Xem dạng RSS

keothom

Lẩu ốc Khương Thượng

Rate this Entry
Ngày cuối cùng ở HN, H đưa mình đi ăn lẩu ốc. Theo lời giới thiệu thì đây là quán lẩu ốc duy nhất tại HN.
Ấn tượng đầu tiên là phải vào 1 con hẻm nhỏ. Đến quán thì chỉ thấy xe ở tầng trệt chứ chẳng thấy khách và cũng chẳng thấy nhân viên quán đâu cả. Loay hoay 1 hồi để dắt xe vào thì bọn mình gặp chủ quán mà cũng chẳng thấy người, chỉ thấy tiếng thôi à.
Bước lên trên lầu 1, mình tranh thủ ngắm nghía 1 tí. Không gian quán chật lắm, chắc ko chứa nổi quá 50 người nhỉ? Quán có 1 phòng lạnh và 3 bàn nhỏ kê bên ngoài, sát cầu thang là chỗ chế biến phụ. Bếp chính ở dưới trệt rồi, cạnh chỗ để xe của khách.
1 nồi lẩu dành cho 2 người trị giá 150K gồm có 1 đĩa rau muống, 1 đĩa rau thập cẩm như mấy loại rau thơm và thân chuối bào mỏng, 1 đĩa ốc bươu đã luộc chín. Nước lẩu thì có cả nhiều thứ nhưng dễ nhận thấy là có há cảo, có thịt...
Cảm nhận đầu tiên là nước thơm, ngon ; ốc luộc vừa chín tới, ăn giòn.
Nồi lẩu dành cho 2 người này hơi nhiều, chắc 4 người ăn cũng vừa đấy nhỉ. 2 cô cậu ngồi bàn bên cạnh kêu nhiều quá, ăn ko hết! Thế mà 2 đứa phàm ăn bên này lại còn xin thêm 2 lần nước lẩu ---> tham ăn dã man
Ấn tượng nhất chính là khách của quán toàn khách quen và khách vip. Nào là mấy anh bên hải quan, nào là trưởng công an quận rồi ông này, bà kia... Wow! Thật ấn tượng!
Quán phục vụ cũng nhiệt tình lắm! Ko biết mọi người đã biết đến món ăn độc đáo này chưa? Theo lời chủ quán thì món này được Hà Nội đưa vào danh sách 1 trong những món ăn cần được bảo tồn đấy ạ.

Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to Digg Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to del.icio.us Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to Yahoo Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to Google Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to StumbleUpon Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to Linkhay Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to Facebook Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to Twitter Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to MySpace Submit "Lẩu ốc Khương Thượng" to Live

Tags: None Sửa tags
Categories
Uncategorized

Comments

 1. MeTin&Tit's Avatar
  Bạn ơi, bạn có nhớ địa chỉ của quán ko? PM cho mình với, thank bạn nhìu.
 2. keothom's Avatar
  Thế để em hỏi lại bạn em đã nhé. Quán good lắm chị ạ. Chủ quán và nhân viên niềm nở. Thức ăn ngon mà giá cả cũng hợp lý. Họ có nhận đặt mang về nhà luôn đấy ạ. Nói chung là, em ra Hn thì rất hài lòng về quán này.
 3. keothom's Avatar
  Chị ơi, bạn em ko nhớ địa chỉ chính xác. Anh ấy nói là đi đường Trường Chinh rồi rẽ vào làng Khương Thượng. Ở trong làng chỉ có 2 quán ốc (đều chung 1 chủ) nhưng quán ốc trong chợ ko bán lẩu. Chị vào làng Khương Thượng thì cứ hỏi quán lẩu ốc của anh Hùng nhé.
 4. meiukun's Avatar
  điạ chỉ nè: bún ốc bà Lương gia truyền, số 34 ngõ 191 tổ 9 Khương Thượng, đống đa
 5. d021176's Avatar
  Hôm qua mình vừa ăn ỏ quán đó Ốc Bà Lương. mình không rõ nối 150K đc bao nhiêu con ốc nhưng mình gọi nồi dành cho 4-5 người theo trong tờ menu là 300K đc một đĩa ốc khoảng >10 con ốc nhồi. Nhưng khi thanh toán lại lên 350K 1 nồi mình thắc mắc thì bảo là giá mới đổi mà các em ở đó phục vụ phải nhắc rất nhiều lần mới mang đồ cho mình. Có lúc đợi lâu quá mình tự phục vụ cho nhanh. Mình hào hững dẫn bạn bè đi giới thiệu về quán lần đầu tiên ăn món lẩu ốc đang hy vọng mấy hôm nữa dẫn vài ng bạn cty đi đến đó ăn, nhưng giờ mình đổi ý rồi.