PDA

View Full Version : Thông tin: Bà mẹ mang thai không nên ăn gì?



chuotnhat3
11-26-2009, 05:04 PM
Bà bầu nên và không nên ăn gì?
________________________________________
Phụ nữ mang thai không nên ăn:

1. Táo mèo (tên khác là sơn tra)
Sơn tra giá trị dinh dưỡng cao, lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn và khai vị. Nó vừa chua vừa ngọt, rất “vừa miệng” đối với bà bầu. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều loại quả này. Có tài liệu đã chứng tỏ, sơn tra làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sẩy thai và sinh non.

2. Lạc
Ăn lạc trong quá trình mang thai làm sẽ làm nguy cơ mắc bệnh dị ứng của đứa trẻ sau này cao gấp 4 lần. Ngoài ra, việc sử dụng loại thực phẩm này khi cho con bú cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh cho đứa trẻ. Mặc dù, lạc là nguồn cung cấp axit folic, chất không thể thiếu cho việc phát triển nơ ron thần kinh ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ta vẫn có thể thay thế loại thực phẩm này bằng đậu Hà Lan, loại thực phẩm này có chứa axit folic nhiều hơn và ít chất béo hơn.

3. Long nhãn
Sở dĩ như vậy là do phụ nữ khi có thai, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng như táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát, cho nên để từ âm thanh nhiệt, lương huyết an thai, nếu lúc này ăn long nhãn, chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7, 8 tháng, càng phải kiêng ăn long nhãn.
Trong dân gian, có những phụ nữ có thai, trước khi sinh nở uống nước long nhãn, đó chủ yếu là những phụ nữ mang thai có thể chất yếu. Vì khi sinh nở phải tiêu hao thể lực khá lớn. Phụ nữ mang thai có thể lực yếu, khi sắp "ở cữ" thường dễ xuất hiện tay chân mềm nhũn bất lực, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi. Cho họ uống một bát nước long nhãn có khí nóng bốc lên, vừa thơm vừa ngon, sẽ rất có lợi cho việc tăng cường thể lực, ổn định tinh thần, giúp cho việc sinh nở tốt hơn. Đương nhiên, những phụ nữ mang thai có thể lực tốt thì không nhất thiết phải uống một bát nước long nhãn.
Thế nhưng, sản phụ sau khi sinh con mà ăn long nhãn hoặc uống nước long nhãn thì lại rất tốt. Sản phụ sau khi sinh, nếu có xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là hiện tượng huyết hư khí thoát, có thể ăn cháo nóng nấu với long nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt.
Nếu sản phụ có hiện tượng phù nhẹ, uống nước long nhãn còn có tác dụng điều trị tích cực - cách ăn phải kết hợp với sâm style rồi hấp lên ăn. Cũng có thể hầm gà với một chút long nhãn... Tất cả đều có lợi cho việc điều dưỡng đối với người sức yếu.

4. Đậu tương, đậu nành
Một nghiên cứu mới trên động vật của Viện Hopkins đã làm dấy lên câu hỏi liệu ăn đậu tương khi mang thai có gây ra sự bất bình thường ở cơ quan sinh sản cũng như thiểu năng tình dục ở các bé trai hay không? Tốt nhất là chúng ta tự nên tránh vì đậu tương có thể là an toàn, nhưng đối với thai nhi hoặc trẻ em, chúng ta vẫn chưa đủ thông tin về độ an toàn của nó.

5. Các loại cá họ kiếm như cá ngừ, cá thu đại dương, cá kiếm, cá mập, cá cờ...
Vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao. Một lượng lớn kim loại này có thể huỷ hoại hệ thần kinh của con người, đặc biệt ở những bào thai đang phát triển. Nhưng không phải loại cá nào cũng chứa thủy ngân. Có những loại hải sản bạn có thể ăn thường xuyên như: tôm, cá hồi,…Bạn có thể ăn kết hợp với các loại tôm cá nước ngọt.

6. Quẩy
Khi làm quẩy, người ta phải đưa vào một lượng nhất định phèn chua, mà phèn chua chứa nhôm - một chất vô cơ. Khi rán quẩy, cứ 500 g bột mì phải dùng 15 g phèn chua. Phụ nữ mang thai cứ mỗi ngày ăn 2 chiếc quẩy sẽ đưa vào cơ thể 3 g phèn chua. Nếu ăn nhiều, lượng nhôm tích lũy sẽ lớn, làm cho não thai kém phát triển, tăng nguy cơ bệnh đần độn.

7. Gan động vật
Những phụ nữ có thai, nói chung chỉ được ăn lương vitamin A có trong thực phẩm trong khoảng 8.000 đến 10.000 đơn vị. Hàm lượng vitamin A có trong gan của con lợn có thể gấp 3-4 lần lượng cần thiết này. Ngoài ra, qua thí nghiệm trên con bò, người ta thấy thức ăn được đổi chất và chuyển hoá qua gan của nó, vì thế mà trong gan có lắng đọng lượng chất độc hại rất nhiều, các chất độc hại đó có hại vô cùng lớn đối với những phụ nữ có thai.
Nhiều công trình nghiên cứu đã cho rằng Vitamin A có tác dụng gây dị dạng thai nhi rất mạn, cho nên người mẹ mang thai nếu dùng quá lượng vitamin A cần thiết sẽ làm cho thai nhi bị dị dạng. Ở Anh, ở Mỹ và một số nước khác cũng đã công bố các công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của vitamin A đối với người mang thai, có những công trình nghiên cứu có giá trị học thuật cao đề xuất những ý kiến là phụ nữ có thai không nên ăn gan động vật.

8.Tuyệt đối không được ăn các loại thức ăn chưa nấu chín kỹ hoặc các đồ nem, chạo, gỏi cá…Thậm chí, kiêng ăn các loại rau, củ, quả nấu chưa chín nhừ.

9. Các đồ uống có chất caffeine như nước trà đặc, nước cà phê và nước cocacola

Trang thực đơn dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và cho con bú website:http://www.thucduong.com.vn .

chuotnhat3
12-01-2009, 07:51 PM
Bà bầu nên và không nên ăn gì?

chocopie của mẹ
12-01-2009, 09:01 PM
tài liệu nào thế? mình chửa bé, thấy bảo uống dấm táo mèo sẽ lợi sữa nên uống đều đều ngày 1 cốc pha mật ong. chả thấy có vấn đề gì cả. đẻ xong nhiều sữa.
Bây giờ thì dùng giảm cân nhưng chưa thấy giảm cân nào :)

Loanhoang
12-03-2009, 08:03 PM
Chả biết các mẹ kiêng thế nào chứ mình thì chả kiêng gì cả, cá hồi sống cũng ăn, ốc ác gì là ăn tuốt nem chua, khế chua không chừa món gì.

rose_and_win
12-04-2009, 09:08 AM
Khi mang thai ăn táo mèo ko có lợi bây giờ mình mới nghe nói,còn gan ĐV thì cả thai phụ và người khỏe đều ko nên ăn,vì nó tích tụ nhiều chất độc hại ở đó,và có nhiều cholesteron ko tốt cho tim mạch.Các chất kích thích như r***,bia,cafe,nước chè thì hiển nhiên là ko nên dùng.Còn lại là tớ chả chê cái gì,thích là măm ngay,nên 2 lần mang thai đều tăng 19-24kg.Nhưng trộm vía con cũng ko bé hihi,ko thì mẹ béo con còi ...chán lắm.

chuotnhat3
12-07-2009, 10:43 AM
- Theo dinh dưỡng y học cổ truyền, thịt baba vị ngọt, tính bình, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, nóng trong; chữa băng huyết, rong kinh, khí hư.
- Thịt baba rất thích hợp cho người bị bệnh lao, viêm gan mãn tính, xơ gan, huyết áp, đái tháo đường, viêm thận, các bệnh lý ác tính, sau khi dùng hóa trị liệu, nam giới thận yếu, thuộc thể can tận âm hư ( người gầy, hoa mắt chóng mặt, nóng sốt về chiều, lòng bàn tây và bàn chân nóng, vã mồ hôi trộm, di mộng tinh, táo bón..)

chuotnhat3
12-08-2009, 03:01 PM
5- Bồ câu nguyên con nấu cháo đậu xanh, gạo thơm và phụ liệu khác - Giá chỉ 67.000đ
6- Bồ câu nguyên con tiềm hạt sen, đậu xanh, táo, mộc nhĩ - Giá chỉ 78.000 đ
7- Bồ câu hầm bào ngư ( tươi ), nấm và phụ liệu - Gía 159.000 đ
8- Bồ câu tiềm thuốc bắc và phụ liệu - Gía 78.000 đ
9 - Cháo bồ câu ( 2con) xương gà hầm, rau củ : 174.000 đồng
10 - Bồ câu tiềm sâm : 95.000 đồng

copcon
12-09-2009, 10:40 AM
Làm em đang uống táo mèo giựt cả mèng may có bác ''Chocopie của mẹ'' cũng uống mà không vấn đề gì nên em cũng yên tâm

chuotnhat3
12-13-2009, 11:49 AM
Gà ác, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê (gà đen), dược kê, vũ dương kê, dương mao kê, hắc cước kê (gà chân chì), trúc ty kê...
Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái đường), đi tả lâu ngày do tỳ hư, lỵ lâu ngày, chán ăn, đới hạ (khí hư), di tinh, hoạt tinh, cốt chưng (nóng âm ỉ trong xương), đạo hãn (ra mồ hôi trộm), kinh nguyệt không đều...
Thịt gà ác ít lipid, rất giàu protid, có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, B6, B12, E, PP... và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu... Cứ trong 100g thịt gà ác có chừng 22,3g protid (thịt gà ta chỉ số này là 18,2 - 20,3g), 2,3g lipid (thịt gà ta chỉ số này là 7,5 - 10,5g), 17mg Ca, 2,3mg Fe,...
Kết quả nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng Trung Quốc cho thấy, thịt gà ác có tác dụng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, tăng cường khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể...
* Công dụng: Bổ tinh khí, cường gân cốt, chuyên dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, gầy còm, ốm yếu.
Bổ can thận, ích tinh huyết, thường dùng cho những trường hợp đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, đau lưng do can thận âm hư,sinh lý yếu..

Khuê Hạ
12-14-2009, 11:24 PM
Mẹ chuotnhat3 lấy thông tin này ở nguồn nào vậy? Cái khoản ăn lạc không tốt thì mình chưa thấy tài liệu nào khuyên nên kiêng nhỉ. Mình thích ăn mấy loại rau luộc chấm với muối lạc lắm... nên thấy hơi băn khoăn.

lion queen
12-14-2009, 11:26 PM
Em chỉ biết là ko ăn rau ngót vì rau ngót làm mỏng thành dạ con à? Lâu ko nhớ nữa. Với lại ko ăn đào

papa-map
12-18-2009, 05:33 PM
Cám ơn các mẹ, thông tin rất bổ ích ạ

happy_mummy
12-18-2009, 07:32 PM
Cám ơn các mẹ, thông tin rất bổ ích ạ

Bạn ơi ngoài ra ko nên ăn củ khoai từ, củ mì nữa bạn nhé....những thứ ấy ko tốt đâu bạn ạ.

Bông Bi 2007
12-21-2009, 10:28 PM
Mình chỉ biết kiêng ăn nhiều: nhãn, ngải cứu, các đồ cay nóng như ớt, gừng.

Mebiho
12-24-2009, 02:38 PM
Em chỉ biết là ko ăn rau ngót vì rau ngót làm mỏng thành dạ con à? Lâu ko nhớ nữa. Với lại ko ăn đào
mụ nì chưa có em pé mà kinh nghiệm ghê ta

chuotnhat3
12-26-2009, 03:14 PM
Mẹ nghén để giúp con khỏe mạnh
Những cơn buồn nôn, chóng mặt mà các bà bầu phải hứng chịu trong quý đầu của thai kỳ có tác dụng bảo vệ bào thai khỏi các hóa chất độc hại.

Từ lâu các bác sĩ vẫn biết rằng tình trạng nghén ngẩm khi mới mang thai là một dấu hiệu tốt của một bà bầu khỏe mạnh, cho dù nó khiến người ta rất khó chịu. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn tranh cãi liệu cơn buồn nôn có giúp việc mang thai thành công, hay nó chỉ là một sản phẩm phụ của quá trình mang thai khỏe mạnh, khi mà cơ thể người mẹ và bào thai phải cạnh tranh với nhau để lấy nguồn dinh dưỡng của cơ thể.



Để tìm hiểu, các nhà khoa học đã phân tích lại các nghiên cứu y học để xem khi nào thì cơn nghén xảy ra và không xảy ra.



Nếu nghén thực sự chỉ là một tác dụng phụ của việc mang thai, thì nó cần phải xảy ra với mọi bà mẹ. Nhưng thực tế lại không phải. Chỉ khoảng 2/3 các bà bầu bị nghén. Ngoài ra, nghén không có ở các loài động vật có vú khác. Nếu như nghén nảy sinh do mẫu thuật giữa mẹ và bé, thì các loài thú khác cũng phải gặp tình trạng này.



Thay vào đó, cơn nghén thường xảy ra trong những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn:



- phản ứng trước hình ảnh, mùi và vị của một số thức ăn mà theo lịch sử có chứa những hóa chất gây tổn hại cho thai nhi.



- phản ứng trước khói thuốc và hơi r***.



Điều này cho thấy cơn nghén có một chức năng hữu ích, giúp bảo vệ mẹ và con khỏi những thứ có thể gây nguy hiểm.



Ngoài ra, ở những phụ nữ bị nghén, triệu chứng lên đến đỉnh điểm khi mà sự phát triển phôi thai ở giai đoạn dễ bị tác động của hóa chất nhất, đó là trong khoảng tuần 6-18 của thai kỳ.



Lý do chỉ có con người mới bị tình trạng này có thể là do sự đa dạng trong thực đơn hơn so với các loài có vú khác. Thay vì phát triển nên một loạt các phân tử chống lại chất độc hại, thì con người chỉ cần tạo ra một cách giúp họ tránh khỏi các hóa chất nguy hiểm đó.



Kết quả có thể giúp bác sĩ và bà mẹ đối phó với tình trạng nghén khi mang thai tốt hơn. "Nếu như việc nôn mửa chóng mặt thực sự có một chức năng hữu ích, thì người ta sẽ cẩn trọng hơn trong việc tìm ra cách loại bỏ những triệu chứng này", Samuel Flaxman tại Đại học Colorado, Mỹ, nhận định.



Theo Vnexpress - Livescience

Shop RÙA
12-26-2009, 03:33 PM
Theo như em đọc đc thì ko được ăn Nhãn ( dễ gây hư thai), ko nên ăn Hồng, Na ( Mãng Cầu), còn nhiều món nữa, chị chịu khó lên Google tìm kiếm sẽ ra rất nhiều. Có kiêng có lành, chúc chị và bé mạnh khỏe, sớm mẹ tròn con vuông! :D

chuotnhat3
12-29-2009, 06:10 PM
Món ăn phòng chống sảy thai liên tiếp

Có nhiều nguyên nhân gây sảy thai. Nhưng dưới đây chỉ xin nói đến những người bị sảy thai tự nhiên liên tục từ ba lần trở lên và được gọi là sảy thai thường xuyên. Các đối tượng này thường sảy thai trong cùng một tháng mang thai thì việc bồi bổ những món ăn hướng dẫn sau đây đúng cách sẽ có tác dụng giữ thai. Tuy nhiên, tùy hoàn cảnh hay khẩu vị từng người có thể lựa chọn sử dụng sao cho thích hợp.

Món cháo nếp, đẳng sâm, đỗ trọng:

Nguyên liệu: Đẳng sâm 5-10g, đỗ trọng 6-12g, gạo nếp 100g.

Cách chế biến: Cho đẳng sâm và đỗ trọng vào túi vải buộc miệng, rồi cho vào nồi cùng gạo nếp nấu nhừ thành cháo là ăn được.

Cách dùng: Mỗi ngày ăn 2-3 lần, ăn trong thời kỳ mang thai ở 3 tháng đầu.

Canh hạt sen, trần bì, tô cảnh:

Nguyên liệu: Hạt sen 60g, tô cảnh 10g, trần bì 6g.

Cách chế biến: Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm cho vào nồi, đổ nước đun chín đến 4-5 phần thì cho tô cảnh, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín kỹ là ăn được.

Cách dùng: Ăn ngày 1-2 lần, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.


Canh trứng gà ngải cứu:

Nguyên liệu: Lá ngải cứu 50g, trứng gà 2 quả, đường trắng một ít.

Cách chế biến: Lá ngải cho nước vừa đủ ăn nấu canh, sau đập 2 quả trứng gà bỏ vào đun chín, cho tiếp đường trắng vào khuấy tan.

Cách dùng: Hằng ngày uống trước khi đi ngủ, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.

Dùng nước áo ngô:

Nguyên liệu: Áo ngô (vỏ bắp) lượng vừa đủ.

Cách chế biến và sử dụng: Hằng ngày dùng áo ngô sắc lấy nước uống liên tục cho tới cận số ngày sảy thai lần trước thì tăng lượng áo ngô lên gấp đôi và như vậy uống tới khi đẻ mới thôi.
Canh gà mái, cá mực:

Nguyên liệu: Gà mái 1 con 500-700g làm thịt rửa sạch, cá mực 1 con, gạo nếp 90-150g.

Cách chế biến: Làm thịt gà rửa sạch, cùng cá mực cho vào hầm nhừ, lấy nước canh đặc cho gạo nếp từ 90-150g nấu nhừ thành cháo, nêm đủ gia vị mắm muối vừa miệng.

Cách dùng: Sau khi mang thai ăn bất cứ lúc nào, ăn thường xuyên, lượng không hạn chế cho đến khi quá thời gian thường sảy thai thì ngừng ăn. Có thể ăn thịt gà và mực khô cũng được.

Theo BS. Hoàng Xuân Đại - Sức Khoẻ & Đời Sống

chuotnhat3
11-11-2010, 04:22 PM
Nhận biết thai nhi lớn hay nhỏ
Mỗi lần siêu âm, các bác sĩ thường đưa ra các chỉ số chiều dài và cân nặng của thai nhi nhưng nhiều bà mẹ vẫn không hiểu, con mình như vậy là to hay nhỏ.

Làm thế nào đo được quá trình lớn lên của thai nhi?

Bắt đầu bước vào tuần thứ 20, mỗi lần đi khám thai, các bác sĩ sẽ đo chiều dài (khoảng cách từ xương mu của bạn tới đầu của tử cung) và cân nặng của em bé để đánh giá kích thước, tốc độ tăng trưởng và vị trí của em bé.

Một quy tắc chung mà các bác sĩ áp dụng, đó là chiều dài của em bé phải xấp xỉ bằng số tuần bạn đang mang thai. Ví dụ, nếu bạn 20 tuần thì chiều dài của bé nên nằm trong khoảng từ 18-22cm.


Thai to hay nhỏ phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ


Cách đo cân nặng có ý nghĩa gì?

Đo độ lớn của em bé theo ngày tháng phát triển được các bác sỹ đo bằng phương pháp siêu âm. Chênh lệch giữa kết quả siêu âm và thực tế nằm trong khoảng 200gr, đôi khi em bé có thể lớn hơn so với kết quả mà bác sỹ chuẩn đoán cho bạn. Nguyên nhân có thể vì:


- Bạn đã đến ngày sinh nở (kết quả siêu âm có thể giúp bác sỹ phát hiện chính xác kết quả ngày dự sinh).

- Cơ bụng của bạn lỏng hơn so với hầu hết phụ nữ khác do đã từng mang thai.

- Bạn bị u xơ tử cung.

- Có thể bạn mang thai đôi.

- Nước ối của bạn quá nhiều

- Em bé của bạn ở vị trí cao trên xương chậu hoặc có thể bạn bị nhau tiền đạo.

- Em bé lớn hơn bình thường do tiểu đường thai kỳ. Bạn có thể kiểm tra để loại trừ từ trước đó.

Thai nhi thiếu cân vì sao?

Nếu kết quả siêu âm cho thấy thai nhi thiếu cân so với bình thường của giai đoạn này trong thai kỳ, bác sỹ của bạn sẽ làm một số bước kiểm tra để xem bé có gặp vấn đề gì khi tăng trưởng trong tử cung không hay do bà mẹ quá ít nước ối.

Nguyên nhân thai nhi nhỏ cũng có thể do kích thước của bé hơi nhỏ so với bình thường vì có nhiều trường hợp, thai nhi nhỏ do cha mẹ nhỏ. Nhưng nếu bé phát triển quá nhỏ so với quy định, bác sỹ sẽ siêu âm liên tiếp trong vài tuần để giám sát thường xuyên quá trình phát triển của bé xem có vấn đề gì xảy ra hay không.
Theo Anh Thùy (Eva)

maihuy
11-12-2010, 05:31 PM
Cho minh hoi mang thai an mi tom co sao ko?Co anh huong gi den em be trong bung ko ???

love&care
11-12-2010, 05:47 PM
Dịch vụ này hay ho đấy nhỉ. Mong các bạn làm ăn phát đạt

chuotnhat3
12-17-2010, 01:07 PM
cảm ơn bạn đã quan tâm !!!!!!!!!!!

chuotnhat3
01-09-2011, 10:25 AM
Chẳng có lý do gì khiến các bà bầu không được làm đẹp trong thời gian mang thai. Nhưng làm đẹp đúng cách để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và thai nhi mới là điều đáng lưu tâm.



Sau đây, 24H xin giới thiệu cách hạn chế "mặt nạ" đối với các bà bầu.

Trước hết, cần phân biệt "mặt nạ" bà bầu với các loại mặt nạ chăm sóc da khác. Ở đây, "mặt nạ" bà bầu dùng để chỉ việc xuất hiện với những mảng sắc tố bất thường trên khuôn mặt. Rất hiếm, "mặt nạ" bà bầu có thể xuất hiện vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ. Đó là kết quả của việc thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng vì nó sẽ biến mất sau khi bạn sinh con.

- Việc đầu tiên bạn cần làm là phải tẩy trang. Khi loại bỏ tất cả những bụi bẩn do ô nhiễm hoặc những chất nhờn tiết ra trong đêm, tẩy trang sẽ giúp da mặt bạn trở nên sáng sủa hơn.

Hãy giúp da của bạn được tái tạo bằng cách loại bỏ những tế bào chết và bụi bẩn, 1 đến 2 lần/tuần. Kết quả ư? Da bạn sẽ sáng hơn, bóng mịn hơn.

Cach han che mat na o ba bau

- Cũng cần bảo vệ làn da khỏi các tia cực tím (nhóm A và nhóm B) từ ánh nắng mặt trời để giúp tăng hiệu quả của việc đắp mặt nạ.

Hãy thoa một ít kem dưỡng da ban ngày cùng với kem chống nắng có chỉ số chống nắng tối thiểu là 15.

Các bà bầu tuyệt đối không nên tắm nắng. Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài, nên sử dụng kem chống nắng đồng thời mang theo mũ hoặc khẩu trang.

Lời khuyên:

Nếu trên mặt bạn xuất hiện "mặt nạ" nhẹ (không nhiều) và có vài nốt đỏ, có thể làm cho đều nước da của bạn với những sản phẩm Voile de Beauté; Voile Embellissant để da trở nên mịn màng hơn hoặc Voile Couleur (Clarins) để da trở nên sáng hơn. Ngược lại, nếu "mặt nạ" trên mặt bạn quá nhiều, hãy sử dụng sản phẩm Teint Ultra-Velours bằng cách dùng miếng bọt biển khô để có được làn da tự nhiên.
Việt Báo (Theo_24h)

Asillabum
01-09-2011, 08:02 PM
Mình nghĩ bà bầu chỉ nên kiêng những món ăn có thể gây đau bụng. Thế thôi.

ntnga79
01-09-2011, 08:10 PM
Ngày trước mình mang bầu, mình cũng chỉ kiêng ăn đào, rau ngót thôi. Còn các thứ khác thì ăn tuốt

pillorchid
01-19-2011, 02:43 PM
E mới có bé lần đầu nhưng nghĩ mình nên kiêng các loại thức ăn nóng: ớt, gừng, mận, đào, thịt chó... là ok, còn lại thì ăn được là tốt

hongsoon
01-22-2011, 11:13 PM
5. Các loại cá họ kiếm như cá ngừ, cá thu đại dương, cá kiếm, cá mập, cá cờ...
Vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao. Một lượng lớn kim loại này có thể huỷ hoại hệ thần kinh của con người, đặc biệt ở những bào thai đang phát triển. Nhưng không phải loại cá nào cũng chứa thủy ngân. Có những loại hải sản bạn có thể ăn thường xuyên như: tôm, cá hồi,…Bạn có thể ăn kết hợp với các loại tôm cá nước ngọt.
Thế con cá này có ăn được không chị?
http://promisedland.blogg.se/images/2008/imgp3077_1202244914_652116.jpg
mà em cũng chả biết nó tên là gì ý, trông sợ nhỉ? Có người mang thai 5 tháng hỏi em mà em chả biết.

me_be_kim
01-24-2011, 01:37 PM
các mẹ nên kêng các đồ có chất kích thích như cà phê, trà đặc....
mấy thứ này thì đbiệt không tốt rồi

minhhuyvip
01-25-2011, 11:48 AM
hihi, bài viết thật hữu ích, mình phải ghi nhớ mới được

chuotnhat3
02-27-2011, 10:52 AM
Xuất tinh sớm nguyên phát hay còn gọi xuất tinh sớm cả đời (những người này thường kể với bác sĩ họ bị ngay từ lần đầu quan hệ, kéo dài liên tục nhiều tháng, nhiều năm, cho tới khi đi khám bệnh); xuất tinh sớm thứ phát hay còn gọi xuất tinh sớm mắc phải (nhóm người này trước đây vẫn xuất tinh bình thường, chỉ mới bị gần đây, từ một thời điểm nào đó của cuộc đời như sau một thời gian làm việc căng thẳng, sau sự mất mát của người thân; cũng có thể do lo lắng về khả năng tình dục của bản thân, trục trặc tình cảm vợ chồng, rối loạn cương, viêm tuyến tiền liệt, bệnh cường giáp…)