PDA

View Full Version : Khi nào là Tam Hợp ?ConBe
01-11-2005, 01:32 PM
Cho mình hỏi có thật là người Vn mình nói con gà hợp với con rắn và con trâu không ? Tự nhiên hôm qua OX về nhà bảo với mình rằng " nhà mình có rắn có trâu rồi bây giờ thiếu con gà thôi thành ra TAM HỢP đó em " Mình giả bộ chẳng hiểu AX nói gì nhưng AX cứ nói " em đừng nghĩ xa xôi nhé , anh chỉ nói những gì người Vn nói thôi " . Vậy AX nói dóc hay mình suy luận xa xôi thật ?

Brightmoon
01-11-2005, 02:46 PM
Hình như là đúng :roll: .
- Các cung tam hợp: Thân-Tý-Thìn, Hợi-Mão-Mùi, Tuất-Dần-Ngọ, Sửu-Tỵ-Dậu.
- Các cung tam tai: Dần-Thân-Tỵ-Hợi, Thìn-Tuất-Sửu-Mùi, Tí-Dậu-Mão-Ngọ.

Nhưng không phải cứ ai nằm trong cung tam hợp là hợp nhau còn ai nằm trong cung tam tai là kỵ nhau đâu. Ngoài tuổi (con giáp), hợp hay kỵ còn phụ thuộc mệnh, cung, ly nữa.

Ngo Anh Tu
01-11-2005, 07:26 PM
Nói chung là chuyện bói toán chỉ hiểu cho biết thôi chứ đừng tin vào quá.
Con người sống với nhau ở cái bên trong, tính cách và lối sống.
Chứ có ai sống hạnh phúc với nhau bằng tâm linh đâu.

ConBe
01-11-2005, 09:49 PM
Không phải là tin bói toán mà là OX dựa vào đó tìm thêm lý do thuyết phục mình sanh thêm đấy thôi , chứ Dần , Thân , Tỵ , Hợi nhà mình có đầy :)

Cám ơn Brighmoon giải thích nhe .

Brightmoon
01-12-2005, 10:28 AM
Mình cũng chỉ biết có thế thôi, chứ hỏi thêm câu nữa thì ... mù tịt :lol: .

Mình lấy chồng cũng không xem tuổi, sinh con cũng chẳng tính năm. Mình không duy tâm, không tin vào bói toán nhưng thỉnh thoảng biết cũng hay (biết chỉ để biết thôi).

ConBe
01-12-2005, 10:41 AM
Mình thì cũng như BrightMoon chẳng nghĩ đến chuyện kỵ tuổi vì nói thật mình còn không nhớ hết tên của các con tuổi nữa . Một hôm có bà già quen , bà là người Hoa, hỏi : Hai vợ chồng mày tuổi gì ? ( Lúc đó mới lấy nhau nên hay giận nhau ). Nói tuổi xong thì bà mới nói : Trời ơi tụi bây hạp nhau lắm, tụi bây giân nhau bây giờ thôi chứ tụi bây sống đời với nhau , mà tụi bây nghen , mai mốt giàu lắm . Lúc đo nghe sưo'ng cái lỗ tai thật và lúc đó mới biết có chồng hợp tuổi hiihihih

Lecam
01-12-2005, 12:24 PM
Ngày trước anh ruột của Lecam có quen một người (bây giờ là chị dâu mình đó) nhưng Cha mình không đồng ý vì không hợp tuổi (tứ hành xung mà). Sau đó khi đưa chị về nhà ra mắt anh nói là cô khác tuổi tam hợp với anh, cha đồng ý liền. Bây giờ cả hai anh chị sống rất hạnh phúc đã có 2 con, một bé đang học lớp 10, một bé lớp 3.
Bố chồng của mình làm việc gì cũng coi ngày tháng, giờ giấc ghê lắm nhưng vẫn nói với con cháu rằng:
" Ở đời phúc phận do mình
Sống tốt trời sẽ để dành phúc cho"
Các bạn có đồng ý vậy không.

Nhocty
01-12-2005, 06:17 PM
Mình cũng chẳng rành về cái vụ này nhưng hình như khắc mạng mới tính: ví dụ như Hỏa và Thủy là ko nên lấy nhau, ko biết phải vậy ko :? :? :?

minh_nguyet1965
01-12-2005, 07:23 PM
Chào conbe ,hôm rồi họp mặt các mẹ ở SG chị cũng nghe nhắc đến em nhiều mà chưa nói chuyện với em lần nào.Mình làm quen nhen =D> ,chị tên Nguyệt co 2 con trai và tam hạp đó chị tuổi tỵ đứa lớn tuổi gà đứa nhỏ con trâu ,OX chị có đạo nên không tin ,còn chị hơi tin chút chút nên mới có hai nhóc tam hạp đó hi hi :lol: TỴ DẬU SỬU đó :P

ConBe
01-13-2005, 09:07 AM
Em cũng đâu biết mấy cái vụ này . OX em không bao giờ nhắc tới mấy cái vụ này bỗng nhiên nhắc tới không phải vì hợp tuổi mà viện cớ lý do đòi thêm con đó các mẹ ơi .
Hôm qua em được 1 công ty gọi đi làm . Vừa mừng vừa không biết tính sao vì 2 vợ chồng đã lên kế hoạch thêm 1 nhóc tỳ càng sớm càng tốt rồi em mới đi làm lại . Thôi thì gia đình đi trước nên OX là con Trâu Quý ( Quý Sửu ) cho đi cày mút mùa nuôi con rắn mẹ , con dê quý con và biết đâu con gà nữa nhỉ ?!
Bắt tay chị Nguyệt cái nè . Chạy đến ôm cái ( bắt chước con bé nhà em , gặp ai cũng ôm và thậm chí đòi hôn nữa , cái khoản hôn thì chắc em tiết kiệm há vì mắc cỡ lắm ) :lol: :D

cún yêu huế
06-05-2010, 07:38 PM
ông xã em tủi tỵ, em tuổi sửu, vậy 2012 sinh tuổi thìn có hợp ko ạ, mong các mẹ tư vấn giúp em ạ

Mốt Đẹp
06-05-2010, 07:48 PM
ông xã em tủi tỵ, em tuổi sửu, vậy 2012 sinh tuổi thìn có hợp ko ạ, mong các mẹ tư vấn giúp em ạ

Quá hợp em nhé , tỵ với sửu chơi bạn còn được nữa là vợ chồng , chỉ không hợp với Hợi thôi , may mà không lấy cha tuổi Hợi là tốt rồi