PDA

View Full Version : Kinh nghiệm: Học và thi TOEICNguyenphuonglinh1304
12-18-2012, 09:26 AM
Chào cả nhà ạ, em biết thời gian gần đây nhu cầu học và thi TOEIC càng ngày càng lên cao, vì một số cơ quan có những yêu cầu về bằng cấp ngoại ngữ hoặc yêu cầu khi học lên các bậc học cao hơn như Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Bản thân em là người học TOEIC được 1 thời gian, đợt trước chểnh mảng nên điểm cũng ko lên nhiều :( Năm nay, em chú tâm đầu tư thêm nên cũng có chút tiến bộ, nên em xin chia sẻ chút kinh nghiệm với cả nhà :). Hi vọng là có ích.

1. Về việc nên đi học ở trung tâm ngoại ngữ hay tự học: Cái này em nghĩ là tùy vào từng người, nhưng em lưu ý nhất với những người còn mơ hồ về trình độ của mình thì nên đến các trung tâm ngoại ngữ để xây dựng được nền tảng cho mình và được các thầy cô định hướng. Kể cả đi học ở trung tâm thì vẫn cần 1 thời gian đáng kể tự học ở nhà thì mới có thể lên điểm nhanh được.

2. Nếu tự học: Điều này cần quyết tâm và đầu tư thời gian khá nhiều đấy ạ, thực tế là thời gian đầu thi điểm lên rất nhanh, nhưng càng về sau, điểm lên càng chậm và càng khó để lên điểm. Em xin recommend mọi người 1 số tài liệu để tự học như sau ạ:

- Bộ Starter, Target, ... của Anne Taylor: Với những người bắt đầu từ số 0 thì sử dụng Starter. Còn nếu không, chỉ nên đầu tư cuốn Analyst, vì cuốn này rất logic, phân chia các dạng câu hỏi, tips làm bài rõ ràng. Còn cuốn Target là cuốn tổng hợp đề thi full, mọi người có thể không cần mua, vì đề thi full có thể practice online.
Link download: http://www.mediafire.com/?2aco7tw8tro4jd6

- 600 essential words for the TOEIC: Quyển này là kinh điển cho TOEIC nhé, mọi người nên đầu tư kỹ quyển này để tăng vốn từ vựng. Nếu em nhớ không lầm thì bản mới nhất là 3rd edition.
Link download ebook: http://www.mediafire.com/?zy0ylzuzkmm
Link download audio: http://www.mediafire.com/?nilnty2kjmo và http://www.mediafire.com/?mmzyfdmdigj

Nguyenphuonglinh1304
12-18-2012, 09:57 AM
Bài này em sẽ cập nhật cho mọi người điểm khác biệt giữa bài thi TOEIC phiên bản mới và cũ:


Để làm được bài thi TOEIC đạt điểm cao, trước hết bạn cần hiểu rõ TOEIC là gì và cần nắm rõ cấu trúc từng phần của bài thi.Vậy TOEIC là gì? TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication,do Cục Trắc Nghiệm Giáo Dục (Education Testing Service) Hoa Kỳ phát triển, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.


Kì thi này được lập ra nhằm đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của các đối tượng sử dụng ngôn ngữ này như một ngoại ngữ. Trước đây, chỉ có các công ty tập đoàn mới cần đến kì thi TOEIC, nhưng kì thi này hiện đã được phổ biến đối với các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học vì điểm số TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc họ có được tuyển dụng hay không. Cần chú ý là chứng chỉ TOEIC chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Sau một thời gian nghiên cứu, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã thiết kế lại bài thi TOEIC, mang các đặc trưng của bài thi TOEIC cũ với thời gian thi, hình thức tổ chức thi và mức độ khó của đề thi không thay đổi. Thang điểm của bài thi TOEIC mới vẫn giữ nguyên và điểm số của hai bài thi TOEIC cũ và mới hoàn toàn tương thích nhau. Tuy nhiên, có cập nhật nội dung để duy trì tính khách quan, chính xác và hiệu quả của bài thi.

Việc đánh giá khả năng ngôn ngữ trong bài thi TOEIC mới được cải tiến bằng hệ thống câu hỏi phản ánh các ngữ cảnh cụ thể trong môi trường làm việc quốc tế hiện đại. Không phải tất cả các câu hỏi đều thay đổi, trong một số tình huống, thí sinh có cơ hội chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình bằng cách lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất với ngữ cảnh. Nói một cách khác, bài thi sẽ đánh giá tốt hơn phản ứng của thí sinh trong ngữ cảnh cụ thể tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, ETS tiếp tục duy trì tính chính xác và chất lượng của chương trình TOEIC nguyên bản. Thang điểm TOEIC vẫn không thay đổi (từ 5 đến 495 điểm cho mỗi phần thi Nghe hiểu và Đọc hiểu). Mức độ khó của bài thi TOEIC vẫn được giữ nguyên. Nhiều loại câu hỏi cũng không thay đổi.

Mặc dù phiên bản mới vẫn giữ một số đặc điềm cơ bản như Thời gian thi: 2 giờ (Đọc hiểu: 75 phút, Nghe hiểu: 45 phút), Số lượng câu hỏi: 200 câu, Mức độ khó của bài thi TOEIC không đổi, Thang điểm giữ nguyên, nhưng vẫn có một số khác biệt.

Điểm khác biệt cơ bản

(1) Phần nghe:

- Câu hỏi hình ảnh: Giảm từ 20 xuống còn 10 câu.
- Đoạn hội thoại: Vẫn là 30 câu, nhưng trước là có 30 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 1 câu hỏi; còn bây giờ là 10 đoạn hội thoại, mỗi đoạn hội thoại 3 câu hỏi.

(2) Phần đọc:

- Lược bỏ phần tìm lỗi trong câu.
- Đọc hiểu tăng từ 40 câu lên 48 câu.Ngoài ra, còn có thêm một sự thay đổi khác nữa về ngữ âm trong phần nghe hiểu. Sẽ có một số ví dụ về giọng Anh - Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Canada, giọng Anh – Anh và giọng Anh – Úc. Những ngữ âm này xuất hiện không đáng kể nhưng phản ánh những kiểu giọng tiếng Anh khác nhau đã được đào tạo và sử dụng trong môi trường làm việc quốc tế, chú trọng đến các ngữ cảnh ngôn ngữ cụ thể. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết, tích hợp thông tin.


Mỗi năm có khoảng hơn 3 triệu người tham dự kì thi TOEIC, điều này đã nâng tầm quan trọng của kì thi và làm cho nó trở thành một kì thi tiếng Anh phổ biến nhất ngày nay. Kì thi TOEIC được các khách hàng công ty quan tâm đặc biệt. Những doanh nghiệp này dựa vào điểm số TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên và quyết định thăng chức hay tiến cử một nhân viên nào đó tu nghiệp nước ngoài.


Các trường Đại học và các trường ngoại ngữ dùng bài kiểm tra TOEIC để đánh giá sự tiến bộ trong việc học tiếng Anh đối với các sinh viên của họ, kì thi xếp lớp và cấp cho sinh viên một Tín chỉ có giá trị quốc tế.

(Nguồn: http://ml.edu.vn)

sky_fall
12-18-2012, 09:52 PM
Cảm ơn bạn nhé. Đúng là đợt này mình thấy rất nhiều trường ĐH cho sinh viên của mình thi TOEIC (theo mình biết thì đã có FTU, HV Ngân hàng, Bách Khoa, ...). Mấy anh chị mình đi làm rồi, cơ quan đều yêu cầu muốn kí HĐ dài hạn đều cần có bằng ngoại ngữ. Đã bookmark topic này :)

Nguyenphuonglinh1304
12-19-2012, 09:53 AM
Cảm ơn bạn nhé. Đúng là đợt này mình thấy rất nhiều trường ĐH cho sinh viên của mình thi TOEIC (theo mình biết thì đã có FTU, HV Ngân hàng, Bách Khoa, ...). Mấy anh chị mình đi làm rồi, cơ quan đều yêu cầu muốn kí HĐ dài hạn đều cần có bằng ngoại ngữ. Đã bookmark topic này :)

Chuẩn rồi, mình là cựu FTUer đây ạ, còn nhớ rõ kỳ học cuối sinh viên đã phải khổ sở thế nào với thi TOEIC trên máy bạn ạ #-o

Nguyenphuonglinh1304
12-19-2012, 10:18 AM
"NÊN" VÀ "KHÔNG NÊN" KHI HỌC VÀ THI
http://i1145.photobucket.com/albums/o503/misscoi2611/Multi%20Language/TOEIC_zpse1b6c77b.jpg

NÊN

1. Trong quá trình ôn thi

- Luyện tập nghe và đọc nhiều để rèn phản xạ: Cái này đọc thì thấy có vẻ hiển nhiên, nhưng nghe và đọc ở đây không chỉ dừng lại ở việc nghe và đọc theo sách, tài liệu ôn thi, mà nghe và đọc ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Chẳng hạn như việc nghe các mẩu tin tức, các đoạn quảng cáo sẽ vô cùng hữu ích.

- Note lại cái từ mới mà bạn không biết, học từ tốt nhất là học đầy đủ các từ trong họ của nó. VD: Bạn học từ careful (adj): cẩn thận, bạn cần biết thêm carefully (adv) là trạng từ của nó, careless (adj): lơ đễnh, cẩu thả là từ trái nghĩa của nó, ....

- Tận dụng các trang web luyện thi miễn phí.

- Nếu bạn học ở trung tâm, đừng ngại hỏi giáo viên và mọi người bất cứ điều gì bạn chưa biết.


2. Khi thi

- Chú ý thời gian làm bài, phân bổ thời gian hợp lý.

- Với phần nghe: Bạn nên rèn thói quen không tua lại băng, nên chắc chắn những phần dễ ăn điểm (Chẳng hạn như nghe hình ảnh). Chỉ nên nghe key words.

- Với phần đọc: Hãy phân bổ thời gian hợp lý, bởi phần cuối cùng đọc hiểu 48 câu mới là phần đem lại điểm số cao nhất (nhiều người quá tập trung vào phần điền từ mà để thời gian làm phần VII quá ngắn). Ở phần cuối cùng, hãy đọc câu hỏi trước khi đọc bài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

(Nguồn: Bản thân + tự tổng hợp)

MsNhuan
12-19-2012, 10:27 AM
Bổ xung thêm, các mẹ có thể học trên phần mềm luyện thi TOEIC MASTERY, ở đây có các dạng câu hỏi của bài thi và hướng dẫn bạn làm bài.
Và kết hợp làm đề nữa

Nguyenphuonglinh1304
12-19-2012, 01:25 PM
Bổ xung thêm, các mẹ có thể học trên phần mềm luyện thi TOEIC MASTERY, ở đây có các dạng câu hỏi của bài thi và hướng dẫn bạn làm bài.
Và kết hợp làm đề nữa

Thnx mẹ MsNhuan, đây là link download TOEIC MASTERY, http://www.mediafire.com/?9j9ewa0p42qu0rr, pass là ebooktienganh.com. Em cũng đã từng sử dụng qua phần mềm này, không biết có phải tại em sử dụng phiên bản cũ hay ko, nhưng nó vẫn là form đề thi TOEIC cũ, chưa cập nhật. Btw, để practice vẫn okie :)

Ot_phuphu
12-19-2012, 11:41 PM
cảm ơn chủ top nha, đúng cái em đang cần

Nguyenphuonglinh1304
12-20-2012, 12:51 AM
cảm ơn chủ top nha, đúng cái em đang cần

Em vẫn còn ít kinh nghiệm, mong được sự đóng góp ý kiến của mọi người ạ :) Có 1 page practice onl tạm ổn http://waystoenglish.com/modules.php?name=ToeicTest, chỉ có điều cách trình bày không được hợp lý lắm, mng có thể tham khảo thêm.

Nguyenphuonglinh1304
12-20-2012, 12:59 AM
Ah quên, hình như cái link download của Analyst bên trên chỉ là Audio. Sách thì mng có thể tìm mua ở các hiệu sách trên Đinh Lễ, Bà Triệu, ... giá cũng bt thôi, kể cả sách nhái cũng khá đẹp và dùng rất okie rồi :) Quyển 600 thì em nhớ mang máng là em in ở gần FTU là 90k (Bìa màu, có bìa kính, gáy xoắn), cũng lung linh và tạo cảm hứng học lắm ;))

zobykids
12-21-2012, 03:25 PM
các mẹ có thể học trên phần mềm luyện thi TOEIC MASTERY

Nguyenphuonglinh1304
12-25-2012, 11:09 AM
Tuần vừa rồi cả nhà thế nào ạ, nhân tiện chúc mừng Giáng sinh cả nhà (u)

Em xin tiếp tục với bài "Nên và không nên khi học và thi TOEIC" (Bận quá cứ bẵng đi mất :( )

KHÔNG NÊN

1. Dịch sang Tiếng Việt

Không nên cố dịch toàn bộ nội dung sang tiếng Việt, nhiều khi mọi người có thể đoán qua văn cảnh hay các từ xung quanh. (Đây là cũng là kinh nghiệm chung khi học tiếng Anh chứ không chỉ riêng TOEIC, chắc các bố các mẹ ai cũng biết ạ).

2. Đọc từng từ một

Đọc từng từ một sẽ không đủ thời gian để hoàn thành bài đâu ạ, nên hãy rèn cho mình kỹ năng đọc lướt (Skimming and scanning í ạ, cái này trong IELTS cũng hay nói tới). Đối với bài đọc, như ở phần NÊN em đã nói, hãy đọc câu hỏi trước, việc tìm kiếm thông tin sẽ nhanh hơn.

Đọc từng từ một + Tỉ mẩn dịch sang tiếng Việt là một điều đại kỵ.

3. Quá căng thẳng

Cái này thì hiển nhiên quá đi ạ, thực ra điều chỉnh tâm lý không phải là dễ, như em đi thi mòn cả quần ra rồi mà vẫn run, nhiều khi mất bình tĩnh đến mức mà gọi đến tên cứ giật thon thót. Căng thẳng 1 chút thôi để mình có áp lực làm bài tập trung, nhưng quá nhiều thì bài thi sẽ rất tệ đấy ạ.

4. Học dồn về cuối

Mọi người đặc biệt là sinh viên thường "nước đến chân mới nhảy", đến lúc gần ngày thi, lúc cần bằng gấp rồi mới học, thường là ko kịp đâu ạ, nếu đã xác định rằng chứng chỉ TOEIC là bắt buộc thì nên dành thời gian để học dần, mỗi ngày một ít.

Mấy cái này có vẻ hơi hiển nhiên, nhưng em cứ nhắc lại ở đây, coi như một tờ giấy nhớ cho mọi người :)

Nguyenphuonglinh1304
12-26-2012, 10:02 PM
Link này (http://www.ml.edu.vn/Luyen-thi-TOEIC/dinh-huong-giup-ban-hoc-toeic-hieu-qua) tổng hợp khá đầy đủ về các tips kể trên, mng cũng có thể tham khảo. Hnay em xin nêu ra Tips cho từng phần một của bài thi TOEIC.

PHẦN NGHE

1. Miêu tả hình ảnh (Picture Description)

- Phần thi này của bài thi TOEIC sẽ kiểm tra xem khả năng miêu tả hình ảnh của bạn tới đâu. Đầu tiên, hãy xác định xem hình ảnh nói đến hay tập trung vào điều gì, cố gắng nghĩ đến những từ có liên quan đến nó. Cố gắng dùng những từ này để tạo thành các câu mà bạn nghĩ là có thể phù hợp với hình ảnh (dĩ nhiên việc này chỉ làm trong khoảng vài chục giây khi đã thành kỹ năng chứ không phải là cứ dừng băng rồi viết câu các câu ra giấy [-X ). Đừng cố gắng đoán già đoán non những phần ko nhìn thấy rõ trong hình ảnh được đưa ra, bởi câu trả lời đúng sẽ miêu tả những phần có thể nhìn thấy rõ ràng trong ảnh.

- Tips:

+ Không đọc phần hướng dẫn cho phần này trừ khi đây là lần đầu tiên bạn làm bài thi TOEIC (chắc trường hợp này ít lắm).
+ Nhìn qua hình ảnh trước khi nghe băng.
+ Xác định ý tưởng chính của hình ảnh hay hình ảnh ấy tập trung nói đến cái gì; bỏ qua các chi tiết nhỏ nhỏ. Câu trả lời đúng luôn luôn miêu tả hành động chính hay chủ đề chính của hình ảnh và luôn luôn ở thì hiện tại (Tiếp diễn hay Hiện tại đơn).
+ Khi nghe băng, loại bỏ dần các câu chắc chắn sai để bạn có thể dự đoán trong trường hợp bạn không chắc chắn với các đáp án của mình hoặc để rút ngắn thời gian. (Lủng củng quá nhỉ, nhưng em nói nôm na thế này: Cả nhà nghe thấy A, B, C chắc chắn sai rồi, không cần nghe D, chọn luôn D và next băng để tiết kiệm thời gian)

- Các dạng:

+ Dạng 1: Câu hỏi về địa điểm (Location Questions)
+ Dạng 2: Câu hỏi về hành động (Action Questions)
+ Dạng 3: Câu hỏi về tình huống (Situation Questions)
+ Dạng 4: Câu hỏi về các từ có phát âm tương tự nhau (Similar-Sounding Word Questions)

(Lần lượt các dạng em sẽ bổ sung dần dần nhé, gud night cả nhà (u) )

me.ku.tit
12-27-2012, 03:49 PM
mình thì kết hợp cả 2 phương pháp, vừa đi học trung tâm, vừa tự học ở nhà. Đi học thì học thầy Tuấn ở tienganh.com.vn, còn tự học thì lên onthitoeic.vn, thấy cũng hiệu quả lăm. các mẹ tham khảo nhé.

crazier
12-28-2012, 10:49 PM
Toeic em mới đc hơn 400 thôi, đang đặt mục tiêu tầm 800d

Nguyenphuonglinh1304
01-02-2013, 09:26 PM
Chúc cả nhà năm mới tốt lành (u) Ai hay theo dõi topic này thì tiếp tục ủng hộ em nhé :) Ai sắp thi TOEIC trong năm nay thì xin chúc ôn tập tốt ạ ;)

(Tiếp PHẦN NGHE)

2. Câu hỏi và trả lời (Questions and Responses)

- Phần này sẽ kiểm tra khả năng của bạn trong việc đưa ra một câu trả lời thích hợp cho một câu hỏi cho trước. Hãy cân nhắc thật kỹ, nên nhớ rằng các lựa chọn sai thường có chứa từ hoặc cụm từ trong câu hỏi, đừng để bị lừa bởi sự lặp lại đó.

- Tips:

+ Khi bạn đã chọn được câu trả lời phù hợp, đùng đợi đến khi băng đọc tất cả các lựa chọn, hãy next để tiết kiệm thời gian.
+ Hãy kiểm tra xem câu trả lời đã chọn ko có vấn đề gì về thì và/hoặc sự thống nhất chủ ngữ-động từ.
+ Nhớ rằng các câu hỏi wh-questions không thể được trả lời dưới dạng yes/no.
+ Các câu hỏi có từ để hỏi (wh-word) rất dễ bị nhầm lẫn giữa các câu trả lời, nên cẩn thận.

- Các dạng:

+ Dạng 1: Câu hỏi với Who
+ Dạng 2: Câu hỏi với When
+ Dạng 3: Câu hỏi với Where
+ Dạng 4: Câu hỏi với What
+ Dạng 5: Câu hỏi với How
+ Dạng 6: Câu hỏi với Why
+ Dạng 7: Câu hỏi Yes/No
+ Dạng 8: Câu hỏi lựa chọn
+ Dạng 9: Một câu bất kỳ.

Nguyenphuonglinh1304
01-17-2013, 09:30 PM
Long time no see cả nhà :) hí hí

(Tiếp PHẦN NGHE)

3. Đoạn hội thoại ngắn (Short Conversations)

- Phần này sẽ bao gồm từ 3 đến 4 đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật. Đầu tiên mọi người cần đọc các câu hỏi và các đáp án lựa chọn trước khi đoạn hội thoại bắt đầu. Mọi người nên tìm ra các từ khóa và các ý chính, việc này sẽ giúp mọi người nhanh chóng tìm ra câu trả lời đúng. Phân bổ thời gian thật hợp lý để có thể xem trước câu sau.

- Tips:

+ Đừng bị nhầm lẫn bởi những đáp án có nhắc lại từ hay cụm từ trong bài. Tất cả các đáp án sẽ đều được nhắc đến, nhưng hãy nghe kỹ để biết chúng được nhắc đến như thế nào.

+ Ghi nhớ những câu hay được hỏi như: chủ đề của đoạn hội thoại, mối quan hệ giữa các nhân vật được nhắc đến, địa điểm mà đoạn hội thoại diễn ra, hay hoạt động mà các nhân vật tham gia, ...

+ Cố gắng nghe những thông tin cụ thể, chính xác như: thời gian cụ thể, khoảng thời gian, mức độ tần suất, nguyên nhân, hay kết quả ...

- Các dạng: (Tương tự Part 2)

lastday
01-17-2013, 09:32 PM
ôi, tks mẹ PLinh nhé, bộ tài liệu rất hay và có ích ạ, đợt này vừa chăm con vừa học tiếng anh thôi :D

Nguyenphuonglinh1304
01-17-2013, 09:50 PM
Em đã cập nhật lại link audio cho cuốn Analyst, link trước lỗi. (Audio này em đã chuyển sang Mp3 rồi, vì tự rút ra kinh nghiệm bản thân khi nghe = con đt lởm, file WMA ko nghe được :-<) :D Chúc cả nhà 1 buổi tối ấm áp (u)

crazier
01-18-2013, 09:52 PM
bh ebook của sách đó nhiều mà, còn có trang dạy onl cách đọc mấy từ trong sách đó nữa

Nguyenphuonglinh1304
01-23-2013, 09:21 AM
bh ebook của sách đó nhiều mà, còn có trang dạy onl cách đọc mấy từ trong sách đó nữa

Dạ vâng ạ, tài liệu onl nhiều lắm, em cũng chỉ tổng hợp lại tí cho mng dễ nhìn hơn thôi ;) Mẹ Crazier chia sẻ thêm trang dạy onl cách đọc các từ trong sách cho em với, hihi :D

crazier
01-23-2013, 10:36 AM
các bạn vào đây để tìm sách onl nhé, có quyển 600 từ toeic đấy ạ

lalahathat896
01-24-2013, 04:45 PM
Cảm ơn bạn đã chia sẻ :)
Tôi thấy học TOEIC ở ISEP VIỆT NAM do Cô My đảm nhiệm lớp khá tốt ! Tôi đang theo học ở ISEP , thấy khá đúng với những gì bạn vừa chia sẻ <3

Nguyenphuonglinh1304
02-27-2013, 10:50 PM
Có bài chia sẻ kinh nghiệm của 1 bạn đc tuyệt đối TOEIC, em up link mọi ng xem thêm http://*******/XNL4QT

Ot_phuphu
02-28-2013, 10:45 PM
Có bài chia sẻ kinh nghiệm của 1 bạn đc tuyệt đối TOEIC, em up link mọi ng xem thêm http://*******/XNL4QT

ngưỡng mộ chị này ghê, ước gì mình cũng có thể, em học toeic mà sao thấy khó quá, phần nào cũng thấy yếu. chị ơi chị thấy trên mạng có trang nào hay giới thiệu cho em với vì hiện tại em chưa có điều kiện để đến trung tâm học

Nguyenphuonglinh1304
03-01-2013, 11:41 AM
ngưỡng mộ chị này ghê, ước gì mình cũng có thể, em học toeic mà sao thấy khó quá, phần nào cũng thấy yếu. chị ơi chị thấy trên mạng có trang nào hay giới thiệu cho em với vì hiện tại em chưa có điều kiện để đến trung tâm học

Chị có thể tham khảo thêm trang này (http://www.tienganh123.com/) hoặc trang này (http://forum.englishtime.us/). Em thấy nội dung cũng khá được :) Nhưng em thì ít khi học đc trên mạng chị ạ, cứ mở máy ra là fb với các diễn đàn thế là hết thời gian :((

fragilelys.linhnguyen
03-03-2013, 12:18 PM
Có bài chia sẻ kinh nghiệm của 1 bạn đc tuyệt đối TOEIC, em up link mọi ng xem thêm http://*******/XNL4QT

Để tuyệt đối khó lắm bạn ak. Nói chung khi bản thân mình đi thi mà mình cũng có khá nhiều kinh nghiệm thi cũng như làm bài TA ở mọi thể loại (mình học từ nhỏ và cũng thi Đại học rồi thi các chứng chỉ TA rất nhiều rồi), nhưng khi thi TOEIC tối đa mình cũng chỉ ở mức 855 thôi. Thực sự mà nói nó còn phụ thuộc vào cách chấm và làm tròn các điểm của câu trắc nghiệm lắm. Thực sự đấy. trc đây 4 năm mình bắt đầu phải học để thi mình cũng đã ng cứu khá kĩ cách chấm và làm tròn của nó. Cái đấy nó cũng mang tính tương đối nhiều hơn.

Còn đương nhiên là phụ thuộc khả năng mỗi người. Kinh nghiệm bản thân mình 2 lần thi toeic thì cho thấy là càng luyện nhiều càng tốt, từ lúc ko biết gì đến lúc biết gì chỉ có bằng cách là NGHE VOA thật nhiều, làm bài thật nhiều, luyện theo các quyển như bạn đã chia sẻ, từ dễ đến khó, áp chuẩn thời gian như TOEIC rồi luyện phản xạ làm bài nhanh. Kiên trì và chăm là cách thức tiến gần tới điểm cao TOEIC rồi. Chứ chẳng có gì là cao xa cả :)

Mình mong 1 chút chia sẻ có thể giúp mọi người an tâm hơn. Vì tiếng Anh chỉ có chăm chỉ, mưa dầm thấm lâu tích lũy từng ngày mới đc. Chứ nó ko cần thông minh hay kĩ xảo. Chăm chỉ là sẽ có phản xạ tốt, nhanh, còn lười 1 cái (như mình bây giờ) là bắt đầu lại bập bõm rồi :(

nana196
03-03-2013, 09:34 PM
e học với, chết,sắp ra trường mà chả có chữ nghĩa gì cả