PDA

View Full Version : Khác: Sữa dành cho bà mẹ mang thai_ cho con búKhanhThy
01-01-2005, 03:23 AM
Sao không thấy các mẹ nói về sữa nhỉ :?: . bé Xu Xu nhà em mới được âm 5 tháng tuổi thôi, em không bị nghén nhưng sao tháng nào đi khám cũng bị sụt kg cả... nản quá các mẹ ạ. Các mẹ có cách nào ko giúp em với. Em khó ăn quá, ko thèm chua cũng chẳng thèm ngọt, ăn cái gì cũng ngán, chẳng muốn ăn một tí nào cả. Em thử uống đủ loại sữa nhưng thấy loại nào cũng kinh khủng như loại nào hic hic.... cứ thế này chắc bé Xu Xu nhà em sẽ bé tẹo như cục kẹo mất thôi
:cry: :cry:

ConBe
01-01-2005, 03:54 AM
"Bé tẹo như cục kẹo " càng nhiều người mê . Vì kẹo thì ngọt nên ai chẳng mê :)
Khánh Thy thử ăn ít mỗi lần nhưng ăn nhiều bữa . Cái gì thích thì cứ ăn , bánh kẹo cũng được . Mấy tháng đầu tiên có thể không thích ăn gì hoặc ăn gì cũng nôn nhưng có thể 3 tháng cuối cùng ăn bù á :) Mình lúc bị thai ngén kinh khủng lắm , nôn mửa tùm lum nhưng cố gắng ăn . Ăn xong thì nôn , nôn xong thì ăn vậy mà 3 tháng cuối cùng 3 người ăn không lại 2 mẹ con mình .....Kết quả lên tới mấy chục ký . Lúc đó muốn nhịn ăn nhưng không nhịn được , thấy ai ăn cũng xin xỏ . Mình lên tổng cộng gần 30 cân , có nghĩa la 1 người cao co 156-157 như mình ma nặnng gần 70 kg . Chúc KT mau mau an đuoc nhưng đừng bắt chước lên cân kiểu mẹ con bé nhe . Cái bụng nứt ngang nứt dọc hết rồi ... qua rồi cái thời mặc áo khoe rốn huuhuhuhu

Gia Nguyet
01-02-2005, 07:38 PM
Khanh Thy ơi bạn có uống thử sữa enfamama ko?mình là chúa ghét uống sữa nhưng lúc có baby là phải tập uống ngày 2 ly đó,ba tháng cuối mình còn uống ngày 3 ly,mình uống enfamama chocolate đó,thấy cũng ngon lắm mà.Tới giờ bé Bo của mình được 2 tháng rồi mà mình vẫn còn uống sữa đó,mình mua sẵn cả thùng để ở nhà luôn đó.Bạn ráng uống sữa đi vì uống sữa rất tốt cho em bé,cả thai kỳ mình uống tổng cộng là 50 mấy hộp đó,bà chị mình cũng vậy,lúc sinh em be ra nhìn bé cứng cáp và mạnh khỏe lắm.hì!hì!hình như là mình đang quảng cáo ko công cho lọai sữa này thi phải :roll: Chúc 2 mẹ con bạn khỏe mạnh nha!

Gia Nguyet
01-02-2005, 07:53 PM
"Bé tẹo như cục kẹo " càng nhiều người mê . Vì kẹo thì ngọt nên ai chẳng mê :)
Khánh Thy thử ăn ít mỗi lần nhưng ăn nhiều bữa . Cái gì thích thì cứ ăn , bánh kẹo cũng được . Mấy tháng đầu tiên có thể không thích ăn gì hoặc ăn gì cũng nôn nhưng có thể 3 tháng cuối cùng ăn bù á :) Mình lúc bị thai ngén kinh khủng lắm , nôn mửa tùm lum nhưng cố gắng ăn . Ăn xong thì nôn , nôn xong thì ăn vậy mà 3 tháng cuối cùng 3 người ăn không lại 2 mẹ con mình .....Kết quả lên tới mấy chục ký . Lúc đó muốn nhịn ăn nhưng không nhịn được , thấy ai ăn cũng xin xỏ . Mình lên tổng cộng gần 30 cân , có nghĩa la 1 người cao co 156-157 như mình ma nặnng gần 70 kg . Chúc KT mau mau an đuoc nhưng đừng bắt chước lên cân kiểu mẹ con bé nhe . Cái bụng nứt ngang nứt dọc hết rồi ... qua rồi cái thời mặc áo khoe rốn huuhuhuhu
Mình lên được 15kg,ko những cái bụng mà chỗ bắp đùi,bắp vế của mình cũng nứt tùm lum,mà thôi đừng buồn conbe ơi hy sinh tất cả vì baby yêu dấu của mình,xem hình 2mẹ con conbe thấy dễ thương ghê.

Nhocty
01-05-2005, 06:44 PM
Frisomum ko mùi rất dễ chịu khi uống, Khánh Thy thử xem sao.
Cố gắng lên cho con khỏe mạnh từ trong bụng mẹ kìa. Hồi mang thai Nhocty, chị uống hết 36 hộp tất thảy đấy. Chẳng biết có bổ béo gì không nhưng cứ cảm giác là mẹ ăn uống được để cho con hấp thụ í mà...Chúc em khỏe nhé :D

THỦY NGUYÊN
01-06-2005, 07:54 PM
Em nghĩ chị cứ thử đủ các loại sữa sữa nào thấy ngon thì uống tiếp .... :D
Em đang nghén quá nên uống ít sữa nên em lo quá ... ăn cũng k thấy ngon ... quả là giờ mới hiểu nghén khổ như thế nào ...nhưng mà k sao cố gắng vì thiên thần bé bỏng của mình vậy .... :D

KhanhThy
01-07-2005, 01:25 AM
bé XuXu của em được 5 tháng rồi.... uhm để em đếm lại xem, Oh em uống hết 6 hộp sữa rồi các chị ạ :oops: (xấu hổ quá). Enfamama có vị mằm mặn chị GiaNguyet uống giỏi thật đấy.

Em có xem bài post của các chị về kem chống rạn nứt ấy, nhưng... chắc phải chịu trận thôi. Em hay bị dị ứng lắm vả lại chỉ mong mẹ tròn con vuông là hạnh phúc lắm rồi.... Cái thời áo 2 dây hở rốn còn đâu :cry:

Binh - Van
01-07-2005, 04:08 AM
[quote="Gia Nguyet"]mình uống enfamama chocolate đó,thấy cũng ngon lắm mà.quote]


Sữa cho bà bầu mà có chocolate à? Nhớ lúc mang thai, tôi không dám đụng đến Chocolate - thỉnh thoảng thèm quá thì chỉ cắn một miếng nhỏ thôi ... :) :)

MeLuti
01-07-2005, 07:00 AM
Khổ thân các mẹ, vậy mà hồi mang thai bé nhà mình, mình cứ khoẻ như "voi" ấy, ai cũng phải ngạc nhiên vì trước khi có bé thì mình luôn bị xếp vào loại "mèo hen", mình còn có tiền sử bị viêm khớp từ nhỏ, tim lúc nào cũng đập nhanh thình thình đến nôĩ có lần BS còn bảo mình là "không nên lấy chồng và có lây chồng thì cũng không nên sinh con" cơ. May là lúc mang thai thì mình đang ở nước ngoài, điều kiện khí hậu cũng tốt hơn ở mình. May hơn nữa là mình học được ngay một phương pháp chống nghén rất hiệu quả, đại khái thế này, viết ra để các mẹ tham khảo nhé :
1- Buổi tối nên đi ngủ sớm, trước khi đi ngủ nên tập thư giãn cho dễ ngủ và có được giấc ngủ đủ và sâu.
2- Buổi sáng khi thức dậy trên giường, bạn đừng động đậy người vội, cứ nằm im, thở thật đều và "khều" AX dậy, việc đầu tiên là AX phải pha cho bạn một cốc nước trà (tốt nhất là trà đen cho đỡ bị kích thích nhiều), đặc hay loãng tuỳ theo sở thích của bạn, sau đó bạn chỉ nên nhỏm dậy trong tư thế nửa nằm nửa ngồi vừa uống trà vừa ăn vài miếng bánh mỳ khô hoặc bánh quy, ăn xong thì nằm xuống thở đều đều vài phút nữa đợi cho mình tỉnh táo hẳn thì hãy dời khỏi giường. BS giải thích là : vì sau một đêm thức dậy, nồng độ hoóc môn sinh sản trong người mình vốn đang tăng cao trong lúc mang thai, và lại tăng cao lên chút ít sau giấc ngủ dài trong trạng thái nghỉ ngơi, dễ gây kích thích cộng với việc dạ dày rỗng, gần như chỉ toàn dịch vị nên dễ bị nôn nao, buồn nôn hoạc nôn thật. Mà đã để bị nôn nao hoặc nôn thật từ buổi sáng sớm như vậy thì có ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như có thể gây ra một sự ám ảnh tâm lý về "cái sự nghén" làm mình không được thoải mái trong cả ngày, dễ gây mệt thêm và gây triệu chứng nghén tiếp theo tạo thành một vòng luẩn quẩn. (mình đã hướng dẫn cách chống nghén này cho khá nhiều bạn bè, mọi người thấy hiệu quả tốt)
3- Trong ngày, thực hiện chế độ ăn nhiều rau quả, bổ xung cho đầy đủ các loại vitamine để giữ cho cơ thể được cân bằng, nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, đừng ăn quá no. Trong túi luôn có mọt ít lạc rang hoặc hạt gì đó để có thể sẵn sàng nhấm nháp khi có cảm giác nôn nao.
4- Về tâm lý : quan niệm nghén gắn với mang thai dễ gây ra một dạng tự ám thị cho bạn (việc này đã được một nhóm BS ở Bỉ nghiên cứu so sánh trên những sản phụ "vô tư", chẳng biết mình mang thai khi nào, chỉ đến khi thấy bụng to ra mới biết là mình mang thai, các bà mẹ này lạ thay gần như không ai biết đến nghén là gì). Vì vậy xin bạn đừng nghĩ nhiều đến nghén, thay vì ám ảnh về việc phải ăn uống thế này thế nọ cho đủ chất, cho tăng cân, bạn hãy nghĩ đến việc làm sao cho mình được khoẻ mạnh và thấy thoải mái trong ba tháng đầu. Thường thì triệu chứng nghén tăng dần từ khi thai được hơn một tháng, giảm dần lúc bốn tháng và hết vào lúc khoảng 5 tháng.
Tìm cho mình những món ăn thích hợp là điều quan trọng nhưng cũng nên tìm ra một thực đơn có đủ thành phần dinh dưỡng mà lại dễ tiêu hoá.

Theo mình, nếu không uống được sữa cũng đừng nên ép mình quá, có thể chuyển sang sữa đậu ành cũng tốt, hoặc ăn các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phomai...Có nhiều loại thức uống khác cũng bổ không kém gì sữa như là nước đậu đen, hạt sen, đậu xanh chẳng hạn. Và ăn mía cúng rất tốt đấy các bạn ạ.
Ngoài ra chắc các mẹ cũng biết rồi nhưng mình dặn thêm này, trong lúc mang thai, nhớ hạn chế ăn uống ở ngoài vì nhiều lúc thiếu vệ sinh, lỡ ngộ độc thức ăn thì khổ cả mẹ cả con, nếu có ăn ở ngoài cũng nên tránh ăn rau sống phòng nhỡ bị nhiễm giun sán nhiều nhiều (sory, sory) thì cũng không làm cách nào mà tẩy được vì chống chỉ định lúc có em bé.
Chúc các mẹ sớm giải quyết được "vấn đề" để sinh được các em bé như trong mơ ước.
Mẹ Luti

MeLuti
01-07-2005, 07:05 AM
Mẹ Khanh Thi làm gì mà bi quan thế, lúc có bầu, mẹ Luti cũng bị tăng nhiều cân, bị "vác thêm cái bụng" trong suốt thời gian khá dài, sau chị khó tập luyện bi giừ người cũng thon gọn lại rùi, hở rún thì hổng dám đâu nhưng áo eo, váy eo thì vô tư rùi.
Mẹ Bình Vân thì sợ Chocolate lúc có bầu hả, vậy mà mẹ Luti thì cứ ăn bao nhiêu vì lúc ấy "luôn cảm thấy thiếu năng lượng" mà.

MeLuti
01-07-2005, 07:09 AM
Lên cân nhiều như mẹ ConBé chắc là "vô địch" rồi nhưng mà mình thấy bác sĩ và sách vở đều nói rằng chỉ nên tăng vừa phải thôi, làm sao để thức ăn mình ăn vào có ích lợi nuôi dưỡng được cho cả hai mẹ con mới là chính cơ. Mình có cô bạn ở Pháp, lúc có thai tăng lên 18 kg đã bị BS la trời lên rồi.
Thế bây giờ mẹ Conbé thế nào (là mình hỏi cái eo eo ấy) (xin lỗi vì hơi tò mò nhé)

MeLuti
01-07-2005, 07:21 AM
Ui trời trời,
Mình vừa rẽ vào mục "doạ xảy thai", đọc bài trong cái trang của mẹ Banglang đưa cho, nhiều chuyện các bạn có thể tham khảo ở bên ấy quá. NHưng chỉ có mỗi một chuyện mẹ Luti cứ hơi băn khoăn là trong đó có mục khuyên rằng, đển hạn chế nôn khi ốm nghén, bạn có thể uống VTM B6, mình chẳng biết thế nào, nhưng mình thấy khi mình mang bầu, bác sĩ luôn dặn chỉ nên uống các VTM khi thật cần thiết, dưới sự hướng dẫn của BS (vì có một số loại VTM không được dùng khi mang thai mà) và thường là khi thai đã sang tháng thứ 6 thôi. Vậy khuyên các mẹ nên hỏi ý kiến BS cẩn thận trước khi nghe theo kiểu uống VTM đó nhé. Cẩn thận vẫn hơn đúng không các mẹ.
Mẹ Luti

Gia Nguyet
01-07-2005, 08:16 AM
Có lần em đọc báo thấy có viết là nếu bà mẹ ăn nhiều chocolate lúc mang thai thì em bé sinh ra sẽ vui vẻ,ko biết là có đúng ko chứ em bé con chị em và em bé của em nhiều chuyện lắm và cười cả ngày rất ít mè nheo,khóc nhè,mẹ Luti có thấy như vậy ko? :lol:

ConBe
01-07-2005, 08:31 AM
Mẹ Lutti ơi ,

Vòng eo thì mình chưa đo lại từ lúc sanh đến giờ nhưng có cảm giác là không phải loại eo "con Ong" rồi :) . Bây giờ mình nặng 47 kg . bản thân thi thấy mình "khổng lồ " hơn ngày trước nhưng lạ 1 điều là quần áo trước khi có bầu mặc lại được hết và thậm chí có cái hơi rộng . Là sao nhỉ ? Không lẽ xương mình nặng hơn ngày trước khi có con ???

P.S. Lần trước mình tính nhầm là gần 70 kg chứ thật ra mình nặng tới 71.9 kg trước khi sanh bé 5 ngày . Vì gần 158 pounds tính ra tới gần 72 kg . Xem lại mấy cái hình cũ thấy mình " vĩ đại " thật đấy :)

Judy's Mom
01-09-2005, 11:18 AM
Minh cung nho nhu Gia NGuyet, trong bao Thanh Nien hay vnexpress co de cap den thai phu an 1 luong vua phai chocolate cung khien cho tam trang vui ve va em be trong bung cung vui?? An nhieu thi so nong va co nguoi so em be bien den (nhat la cafe).

Khong uong sua duoc thi ban an cac sp sua nhu yaourt, pho mai. Hoi co bau minh thich an 2 thu nay voi chuoi lam (chuoi co nhieu kali va khoang chat dinh duong rat tot). Ket qua la len vu` vu` 17kg :cry: , khong dung lai duoc !

MeLuti
01-10-2005, 06:45 AM
Gia Nguyệt ơi, mình cũng thấy nhiêu người nói là khi mang thai mẹ an nhiều chocalate thì con vui vẻ đấy, tuy nhiên mình cũng không biết là chuyện này có cơ sở khoa học gì không. Con nhà mình tính tình vui vẻ và lạc quan lắm. Lúc mới sinh, mấy ngày đầu cu cậu còn không biết khóc cơ, sau này thì biết khó nhưng cũng chỉ tý ty thôi.
Con Bé ơi, bạn không những là "vô địch" về tăng cân mà còn xứng đáng là vô địch về giảm cân nữa, bạn làm thế nào mà giảm nhanh vậy. Lú mang thai mình chỉ tăng có 17 kg mà đến tận bây gio cân nặng vẫn còn "hơi bị bất thường" đây. Mình nghĩ đúng là sau khi sinh, xương của mình cũng to ra, người thì không đến nỗi béo nhưng quần qó thì phải tăng số đấy Con Bé ạ.
Thân,
Mẹ Luti

ConBe
01-10-2005, 11:10 AM
Mình không có bí quyết gì đâu mẹ Luti ơi . Vậy nè , trước khi ăn mình uống 1 ly nước to ( mình không uống được nhiều nước lọc trong mà phải có chút màu nên mình pha có 1 gói trà xanh với 3l. nước uống cả ngày ) . Khi muốn ăn vặt thì ráng ăn trái cây . Buổi sáng mình quen chỉ ăn oat meal với sữa ( không biết cái này dịch ra làm sao đây ? ) . Nếu hôm nào là chuyên gia ăn thừa cơm và quà vặt của con thì khỏi ăn cơm đàng hoàng cho mình . Còn nếu ăn cơm đàng hoàng 2 bữa trưa & tối thì cũng nhớ uống trước 1 ly nước trước đó và đừng ăn quá no . Lâu ngày sẽ thành thói quen nên ăn no quá thì thật la khó chịu và như vây sẽ xuống cân đều đặn . À , mình thích làm vườn nên mùa hè thì cuốc đất và nhổ cỏ dại . Với lại OX làm trong không quân nên lôi vợ chạy bộ cho có bạn hoài . Con gái mình cũng quen được bố mẹ đẩy chạy bộ nên bây giờ ngày nào mùa đông cũng như hè nó đều bắt mẹ đẩy chạy buổi sáng vài vòng . Bạn ở Pháp vậy có thể mua xe đẩy con chạy bộ ( jogging stroller ) và thử xem , vui lắm . Lúc đâu hơi nặng nhưng về sau mẹ thành lực sĩ lúc nào không hay ấy .

KhanhThy
01-10-2005, 06:40 PM
Các mẹ tham gia diễn đàn này hầu hết đều đã or sắp có con. Các mẹ nghĩ như thế nào khi mình phải đi sinh non, giết chết đứa trẻ mình đang mang trong người. Em mới đọc bài báo nói về sinh non, em sợ lắm... cũng như các mẹ, có ai lại không yêu con của mình. bé xuxu dược 20 tuần tuổi rồi.... chỉ còn 1 tuần nữa thôi.... em phải quyết định giữ lại hay bỏ bé xuxu. Em hoang mang và sợ lắm. em sống một mình, gia đình và người ấy ko nhận đứa trẻ. Em đã cố gắng nhịn nhục để giữ xuxu lại.. nhưng giờ kinh tế không cho phép.... ba mẹ em mất cả rồi, em ko có gia đình để trở về hay nương tựa trong thời gian này.

Em không còn thời gian và ko đủ bình tâm để đưa ra một quyết định đúng đắn. Em không biết giờ nên làm gì để tốt hơn cho bé xuxu. Các mẹ đi trước xin hãy cho em một lời khuyên....

Gia Nguyet
01-10-2005, 07:14 PM
Khanh Thy ơi,minh đọc bài của bạn sao mình thấy thương mẹ con bạn quá nhưng ko biết làm gì để giúp bạn bây giờ.Mình chỉ biết khuyên bạn rằng bé xuxu của bạn đã được 20 tuần rồi thì bạn ko nên có suy nghĩ là bỏ bé đi,tội nghiệp lắm vì bây giờ bé cũng hình thành rồi.hiện giờ bạn đang làm gì?và ở đâu?hãy cố gắng lên bạn nhé!

Các mẹ ơi ,các mẹ hãy giúp Khanh Thy vượt qua lúc này đi

KhanhThy
01-11-2005, 12:47 AM
Gìơ em đang thuê nhà ở quận 10, em muốn giữ con lắm nhưng giờ kinh tế không cho phép nữa. Muốn giết con em cũng phải bán hết đồ dùng may ra đủ tiền viện phí. 18/1 này em phải trả lại phòng cho chủ nhà rồi. Có sinh non thì em cũng vẫn cần một thời gian nghỉ ngơi sau khi sinh. Bác sĩ bảo để 22 tuần mà cho sinh non thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng em, nên phải quyết định liền. Còn giờ sinh non thì vẫn sinh được nhưng hậu quả về sau thì ko ai có thể lường trước được.

4 tháng nữa em mới sinh, tiền thuê nhà, tiền ăn, sinh hoạt hằng ngày... tiết kiệm lắm với tất cả số tiền bán đồ vẫn không đủ chi trả. Ví dụ đủ chi phí thì sau khi Sinh bé xuxu ra rồi em phải làm sao? Ko lẽ em gửi con vào cô nhi viện? Đâu ai muốn vứt bỏ núm ruột mình mang nặng đẻ đau, em biết phải làm thế nào cho vẹn cả đôi đường đây các mẹ?

KhanhThy
01-11-2005, 12:52 AM
Bé yêu, đây là lá thư cuối cùng mẹ viết cho con. Con oán trách mẹ nhiều lắm phải không, mẹ đã tạo ra nâng iu, yêu thương và chăm sóc con để rồi giờ đây lại vứt bỏ con đi. Mẹ đau lắm chứ, con là con là máu mủ ruột rà của mẹ cơ mà. ai lai ko thương ko xót núm ruột của mình cho được. Nhờ con mẹ đã hiểu ra rất nhiều điều, mẹ cũng chẳng còn một chút oán hận ba con nữa. Mẹ cứ nói nhưng trong thâm tâm mẹ ko hề oán hận ba. Mẹ cảm thấy thanh thản và nhẹ nhàng biết bao với điều đó.

Gìơ đây mẹ chỉ còn biết tự trách chính bản thân mình. Mẹ giết con để rồi suốt cuộc đời này mẹ phải sống trong sự dằn vặt, tiếc nuối khôn nguôi. Mẹ đứt ruội khi nghĩ về điều đó, mẹ không muốn sinh ra con cho con một cuộc sống như thế này. Mẹ muốn con được hạnh phúc và đầy đủ. Không có ai bên cạnh mẹ cả… mẹ rất sợ, mẹ đã ko vượt qua được lần thử thách này. Mẹ ko xứng đáng làm mẹ của con. Hãy trả lại cho con một kiếp sống khác, một gia đình đầy đủ ấm êm, cho con có cha và có mẹ!

Mẹ cố gắng sẽ vẫn sống được cho đến khi con chào đời… để rồi sao nữa. Mẹ sẽ cho con được điều gì đây ngoài những bất hạnh. Mẹ không có một nơi để nương tựa, ko có người thân bên cạnh, ko có nhà lại càng ko có ba con. Chỉ cần ba con thôi, mẹ có thể chịu đựng cực khổ, mẹ có thể làm tất cả để giữ con lại, để nuôi nấng và dạy dỗ con nên người hữu ích cho xã hội. Con đã phải vội vã từ giã cuộc sống khi chưa cất tiếng khóc chào đời.

Con mới chỉ kịp chạm nhẹ vào cánh cửa làm người, ngay lập tức cánh cửa ấy khép chặt lại trước mắt con. Màu sắc cuộc đời sao con không bao giờ được nhìn thấy. Tiếng khóc yếu ớt, hơi thở gấp gáp của con chỉ là sự níu kéo cuộc sống một cách tuyệt vọng. Để rồi con được đặt chung với các em bé khác trong một chiếc quan tài. Chuyến xe sẽ đưa con đến nghĩa trang, và con sẽ cùng được thiêu với bao sinh linh khac. Không kèn, không trống, cũng không ảnh, không tên, không tuổi…
.

KhanhThy
01-11-2005, 01:59 AM
Dường như bé xuxu hiểu rắng em sắp bỏ xuxu... mấy ngày hôm nay mặc dù em ko ăn uống, ko ngủ vì lo nghĩ quá nhiều nhưng xuxu ko hề nhõng nhẽo hay hành em như trước đây. xuxu đạp liên tục và đạp nhiều lắm, điều đó khiến em càng đau đớn hơn như đứt từng đoạn ruột... :cry: :cry:

Em phải đưa ra quyết định càng nhanh càng tốt, thời gian ko cho phép và chờ đợi em nữa. Em đang đánh đổi cả mạng sống của em và con trong lần quyết định này.... Sao em lại không thể bình tâm hơn được một chút. Lẽ ra những lúc như thế này em càng phải trấn tĩnh tìm cách giải quyết chứ ko được cuống cuồng lên, mất bình tĩnh. Em luôn cố tự trấn an em nhưng em ko làm được điều đó, em vô dụng lắm phải không các mẹ?

congaicung
01-11-2005, 08:07 AM
Khanh Thy oi, đừng bỏ con, tội nghiệp lắm ! Có khi suốt quãng đời mình cứ phải ân hận không lúc nào nguôi .
Em thử liên hệ với các "nhà mở " xem sao , chị không nhớ rõ địa chỉ ở đâu nhưng bước đầu em cứ thử liên hệ với Soeur Liễu ở Làng Hòa Bình Từ Dũ, người ta sẽ chỉ cho em.
Ở đó có nhiều có hoàn cảnh như Khánh Thy, em ở tạm chờ sanh nở xong rồi tìm việc làm . Đến lúc thấy con cháu mình, bên nội sẽ thương và nhìn nhận bé thôi.
Hãy suy nghĩ thật kỹ nha Khanh Thy . Chúc nhiều may mắn

congaicung
01-11-2005, 09:10 AM
Gửi Khanh Thy

Địa chỉ "nhà chờ " của Soeur Liễu : 70/805 Lê Đức Thọ - Gò Vấp

Khanh Thy vào : http://www.vnn.vn/dulieu/2003/10/34866, có thể biết thêm thông tin.

pyky
01-11-2005, 10:36 AM
Khánh Thy ơi,
Chị cũng tên là Thy nè. Chị đọc bài của Khánh Thy chị buồn quá, nước mắt chị rơi rồi. Chĩ cố gắng tìm hiểu xem Khánh Thy ở đâu nhưng không ai biết cả. Trước đây chị đọc bài của Khánh Thy đã lơ mơ hiểu một chút về hoàn cảnh của em rồi nhưng nhắn tin không thấy em trả lời.
Em ở đâu, làm sao liên lạc được với em? Cho LCM biết đi, chị và các Mẹ khác trên diển đàn muốn gặp em, muốn giúp đỡ em rất nhiều.
Bình tĩnh lên nào.

Thân mến.

KhanhThy
01-11-2005, 11:24 AM
Em hiện đang ở tp HCM. địa chỉ của em là F5 lầu 1 đường Trường Sơn phường 15 quận 10. dt: 8640733 (gặp Vân Quỳnh) Khánh Thy là tên em đặt cho bé xuxu thôi.Mẹ pyky liên lạc với em theo số điện thoại trên được không ạ. Em chờ DT của chị

Brightmoon
01-11-2005, 12:27 PM
Khánh Thy ơi, em sao rồi? Em có nick yahoo không để chuyện trò cho dễ ?

KhanhThy
01-11-2005, 12:48 PM
Ym của em là be_yeu_oii chị ạ

MeLuti
01-11-2005, 02:52 PM
Khánh Thy ơi,

Bạn cứ bình tĩnh nhé, mọi ngưòi sẽ không bỏ rơi bạn đâu, chắc là sẽ tìm ra được hướng giải quyết thôi. Mình biết có các mẹ khác đang liên lạc với KT để giúp đỡ bạn mà.
Mình đang chuẩn bị đi làm nên không viết cho KT dài hơn được, hẹn tối nay về sẽ viết nhé.
Chúc KT một ngày bình yên
Mẹ Luti

Nhocty
01-11-2005, 07:17 PM
KhánhThy ơi, chị vừa mới thấy em online mà ko kịp "gọi". Hãy để bé làm người em ạ, bé đáng được thế mà. Hãy nhờ nhà mở 1 thời gian cho đến khi em cứng cáp, việc làm ổn định..lúc đó bé sẽ là niềm vui của em đấy.
Em có chuyên môn gì?

KhanhThy
01-11-2005, 07:45 PM
Cám ơn các mẹ đã chia xẻ và khuyên bảo em. Có lẽ em ko giữ được bé xuxu như em mong muốn. còn tương lai của xuxu nữa.... :cry: :cry:

Brightmoon
01-12-2005, 12:33 PM
KT ơi, bình tĩnh để suy nghĩ đã em. Bây giờ phải lo giải quyết những việc cần làm trước mắt. Nếu em có nghị lực vượt qua được lúc này thì chị tin là một mình em vẫn có thể nuôi dạy bé nên người và đảm bảo cho bé có một cuộc sống như các bé khác. Rất nhiều người quan tâm đến em. Mọi người đang trao đổi ở đây:

http://www.lamchame.com/forum/viewtopic.php?t=1311

meminhky
01-13-2005, 01:02 PM
VQ ơi, chị đọc những dòng em tâm sự mà thấy xót xa quá, chị nghĩ rằng bây giờ em phải thật bình tĩnh và đừng bi quan quá mah, cứ nghĩ mình vì con mình, con mình là chỗ dựa tinh thần của mình, minh ko thể thiếu nó được và sẽ có nhiều cách khác để tìm việc làm và chuẩn bị sinh con. Hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi hành động, bên em có rất nhiều người đang quan tâm đến em đấy, hãy vì con em ah! Mong em sáng suất

THỦY NGUYÊN
01-17-2005, 05:22 PM
Có lần em đọc báo thấy có viết là nếu bà mẹ ăn nhiều chocolate lúc mang thai thì em bé sinh ra sẽ vui vẻ,ko biết là có đúng ko chứ em bé con chị em và em bé của em nhiều chuyện lắm và cười cả ngày rất ít mè nheo,khóc nhè,mẹ Luti có thấy như vậy ko? :lol:

Hay quá chị Nguyệt ơi , em thì thích uống sữa chocolate lắm vì sữa hương vị Vani hay cam em k uống được . Lỡ mua hộp Frisomum vị cam thì cố mà nhắm mắt nhắm mũi uống vì tiếc tiền mà lâu lâu rồi vẫn chưa hết . Còn hộp Anmum chocolate thì hết lúc nào k biết ... :D
Chẳng hiểu sao em uống sữa của Dielac Mama thấy k ngon = Anmum .
Em chưa uống được nhiều sữa nên mới thử có 3 loại . Vừa mua hộp Enfamama chocolate nhưng chưa thử .

Gia Nguyet
01-18-2005, 02:56 PM
Vậy thì ráng uống cho nhiều vô nha Thủy Nguyên,rất tốt cho bé đó.Chúc 2 mẹ con Thủy Nguyên khỏe nha!