Đăng nhập hệ thống
       • Cha mẹ không nên ảo tưởng về năng khiếu của con mình. Trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học có tâm lý thích học đàn, học hát, học vẽ là chuyện bình thường. Đừng tưởng con trẻ thích học cái này cái kia đã vội cho là có năng khiếu.


        Khi trẻ tỏ ra đặc biệt thích một lĩnh vực nào đó, hãy kiên trì theo dõi cùng với giáo viên chủ nhiệm để có thể định hướng cho con đúng lúc.

        Khi đã phát hiện ra trẻ có năng khiếu đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó, cần tạo điều kiện cho con tiếp xúc nhiều với lĩnh vực ấy. Tạo cho trẻ niềm say mê hứng thú, chứ không phải là gáng nặng thành tích, điểm số.

        Đừng quên hỏi trẻ có thích lĩnh vực ấy không, bởi năng khiếu chỉ có thể phát triển thành tài năng qua niềm say mê.

        Cha mẹ cần bố trí để trẻ có thời gian học tập các môn khác, xen kẽ thời gian nghỉ ngơi, vui chơi phù hợp. Hãy nhớ rằng trẻ cần phát triển toàn diện, cần tuổi thơ để vui chơi chứ không phải là chỉ phát triển năng khiếu một cách lệch lạc.

        Cuối cùng, hãy quan tâm, kịp thời động viên những thành công nho nhỏ của con, và đừng tỏ ra thất vọng hay gây áp lực khi con không phát triển năng khiếu được như bạn mong muốn. Trên thực tế, không phải năng khiếu nào cũng có thể phát triển thành thiên tài.

        Lan Tường
        Nguồn: Dân Trí
        Đăng bởi: support
        Thảo luận tại diễn đàn: Phát hiện năng khiếu cho trẻ đúng cách

        lamchame.com

        Comments 4 Comments
        1. okmen22's Avatar
         okmen22 -
         MẸ và bé nên vào các web handmade để làm cùng với trẻ để kích thích sự sáng tạo . Nhưng đừng đơn giản quá vì trẻ sẽ thấy nhàm chán ! toilam.com là web hay nhất mà mình và con thường truy cập

        1. okmen22's Avatar
         okmen22 -
         Trích Nguyên văn bởi bongnamlun View Post
         Oánh dấu học hỏi để dạy con. Chúc các mẹ khỏe, bé ngoan học giỏi.
         Mình cũng chúc con bạn ngoan và học giỏi nhé ! mình có đừa cháu hình như bị bệnh mất tập trung có cách nào trị không ta .

         Hướng dẫn nó cái gì cũng không được ! oánh nó xong chút lại cười hè hè

        1. coccachua's Avatar
         coccachua -
         Một đứa trẻ giỏi nhưng mà không được phát hiện và rèn luyện đúng cách cũng không phát huy được. Mấy mẹ nên đọc sách: Em sẽ đến harvard để học cách khai thác tiềm năng của con cái nhé. tổ chức sự kiện

        1. dung.the's Avatar
         dung.the -
         COn trai mình 4 tuổi rất thích học những môn tự nhiên như học số, ghép tranh, những trò chơi phân biệt lớn nhỏ , cao thấp , ít nhiều. Bế thích nhất là những trò chơi tìm đường. Bé thích gì mình sẽ mua thứ đó cho cháu.