Sau một bữa cơm, nhiều khi đổ cơm nguội đi rất phi. Sau nhiều lần tìm tòi xin chỉ cho các bạn cách rang cơm ngon nhất + cần: cơm nguội( chưa thiu), 1 củ hành, súp ( gia vị hay bột canh cũng là nó), 1 ít tiêu bắc( nếu có thì càng ngon), một chút nước mắm, mỡ, có thêm ít ruốc càng ngon + Cách làm: bắc chảo lên bếp, bật nửa để chảo nóng. Cho cơm nguội vào. đảo qua chừng 3 phút cho hạt cơm trở nên mềm trở lại. Cho súp vào, cho ít thôi. Súp cho vào chủ yếu để nó ngấm vào hạt cơm và tăng khả năng bốc hơi của nước trong cơm. Làm hạt cơm mềm ra và ngấm đều gia vị. Đảo tiếp chừng 5 phút nữa rồi mới cho mỡ vào. KHi cho mỡ vao đảo đều tay, mùi thơm bắt đàu bốc ra. Bạn sẽ tháy hạt cơm nhanh chóng se lại và trở lên giòn ở giai đoạn này. Tiếp đó cho thêm chút mắm và mì chính cho vừa ăn, thêm chút ruốc nếu có ( chú ý, mắm, ruốc đều có vị mặn nên nếu cho thễm những thứ này bạn phải cẩn đối để cơm rang không bị mặn). Công đoạn này đảo đều tay mấy 2'. Tiếp đó cho hành vào, rắc thêm tiêu bắc (nếu có). Đảo thêm 2 phút nữa là có thể chiến đấu. Ngon tuyệt cú mèo mê ly nhé
Tớ rang cơm phải cho thêm dưa chua đã xào săn và cả gì hoặc xúc xích vào nữa mới đủ quả. có lúc còn cho thêm cả trứng nữa. Ngon tuyêt. Nghĩ đến là thèm.
ơ bây giờ mới thấy kiểu rang cơm mà cho mỡ sau đấy, em rang cơm toàn cho mỡ trước, mỡ nóng mới cho cơm vào đảo. Mà bi giờ toàn ăn gạo dẻo nên em rang cơm ở nhà toàn dính chặt như xôi ấy, không tơi như cơm rang ngoài hàng chán lắm. Về làm theo cách của bác girlthich xem có khá khẩm hơn k nhé.
Ơ lần đầu biết kiểu rang này nhé. Tưởng phải cho mỡ phi hành trước thì mới thơm chứ nhỉ. Mà rang cơm e cứ phải cho dưa, cho carrot, trứng, giò... nói chung là nhiều thứ thập cẩm vào mới ngon ăn kèm dưa chuột, cà chua. Hic..nghĩ mà thèm, cơm rang là món hơi bị kết. Ai thích ăn cay cho thêm tương ớt vào cơm lúc gần finish, nhìn cơm màu hồng hồng hơi bị đẹp ạ
Hic, tớ đang nói đến món cơm mà chả có gì ngoài mỡ với hành mà vẫn ngon cơ. Cơm rang ngon là phải mềm trong, giòn vỏ ngoài, ngậy béo mùi thơm hàng mỡ, những thứ khác chỉ là phụ
Trước mình cũng như bạn, nhưng cho mỡ vào trứoc nó sẽ làm cơm lâu giòn. Cứ thử làm như mình, đảo cơm với gia vị trước 5' rồi cho mỡ vào coi, rất nhanh giòn mà ngon
ơ xin lỗi, bạn phải nói là thank bố nó mới đúng vì bài này là của bố nó mà. Mẹ nó không bít làm món này ngon bằng bố nó đâu. Sở trường phòng khi vợ ... vắng nhà mà cơm nguội còn thừa đấy ( mẹ nó cũn phải thán phục chồng khoản này he he)
Tớ thì nghiện món cơm rang thập cẩm và ăn với tương ớt của Đà Nẵng. Lần trước vào DAD ăn thấy ngon nên tớ phải mua ra ngoài này. Bây giờ hết thì lại đặt mua của một mẹ trong diễn đàn. Thành ra tệ, nếu không có tương ớt đấy là tớ chẳng ăn nổi cơm rang.
Bố girlthich hướng dẫn nấu ăn cho các mẹ chuyên nghiệp như các bác đầu bếp ấy nhỉ. Cảm ơn bố cháu nhé.
Em rang cơm đơn giản lắm cho mỡ sau cho cơm vào gần được thì cho nước mắm và mì chính vào thôi hôm nào còn cà chua thì cho vào nhưng mà thấy cũng hơn chút. Cảm ơn bác nhá, sáng này em cũng rang cơm nên bài này cần in ra mới được.
các bố các mẹ cứ yên tâm, bố girlthich cực mê ăn cơm rang, lên thử tất cả các cách rồi, cuối cùng mới rút ra đựoc bí quyét đấy Cơm mềm. giòn bên ngoài,ngấm dều gia vị, thơm phức
Mình cũng thích ăn cơm rang, nhưng mình rang cơm kiểu khác mẹ nó, cũng phải cho thêm phụ liệu mới có thể ngon được. Tùy theo sở thích của từng người mà rang, nhưng có những món cơm rang như cơm rang bò dưa, thập cẩm, dưa trứng, cơm rang Hải sản,......