ở VT chồng làm Cà Mau , mỗi tháng gặp 2 lần , từ 5h sáng t7 đến 4h chiều CN , rồi anh lại về Cà Mau làm .Thấy mệt và buồn , lúc còn yêu nhau ở cùng gia đình ko cảm nhận được cái cô đơn này , chả biết thế nào bây giờ ra riêng thấy trống vắng nhớ chồng lắm .

Nhưng nói với người lớn thì thế nào cũng khuyên để chồng phấn đấu . Mình cũng nghe lời các cụ mà để chồng đi lám xa đấy . Hy vong mình chịu khổ bây giờ để sau này con cái nó sướng :D

huyenle296
02-18-2012, 11:33 PM
Vc mình thì mình ở HN, xã làm việc dưới HP, cứ đầu tuần xã đi, cuối tuần
mới về! mình thì đang bầu bì tháng thứ 8 rồi lại ở chung vs bmc, nhiều lúc cũng buồn, tủi thân ghê gớm! cũng đã bao lần ôm gối khóc 1m rùi! sắp sinh mình chỉ ước mong sao xã đc chuyển công việc về HN thôi!

duongtoan
03-05-2012, 05:41 PM
Cho minh vào tám với các mẹ với

Nhà mình thì mình lại phải đi xa, đi học ở Nhật ba năm, cũng mới đi được mấy tháng thôi. Đi từ tháng 10 nhưng sang được 2 tháng thì về 2 tháng, mới sang lại mà thấy chán quá di thôi, học hành chẳng vào tý gì. Năm nay con nhà mình chuẩn bị vào lớp 1 rồi mà lại không có ở nhà. Con phải gửi về quê tận tháng 6 mới lên với bố được (vì bà nội còn đang bận việc ở quê). Thế là nhà mình mỗi người một nơi. Chỉ thương chồng mỗi mình, ăn uống không ra sao, rồi nhiều cám dỗ nữa chứ (mặc dù hiện tại cũng rất phải tin chồng). Trước đây mình cũng có đi công tác nhiều, mỗi năm vài tháng về thì mọi chuyện đều tốt, nhưng lần này phải đi lâu. Hình như chồng cũng chán rồi, nên thính thoảng ngồi cũng có bóng gió là em cú đi suốt thế rồi có lúc hối hận, vì trước đây mình có trêu có cô nào ko thì tỏ vẻ không quan tâm, nhưng dạo này thì lại lấp lửng....
Các mẹ có kinh nghiệm giúp mình ở xa mà vẫn quan tâm được đến gia đình ko, tình cảm vợ chồng không bi sứt mẻ...

mechiyeucon
03-09-2012, 08:13 PM
Vợ chồng mình cũng sống xa nhau 5 năm giờ mới chung một nhà đây, Vào đây chia sẻ với các mẹ.

giadinhsukem
03-09-2012, 08:24 PM
Chia sẻ với các mẹ, em thì không fai xa xã nhưng nghĩ tới cảnh phải sống không có chồng bên cạnh chắc buồn lắm. Cuối tuần rùi chắc các mẹ được gặp xã rùi. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ

mekhanhlinh_vp
03-18-2012, 12:03 AM
Trời ơi, em sắp phải xa chồng em nửa năm đây này. Ai có kinh nghiệm gì tư vấn cho em với.
Em buồn quá :cry: :cry: :cry:
Ôi mẹ nó ơi, tớ thì năm nào cũng phải xa chồng đây này mà xa hẳn 10tháng nhé mà thỉnh thoảng 1 tháng đôi lần xã mới gọi được điện thoại thôi.không phải lúc nào nhớ là gội được đâu nhé. lúc đầu tớ cũng thấy khủng khiếp lắm nhưng mãi rồi cũng quen.

DIEPBOIBOI
04-10-2012, 01:34 PM
Đọc topic này thấy cám cảnh mình quá. Xã mình là thủy thủ đi suốt, một năm đi những 8thang rồi về 3, 4 tháng lại đi tiếp, có khi nửa tháng mới liên lạc được cơ. Tập 1 mình làm tất đến 6thang xã mới về, con 4thang xã lại đi tiếp, con lại bị chậm phát triển trí tuệ, 2 mẹ con tha nhau đi khám bệnh viện, trung tâm trị liệu nào là xe ôm, xe buýt, mẹ tha thưởi con đi khắp nơi, chữa bệnh, chích ngừa, tập trị liệu, con đau con bệnh mình ên thôi, rồi giờ đang tập 2 xã lại đi tiếp, tập 2 thì sắp vỡ chum mà tập 1 gần 2 tuổi nhưng còn bé quá, mình stress ghê ghớm, nhiều khi căng thẳng, mệt mỏi con đau con quấy,lại nghén, rồi bụng to chuột rút ôi thôi thần kinh căng thẳng không biết mình đang làm gì, quên trước quên sau, làm mình ên rồi quen luôn, có khi quên bẵng mình "có chồng" hic hic, vì cuộc sống vì tương lai con mà chịu cảnh "ngưu lang chức nữ" chứ thật ra vợ chồng kg ở cùng nhau nhiều vấn đề lắm, làm vợ làm mẹ một mình tủi thân ghê đi.

Hipbobo
04-15-2012, 08:48 AM
Thời buổi này mà vẫn phải sống xa chồng thì cũng vất vả cho bạn quá ! Mình cũng xa chồng một tg nhưng sau 1 năm là chồng mình phải bò về ngay.

chuchuotcon
04-23-2012, 06:15 PM
Xa chồng thật là nhiều cái phải băn khoăn quá. Em lấy chồng vào tháng 3 tới. Từ khi yêu đến tận bây giờ chúng em chưa được gần nhau nhiều. Anh công tác mãi tận trong Vũng Tàu còn em thì sống ngoài Hà Nội.Hồi mới yêu xa nhau buồn lắm các chị ạ. nhưng dần thì cũng quen luôn.
Bây giờ bọn em có 2 lựa chọn
1. Anh về gần nhà làm việc ( nhà a ở HN ạ, cưới xong là chúng em sống cùng bố mẹ anh) ổn định, hai vợ chồng gần nhau nhưng kinh tế sẽ không dư dả. Nói chung là lương hai vợ chồng chắc chỉ khoảng 15 triệu
2. Hai là anh đi Nhật training hơn một năm rùi thì về làm dự án của công ty ở Thanh Hóa. Tuần hai vợ chồng chỉ gặp nhau được một lần. Theo phương án này thì kinh tế gia đình ổn hơn. Tốt cho sự nghiệp của anh hơn.

Em đang băn khoăn quá chẳng biết nên như nào. Em cũng chưa tưởng tượng được cuộc sống hôn nhân mà xa chồng sẽ như thế nào nữa. Các chị ơiiiiiiiiiiiiiiiii cho em lời khuyên đi ạ :(
Bạn ơi vợ chồng mà tuần chỉ gặp nhau 1 tuần thì buồn lắm, vợ chồng mình đang trong tình cảnh đó đây. 2 VC lấy nhau đã hơn 4 năm nay mà chồng thì đi suốt, 1-2 tuần, có khi 3 tuần về nhà 1 lần. Có khi về tối hôm trước sáng hôm sau lại đi. Nên nếu được thì cố gắng ở gần, rồi cùng nhau tính dần, chứ như này mình thấy buồn quá.

mekhanhlinh_vp
05-01-2012, 02:12 AM
Đọc topic này thấy cám cảnh mình quá. Xã mình là thủy thủ đi suốt, một năm đi những 8thang rồi về 3, 4 tháng lại đi tiếp, có khi nửa tháng mới liên lạc được cơ. Tập 1 mình làm tất đến 6thang xã mới về, con 4thang xã lại đi tiếp, con lại bị chậm phát triển trí tuệ, 2 mẹ con tha nhau đi khám bệnh viện, trung tâm trị liệu nào là xe ôm, xe buýt, mẹ tha thưởi con đi khắp nơi, chữa bệnh, chích ngừa, tập trị liệu, con đau con bệnh mình ên thôi, rồi giờ đang tập 2 xã lại đi tiếp, tập 2 thì sắp vỡ chum mà tập 1 gần 2 tuổi nhưng còn bé quá, mình stress ghê ghớm, nhiều khi căng thẳng, mệt mỏi con đau con quấy,lại nghén, rồi bụng to chuột rút ôi thôi thần kinh căng thẳng không biết mình đang làm gì, quên trước quên sau, làm mình ên rồi quen luôn, có khi quên bẵng mình "có chồng" hic hic, vì cuộc sống vì tương lai con mà chịu cảnh "ngưu lang chức nữ" chứ thật ra vợ chồng kg ở cùng nhau nhiều vấn đề lắm, làm vợ làm mẹ một mình tủi thân ghê đi.

nhà này giống nhà tớ, nhưng chỉ là cái khoản nghề nghiệp của chồng thôi, chứ chuyện con cái thì tớ ngon lành con tớ 8 tháng săp biết đi rồi, biết nhiều thứ lắm mà lúc nào cũng làm mẹ vui, mẹ chỉ buồn vì nhớ bố nó thôi. có gì thì pm kết bạn nhé.cùng hoàn cảnh nên chắc hiểu nhau đấy. chúc mẹ nó mau vui và chúc các con khoẻ mạnh

giangmilex
05-03-2012, 01:46 PM
vợ chồng mình cũng sắp pải xa nhau 5 năm , từ lúc yêu đến lúc lấy là mười mấy năm rùi chưa khi nào 2 vc xa nhau đc 1 tuần ,giờ đi thì ko bít ntn , hix cũng vì hoàn cảnh kinh tế thui ,

mesubeo185
05-07-2012, 11:47 AM
Hồi trước mình với chồng 1 tuần gặp nhau đc 2 ngày cuối tuần, rồi anh lại đi xa làm việc, lúc mới cưới về mình tủi thân khóc hoài, nhưng rồi cũng quen dần, đi làm, rồi về nhà làm phụ việc nhà, tối thì kiếm vài thứ linh tinh làm cho thời gian mau qua. đến lúc co con thì lo chăm con hết cả ngày, cũng ko để ý chuyện gần xa nữa. Mà giờ xã chuyển về làm gần nhà rồi, ngày nào cũng gặp nhau hehe

me_ech_xanh
05-17-2012, 11:43 AM
hịc em cũng phải xa chồng 4 năm đây ạ, giờ mới đc 7 tháng, con em đc 18 tháng rồi. Hic hic,bao giờ mới hết 3 năm nữa đây. Cũng may là bố mẹ chồng em dễ tính nên cũng đỡ. Thỉnh thoảng vẫn ôm gối khóc 1 mình đây ạ, Tủi thân lắm ...

keinthqn
05-18-2012, 03:10 PM
hịc em cũng phải xa chồng 4 năm đây ạ, giờ mới đc 7 tháng, con em đc 18 tháng rồi. Hic hic,bao giờ mới hết 3 năm nữa đây. Cũng may là bố mẹ chồng em dễ tính nên cũng đỡ. Thỉnh thoảng vẫn ôm gối khóc 1 mình đây ạ, Tủi thân lắm ...

Trời sao mà khổ thế. Nếu như mình chắc là buồn không chịu được đâu. Mấy ông đi xa cũng nguy hiểm lắm.

thudt11
05-20-2012, 11:47 PM
Minh lay chong dc 1 năm hai thang roi ma o voi a ay thuc su co dc 3 thang. Vo chong chi co dc cung nhau tuan trang mat, tet, va moi thang gap nhau mot lan vao cn. chog lam viec hd con vo o hanoi.

myphamhanquoc
05-24-2012, 06:43 PM
Thôi thì phải khắc phục chuyện xa nhau cua hai vc thi không ai muốn nhưng còn nhiều điều kiện ảnh hưởng

Hạt đậu nhỏ
05-31-2012, 08:25 AM
Chồng mình cũng đi làm xa , 2 tuần mới về được cuối tuần .
Mình dạo này quen rồi hay sao ah . Nửa năm trước cứ chồng đi là tối khóc , còn bi jo chồng đi vẫn hát véo von như thường . Lúc đầu cũng ko nhận ra đâu , nhưng muh sau rồi thấy mình đang dần làm chủ cảm xúc hơn :) Như thế cũng nhẹ lòng và có tinh thần làm dc nhiều việc .

wanbi
07-26-2012, 10:13 AM
Bạn ơi không thể so sánh thời chiến tranh đâu bạn. Thời đó ông cha ta xa vợ nhưng vãna thủy chung bạn à. Còn thời nay xa vợ không thủy chung đâu. Ngoài mồm thì cứ nói nhớ vợ. Nhưng khi xa vợ rồi bọn đàn ông đó vẫn làm liều giống nhau mà thôi. Nên bạn đừng nên tin đàn ông họ nói. Mà hãy tin những cử chỉ họ làm. Bạn nhé. Chúc gia đình bạn hạnh phúc.

tranmaithoa
07-26-2012, 10:15 AM
bần cùng mới phải sống xa nhau các bạn ah. xa mặc cách lòng, chưa kể nỗi khổ phải chăm sóc con lo toan mọi thứ một mình

HổPhụ Sinh VịtTử
07-27-2012, 06:19 AM
Bạn ơi không thể so sánh thời chiến tranh đâu bạn. Thời đó ông cha ta xa vợ nhưng vãna thủy chung bạn à. Còn thời nay xa vợ không thủy chung đâu. Ngoài mồm thì cứ nói nhớ vợ. Nhưng khi xa vợ rồi bọn đàn ông đó vẫn làm liều giống nhau mà thôi. Nên bạn đừng nên tin đàn ông họ nói. Mà hãy tin những cử chỉ họ làm. Bạn nhé. Chúc gia đình bạn hạnh phúc.
Đồng chí này tiêu cực quá, thời nào chẳng vậy, giới tính nào cũng vậy thôi, có người thế này có người thế khác, sao vơ đũa cả nắm được. Giờ cưới mấy anh bộ đội đóng ở đơn vị chiến đấu, đơn vị giáp biên giới... Thì may cũng chỉ 1 tháng gặp 1 lần, bởi qui định là mỗi cuối tuần chỉ được phép vắng ko quá 1/3 quân số. Ở mấy cái vùng hẻo lánh, cả tuần ko gặp người địa phương thì lấy cái gì mà hư. Ấy vậy mà giờ vẫn có cả chục ngàn cặp vợ chồng như vậy, nhiều đôi họ sống như vậy hạnh phúc từ khi cưới đến lúc anh chồng mãn hạn quân ngũ trở về địa phương đó.

n.tring
12-22-2012, 04:23 PM
khó kahwn khi không có chồng ở bên :(((((