Đăng nhập hệ thống
       • RSS Feed
        Article Preview

        Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé, tạo môi trường thông thoáng... là những bí quyết giúp bé ngủ ngon và sâu.

        Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh vì nó giúp bé lớn lên mỗi ngày. Khi trẻ ngủ, hoóc môn tăng trưởng hoạt động tốt nhất, vì thế bé cần được ngủ đủ để đảm bảo sự phát triển. ...
        Article Preview

        Trẻ bị sởi nên hạn chế chất béo, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nướng, xông khói, nội tạng động vật, bánh kem, chocolate...

        Gần đây, bệnh sởi xuất hiện nhiều và có chiều hướng gia tăng ở trẻ em. Việc lựa chọn thực phẩm hợp lý và chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ mang lại lợi ích trong việc phòng và chữa bệnh này.
        ...
        Article Preview

        Thú cưng có thể dạy trẻ nhiều kỹ năng trong cuộc sống, giúp trẻ có trách nhiệm, tự tin hơn..., đồng thời còn là một người bạn tuyệt vời của bé.


        Dưới đây là 10 lý do tích cực khuyến khích cha mẹ nên cho bé nuôi một con thú cưng từ khi còn nhỏ, theo liệt kê của Womanitely.
        ...
        Article Preview

        Những sự thật về sữa chua có thể khiến mẹ 'té ngửa.

        Tôi không phải là chuyên gia dinh dưỡng. Tôi chỉ là bà mẹ nuôi dạy con bằng bản năng tự nhiên, bằng kiến thức tích lũy được qua sách báo, bạn bè, người thân và bằng tình yêu thương sâu sắc nhất. Là một bà mẹ 2 con, bất kỳ sản phẩm nào được ca ngợi là tốt cho sức khỏe trẻ em, tôi đều đặc biệt quan tâm. ...
        Article Preview

        Ngày hè năm xưa, sau tiếng trống điểm tan trường của ngày học cuối, lũ trẻ con chúng tôi ùa ra sân, hân hoan háo hức với những dự định của ngày hè. Thả diều, ô ăn quan, nhảy dây, tung tăng chân trần băng qua cánh đồng… là những ngày triền miên vui chơi của một mùa hè… đã xa.

        Khi những trò chơi trẻ thơ trở nên xa xỉ
        ...
        Article Preview

        Bốn tuần lễ đầu sau sinh là thời gian cần thiết để trẻ thực hiện những biến đổi sinh lý thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung. Đó chính là giai đoạn sơ sinh, việc chăm sóc và nuôi dưỡng giai đoạn này rất cần sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng, thận trọng và đảm bảo vệ sinh.

        Phòng trẻ nằm
        ...
        Article Preview

        Trẻ nhỏ thường hiếu động và nghịch ngợm nên rất hay gặp phải các sự cố như: ngã, chấn thương chân, tay, đặc biệt dập ngón chân, ngón tay. Dập ngón chân, tay là do bé vô tình dập cửa vào ngón tay hoặc bị các vật nặng như đồ gỗ, dụng cụ gia đình, đồ chơi lớn... rơi xuống bàn chân, tay. Thường cha mẹ sẽ chỉ nhận ra sự cố khi nghe bé khóc thét lên. Với trường hợp nhẹ, bạn có thể thực hiện một số động tác sơ cứu đơn giản mà hiệu quả sau:
        ...

        Trang 1/10 1 2 3 4 5 6 7