PDA

View Full Version : Cần giúp: có mẹ nào biết cách tẩm ướp thịt nướng không ?



meomun03
01-06-2010, 02:08 PM
nhà mình cả nhà thích ăn đồ nương giống ngoài hàng , nhưng mình lại vụng cái khâu tẩm ướp thịt thế nào cho ngon , có mẹ nào bít cách chỉ dùm mình với . các món nướng như bò nướng hay đà điểu nướng........
thank các mẹ nhiều ah

sieunhancoi
01-06-2010, 02:14 PM
Công nhậ k hiểu họ tẩm ướp cài gì mà bọn trẻ con ăn cứ mê tit ấy nhỉ, nhưng ăn ngoài tớ thấy sợ lắm

meomun03
01-06-2010, 02:16 PM
Công nhậ k hiểu họ tẩm ướp cài gì mà bọn trẻ con ăn cứ mê tit ấy nhỉ, nhưng ăn ngoài tớ thấy sợ lắm
thế nên tớ mới nhờ các mẹ để về nhà làm cho VSATTP ;););)

meomun03
01-07-2010, 08:56 AM
up lên nhờ các mẹ chỉ giáo ah :D

mangosteen_m
01-07-2010, 09:03 AM
Em là trẻ to cũng mê tít món này, các mẹ biết thì share công thức đi ạ!

rimrom
03-09-2010, 04:53 PM
Hôm trước, em cũng tự làm một chầu ở nhà, bản thân thấy rất ngon và mọi người thì đánh chén rất nhiệt tình.
Bình thường, thịt nướng hay làm em nghĩ đến món bún chả nhưng lần này em ướp kiểu khác. Nôm na thế này ạ
Thit lợn nướng:
-gia vị
-hạt tiêu
-sả băm thật nhỏ
-hành tỏi băm nhỏ
-đường
-nưóc hàng
-vừng trắng rang thơm và giã nhỏ
Liều lượng thì áng chừng :D vì tùy vào khẩu vị của từng nhà,ai ăn ngọt thì cho nhều đường....
Em nêu công thức tự biên tự diễn, bác nào bài bản góp ý cho em luôn nhé. Thks

Hanhbee
03-09-2010, 05:04 PM
Nhà mình hay nướng thịt bò/heo thế này, thấy ông xã và bạn bè cũng nhiệt tình tham gia:
1. Ớt sừng loại to, đỏ, ít cay bỏ hạt băm nhuyễn tạo màu đẹp.
2. Sả băm nhỏ, siêng hơn thì thêm tí hành tím, tỏi...
3. Vừng (mè) rang vàng thơm.
4. Gia vị gồm ít mắm, ít đường, ít bột ngọt cho vừa miệng, thêm nửa thìa giấm cho dịu.
Xong ướp ít nhất là 30 phút cho thịt ngấm gia vị rồi chén. Ah chịu khó bỏ lên than nướng thịt bốc khói thơm hơn nướng điện nhiều.

Hạnh Bi và Huy Bíp
03-11-2010, 12:51 AM
Hình như có 1 loại sốt ướp nữa mà mình ko nhớ tên?

Hạnh Bi và Huy Bíp
03-11-2010, 12:56 AM
Thịt Nướng

Vật Liệu

2 Lbs Thịt heo ba chỉ hay thit.t heo đùi
2 Lbs thịt bò nạt
1 miếng gừng
Bột ngọt
Mật ong xả
Tỏi

Muối
1/2 chén dầu
Tiêu
Cây tre vuốt nhọn để găm thịt ( Ngoài cho vót bán sẵn )

Cách làm

Thịt nướng nếu chỉ nướng thịt bò thì thịt sẽ bị khô không ngon , do đó mà muốn cho thịt nướng được ngon và không bị khô , thì 1 phần thịt bò , phải cần một phần thịt heo vào ướp chung

Cách Ướp

Thịt heo và bò khi mua nhờ ngoài chợ họ cắt dùm lát mỏng , như vậy không mất công cắt và cắt không đều .Sau đó trộn thịt bò vào heo chung. cho muối bột ngọt , tiêu , tỏi ( xay nhuyễn ) , mè , xả ( cắt thật nhỏ ) Chú ý xả đừng bao giờ cho vào máy xay tỏi mà xay , xa bị tưa ra mà không nhuyễn lại mất mùi thơm ,, gừng xay nhỏ , cho dầu ăn vào trộn chung trong thịt , để khi nướng không bị cháy và khô... Mật ong thay đường để ướp thịt , vì mật ong khi gặp lửa không dễ làm cho thịt bị cháy đen và thơm hơn. Sau khi tất cả các gia vị được ướp chung với thịt...thì nêm thử coi có vừa ăn hay không , ướp thịt ăn với bánh tráng hay bún , không nên ướp quá mặn vì khi mình ăn chung với bún hay bánh tráng , thì thường có chén nước mắn đi kèm , do đó đừng nên ướp thịt mặn quá...

Sau khi tất cả các gia vị được ướp trong thịt , nên cho vào tủ lạnh và để cho thấm vào khoảng 3 giờ đồng hồ , như vậy thịt mới thấm đều , và miếng thịt khi nướng xong mềm và ngon.

Chúc thành công , món nầy là món tủ của PhiLao đó nha , nướng xong để ăn mấy ngày cũng còn thèm :hoho: :))

Mẹ_QuỳnhChi
03-11-2010, 01:09 PM
Nói đến món này lại thèm, hehe.

sweetbee308
03-11-2010, 01:54 PM
Mình cũng chia sẻ cách ướp thịt nướng của mình như sau, mình thường áp dụng 2 công thức:

1. Sử dụng dầu hào: ngon với làm bún chả (băm và miếng):

Hỗn hợp ướp thịt bao gồm: dầu hào, hạt nêm (giảm lượng đi so với bt, vì đã có dầu hào), tiêu (thỉnh thoảng thay bằng hạt mùi hoặc hạt dổi cũng rất ngon), mật ong hoặc đường (mình ko thích ăn ngọt nên hay cho ít), nước hàng (lên màu đẹp), hành hoa thái nhuyễn (với chả băm mình thường trộn thêm với hành tây cắt nhuyễn, sản phẩm sẽ mềm và ngọt hơn) và dầu ăn.

Nhận xét: cách ướp này cho sản phẩm mềm, không khô, rất thơm ạ, nếu dùng hạt dổi sẽ cho vị lạ (giống như các sản phẩm của người dân tộc).

2. Dùng nước cốt dừa: ngon với làm thịt xiên nướng

Hỗn hợp ướp bao gồm: nước cốt dừa (mình hay dùng loại đóng hộp sẵn), dầu hào (ít thôi, hoặc không có cũng ok), hạt nêm, tiêu, mật ong, nước hàng (ít, đủ để lên màu), vừng trắng đã xát vỏ, dầu ăn.

Nhận xét: cách ướp này sản phẩm sẽ khô hơn cách trên, nhưng lại có vị thơm của dừa và bùi của vừng.

Ngoài ra, nếu ai thích thì có thể cho thêm chút xíu dầu mè hoặc cho thêm chút xíu r*** mai quế lộ, vị cũng hay lắm.

Nhà mình thích ăn bún chả nên hay dùng cách 1 hơn, nhờ cho nước hàng nên sản phẩm cho màu hấp dẫn, ngay cả khi nướng không cháy (sức khỏe là trên hết, hihi)

selina
03-11-2010, 02:07 PM
nói đến là thèm, e oánh dấu để học hỏi kinh nghiệm ạ.......

Fuu_chan
04-15-2010, 11:23 PM
mai sinh nhật nhất định em phải làm thử mí đc :D

huong8122008
04-16-2010, 01:58 PM
nhà em thường ăn bò nướng,em thường làm như thế này ạ
thịt bò thái lát mỏng,cho vào ít dầu ăn để thịt mềm và ko bị dai
ớt,gừng,sả thái mỏng,bột tỏi(cái này em mua ở metro),dầu hào,đường hoặc sốt ướp đồ nướng(cũng mua ở metro) cho ít thôi ạ ko thì sẽ bị ngọt cho chung vào bóp với thịt bò.
sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 3tiếng
khi nào ăn thì đem ra nướng.
các chị làm thử xem thế nào

vitcoi_shop
04-16-2010, 02:18 PM
E đánh dấu, nhà e cũng hay ăn thịt nướng, nhờ các mẹ mà e biết thêm cách ướp. Vì nhà e ướp đơn giản lắm ạ.

doanthinh81
04-16-2010, 02:46 PM
Lưu lại để chủ nhật biểu diễn cho chồng ăn mới được

Me Dat
04-16-2010, 03:57 PM
Nhà mình ướp thịt với sườn nướng bao h cũng có tiêu và mắc khén/ tiêu rừng!! Lên Tây BẮc hơn 5 năm, ăn quen rồi, thơm mà vị lạ nữa!! Tê tê đầu lưỡi, rất khó tả!! Thịt nướng, sườn nướng đều có nó!! và cả thịt sấy nữa!
Cu cậu nhà mình thì cứ thấy mẹ mang thịt sấy của khách về là đòi ăn!! Bao h cũng phải mua thêm 1 ít cho con giai!! Nghĩ đến mà chảy nước miếng rồi!!

minhhang's shop
04-17-2010, 08:39 AM
nghe các mẹ bay cách làm ma e đã thèm rùi

mebonny
04-22-2010, 03:41 PM
đánh dấu để khi nào lam chiêu đãi cả nhà.

meomun03
04-23-2010, 03:23 PM
lâu lâu bận wa ko có thời gian mai phải làm bữa thịt nướng mới đc..............
Cám ơn các mẹ đc chia sẻ kinh nghiệm
tặng hoa các mẹ (u)(u)(u)(u)(u)

Cảnh Khôi
04-23-2010, 03:27 PM
Đánh dấu cái, mình rất thích ăn bò nướng nhưng chưa có thời gian làm.

shopthuphuong
04-23-2010, 03:31 PM
oánh dấu hôm nào b diễn 1 bữa cho chồng lác mắt

rubjle
04-23-2010, 05:17 PM
Em cũng muốn học hỏi cái này, cám ơn các mẹ nhiều nhé!

inbeo
04-26-2010, 04:23 PM
Cái vụ ướp hành, tỏi vào thịt để nướng thì mình được 1 ông anh họ bày cho là giã hành, tỏi ra rồi vắt lấy nước bỏ vào ướp chứ không nên bỏ cả cái vào vì hành tỏi bằm nhỏ dễ bị cháy khét trước khi thịt chín lắm. Nghe cũng có lý và mình cũng đã thử, thấy đúng vậy. Ngoài ra thì ko quên ướp thêm tí đường (hoặc mật ong) để khi nướng nó có màu vàng vàng và vị ngọt.

meemin
05-08-2010, 02:40 PM
Cuối tuần như thế này nhà tớ hay ăn đồ nướng lắm. Thường mua ba chỉ về bỏ bì đi thái miêng như thịt rang ấy rồi tẩm ướp. Vì thích ăn thịt chó nên tớ hay ướp kiểu giả cầy.

500g ba chỉ ướp với 1 gói cari gà cho có màu đẹp, + 1 thìa canh mẻ (mẻ này mình tự làm lấy nhé) + 100 - 150g riềng xay. Nếu ko thích cho cari gà thì cho 1/2 thì cafe bột nghệ vàng tạo màu cũng được. nêm mắm tôm rồi trộn đều. Nên tẩm ướp trc khi ăn khoảng 2 tiếng.

Rau củ nướng cùng có: cà tím, hành tay, dứa chín và các loại rau củ khác tùy mình thích ăn gì mua rau củ đó (đậu bắp, ngô ngọt, ngô bao tử, cà rốt, khoai môn....), nhớ cho cả hành tây cắt khúc dài nữa nhé :)

Nhà tớ dùng bếp cồn để nướng. cho vào chảo 1 thìa dầu và 1 miếng bơ (tớ thấy bơ mộc châu ngon và khá kinh tế, tường ăn thì rẻ nhưng ko thơm lắm). cho thịt và rau củ quả vào nướng.

Ăn: cái này biến tấu được nhiều kiểu lắm nhé:
Trước tiên nước chấm đã nhé: kết luận của tớ là chỉ có xì dầu là hợp nhất mà pha cũng cực kỳ đơn giản: xì dầu + đường + tương ớt

- Đầu tiên món này có thể ăn kèm bánh mỳ
- Ăn bánh tráng cuốn: cuốn cùng rau thơm, chuối xanh, dứa chín, dưa leo, xoài xanh...
- Ăn phở cuốn: cũng cuốn như ăn với bánh tráng

có thể mua bún về cuốn cùng

tặng cả nhà mấy tấm hình nhà trâu bọn tớ op ep món nứong này nhé :): hôm đó bọn tớ nướng ba chỉ, nầm bò, thịt bò, vừa ăn kèm bánh mỳ vừa có bánh tráng cuốn ^_^ ngon cực :)

http://c.upanh.com/upload/6/258/3L0.10440959_1_1.jpg


http://c.upanh.com/upload/6/258/CS0.10440960_1_1.jpg


http://c.upanh.com/upload/6/258/3L0.10440962_1_1.jpg


http://c.upanh.com/upload/6/258/CS0.10440965_1_1.jpg


http://c.upanh.com/upload/6/258/CS0.10440969_1_1.jpg

vitcoi_shop
05-08-2010, 02:51 PM
Mít ơi, đã thấy sang đây khoe rồi nhá. Bà lại đưa ảnh tưng bừng hoành tráng thế này lên, tôi lại càng tiếc đây nè, huhuhu...

meemin
05-08-2010, 03:12 PM
Mít ơi, đã thấy sang đây khoe rồi nhá. Bà lại đưa ảnh tưng bừng hoành tráng thế này lên, tôi lại càng tiếc đây nè, huhuhu...

nàng tiếc cái gì hôm đó nàng cũng có mặt còn gì nữa :D

meoluoi118
05-08-2010, 03:25 PM
nhà mình cả nhà thích ăn đồ nương giống ngoài hàng , nhưng mình lại vụng cái khâu tẩm ướp thịt thế nào cho ngon , có mẹ nào bít cách chỉ dùm mình với . các món nướng như bò nướng hay đà điểu nướng........
thank các mẹ nhiều ah

Chị mèo ơi mẹ em làm rất ngon và khi ướp có 5 hay 6 vị tất cả cơ

sonthao82
06-27-2011, 10:29 AM
nhà tớ hay ăn ở bạch mai. hqua tí tởn 2 vc mua thit bò về nướng cũng uướp thịt như ai, rồi đổ dầu hào đẫm lên ôi chao ơi nướng nó mặn chát không thể ăn nổi.không biết ngoài hàng họ đổ lên trên là dầu hào hay nước sốt uơp gì nhỉ? có mẹ nào biết không mách mình với.

bà nhỏ
06-27-2011, 09:59 PM
nhà em cũng thích ăn thịt nướng, thấy bà dì (hay nấu cho tàu ấy) ướp có mắm tôm nữa
còn ở nhà, baba của em làm đơn giản mà ngon lăm, y như ngoài hàng: ở tiệm thuốc bắc có bán loại bột chuyên tẩm đó (rất thơm, và đặc trưng hơn hẳn ngũ vị hương, mà an toàn lắm vì toàn là thảo dược mà),ướp thịt với hành tỏi, chút gia vị và bột đó thôi, trước khi ướp nhớ dần dần miếng thịt cho nó mêm, bảo đảm y như ngoài hàng, trời nóng thế này mà baba làm, cả nhà vẫn ăn hết (cụ thích nấu ăn mà)

Ross's85HangBuom
06-28-2011, 01:53 PM
nhà mình cả nhà thích ăn đồ nương giống ngoài hàng , nhưng mình lại vụng cái khâu tẩm ướp thịt thế nào cho ngon , có mẹ nào bít cách chỉ dùm mình với . các món nướng như bò nướng hay đà điểu nướng........
thank các mẹ nhiều ah
Với 500gr thịt: Hành, tỏi xay nhuyễn, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu, chút r*** trắng. Đối với thịt bò chỉ cần 10p trước khi nướng, nhưng thịt lợn hay sườn thì 1h đồng hồ là đạt tiêu chuẩn.

michelle
07-01-2011, 07:07 PM
Em ướp thế này nhé:
hành, tỏi, xả băm nhỏ
dầu hào, dầu mè
mắm, gia vị, dầu ăn
bột hạt móc mật.
bột hạt mùi(ko có thì thôi:D)

Lơn, đà điểu thêm nước hàng(em hay dùng mật vải thay thế cho ngon nhưng ko phải lúc nào cũng có)
Bò thêm mật ong:rolleyes: mọi ng thử nhé, nhà em rất thích, hôm nào em lỡ quên là kêu oai oái[-(

Me ChucAn
07-03-2011, 01:31 AM
ướp....ướp....thế này thèm wa đi, mai phải mua về tẩm ướp theo công thức của các mẹ thôi.....

Sophia's Secret
07-04-2011, 11:59 AM
Em cũng oánh dấu lâu lâu làm món nướng ah

pallaskorea
07-05-2011, 01:32 PM
e thấy có cái chai ji chuyên dùng để tẩm ướp đồ nướng mà :-? nhà e toàn dùng loại đấy cho nhanh :D xong cũng rắc thêm vừng rang vào=P~ hết sẩy!!!

mit2010
01-18-2013, 04:25 PM
đánh dấu nghiên cứu ................................

bag121984
01-18-2013, 04:31 PM
e thấy có cái chai ji chuyên dùng để tẩm ướp đồ nướng mà :-? nhà e toàn dùng loại đấy cho nhanh :D xong cũng rắc thêm vừng rang vào=P~ hết sẩy!!!

Mình dùng chai sốt nướng BBQ của heizn , tẩm ướp 2 lần ngon như nhà hàng chẹp chẹp

daiyentrang
05-02-2013, 01:38 PM
Mấy bí quyết sau:

- Riềng, xả tỏi băm/xay/giã nát, vắt lấy nước
- Thịt lợn thái thỏi, luộc sơ qua 2 phần sống 1 phần chín, xong thì vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn
- Mật ong, dầu hào, hành củ đầu trắng băm nhuyễn
- Trộn đêu tay, cho vào hộp đậy kín để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng
- Nướng bằng than hoa

Mắc khén, tiêu sọ hay hạt mùi hạt cải nếu có sẽ tăng vị riêng nhưng k có k sao hết

Me Phuong An
05-02-2013, 01:44 PM
nhà mình cả nhà thích ăn đồ nương giống ngoài hàng , nhưng mình lại vụng cái khâu tẩm ướp thịt thế nào cho ngon , có mẹ nào bít cách chỉ dùm mình với . các món nướng như bò nướng hay đà điểu nướng........
thank các mẹ nhiều ah
Bò thì tớ chưa bao giờ làm, Đà điểu thì càng không. Nhưng thịt lợn thì mình hay ướp với hành khô. mẹ nó ép hành, xong lấy cả nước và bã ướp cùng gia vị trong khoảng 1h cho ngấm vào tận trong ý. Đảm bảo khi nướng lên ăn thịt sẽ rất thơm đấy ạ :D

Lantrailt
05-02-2013, 01:45 PM
Tớ thi thoảng cho thêm tí tương ớt hạ thổ với mắc khén. Đồ nướng lên dậy mùi và ăn cũng ngon.

cocochacha
05-02-2013, 03:03 PM
công thức thì cũng gần giống như các mẹ với hành, tỏi, gừng, sả, mật ong, dầu hào, r*** trắng,..... nhg t cho thêm 1 vài thìa sốt ướp thịt nướng Lee Kum Hee mua ở siêu thị ấy, hehe đảm bảo thơm ngon hơn thịt nướng ở hàng các mẹ nhé

chicchoe83
05-02-2013, 03:11 PM
Bạn băm hành tỏi, ướp gia vị, thêm chút dầu hào và mật ong vào cho đậm đà và màu đẹp nhé

lethuy123
05-02-2013, 04:03 PM
ôi, em hóng công thức của các mẹ, em cũng thích ăn thịt nướng lắm, trước toàn ra hàng ăn, nhưng phải một hôm ăn thịt nướng ngoài hàng, thấy có mùi, thấy ghê ghê nên sợ từ đấy tới giờ không dám ăn luôn, lên hóng công thức của các mẹ để hôm nào thực hiện cho đỡ thèm ah

binlato
05-02-2013, 05:02 PM
Mình hay ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc, mình đã làm theo rồi, ăn ngon, ngọt và thơm lắm mỗi tội hơi cầu ký một tí nhưng cũng đáng, mọi người nghiên cứu thử nhé:

http://www.youtube.com/watch?v=JAF3Bpy-AsY&list=PL46CAB3EEFC529843&index=9

CherryCutie
05-02-2013, 08:20 PM
Em được biết là mình không ướp đường mà mình nên ướp mật ong vừa ngọt, mềm đó bác

rongconbn
05-02-2013, 09:03 PM
ngoài những thứ trên, ướp cho thêm xì dầu cũng ra mùi hay phết các mẹ ạ.

Rồng mập
05-03-2013, 10:14 AM
Thấy cả nhà chia sẻ công thức rôm rả quá nên mình cũng góp vui. Đây là công thức ướp thịt nướng của mình (đã thử nghiệm trên cả gđ & bạn bè chồng, ai cũng khen cả).

THỊT LỢN NƯỚNG
- Chọn thịt 3 chỉ hoặc 5 chỉ loại ngon ko nhiều mỡ quá sẽ rất ngấy.
- Rửa và cạo sạch lông, thái miếng vừa ăn, nhà mình hay để cả bì khi nướng hơi bắn 1 chút nhưng ăn ngon hơn là bỏ bì nhé
- Hành tím (hành khô), sả, tỏi băm nhỏ (nếu ai muốn làm bún chả thì cho thêm hành hoa cắt khúc để khi nướng ko bị lọt khỏi vỉ)
- Ngũ vị hương khoảng 1/3 đến 1/2 gói tùy theo lượng thịt và khẩu vị
- 2 đến 3 thìa dầu hào, hạt nêm, 1 ít đường, 1 ít tiêu xay + nước hàng (kẹo đắng) để tạo màu đẹp mắt cho thịt. Các chị em có thể tự chưng nước hàng từ đường ở nhà cho yên tâm. Nếu không dùng hạt nêm có thể thay = gia vị & mỳ chính nhé
Trộn đều & ướp trong khoảng 15 - 20p cho thấm gia vị rồi đem nướng.

THỊT BÒ NƯỚNG
- Mua thịt bò thăn hoặc thịt bắp (tùy theo túi tiền & sở thích), mọi người nên nhờ họ dần sẵn thịt (cho mềm) và thái miếng vừa ăn để khi về chỉ việc ướp thôi nhé.
Lưu ý: có 1 cách làm cho thịt bò mềm mà ngoài hàng hay dùng là cho thịt bò vào ngăn đá khoảng vài tiếng hoặc 1-2 ngày sau đó đem ra ăn sẽ mềm hơn nhiều. Ở ngoài có khi họ làm vậy để giả làm thịt bò Úc và lưu trữ (tất nhiên nếu để lâu quá 1 tuần thì khi ăn sẽ thấy thịt bị bở)
- Hành tím (hành khô), gừng, sả, tỏi băm nhỏ
- 2 đến 3 thìa dầu hào, nước tương (xì dầu) Chinsu, hạt nêm
- Để làm mềm thịt có thể cho 1 chút nước dứa ép vào
- Có thể cho thêm 1 ít vừng (mè) nhưng ko có cũng ko ảnh hưởng nhiều đến mùi vị đâu nhé
Trộn đều, ướp trong 15 - 20p rồi đem nướng. Ở ngoài hàng họ cũng ướp tương tự nhưng hay dùng gia vị toàn chữ Trung quốc & để lạnh thịt nên khi đem ra mọi người sẽ thấy thịt hơi chảy nước ( nước ướp của họ nhiều hơn hẳn so với mình làm).

Ngoài ra, mình chia sẻ với mọi người 1 món khác cũng rất ngon có thể ăn với bún như bún chả nhưng có vị lạ hơn:

THỊT XIÊN LÁ MẮC MẬT (đây là món rán nhé)
- Chọn thịt chân giò bắp nhỏ (mình thấy ngon hơn phần bắp to, nhưng thịt này phù hợp cho người lớn thôi nhé) nếu muốn cho trẻ ăn thì chị em phải chọn thịt 3 chỉ hoặc thịt mông.
- Cạo lông, rửa sạch, thải miếng vừa ăn (có thể thái hơi to hơn so với thịt nướng bình thường vì mình phải xiên vào que tre vót nhọn mà thái nhỏ quá làm vừa lâu & khó).
- Hành tím (hành khô), sả, tỏi, giềng băm hoặc xay nhỏ
- 2 đến 3 thìa dầu hào, hạt nêm, nước hàng (kẹo đắng)
- 2 thìa mật ong (khi rán phải chú ý nếu không sẽ rất dễ cháy)
Trộn đều và để 15-20p cho ngấm gia vị
- lá mắc mật rửa sạch xiên đan xen với thịt (cứ 1-2 miếng thịt lại cho 1-2 cái lá)
Lưu ý: Nếu không có lá mắc mật thì mọi người có thể dùng hành tây & ớt xanh/đỏ (còn gọi là ớt Đà Lạt thì phải) thay thế, cũng xiên đan xen với thịt sẽ cho sp vừa đẹp mắt lại có thêm rau củ tránh bị ngấy.
về que xiên mọi người có thể mua trong siêu thị hoặc tiệm tạp hóa rất rẻ.
Khi xiên xong hết thì cho vào dầu rán vàng, ăn nóng với cơm hay bún đều ngon. Mùa hè để nguội ăn mát nhưng nhà mình vẫn thích ăn nóng hơn :)

Chúc các chị em tề gia nội trợ giỏi nhé ^^

Triệu Hương
05-03-2013, 10:16 AM
em cũng thế, đi ăn ở ngoài thấy ngon thế mà về nhà làm chả ra gì, em theo dõi với nhé :)

Hói Ham Học
05-05-2013, 02:24 PM
có vẻ như ướp thế là em thấy ngon rồi đấy chị ạ,,,he he,,,

hangpham678
05-05-2013, 02:29 PM
THỊT LỢN NƯỚNG
- Chọn thịt 3 chỉ hoặc 5 chỉ loại ngon ko nhiều mỡ quá sẽ rất ngấy.
- Rửa và cạo sạch lông, thái miếng vừa ăn, nhà mình hay để cả bì khi nướng hơi bắn 1 chút nhưng ăn ngon hơn là bỏ bì nhé
- Hành tím (hành khô), sả, tỏi băm nhỏ (nếu ai muốn làm bún chả thì cho thêm hành hoa cắt khúc để khi nướng ko bị lọt khỏi vỉ)
- Ngũ vị hương khoảng 1/3 đến 1/2 gói tùy theo lượng thịt và khẩu vị
- 2 đến 3 thìa dầu hào, hạt nêm, 1 ít đường, 1 ít tiêu xay + nước hàng (kẹo đắng) để tạo màu đẹp mắt cho thịt. Các chị em có thể tự chưng nước hàng từ đường ở nhà cho yên tâm. Nếu không dùng hạt nêm có thể thay = gia vị & mỳ chính nhé
Trộn đều & ướp trong khoảng 15 - 20p cho thấm gia vị rồi đem nướng.
bạn có thể làm theo công thức của nhà chị này, hay đơn giản nữa mà muốn vị giống như ăn ở quán lẩu nướng, bạn mua lọ sốt dùng cho thịt nướng, về chỉ việc ướp thịt là xong

trong.veo
09-22-2013, 09:47 AM
Đánh dấu cho buổi liên hoan nhóm ak ^^

Các chị ở đây nhiều người đẩm đang quá(u)

lenhung85
09-22-2013, 10:47 AM
Hôm trước, em cũng tự làm một chầu ở nhà, bản thân thấy rất ngon và mọi người thì đánh chén rất nhiệt tình.
Bình thường, thịt nướng hay làm em nghĩ đến món bún chả nhưng lần này em ướp kiểu khác. Nôm na thế này ạ
Thit lợn nướng:
-gia vị
-hạt tiêu
-sả băm thật nhỏ
-hành tỏi băm nhỏ
-đường
-nưóc hàng
-vừng trắng rang thơm và giã nhỏ
Liều lượng thì áng chừng :D vì tùy vào khẩu vị của từng nhà,ai ăn ngọt thì cho nhều đường....
Em nêu công thức tự biên tự diễn, bác nào bài bản góp ý cho em luôn nhé. Thks
cho thêm bột điều, bôt quế, dầu hào, dầu mè, bột ớt, hạt tiêu nhé

Trang-Nhung
09-23-2013, 01:29 AM
Gia vị ướp thịt cho thêm dầu hào và mật ongvào sẽ rất thơm và mềm.thịt lợn mình cho thêm dầu mè,lúc nướng thơm lắm ý.và thịt bò thì cho thêm ít dầu ăn ướp cùng,còn sả và tỏi thì mình chỉ cho vào ướp thịt bò thôi,tỏi sả ko bằm nhỏ quá vì lúc nướng dễ cháy.thịt bò có dầu ăn ướp cùng các gia vị khác sẽ làm bò mềm hơn.nghĩ đến lại thèm đồ nướng quá.mình còn đặc biết thích ăn thịt ba chỉ nướng gói với lá rau cải xanh ăn kèm chám với magie thêm ít mù tạt,thơm ngon vô cùng.

dlynk87_89
09-23-2013, 11:48 AM
đọc 1 , 2 trang đầu e thấy các mẹ hình như ko cho ngũ vị hương mà hay cho nước hàng, riêng cá nhân e 1 thời hoành tráng thịt nướng cho xã thì xã e mê tít như sau ah : (của đáng tội ngày xưa làm 1 bữa thịt nướng, 2 vc hết có tầm 60k mà đánh chén no nê luôn ah), lâu rùi bận công việc mà gần 1 năm nay e chưa động chân động tay, có khi mai ngày kia gió mùa đông bác e làm bữa cho đỡ nhớ, công thức của e như sau :
- Công thức dành cho 2 người :
+ 1/2 kg thịt vai (chỗ này mềm lại dắt tí mỡ lúc nướng ăn rất ngậy ah) >> thái miếng vừa ăn
+ 3 củ xả băm nhỏ >> đối với e cang nhiều xả càng thơm
+ 1 củ tỏi, 2 củ hành băm nhuyễn
+ ít đường, ít hạt nêm, ít nước nắm, tí ti dầu hào, tí hạt tiêu
+ ít dầu ăn
+ ít vừng trắng rang sẵn
+ 1 gói ngũ vị hương, 1 gói caribo
gì nữa nhỉ ??? hềnh như đủ rùi ah

>> tất cả cho vào ướp. e để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng, cho tủ lạnh nó hơi khô thịt, nướng ko ngon lắm ah

>> lúc ăn thì nướng trên bếp, theo cá nhân e thì nướng than hoa là ngon và thơm nhất. trước hồi sv e nướng bằng than hoa bị cả xóm lên án thì thơm quá. hị hị. giờ ở chung cư chật hẹp đành nướng bằng bếp nướng nên hơi giảm độ ngon ah

Tuy nhiên, e vẫn thấy thiếu 1 vị gì đó ko giống mấy hàng thịt xiên nướng e hay ăn, tuy chưa tìm ra nhưng với công thức trên e thấy tạm ổn.

Thời gian tới e sẽ thí nghiệm thêm vài loại gia vị xem sao. Chúc cả nhà ngon miệng ah

meocon0818
09-23-2013, 01:51 PM
nhiều mẹ khéo tay quá , đánh dấu học dần

vi_vi2011
09-23-2013, 02:15 PM
nhà em it ăn nướng lắm nhưng học các mẹ thi thoảng cần

meliaspa.vn
09-23-2013, 02:54 PM
Ở nhà mẹ em cũng ướp như các mẹ, nhưng lúc nướng thì dùng lõi ngô phơi khô cho vào đun cùng than hoa, thịt nướng ngon mà thơm lắm ah.

hanhphuc_trontron
09-23-2013, 03:15 PM
thèm nhỉ , e đọc xong công thức của các mẹ đã thấy chepk chẹp đói quá