PDA

View Full Version : Hướng dẫn: Cách nấu chè khúc bạch ngon- bổ- đảm bảo - dễ làm



Nguyễn Vũ Diệu Hoa
05-30-2013, 02:51 AM
Món này giờ đang cực hot trên thị trường ạ ^^
Sau đây là một bài sưu tầm của em ( đã thử nghiệm và thành công rực rỡ ạ ) :cool:
Các mẹ cứ yên tâm là chè vừa ngon vừa mát không sợ ngấy gì đâu ạ
http://img-hn.24hstatic.com/upload/1-2013/images/2013-03-20/1363760734-che-khuc-bach-vi-moi-dam-da-6.jpg
Nguyên liệu: làm được 5 bát
- Phần chè khúc bạch cơ bản:
120ml sữa tươi không đường
120ml kem sữa tươi ( whipping cream)
40g đường cát trắng
1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân
20ml nước ấm
7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin)
1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
- Phần chè khúc bạch trà xanh:( bình thường em ăn ngoài quán thấy có mỗi chè cơ bản nhưng mà tự thấy vị trà xanh cũng ngon mà lạ miệng đáng thử lắm ạ)
120ml sữa tươi không đường
120ml kem sữa tươi (whipping cream)
40g đường cát trắng
1 thìa nhỏ bột trà xanh
20ml nước ấm
20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh
7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin)
1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
- Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn
- Cơm nhãn đã lấy hột, hoặc vải thiều
Cách làm:
Bước 1:
- Bột gelatin cho ra bát.
http://suckhoe4u.com/wp-content/uploads/2013/05/che-khuc-banh-1.jpg

Bước 2:
- Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.
http://suckhoe4u.com/wp-content/uploads/2013/05/che-khuc-bach-2.jpg

Bước 3:
- Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.
http://suckhoe4u.com/wp-content/uploads/2013/05/che-khuc-bach-3.jpg

Bước 4:
- Đổ từ từ bát bột gelatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

Bước 5:
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.
http://suckhoe4u.com/wp-content/uploads/2013/05/che-khuc-bach-5.jpg

Bước 6:
- Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.
- Phần bột gelatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.
http://suckhoe4u.com/wp-content/uploads/2013/05/che-khuc-bach-6.jpg

Bước 7:
- Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội.

Bước 8:
- Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải đóng hộp thì giữ lại phần nước đường để dành rưới lên bề mặt chè.

Bước 9:
- Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.
(em thấy rang vẫn cứ thơm hơn ạ )
Bước 10:
- Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
http://suckhoe4u.com/wp-content/uploads/2013/05/che-khuc-bach-10.jpg

Bước 11:
- Khi dùng cho một ít thạch trắng hay thạch trà xanh vào bát, thêm vải thiều, chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh. :rock: :rock:

http://suckhoe4u.com/wp-content/uploads/2013/05/che-khuc-bach.jpg
Ngày cuối tuần có bát chè giải nhiệt thì còn gì bằng ạ

banhmochingon
05-30-2013, 08:04 AM
ngon quá, e phải thử mí được
thanks chủ tóp nha:D

metinthoi
05-30-2013, 08:47 AM
Hấp dẫn quá cuối tuần làm thử mum mum nào

Nguyễn Vũ Diệu Hoa
05-30-2013, 03:11 PM
hihi! cảm ơn bạn ^^
Thấy có ứng thì thanks cho mình nhé :D

Nguyễn Vũ Diệu Hoa
05-30-2013, 03:12 PM
mát mát dễ làm lắm
Nên thử bạn ạ ^^

Mebll
05-30-2013, 03:13 PM
Cửa hàng bạn ở đâu nhỉ? thấy chè Khúc Bạch đợt này nổi quá.

Tuthoi
05-30-2013, 04:09 PM
Dạo này toàn thấy mọi ng khen chè này, m chưa ăn thử bao giờ. Đọc cách bạn hd có nhg ng liệu m còn chẳng biết :-k

Dạy Thanh Nhạc
05-30-2013, 04:11 PM
Phải oánh dấu ngay, cả nhà m đều khoái món này

memai87
05-30-2013, 04:12 PM
E cũng tê mê món này, nhưng lười làm lắm

Mẹ Típ
05-30-2013, 05:31 PM
E cũng tê mê món này, nhưng lười làm lắm

Dễ làm lắm em ơi, 30p là xong tất. Làm đi :D

shopdongho2011
05-30-2013, 05:53 PM
Mình chưa ăn bao giờ, thấy ngoài đường nhiều hàng chè cũng có biển là chè khúc bạch làm mình cũng tò mò, cứ nghĩ món ăn truyền thống HN xưa, muốn thử quá, có mẹ nào biết quán ngon bổ rẻ bán chè khúc bạch ở đâu ko

monhon
05-30-2013, 06:08 PM
Minh thich mon nay lam,cam on ban rat nhieu

Happytour
05-30-2013, 06:32 PM
gelatin là gì hả mẹ nó ơi? Mua bột này ở đâu nhỉ? k có gelatin thì có làm dc k

Nguyễn Vũ Diệu Hoa
05-31-2013, 04:26 AM
mình k bán b ạ :D
Chỉ chia sẻ cho chị em tham khảo thui :D
Mình hay ăn ở nấm 76 Lò đúc ý :D
Bạn có thể qua đó ăn thử

Nguyễn Vũ Diệu Hoa
05-31-2013, 04:37 AM
gelatin là cái bột kết dính làm đông hay dùng để làm kẹo dẻo, marshmallows, mousse, pudding, panacotta, thạch, bavarois, charlottes, le blanc manger, chessecake.. ý ạ
Không có gelatin thì không làm được cái thạch xanh trắng kia đâu ạ :D
Mua ở 21 Hàng thiếc có đủ nguyên liệu đấy mẹ nó ạ :D

Nguyễn Vũ Diệu Hoa
05-31-2013, 04:39 AM
mình hay ăn ở nấm 76 :D
Bạn có thể qua đó
Còn chè khúc bạch bây giờ chỗ nào cũng bán ý :D
Tự làm ăn ngon lắm b ạ
Ra quán cũng không bằng đâu :cool::cool:

Nguyễn Vũ Diệu Hoa
05-31-2013, 04:43 AM
Mẹ nó ăn ở nấm 76 thử xem ;)
Cái thạch ăn nó tan chứ không bị sật sật giống mấy chỗ khác :D

Nguyễn Vũ Diệu Hoa
05-31-2013, 04:53 AM
Mẹ nó cứ ra hỏi mua ở 21 Hàng Thiếc cái gì cũng có đó :D
Dễ làm mà :cool:

meyeubin_2011
01-02-2014, 12:42 PM
ôi, ngon quá, hôm nào phải thử cho gia đình nhỏ dùng mới được :)