Đăng nhập hệ thống
       • RSS Feed
        Article Preview

        Khi bé chào đời, việc chăm sóc bé không kém phần vất vả, vì cơ thể bé chưa thích nghi hoàn toàn với môi trường bên ngoài, da bé rất nhạy cảm, dễ bị dị ứng hay viêm nhiễm, trong đó có một số bệnh do tã lót gây ra. Vì vậy, việc trang bị cho mình những kiến thức để chăm sóc bé từ cách tắm - thay tã lót, đến cách nhận biết bệnh lý và xử trí thông thường từ tã lót là việc làm không thể thiếu được, nhất là chị em chuẩn bị “lên chức” mẹ.
        ...
        Article Preview

        Bé sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện về thể chất nên bạn cần thận trọng khi bế ẵm để bảo đảm an toàn và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Nên tùy theo từng trường hợp để chọn cho mình thao tác đúng nhất.


        ...
        Article Preview

        Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, các bậc cha mẹ hãy chú ý tránh 8 điều dưới đây để con có được sức khỏe tốt nhất.


        ...
        Article Preview

        Khi 10-11 tháng, bé sẽ rất bám mẹ. Bất kể lúc nào bé cũng đòi gọi mẹ và sẽ khóc to ngay nếu không thấy bạn hay bạn đi qua mà chẳng đón con.

        Từ lúc 6 tháng tuổi trở đi, những cảm xúc của bé bộc lộ ra ngoài ngày càng tinh tế.


        ...
        Article Preview

        Con gái gần 2 tuổi nhưng vì bà nội về quê nên không ai chăm giúp, chị Bình (Hà Đông, Hà Tây) buộc phải tìm nhà trẻ để gửi con. Mỗi lần đến đón, nhìn con ngồi buồn so trong lớp chị lại thấy xót xa.
        ...
        Article Preview

        Các bậc cha mẹ thỉnh thoảng dùng một số cách để can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của con cái. Họ thường kiểm tra phòng ngủ hay đọc nhật ký của con để vượt qua ranh giới và cố gắng hòa đồng với con.

        Có những ông bố thường đọc những tin nhắn trên điện thoại của con là những thanh thiếu niên và các bà mẹ hay lục lọi ngăn tủ trong nhà để tìm hiểu về bạn bè và những trò chơi điện tử mới nhất mà con mình đang chơi.


        ...
        Article Preview

        Người mẹ nào mà không muốn con gái mình lớn lên sẽ trở thành thiếu nữ xinh đẹp và thanh nhã. Trong nỗ lực của người mẹ để thực hiện ước muốn này, đừng bỏ qua việc phát triển nhân cách. Nghe có vẻ quá khuôn khổ, nhưng vẻ đẹp bên trong thật sự cũng quan trọng như vẻ đẹp bên ngoài. Một trong những đặc điểm thu hút nhất của vẻ đẹp phụ nữ là sự tự tin. Một thiếu nữ tự tin ngẩng đầu bước đi mà không e dè ủ rũ, có thể tham gia vào câu chuyện với bất cứ đề tài nào, khi nói chuyện nhìn vào mắt người đối diện và có lòng tự trọng cao sẽ thu hút hơn nhiều so với một gương mặt xinh xắn nhưng không tự tin hay không có kỹ năng tiếp chuyện.


        ...