Đăng nhập hệ thống
       • Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp trẻ vui khỏe hơn. Nhưng nếu bé đã quen với việc chỉ lên giường khi nào bé muốn, bạn sẽ cần cứng rắn và chuẩn bị tâm lý trong vài tối “huấn luyện” đầu tiên đấy.


        Nhắc nhở trước

        Hãy cho con biết bạn đang làm gì và lý giải tại sao. Giải thích rằng bạn không nghĩ chúng đã ngủ đủ giấc từ trước đến giờ, do vậy từ nay bạn sẽ áp dụng một giờ ngủ cố định cho trẻ vào mỗi tối. Các con có thể than phiền nhưng bạn chớ vội mềm lòng trước sự “mè nheo” của chúng.

        Đồng ý một giờ ngủ thích hợp

        Bạn không thể mong đứa con 10 tuổi đi ngủ lúc 7h tối, nhưng cũng không nên cho chúng thức khuya quá 11h. Dù ai có nói thế nào (đặc biệt là lũ trẻ) thì con bạn vẫn cần ngủ nhiều hơn đấy.

        Giờ ngủ có thể xê dịch và thay đổi đối với từng đứa trẻ. Dưới đây là một gợi ý thời gian ngủ mà bạn có thể áp dụng và thiết lập cho các con của mình:

        Trẻ 5 tuổi: 10 - 12 giờ ngủ/ngày

        Trẻ 6 tuổi: 10 - 11,5 giờ ngủ/ngày

        Trẻ 7 tuổi: 9,5 - 11,5 giờ ngủ/ngày

        Trẻ 8 tuổi: 9,5 - 11,5 giờ ngủ/ngày

        Áp dụng thời gian ngủ

        Cho dù bạn đặt ra một giờ ngủ như thế nào, nó cũng cần đáp ứng được nguyện vọng của bạn và bọn trẻ. Giờ đi ngủ nhất thiết phải tạo ra sự thoải mái, thích thú cho con, chứ không phải là một hình phạt.

        Hãy đọc truyện cho trẻ trước khi ngủ hay cho trẻ nghe đoạn băng kể chuyện. Ngoài ra, cho trẻ uống một đồ uống ấm, ôm trẻ vào lòng và trò chuyện cũng khiến trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn, vì trẻ rất thích được kể về những gì chúng đã làm ở trường học.

        Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh gọi hay nhận điện trong giờ đi ngủ vì hoạt động này sẽ tác động đến quá trình ngủ của cả bạn và lũ trẻ.

        Ngọc Linh
        Nguồn: Goodtoknow/Dân Trí
        Đăng bởi: support
        Thảo luận tại diễn đàn: Tập cho trẻ đi ngủ đúng giờ

        lamchame.com