Nhiều người nghĩ nước dừa tốt cho thai phụ, một số người lại cho rằng bà bầu uống nhiều nước dừa sẽ có hại. Vậy ý kiến chuyên gia ra sao? Các phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể yên tâm uống nhiều nước dừa. Dừa luôn được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá tốt cho sức khỏe. Nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê và một lượng đường, muối, protein hợp lý. Nước dừa cũng giúp tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này. http://www.**********/Uploaded_CDCA/thanhnhan/20100518/ds1805104.jpg Sau đây là giải đáp về một số vấn đề ăn uống khác của thai phụ. Nên ăn bí đỏ? Đúng. Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, ngoài tỷ lệ chất xơ và sắt khá cao, bí đỏ còn mang lại vitamin C, axít folic, magiê, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác như magiê, đồng, kẽm, phốtpho, đặc biệt là glutamic – một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ. Nên ăn nhiều gan động vật? Không hoàn toàn đúng. Các loại gan động vật có hàm lượng sắt khá cao, và cũng rất giàu vitamin A. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan động vật, đặc biệt là khi dùng các viên thuốc bổ sung sinh tố khác, lượng vitamin A được đưa vào cơ thể sẽ quá nhiều, ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí gây quái thai. Vì vậy nếu bạn đã bổ sung các viên thuốc chứa vitamin A thì nên điều chỉnh lượng gan ăn vào và ngược lại, nếu ăn nhiều gan thì không nên bổ sung thuốc bổ chứa chất này. Nên ăn các loại thịt tái? Sai. Thai phụ nên tránh ăn các lại thịt tái, chưa chín kỹ hay các món gỏi làm từ thịt, cá, tôm sống, bởi đây là những món ăn tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có thể “tấn công” cả mẹ lẫn thai nhi. Thai phụ ăn nhiều trứng chần sẽ bổ? Sai. Trứng chần (chưa chín kỹ) cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể, chủ yếu là loại vi khuẩn salmonella. Ăn trứng ngỗng đẻ con thông minh? Sai. Trứng ngỗng có lượng protid và lipid cao hơn các loại trứng khác, nhưng chứa ít vitamin hơn, nhất là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Thực chất, trứng gà, trứng chim cút mới là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. BS. Nguyễn Bạch Đằng
Topic này về: Bà bầu uống nhiều nước dừa lợi hay hại? hay là: các giải đáp về một số vấn đề ăn uống khác của thai phụ? Mình đang quan tâm đến vấn đề uống nhiều nước dừa lợi hay hại vì mình lúc bầu rất hay uống nước dừa,ngày 1-2 quả
Sao em thấy mọi người khuyên khi mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa và nước rau má vì 2 loại nước này quá mát dễ bị sảy thai ?__? Còn những tháng sau thì uống vô tư, có đúng ko nhỉ?
mình nghe là uống tháng thứ 6 trở đi mà uống 2thang thui . uống nhiều quá thì mai mốt sanh làm băng đó các mẹ.
Có đúng vậy ko chứ mình ngày nào cũng uống vìnghe nói uống rất tốt, sau này sinh bé ra da rát trắng và mịn.Mình vãn uống từ ngày đầu có e bé,jo thì đang ở tuần thứ 35,2 mẹ con vẫn khoẻ, em bé phát triển bình thường.
uhm, thì đúng là uống nc dừa em bé trắng mịn, nhưng nếu uống sớm wa thì mai mốt sinh con ra hơi bị yếu . Để 4 tháng cuối uống cho chắc cú , uống nhiều wa thi mai mốt sanh xong thì mình làm băng đó . Thì cũng có lợi cũng có hại. ko nên lạm dụng wa.
M đang uông 4 tháng cuối, mỗi ngày 1 quả, đều đặn mẹ nào bị thiếu ối hoặc ối đục thì có thể uống 2 quả/ngày . Nên uống dừa xiêm vì dừa xiêm bổ nhất trong các loại dừa, lại ngọt và nhiều nước, và cũng nên uống dừa còn nguyên vỏ để tránh bị ngâm tẩy trắng xơ hoặc bị tiêm hóa chất bảo quản ^^
thế này thì mình chặt tụi cây dừa cho bà xã ) Cảm ơn bạn vì thông tin này nhé ! ______________ Bạn thích nhạc, tại sao ko nghe nhạc và xem anh world cup nhỉ ! thật độc đáo cho người yêu nhac và nghe nhac đấy nhỉ
Hi, mình thấy uống vừa vừa thôi các mẹ ạ. Uống nhiều quá lại dẫn đến dư nc ối đấy. Mình đợt bầu cũng uống nc dừa, nhưng có hôm uống hôm không, uống nc lọc là chủ yếu, ngày mấy chai liền. Đến lúc sinh (tuần thứ 40), nước ối vẫn okie nhé, không bị đục tí nào cả (mà đấy là mình còn sinh đôi).
hihi, em cũng nghe mọi người khuyên nên sau 3 tháng đầu mới uống nước dừa. mà chị gái em nè, uống nước dừa đều đều mà chỉ sạch nước ối thôi à, da cháu em vẫn ngăm ngăm ko à, hihi, da trắng hay ngăm là do gene chứ nhỉ các mẹ nhỉ!
Đúng rồi đấy mình nghĩ là bố đen mẹ đen thì lúc mang bầu có uống nhiều nc dừa + ăn trứng bao nhiêu đi nữa cũng chả làm con trắng ra đc đâu. Như 2 bé nhà minh thì may quá, mặt chân tay trắng giống mẹ còn bụng và đùi thì đen thôi rồi (y như bố nó luôn)
mình thấy bảo những người da không trắng nhưng mặt và tay trắng là sau số sướng lắm đấy.không biết có đúng không nữa.
Chính xác. Cả mẹ của mình, lẫn bác sĩ mình theo khám thai định kỳ đều khuyên không nên uống nước dừa lúc gần sinh, vì làm loãng máu và băng huyết. Tốt nhất là không uống vào 3 tháng đầu, và 1 tháng cuối của thai kỳ.
Mình khuyên các Mẹ nên nghe theo kinh nghiệm của ông bà, ví dụ rau dền rất bổ máu, nhưng sau sinh mà ăn vào là bị băng huyết. Nếu ai mà tân tiến, hiện đại quá, chỉ thấy mặt bổ máu mà quên đi (hoặc không biết) tác hại kia thì hậu quả khôn lường. Việc này mình đã từng chứng kiến. Đương nhiên về việc ăn uống quá kiêng khem thì không nên theo kinh nghiệm xưa.