Đăng nhập hệ thống
       • Câu hỏi

        Tôi đã nghe nói các chương trình trong đĩa có thể thúc đẩy sự phát triển của một đứa trẻ. Vậy có nên cho trẻ xem các đĩa DVD Baby Einstein- từ 6 tháng tuổi?


        Trả lời

        Bác sỹ Jay L. Hoecker, M.D...

        DVD Baby Einstein có thể thu hút sự chú ý của bé, nhưng màn hình Tivi không có khả năng thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Trong thực tế, trẻ sơ sinh có thể phát triển tốt nhất bằng cách tương tác với bạn hoặc người chăm sóc bé.Nghiên cứu kiểm tra tác động cụ thể của đĩa DVD trẻ sơ sinh và em bé không có nhiều. Trong một nghiên cứu năm 2007, trẻ em tuổi từ 8 tháng đến 16 tháng tuổi được tiếp xúc với baby DVD ghi được thấp hơn trên một thử nghiệm phát triển ngôn ngữ so với những em bé không xem. Một nghiên cứu năm 2009 của trẻ em độ tuổi từ 2 tháng đến 4 năm cho thấy xem DVD làm giảm sự tương tác bằng lời nói giữa cha mẹ và trẻ em - có thể làm chậm phát triển ngôn ngữ. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2010 không tìm thấy bằng chứng cho thấy trẻ em tuổi từ 1 đến 2 học được các từ được dạy trong Baby Einstein DVD. Ngược lại, nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên đọc sách cho trẻ em giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ cho cả trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

        Nhiều bác sĩ nhi khoa không khuyến khích cho trẻ em nhỏ hơn 2 tuổi xem màn hình. Thay vì dựa vào baby Einstein DVD, Các phụ huynh nên tập trung vào những cách thức đã được chứng minh để thúc đẩy phát triển trẻ sơ sinh - như nói chuyện, chơi, ca hát và đọc sách cho bé của bạn. Thậm chí nếu em bé của bạn không hiểu những gì bạn đang nói hoặc nắm bắt được cốt truyện của một câu chuyện, bé vẫn được bao bọc trong lời nói của bạn. Những hoạt động đơn giản này tạo thành nền tảng cho trẻ học nói và phát triển.

        Tuy nhiên, không nhất thiết phải nói không với Baby Einstein DVD. Nếu gia đình bạn rất thích chương trình này, vẫn có thể xem nhưng cần có ý thức về việc này ví dụ chỉ thỉnh thoảng mới cho con xem và cùng xem với con để giải thích và khuyến khích sự tương tác với cha mẹ.

        Nguồn: Health
        Biên dịch bởi www.ecopath.vn – Nhà cung cấp Tảo mặt trời – Dinh dưỡng từ tự nhiên tăng sức đề kháng, giúp bé yêu không bị ốm vặt !

        lamchame.com

        Comments 2 Comments
        1. saobien63h's Avatar
         saobien63h -
         Gửi các mẹ !

         Em cũng nghe qua về lợi ích của việc nghe nhạc Baby Einstein đối với bé. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì bé thích xem cái gì có hình ảnh đẹp và bắt mắt hơn. Em thường vô mạng dow các chương trình học cho lứa tuổi mầm non( bé yêu biết đọc) có rất nhiều phần cho bé nhà em xem, nhưng người lớn phải ngồi kèm và hướng dẫn bé thì mới hiệu quả. Bé nhà em trộm vía chưa được hai tuổi nhưng đã biết nhận mặt các con vật và các loại hoa quả rồi, nhanh nhẹn và hoạt bát lắm các mẹ ạ.

        1. Tran Thi Thuy Hang's Avatar
         Tran Thi Thuy Hang -
         bé nhà Mình thích những hình ảnh sống động và những âm thanh nhộn nhịp