hihi. chắc tối nay nhà e sẽ có bánh chưng rán, giò xào, dưa hành, thịt quay, bắp cải luộc. Nghe nhạc đoán chương trình từ sáng rồi
hôm nay nhà e ăn bún chả, nghe cũng vẫn thịt thà, nhưng ăn rồi lại ngon nhờ có bún và bao nhiêu là rau sống )
Trời, mình ngắn các món thịt, bánh trưng lắm rồi đây. Mấy ngày Tết qua nào có hột cơm nào vào bụng đâu. Mấy món trên ăn hoài trong Tết, thành ra ngán.
Cả Tết em ko dám ăn 1 miếng bánh chưng nào luôn, trước Tết ăn tí là bị đầy bụng. Mấy hôm rồi mọc răng khôn toàn ăn đồ mềm ) thậm chí uống nước qua ngày
Các chị có thích ăn cá chép nướng không? Em chỉ cho cách làm cực ngon mà dễ làm. CÁ CHÉP NƯỚNG NGUYÊN LIỆU: Cá chép: 1.5kg cho 4 người ăn. Mua ở chợ thì bảo người ta chỉ mổ bà làm sach bên trong, đừng đánh vẩy nhé. Hành tây (1 củ nhỏ), hành lá, thìa là, rau dăm : cái này để thái nhét bụng cá nướng cùng với cá luôn. Rau thơm (kinh giới, húng v.v..) Cà rốt, dưa chuột 1 củ/quả Dứa: 1 quả nhỏ (nên chọn dứa hơi chín một chút ăn sẽ ngon hơn) Bún: 1/2kg (nên chọn bún sợi nhỏ) Bánh đa cuốn: Loại vuông hay bán ở chợ theo tệp 1 chiêc trong túi bóng ý Gừng, tỏi, ớt chanh, đường và nước mắm: làm nước chấm CÁCH LÀM Cá về rửa sạch để ráo nước Đem hành tây, thìa là, rau dăm thái nhỉ ra, xào lên với nước mắm và gia vị cho ngấm. Lưu ý xào tái tái thôi vì còn nướng nữa mà. Nhét rau đã xào vào bụng và mang cá, trộn một chút nước mắm và gia vị cộng thêm một thìa dầu ăn và thoa lên bên ngoài con cá, để 10 phút rồi cho vào nướng. Bật sẵn lò ở 200 độ C, cho vào nướng tầm 45phut - 1 tiếng. Lưu ý cho cá vào khay có rãnh để mỡ chảy ra ngoài không ngấm ngược lại vào cá gây ngấy. Nên dùng khay chống dính hoặc lót giấy bạc để sau này cọ rửa dễ hơn. đồn nướng hay bị cháy dính chặt lắm. Trong lúc đợi cá chín thì sơ chế rau thơm để ăn sống Rau thơm nhặt và rửa sạch Cà rốt và dưa chuột thái chỉ Dứa thái lát mỏng Pha nước chấm: giã tỏi và gừng với nhau, đổ nước mắm và nước sôi theo tỉ lệ 1:4. Thêm đường, chanh, ớt vào nêm đến khi vừa miệng là được Cách ăn: Khi cá chín mang ra ăn luôn là tốt nhất. Vảy cá nướng lên ăn rất giòn và thơm (đấy là lý do không nên đánh vảy cá khi mua) Cách ăn: gói bún cùng thịt cá và các loại rau thơm bằng bánh đa nem, chấm ăn như kiểu phở cuốn ngoài hàng ý. Cuốn cả các loại rau đã nhét bụng cá cũng ngon lắm ạ Thông thường nhà em 4 người ăn 1 con cá 1.5kg nướng là no lặc lè rồi. Nếu sợ thiếu thì các chị mua nhiều bún lên tí, mua ít sườn ninh làm bát bún sườn cho mọi người ăn chốt hạ. Thế là xong bữa tối. Nhanh gọn. Chúc các gia đình có những bữa tối ngon miệng nha.
nhà em ko tích đồ ăn nên đc ăn toàn món mới..chẹp xem nào, đang bảo còn ít kim chi chưa giao nên chiều về nấu canh nấm đậu kim chi nè, ăn với thịt ba chỉ luộc, và nộn rau muống chua ngọt..hic em kiểu như bị cuồng mấy món chua ngọt ý ạ....lúc nào cũng thèm ăn canh chua, nộm rồi món j chua chua cũng thích ăn
Nhà em tối nay định ăn lẩu. Đang mưa rét, ăn lẩu là tuyệt nhất mà lại dễ làm, mất tí công chuẩn bị thôi :")