Xem dạng RSS

Cát bụi lại về với cát bụi

Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net

Rate this Entry
Phạm Văn Nhân

Lời nói đầu
Trước đây, khi các phương tiện thông tin loan đi sự kiện một cô gái nước ngoài còn sống sót duy nhất sau một tai nạn máy bay ở thung lũng Ô Kha (Nha Trang), chúng tôi vừa khâm phục vừa tiếc rẻ:

- Khâm phục vì tinh thần kiên cường và kỹ năng mưu sinh thoát hiểm của cô gái.
- Tiếc rẻ là lớp trẻ của chúng ta chưa có một trường nào mở lớp huấn luyện về “Mưu sinh fhoát hiểm (ngoại trừ quân đội) để ứng phó với mọi tình huống bất trắc có thể xảy ra trong cuộc sống.

Từ đó, trong thâm tâm của chúng tôi đã manh nha hình thành một cuốn sáck có tính cách đại chúng về “Kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã”. Tuy nhiên, vì khả năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm còn rất hạn chế nên cứ chần chừ mãi.

Gần đây, được sự động viên và khuyến khích của một số bạn bè thân hữu, các anh chị phụ trách trong các phong trào sinh hoạt thanh thiếu niên, chúng tôi đã cố gắng sưu tầm một số tài liệu trong cũng như ngoài nước, cộng với một số vốn liếng kinh nghiệm ít ỏi của mình và sự đóng góp ý kiến của bạn bè, thế là cuốn sách đã dần dần hình thành. Dĩ nhiên, những hạn chế và thiếu sót thì không thể nào tránh khỏi.

Và cũng xin quý độc giả đừng vội cho là chúng tôi không thực tế khi đưa những chương mục như Sa mạc, Băng tuyết... vào trong sách, vì đất nước ta làm gì có những của hiếm đó. Nhưng kính thưa quý vị, ngày nay, những sự cố bất ngờ trong khi đi du lịch, làm việc nơi xa, hoạt động dã ngoại, thám du mạo hiểm, tai nạn trên không, trên biển, trên bộ... có thể đưa quý vị rơi vào một môi trường, hoàn cảnh xa lạ với cuộc sống thường ngày như đầm lầy, núi cao, rừng sâu biển lớn, sa mạc, băng tuyết... thậm chí đôi khi còn ở dưới lòng đất mà nếu không biết cách xử trí thì cơ hội sống sót của chúng ta rất mong manh.

Chúng tôi hy vọng rằng, sau khi xem xong cuốn sách này, quý vị sẽ có một khái niệm về các phương pháp sinh tồn nơi hoang dã. Tuy nhiên đây chỉ là phần lý thuyết, quý vị cần thực tập nhiều lần trong các cuộc cắm trại, xuất du, thám hiểm, dã ngoại... Như thế chắc quý vị sẽ có nhiều khả năng tồn tại khi bị rơi vào những nơi hoang vu xa lạ. Và đây cũng chính là tâm nguyện của chúng tôi.

Xin cảm ơn những ai đã cầm đến cuốn sách này.
PHẠM VĂN NHÂN
Đường dẫn để tải file để in: http://www.mediafire.com/?zsipjxgb76j6z
Đường dẫn để đọc: http://vnthuquan.net/truyen/truyen.a...83a3q3m3237nvnNote: Tiếc là mình vẫn chưa in được sách!

Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to Digg Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to del.icio.us Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to Yahoo Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to Google Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to StumbleUpon Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to Linkhay Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to Facebook Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to Twitter Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to MySpace Submit "Kĩ năng "Sinh tồn nơi hoang dã"_ Vnthuquan.net" to Live

Updated 12-20-2010 at 09:57 AM by chuongaz

Tags: None Sửa tags
Categories
Gia đình , Công việc

Comments

Trang 1/6 123456 cuốicuối
 1. chuongaz's Avatar
  Giải cứu thợ Mỏ Chile
  http://taybacgroup.com.vn/default.as...osts&t=299&p=7

  Những điều thú vị về 69 ngày sống trong lòng đất

  Trong 17 ngày đầu kể từ sau khi xảy ra vụ sập hầm 5-8 trước khi bắt được liên lạc với trên mặt đất, mỗi người trong số 33 thợ mỏ chỉ ăn trung bình trong vòng 48 tiếng hai thìa cá thu hộp, một nửa cốc sữa và một nửa chiếc bánh quy, và họ cùng chia sẻ nhau một giỏ đào may mắn dự trữ được.

  Sau khi bắt được liên lạc, nhóm 33 người bắt đầu tiếp nhận nước khoáng, đồ ăn lỏng, thuốc. Tuy nhiên khẩu phần của họ không được vượt quá 2.200 calo/ngày để tránh tăng cân.

  Tín hiệu đầu tiên của những người thợ mỏ được ghi nhận vào ngày 22-8 khi những người trên mặt đất nghe thấy một số tiếng đập vào búa mũi của một máy khoan dò. Ngạc nhiên hơn là sau đó nhóm khoan tìm đã tìm thấy một mẩu giấy nhỏ với dòng chữ đỏ "Chúng tôi 33 người vẫn sống tại khu trú ẩn."

  Sau đó các chuyên gia cứu hộ đã đưa được ống nhựa nhỏ xuống để lấy thư từ những người thợ mỏ, để phần nào giảm bớt lo lắng từ thân nhân họ.

  Tiếp đó, đường dây liên lạc bằng cáp quang được thiết lập để các thợ mỏ có thể nói chuyện điện thoại và đàm thoại có hình. Cuối cùng mỗi thợ mỏ được trang bị một thắt lưng sinh trắc giúp những người trên mặt đất nắm rõ được tín hiệu sống của từng người.

  Về mặt sinh hoạt, sau khi bắt được liên lạc, những người thợ mỏ đều ăn 5 bữa ăn một ngày. Hệ thống đường dây điện 500W được kết nối dưới đường hầm cùng với một số bóng đèn chiếu sáng.

  Hệ thống chiếu sáng này được bật ban ngày và tắt ban đêm để giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực tới thị lực. Những người thợ mỏ cũng tập thể dục theo các bài tập được chuyên gia trên mặt đất hướng dẫn để tránh teo cơ.

  Nhóm 33 thợ mỏ cũng chia ca để giúp công tác dọn dẹp những đất đá rơi xuống sau mỗi mũi khoan, và dành thời gian cho các trò giải trí.

  Về giải trí, mặc dù ở cách mặt đất 700m song 33 thợ mỏ vẫn có một máy chiếu nhỏ để xem tường thuật một số trận đá bóng cũng như băng video về các trận đấu của vua bóng đá Pele và Maradona.

  Họ cũng được nghe nhạc, được nhận một số nhật báo. Một số còn nhận được cả Kinh thánh và kẹo.

  Những người thợ mỏ đã nhận được một món quà có ý nghĩa nhất là một máy quay phim có độ phân giải cao để ghi lại quãng thời gian đáng nhớ.

  Ngoài ra một nhóm nghệ sỹ hài Chile đã gửi một băng hình tiểu phẩm hài hay nhất để giúp 33 người thợ giữ vững tinh thần lạc quan. Câu lạc bộ Real Madrid và cầu thủ David Villa của Tây Ban Nha cũng đã gửi áo thi đấu của mình cho những người thợ mỏ này.
  === chiều nay chạy bộ tí nhỉ
 2. chuongaz's Avatar
  Chạy cầu thang bộ để khỏe và vui

  Dạo này em rất chi là khoái cái vụ chạy từ tầng 11 lên tầng 15 hoặc từ tầng 4 xuống tầng trệt.
  Khỏe lắm, và vui nữa.

  Tự nhiên thấy thơ hay:
  Ngồi buồn kiếm chuyện nói chơi,
  Nhất vợ nhì trời... là chuyện tự nhiên.
  Ðàn ông sợ vợ thì sang,
  Ðàn ông đánh vợ tan hoang cửa nhà.

  Ðàn ông không biết thờ "bà"
  Cuộc đời lận đận kể là vứt đi.
  Ðàn ông sợ vợ ai khi,
  Vợ mình, mình sợ sá gì thế gian!!!

  Ðàn ông khí phách ngang tàng,
  Nghe lời vợ dạy là hàng "trượng phu."
  Ðàn ông đánh vợ là ngu,
  Tốn tiền cơm nước, ở tù như chơi.

  Lấy nàng từ thuở mười ba,
  Ðến khi mười chín tôi đà năm con.
  Nàng thì trông hãy còn son,
  Tôi thì đinh ốc, bù lon rã rời.

  Nắng mưa là chuyện của trời,
  Tề gia nội trợ có tôi bao thầu.
  Suốt ngày cày cấy như trâu,
  Chiều về rửa chén cũng "ngầu" như ai.

  Nấu cơm, đi chợ hàng ngày,
  Bồng con, thay tã tôi đây vẹn toàn.
  Lau nhà, lau cửa chẳng màng,
  Ôi thời oanh liệt ngang tàng còn đâu.

  Nhiều khi muốn hộc xì dầu,
  Xin nàng nghỉ phép, nàng chau đôi mày.
  Nàng đòi thi đấu võ đài,
  Tung ra một chưởng, chén bay ào ào.

  Nhớ xưa mình mới quen nhau,
  Em ăn, em nói ngọt ngào dễ thương.
  Cho nên tôi mới bị lường,
  Mang thân ngà ngọc cậy nương nơi nàng.

  Than ôi thực tế phũ phàng,
  Mày râu một kiếp thôi đành đi đoong.
  Một lòng thờ dzợ sắt son,
  Còn non còn nước thì tôi còn... thờ.
 3. chuongaz's Avatar
  Có 1 tin này rất quan trọng nên lập riêng cái topic để mọi người lưu ý. Nhất là các bạn đang và sắp đi Tây Bắc. Mà chắc là có đi Tây Âu cũng thế thôi.

  Có thể là hàng trắng
  Hôm qua chúng tôi đi Lũng Pô về, đang ở ga Lao Cai thì có 1 thanh niên nhờ giữ giúp 1 cái cặp cứng, loại của cán bộ đi họp hoặc của XH đen đựng tiền, đựng hàng. Bạn Wildwolf đã rất cảnh giác từ chối.

  Trước đó chúng tôi nhóm 3 người đang ngồi nói chuyện với 2 cô phóng viên tương lai (sorry Chuối & WW nhé vì việc hệ trọng nên lộ mị a nó chuyện riêng rồi ). Tay này buổi tối trong ga mà đeo khẩu trang, hóng chuyện cũng không phải mà cua gái cũng không phải. Tôi cứ nghĩ hắn là người quen của 2 cô này. Lân la 1 lúc rồi lãng ra. Đúng lúc tôi đang nghi vấn và nói chuyện với mọi người thì hắn đi lại nhờ giữ giúp cái cặp. Cái cặp bé xíu chứ có phải nặng nề mang vác gì cho cam mà gửi. May mà chúng tôi thẳng thừng từ chối. Hôm nay có người ở Lao Cai báo là tối qua Công An có vây bắt 1 nhóm buôn lậu ma túy. Chưa thể nói là chính hắn nhưng xét thấy xác suất khá cao. Vì vậy anh chị em đi chơi nhớ cảnh giác, không nhận gửi hàng hoặc gửi con từ người lạ. Lòng tốt không đúng chỗ dễ bị tai họa không đáng có.

  Chúc mọi người đi chơi vui vẻ và an toàn.
  nguồn: Phuot.vn
 4. chuongaz's Avatar
  136 Bài luận mẫu tiếng Anh_ dùng được
  http://www.mediafire.com/view/?ita1q4wrb97abzl

  Mục lục tạm tính:_ Vui lòng tìm máy in 2 mặt và tìm hiểu cách in booklet để có một cuốn sách nhỏ_
  Vui lòng in tầm 40 ~ 80 trang thôi, đừng in cả, phí lắm nếu không học hết.
  http://www.mediafire.com/view/?0i36rjdyhb5842d
  Updated 07-14-2012 at 02:09 PM by chuongaz
 5. chuongaz's Avatar
  Luyện Toeic_ 67Mb_ offline _ Free at your time.
  Cảm ơn anh Toeic cùng cả nhà nhé
  http://www.mediafire.com/?twh7v6xmtgqkc81 _ 67Mb_ cài đặt theo hướng dẫn, sử dụng đơn giản mà hiệu quả
  Em thi được 800_ từ 2009, từ trước khi biết phần mềm này,
  hì, em học ngoại ngữ nhưng dốt nhất lớp nên thế đấy ạ. Cũng vui vì đây là bằng quốc tế, hí hí
 6. chuongaz's Avatar
  Hôm qua nhóm em có một anh bị đấm
  Chỉ là xô xát nhẹ thôi, nhưng mà anh ấy bị đấm vào mắt, rách da mặt. Khiếp,
  Em ra ngoài chẳng dám đánh ai, và cũng sợ bị đánh lắm, hu hu,
  Hồi sắp làm sinh viên em cũng được các anh ấy cho một trân ở gần SOS, quỳ xuống đường hẳn hoi ấy,
  Hic, hồi đó em đi bán kết quả sổ số_ Kết quả đê, kết quả đê
  Em xem cái này, thấy cũng hay hay
  http://www.youtube.com/watch?v=XClkbLHeevs _ All types
  http://www.youtube.com/watch?v=_qi4hFyRM1c_ Women
  http://www.youtube.com/watch?v=WHxgls-R22Q _ cái này bên láng giếng ta thôi
  Để tải về ta cứ dùng http://Dirpy.com _ Nếu trang này đang ốm thì ta cần cài Real - Player hoặc một trang nào đó thay thế.

  Nếu tập thì tập thật nhé, nếu tập cho vui cười thì đừng áp dụng làm gì, hí hí
  Updated 07-14-2012 at 03:54 PM by chuongaz
 7. chuongaz's Avatar
  Học tiếng Anh vui nhộn với RSA Animate_ Mô hình giáo dục
  http://www.youtube.com/watch?v=bfTErR5y9Og
  Em sung sướng gửi đến nhà mình link trên_ gợi ý hiệu quả là nhà mình xem nhiều lần 1 file, xem kĩ các chi tiết thì tốt hơn là cưỡi ngựa xem vài chục files.

 8. chuongaz's Avatar
  Bài tập làm văn: "Hạnh phúc: làm đêm ít thôi"

  Em viết bài này như (1)để hiểu hơn về lòng mình, (2)để thấy yêu và thương vợ em hơn, (3)để cảm thông hơn với những anh chị em công nhân mỗi đêm đang làm việc, (4)để cảm thông với những người vợ xa chồng đang ở nhà, (4)để thêm động lực cùng những người trụ cột gia đình vững tâm làm, ăn, ngủ, nghỉ mà vượt qua cái khó nhọc đêm đêm, vượt qua những cám dỗ cuộc sống, và (5) để mỗi người có cơ hội ngẩng cao đầu, về nhà lành lặn và có một chút tiền gom góp với cả gia đình ở nhà.

  "Tiếng chày đập vải rộn khắp sông
  Đêm vắng, đường xa, khách chạnh lòng
  Vợ người lính ải vào tiếng nện
  Gửi hết tâm tư nối nhớ chồng" _ Thơ cụ Nguyễn Trãi


  Hữu duyên thiên lý, bài thơ của cụ Nguyễn đã được ghi vào trong trang đầu của sổ tay của em từ hồi đầu dự án. Để đến hôm nay, chúng ta có một bài tập làm văn phân tích bài thơ nhỏ ấy.

  [I]
  Chào buổi sáng tốt lành,

  Dần dần người viết bài này càng thấm thía khi nghe cụ Nguyễn Trãi khi thốt lên:
  “Tiếng chày đập vải rộn khắp sông
  Đêm vắng đường xa khách chạnh lòng
  Vợ người lính ải vào tiếng nện
  Gửi hết tâm tư nỗi nhớ chồng”

  Trong 4 câu thơ ngắn ta thấy người phụ nữ vẫn ra sông đêm vắng để giặt vải. Và người khách như thấu hiểu được tâm tư của người phụ nữ để rồi chạnh lòng nhớ người vợ của mình đang ở nhà.

  Ngay trong 7 chữ đầu, ta như nghe những tiếng khô khốc, mòn mỏi mà rộn khúc sông vắng ấy.
  Trong 7 chữ tiếp sau là tâm trạng chạnh lòng của tác giả, người khách đường xa.

  Cách đảo câu từ vắt vẻo hai câu cuối thật khéo lột tả được cái bồn chồn, khắc khoải trong lòng của vợ người lính ải hay chính là tâm trạng của người khách (đi) đường xa (vợ).

  Tiếng chày ấy, tiếng nện ấy người vợ lính ải ấy vẫn cứ đập đều đều. Âm thanh ấy khiến lòng khách đường xa vẫn nhớ về người vợ của mình chốn quê nhà. Không những thế, ta như thấy được cả đôi mắt không ngủ của người lính ải đang nghe tiếng đêm về mà nhớ vợ mình ở khúc sông nơi vợ chồng ly biệt.

  Một người nghe thấy một người giặt vải mà nghĩ đến một người thứ ba đang ở nhà để rồi người đọc thấy được cả người thứ tư đang ở chốn biên ải. Cả bốn con người đang xa cách nhau, đang mòn mỏi nhớ về người thân yêu kia của mình.  Cuộc đời vẫn thế, cho đến tận bây giờ. Có bao nhiêu người yêu nhau mà không được ở bên nhau vì mưu sinh như nhà người khách đường xa đây, vì chinh chiến như nhà người lính ải?

  Cuộc sống nhờ vậy vẫn tiếp diễn. Những con người ấy đã, đang và sẽ hi sinh cái tình yêu lứa đôi để có hạnh phúc cho gia đình chung, có được yên bình cho đất nước dù không ít lần họ chạnh lòng, phải ra sông vắng làm một công việc lặp đi lặp lại cho bớt nhớ, để cho đêm ngắn lại, ngày nhanh sáng, người ấy chóng trở về.

  Một ngày kia, người đi sẽ trở về, có thể đã già, đã yếu nhưng được thỏa lòng cả người đi lẫn những người ở nhà. “Anh sẽ về”, “em vẫn đợi anh”. Ngày ngày em và anh vẫn sống với đời, đêm đêm ta vẫn nhớ về nhau. Hãy sống và hãy nhớ về nhau và một ngày kia ta lại ở bên nhau.

  ***
  Hi, em bắt xe về nhà với vợ em đây. Hẹn gặp các bác vào 19h thứ hai nhé. Bác nào nhà xa thì gọi điện hoặc nhắn tin vậy. Xong rồi nhớ ăn tạm rồi ngủ đấy, ăn được ngủ được là tiên. Người đi làm mà béo khỏe thì người nhà mới vui vui được.

  Thân ái và quyết thắng
  Em Chưởng
  [/I]

  Em viết bài này như (1)để hiểu hơn về lòng mình, (2)để thấy yêu và thương vợ em hơn, (3)để cảm thông hơn với những anh chị em công nhân mỗi đêm đang làm việc, (4)để cảm thông với những người vợ xa chồng đang ở nhà, (4)để thêm động lực cùng những người trụ cột gia đình vững tâm làm, ăn, ngủ, nghỉ mà vượt qua cái khó nhọc đêm đêm, vượt qua những cám dỗ cuộc sống, và (5) để mỗi người có cơ hội ngẩng cao đầu, về nhà lành lặn và có một chút tiền gom góp với cả gia đình ở nhà. = vậy là viết được rồi. Có lẽ còn sửa nữa, nhưng em cứ về nhà em cái đã.

  Updated 07-22-2012 at 07:04 AM by chuongaz
 9. chuongaz's Avatar
  Updated 08-04-2012 at 02:58 PM by chuongaz
 10. chuongaz's Avatar
  Làm Vợ Dễ Hay Khó!
  Tác giả: Hoài Thu _ Nhà Xuất Bản Phụ Nữ - Năm 2008_ chúng ta cùng cảm ơn tác giả Hoài Thu và những anh chị đã giúp ebook này còn đến hôm nay nhé
  Link mediafire Download: 13Mb : http://www.mediafire.com/view/?883uivfczdi83wd
  Nhà mình tham khảo cách in Booklet ở máy in 2 mặt để in sách nhé _ http://www.mediafire.com/view/?32e4dt3u13g1i8g

  Chương 1:
  Mái ấm gia đình
  1. Người vợ, hãy là điểm tựa vững chắc của chồng
  2. Hiểu chồng vẫn là chưa đủ
  3. Để ông xã thương bạn nhiều hơn
  4. Lòng tin là sợi dây nối tình cảm
  5. Em luôn khao khát tình yêu của anh
  6. Hạnh phúc giản đơn
  7. Đừng quá chọn lựa hạnh phúc
  8. Hạnh phúc nhỏ nhoi
  9. Bạn có biết cách giữ chồng
  10. Để có một gia đình lý tưởng

  Chương 2:
  Nghệ thuật làm vợ
  I. Chuyện làm dâu
  1. Làm quen với nhà chồng
  2. Chuyện làm dâu thời nay
  3. Chuyện mẹ chồng + nàng dâu
  4. Thuật chung sống hòa bình

  II. Thuật ứng xử của người vợ
  1. Những bí mật không nên kể ai nghe
  2. Những điều cần phải nói dối
  3. Làm gì nếu chàng ngoại tình
  4. Thưc ra… chuyện của anh em đã biết
  5. Khi chồng bạn có bồ
  6. Có nên ghen không
  7. Ghen tuông đâu có giết chết tình yêu

  III. Nghệ thuật làm vợ
  1. Vì sao tôi luôn nghe lời vợ
  2. Nghệ thuật biểu đạt tình cảm
  3. Để được chồng hiểu hơn
  4. Nghệ thuật giữ chồng
  5. Để được chồng yêu
  6. Để thay đổi cách ăn mặc của Ô. Xã

  IV. Thì thầm bên gối
  1. Những lợi ích từ chuyện ấy
  2. Để chuyện ái ân mãi hấp dẫn
  3. Làm thể nào để hấp dẫn nhau hơn
  4. Hãy nói với chồng về nhu cầu của bạn
  5. Những điều thầm kín vợ chồng trẻ cần biết
  6. Người vợ cần chủ động chăn gối
  7. Cần biết khi xử trí khi có vấn đề
  8. Những cơn đau khi “phòng sự”
  9. Ắn uống và chuyện ấy
  10. Xử lý những trục trặc
  11. Lời khuyên dành cho người vợ trẻ

  Chương 3:
  Nuôi dạy con cái

  I. Những điều cần biết trong nuôi dậy trẻ
  1. Nuôi dưỡng trẻ từ 1~ 36 tháng tuổi
  2. Bước đầu dậy trẻ

  II. Dạy con nên người
  1. Dạy con tuổi mẫu giáo
  2. Dạy con tuổi nhi đồng (6~11 tuổi)
  3. Dạy con tuổi thiếu niên
  4. Dạy con đang ở ngưỡng cuộc đời

  Chương 4:
  Sức khỏe sinh sản
  1. Những điều cần biết khi có thai
  2. Để vẫn đẹp khi mang thai
  3. Mùa nào mang thai tốt nhất
  4. Cần theo dõi khi đặt vòng tránh thai
  5. Stress và hiếm muộn ở nữ
  6. Quan hệ sau sinh con
  7. Đề phòng có thai sau 50 tuổi
  8. Viêm âm đạo
  9. U xơ tử cung
  10. Bệnh sa sinh dục

  Chương 5:
  Vợ đảm cần biết
  1. Mẹo vặt làm đẹp
  2. Y học thường thức trong gia đình
  3. Những hiểu biết thông thường trong cuộc sống
  4. Mẹo vặt bếp núc

  Link mediafire Download: 13Mb : http://www.mediafire.com/view/?883uivfczdi83wd
  Nhà mình tham khảo cách in Booklet ở máy in 2 mặt để in sách nhé _ http://www.mediafire.com/view/?32e4dt3u13g1i8g
  Để có file .prc Làm chồng dễ hay khó, có thể G o o gle ạ
 11. chuongaz's Avatar
  Trà chanh và nguy cơ nhiễm độc của giới trẻ

  Nếu uống nhiều sẽ gây ra tình trạng nhiễm độc trường diễn, nghĩa là việc nhiễm độc sẽ diễn ra trong một quá trình dài hay còn gọi là nhiễm độc mãn tính...

  Phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, trường ĐH Bách khoa Hà Nội) về trào lưu trà chanh và những nguy cơ ẩn chứa với sức khỏe của người trẻ.
  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/736...-gioi-tre.html
  Bản PDF: http://www.mediafire.com/view/?mmxd72fn66uf52l

  Chọn nghề gì: http://kynangsong.xitrum.net/congso/293.html
  Viet Gap: http://tieuchuanhoinhap.com/tieu-chu...et-gap-81.html

  Em may là được có cơm ăn ở nhà mối sáng, em tự xúc đấy và hẳn một tô rồi đi làm. Trưa ăn nhà ăn công ty, tối về là lại cũng có người nói chuyện và ăn cơm cùng. Ơn trời là vậy, nhưng mà chẹp, lâu rồi không ăn muối vừng
  Updated 08-08-2012 at 03:13 PM by chuongaz
 12. chuongaz's Avatar
  Dê con nhanh trí
  Trong ngôi nhà kia có Dê mẹ và một chú Dê con. Một hôm, trước khi ra đồng cỏ, Dê mẹ dặn Dê con:

  - Con ở nhà cho ngoan, mẹ đi ra đồng ăn một ít cỏ tươi để có nhiều sữa ngọt cho con bú. Ai gọi cửa cũng đừng mở nhé! Nếu không thì con Sói vào ăn thịt con đấy!

  Dê con vâng lời mẹ và hỏi thêm:
  - Thế mẹ về thì làm sao con biết mà mở cửa?

  Dê mẹ khen con thông minh và dặn con:
  - Lúc nào mẹ về, mẹ sẽ nói: “con chó Sói hung ác, đuổi cổ nó đi”, thế là con mở cửa cho mẹ.

  Nhưng con Sói hung ác nấp gần đó đã nghe Dê mẹ dặn Dê con như thế rồi. Dê mẹ vừa đi khuất, con Sói hung ác đã chạy lại gõ cửa: “Cạch, cạch , cạch! Con chó Sói hung ác, đuổi cổ nó đi”, Dê con ở trong nhà, nghe tiếng gõ cửa vội vàng chạy ra. Nghe đúng câu mẹ dặn, nó định mở cửa nhưng nghe tiếng ồm ồm, không giống tiếng mẹ, Dê con liền nghĩ ra một kế và bảo:

  - Mẹ đấy ư? Sao hôm nay tiếng mẹ lại ồm ồm thế?

  Con Sói sợ bị lộ nhưng vẫn khôn ngoan trả lời:
  - Mẹ ra đồng bị cảm gió nên khản tiếng đấy.

  Dê con vẫn còn ngại:
  - Mọi lần mẹ về vẫn thò chân vào khe cửa cơ mà! Chân mẹ thon thon, con nhìn là biết ngay!

  Con Sói lại tìm cách chống chế:
  - Mẹ giẫm phải gai, sưng vù lên, thò vào khe cửa không vừa nữa. Con mở cửa cho mẹ vào! Dê con cúi sát xuống đất nhìn qua khe cửa. Nó thấy cái chân lem luốc, đen sì. Nó bảo chó Sói:

  - Thôi, anh Sói ơi! Chính anh rồi! Anh cút đi kẻo mẹ tôi về húc cho anh vỡ bụng ra đấy! Chân anh đen sì thế kia kìa! Ai còn lạ gì nữa!

  Bị lộ, con Sói vội vàng bỏ đi. Nhưng nó vẫn nghĩ cách lừa Dê con. Nó chạy ngay đến một cửa hàng bánh. Chờ lúc người làm bánh đi vắng, nó liền thò chân vào thùng bột, bột dính đến đầu gối. Xong xuôi, nó chạy về gọi Dê con:

  - Cạch cạch cạch! Con chó Sói hung ác, đuổi cổ nó đi!

  Dê con vội chạy ra, ngó qua khe cửa, lần này nó thấy rõ ràng 4 chân trắng. Thôi, đích là mẹ đã về! Nhưng cái mũi thính của nó lại ngửi thấy mùi gì hôi hôi chứ không thơm như mùi sữa của mẹ. Dê con ngần ngại, khe khẽ bắt ghế trèo lên nghếch cổ nhìn qua khe tường. Nó thấy hai cái tai lem luốc và nhọn hoắt. Thôi đúng là tai Sói rồi, Dê con gọi chó Sói và bảo:

  - Tai anh đen và nhọn, chẳng giống tai mẹ tôi đâu! Anh Sói hung ác ơi, cút ngay đi kẻo mẹ tôi về, mẹ tôi lại húc cho anh vỡ bụng đấy! Sừng mẹ tôi nhọn lắm.

  Con Sói sợ bị lộ, vội vàng bỏ chạy. Nó cố hết sức tìm cách giấu đôi tai lem luốc và nhọn hoắt mà không được. Nó chưa dám trở lại thì Dê mẹ đã về gõ cửa “Cạch, cạch, cạch! Con chó Sói hung ác, đuổi cổ nó đi!”

  Dê con nghe đúng tiếng mẹ. Nó cúi nhìn qua khe cửa, đúng là chân mẹ. Nó trèo lên nhìn qua khe tường, đúng là tai mẹ. Nó mở ngay cửa cho mẹ vào và kể chuyện con Sói đến lừa cho mẹ nghe. Dê mẹ ôm con vào lòng và khen con giỏi.

  Dê mẹ cho Dê con bú một bữa sữa thơm và ngọt.
  _ Đây là truyện em thấy hay nhất thì tải lên, những chuyện khác có thể không hay bằng đâu ạ. Nói trước để nhà mình đỡ hụt hẫng,
  Chuyện kế, thơ ca, hò vè cho bé_ bản đẹp để in_80 trang_930Kb: http://www.mediafire.com/view/?f3hi6d4eu0d6ggd
  Hướng dẫn in và khâu sách: http://www.mediafire.com/view/?32e4dt3u13g1i8g

  Dê con nhanh trí_ sách truyện có hình
  http://viettoon.net/junior/index.php...book/43?page=1
  Anh Viettoon.net thật giỏi và hào phóng, cảm ơn anh
  Updated 11-10-2012 at 10:39 PM by chuongaz
 13. chuongaz's Avatar
  Email mỗi chữ giá ngàn vàng

  www.SAGA.vn - Email là một trong những công cụ quan trọng trong các văn phòng hiện đại. Hãy cùng khám phá những điều thú vị xung quanh những chiếc thư điện tử này nhé.

  1. Subject EN, JP, VN + date + time + place + Content

  Nếu người nhận của bạn có người nước ngoài, hãy viết chủ đề bằng ngôn ngữ của họ hoặc email của bạn sẽ được đưa vào thùng rác ngay sau khi đến.

  Bạn có thể tham khảo ví dụ:
  Ngày An Toàn: 10/5/2010_ Trang 19: Bảo Hộ Lao Động!
  Invitation for Monthly Safety Meeting_安全衛生委員会_ Mời họp Ủy ban An Toàn
  取り消す: 安全衛生委員会_ DỪNG họp Ủy ban An Toàn_CANCEL: Monthly Safety Mtg
  Design: BIVN Accident Record board
  Họp đối sách phòng tai nạn _10: 10 ngày 5/6 tại văn phòng tầng 1_Molding
  Một chút Lingoes sẽ giúp ích cho bạn ngay cả khi bạn không biết tiếng Nhật!

  2. Dear hay gửi anh
  /Chào Tâm,

  Khi nói chuyện với cấp trên, người hơn tuổi… Hãy bắt đầu thư với lời chào: Dear + Mr. tên hoặc Dear Tên + san. Nếu bạn bận đến mấy thì cũng chớ để người nhận cảm giác bị xúc phạm.

  Nếu bạn có đủ tự tin để thân mật hóa mối quan hệ với cấp trên thì có thể viết: Gửi anh,

  Nếu có nhiều người các cấp để liên lạc: Gửi các thành viên ban an toàn; Gửi các chị, bạn phụ trách hành chính ...

  3. Ủng hộ

  Hãy lựa chọn những từ ngữ để chứng tỏ bạn hiểu và đứng về phía người nhận email, bạn là bạn tốt của họ.

  Dù cảm xúc đang sục sôi/nguội ngắt thì hãy viết email thật nhẹ nhàng, hấp dẫn. Đơn giản vì điều mà khi bình thường nhất ta muốn vẫn là người khác lắng nghe mình.

  I understand your points:
  Our most priority is Customer, yes, I agreed!
  We should provide customers their wanted products with quality, price-competitive and on-time delivery (QCD), yes, I agreed!
  We work well to ensure QCD, yes, I agreed!


  4. Mở ra
  4.1. Hãy chủ động chuẩn bị sẵn một số gợi ý, tiền đề để giải quyết vấn đề đừng có đổ hết công tội lên người nhận.
  Về quà tặng cho CSR
  Em vẫn khuyến nghị là tặng đôi đĩa kỉ niệm cho khác đến thăm.
  vừa rồi em hỏi cô Luyến ở Xóm 3 Bát Tràng (04. 387. 40 7xx)


  4.2. Nếu bạn thực sự chưa biết giải quyết vấn đề theo hướng nào thì hãy hỏi một số người tin cậy, có liên quan hoặc http://Google.com đánh từ khóa về vấn đề liên quan.

  5. Kèm Excel ảnh và/hoặc Link
  5.1. Khi báo cáo một chương trình cần hình minh họa thì tốt nhất là đưa nó vào trong excel. Hãy căn chỉnh để có thể in ngay ra một tờ giấy và có những từ ngữ, dấu hiệu minh họa cho mục đích của bạn.

  5.2. Nếu tài liệu gồm nhiều tệp tin (file) hãy tạo ra folder và đặt tên các files theo số, song ngữ và đừng để tiếng việt có dấu: 1. Bao cao tong hop_Report all, 2. Tai lieu dao tao_Training Material, 3… sau đó làm Link (Ctrl + K) đến folder đó. Hãy đảm bảo bạn đã sao chép 1 folder hoàn chỉnh vào máy tính cá nhân của bạn phòng khi ai đó xóa hoặc chỉnh sửa nhầm.

  6. Khen+ Cảm ơn vì tất cả, đặc biệt là
  6.1. Nếu người khác gửi email cho bạn vì người ta còn quan tâm đến bạn và hai người vẫn còn có cơ hội để làm rất nhiều chuyện thú vị.
  Hãy nói: em rất vui khi nhận được email của anh, tăng mức độ lên, Vui hơn khi anh không trách em, Vui nhất là… đừng chỉ nói cảm ơn lấy lệ vì nó chỉ làm khoảng cách giao tiếp càng lớn…

  6.2. Người khác thường nghĩ rằng họ làm cho ta nhiều hơn những điều ta cảm nhận được nên cứ cảm ơn vì tất cả những gì tốt đẹp khi hai người gặp nhau đặc biệt là món quà hôm nay.
  6.3.


  7. Phông nền, trình bày và chữ kí

  7.1. Nền màu trắng, chữ màu xanh đậm (Dark blue), chữ Arial 10 hoặc Times News Roman 12 được coi trung tính nhất. Phong cách của bạn vẫn có thể hiện trong nội dung và cách dùng từ thay vì những kiểu chữ viết, chữ kí lạ mắt mới tìm được.

  7.2. nếu bạn dùng email để trao đổi thông tin vậy hãy để cho thông tin nổi bật được bôi vàng, gạch chân…những chi tiết quan trọng. Điều quan trọng nhất là người viết hiểu được bạn định nói bao nhiêu vấn đề và người ta cần làm bao nhiêu việc sau khi đọc email.
  7.3. chưa nghĩ ra.


  …Lý thuyết tạm là vậy, bạn có thể xem lại email đầu tiên của bạn, những email của cấp trên bạn để tham khảo về cách sử dụng email cho chính mình.

  Tạm kết:
  Email có thể sống lâu hơn người viết nó, do đó, hãy lưu giữ những điều tốt đẹp nhất!

  Nếu có thể, hãy in tài liệu này, chia sẻ vì nó đã là của bạn.
  Hãy in 2 trang trong 1 tờ A4 để bạn không phải dập ghim và sẽ không rơi mất 1 tờ trong 2

  Link to download http://www.mediafire.com/?3ngommmjjy3
 14. chuongaz's Avatar
  Nghệ thuật viết thư, ví dụ tham khảo.
  =====
  Dear Mr. Hizume,
  CC: Ms. Tam

  About the alta in the Canteen, it is now on the top of the refrigerator.

  We would like to kindly fix it at the wall nearby (as noted in photo).
  We will prepare a large enough supporter & install cover on the ceiling to minimize impact to the surrounding area.
  It will be very nice with our Vietnamese culture.

  It is very kind of your to approve the plan or give us any suggestion.
  Thank you very much
  Mr. Chuong - Safety

  ~~~~~~~~~~~ chiều hôm đó em cầm bản in ảnh sang, để nói chuyện tiếp thì anh ấy I don't like. Please mãi rồi em quyết định rút lui và hẹn nếu anh ấy có ý kiến gì thì báo sau.

  Vừa rồi em gửi thêm một lá thư nữa, có gì chiều nay lại qua, nhưng cố tình không nói về việc này. Hi vọng anh ấy sẽ tự biết cần làm gì cho đúng.
  Hizume san,

  About the altar in the canteen, we believe you, a Japanese manager, will respect our culture.
  We will do our best to minimize the impact (if any) it may cause.
  Culture of Vietnam_From Wikipedia, the free encyclopedia
  Religion and philosophy

  "Most Vietnamese people, regardless of religious denomination, practice ancestor worship and have an ancestor altar at their home or business, a testament to the emphasis Vietnamese culture places on filial duty."

  source: http://en.wikipedia.org/wiki/Culture_of_Vietnam

  Thank you for your kind support.
  Chuong Safety
  Rồi ra mọi chuyện cũng sẽ ổn
 15. chuongaz's Avatar
  Lời khuyên của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc để “trẻ mãi”:

  1. Rèn luyện sức khỏe thường xuyên để tránh 3 cao (cao mỡ, cao huyết áp, cao đường) và một thấp (thấp khớp).
  2. Tự chủ về tài chính, tìm một nơi ở an toàn với môi trường sống thuận lợi, gần gũi với thiên nhiên.
  3. Yêu thương và tha thứ cho bản thân, biết đủ.
  4. Duy trì quan hệ gia đình, bạn bè.
  5. Tìm một hoạt động xã hội phù hợp để tham gia thường xuyên.
  6. Gần gũi với những người trẻ “dễ thương”.
  7. Luôn giữ ngọn lửa nhiệt tình, an lạc và thanh thản trong tâm hồn.

  ~~~~~~~~~
  Talk & Think: Trò chuyện với các doanh nhân trẻ

  Rèn luyện sức khỏe để tránh 3 cao (cao mỡ, cao huyết áp, cao đường) và một thấp (thấp khớp); biết yêu thương và tha thứ, tham gia hoạt động xã hội để xả stress… là cách để duy trì tuổi xuân “trẻ mãi”, theo bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc.

  73 tuổi, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc vẫn thường được người quen gọi là “bác sĩ trẻ con” vì sự trẻ trung của mình. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách về sức khỏe viết cho nhiều lứa tuổi.

  Trao đổi về chủ đề “Một tuổi trẻ vĩnh viễn?” sáng 23/8 tại TP HCM cho giới doanh nhân trẻ tại PACE, người từng giữ chức giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe của Sở Y tế TP HCM cho rằng người ta già đi vì rất nhiều lý do. Ví như tiến trình lão hóa tự nhiên, môi trường, dinh dưỡng, văn hóa… và nổi cộm nhất hiện nay là stress. Ông nhận định, stress trong cuộc sống bây giờ là một vấn đề “quá ư trầm trọng”. “Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy, khoảng 60-90% bệnh nhân đến gặp bác sĩ có dấu hiệu bị stress bên cạnh các bệnh khác. Không còn đơn giản là một phản ứng nhằm bảo vệ cơ thể, stress đang xâm nhập cuộc sống chúng ta một cách âm thầm mà độc địa hơn rất nhiều”, bác sĩ Ngọc giải thích.

  Dẫn ví dụ về công việc của các doanh nhân, ông cho rằng công việc đang khiến họ căng thẳng từng chút một chứ không còn biết thưởng thức cuộc sống nữa. “Nhiều doanh nhân than mỗi lần bàn thảo hợp đồng là họ chẳng còn thiết ăn uống dù vẫn phải vào quán, nhà hàng. Họ gọi đủ thứ món mà chẳng biết là món gì, ăn chẳng thấy ngon, chỉ chăm chăm làm sao để ‘cãi’ cho được điều khoản có lợi cho mình. Điều đó lâu ngày sẽ dẫn đến stress trầm trọng”.

  Khi bị stress, nhiều bộ phận cơ thể sẽ suy giảm chức năng hoạt động, đặc biệt ở các tuyến nội tiết. Tuyến thượng thận phải tiết ra quá nhiều hormone giúp cơ thể đương đầu với căng thẳng dẫn đến suy giảm chức năng, gây rối loạn các quá trình chuyển hóa khác. Tuyến tụy giảm tiết insulin dẫn đến tăng đường huyết gây nên bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng.

  “Khoảng 8% người Sài Gòn hiện nay bị tiểu đường, tăng vài chục lần so với trước. Người ta cứ thắc mắc là sao nhiều người gầy gò cũng bị tiểu đường, thật ra tất cả là do stress”, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc nhận định.

  Theo ông, stress chính là nguyên nhân dẫn đến “thất bại của thời đại” trong đời sống gia đình. Ngày nay có quá nhiều cặp vợ chồng đổ vỡ khi vừa mới kết hôn, người này đổ lỗi cho người kia rằng lãnh cảm, bất lực. Việc sinh con đối với họ cũng quá khó khăn dù uống đủ thứ thuốc cường dương, tăng sinh lực. Chính stress là thủ phạm dẫn tới việc tiết hormone sinh dục bị giảm sút.

  Ông dí dỏm lý giải nguyên do khiến cuộc sống vợ chồng ngày càng khó hạnh phúc: “Các bạn cứ tưởng tượng, đầu giường là thuốc cường dương, giữa giường là bao cao su, cuối giường là thuốc ngừa thai thì làm sao chuyện vợ chồng có thể thành. Đấy là chưa kể vợ chồng bây giờ yêu nhau còn phải có ngày giờ theo đúng lịch, rồi ảnh hưởng của việc nghiên cứu quá nhiều sách báo, phim ảnh hướng dẫn khiến họ mất hẳn hứng khởi khi đời thực không được như thế…”.

  Ông cho rằng người trẻ cần chú ý đến các dấu hiệu của stress như nhức đầu, đau lưng, đau cột sống; rối loạn tiêu hóa, táo bón, hôi miệng; mất ngủ, tức ngực; mụn, chàm ngoài da. Theo ông, có nhiều biện pháp can thiệp để giúp con người giữ được tuổi trẻ của mình. Tuổi trẻ chỉ thực sự có ý nghĩa khi người ta sống hạnh phúc, thoải mái về tinh thần. Vì vậy, tổ chức lại cách sống để chống stress là công việc rất quan trọng.
  Updated 08-25-2012 at 09:17 PM by chuongaz
 16. chuongaz's Avatar
  Bạn nhìn xa đến đâu, và rộng đến đâu?

  Chào các bạn,

  Nhìn xa là nhìn được vào tương lai, nhìn rộng là nhìn được toàn cảnh.

  • Nếu bạn biết được anh chàng mắt kiếng cù lần tối ngày ôm sách học, chẳng biết nhảy đầm hay tán gái, 15 năm nữa là boss của bạn, có lẽ là hôm nay bạn đã không lên mặt thầy đời chế giễu là anh ta cù lần.

  Nếu bạn thấy được 20 năm nữa mạng thông tin toàn cầu sẽ dữ đội hơn bây giờ 10 lần, có lẽ là bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu quản l‎‎y’ thông tin bằng trí tuệ ngay từ lúc này, thay vì còn quản ly’‎ thông tin bằng rìu và búa.

  Nếu bạn thấy được 30 năm nữa bạn cũng sẽ khăng khăng giữ vững lập trường về mọi vấn đề như hôm nay, và có thể sẽ đang làm phu quét rác trong sân nhà anh chàng đang học cùng lớp bây giờ, thì có lẽ là bạn sẽ tập cho đầu óc cởi mở và nhậy bén ngay từ bây giờ.

  Nếu bạn thấy được là bạn sẽ bị động tim 10 năm nữa, thì có lẽ là hôm nay bạn sẽ ăn uống cẩn thận và tập thể thao thường xuyên.

  • Nếu bạn thấy được cái gọi là cái tôi thanh khiết của bạn, so với hàng triệu người khác trên thế giới, cũng chỉ là rác trong ống cống, thì có lẽ là bạn sẽ bớt “tự đạo đức” (self-righteous) với mọi người chung quanh.

  Nếu bạn thấy được l‎y’ thuyết chính trị của bạn đang được sử dụng như là rác rến cho bất công và áp bức tại nhiều quốc gia, thì hôm nay bạn sẽ không còn lảm nhảm chính trị như một thằng điên.

  Nếu bạn có thể thấy được một đám dân nghèo hèn trong một góc nhỏ của cánh rừng có những đạo nghĩa sâu sắc hơn đống sách triết trí cao 3m của bạn, thì có lẽ là hôm nay bạn sẽ nhìn họ với sự kính trọng hơn.

  Nếu bạn biết được bạn chi là một trong 80 triệu người Việt, trong 7 tỉ người trên trái đất, nhỏ hơn một con kiến trong thái dương hệ, chưa bằng một cái chấm trong vũ trụ, thì có lẽ là hôm nay bạn không quá kiêu căng về cái tôi, danh tiếng, tiền bạc, bằng cấp, kiến thức và đức hạnh của bạn…

  Nếu bạn biết được là cô bán nước mía đầu đường10 năm nữa sẽ là đại triệu phú và sẽ thuê bạn làm kế toán viên cho cô ấy, thì có lẽ hôm nay bạn sẽ bắt đầu lễ độ với người nghèo.

  Như một bàn cờ, kỳ thủ vô địch thấy rõ từng quân cờ và thấy rõ 30 bước trước.

  Người lữ hành không thể đi nếu không thấy tối thiểu là một y’niệm tổng quát mình đang về đâu và chung quanh đường đi của mình có gì.

  Sống “ở đây bây giờ” tức là đi bây giờ–với cặp mắt trí tuệ thấy đường đi, thấy mọi sự chung quanh, và thấy được hướng mình sẽ đến trong tương lai.

  Ban thấy rõ được bức tranh toàn cảnh quanh bạn bao nhiêu? Và nhìn xa được bao nhiêu?

  Mến,
  Hoành
  ~~~~~~~~~~~~
  Cảm ơn anh Hoành về bài viết này. Hồi trước em rất ao ước được đi học tập ở Mỹ để mở mang đầu óc, nên có lẽ khiến bạn bè thấy kỳ dị khi thấy em ngồi ở những giảng đường trống trải sau giờ học và lôi sách học tiếng Anh, Toefl, GRE ra học

  Vì em khi đó thấy rằng trốn ở giảng đường trống là cách rất tốt để motivate mình học, trong khi ở ngoài toàn những trò tốn thời gian.

  Cứ thế, em học ở giảng đường Bách Khoa, giảng đường Hồ Đắc Di ở trường Y với không khí giảng đường trong sáng tuyệt vời.

  Các bạn không quen cũng học giảng đường nhìn em kì khôi, nhưng lúc rảnh lại rủ các bạn ra đá cầu và uống trà đá

  Tuy nhiên lúc đó em đâu nghĩ gì xa xôi, cứ xong cái tiếng Anh cái đã, chuẩn bị công việc của ngày hôm nay cái đã, mọi chân trời mới sẽ mở ra
  Về sau em xin được học bổng du học ở Mỹ. Lúc đó mới bắt đầu chịu tính mấy bước một chút

  Em rất vui vì sự chuẩn bị lúc đó, mặc dù tới giờ vẫn chưa là boss của ai cả
  Hiển
  ~~~~~~~~~~
  Hôm qua, thầy Thông Văn ở Thiền viện có khẳng định Thiền và Tình yêu có thể giải quyết rốt ráo mọi chuyện. Em sẽ kiểm nghiệm thêm về ý này.
  Em cũng nhờ thầy hướng dẫn giúp lần nữa về thiền. Đầu tháng 9 em sẽ gửi bản ghi âm hướng dẫn.
  Trân trọng
 17. chuongaz's Avatar
  Người lạc quan luôn thấy, Cơ hội trong khó khăn
  Người bi quan cằn nhằn, Khó khăn trong cơ hội.

  Em tạm gửi file này lên, lúc nào em bi quan thì nhà mình nhắc em nhé
  Trân trọng
  700 bài thơ vui: http://www.mediafire.com/?mj154ypayr1lt42
  1 trang viết cho người phụ nữ hiện đại và bận rộn: http://www.mediafire.com/?4joavyro33oww7q
 18. chuongaz's Avatar
  1.000 bài thơ vui
  Chào cả nhà,

  Trân trọng gửi cả nhà bản đẹp để in_ 950kb, 96 trang _ có hướng dẫn in để có sách đẹp vừa tay cầm
  http://www.mediafire.com/view/?hayhcubffxp3zy0

  Trân trọng gửi
  Em Chưởng
  Updated 10-03-2012 at 12:47 PM by chuongaz
 19. chuongaz's Avatar
  này cái phanh, cái phanh, bóp lấy cái phanh

  Lần em làm an toàn cho Brother ở Hải Dương, chú Suda là người đã cho em biết cái phanh xe là cái quan trọng nhất. Vì đi xe không phanh chỉ có tèo. Em thấy đúng và giờ cũng vậy.

  Em biết một chỗ, nhờ cơ chế giả lương và làm thêm nên thu nhập Net take home của nhiều người cao hơn nhiều so với những chỗ khác. Chứ không phải là cách quản lý tốt làm phát huy năng lực tiềm ẩn, làm năng suất cao để rồi lương cao.

  Tuy nhiên, em thấy rằng có một số người ấy không đưa tiền cho vợ, cho mẹ mà chi dùng cá nhân. Đầu tiên là I phone, sau là ngồi quán, rồi em cũng biết vài người có thói quen đánh lô đề... Và, chỗ ấy đang xử lý hai vụ trộm lớn hơn 300 triệu đồng mỗi vụ...

  Mấy hôm trước, có hai anh rủ em đi uống bia, thực là em cũng thích uống bia. Hai anh ấy cũng vui tính và chẳng mấy khi nào anh em phải phiền đến nhau. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì em cũng xin phép về làm báo cáo, báo mèo và chạy xô.

  Em vẫn nhớ, phanh mới là cái quan trọng nhất.
  Phanh quan trọng hơn cái tay lái, hơn cả động cơ và xăng thì còn thua xa.

  Em vẫn biết xe giờ hiện đại chạy là cần phải có xăng cái đã. Nhưng phải là xăng xịn, và đủ vừa. Nếu đổ tràn bình thì cháy nổ có thể xảy ra.

  Trân trọng. Các chị em có thương anh em nhà ta thì đừng để anh ấy phóng nhanh hay tháo phanh nhé.

  Chiều nay em đi ăn cỗ cưới nhà gái, có quà tặng kèm rồi Làm vợ dễ hay khó
  http://www.mediafire.com/?lrl3u9bzob2s13u
  Updated 10-03-2012 at 01:27 PM by chuongaz
 20. chuongaz's Avatar
  Anh trai tốt sắp mua ô tô,

  Bố, mẹ bảo anh biết xử lý tình huống tốt khi đi xe máy, dù anh đi rất nhanh (60km, 70km, 80Km đường cao tốc và thường 40km/h đường khó đi)
  Anh nhanh nhẹn và giỏi thật
  Nhưng nếu được anh xem thử một video này thôi.
  Clip có thể gây sốc, vì em bé, phụ nữ có thai không được xem. Chỉ cần nhắc chồng
  1. thắt đai an toàn tốt (hoặc đội mũ bảo hiểm tốt),
  2. đi trong phố dưới 40km,
  3. khi đi thì hai tay cầm vô lăng,
  4. mắt nhìn thẳng
  5. Tai để nghe xung quanh là tốt rồi.

  Người ta thường nghĩ đi ô tô vốn dĩ an toàn hơn, cái đó đúng phần nào, quan trọng nhất vẫn là ở người lái anh ạ.
  Em chưa tìm được tài liệu cho xe máy,
  Em có thể là ngu, lchậm, là nhát, là hèn, là nghèo, nhưng sáng nay em vẫn đi xe bus đi làm, sau khi gửi xe máy ở chung cư.
  Phần vì em quen rồi, phần vì em còn có vợ và sắp có con, anh ạ.
  An toàn giao thông trong tầm tay
  Updated 10-11-2012 at 08:57 AM by chuongaz
Trang 1/6 123456 cuốicuối