Các món ngon được nấu từ lò vi sóng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hồng Cook, 25/4/2010.

  1. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Mình thấy các mẹ mua lò vi sóng rất nhiều nhưng chủ yếu dùng để làm nóng món ăn mà k SD hết chức năng thấy phí quá :D
    Mình post lên 1 số món ăn chế biến từ lò vi sóng cho các bạn tham khảo nhé. Nhưng đây k phải là các món ăn của mình đâu, bạn mình chia sẻ cho mình. Mình sắp xếp lại rồi post lên dần dần nhé. Chúc các mẹ ngày càng đảm đang (u)(u)(u)

    1 số mẹo khi dùng LVS:
    - Tiệt trùng bình sữa
    - hâm đồ ăn, thức uống
    - Chưng cách thuỷ hoặc nướng (hấp bằng lò vi sóng các món thịt ngon hơn hấp cá, hấp cá nên dùng cách thông thường)
    - Dùng để làm món chín sơ trước khi được nấu theo kiểu truyền thống, VD: sườn nướng hoặc rán: cho vào lò vi sóng cho chín phía trong, rồi bỏ vào lò nướng truyền thống/chảo dầu, lửa to cho chín vàng => đỡ mất thời gian so với nướng/chiên hoàn toàn bằng lò thường.
    - Ngâm nấm đông cô, nấm mèo khô cho mau nở (bỏ nấm vào 1 bát nước ngập nấm, cho vào lò bấm 1 phút ở mức cao nhất là nó nở toe ra ngay)
    - Hấp cơm trong lò vi sóng chú ý dùng đồ đựng bằng gốm, sứ, thủy tinh chịu nhiệt. Không dùng đồ nhựa, đồ sắt thép, inox vì các đồ này không hấp thu sóng và làm tán xạ sóng cho nên xảy ra hiện tượng thức ăn lâu nóng, có thể gây nổ.
    - Các thực phẩm có vỏ hoặc màng phải đâm thủng trước khi nấu, nếu không sẽ gây hiện tượng nổ ( trứng, khoai tây, xúc xích v.v.v )
    - Trong quá trình nấu phải trộn đều thực phẩm từ trong ra ngoài để cho TP chín đều. kích thước thực phẩm đều nhau giúp chín đều hơn.
    - Rã đông thì bạn phải chọn chế độ giã đông Defrost, hay nhiệt độ trung bình thấp.
    - Khi dùng giấy bạc để nướng chỉ được đặt lò ở chế độ Grill và Convection (Convection là nướng có khống chế nhiệt độ chứ không phải là Combination nướng kết hợp ).

    - Grill: Khi nướng dùng đế kê chân cao để sóng bắn trực tiếp mới vàng mặt, không bọc nilon
    - Combi: Tác dụng làm chín nhanh và khô thực phẩm
    - Microwave: có thể bọc nilon, dùng đế kê chân thấp hoặc không kê

    Vệ sinh lò vi sóng:
    Xắt 3,4 lát chanh bỏ vào tô nước lạnh, sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút cho nó nóng lên. Mùi chanh và nước nóng làm cho mấy cái dơ bẩn nó mềm đi, lúc đó chỉ việc lấy giấy lau lại là sạch sẽ tinh tươm và thơm tho mùi chanh. Lặp lại 1 lần nữa nếu lò quá bẩn.


    Nhưng cũng lưu ý các mẹ, mỗi loại lò vi sóng có những chức năng khác nhau. Các mẹ nên đọc kỹ các chức năng đặc biệt cần dùng cho mỗi món. Ví dụ chức năng làm nóng thì k thể nướng được, hay nhiệt độ cao thấp nữa các mẹ để ý nhé!
    Các món ngon được nấu từ lò vi sóng
    1- Các món nhanh,đơn giản:
    Luộc thịt:
    Lò vi sóng dùng để luộc thịt rất nhanh và mềm. Ra siêu thị mua loại nồi nhựa có nắp đậy, trên nắp lủng 1 lỗ nhỏ để xì hơi, bỏ thịt và đổ nước sâm sấp rồi bấm 6, 7', thế là xong

    Hấp trứng: Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò,... bỏ vào 1 cái đĩa thủy tinh, nhớ đậy nắp. Cho vào lò 700W, bấm 1 phút 30’ được một đĩa trứng hấp ngon lành

    Óc lợn trần:
    Óc lợn rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò 3', lấy ra vắt tí chanh. Thích bổ hơn thì cho thêm cái trứng gà nữa (nhớ chọc thủng lòng đỏ nếu không sẽ bị nổ).

    Phi hành, tỏi:
    Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần.
    Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.
    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh hỏi ...) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là bắc ra được.

    Mẹo: bằm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vô hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vô lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại k mất nhiều công

    Xào rau:
    Rau các loại trước khi xào cho vô lò quay ít phút (lâu mau tùy loại rau) sau đó mới xào, rau sẽ xanh mà ko ngấm nhiều dầu.

    Tôm nướng:
    - Tôm rạch lưng, lấy chỉ đen ra, ướp với sa tế, có thể rưới vào 1 chút bia
    - Xếp ra đĩa, cho vào lò, cũng để chế độ hâm nóng bình thường khoảng 10' là được (để lâu quá, con tôm sẽ khô đét mất ngon).
    - Nhớ đậy nắp hở cho tôm ko mất nước

    Cá hấp:
    Tẩm ướp như bình thường, cho vào đĩa chuyên dùng, đậy nắp, đặt công suất max 10-20 phút.
    Nếu cá to thì để 10' sau đó lật cá để tiếp 10' nữa . Xong lấy nồi ra, cho hành lá, thì là vào, đậy nắp lại để đó 3'

    Củ luộc:
    - Rửa sạch, cắt vừa ăn, cho vào thố chuyên dùng đậy nắp, 5 phút công suất tối đa
    - Khoai tây cho bé ăn dặm (thái lát mỏng hoặc để nguyên củ nhưng dùng dĩa xăm sâu vài cái, đặt chế độ max 1 phút, lấy ra tán nhuyễn, serve cùng sữa và dầu ăn
    - Mẹo: làm chín khoai sọ trước khi nấu canh, giúp khoai ko bị nát, nước vẫn trong, ko đục

    Salad:
    - Bông cải xanh: 1 cái cắt miếng vừa ăn
    - Phomat: Từ 2 đến 3 miếng
    - Cho bông cải vào đĩa, phủ phomat lên trên, đưa vào lò vi sóng để ở chế độ Medium khoảng 2-3 phút

    Cà tím hấp chấm nước mắm tỏi ớt
    Cà tím cắt đôi ra nhưng chưa đứt. quét một lớp dầu ăn vào giữa vết cắt và lấy bao nilong (loại gói thức ăn) bọc lại. Sau đó cho vào lò vi sóng bấm 7 phút 100% công suất, chế độ vi sóng (lò nhà em 800W), sau đó lấy ra, bỏ nilong đi, cắt xéo dày như bao diêm. Chấm nước mắm tỏi ớt có 1 xíu dầu ăn nữa. Ngon tuyệt

    Cải đắng: rửa sạch, vẩy ráo nước, cắt vừa ăn. Cho vào dĩa sâu lòng, bọc ny lông lên, cho vào lò bấm 100% trong 7 phút. Trong thời gian lò quay thì làm 1 chén nước mắm gừng Thành phẩm: Cải còn bốc khói, xanh mướt, thơm.. mùi cải. Chấm mắm gừng... thế là xong một bữa thanh đạm

    Mì ăn liền:
    - Rau rửa sạch cắt khúc đặt xuống dưới bát, xếp mì lên trên, cho hết gia vị vào, đổ nước đầy bát rồi đặt vào lò vi sóng chọn power 10, time 1:30' là có bát mì bốc khói ăn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hồng Cook
    Đang tải...


  2. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Nướng sò huyết:
    Sò huyết mua về ngâm trong nước thật nóng để ra hết bùn.
    Sau đó cho vào bát thuỷ tinh (không đậy nắp)
    Vặn đến nút nướng ở chế độ cao nhất 5 phút.
    Bỏ ra ăn ngon tuyệt vời, không quắt quá mà không sống.
    Nếu bạn dùng chế độ Grill thì chắc chắn không nổ, còn dùng chế độ Micro thì chắc chắn nổ, đừng có lẫn lộn đấy.

    Nghêu nướng:
    Trước hết làm sốt: cà chua + thơm băm nhỏ, bắc bếp nhỏ lên, cho dầu ăn vào, cho tí hành hương vào cho thơm, cho cà chua và thơm vào, thêm chút muối, đường, bột nêm, ớt, tiêu nếu thích.
    Nghêu cho vào 1 cái thố nhỏ, bật lò cho đến khi thấy nghêu vừa hé nắp. Tắt lò, lấy nghêu ra.
    Lấy 1 dĩa cạn, lấy từng con nghêu, cho sốt vào, bỏ nghêu vào dĩa, thêm 1 chút dầu ăn nếu thích. Cho vào lò vi sóng, bấm 1 phút.

    Cua hấp gừng
    Vật liệu
    - 600gr cua
    - vài lát gừng cắt sợi
    - 3 tép hành lá cắt khúc
    - 3 tép tỏi băm nhuyễn
    - 1/3 muỗng cafe muối
    - tiêu sọ xay
    - 2 muỗng cafe bột bắp
    - 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm :

    - Phi dầu và tỏi cho thơm bằng High không đậy nắp 3'
    - cua rửa sạch, chặt miến để ráo nuơc, ướp muối, tiêu, bột bắp. Cho gừng và hành lá vào trộn đều, sau đó rưới dầu và tỏi phi vào cau. Đậy kín, cho vào lò nấu bằng High trong 3'30s

    Chả cua

    * Vật liệu
    - 3 trứng vịt và 1 lòng đỏ trứng
    - 100g thịt cua
    - 100g thịt nạc dăm xay
    - 1 muỗng cafe tỏi + củ hành băm
    - 1 lọn bún tàu, 2 nấm tai mèo
    - Gia vị : 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 chút muối, 1/2 muỗng canh nuơc mắm, 1/2 muỗng canh dầu mè

    *Cách làm
    - Bún tàu ngâm nuơc, cắt khúc. Nấm mèo ngâm nuơc, cắt sợi
    - Đánh tan 1 lòng đỏ trứng vịt để riêng
    - Trộn thịt cua, thịt xay, bún tàu, nấm mèo, gia vị, hành tỏi. Cho tiếp 3 trứng vịt vào quết cho đều, rưới dầu mè, 1 muỗng canh nuơc chín khuấy đều.
    - Đậy kín, cho vào lò nhấn Medium 10', để yên ko mở nắp thêm 3'. Lấy ra, táng đều lớp lòng đỏ trứng vịt lên mặt, không đậy nắp, cho vào lò nhấn medium 1'. LẤy ra -> có cái để xơi
     
  3. rubjle

    rubjle Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/8/2009
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    Nhiều món ngon quá mà chế biến nhanh nữa. Đánh dấu tham khảo nào
     
  4. BacbeBen

    BacbeBen Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/2/2010
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Cám ơn nhà Hồng Cook, nhiều món ngon mà đơn giản dễ làm quá. Oánh dấu nào.....
     
  5. honey_hl1105

    honey_hl1105 0912346619 ha_songlam6181

    Tham gia:
    13/4/2009
    Bài viết:
    952
    Đã được thích:
    107
    Điểm thành tích:
    83
    Hihi, cảm ơn nhà Hồng Cook nhé , tại có lần tớ được nghe là nấu bằng lò vi sóng sợ ko chín kỹ nên chả dám nấu , híc.
     
  6. Mẹ Bipbi

    Mẹ Bipbi Mẹ Nhóc Ngốc ngố

    Tham gia:
    25/1/2010
    Bài viết:
    2,678
    Đã được thích:
    585
    Điểm thành tích:
    773
    Thế mà em lại đang xếp LVS vào danh sách những thứ chưa thật cần thiết cho gia đình nhỏ của mình mới gay chứ! Tks chị, nhờ những bài viết này mà mảng LVS trong đầu em bớt tăm tối đi bao nhiêu đấy!
     
  7. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Cảm ơn các mẹ đã động viên tớ! Cũng định làm biếng đi ngủ nhưng vào đọc xong tỉnh luôn >:) Tiếp tục nhé:

    Luộc đậu bắp: đảm bảo ngon, xanh không bị ra nhớt

    Đậu bắp rửa sạch, cắt vừa ăn (thông thường cắt đôi). Xếp vào một cái đĩa thủy tinh, rắc lên trên một ít bột nêm knor, bỏ thêm một chút xíu nước. Bấm 2 phút được một dĩa đậu bắp ngon tuyệt.

    Nướng khô mực: bỏ khô mực vào lò bấm 1 phút, không được lâu hơn, nếu ko con khô mực sẽ giòn rụm, không ăn đc

    Rang lạc, vừng:
    - Cho lạc vào đĩa thuỷ tinh trong lò vi sóng, để khoảng 30 giây. Nếu chưa chín thêm 10 - 20 giây nữa cho đến khi nào chín (nhớ để thời gian ngắn, nếu ko sẽ bị cháy đen thui).
    - Nhớ vun lạc ra xung quanh đĩa, ko nên để vào giữa đĩa lạc sẽ bị cháy.
    - Xong mang ra ủ khăn khoảng 15 phút ăn đảm bảo rất giòn.

    Luộc khoai lang:
    - Dùng nilon gói chặt rồi cho vào lò, ko cần nước
    - Dùng chế độ vi sóng, với công suất cao nhất khoảng 10 –20 phút (công suất 890), tuỳ khoai to hay nhỏ, nhiều hay ít (làm thử 10 phút nếu không chín thì thêm 5 phút nữa)
    - Luộc ngô thì chỉ 4 phút

    Chiên khoai tây:
    - Cắt khoai thành miếng vừa ăn cho vào đĩa thủy tinh (nhớ là ko đậy nắp), quay 7-8 phút
    - Sau đó cho vô chảo ko dính cùng một chút xíu dầu rồi chiên, như vậy khoai sẽ vàng rất nhanh mà tốn ít dầu.

    Nướng bánh tráng, phồng tôm: 1-2 phút, bật 1' sau đó lật mặt bật thêm 30s, để đảm bảo bánh nở đều, không vặn vẹo về 1 bên
    Nướng lạp xưởng: nếu để chế độ Grill thì khoảng 5-7 phút (được 1 nửa thời gian thì lật mặt cho vàng đều), còn nếu để chế độ Microware thì chỉ 20-30 giây
    Nướng bánh mỳ: chỉ cho vào khoảng vài giây, nếu ko bánh mỳ sẽ cháy khét

    Bánh cake

    Nguyên liệu:
    - 150 g bột mì trộn lẫn ½ thìa bột nở, 1 thìa nhỏ muối
    - 150 g bơ, 120 g đường
    - 4 quả trứng, một ít sữa đặc, 1 ống va ni
    - 50 g nho khô

    Thực hiện:
    - Đánh đều bơ, đường, trứng: Đầu tiên đánh bơ cho đều, cho đường vào từ từ , đường ra hết thì đập trứng vào từng quả một -> đánh cho đến khi thành hỗn hợp đặc, sệt.
    - Từ từ đổ bột mì vào, quậy đều tay (nhớ chỉ quậy 1 chiều), cho khoảng 1 muỗng canh sữa, 1 chút muối, nho khô vào trộn đều
    (Muốn để bánh ngon và đẹp bạn ngâm nho khô với rượu trước khoảng 1 tuần, sau đó vớt ra để ráo mới cho vào bánh)
    - Lấy một khay bằng thủy tinh, thoa dầu. Đổ hỗn hợp bột vào.
    - Bỏ vào lò nhấn nút Fruit Cake và chờ bánh chín.

    Bánh đậu xanh (hoặc đậu tương) với sữa dừa: (6-8 suất)

    Nguyên liệu:
    - 230gr đậu đã xát sạch vỏ, tách đôi hạt
    - 500gr bột ngô (cornflour)
    - 360gr đường cát
    - 1 bình sữa tươi 250 ml tiệt trùng
    - 1 cốc sữa dừa

    Cách làm:
    - Cho đậu đã vo sạch vào nồi thuỷ tinh (loại dùng cho lò viba) chứa nước nóng. Đặt vào lò viba chế độ Med High (70%) khoảng 15 – 18 phút cho đậu mềm. Đổ ra cho ráo nước.
    - Cho đường cát vào 480ml nước nóng, đặt vào lò ở chế độ High (100%) trong 5 - 10 phút cho tới khi đường tan hết. Nhấc ra.
    - Cho bột ngô vào và đánh cho đến khi được hỗn hợp bột nhão. Thêm sữa tươi tiệt trùng, sữa dừa và đậu vào, đảo nhẹ tay cho đều.
    - Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn bánh. Đặt khuôn vào khay chứa có nắp đậy, để vào lò ở chế độ High (100%) trong khoảng 10-15 phút.
    - Chờ 1-2 phút nhấc bánh ra.

    Bánh Flan

    *Vật liệu
    - 3 trứng gà
    - 2/3 hộp sữa đặc
    - 2 muỗng canh đường cát
    - 1 chút nước

    *Cách làm
    - Cho đường và 1 chút nước vào thố chịu nhiệt nhấn công suất high 3-4' để làm caramel, khi đường trở nên vàng óng, lấy ra tráng đều một lớp mỏng đáy thố, đường sẽ trở nên đặc cứng làm thành một lớp caramel dưới đáy thố.
    - Trong khi chờ nguội, lấy 3 trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Cho vào rây bột lượt lại kỹ.
    - 2/3 hộp sữa khuấy đều với 1 lượng nuơc ấm tương đương 1 hộp sữa.
    - Đổ sữa và trứng gà vào thố caramel, không đậy nắp cho vào lò nhấn công suất medium Low trong 10'. Sau đó đậy nắp, nhấn công suất thấp nhất Low thêm 10-15' cho đến khi chín. Để nguội cho vào tủ lạnh.
    Mẹo: bỏ lòng trắng trứng

    Luộc sắn
    hi, tớ đã luộc sắn rồi đấy, ngon tuyệt, sắn bạn mua củ tươi về, bóc vỏ, bổ miếng nhỏ hoặc để nguyên miếng lớn (bở hơn), cho muối vừng vào (nếu thích đậm đà) trộn đều lên, để vào đĩa, bọc nilon, chọn công suất cao nhất quay khoảng 3p (công suất max lò nhà tớ là 800w) hoặc 4p, bỏ ra thử, nếu thấy chín nhưng vẫn hơi cứng thì cho tiếp vào lò, chọn công suất nhỏ hơn (300-400w) quay 1-2 p nữa (theo kinh nghiệm của tớ thì đây kiểu như là vặn lửa nhỏ ở bếp ga đun cho nhừ í)=> để một lúc trong lò => lấy ra măm = > thơm lém. ăn không hết, bỏ tủ lạnh, lúcn nào thích ăn lại mang ra hâm nóng, chén.
    PS: tớ hay thấy mấy hàng bán dạo rắc dừa, mỡ, vừng lên sắn luộc bốc khói, nhìn thơm ngon hấp dẫn kinh khủng, nên tớ nghĩ thay vì khi tẩm muối vừng mình cũng có thể tẩm thêm mỡ và dừa tươi nạo nữa, tớ mới nghĩ thôi chứ chưa thử, tớ sợ các món béo ngậy :mrgreen:
     
  8. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Phomai tươi:
    Nguyên liệu:
    - Sữa tươi ko đường Mộc Châu / Vinamilk: 1 lít
    - 1 hộp sữa chua trắng / kefir làm men
    Cách làm:
    1. Sữa tươi cho vào hộp nhựa, cho vào vi sóng High khoảng 2 phút. Làm sao cho sữa nóng khoảng 35 - 38 độ.
    2. Hộp sữa chua để ra cho bớt lạnh khuấy đều, rồi đổ vào sữa tươi đã nóng kia. Khuấy đều.
    Mình thường để 1/3 làm sữa chua. 2/3 làm phomai.
    3. Với 1/3 làm sữa chua: Cho thêm vào khoảng 1 thìa canh sữa ông Thọ và 1 thìa sữa bột, khuấy đều.
    Cho 2 loại trên vào vi sóng. Bọc nylong lại. Vi sóng mức High khoảng 20-30 giây. Để nguyên trong lò vi sóng và ... đi ngủ .

    Sáng ra, ta đã có 1 cốc sữa chua sánh, mịn đặc, thơm hơn cả Nestle.
    4. Cốc sữa chua làm pho mai: Dùng dao sắt sữa chua, tạo thành nhiều rãnh để tách nước cho nhanh.
    Bọc lại nylon, bật vi sóng lên thêm 20 giây. Rồi để nguyên trong đó 20p.
    Đặt 1 cái rá inox lên 1 bát to (tô phải đủ sâu để nước chảy xuống), phủ vào giá 1 cái khăn xô rồi trút sữa chua đã tách nước vào đó.
    Để cả giá, bát vào tủ lạnh. Đến trưa là có phomai tươi để chiều trộn hoa quả cho con ăn rồi. Phomai cho vào lọ ăn dần.

    Hỏi:
    - Cứ dùng dao sắt vào bát sữa này hả bạn? Sau khi tạo rãnh có phải loại bỏ nước chảy ra không hay cứ để nguyên như thế
    Đúng rồi, cứ để như vậy đổ vào rá lọc, nước sẽ tự tách ra.
    - mình cứ đổ cả bát sữa đó vào rổ à? Chắc nó sẽ nát hết ra hả bạn? Lúc này nó sền sệt giống sữa chua mình làm hay nó vẫn loãng?
    Lúc này nó đang là sữa chua, nát cũng ko sao.
    - Phômai chính là cái phần còn lại trên giá à? Thế phần nước chảy xuống bát thì ntn? Có sử dụng làm gì được không?
    Đúng, còn lại trên giá: trắng, mịn dẻo dẻo, hơi chua man mát đó là phomai. Mình thường ko để khô quá, trộn hoa quả hay sữa ông Thọ vào ăn cứ như kem tươi ý. Ngon lắm.
    Phần nước chảy xuống bỏ đi.

    ủ trong lò vi sóng thôi, tiện lắm. Cứ ủ khoảng 8 tiếng (10h tối làm, sáng 6h dậy tẻ nước, không cần tách nước nếu làm cho bé nhỏ ăn, sau hai tiếng tẻ nước thì được sản phẩm)
     
  9. Chích bông 2009

    Chích bông 2009 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/4/2010
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bạn ơi, bạn rang lạc bằng chế độ micro hay grill.
    Mình thử rồi mà lạc chín ko đều, chỗ cháy, chỗ chưa chín
     
  10. maruchan

    maruchan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    4/10/2009
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Thanks bác chủ topic nha.Nhà em có cái lò vi sóng mà chưa tđụnụng được hết các chức năng. Giờ thì có thêm nhiều món ngon rồi đây
     
  11. tuantrang

    tuantrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    1,241
    Đã được thích:
    363
    Điểm thành tích:
    123
    Oánh dấu theo dõi học hỏi,cũng chỉ làm được mấy món lạc rang,phồng tôm trên lò thui.
     
  12. tuantrang

    tuantrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    1,241
    Đã được thích:
    363
    Điểm thành tích:
    123
    cHỊ ƠI, ĐỌC XONG BÀI NÀY EM THẮC MẮC LÒ NHÀ CHỊ LOẠI NÀO MÀ RANG LẠC NHANH THÊ, CÔNG SUẤT BN Ạ,CHỨ EM THỬ KHÁ NHIỀU LOẠI LÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI QUEN THÌ THẤY LÒ CỦA NHÀ BÀ NGOẠI EM LÀ ELẺCTOLUC NHANH NHẤT CŨNG PHẢI TẦM 2PHÚT CHO CÔNG SUẤT NHỎ RÙI MUỐN VÀNG GIÒN THÌ THÊM 2PHÚT CHO CHẾ ĐỘ GÌ ĐÓ KHÁC CƠ, CÒN LÒ NHÀ EM LÀ SHAPE, CÔNG SUẤT 800 MÀ THẤY CŨNG CHỪNG 2-3PHÚT CHO MỘT MẺ LẠC ĐẦY ĐĨA MÀ CŨNG DỪNG GIƯÃ CHỪNG ĐỂ ĐẢO CHỨ, NHƯ CHỊ CÓ 20-30GIÂY THÌ CHẮC CHẢ PHẢI ĐẢO, VỚI LẠI LÀM CARAMEN Ý , EM LÀM ĐÚNG NHƯ TRÊN MÀ SAO NÓ LỤP BỤP GIỮA HỘP ,NHƯ BỊ SÔI Ý, RỒI BẮN TUNG TÓE TRONG LÒ CHỊ Ạ.
     
  13. Sua_S26

    Sua_S26 HỘI CÚN 82

    Tham gia:
    27/10/2009
    Bài viết:
    4,871
    Đã được thích:
    763
    Điểm thành tích:
    773
    Các mẹ ơi! Mẹo nấu ăn này hay thật đấy! Đúng là mình chưa dùng hết công suất của lò vi sóng nhỉ!!!!!!!!
     
  14. Nhà mình cũng chỉ để rã đông, nướng bánh pizza. Chấm hết,
    Hì, phí quá
     
  15. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Sườn xào chua ngọt:
    - Sử dụng Microware nấu món sườn xào chua ngọt sẽ nhanh hơn và ngon hơn
    - Sườn chặt rửa sạch, tẩm ướp gia vị xong cho vào Microware 5-7 phút (tùy công suất lò và lượng sườn)
    - Trong thời gian sườn đang ở trong lò thì chuẩn bị gia vị, hành tỏi, cà chua, dấm đường mắm ớt.
    - Bắc chảo phi thơm hành, cho cà chua vào xào, cho sườn vào, đảo đều, trút bát gia vị chua cay mặn ngọt kia vào, đảo đều cho ngấm sườn và đun cho nước còn sệt sệt, trút ra, rắc tiêu, thêm vài cọng rau mùi lên trên cho thêm phần sinh động.

    SƯỜN NƯỚNG
    1. Sơ chế sườn: Sườn thăn non dày thịt, dùng sống dao dần hai mặt , sao đó chặt miếng theo sở thích.
    2. Tẩm ướp:
    - Sốt BBQ (mua ở siêu thị)
    - Dầu hạt điều (hạt điều mua ở chợ về phi với dầu cho nở hết, chắt ra cho vào lọ thủy tinh dùng dần)
    - 02 – 3 lòng đỏ trứng ( tùy lượng sườn có thể thêm bớt, lúc nào không có thì bỏ qua)
    - một ít tỏi đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tiêu, hạt nêm (ít thôi vì sốt BBQ đã có sẵn vị mặn rồi)
    - Dấm( ít thôi vì trong sốt cũng có rồi, ai không thích thì thôi)
    - Một chút rượu (nếu thích), tất cả đánh đều lên.
    - Ướp sườn trong hỗn hợp này khoảng 30 phút, thi thoảng trở đều cho thấm
    - Nếu không có sẵn sốt BBQ thì chế biến nước ướp như sau: hành, tỏi, củ sả đập dập phi vàng với dầu, bỏ bã ( nếu không khi nướng sẽ bị cháy), trộn với: dấm, đường, dầu hào, hạt nêm, một chút ngũ vị hương, các loại gia vị khác vẫn như trên, và vẫn trộn đều rồi ướp như trên. Chất lượng cũng chả khác gì mấy.

    3. Nướng:
    - Bằng Microware: Cho đĩa sườn ướp vào lò, bật chế độ microvare trong vòng 7 phút (được nửa thời gian lật mặt).
    - Sau đó lấy đĩa sườn ra , cho cái giàn nướng trong lò vào, để sườn lên giàn nướng , bật chế độ Grill trong vòng 8 phút (được nửa thời gian thì lật mặt), lấy ra thực hiện công đoạn 4.

    4. Nước ướp sườn còn thừa bắc lên bếp đun sôi, nếm vừa ăn, để hơi sệt, trút lên đĩa sườn nướng (nếu trong quá trình nướng chịu khó quét nước ướp lên miếng sườn thì không cần công đoạn này)
    Món này ăn với cơm, bánh mỳ,... kèm với salát cà chua, dưa chuột, hành tây.

    - Có thể cho thêm nhiều sả tươi (sườn nướng sả), cho thêm vừng (sườn nướng vừng), thêm mật ong (sườn nướng mật ong), có thể thêm tí dầu mè cho nó thơm, thêm tí hắc xì dầu cho nó đen và thơm, hoặc ướp với 1 chút dấm và dầu ăn bên cạnh các loại gia vị khác.
     
  16. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Mình post thêm mấy món nữa, còn xin phép chưa trả lời các bạn được vì mấy ngày lễ mải làm tiệc và....đi chơi :))
    Hẹn các mẹ mấy ngày nữa sẽ trả lời cụ thể nhé!
     
  17. Fuu_chan

    Fuu_chan Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Cám ơn mẹ Hồng Cook nhé,em oánh dấu để học hỏi thêm ạ :D
     
  18. tuantrang

    tuantrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    1,241
    Đã được thích:
    363
    Điểm thành tích:
    123
    chị Hồng ko trả lời em cách làm kem caramel ko bị bắn tung toé trong lò à
     
  19. Hồng Cook

    Hồng Cook Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2008
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Ui ui chị đây!
    Thứ nhất chị nói trang đầu đây là tài liệu chị xin của bạn, chị cũng chưa thử hết các món trong bài vì nói thật là loại nào chuyên dụng vẫn hơn. Chị là dân nấu ăn mà!
    Thứ 2 công suất lò vi sóng mỗi loại khác nhau nên mình phải điều chỉnh chút. VD món caramen của em chắc chắn bị nóng quá rồi, em cho công suất nhỏ hơn nhé! Chị đun chảy bơ bằng LVS mà công suất 300w thì ok, quá 1 chút thôi, khoảng 350w là bị nổ bắn tung rồi!
    Lạc đề tý, chị thường nướng lạc bằng lò điện thôi :D Bật chế độ nóng nhất trong 10p, cho lạc vào điều chỉnh lửa vừa để 10p bỏ lạc ra ủ vào khăn rất giòn. Với LVS thì chị chưa thử :rolleyes:
     
  20. Mẹ Nhimcop

    Mẹ Nhimcop UY TÍN - CHẤT LƯỢNG

    Tham gia:
    16/3/2010
    Bài viết:
    4,003
    Đã được thích:
    620
    Điểm thành tích:
    773
    Đánh dấu, mình sử dụng lò vi sóng chủ yếu để làm nóng cơm và các món ăn hic hic
     

Chia sẻ trang này