Ngô ngọt chiên giòn là món ăn quen thuộc trong các quán ăn, đặc biệt được lớp trẻ yêu thích. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này ở nhà mà lại ngon không kém gì ở hàng với hướng dẫn dưới đây. Nguyên liệu: * Ngô ngọt * Bột năng ( hoặc bột chiên giòn) * Muối * Dầu chiên * Bơ Cách làm: Trước tiên là phải chọn ngô già, hạt căng mọng. Trời mùa lạnh hạt ngô hay bị khô đi. Những hạt khô thường thì bỏ đi. Bẻ bắp ngô làm đôi và tẽ hạt. Rửa sạch, luộc ngập nước với một chút muối (khoảng 2 phút sau khi sôi là được). Lượng muối cho vào sao cho đủ để thấy được vị đậm của muối Trút ra rổ, xối nước lạnh cho ngô nguội nhanh, hạt ngô sẽ căng mọng. Nếu cứ để nguội tự nhiên, hạt ngô sẽ teo lại. Có thể làm nhiều ngô 1 lần. Luộc xong, để nguội, gói từng phần tương đương 1 đĩa vào trong ziplock rồi cho ngăn đá tủ lạnh. Lần sau có thể dùng mà không mất thời gian nhiều. Kể cả khi muốn chiên cơm kiểu Dương Châu thì có sẵn ngô cũng tốt. Trộn bột năng với một chút bột custard cho đều. Bột custard là loại bột màu cam. Có thể thay thế bột năng bằng bột chiên tôm hoặc bột ngô, bột đao (giã mịn) Cho ngô (đã ráo bớt nước nhưng không khô hẳn) vào bột. Trộn đều, nhẹ tay. Ngưng một lát cho bột thấm và trộn tiếp. Rây qua rổ để loại bỏ bớt bột thừa Đổ dầu vào chảo khoảng gần 1cm. Khi dầu sôi, cho ngô vào, lắc nhẹ chảo để ngô dàn đều khắp, tránh dùng đũa khuấy Chiên lửa trung bình. Lưu ý: dầu có thể sẽ bắn do trong hạt ngô có chứa nước Khi ngô vàng, tắt bếp, đổ ngô vào rổ inox dưới rổ là bát hứng dầu, sau đó cho ngô lại vào chảo. Cắt 1 miếng bơ cho vào chảo, đảo đều (có thể bỏ qua công đoạn này). Xúc ra đĩa ăn nóng. Theo: Dinhduong.com.vn Nguồn: Xinh xinh
Em khoái món này lắm nhưng chưa bao giờ làm thành công thử cách của chị xem sao. Nhưng em công nhận là khoai tây chiên mà luộc qua ăn ngon hơn.
Uhm...nhìn ngon ghê...mún ăn á...nhưng mừh thấy zậy hông bik làm được zậy hông nữa! Dù sao cũng thanks mẹ này nha...
Hôm chủ nhật vừa làm 3 bắp mà mình được ăn mỗi 2 thìa. Công nhận là ngon thật, ngon hơn ở hàng thì không dám chắc nhưng khâu vệ sinh thì No 1
Món này là món khoái khẩu của 2 nhóc nhà tớ mẹ cg ti toe làm nhg toàn hỏng thôi. Chắc mua ngô trong hộp về làm cũng được nhỉ đỡ mất công tẽ
Chào bà chị! Em lớn xớn nhảy vào tí nhé! Em thấy làm ngô hộp cũng được nhưng về độ ngon ngọt thì ko bằng ngô tươi đâu chị ạ
Mình thỉnh thoảng cũng làm món này (thích lắm nhưng mờ sợ béo) nhưng chắc ko có hoa tay nội trợ nên bột cứ đi đằng bột ngô đi đằng ngô thôi.
Cuối tuần vừa rồi em cũng trổ tài chồng thì khen ngon vì ăn ngô ngọt và giòn nhưng em thấy vẫn chưa đạt tiêu chuẩn vì bột bám ít quá và bột thì cứ trắng ra chẳng vàng gì cả hay tại không có bột custar
Bé con nhà mình khoái món này lắm, mình cũng toàn làm bằng bột năng + bột chiên giòn thôi. Nếu các mẹ muốn cho các bé ăn thì các mẹ đừng bóc từng hạt ngô mà các mẹ để cả bắp sau đó lấy dao gọt ngô ra rồi luộc. Lúc gọt mình sẽ bỏ được phần chân hay mày ngô để các bé ăn ko bị hóc hay bị ho. Mặc dù sản lượng sẽ ít đi nhưng mình thấy bé nhà mình ăn ko hề bị gợn hay bị ngứa hỏng.
Đúng rồi, dùng dao tách sẽ bỏ được phần mày ngô, các bé ăn ko bị hóc. Mà lại loại trừ được việc khi chiên bị nổ (đảm bảo đấy), nhà em là chuyên gia ăn món này mừ.
Mà bột custar là bột gì thế hả các mẹ? lần đầu tiên tớ nghe thấy đấy. Trông nó như thế nào nhỉ, bán ở đâu nữa, chỉ giùm tớ với!!!
Bột đó hay còn gọi là bột sư tử (Lion) vì nó có hình con sư tử ở ngoài vỏ. Bột mịn có màu vàng và rất thơm, mẹ nó cứ ra mấy hàng khô hỏi là có
Thế à, thank mẹ nó nhé, để tớ ra chợ hỏi xem có ko để cuối tuần trổ tài cái món thơm ngon giòn béo này mới được.