PDA

View Full Version : Các mẹ hay dùng loại tã giấy nào cho trẻ sơ sinh?ST-Lu!
11-24-2009, 10:50 PM
Em còn gần 3 tháng nữa mới sinh nhưng tham khảo ý kiến các mẹ trước nhé.Ở nhà bây giờ các mẹ hay dùng loại tã giấy hoặc quần giấy của hãng nào cho các bé vậy?Các mẹ trả lời giùm để em tham khảo cho mình nhé!Cảm ơn các mẹ nhiều!

kutin3009
11-25-2009, 02:09 PM
Khi sinh bé nhà mình, lúc đầu mình cũng dùng miếng tã giấy, mua dự trữ bao nhiêu ý. Thế xong lại chẳng dùng nữa. Vì tã giấy mỏng lại hay bị lệch ra khỏi tã, quần của bé. Thế là lại mất công thay tã. Thế nên mình dùng sang bỉm lun. Bỉm hơi to so với bé nhưng rất tốt. Thấm hút nhanh mà sạch lắm mẹ nó ah. Mà tính ra thì tiết kiệm hơn tã giấy nhìu...
Mẹ nó tham khảo nhé. Mình dùng bỉm Nannys.

Hannah&Anna
11-25-2009, 02:38 PM
Mình vote cho GOON hoặc là Huggies hàng nhập đấy. Mình cũng có dùng tả lót Booby khi nào thấy con mặc tả hoài bít bùng quá đấy mà. Một ngày cũng có mấy lần mình cho con nằm miếng lót, không mặc hay lót tả gì để cho thoáng trong khoảng 20-30', nhưng cách này không áp dụng được khi bé lớn và biết lẫy được.

phuong_mai
11-25-2009, 02:39 PM
Nếu bạn sinh con vào mùa hè thì nên thả rong, chịu khó thay quần và tã thường xuyên cho bé. Nếu bạn sinh con vào mùa đông thì nên dùng tã giấy, ko nên dùng bỉm. Thời gian dùng 1 bỉm lâu hơn, có nghĩa bạn ít thay cho bé hơn, nó sẽ khiến bé bí, dễ hăm, ko tốt. Thà mình chịu khó thay rửa cho con còn hơn là cứ mặc bỉm cả ngày như thế, khó chịu lắm.

Nhi-Anh
11-26-2009, 05:41 PM
trong bênh viện Việt Pháp các bác sĩ hay dùng bỉm Goon cho con đó. Bỉm đó em thấy cũng tốt lắm, ko bị thấm ngược trở lại đâu. Hoặc me nó dùng fitty của Malaysia. Mẹ nó co thể cho con dùng từ 9h tôi den 10h sang hom sau cũng ko bị uot.Mùa đông đừng nên dùng tã giấy, hay bị tràn lắm, sẽ làm con dễ bị lạnh.

lamlun
11-26-2009, 09:46 PM
Bé nhà mình được 3 tháng rồi, mình mới mua thử 2 loại dùng. Bỉm trần của Booby thì cứ 2,3 tiếng phải thay 1 lần vì bé tè ra nó dày cộp lên, bé nhà mình không chịu được cứ khóc nhặng xị, tháo ra là im re. Bỉm này miếng dính 2 bên cứng lắm, lằn đỏ cả đùi bé.
Bỉm quần của Huggies có vẻ bí vì mình sờ lên bề mặt nhiều chất nilong hơn Booby.
Trời lạnh thì mình cũng k đóng bỉm cả ngày cho bé đâu và sẽ tiếp tục dùng thử các loại khác để so sánh.

Mẹ Cún con
11-27-2009, 12:58 AM
Mình dùng cho con Bobby fresh, thấm hút tốt lại rẻ mỗi tội hơi thô không được mềm mại. Mới phát hiện ra Softby, đắt hơn chút nhưng rất ok.

shop1000
11-27-2009, 09:03 AM
tả thì có nhìu loại.huggies thi re nhưng chất lượng tạm dc lại kén có bé hợp thì kg bị hăm.còn kg thì bị hăm.drypers hàng malaysia rẻ và chất lượng thì như huggies.goon hàng nhật giá cao nhưng chất lượng rất ok ngoài ra còn có huggies nhập hàng mỹ,pamper hàng mỹ unicham hàng nhật nhưng nhập từ thái lan.mới sinh thì bạn cho bé mặc tấm lót của bodby newbon la dc rồi,day la thông tin nhìu loại bạn có thể chọn cho mình loại nào thích hơp dể sài.chúc ban mẹ tròn con vuông

nangvangbienxanh
11-30-2009, 03:58 PM
Bé nhà mình ban ngày dùng miếng lót ss newborn số 2, tuy phải thay luôn cho bé nhưng được cái thoáng mát hơn bỉm, ko lo chỗ dán cứng cọ vào đùi bé Còn tầm 10h tối là thay bỉm Goon, mỏng mềm, đẽ chịu, dùng đến sáng luôn (mỗi tội giá ko dễ chịu tí nào).

TAKESUKO
11-30-2009, 04:43 PM
Cái này phải chuẩn bị nhiều một chút, vì bé sơ sinh thường là từ 2-3h đồng hồ là phải thay tã, nhà mình thường dùng laọi của Diana sản xuất, thấy rất ổn.

menuvalue
12-01-2009, 06:10 PM
ME CUN CON oi, SOFBY hay SOFTBY? em dang dung Sofby 120k/30mieng size S 2-7kg, ko biet co phai loai ME CUN CON dang dung ko? Hay la em mua phai hang nhai???

menuvalue
12-01-2009, 06:12 PM
Mình dùng cho con Bobby fresh, thấm hút tốt lại rẻ mỗi tội hơi thô không được mềm mại. Mới phát hiện ra Softby, đắt hơn chút nhưng rất ok.

cho em hoi ME CUN CON xem lai nhan mac ho em nao, SOFTBY hay SOFBY vay?

Mẹ Cún con
12-01-2009, 06:27 PM
ME CUN CON oi, SOFBY hay SOFTBY? em dang dung Sofby 120k/30mieng size S 2-7kg, ko biet co phai loai ME CUN CON dang dung ko? Hay la em mua phai hang nhai???

Mình là loại Sofby, mua của mẹ Bờm trên này. Thấy đề của Hồng Kông xuất Nhật.

menuvalue
12-02-2009, 09:54 AM
Mình là loại Sofby, mua của mẹ Bờm trên này. Thấy đề của Hồng Kông xuất Nhật.

Hehe, em cung the, khong co chu T- Softby dau , Sofby thoi, lam em hoang hot tuong mua phai hang nhai chu! Thanks me Cun, ah, con em cung la Cun:p

quantreem84
12-02-2009, 10:01 AM
Hồi sinh em bé, em mua 2 loại tã giấy Bobby và Huggies, em thấy dùng tã giấy Bobby thích hơn, những con lớn chuyển sang dùng bỉm thì em lại thấy bỉm Huggies thik hơn, bỉm Huggies thoáng mà lại mỏng chứ ko giống các loại bỉm khác

rose_and_win
12-03-2009, 09:53 AM
bạn nên dùng tã giấy để tiện thay thế thường xuyên cho em bé nhé.loại tã giấy mình hay dùng là bobby và nannys(thấy hiệu quả thấm hút như nhau).khi em bé ngủ đêm thì nên dùng bỉm loại mềm mỏng vì nhỡ em bé ngủ ngoan ko quấy khóc,mẹ mệt quá ngủ quên ko dậy thay tã đc,em bé tè dần tràn tã giấy.loại bỉm ưu việt nhất mình dùng cho các con là bỉm pamper hàng nhập,sizw S,vỏ màu vàng,chỉ mỏng như tã giấy,siêu mềm mịn và thấm hút tốt,tuy nhiên giá thành vẫn rẻ hơn goon(khi mình dùng cho con là khoảng 76-80K 1 bịch 28 chiếc,còn bây giờ con đc gần 2 tuổi rồi,ko cập nhật giá nữa).Mẹ nó thử đi nhé,chắc chắn sẽ thấy hài lòng đấy.

cun'con
12-07-2009, 02:05 PM
[QUOTE=ST-Lu!;1495771]Em còn gần 3 tháng nữa mới sinh nhưng tham khảo ý kiến các mẹ trước nhé.Ở nhà bây giờ các mẹ hay dùng loại tã giấy hoặc quần giấy của hãng nào cho các bé vậy?Các mẹ trả lời giùm để em tham khảo cho mình nhé!Cảm ơn các mẹ nhiều![/QUOT

Cún nhà mình dùng Nannys vì bị dị ứng với 1 số loại tã giấy khác. Dùng Goon rất tốt nhưng hơi đau túi nên thấy con không "phàn nàn" gì khi dùng Nannys nên gắn bó với Nannys luôn. Lúc mới sinh thì mẹ cho con dùng sơ sinh 1 nhé! Sau 1 tháng hoặc khi rốn con khô thì cho con dùng sơ sinh 2. Cún nhà mình gần 2 tháng mới dùng bỉm vì mẹ sợ da con bị bí. Khi con còn xì xoẹt thì tốt nhất là cho con dùng miếng lót để dễ thay và thoáng cho con hơn. Mà Nannys đang có chương trình tặng quà dùng thử đấy. Mẹ mail hoặc gọi cho Nannys để họ gửi mẫu đến cho. Mail: chamsockhachhang@wonder.com.vn hoặc đt: 04.37522187.

menuvalue
12-15-2009, 09:07 PM
Con em dung bim Sofby của HongKong xuat Nhat, dùng cũng thích lắm ạ, mềm mại và thấm hút không kém gì GOON mà lại có chun ở lưng. GOON chẳng có chu đóng không khéo vẫn bị tràn ra ngoài, cái này thì vô tư. Giá bao bì 124k/bịch size M28, em mua là 120k tính ra rẻ hơn GOON 500đ/miếng.

Gia_Su_VN
12-16-2009, 03:10 AM
Tôi thì thấy nên dùng bỉm nếu biết tiết kiệm tiền. Mấy bố ráng nhịn cà phê sáng, ăn sáng ngoài thì mua bỉm cho con thoải mái.

Mỗi ngày con tôi dùng 4-8 cái bỉm, có như vậy mới bảo đảm vệ sinh. Con tì ra thì thay ngay nếu biết, không thì lâu lâu thử xem con tì xong chưa mà thay.

Chịu khó ăn sáng và cà phê sáng ở nhà và bỏ nhậu nhẹt cùng bạn bè thì có dư tiền mua bỉm cho con. Chịu khó nhịn cà phê sáng ngoài và nhậu thì mọi chuyện sẽ tốt.

Bỉm có 2 loại: dày (dùng lâu) và mỏng (thoải mái). Tôi không thích loại dày. Nếu chở con đi đâu thì dùng loại dày vì bỉm có thể chứa được 2-3 lần còn tì ra. Nếu ở nhà hoặc ở nơi nào đó lâu thì dùng bỉm mỏng.

Lúc đầu dùng bỉm thì con dễ bị đỏ mấy nơi dễ cọ sát. Dùng lâu thì hết vì da chai, như lần đầu con mang giày.

Cho con thoải mái thì con tì tùm lum, chùi không kịp thì dơ hơn vì con có thể sờ mó rồi bỏ tay vào miệng hoặc dính áo quần. Nếu giặt không kịp thì không tốt tí nào.

Đó là ý kiến của riêng tôi, kinh nghiệm tùy theo các bà mẹ ông cha.

Gia_Su_VN
12-16-2009, 03:16 AM
À, trong siêu thị bán bỉm mắc hơn ở ngoài nhưng Metro thì khác. Bà con láng giềng có thể ké nhau mua bỉm ở Metro.

menuvalue
12-16-2009, 08:15 AM
Theo mình thì Goon hay Sofby có lẽ là tốt nhất, nhưng để tốt cho bé ví dụ chống hăm,... thì mình nghĩ ngoài chất lượng của tã còn phải có cách dùng đúng nữa, tức là mẹ chú ý thay tã kịp thời, không mặc tã quá lâu cho bé, đặc biệt là sau khi bé đi ị thì thay ngay. Có mẹ dùng kem như kem dưỡng da, kem chống hăm ... nhưng mình thì ko biết dùng những cái đó nên luôn có sẵn 1 ấm chè xanh hằng ngày phục vụ bé mỗi lần thay rửa và lau khô rồi mới đóng cái mới

menuvalue
12-16-2009, 08:20 AM
Mình sưu tầm được cái này, hy vọng giúp ích cho mẹ nó nhé


3. CÁCH MẶC TÃ CHUẨN
3.1. Quay đầu có băng dính của miếng tã về phía lưng bé
3.2. Mở rộng miếng tã, dựng vách thun 3 chiều lên sao cho ôm lấy mông bé.
Không được để vách thun bị nằm bẹp (như khi vừa mở tã ra) hoặc ngã ra phía ngoài.
3.3. Đặt bé nằm ngửa bên trên tã, dang rộng 2 chân bé, keo phần chun trước bụng bé lên cao sao cho đoạn từ đáy tã lên đến 2 bên eo ôm vừa khít chân bé (không có khoảng hở).
3.4. Kéo băng dính về phía bạn, đồng thời chỉnh vị trí 2 bên cho cân đối.
Dán băng dính ở ngay eo bé thì tã sẽ không bị dịch chuyển hay xộc xệch.
Chú ý dán băng dính sao cho chỉ có thể vừa khít 1 ngón tay bạn vào phần chun quanh bụng bé.
3.5. Đảm bảo rằng nếp chun quanh bụng và quanh chân bé không bị gấp vào trong.
Cần kiểm tra và điều chỉnh vòng eo thường xuyên cho bé. Vì khi bé nằm, ngồi, khi bụng no hoặc đói thì vòng eo có khác nhau.
Trẻ sơ sinh & size S: Giữa khi no và khi đói thì độ căng của bụng bé có sự khác nhau, nên thường điều chỉnh bằng cách ước chừng cho vừa 1 ngón tay bạn vào vòng eo là được.
Size M & L: Những khoảng hở sẽ làm cho tã bị tràn, cho nên hãy điều chỉnh vòng eo bằng cách cho vừa 1-2 ngón tay vào vòng eo bé.
Lưu ý: Đối với tã quần : Thao tác mặc cho bé tương tự như mặc quần thông thường.

4. CÁC TRƯỜNG HỢP TÃ BỊ TRÀN NƯỚC
Nếu thời gian mặc tã giấy cho bé thích hợp và theo yêu cầu kỹ thuật thì tã GOO.N rất hiếm khi bị tràn nước. Tuy nhiên, nếu gặp sự cố này, bạn nên biết các nguyên nhân chủ yếu gây tràn sau đây:
1. Lượng nước tiểu vượt quá khả năng thấm hút của tã.
2. Sau khi mặc tã, vòng eo hoặc đáy tã có thể có khoảng hở do bé di chuyển , khi đó mặc dù tã vẫn còn khả năng thấm hút nhưng vẫn sẽ bị tràn.
Khắc phục:
Để chống tràn, cần lựa chọn size tã vừa với thể trạng bé, và chú ý mặc tã đúng cách, hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tạo những khoảng hở.
Cách kiểm tra độ tràn và những lời khuyên:
Kiểm tra độ tràn
2 bên hông:
- Băng dính có còn ở đúng vị trí không?
- 2 bên trái phải có còn cân đối hay không?
Bụng:
- Thấy rõ nhất khi bé nằm ngủ sấp
- Vòng bụng của tã có bị lỏng ra không?
Lưng:
- Phía lưng có khoảng hở nào không?
- Quần bé có bị nhét vào bên trong tã không?
Đáy tã:
- Nếp viền của tã quanh chân bé có bị gấp vào trong không?
- Nếp chun bên trong có đứng không?
- Phần đáy tã có bị hở không?

Lời khuyên của chuyên gia :
1. Điều chỉnh băng dính sao cho chỉ cho vừa 1 ngón tay vào bụng bé.
2. Điều chỉnh vị trí của băng dính sao cho cân đối ở 2 bên trái phải.
3. Điều chỉnh băng dính sao cho tã không bị xê dịch khi bé cử động chân.
4. Nếu nếp viền quanh chân bé bị gấp vào trong thì tã sẽ bị tràn. Chú ý cho nếp viền này lúc nào cũng ở bên ngoài.
5. Nếu nếp thun 3 chiều ở mặt trong không đứng, nước tiểu ở đây sẽ tràn ra. Dùng tay cho vào giữa da bé và nếp chun này để dựng nó đứng lên.
6. Kéo tã lên, sửa cho ngay ngắn và dán băng dính lại.
Nếu như khoảng hở quá lớn không thể điều chỉnh bằng cách kéo sát băng dính lại thì hãy giảm bớt 1 size.

cheers
12-16-2009, 05:03 PM
Cái này là hướng dẫn của Goon mà, ở đây có đầy đủ, cả hình vẽ này mẹ nó :

http://www.goon.com.vn/VietNam/Articles/gioi-thieu/gioi-thieu-ve-san-pham/2008/12/other/32/default.aspx

http://www.goon.com.vn/VietNam/Articles/gioi_thieu/gioi_thieu_ve_san_pham_(phan_2)/2008/07/other/42/default.aspx

menuvalue
12-27-2009, 08:47 AM
Cái này là hướng dẫn của Goon mà, ở đây có đầy đủ, cả hình vẽ này mẹ nó :

http://www.goon.com.vn/VietNam/Articles/gioi-thieu/gioi-thieu-ve-san-pham/2008/12/other/32/default.aspx

http://www.goon.com.vn/VietNam/Articles/gioi_thieu/gioi_thieu_ve_san_pham_(phan_2)/2008/07/other/42/default.aspx

uh,đúng rồi nhưng mình ko đưa đường link vì sợ các mẹ nghĩ em đang quảng cáo cho Goon
Ui chao, ngày xưa mẹ mình sinh mình ko có bỉm và sữa mà mua. Nay bỉm và sữa tràn ngập thị trường thì mình lại đau đầu lựa chọn cho con

mecuacuncon
08-19-2010, 02:35 PM
các mẹ ơi mình lăn tăn quá, sang tháng 9 này mình sinh mà vẫn chưa biết nên dùng loại bỉm nào cho con nữa.
Tháng đầu thì đã quyết định là sẽ dùng Goon NB rùi, nhưng mà các tháng tiếp theo mà dùng loại này thì đắt quá, ko biết là tã bobby dùng có đc ko nhỉ?????
Mẹ nào dùng rùi tư vấn cho mình với, cám ơn các mẹ nhiều!!!!!!!!!!!!

T_T
07-29-2011, 01:52 PM
các mẹ ơi mình lăn tăn quá, sang tháng 9 này mình sinh mà vẫn chưa biết nên dùng loại bỉm nào cho con nữa.
Tháng đầu thì đã quyết định là sẽ dùng Goon NB rùi, nhưng mà các tháng tiếp theo mà dùng loại này thì đắt quá, ko biết là tã bobby dùng có đc ko nhỉ?????
Mẹ nào dùng rùi tư vấn cho mình với, cám ơn các mẹ nhiều!!!!!!!!!!!!

các mẹ tham khảo tã nhà mình nhé, trang đầu có comment của các mẹ đã dùng rồi đấy các mẹ ạ
Chúc các mẹ có lựa chọn tốt nhất nhé

me&you
07-30-2011, 02:51 PM
Mình bán hàng thấy đa phần các mẹ thường cho con dùng tã của Bobby hoặc Huggies vì giá thành hợp lý mà chất lượng cũng tạm ổn vì trẻ tầm này cứ xì xoẹt liên lục ý mà . Còn nếu cao cấp hơn 1 tý thì các mẹ cho bé dùng của Atree, Goon cho bé

Kimmi3 Nguyen
03-09-2012, 03:51 PM
Bỉm Goon tốt nhưng giá hơi mắc 1 chút xíu. Theo mình thì nên dùng Bobby newborn1 cho bé từ mới sinh đến 1 tháng tuôi và Newborn 2 cho bé trên 1 tháng là tốt nhất. Chứ đóng bỉm quần thì dễ hăm lắm. Bé còn nhỏ thì dùng miếng lót sơ sinh thôi

handu
03-13-2012, 10:33 AM
các mẹ tham khảo tã nhà mình nhé, trang đầu có comment của các mẹ đã dùng rồi đấy các mẹ ạ
Chúc các mẹ có lựa chọn tốt nhất nhé

Ừ nghe nói Atree rất tốt mà mình chưa dùng qua, mẹ nó không để link dưới chữ ký à?

men.be.phot
03-15-2012, 10:13 AM
hihi em cho con nhà em dùng tã giấy bobby, vừa rẻ lại ko bị hăm...thấm hút đương nhiên không bằng Goon rùi. Nhưng em thấy khá là ok, sau đó 2 tháng thì con dùng bỉm..bobby và giờ em cho con em dùng Petpet....

mẹ Mẩy
03-19-2012, 07:42 PM
nhà tớ cũng dùng Bobby, tốn kinh khủng, dùng 2 tháng hết gần 20 bịch

kikile
03-19-2012, 11:11 PM
Em toàn dùng của huger thích lắm

me-ngankhanh
07-05-2012, 04:00 PM
nhà tớ cũng dùng Bobby, tốn kinh khủng, dùng 2 tháng hết gần 20 bịch
Nhà mẹ nó dùng tốn thế :rolleyes: Nhà tớ chỉ dùng buổi đêm thôi, còn ngày thì thả rông cho bé dễ chiu, chịu khó thay và giặt cho bé thôi.

bobyyeuthuong
07-05-2012, 05:45 PM
Em còn gần 3 tháng nữa mới sinh nhưng tham khảo ý kiến các mẹ trước nhé.Ở nhà bây giờ các mẹ hay dùng loại tã giấy hoặc quần giấy của hãng nào cho các bé vậy?Các mẹ trả lời giùm để em tham khảo cho mình nhé!Cảm ơn các mẹ nhiều!
con tớ 5 tháng 10 ngày rồi, vẫn dùng tã giấy boby. ở nhà sợ bé bị hăm nêu chưa cho dùng bỉm đâu, mà toàn đóng tã giấy vào quần rồi mặc luôn, vẫn tháng mát, nên trộm vía ko bị hăm, thi thoảng bỏ tã ra, chỉ mặc quần thôi

hityeumit
07-06-2012, 11:59 AM
mình dùng tã giấy Bobby, nhưng nói chung bạn dùng loại nào cũng nên thoa kem chống hăm cho con nhé! 3 tháng nữa thì trời hết nóng rồi!

mrsbaw
07-13-2012, 04:40 PM
Các mẹ ơi, e chả có knghieem j cả, e 2 tháng nữa là sinh, hôm nọ đi sắm đồ thấy có tã giấy bobby newborn1 nên mua về cho con. Ông bà thì cứ bảo fai dùng tã vải để ko làm con khó chịu hay bị hăm, mà em nghĩ đến cảnh tượng giặt tã suốt ngày là đã thấy mệt rôi, Em ở với nhà chồng chật chội nên ko thuê ôsin nên chỉ có ông bà giúp đỡ. Thành ra cái khoản giặt tã rất chi là nan giải. Vậy em muốn hỏi các mẹ liệu trẻ sơ sinh có dùng tã giấy luôn được ko ạ, em chỉ định dùng tã giấy trong vòng 3 tháng hoặc 2 tháng rùi thay bằng bỉm chứ ko có ý định dùng tã vải đâu ạ...hici

hangpham678
07-13-2012, 10:24 PM
Các mẹ ơi, e chả có knghieem j cả, e 2 tháng nữa là sinh, hôm nọ đi sắm đồ thấy có tã giấy bobby newborn1 nên mua về cho con. Ông bà thì cứ bảo fai dùng tã vải để ko làm con khó chịu hay bị hăm, mà em nghĩ đến cảnh tượng giặt tã suốt ngày là đã thấy mệt rôi, Em ở với nhà chồng chật chội nên ko thuê ôsin nên chỉ có ông bà giúp đỡ. Thành ra cái khoản giặt tã rất chi là nan giải. Vậy em muốn hỏi các mẹ liệu trẻ sơ sinh có dùng tã giấy luôn được ko ạ, em chỉ định dùng tã giấy trong vòng 3 tháng hoặc 2 tháng rùi thay bằng bỉm chứ ko có ý định dùng tã vải đâu ạ...hici
nếu sinh xong, chị cũng đâu thể giặt tã cho con được, không được động tay vào nước mà, kiêng ít nhất cũng phải 1 tháng ý

mrsbaw
07-15-2012, 08:52 AM
nếu sinh xong, chị cũng đâu thể giặt tã cho con được, không được động tay vào nước mà, kiêng ít nhất cũng phải 1 tháng ý

Nước ấm cũng ko được dùng à mẹ nó???

Be Meo
11-14-2012, 12:05 PM
Không thấy các mẹ nhắc đến Ichiban nhỉ. Mình dùng cho bé thứ hai thấy tốt mà giá hợp lý. Đến khi sinh bé thứ ba, mua Bobby thấy hơi vón.

Lại quay về dùng lại Ichiban, thấy thấm hút tốt, chịu được mấy lần bé tè. Tớ thay lúc tắm bé là 8h tối. Sáng hôm sau bé dậy lúc 6h sáng thấy bề mặt sờ khô. Bé ăn lúc 8h tối. 10h tối uống thêm 1 bình. Ngủ một mạch từ 10h tối đến 5h dậy ăn tiếp. Mỗi lần ăn 120 ml. Hơn 6h thì dậy chơi thì mẹ mới thay bỉm. Mẹ cũng được ngủ ngon.

Be Meo
11-14-2012, 12:15 PM
Các mẹ ơi, e chả có knghieem j cả, e 2 tháng nữa là sinh, hôm nọ đi sắm đồ thấy có tã giấy bobby newborn1 nên mua về cho con. Ông bà thì cứ bảo fai dùng tã vải để ko làm con khó chịu hay bị hăm, mà em nghĩ đến cảnh tượng giặt tã suốt ngày là đã thấy mệt rôi, Em ở với nhà chồng chật chội nên ko thuê ôsin nên chỉ có ông bà giúp đỡ. Thành ra cái khoản giặt tã rất chi là nan giải. Vậy em muốn hỏi các mẹ liệu trẻ sơ sinh có dùng tã giấy luôn được ko ạ, em chỉ định dùng tã giấy trong vòng 3 tháng hoặc 2 tháng rùi thay bằng bỉm chứ ko có ý định dùng tã vải đâu ạ...hici???

Đừng khổ sở thế bạn ơi. Hồi mới đẻ bé đầu. Bà cũng ko cho đóng bỉm, sợ khổ nó. Thế là bé tè ướt lại dậy đòi uống sữa. Bà mệt vật vã. Sau tớ đóng bỉm cỡ S cho bé. Bé tè nhiều bãi vẫn ngủ ngon. 5h mới dậy đòi ăn. Đỡ mệt hẳn.
Giờ ở miền núi người ta cũng dùng bỉm cho bé (loại gia công). Cái gì tiến bộ nên áp dụng bạn ạ. Không dùng bỉm bé khó chịu hơn vì ướt cả lưng ấy, lạnh dễ ốm lắm. Thời các cụ còn chả dùng băng vệ sinh ấy chứ. Nên trông thấy cái bỉm to, các cụ sợ chết khiếp, nghĩ là nó nóng kinh dị.

GiaNhi0507
11-14-2012, 02:45 PM
Đừng khổ sở thế bạn ơi. Hồi mới đẻ bé đầu. Bà cũng ko cho đóng bỉm, sợ khổ nó. Thế là bé tè ướt lại dậy đòi uống sữa. Bà mệt vật vã. Sau tớ đóng bỉm cỡ S cho bé. Bé tè nhiều bãi vẫn ngủ ngon. 5h mới dậy đòi ăn. Đỡ mệt hẳn.
Giờ ở miền núi người ta cũng dùng bỉm cho bé (loại gia công). Cái gì tiến bộ nên áp dụng bạn ạ. Không dùng bỉm bé khó chịu hơn vì ướt cả lưng ấy, lạnh dễ ốm lắm. Thời các cụ còn chả dùng băng vệ sinh ấy chứ. Nên trông thấy cái bỉm to, các cụ sợ chết khiếp, nghĩ là nó nóng kinh dị.

đúng rồi đấy, thực ra bỉm giờ có nhiều loại được làm từ vải dệt thoái khí, thấm hút tốt, làm sao mà bị hăm đc, mình nghĩ hăm là do các mẹ dùng bỉm chưa đúng cách thôi, các loại bỉm bobby với pamper hay huggies ấy, có độ thấm hút được khoảng 4-5 lần đái tức là khoảng 4-5 tiếng, cứ tầm 4-5 tiếng các mẹ lại thay bỉm, lại vệ sinh sạch thì làm sao mà hăm đc, còn nếu cứ dùng như các bà ngày xưa hay các mẹ dùng giấy bản ấy, vẫn bẩn và vẫn phải giặt nhiều, mỗi lần bé tè lại phải thay, có khi còn tốn hơn, trời lạnh khổ con, rồi còn ướt át, giặt giũ, khổ cả mẹ lẫn con, lau lau chùi chùi k sạch lại còn dễ bị hăm hơn í ạ

pnh11082005
11-14-2012, 04:24 PM
Nói chung, các mẹ đừng đóng bỉm cho bé cả ngày, thỉnh thoảng phải để cho bé thoáng một lúc. Rồi các mẹ chú ý lau rửa vệ sinh sạch sẽ cho bé đừng để bé bị hăm mà tội cho bé!

kunyeu_333
11-15-2012, 10:07 AM
Mới sinh thì bạn nên dùng tã boby newborn nhé, còn khi muốn dùng bỉm thì nên dùng bỉm GOON Hoặc bỉm Married, bé nhà mình dùng bỉm đấy rất tốt bạn ạ

Bonbon08092010
11-16-2012, 01:26 AM
Mình tháng đầu dùng tã giấy sau đó dung bỉm luôn

dolcevita
11-16-2012, 03:28 PM
đấy thế mà con e e nó lại xui e mua 100 cái tã vì ko đc xài bỉm, làm mình hoảng quá phải mò lên đây nghiên cứu vội :))

MeNa08
06-11-2013, 08:08 AM
thôi thì sau này con em thế nào em lựa theo vậy, chứ giờ đọc nhiều bài của các mẹ tẩu hoả rồi hịi: sẽ bắt đầu từ tã giấy ban ngày, bỉm sơ sinh ban đêm!!

wonderful_life
06-11-2013, 08:30 AM
Mẹ nó rủng rỉnh thì dùng Goon, ko rủng rỉnh thì dùng Bobby
Dùng tã giấy thoáng hơn dùng bỉm, tã giấy mua thêm quần đóng tã dán vào dùng OK

trang07
06-11-2013, 10:05 AM
nhà mình thì hay dùng của Bobby fresh, pamper thì mình không thích mùi tí nào

vongdautam
06-11-2013, 12:39 PM
mình thì hay dùng boby thôi à.......

yoccol
06-11-2013, 07:59 PM
Mình thì dùng newborn cho bé. lúc đàu bà ko cho đóng tã giấy, thế là đêm mình thấp thỏm ko ngủ đc chỉ sơn bé tè dầm mà ko thay tã lại lạnh ốm. Mất mấy tuần ko ngủ mệt lắm vì có mỗi 2 mẹ con ngủ với nhau, thế sau mình kệ đêm cứ đóng bỉm vào cho con để bé ngủ ngon, mẹ cũng đỡ thấp thỏm. Nuôi con theo ý các cụ mệt lắm

Chu Nhật Hà
06-14-2013, 09:09 AM
nhà mình dùng New born, bố cháu cũng ko muốn cho đóng bỉm sợ nóng nhưng mà em vẫn đóng, tuy ko hoàn toàn cả ngày

chiaky25t
06-14-2013, 02:30 PM
Em ngồi hóng để các mẹ chia sẻ kinh nghiệm

Thanmen
06-18-2013, 01:48 PM
Em cũng vote cho Nannyz...Thấy dùng ổn mà giá cũng hợp lý

voimamut2011
06-18-2013, 01:51 PM
có 1 loại tã giấy siêu thấm, mỏng và thoáng dành cho trẻ sơ sinh. dùng trong quần đóng bỉm hoặc tã lót vô tư. Hàng VNXK (19k/gói) - Baby Hiền Trang, mỗi gói khoảng 30-40 cái j đó, em chưa đếm. ko quá dầy như các loại bỉm.

MeNa08
06-18-2013, 07:33 PM
Mới sinh thì bạn nên dùng tã boby newborn nhé, còn khi muốn dùng bỉm thì nên dùng bỉm GOON Hoặc bỉm Married, bé nhà mình dùng bỉm đấy rất tốt bạn ạ

Nhà em cũng dùng các loại đó thấy ổn lắm ạ!

Ong vàng
06-18-2013, 09:32 PM
Em chỉ dùng NB của Bobby thôi, thấy cũng được, khá kinh tế.

vongdautam
06-19-2013, 10:30 AM
em toàn dùng hàng boby thôi...............

bag121984
06-19-2013, 10:34 AM
Em chỉ dùng NB của Bobby thôi, thấy cũng được, khá kinh tế.

em cũng dùng bobby giá cả hợp lý mà chất lượng cũng ok lắm

alecphuong
06-19-2013, 10:46 AM
Theo kinh nghiệm của tớ và nhu cầu của khách thì đa phần các mẹ dùng bobby cho con là chủ yếu, giá thành chất nhận được và chất lượng ok

me_hoang_an
06-19-2013, 11:36 PM
nhà mình chuyên dùng của hãng Bobby. Noi chung là mềm, ko trào ngược. Bé dùng cũng thấy oki ạ.

Nhoccuty
06-19-2013, 11:45 PM
nhà mình dùng Huggies, nhưng chỉ dùng ban đêm thôi, ban ngày dùng miếng lót để không hầm con. thấy các mẹ chuộng Bobby nhỉ :rolleyes:

chieuxaanphu
06-02-2014, 03:03 PM
Công ty CP chiếu xạ An Phú đang tìm nhà phân phối chất siêu hấp thụ nước ứng dụng trong tã giấy. Chất siêu hấp thụ nước - tinh thể nước L.A.P do Công ty CP chiếu xạ An Phú nghiên cứu và sản xuất. Chất siêu hấp thụ nước được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên là CMC, có thể trương 500 lần. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Công ty CP chiếu xạ An Phú. Địa chỉ: 119A/1 tổ 4, Khu phố 1B, Phường An Phú, Thuận An, Bình Dương
Điện thoại: 0650.371.2292 EXT (123, 122, 118), hoặc Mr Thuận: 0919 400 514
Người Việt Nam hãy dùng hàng Việt Nam

vuthuha79207
06-02-2014, 09:40 PM
mùa hè nóng thế này thì để bé mặc quần thôi, đóng bỉm nóng lắm

thuthaozinzin
06-03-2014, 09:09 AM
nhà m hay mua tã và bỉm dán của bobby, m thấy mềm hơn nhiều loại khác, nhưng có đắt hơn 1 số loại khác tí

Nhược Ninh
06-03-2014, 09:21 AM
E vào hóng kinh nghiệm ạ............................................... ........

vnxk.nsl
06-03-2014, 09:59 AM
Em còn gần 3 tháng nữa mới sinh nhưng tham khảo ý kiến các mẹ trước nhé.Ở nhà bây giờ các mẹ hay dùng loại tã giấy hoặc quần giấy của hãng nào cho các bé vậy?Các mẹ trả lời giùm để em tham khảo cho mình nhé!Cảm ơn các mẹ nhiều!

cả 2 nhóc nhà mình đều dùng bobby new born, giá rẻ, chất lượng ổn :D

blacklabelremi
06-03-2014, 10:45 AM
Nhà mình đi ngủ mới đóng bỉm bobby vào mùa hè, mùa đông thì dùng Huggies :D

ngophuongan
06-03-2014, 02:46 PM
minh dung lot phan su luc dau
sau dung newwborn cho con là okie me no à!
Em còn gần 3 tháng nữa mới sinh nhưng tham khảo ý kiến các mẹ trước nhé.Ở nhà bây giờ các mẹ hay dùng loại tã giấy hoặc quần giấy của hãng nào cho các bé vậy?Các mẹ trả lời giùm để em tham khảo cho mình nhé!Cảm ơn các mẹ nhiều!

Me_moka
07-09-2014, 02:18 PM
Lúc bé nhà mình mới sinh mình dùng bobby cho bé

Me Huy Long
07-13-2014, 08:54 PM
Trên này thật sự nhiều mẹ thôngthái lựa chọn sản phẩm tốt giá cả phải chăng để dùng cho các bé ! Lúc nào có nhu cầu các mẹ Pm cho mình nhé.

KOCKEC
07-13-2014, 11:14 PM
các bé cũng tùy cơ địa, có bé hợp bỉm này, có bé lại chỉ hợp loại kia, nhà m thì dùng tạp pí lù, loại nào con cũng chơi :) (do ba mẹ cứ tiện laọi nào là vớ dùng cho con mà :) )

myhanhlam
07-22-2014, 12:01 AM
mẹ lo xa quá, tã thì mua loại có thương hiệu , mà mẹ cũng đâu biết da bé hợp với loại nào, nên chọn 1 loại xài thử không hợp thì đổi thôi

kagome
07-22-2014, 09:03 AM
Bây giờ cũng nhiều loai tã, bỉm quá ! Nhà có đk thì dùng loại hàng nhập, nhà ko có thì dùng bình dân, dùng thử cho con nếu hợp thì dùng tiếp thui ! Sao vừa đảm bảo vừa tk cho mẹ!

anna_lê
07-22-2014, 11:06 AM
bé nhà mình hồi xưa dùng huggies, có nhiều loại tã: tã quần, tã dán, nhưng mà bé mới sinh nên dùng tã quần đi mẹ

golddragon
07-23-2014, 11:28 AM
bé nhà mình hồi xưa dùng huggies, có nhiều loại tã: tã quần, tã dán, nhưng mà bé mới sinh nên dùng tã quần đi mẹ

Bạn nói đúng đấy, dùng tã quần cho bé sơ sinh rất tiện, vì không cần phải chỉnh sửa gì, bé mặc vừa ấm bụng lại ngủ ngon nữa.

myhanhlam
07-24-2014, 01:04 AM
Mà cứ đóng bỉm cả ngày là coi chừng bé bị hăm nha mẹ, con em hồi đó cũng vậy, hăm hết cả, may mà bôi thuốc sớm và thôi đóng bỉm ban đêm bé mới hết đấy mẹ.

Đúng rồi, dạo này dọa quanh diễn đàn, thấy mấy mẹ khác cũng lo lắng vụ hăm ở con nhỏ vào mùa này nè

anna_lê
07-24-2014, 01:16 AM
Bạn nói đúng đấy, dùng tã quần cho bé sơ sinh rất tiện, vì không cần phải chỉnh sửa gì, bé mặc vừa ấm bụng lại ngủ ngon nữa.
mà em thấy đóng tã nhiều cho con cũng không tốt cho da bé đâu chị, em chỉ đóng buổi tối lúc bé ngủ thôi, mà sáng ra thay tã thì thấy mông bé ẩm ẩm, em sợ, lâu ngày nó sinh hăm thì tội bé mà cũng khổ e

duongtheny
07-24-2014, 12:40 PM
Em còn gần 3 tháng nữa mới sinh nhưng tham khảo ý kiến các mẹ trước nhé.Ở nhà bây giờ các mẹ hay dùng loại tã giấy hoặc quần giấy của hãng nào cho các bé vậy?Các mẹ trả lời giùm để em tham khảo cho mình nhé!Cảm ơn các mẹ nhiều!
Dùng huggies hay pamper đều được mẹ nó à, vì dùng thử trước coi bé có thích ứng với loại nào mới chọn được

myhanhlam
07-25-2014, 12:17 AM
mà em thấy đóng tã nhiều cho con cũng không tốt cho da bé đâu chị, em chỉ đóng buổi tối lúc bé ngủ thôi, mà sáng ra thay tã thì thấy mông bé ẩm ẩm, em sợ, lâu ngày nó sinh hăm thì tội bé mà cũng khổ e

đúng rồi, hăm là lâu hết lắm, bé nhà mình lúc trước hên là đã ngừa trước, chứ nghe đâu bị hăm nặng là gần 2 tuần mới hết, vì da con nít nhạy cảm và lâu lành do cứ tiếp xúc nước tiểu hoài đó

Ninolac
07-25-2014, 03:53 PM
Tã quần Bobby Fresh mới với nhiều ưu điểm vượt trội: thiết kế dạng quần rất thuận tiện, dễ dàng mặc tã; hình ảnh quần ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc; đai hông co giãn mềm mại thật vừa vặn cho bé; lõi bông siêu thấm hút cùng mặt đáy thoát hơn ẩm dạng vải siêu thoáng khí

chelsynguyen
07-26-2014, 09:43 PM
Mặc tã ban đêm nhiều, không để ý, con em hăm mấy lần, xót, nên sau nay e để thả rông luôn cho con.

myhanhlam
07-27-2014, 01:43 AM
Hôm nay lên mạng tìm hiểu thì em thấy được bức ảnh về dấu hiệu của trẻ bị hăm các cấp độ. Chia sẻ để mấy mẹ theo dõi bé nhé! Đừng có mà lo mua tã nào không, cũng nên lo là mặc tã hoài sẽ làm hại da bé đó http://pee.vn/wp-content/uploads/2013/11/cac-cap-do-ham-ta-o-tre-nho.jpg

chelsynguyen
07-28-2014, 11:10 AM
Haizz, nhìn là thấy xót mấy đứa nhỏ rồi.