PDA

View Full Version : Cần giúp: Kinh nghiệm bán lộc cành, túi muối đêm giao thừa.anhdung0689
01-22-2013, 11:24 AM
Em chào các mẹ, các bác. Chả là năm nay không được đi chơi với người yêu nên em muốn thử hy sinh đêm giao thừa để đi làm dịch vụ bán lộc với muối ạ. Các mẹ các bác nào hồi hồi còn sinh viên đã từng đi bán hoặc đều đều năm nào cũng bán thì mách hộ em nhé! Em ở Hà Nội ạ.
* Về bán lộc:
Em định bán cành phất dụ xanh hoặc hải đường. Em đọc thấy các bạn dậy từ sớm ra khu ngoại thành như Đông Anh, Sóc Sơn để mua gom. Mẹ nào biết chính xác ở đâu chỉ giúp em với ạ.
Địa điểm: Em định bán ở khu vực Chùa Hà hoặc lên Điện Biên Phủ.
* Về túi muối.
Em muốn làm túi muối giống thế này. Không biết ở hàng Mã hay chỗ nào có bán sẵn để về tự làm hay không. Mẹ nào biết chỉ giùm em với a!

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/1b/b8/muoi-bat-lua.jpg

Em xin cảm ơn các mẹ các bác! :) :D

bongnamlun
01-22-2013, 12:41 PM
Cho em học hỏi với, hôm qua về bàn với cậu em là hai chị em mình đi bán muối đêm giao thừa nó cũng ừ, bác tìm được nguồn thì PM em với nhé. Thanks bác!

anhdung0689
01-22-2013, 11:22 PM
Hic vắng quá...Không ai từng có kinh nghiệm mách cho em với ạ?

timviec89
01-22-2013, 11:26 PM
em cũng có ý đinh đi bán muối nè,nhưng không bít thế nào,cho em hóng với nha

maihuong8x
01-23-2013, 09:29 PM
anh hàng xóm nhà mình năm ngoái cũng bán túi muối gạo diêm đêm giao thừa

hanhmisa
01-26-2013, 01:07 PM
bác nào có kinh nghiệm chia sẻ e với! gmail: vuhonghanh.moc@gmail.com

luyenluong.50189
01-27-2013, 10:46 AM
Hình như trên hàng Mã có bán túi đựng đấy ạ. Em có kon bạn làm cùng nhà ở trên đấy.
Hôm trước bàn chuyện kinh doanh Tết này, nó cũng xui e bán muối ở chùa.
Nó bảo túi đựng này chị mua cả bịch rẻ lắm, tính ra chưa đến 1k/ 1 chiếc đâu ạ
Để mai đi làm em hỏi nó cho ss

anhdung0689
01-28-2013, 11:23 AM
Luyenluong ơi bạn hỏi được chưa vậy. Hóng tin bạn quá :)

Thùy Trang
01-28-2013, 01:51 PM
Các bạn cứ lên Hàng Mã mà mua. 150k/100 túi, khéo mặc cả thì 100k. Các bạn muốn buôn bán mà đến việc đi hỏi túi còn nhờ người khác hỏi hộ, không chịu mày mò thì làm sao được?! Mình là người cầm tiền cơ mà?! :)
Chúc các bạn may mắn!

Ice_Lion
01-28-2013, 02:00 PM
Các mẹ mà mún bán túi muối thì nên bán kèm thêm cả diêm nhé :D như mình đầu năm mua muối mình hay mua ở những hàng có cả diêm cả muối luôn í chứ chả mún mua muối 1 hàng mua diem 1 hàng đâu. Hi hi góp í với các mẹ 1 chút như vậy sẽ dễ bán dc hàng hơn đấy.

Tomseven
01-28-2013, 03:04 PM
Ơ, bác chủ thớt có ý tưởng hay ho quá nhỉ.
Năm nay em cũng F.A. Cho em chung vốn làm ăn với. Đỡ bị nhớ ny cũ =))

phamhue.ttqd
01-28-2013, 03:07 PM
chúc nhà bác đắt hàng nha. cái này hợp thời đây.

luyenluong.50189
01-29-2013, 09:56 AM
Hihi, con bạn em nó bảo mua ở trên Hàng Chiếu ạ. Có nhiều kích cỡ túi để mình chọn ạ. Nhưng mà năm nay nó chưa hỏi giá
Mẹ nào lên đấy mua rồi cho em biết tình hình giá rổ thế nào với ^^

Luyenluong ơi bạn hỏi được chưa vậy. Hóng tin bạn quá :)

Meo&Ga
01-31-2013, 05:30 PM
Em cũng định bán muối và lộc nè nhưng mà ở phủ Tây Hồ cơ. Nhưng em không định mua túi sẵn, mà tự đóng gói (cho thỏa cơn khát làm đồ thủ công, hihi). Cơ mà chưa biết mua muối ở đâu ạ, nghe nói mua buôn thì rẻ hơn :-? Chắc là đi ra mấy chợ thực phẩm là có các mẹ nhỉ.

Ngoài muối và cành lộc em nghe nói mọi người còn bán mía, khế rồi hoa hải đường nữa. Nguồn thì chắc sáng chạy ra chợ đổ buôn như Long biên?


Các mẹ mà mún bán túi muối thì nên bán kèm thêm cả diêm nhé :D như mình đầu năm mua muối mình hay mua ở những hàng có cả diêm cả muối luôn í chứ chả mún mua muối 1 hàng mua diem 1 hàng đâu. Hi hi góp í với các mẹ 1 chút như vậy sẽ dễ bán dc hàng hơn đấy.
Mà ở trên có mẹ nói bán kèm diêm là sao ạ? Giải thích cho em với, để em còn tính kế lấy thêm hàng cho phong phú ạ :p

Ice_Lion
01-31-2013, 05:47 PM
Em cũng định bán muối và lộc nè nhưng mà ở phủ Tây Hồ cơ. Nhưng em không định mua túi sẵn, mà tự đóng gói (cho thỏa cơn khát làm đồ thủ công, hihi). Cơ mà chưa biết mua muối ở đâu ạ, nghe nói mua buôn thì rẻ hơn :-? Chắc là đi ra mấy chợ thực phẩm là có các mẹ nhỉ.

Ngoài muối và cành lộc em nghe nói mọi người còn bán mía, khế rồi hoa hải đường nữa. Nguồn thì chắc sáng chạy ra chợ đổ buôn như Long biên?


Mà ở trên có mẹ nói bán kèm diêm là sao ạ? Giải thích cho em với, để em còn tính kế lấy thêm hàng cho phong phú ạ :p

Đây là bài tớ đọc dc trên net nè, có giải thích rõ ràng về phong tục mua muối và diêm đầu năm :

Ở Hà Nội, từ sáng mùng Một Tết, nhiều người đi bán muối dạo qua khắp các con phố hoặc mang thúng muối ra bán ngay trước cổng chùa.

Để thu hút khách, nhiều người còn khéo léo đóng muối vào các túi vải màu đỏ rồi gắn ông thần tài loại nhỏ lên. Nhà nhà, người người đều háo hức mua một vài đồng muối lấy may cả năm, tuy nhiên, không ai kỳ kèo mặc cả bao giờ.

Mua muối đầu năm

Tục mua muối được người xưa nhắc nhở trong câu tục ngữ: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Theo quan niệm của người xưa, muối là thứ mặn, chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Tục mua muối đầu năm còn có ý nghĩa cầu mong sự đậm đà trong tình cảm gia đình, sự hòa thuận, gắn bó keo sơn giữa vợ chồng, con cái.

Hơn thế nữa là sự mặn mà, tình thân thiết quanh năm trong các quan hệ ứng xử, quan hệ làm ăn. Theo cụ Phùng Lộc, 84 tuổi, ở Phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, đây là một phong tục hay, có tính chất dân gian và cần được lưu giữ bởi trong xã hội hiện đại không phải ai cũng biết được tập tục này: “Ngày tôi còn nhỏ, khi còn đi học, đến kỳ nghỉ Tết về quê thì thường thấy gia đình nào cũng mua muối đầu năm và vôi cuối năm thành phong tục, dân gian. Thường thường buổi sáng mùng 1 có hàng rong bán muối thì nhiều nhà mua để cho mặn mà, gia đình ấm cúng, hạnh phúc trong năm. Bỏ đi cái bạc bẽo của năm cũ để vào năm mới hạnh phúc hơn”.

Cụ Phùng Lộc cũng lưu ý, nên mua muối vào sáng mùng Một Tết. Khi mua nên chú ý mua một bát đầy có ngọn và trả tiền tương ứng một hai cân để cầu may. Điều đặc biệt ở đây là muối bao giờ cũng đong có ngọn, chứ không gạt miệng sợ về sẽ mất lộc, mất mặn mà.

Tục mua lửa, là bật lửa hay diêm cũng được nhiều người chú trọng. Theo quan niệm của người xưa, mua lửa là mang may mắn, mang lộc đầu năm về nhà. Vì thế nếu đầu năm ai mua được lửa thì người đó hy vọng vào một năm mới nhiều điềm lành, nhiều may mắn và nhiều tài, lộc.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, ở phường Chương Dương, Hà Nội đã 20 năm bán lửa vào đầu năm mới ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm cho biết, vào đêm 30 mọi người tập trung rất đông tại đây để xem pháo hoa, và cũng là để đợi thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Trước khi trở về nhà để xông đất nhà mình, ai cũng muốn mua cho mình một chiếc bật lửa, hoặc một bao diêm hay một cành lộc… để mang may mắn về nhà.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: “Chuẩn bị giao thừa là tôi bán diêm. Các cô các cậu hay mua diêm. Bởi vì đầu xuân năm mới ai cũng dùng tới lửa, có lửa thì đầu xuân năm mới mới sáng sủa. Từ trước tới nay, cha ông ta để lại đầu xuân năm mới bao giờ cũng phải đỏ, lộc lá tốt về đầu năm, cho cả năm. Đỏ cả năm, cho nên bao giờ lửa cũng phải đi đầu tiên. Cành hoa lá lộc. Ví dụ mình đi giao thừa, khi về có cành lộc mang về nhà hoặc lửa, mua muối mặn mà, lửa đỏ cả năm sẽ làm ăn phát tài từ đầu năm đến cuối năm”.

Ngày xưa, các cụ ta còn có tục gánh nước đến các gia đình trong làng để bán vào ngày đầu năm. Tục lệ này tượng trưng cho việc gánh tài lộc đến nhà với lời chúc: "Tiền vô như nước". Đặc biệt là ở nông thôn, trước khi bước sang năm mới, nhà nào cũng đổ đầy nước vào bể, chum, vại. Người ta tin rằng trong năm mới, của cải sẽ nhiều như nước.

Các cụ dạy “có kiêng có lành”. Cùng với những tập tục được nhiều người chú trọng, giữ gìn, tục kiêng kỵ đầu năm cũng được lưu truyền ở khắp vùng miền đất nước, sẽ tạo nên gam màu đa dạng cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc./.

luongabc
02-03-2013, 01:03 PM
cũng đang định bán mía mà chưa có địa điểm đẹp đây, các mẹ góp ý em tí :D

hophudat
02-03-2013, 03:32 PM
Muối thì đơn gian nhưng cơ bản là kiếm đâu ra túi đựng rẻ mà đẹp ấy

nhtcb
02-04-2013, 03:13 PM
ai đi mua rồi chỉ chỗ mình với >.<

linhanhorder
02-04-2013, 09:43 PM
*********/threads/68/1937703/
mình thấy gt túi muối trắng là 1k, ko biết là túi ko hay là gì nữa.

Me be Phong
02-05-2013, 05:08 PM
Mình thấy vụ này hay đấy, mình cũng thích kinh doanh cái này, nhưng mấy năm nay bận con nhỏ nên chẳng bao giừo m có dịp đi chơi đêm giao thừa nên cũng ko thấy ai bán cái này bao giừo. nếu bán thì bán ở chùa hả các mẹ? Và bán túi muối (túi đẹp) và diêm thì nên bán giá bao nhiêu nhỉ?

gia đình nhím con
02-06-2013, 12:11 AM
Ai có nhu cầu lấy buôn thì liên hệ với mình qua số ĐT: 0979 513 498
Đơn giá: các bạn liên hệ với mình để biết về giá đổ buôn muối, lấy sớm sẽ có nhiều ưu đãi hơn do giá vật liệu rẻ so với sát tết
Mọi người liên hệ đặt túi muối qua đt nhé vì mình ít lên mạng lắm.
Đặt trước 1 nửa số tiền, sau 2 ngày mình sẽ có hàng cho các bạn

Mẹ Kem Bông
01-26-2014, 08:57 PM
em có 300 túi vải hoa đẹp màu đỏ thanh lí các mẹ nhé. năm ngoái mua nhiều quá bán không hết, năm nay k có thời gian đi bán. giá ngoài thị trường là hơn 1k/1 túi em thanh lý giá rẻ 800 đ/túi cho mẹ nào muốn kinh doanh muối lộc đêm 30 và free cho ít kinh nghiệm xương máu. alo cho em theo số 0914381288