Đăng nhập hệ thống
       • Biết chắc việc chia tay sẽ làm đảo lộn cuộc sống gia đình. Nhưng nếu không thể khác, hãy nghĩ cho các con và bảo vệ tâm hồn non nớt của chúng trước tiên.


        1. Kiềm chế cảm xúc

        Trước mặt các con và người thân trong gia đình, bạn và chồng/vợ cũ nên cư xử bình thường, tôn trọng nhau như những người bạn. Hãy giữ lại sự kính trọng và yêu thương của các con dành cho cha và mẹ. Dù cha mẹ không thể sống cùng nhau, trẻ sẽ vẫn cảm thấy đỡ tổn thương hơn khi nhìn hai người cư xử với nhau tốt.

        2. Không tranh cãi trước mặt con

        Biết tin bố mẹ ly dị đã là nỗi buồn rất lớn với các con. Nếu về nhà và tiếp tục nghe thấy các cuộc cãi vã, chúng sẽ cảm thấy gia đình như địa ngục. Nên nói chuyện nhẹ nhàng và chú ý tới mọi hành vi cư xử của nhau vì các con.

        3. Giữ cho cuộc sống ổn định

        Các hoạt động thường ngày vẫn nên được duy trì, hãy để việc bố mẹ không sống chung với nhau chỉ là thay đổi nhỏ trong cuộc sống. Ví dụ bạn vẫn đưa con đến trường, giữ nguyên giờ đi ngủ, ăn tối và các quy tắc trong nhà như trước đây.

        4. Giữ quan hệ tốt với người thân của chồng/vợ

        Bạn vẫn nên duy trì mối quan hệ bình thường với bố mẹ chồng/vợ. Các con bạn sẽ dễ dàng hơn khi vượt qua nỗi đau này nếu chúng vẫn có thể gặp ông bà và thấy bố mẹ bình thường khi gặp nhau.

        5. Không tranh con

        Đừng bao giờ bắt các con phải lựa chọn sống với bố hay với mẹ. Bản thân bạn và người ấy nên bàn bạc với nhau trước để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con. Yêu cầu các con chọn ở với ai chẳng khác nào hỏi chúng “con yêu ai nhất?”, đó thực sự là một việc rất khó làm.

        6. Không nói xấu nhau trước mặt con

        Dù lỗi từ phía ai, bạn vẫn không nên nói xấu họ trước mặt con. Hãy nghĩ ra một lý do có thể tin được và không làm tổn thương ai để nói cho các con hiểu. Nói với con rằng đó là một nỗi buồn với cả gia đình nhưng chúng ta đều phải cố gắng vượt qua.

        7. Giữ vững tinh thần trước mặt các con

        Dù bạn đau buồn và tuyệt vọng đến đâu, vẫn cần tìm cách thoát khỏi tình trạng đó, vì bạn còn phải chăm sóc các con. Nếu bạn quỵ ngã hay quá đau buồn, con bạn cũng sẽ như vậy.

        Hãy giữ cho tinh thần và sức khỏe tốt bằng cách tập thể dục, ăn uống đầy đủ, đến bác sỹ tâm lý nếu muốn. Tất cả nhằm giúp bạn trông tươi tỉnh, khỏe mạnh trước mặt các con và giúp chúng phấn chấn tinh thần, ổn định cuộc sống.

        Thủy Nguyễn
        Nguồn: Ehow/Dân Trí
        Đăng bởi: support
        Thảo luận tại diễn đàn: Ly hôn, tránh tổn thương cho con

        lamchame.com

        Comments 2 Comments
        1. MuaNhaChung's Avatar
         MuaNhaChung -
         bạn đã bao giờ nghĩ mình đã là 1ngừoi mẹ, người cha tốt chưa.........đã bao giờ nhìn vào ánh mắt của con bạn đang của con bạn đang nhìn bạn khi bạn cải vã với vợ hoặc chồng chưa...hãy xem lại thái độ của mình vì đó là một điều rất quan trọng ảnh hưởng lớn tới nhân cách của con bạn đó
         Best regards,
         MNC Real Estate Join Stock Company (MNC Real JSC)
         R707, 7th F, 18T1 Buiding, THNC, Le Van Luong Str., Ha Noi, Viet Nam
         __________________________________________________

         Phone +84 4 6251 0900 (ext 10
         Fax +84 4 6281 8328
         Mobile +84 9 668 99 668
         Email info@muanhachung.vn
         Website www.muanhachung.vn

        1. nemchua_thanhhoa's Avatar
         nemchua_thanhhoa -
         Dù lý do là gì đi nữa thì chia tay con cái thật thiệt thòi. Mẹ là một tấm gương để mình noi theo mình vẫn thầm biết ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã vượt qua rất nhiều sóng gió để cho các con có một gđ thực sự như bjơ .