Thế các mẹ có biết đậu tương trông khi đến vụ thu hoạch mà qura chưa chín đều, họ phun cỏ cháy ( thuốc làm cháy cỏ như kiểu chất độc màu da cam cho cây đậu tương chín đều đúng vụ chưa.
E cũng nghe nói đậu phụ ngoài hàng sợ lăm, tuy nhiên, em lại rất thích ăn, nhất là món thịt rang đậu ạ Chia sẻ với các mẹ cách làm đậu phụ đơn giản mà em sưu tầm được Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm đậu phụ: - 1 lít sữa đậu nành (có thể mua loại đóng hộp, không đường) - 1 quả chanh - 15ml giấm trắng - Khuôn làm đậu - 1 tấm vải mỏng Vắt chanh và giấm vào một bát nhỏ, quậy đều. Lót tấm vải mỏng vào khuôn làm đậu Nấu sữa đậu nành đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa để trong 5 phút. Tắt lửa và cho hỗn hợp giấm chanh vào quậy đều. Để hỗn hợp kết tủa trong 3-5 phút. Chắt bỏ nước trong, có màu vàng nhạt đi Nhanh chóng đổ phần đậu kết tủa vào khuôn, gói vải lại phủ lên trên. Đóng nắp và dùng vật nặng đè ép đậu xuống để chắt bỏ nướ Khi đậu nguội thì có thể lấy ra khỏi khuôn.
M cũng nghe nói, cơ mà dù sao khi tách vỏ đỗ, phơi phóng, ngâm đỗ bỏ lớp vỏ hạt chắc nó cũng đỡ đi phần nào rùi. Nhà m toàn mua đỗ tương của ng trong họ nên chắc loại trừ đc cái này
hic, e cũng ít ăn đậu, nhưng ở chợ gần nhà có một chú bán đậu làm chắc chắc như đậu ở quê, thấy nhiều hàng bán nhão nhão mềm mềm là e ko thích rồi
Thật lòng cảm ơn chia sẻ hữu ích của mn, mn cho mình hỏi chút là mình thay bằng giấm gạo bình thường có được ko ạ?
Ôi sợ qua´ cm nhỉ? Dạo naˋy nóng nên ngaˋy naˋo e cũng sữa đậu. Ko bít con co´ bị ảnh hưởng j ko. Hix
trước cứ quan niệm là đậu phụ là lành mà bây giờ cũng thế này thì em biết ăn gì nữa. chỉ tội các con thui, đúng là vì đồng tiền làm mờ nhân cách
Nhà Tham có đọc bài về đậu phụ. Khổ nỗi đang ăn chay cả tháng. Không ăn thì ăn gì cho có đạm. Từ khi đọc thì chỉ ăn rau củ. Hichic. Chán thật. Đậu hủ kg thể tự làm
"Bà chủ nhà hàng cứng họng chả nói được gì nữa." Đọc cái câu đó tớ thasy có mùi chém gió Xin thưa phải trên 90% nhà hàng họ quan tâm đến yếu tố lợi nhuận là đầu tiên, còn cái khái niệm "an toàn vệ sinh thực phẩm" thì xin lỗi nghe nó phù phiếm lắm, miễn sao đừng để khách hàng đau bụng hoặc ngộ độc ngay tại chỗ là được, chứ khách hàng ăn xong về vài năm sau mới ung thư thì thoải mái Tớ vẫn dùng cái câu là ở đất Hn này, ăn vào thì nó chết từ từ, nhưng không ăn sẽ chết ngay vì đói Giờ đi mua đồ ăn ngoài chợ có món gì là không độc đâu