Xem dạng RSS

dathao

Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi

Rate this Entry
Chào các mẹ. mình là thành viên mới toe. Bé nhà mình được 5 tháng rồi, đang tập ăn dặm, trước đó bú mẹ gần như hoàn toàn nhưng chẳng bụ gì cả. Giờ mình đi làm và bé ăn thêm sữa ngoài và ăn dặm mà vẫn còi lắm, đc có 6,5kg thôi à (bé gái). Các mẹ chia sẻ kinh nghiệm giùm với. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều

Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to Digg Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to del.icio.us Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to Yahoo Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to Google Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to StumbleUpon Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to Linkhay Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to Facebook Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to Twitter Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to MySpace Submit "Tư vấn nuôi bé 5~6 tháng tuổi" to Live

Tags: None Sửa tags
Categories
Chăm sóc dinh dưỡng

Comments

 1. nhim110583's Avatar
  Chào ban !.Nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ trong những năm tháng đầu đời là điều hết sức quan trọng.bạnphải tự mình đánh giá đúng - sự phát triển của trẻ, nhận ra những sai lệch dù là nhỏ nhất so với tiêu chuẩn. Muốn vậy, bạn phải hiểu tính quy luật cơ bản sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời.

  Các chỉ số chiều cao, cân nặng

  Một trong những chỉ số quan trọng về sự phát triển thể lực là sự tăng cân bình thường. Trẻ sơ sinh khỏe mạnh trung bình cân nặng 3,1-3,4kg đối với bé trai, 3,0-3,2kg đối với bé gái. Trong 4-5 ngày đầu thường thì thể trọng các em bị sút 140-200g, đến ngày thứ 10-12 thì trở lại mức cũ.

  Nếu thấy đứa trẻ chậm lên cân, thì có thể kiểm tra bằng cách tính đơn giản như sau: Lấy số tháng tuổi nhân với 600 trong nửa năm đầu và với 500 trong nửa năm sau rồi cộng với trọng lượng đứa trẻ lúc mới sinh. Con số thu được sẽ là trọng lượng cần có của đứa trẻ (tính bằng gam).Ví dụ con bạn lúc sinh ra được 3500gr thì khi được 5 tháng cân chuẩn của con bạn lúc 5 tháng là 5x600+3500=6500.Vậy thấy rằng con bạn nếu sinh dưới 3,5 cân thì với căn nặng hiện tại là đã chuẩn,Trẻ bụ bẫm thì trông rất thích nhưng nguy cơ còi xương cao hơn vì sự phát triển nhanh đòi hỏi caxi nhiều hơn,trẻ bụ bẫm dê sau này nguy cơ béo phì cao .Nhưng điều quan trọng bạn cần theo dõi chiều cao của trẻChỉ số chiều cao cũng là chỉ số không kém phần quan trọng. Trẻ sơ sinh cao khoảng 48-52cm, ngoài ra các em gái thấp hơn các em trai. Năm đầu trung bình tăng 25cm (3 tháng đầu mỗi tháng 3cm, 3 tháng tiếp theo tăng 2,5cm, rồi 3 tháng sau nữa tăng 1,5cm và từ tháng thứ 10 tăng 1cm mỗi tháng). Năm thứ 2 tăng chậm hơn - chỉ tăng 10-12cm, còn trong năm thứ 3 tăng khoảng 7cm.

  So với nam, các em gái tăng trọng và chiều cao chậm hơn.

  Cần chú ý đến kích thước vòng đầu, vòng ngực và vòng bụng, bởi tỷ lệ giữa các chỉ số này nói lên tính cân đối của sự phát triển.

  Vòng đầu của trẻ sơ sinh trung bình là 34cm. Đến tháng thứ 6 tăng lên 42cm, 1 tuổi-46cm. Lúc 3 tuổi lên tới 48-49cm.

  Vòng ngực của trẻ sơ sinh vào khoảng 32-34cm, ở các bé trai có vòng ngực thường lớn hơn ở các bé gái. Lúc một tuổi vòng ngực tăng 11-13cm, đạt con số trung bình 45-48cm; năm 3 tuổi là 51-52cm.

  Vòng bụng phải hơi nhỏ hơn vòng ngực. Nếu lớn hơn thì có nghĩa là bé phát triển không cân đối, có thể bị còi xương.

  Hệ cơ xương

  Tình trạng các hệ cơ, xương, cũng như sự nắm vững các kỹ xảo vận động là sự phát triển tâm lý có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển cân đối. Cha mẹ và những người lớn trong gia đình có thể có ảnh hưởng nhất định đến mọi điều trên.
  Bộ xương của trẻ yếu, mềm và tình trạng này kéo dài khá lâu. Vì thế phải rất thận trọng khi chăm sóc trẻ.
  Ngoài sự theo dõi phát triển của trẻ thì người mẹ cần phải ăn uống đủ chất ,sữa của bạn nhiều nhung nếu bạn không ăn uống đủ chất thì sữa cũng kém chất lượng 5 tháng mới tập ăn dặm thôi nên chủ yếu vẫn là sữa mẹ.Nhưng ngoài 6 tháng sữa mẹ đã kém đi trẻ cần bổ sung thêm nhiều chất nên việc ăn bột rất quan trọng bạn cần phải tô màu cho đĩa bột của con, phải biết cách chế biến nấu để không bị hao hụt chất ,có lẽ bạn nên mua đĩa dậy nấu bột của viện dinh dưỡng, tớ thấy rất chuẩn đấy
  Chúc bé nhà bạn luôn mạnh khoe , ăn no chóng nhớn.chúc bạn sẽ trở thành bà mẹ tuyệt vời !
 2. TRẦN BÍCH HỒNG's Avatar
  chào các mẹ!
  Mính dang rầt băng khoăn,bé nha minh la bé trai duoc 5,5th roi mình đã tập cho bé an dặm từ khi bé dược 4th rồi bé ăn rất giỏi nhưng minh không hiểu vì sao từ khi bé sốt viêm họng tới giờ hềt bệnh rồi mình cho bé ăn lai bé ko chịu ăn cứ mỗi lần đúc bé lại ngăm miệng lai không chịu ăn gi hết cứ khóc dã vậy lại còn muốn nhợn ối nũa chứ giờ mình khong biềt làm sao cho bé an lại mac dù mình dã làm dủ mọi cach vẩn bó tay,dã vạy luc này bé lại không chịu bú dêm nữa chứ nhình bé ốm lắm,mình lo quá di,các mẹ cho mình một lời khuyên dược không
 3. meyeucon_meyeucon's Avatar
  Bé còi là do bé không hấp thụ dinh dưỡng hoặc là mẹ nó cho bé ăn không đúng cách. Giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm là từ 4-6 tháng. Mẹ nó phải cho bé ăn đúng cách ngay từ buổi đầu tiên để tránh tình trạng biếng ăn sau này.
  Mẹ nó cho bé tập ăn bột pha chế đúng cách và sạch sẽ nữa. Mẹ nó mua sản bột Celia về làm cho bé ăn thử đi. Loại bột này lạt hoàn toàn từ ngô và gạo nên dễ chế biến và đảm bảo về an toàn vệ sinh. Các loại bột làm mặn cô đặc hiện có sẽ ko tốt cho tiêu hóa của bé.
  Mẹ nó mua 1 ít thịt nạc về băm nhuyễn, 1 miếng bí đỏ luộc chín tán nhuyễn. Mẹ nó lấy 1 chén nước khấy thịt băm nhuyễn tan rồi bắc lên bếp nấu sôi, bắc xuống để nguội 60 độ rồi mẹ nó khấy 2 -3 muỗng bột vào, cho tiếp bí đỏ băm nhuyễn, cho 1 muỗng dầu ăn, 1 xíu nước mắm. Khấy đều lên rồi để vừa ấm cho bé ăn. Mẹ nó nấu 1 món 1 bé ăn 2-3 ngày rồi thay đổi món. Liên tục như vậy bé ăn sẽ dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn, thực phẩm mẹ nó chế biến sẽ an toàn hơn.
  Chúc bé mau ăn chóng lơn.