Đăng nhập hệ thống
       • Cá tính và suy nghĩ của con trai hoàn toàn khác với con gái, vì thế, các bà mẹ đừng áp đặt những suy nghĩ, tình cảm của mình vào tình huống cho con trai. Hãy hiểu con qua các phân tích dưới đây, từ đó dạy chúng tốt nhất.

        Suy nghĩ đơn giản


        Phụ nữ trưởng thành có hàng nghìn kiểu trạng thái tình cảm, giống như với các cô bé. Các cậu bé thì ngược lại, chúng chỉ cảm thấy một trong 3 điều sau: điên rồ, buồn rầu, vui vẻ. Đừng áp đặt cuộc sống tình cảm phức tạp như của bạn lên con trai. Vấn đề của thằng bé lúc ấy có thể không phức tạp như bạn nghĩ. Nó muốn ăn, muốn đánh hoặc muốn chạy. Trong ngày thật tồi tệ nó muốn lấy lại những đồ chơi đã bị lũ bạn cướp mất. Nó không muốn nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ và thảo luận dài dòng về ý nghĩa của cuộc sống, giống như với các bé gái.

        Hãy nhìn cơ thể nó, chứ đừng nhìn cái miệng

        Một lần nữa, giống như đàn ông trưởng thành, dấu hiệu cho thấy con trai bạn tâm trạng ra sao thể hiện ngay ở dáng vẻ của nó. Nhảy lên nhảy xuống là biểu hiện nó đang thoải mái. So vai lại nghĩa là đang buồn. Yên lặng là tốt. Yên tĩnh thì cần được chú ý hơn.

        Khi trẻ ngờ vực, lo lắng, một cái ôm chặt là đủ

        Các cậu bé thường khó khăn hơn các cô bé rất nhiều trong việc thổ lộ vấn đề của mình. Giải pháp lúc đó không phải là bảo con nói ra khó khăn, mà hãy ôm chặt con trai. Nó sẽ có kết quả kỳ diệu. Ít phút sau, cậu bé sẽ lại nô đùa ầm ầm trở lại.

        Người dơi sống mãi

        Các cậu bé, dù còn rất nhỏ, đã nhận ra tầm quan trọng của sức mạnh siêu nhiên. Chúng muốn giỏi như vậy và tin vào sự tồn tại của những thế lực thần kỳ trong thế giới.

        Những hoạt động thể chất “vớ vẩn” đều hoàn hảo với chúng

        Anh trai tôi và tôi từng thuyết phục hai con trai của anh ấy và cậu con lớn của tôi, khi ấy đều 10 tuổi, rằng chúng cần xây một ngôi nhà bằng đá. Các tảng đá ở đầu một bãi biển, nhưng địa điểm “xây nhà” lý tưởng lại ở đầu kia của bãi. Thế là theo lời khuyên của chúng tôi, lũ trẻ hì hục khuân những tảng đá nặng. Suốt buổi sáng, lũ trẻ mệt lử vì chuyển đá, xây nhà, còn chúng tôi được buổi sáng thanh bình.

        Thắng là quan trọng, nhưng không nhiều như bạn nghĩ

        Các cậu bé thường đặt mình vào áp lực mạnh mẽ phải thể hiện ở trường, trong các môn thể thao và trong những tình huống xã hội. Khi chúng nói ít về điều đó, thì có nghĩa là nỗi buồn thất bại thậm chí còn sâu sắc hơn. Với các cậu bé, điều quan trọng là nhấn mạnh về bài học thu được từ thất bại, thay vì cố gắng thắng bằng mọi giá.

        Vấn đề quần áo

        Các bé gái có nhiều lựa chọn về váy vóc hơn con trai, vì thế xu hướng của mọi người là quẳng cho thằng bé cái quần jean và áo sơ mi, rồi mặc kệ nó. Nhưng tốt hơn, bạn nên đảm bảo rằng chúng là quần jean đúng kiểu, áo đúng kiểu. Bởi vì cậu con trai sẽ muốn nó trông sành điệu, thoải mái.

        Đám đông, nhưng đừng đông quá

        Tôi để ý thấy con gái mình tỏa sáng khi tham gia vào một đám đông, dù đó là gia đình hay người lạ. Sức mạnh đồng loại cho nó năng lượng ấy. Với con trai thì lại ngược lại. Chúng xấu hổ và có xu hướng núp sau chân tôi. Tôi cố gắng bảo vệ chúng trong tình huống ấy và không đẩy chúng đi quá giới hạn.

        Giờ ngủ là quan trọng

        Vì trẻ trai rất hiếu động, nên khó mà bắt chúng ngồi yên. Thời gian tốt nhất trong ngày là 10 phút trước khi chúng đi ngủ. Bạn hãy vào giường với chúng, đọc sách và giữ chúng trong khi chúng rơi vào giấc ngủ.

        T. An
        Nguồn: Askmen/VnExpress
        Đăng bởi: support
        Thảo luận tại diễn đàn: Những điều các mẹ cần lưu ý khi nuôi dạy con trai

        lamchame.com

        Comments 4 Comments
        1. ME SUBIN2009's Avatar
         ME SUBIN2009 -
         Bài viết thật hay và ý nghĩa, mình nghĩ mình có được thêm kiến thức để dạy con trai Subin 3t của mình rùi...cảm ơn nhé!

        1. lanvip's Avatar
         lanvip -
         Mình thấy bài viết này hay, nhưng áp dụng với cậu bé mười tuổi thì chưa thích hợp lắm... cảm ơn nhé!

        1. bong_2606's Avatar
         bong_2606 -
         Cam on ban nhieu !Qua day minh hieu duoc con minh hon va biet cach de lam ban cua con tot hon!

        1. QQ_online's Avatar
         QQ_online -
         Bài viết này sẽ giúp mình học hỏi thêm kinh nghiệm và kiến thức hiểu biết về cậu con trai của mình.Cảm ơn.