Đăng nhập hệ thống


       • 1. Có một người vào thi để xin việc làm trong một công ty nọ, khi đi dọc hành lang đến phòng thi, anh thấy có mấy tờ giấy vụn dưới đất, liền cúi xuống nhặt lấy và bỏ vào thùng rác. Người phụ trách thi vấn đáp vô tình trông thấy từ xa, đã quyết định nhận anh ta vào làm việc cho công ty. Hóa ra để được trọng dụng thật là đơn giản, chỉ cần tập những thói quen tốt.

        2. Có một cậu bé vào tập việc trong một tiệm sửa xe đạp, có người khách đem đến một chiếc xe đạp hư, cậu bé không những sửa lại cho thật tốt, mà còn lau chùi cho chiếc xe cho sạch đẹp. Những người đang học việc khác cười nhạo cậu bé đã dại dột, đã chẳng được thêm chút tiền công nào lại còn tốn sức. Hai ngày sau, người khách trở lại, thấy chiếc xe đạp vừa tốt vừa đẹp như mới mua, cậu bé liền được người khách nhận đưa về hãng của ông ta để làm việc với mức lương cao. Hóa ra để thành đạt trong đời thật đơn giản, chỉ cần cố gắng chịu thiệt thòi một chút…

        3. Có một em bé nói với mẹ: “Mẹ ơi, hôm nay mẹ rất đẹp !” Bà mẹ hỏi: “Ơ, sao con lại khen mẹ như thế ?” Em bé trả lời: “Bởi vì hôm nay mẹ… không nổi giận như mọi ngày !” Hóa ra muốn có một vẻ đẹp khả ái cũng thật đơn giản, chỉ cần không nổi giận là được.

        4. Có một huấn luyện viên quần vợt nói với học sinh: “Nếu quả bóng rơi vào trong đám cỏ, thì làm thế nào để tìm nó ? Một người nói: “Bắt đầu từ trung tâm đám cỏ mà tìm.” Một người khác nói: “Bắt đầu từ nơi chỗ đất trũng nhất mà tìm.” Lại một người khác nói: “Bắt đầu từ trong đám cỏ cao nhất mà tìm.” Huấn luyện viên tuyên bố đáp án chính xác nhất: “Làm từng bước một, từ đám cỏ này đến đám cỏ kia.” Hóa ra phương pháp để tìm thành công thật đơn giản, cứ tuần tự, từ số 1 đến số 10 không nhảy vọt là có thể được.

        5. Có một cửa hàng thương nghiệp đèn đuốc thường sáng trưng, có người hỏi: “Tiệm của anh thường dùng loại đèn nào vậy, tôi thấy rất bền, lúc nào cũng sáng, chẳng thấy chiếc bóng nào hư !?!” Người trông coi cửa hàng nói: “Đèn của chúng tôi cũng hay bị cháy lắm, chẳng qua là chúng tôi thường thay ngay bóng đèn mới khi bóng đèn cũ vừa bị hư mà thôi.” Hóa ra để duy trì ánh sáng thật đơn giản, chỉ cần thường xuyên thay đổi là được.

        6. Con nhái ở bên ruộng nói với con nhái ở bên vệ đường: “Anh ở đây quá nguy hiểm, dọn qua chỗ tớ mà ở.” Con nhái ở bên đường trả lời: “Tớ đã quen rồi, hơn nữa, cũng thấy ngại, làm biếng không muốn dọn nhà.” Mấy ngày sau con nhái ở bên ruộng đi thăm con nhái ở bên đường, phát hiện nó đã bị xe chạy ngang qua cán chết rồi, xác nằm bẹp dí bên đường đi. Hóa ra phương pháp nắm giữ vận mệnh thật đơn giản, tránh xa lười biếng là xong.

        7. Có một con gà con đang phá tìm cách vỏ trứng để chui ra, nó chần chừa e ngại thò đầu ra ngoài ngó nghiêng sự đời xem sao… Ngay lúc ấy có một con rùa chậm chạp lết ngang qua đó. Thế là con gà con quyết định rời khỏi cái vỏ trứng ngay lập tức, không do dự chi nữa. Hóa ra muốn thoát ly gánh nặng trầm trọng thật đơn giản, chỉ cần dẹp bỏ óc thành kiến cố chấp là có thể được.

        8. Có mấy em bé rất muốn làm thiên thần, Thượng Đế trao cho mỗi bé một cái chân đèn bằng đồng, và bảo chúng trong lúc chờ Ngài trở lại, hãy giữ cái chân đèn sao cho luôn được sáng bóng. Nhưng rồi một tuần đã trôi qua đi mà vẫn chưa thấy Thượng Đế trở lại, tất cả các em bé đã nản chí, không còn chúi bóng chân đèn của mình nữa. Một hôm, Thượng Đế đột nhiên đến thăm, chân đèn của mỗi đứa bé lười nhác đều đã đóng một lớp bụi dày, chỉ duy có em bé mà thường ngày cả bọn vẫn kêu bằng thằng ngốc, dù cho Thượng Đế chưa thấy đến, hằng ngày bé vẫn nhớ lời dặn, lau chùi cái chân đèn sáng bóng. Kết quả em bé ngốc này được trở thành thiên thần. Hóa ra làm thiên thần thật đơn giản, chỉ cần có một tấm lòng thật thà tận tụy.

        9. Có một con heo nhỏ đến xin làm môn đệ của một vị thần, vị thần ấy vui vẻ chấp nhận. Lúc ấy có một con trâu nghé từ trong đám bùn lầy bước ra, toàn thân đầy lấm lem đầy bùn dơ bẩn, vị thần nói với con heo nhỏ: “Heo ơi, con hãy đến giúp con nghé tắm rửa cho sạch sẽ đi.” Con heo nhỏ trố mắt ngạc nhiên: “Con là môn đệ của thần, sao lại có thể đi phục vụ một con nghé bẩn thỉu như thế chứ ?” Vị thần bảo heo con: “Con không đi phục vụ kẻ khác, thì kẻ khác làm sao biết được con là… môn đệ của Ta ?” Hóa ra học hành tập luyện để nên giống một vị thần thật đơn giản, chỉ cần đem lòng thành thật ra mà phục vụ là được.”

        10. Có một đoàn người đãi vàng đang đi trong sa mạc, ai nấy bước đi nặng nhọc, chỉ có một người bước đi cách vui vẻ, người khác hỏi: “Làm sao anh có thể vui vẻ được chứ ?” Người ấy trả lời: “Bởi vì tôi mang theo hành trang thật gọn nhẹ.” Hóa ra sống vui vẻ thật đơn giản, có thiếu thốn chút ít đi nữa thì vẫn không sao !

        Đọc xong mẩu chuyện này, mình nghĩ: Hãy dẹp cái tôi của mình sang 1 bên để cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn
        Cảm ơn các bạn
        Đăng bởi: cutideptrai
        Thảo luận tại diễn đàn: Cái tôi ơi, Hãy đơn giản vì chính mình

        lamchame.com

        Comments 14 Comments
        1. kembongqttb's Avatar
         kembongqttb -
         Bài viết rất hay và ý nghĩa. Mượn để treo lên wall fb ^^

        1. aquagreen.vn's Avatar
         aquagreen.vn -
         Đơn giản và trân thành là đủ

        1. quynh.nt's Avatar
         quynh.nt -
         Bài viết hay quá. Cảm ơn bạn nhiều

        1. Mẹ Hữu Giáp's Avatar
         Mẹ Hữu Giáp -
         Bài viết rất có ý nghĩa cho cuộc sống.

        1. levanlich1989's Avatar
         levanlich1989 -
         có hàng tỷ người trên thế giới này muốn giàu có nhưng lại thường đưa ra các lý do biện hộ cho chính mình:khó lắm,tôi không có thời gian,ui chào cái đó cũ rồi,hay đại loại có quá nhiều người thành công rồi,tôi biết rồi,tôi có bằng đại học mà phải làm cái đó ah.....thành ra là cứ phải dùi mài kinh sử cả đời để hy vọng là thu nhập sẽ được tăng theo bằng cấp.nhưng rất tiếc cuối cùng đa phần họ lại không đạt được ước muốn.vậy thì điều đơn giản nhất ở đây cũng là gạt bỏ cái tôi của mình để tìm một cơ hội khác.cứ cho mình giỏi nhưng chỉ giỏi trong một lĩnh vực mà ko biết rằng cuộc sống có hàng tỷ lĩnh vực khác nhau.cuộc sống của bạn chỉ bắt đầu khi nào bạn ngộ ra!vậy có nghĩa là hãy dám cho mình là con số 0 và bắt đầu tìm cơ hội mới với trang giấy trắng!

        1. zozobata's Avatar
         zozobata -
         Những triết lý của cuộc sống. Cảm ơn bài viết của bạn! Cho mình mượn để share lên vài nơi nhé!

        1. zozobata's Avatar
         zozobata -
         Triết lý của cuộc sống. Mình thích
         Có một con gà con đang phá tìm cách vỏ trứng để chui ra, nó chần chừa e ngại thò đầu ra ngoài ngó nghiêng sự đời xem sao… Ngay lúc ấy có một con rùa chậm chạp lết ngang qua đó. Thế là con gà con quyết định rời khỏi cái vỏ trứng ngay lập tức, không do dự chi nữa. Hóa ra muốn thoát ly gánh nặng trầm trọng thật đơn giản, chỉ cần dẹp bỏ óc thành kiến cố chấp là có thể được.
         . Giống với hoàn cảnh của mình hiện giờ. Làm sao để thoát khỏi gánh nặng, chỉ cần dẹp bỏ óc thành kiến cố chấp. Rất chí lí!

        1. Mẹ Nấm xinh 84's Avatar
         Mẹ Nấm xinh 84 -
         bài viết rất hay, hữu ích và khi đọc xong giúp con người ta nhìn nhận sự vật sự việc tốt hơn đó. cảm ơn bạn nhiều nha.

        1. thanhhhoa2605's Avatar
         thanhhhoa2605 -
         bài này hình như mình đã đọc được của một mẹ trên diễn đàn mà

        1. mebinthoi2010's Avatar
         mebinthoi2010 -
         Cái tôi của mình cũng cao lắm, điều này làm mình gặp khó khăn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Bài này dường như viết cho mình thì phải, bởi nó chọc đúng vào con người mình.

        1. hoalan215's Avatar
         hoalan215 -
         Hay thật. Toàn những điều đơn giản nhưng đâu phải ai cũng làm được đâu.

        1. Chimcanhcut2811's Avatar
         Chimcanhcut2811 -
         Cảm ơn, bài viết thật có ý nghĩa

        1. hieuminh2006's Avatar
         hieuminh2006 -
         Hãy dẹp cái tôi của mình sang 1 bên để cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn! Cau ket nay that su co y nghia!!! Cam pn bai viet!

        1. xirodau's Avatar
         xirodau -
         Hay quá, đọc để thấy cuọc sống tươi đẹp