Đăng nhập hệ thống
       • Rất nhiều trẻ em mắc tật nói lắp song thường bỏ được khi lên 5 tuổi. Nếu tình trạng kéo dài, bạn có thể giúp con vượt qua khó khăn với những giải pháp do Nemours Foundation đề xuất.


        - Đừng bắt con lúc nào cũng phải nói thật chính xác. Bạn chỉ cần khuyến khích trẻ nói chuyện và tạo ra sự vui thích cho chúng trong khi nói.

        - Gợi mở nhiều cuộc trao đổi trong gia đình khi ăn cơm, không bật vô tuyến hay đài để tránh phân tán sự tập trung của trẻ.

        - Đừng làm trẻ lo lắng khi liên tục đưa ra những lời hướng dẫn, chỉ bảo, cách này chỉ khiến trẻ thêm thiếu tự tin. Đừng yêu cầu trẻ nói chậm lại, nói lại hay cần thư giãn trong khi nói.

        - Nếu trẻ không vui hay có tâm trạng lo lắng, căng thẳng, đừng bắt trẻ phải nói chuyện.

        - Duy trì môi trường gia đình thư thái và bình lặng, luôn nhớ hãy nói với con một cách nhẹ nhàng, từ tốn và rõ ràng.

        - Trong khi con trẻ nói chuyện với bạn, hãy giao tiếp bằng mắt với con, đừng tỏ ra buồn bã hay cáu bẳn khi con bạn bắt đầu nói lắp.

        - Hãy để con tự ngưng khi nói xong, đừng chen ngang hay sửa chữa lời con nói.

        Đỗ Dương
        Nguồn: Medicinenet/Dân Trí
        Đăng bởi: support
        Thảo luận tại diễn đàn: Nếu con bạn nói lắp

        lamchame.com

        Comments 2 Comments
        1. saobien63h's Avatar
         saobien63h -
         Hôm trước Zin nhà mình đi học về chả hiểu bị bạn trêu hay sao mà cũng nói lắp mất hai ngày, cả nhà phải kết hợp cùng cô giáo rèn con từng chữ một mới hết

        1. LinhAnh0802's Avatar
         LinhAnh0802 -
         Thật sự rất buồn khi con nói lắp,bé nhà mình mất 2 tuần nay nói lắp,thật sự mình rất áp lực,vì vc mình kg ai nói lắp,bênngoai5 kg ai nói lắp,bên nội thì có người,nghe đâu cũng là do di truyền ,mình thời gian gần đây thật sự buồn ku nhóc nhà mình....mình sẽ cố gắng hướng d6a4n b1...không biết kết quả sao đây???huhuhuh