Đăng nhập hệ thống
       • Thực tại hàng Tàu hàng nhái kém chất lượng

        Cận kề ngày rằm tháng Tám, thị trường đồ chơi Tết Trung thu dành cho trẻ em ở khu phố cổ Hà Nội như Lương Văn Can, Hàng Mã, Hàng Cân, chợ Đồng Xuân... càng trở nên nhộn nhịp, diễn ra từ chiều tới đêm. Phần lớn các sản phẩm tại đây đều là hàng Trung Quốc trôi nổi, không có nhãn mác, dấu hợp quy. Đặc biệt, đồ chơi dành cho trẻ dưới 3 tuổi không có lời cảnh báo của nhà sản xuất như quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ về an toàn đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi. Thực tế cho thấy, đồ chơi Trung Quốc không nguồn gốc xuất xứ, từ lâu đã có mặt khắp nơi ở Việt Nam từ nông thôn đến thành thị, vì giá rẻ (dao động từ 15.000 đồng đến 500.000 đồng), mẫu mã đa dạng, sinh động.

        Tuy nhiên, những thông tin gần đây về đồ chơi Trung Quốc nhiễm độc đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người. Không ít cha mẹ bắt đầu cẩn trọng hơn, hướng con chọn lựa đồ chơi theo cách của mình. Đọc được những bài báo về đồ chơi trôi nổi, sử dụng các phẩm màu hoặc hợp chất có màu (hữu cơ hoặc vô cơ) nếu ngấm vào cơ thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, chị Hải Huyền (phố Văn Miếu, Hà Nội) cho biết con chị mới 3 tuổi, tính rất hiếu động, hay tò mò, mở xem thậm chí cho vào miệng các loại đồ chơi. Do đó, để đảm bảo an toàn, khi mua đồ chơi, chị phải đọc kỹ những lời cảnh báo dành cho trẻ nhỏ dưới đáy bao bì. "Hàng Trung Quốc trôi nổi không có dấu hợp chuẩn, cũng không có lời cảnh báo dành khiến tôi rất nghi ngại. Mua sản phẩm tại những nhà phân phối, sản xuất uy tín dù đắt hơn nhưng lại yên tâm về chất lượng", chị Huyền tâm sự.

        Thái độ của Bố mẹ đối với việc lựa chọn đồ chơi cho con

        Trước đây, đối tượng khách hàng chính của phân khúc đồ chơi cao cấp chủ yếu là các gia đình trí thức, có công việc ổn định và nguồn tài chính dồi dào nhưng gần đây, đại đa số các gia đình có mức thu nhập trung bình và trung bình khá cũng đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn đồ chơi cao cấp cho con em mình. Sở dĩ có hiện tượng này là vì họ đã dần ý thức được rằng mua một món đồ chơi cao cấp, chất lượng tuy giá thành cao nhưng lại an toàn và dùng được lâu dài. Lúc này, bài toán kinh tế trở nên hợp lý vì mua hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ vừa không có ai chịu trách nhiệm về chất lượng, mà lại rất mau hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao đến sức khỏe của trẻ. Nhận định sức mua mặt hàng đồ chơi cao cấp mùa Trung thu, anh Nguyễn Đăng Mạnh, phụ trách kinh doanh, công ty TNHH Tân Thuận Đức cho biết sẽ tăng 20-30% so với năm ngoái.

        Câu trả lời từ phía các công ty phân phối đồ chơi chính hãng

        Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều gia đình phải thắt lưng buộc bụng nhưng các ông bố bà mẹ vẫn rất sẵn lòng mua sắm cho con vào dịp Trung thu. Đáp ứng nhu cầu đó, các nhà phân phối, sản xuất liên tục cho ra nhiều mẫu mã mới gồm các loại búp bê, mô hình ăn theo phim hoạt hình hot bây giờ như Công chúa Ori, Anh hùng vũ trụ hay LEGO mang đến cho khách hàng nhí hàng chục chủ đề khác nhau, cho phép bé vừa chơi vừa học về cuộc sống xung quanh mình...

        Ngoài ra, để hút khách, nhiều nơi còn tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với đồ chơi cao cấp hơn. Ví dụ hệ thống cửa hàng TOY KINGDOM thường xuyên có những chương trình giảm giá đặc biệt vào mùa Trung Thu.

        Dù gặp sự cạnh tranh gay gắt từ hàng nhái, kém chất lượng nhưng các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối hàng chính hãng vẫn lạc quan, tin tưởng vào thị trường. Anh Nguyễn Thuận Thành, trưởng nhãn hàng LEGO - Công ty CP Việt Tinh Anh cho biết tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và uy tín của các sản phẩm chính hãng. Nhưng điều nguy hiểm nhất chính là ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em do chất lượng kém và không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. "Chúng tôi tin tưởng đồ chơi chính hãng vẫn có chỗ đứng trong lòng khách hàng vì với những mặt hàng cao cấp được giảm giá 40-50%, đặc biệt một số mặt hàng giảm 80% thì giá trị sẽ rất cạnh tranh so với đồ chơi trôi nổi, hàng giả, kém chất lượng. Phụ huynh bây giờ mua sắm tỉnh táo và thông minh hơn trước rất nhiều", anh Thành nói.

        Sau đây là một số hình ảnh sản phẩm của TOY KINGDOM:


        TOY KINGDOM – 150 Tây Sơn - Hà Nội
        TOY KINGDOM – 309 Nguyễn Trãi - Hà Nội
        LEGO Town – 46 Thanh Niên - Hà Nội
        TOY KINGDOM – Tầng B2-44, Vincom Center, 70-72 Lê Thánh Tôn, Q.1
        Thiên đường LEGO – 435 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3
        Và còn rất nhiều cửa hàng khác thuộc hệ thông cửa hàng TOY KINGDOM.
        Thông tin chi tiết về chương trình: http://www.viettinhanh.com.vn/vi/137...al_Offer#offer
        Đường dây nóng 0974 90 2008
        Nguồn: Thanh Mai - LEGO
        Đăng bởi: support8
        Thảo luận tại diễn đàn: Đồ chơi cao cấp hút hàng mùa Trung thu

        lamchame.com