PDA

View Full Version : Khác: Có nên ăn/kiêng ngải cứu khi mang thai không?kikoshop
01-09-2010, 09:32 PM
Chào các mẹ, vợ em có bầu mà nghe nhiều thông tin trái chiều về ăn ngải cứu. Người thì nói là phải ăn thì sẽ tốt cho thai nhi? Còn cũng có người bảo tuyệt đối không được ăn vì nó rất nguy hiểm cho thai nhi? Trong mục chia sẻ của mẹ Uyên Mi cũng thấy nói thế. Như vậy là sao ạ? Em nên làm thế nào thì tốt ạ?
Cảm ơn các mẹ thông thái.

avon_TLshop
01-09-2010, 09:58 PM
em cũng đang mang bầu 7 tháng, mama chồng cũng bảo cấm tuyệt đối hok được ăn ngải cứu và đu đủ xanh. Ngải cứu thì có chất gần giồng như Paracetamon, trị nhức đầu, đau nhức, rất nguy hiểm cho thai nhi , Nhưng sau khi đẻ thì an ngải cứu và đu đủ thì lại rất tốt. Cứ nên nghe theo các mẹ tiền bối thì tôt hơn.

meobeovitu
01-09-2010, 10:53 PM
Theo em được biết thì ngải cứu sống thì mát, có tác dụng dưỡng thai rất tốt. Nhưng khi nấu chín thì ngải cứu nóng có thể làm hư thai. Kinh nghiệm của bà dì mẹ em truyền lại là giã ngải cứu sống ra lấy nước uống để dưỡng thai. Bản thân bà dì và mẹ em khi có bầu bị ra máu uống nước ngải cứu này vào đều cầm luôn và giữ được em bé đấy ah.

lucifer
01-09-2010, 11:20 PM
Ngày trước mình bị thai yếu mẹ chồng cũng cho mình uống nước ngải cứu giờ nhóc mình được gần 4 tuổi rồi.....Tùy theo vùng miền mà sự kiêng cử khác nhau bạn à.

Mẹ Cún con
01-09-2010, 11:49 PM
Mình đã sinh 2 cháu. Trong suốt thời gian mang thai vẫn ăn ngải cứu như thường (tráng trứng, nhúng lẩu....) và bản thân mình thấy không vấn đề gì hết nên nếu vợ bạn muốn ăn thì hãy để bạn í ăn nhưng mỗi lần ăn cũng ăn vừa thôi, đừng ăn nhiều và sau mỗi lần ăn cũng nên nghe ngóng 1 chút xem liệu có vấn đề gì không.

Thầy Thuốc Trần
01-10-2010, 04:11 PM
Chào các mẹ, vợ em có bầu mà nghe nhiều thông tin trái chiều về ăn ngải cứu. Người thì nói là phải ăn thì sẽ tốt cho thai nhi? Còn cũng có người bảo tuyệt đối không được ăn vì nó rất nguy hiểm cho thai nhi? Trong mục chia sẻ của mẹ Uyên Mi cũng thấy nói thế. Như vậy là sao ạ? Em nên làm thế nào thì tốt ạ?
Cảm ơn các mẹ thông thái.

LÀ LOẠI tHUỐC QUÝ - DÙNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI CÓ THỂ VÀO : google.com Tìm "Cây Ngải Cứu" -Đọc tìm hiểu thêm

mattroicuame09
01-14-2010, 01:01 AM
Mình cũng nghe nói ko tốt nên kiêng ngải cứu. Còn nhiều đồ ăn khác ngon - bổ mà.

RedMoon
01-20-2010, 01:38 PM
Mình cũng thấy mọi người nói ăn rau ngải cứu tốt cho phụ nữ. Thuốc ăn thai đọc trên trang web của bộ y tế cũng thấy có vị này.

tittom
01-21-2010, 09:49 AM
Mình sinh 2 bé rồi, trong thời gian có bầu ăn trứng ngải cứu & lẩu gà ngải cứu mãi có sao đâu nhỉ? Lần đầu tiên nghe thông tin như bạn nói!

cakho
01-26-2010, 09:08 AM
Tớ đọc đc thông tin thế này: nếu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì dễ tăng dấu hiệu ra máu bởi vì trong ngải cứu có nhiều chất làm co bóp tử cung –gây nên sảy thai. Dùng ngải cứu như thế nào, tốt nhất bạn cần sự tư vấn của bác sỹ.

Mình cũng khoái món trứng gà ngải cứu lắm, nhưng đọc đc tin này, mình.. nhịn luôn, thôi thì có kiêng có lành, tất cả vì con yêu, bạn ah :)

Bean đẹp zai
01-26-2010, 09:22 AM
hồi mang thai cu Bean mình cũng có măm ngải cứu,gà tần thì cũng có ngải cứu,lẩu gà thì càng phải có ngải cứu cho thơm nhể?nhưng mình ko măm nhiều quá!vì thực chất ngải cứu mang tính nhiệt,ăn nhiều sẽ bị nóng.vậy thoai,vẫn măm được nhưng ko măm nhiều!nói chung là cái gì cũng măm được tuốt.mình mang thai,cái j cũng măm,kể cả đào(thấy nhiều người bảo ko nên ăn).cu bean nhà mình vẫn khỏe mạnh,bình thường,được 3.9kg(trộm vía nghìn lần)

avon_TLshop
01-28-2010, 10:51 AM
hồi mang thai cu Bean mình cũng có măm ngải cứu,gà tần thì cũng có ngải cứu,lẩu gà thì càng phải có ngải cứu cho thơm nhể?nhưng mình ko măm nhiều quá!vì thực chất ngải cứu mang tính nhiệt,ăn nhiều sẽ bị nóng.vậy thoai,vẫn măm được nhưng ko măm nhiều!nói chung là cái gì cũng măm được tuốt.mình mang thai,cái j cũng măm,kể cả đào(thấy nhiều người bảo ko nên ăn).cu bean nhà mình vẫn khỏe mạnh,bình thường,được 3.9kg(trộm vía nghìn lần)

be Bean đáng yêu quá,..........

mèo ngố
02-03-2010, 03:01 PM
Mình khi mới mang thai bị ra máu BS dặn cẩn thận và ko đc an ngai cứu nhưng mẹ minh vẫn cho ăn (luộc cùng trứng gà rồi uống nước và ăn trứng). Nhất là những ngày trời nóng hay đi xa về mẹ chồng mình lại làm cho ăn, thấy tố lắm. Giờ thì mình đã có 1thằng cu kháu khỉnh rồi.

mắm_yêu
02-04-2010, 02:12 PM
theo e được biết thì ko nên ăn ngải cứu khi mang thai vì nguy cơ sảy thai rất cao.Nhưng cũng tùy cơ địa mỗi người mà,nên tốt nhất kiêng vẫn tốt hơn đấy ah:)

Thầy Thuốc Trần
08-28-2011, 09:07 PM
Đây là một loại rau, có lợi ích cho phụ nữ. Mời Quý Bà, Quý Cô vào xem

http://netlife.vn/baiviet/989_ngai-cuu-vi-thuoc-quy-cho-quy-ba-quy-co.html

zhaowei
08-29-2011, 09:24 AM
hi hi, nhiều cái có thai thì k nên ăn nhièu nhưng đẻ xong lại nên ăn đấy như đu đủ xanh, ngải cứu, khổ qua,rau ngót...

suayeu
08-29-2011, 03:38 PM
Lúc tớ mang bầu thấy mẹ chồng bảo ăn ngải cứu được mà, nhưng cái gì cũng ăn vừa phải thôi nhé, khong nhiều ngừoi thấy mách cái nọ cái kia bổ là ăn nhiều quá thành ra lại không tốt đâu bạn

Buy4baby
08-29-2011, 07:59 PM
Oài, em thì thích ăn gà tần lắm nhưng mà cũng ko ăn đựoc ngải cứu, ngửi mùi là ko chịu được rồi, toàn chồng em ăn hộ hihi.

bôngxinh2212
08-30-2011, 11:30 AM
mình có bầu ngày nào cũng ăn trứng lá ngải....chộm vía bé trắng ơi là trắng (mẹ da ngăm..) hi

phamthanhthuy87
08-30-2011, 09:45 PM
cá nhân e máu nóng, ăn nhãn mít đã mọc mụn khắp người, hồi 12w ăn sướng mồm bị ra máu 1 tuần mới hết! mẹ chồng cũng định giã ngải cứu sống cho e uống theo lời mách mấy cô khác, nhưng mẹ đẻ e k cho vì biết e cơ địa nóng, uống vào khéo ra máu nhiều hơn nên cho e uống rễ củ gai cho lành, hết ra máu luôn hihi

Ngải cứu và bà bầu


Ngải cứu thuộc nhóm thảo mộc nên được sử dụng với tần suất hợp lý khi mang thai. Bất kỳ một loại thảo mộc nào đều gây ảnh hưởng nhất định lên sức khỏe người mẹ và thai nhi. Một số thai phụ cho biết, nếu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu của thai kỳ, họ dễ tăng dấu hiệu ra máu. Bởi vì, những chất có trong ngải cứu có liên quan đến sự co bóp tử cung – yếu tỗ dễ dẫn tới sảy thai hoặc chuyển dạ sớm.Nếu dùng quá liều bạc hà, nhân sâm cũng gây rối nhiễu hấp thu dinh dưỡng cho thai phụ. Chúng cũng có liên quan đến vấn đề sảy thai hoặc chuyển dạ sớm.

Thuốc bắc, nếu dùng tùy tiện, cũng có thể gây sảy thai vì trong thuốc bắc có chứa rất nhiều các loại thảo mộc khác nhau.

Rễ cam thảo nếu dùng quá nhiều có thể khiến thai phụ dễ bị cao huyết áp.
Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải chống chỉ định với món ngải cứu trong suốt thời gian mang thai. Ngải cứu có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, làm dịu thần kinh, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp.

Tuy nhiên, nhiều thai phụ hiểu nhầm và sử dụng ngải cứu như một vị thuốc an thai. Điều này là không hoàn toàn đúng. Nếu bạn muốn dùng ngải cứu trong những trường hợp bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp, bạn nên trao đổi kỹ với bác sĩ.

Các bác sĩ cho rằng, việc sử dụng ngải cứu với tần suất thế nào là an toàn và hợp lý cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Nhóm thai phụ nhạy cảm (hoặc có máu nóng – theo cách gọi dân gian) có thể xuất hiện dấu hiệu bị co tử cung, ra máu, sảy thai sau khi dùng ngải cứu. Nhóm thai phụ khác có cơ địa khỏe mạnh hơn thì việc ăn ngải cứu với tần suất vừa phải không gây hại cho sức khỏe.

me_beer_bo
09-01-2011, 08:21 PM
Bác sỹ của mình tư vấn khi mang bầu ko nên ăn ngải cứu, vì nguy cơ sảy thai cao hơn bình thường. Trước đây, nhiều người còn dùng ngải cứu để bỏ thai mà. Các mẹ tham khảo thêm xem sao.

munky
09-23-2011, 09:53 PM
Mẹ chồng mình ở quên lần nào gọi điện cho mình cũng bảo mình nấu canh ngải cứu với trứng ăn thường xuyên rất tốt, bà đẻ 3 đứa rồi chả có gì bồi dưỡng ngày xưa chỉ ăn ngô khoai, rau, cơm gạo đc ko đáng kể, chỉ nấu canh ngải cứu ăn xuông thôi mà tốt cho con lắm... Hxhx, nhưng mình cũng hoang mang lắm, tại có người nói thế này người nói thế khác. Mà sinh xong ko đc ăn ngải cứu ngay đâu các mẹ, phải bao lâu sau mới đc ăn ý, cái này em có nghe nhiều người, cả bác sĩ nói rồi mà ko để tâm lắm...

bimiki
01-24-2012, 06:58 PM
Em cũng đang phân vân mà vào đây thấy mỗi người 1 í, hic hic, giờ cũng ko biết có nên ăn ngải cứu konữa ...

Mẹ Kiều Phong
01-25-2012, 10:03 PM
em ngày nào cũng gà tần ngải cứu
trộm vía cả mẹ lẫn bé đều khỏe và nặng cân

haelee
01-25-2012, 10:22 PM
e cũng nghe nói k ăn ngải cứu, mà e thì mê mệt gà tần hxhxx, đang nghĩ xem cứ ăn gà mà bỏ rau đi thì có sao k, nhưng trong nước gà tần cũng có chất của lá ngải cứu rồi

me_beer_bo
01-27-2012, 09:08 PM
bác sĩ của em cũng tư vấn trong thời gian mang thai ko ăn ngải cứu và uống thuốc bắc các mẹ ạ. Em cũng thèm trứng vịt lộn hầm ngải cứu lắm, nhưng phải kiêng cả hai. Thôi tất cả vì tương lai con em chúng ta vậy.